Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nẻo đường này sâu hun hút, không rõ dẫn tới tận bên bờ nào, Diệp Âm Trúc đi được khoảng ba trăm bước thì hắn phát hiện đường này dần thắt lại, mà âm thanh kêu gọi mình cũng trở nên rõ ràng hơn.

- Tới gặp ta, ta ở nơi này, ta ở nơi này..

âm thanh âm trầm vang lên ở nơi đen tối như vầy càng thêm khủng bố, rất may là từ nhỏ Diệp Âm Trúc đã tu luyện Xích tử cầm tâm, tâm địa thuần hậu nên không có tạp niệm, mặc dù biết nơi này rất huyền bí, nhưng cũng rất tò mò cho dù có chút sợ hãi.

Tiếp tục tiến tới năm trăm bước, Diệp Âm Trúc bỗng nhiên phát hiện phía trước đường đột nhiên trải rộng ra, giống như từ trong con đường tiến vào một thạch thất to lớn. Trúc đấu khí hùng hậu rót vào Nặc Khắc Hi kiếm làm xung quanh chợt bừng sáng soi cả thạch thất.

Thạch thất này cao khoảng mười thước, các cạnh đều bằng nhau, trong gian thạch thất tràn ngập thanh âm kêu gọi hắn, bốn phía thạch thất bóng loáng như gương, khi Diệp Âm Trúc nhìn xuống dưới chân thì bỗng giật mình phát hiện một điều kỳ lạ.

Trên nền của thạch thất có khắc một cái đồ án lục mang tinh thật lớn, trên cả sáu cánh của lục mang tinh này có rất nhiều phù hào thần bí, những phù hào này nhìn qua rất quen thuộc, rất nhanh hắn nghĩ tới cái này hình như có cùng công hiệu so với truyền tống ma pháp trận của hắn, chẳng lẽ đây cũng là một cái truyền tống ma pháp trận hay sao?

Diệp Âm Trúc cũng không quan sát truyền tống ma pháp trận lâu, trong gian thạch thất này có cái gì đó thu hút sự chú ý của hắn, ngay chính giữa đồ án lục mang tinh có một cột đá hình tròn có màu đen đứng đó, cột đá này có đường kính chừng nửa thước, cao một thước rưỡi, bởi vì nó có màu đen nên Diệp Âm Trúc không phát hiện nó ngay từ đầu.

Tiến lên vài bước, thúc giục trúc đấu khí làm Nặc Khắc Hi kiếm sáng rực lên, Diệp Âm Trúc lúc này mới phát hiện trên cột đá có một cái Hộp đen, mà âm thanh kêu gọi hắn cùng xuất phát ra từ trong hộp đen này.

Đây là cái gì? Diệp Âm Trúc không đưa tay cầm nó mà dùng Nặc Khắc Hi kiếm chạm vào nó để thăm dò, nếu chưa biết rõ thì sẽ không thể khinh suất.

Khi Nặc Khắc Hi kiếm tiếp xúc với hộp đen thì nhất thời có một cỗ tinh thần mãnh liệt đánh sâu vào trong tinh thần của Diệp Âm Trúc.

- Giải thoát cho ta, giải thoát cho ta thì ngươi sẽ được đền bù xứng đáng, xin ngươi hãy giải thoát cho ta.

ngay lúc tia tinh thần ba động chấn nhiếp tinh thần của Diệp Âm Trúc, một cỗ tinh thần mãnh liệt đánh vào làm cho trước mắt hắn trở nên tối đen.

Dựa vào một tia thần trí, Diệp Âm Trúc miễn cưỡng dùng tay trái đánh vào tay phải, đem Nặc Khắc Hi kiếm rời khỏi hộp đen.

- Oanh

tất cả các âm thanh và tinh thần ba động đồng thời biến mất, tinh thần chi hải của hắn một lần nữa khôi phục lại vẻ bình lặng, nhưng ngay khi tiếp xúc trong nháy mắt trong đầu Diệp Âm Trúc nổi lên một cơn sóng tinh thần rất là khủng khiếp, hắn là thần âm sư mặc dù chưa tiến vào tử cấp nhưng tinh thần của hắn so với tử cấp ma pháp sư không có chênh lệch bao nhiêu, nhất là khi tu luyện Xích tử cầm tâm thì tinh thần của hắn lại thêm kiên định. Nhưng từ trong Hộp đen truyền đến tinh thần lực lại làm cho Diệp Âm Trúc không có một chút phản kháng.

Hắn muốn ta giải thoát cho hắn, vậy là muốn ta mở cái hộp đen này hay sao? Cái này thật ra là cái gì? Qua tinh thần truyền qua mà phán đoán, cho dù chính hắn gặp đối thủ cực mạnh là Thần thánh cự long Nặc Khắc Hi thì tinh thần lực tựa hồ còn kém hơn tinh thần ba động trong hộp đen này, không cần hỏi, đây chắc là một cái phong ấn, trong hộp đen phong ấn cái gì vậy, chẳng lẽ đó là một linh hồn hay sao?

Sau lưng Diệp Âm Trúc toát ra mồ hôi thấm đầy áo. Không, nhất định không thể giải thoát cho hắn. Bị phong ấn mà vẫn có thể truyền ra tinh thần ba động khổng lồ như vậy, thì khi giải phong ấn thì linh hồn cường đại như vậy thì mình sao có thể ngăn cản được.

Lấy lại bình tĩnh, Diệp Âm Trúc nhìn lại cái hộp đen kia, có lẽ Nặc Khắc Hi kiếm làm cầu nối làm cho tinh thần ba động của linh hồn trong hộp đen nên bây giờ âm thanh kêu gọi trong không khí trở nên mãnh liệt và gấp gáp.

Giải thoát cho hắn thì không được, nhưng tay trắng trở về thì Diệp Âm Trúc có chút không cam lòng, trong cái hộp đen này thật ra là phong ấn cái gì, làm sao mà chắc chắn là không sai lầm khi không giải thoát?

Giải thoát cho hắn thì không được, nhưng tay trắng trở về thì Diệp Âm Trúc có chút không cam lòng, trong cái hộp đen này thật ra là phong ấn cái gì, làm sao mà chắc chắn là không sai lầm, vậy làm sao bây giờ?

Suy nghĩ xong, Diệp Âm Trúc liền táo bạo quyết định, hắn không dùng Nặc Khắc Hi kiếm nữa mà dùng Bích ti hướng tới cái hộp đen kia.

Qua lần tiếp xúc vừa rồi, Diệp Âm Trúc phát hiện được từ trong hộp đen truyền ra tinh thần ba động cùng với khí tức hắc ám khổng lồ, Nặc Khắc Hi kiếm chính là dùng sừng của Thần thánh cự long Nặc Khắc Hi tạo thành nên bản thân nó không có khả năng phòng ngự với khí tức hắc ám, nhưng Bích ti không giống vậy, bản thân nó mang theo khí tức sinh mạng khổng lồ, nó chính là khắc tinh đối với các vật phẩm có thuộc tính hắc ám, dùng nó làm cầu trao đổi tinh thần thì dù cho tinh thần ba động của đối phương muốn tổn hại đến mình thì cũng không dễ dàng như vậy.

Khi Bích ti tiếp xúc với hộp đen thì nhất thời bị dính lại, tinh thần ba động khổng lồ truyền đến, nhưng không rõ là do đặc tính của Bích ti hay năng lượng của tinh thần trong hộp đen yếu đi, mà không có cảm giác mãnh liệt như trước, một âm thanh cầu khẩn vang lên trong tinh thần chi hải của hắn.

- Xin ngươi hãy giải thoát cho ta, ta có thể đáp ứng bất kì điều kiện gì của ngươi. Ta có thể giúp ngươi trở nên cường đại, chỉ cần ngươi giải thoát cho ta.

Âm thanh trong cái hộp đên có vài phần thê lương và cũng có vài phần hấp dẫn.

- Ngươi là ai?

Diệp Âm Trúc đã chuẩn bị ứng phó với bất ngờ xảy ra với tinh thần của mình, sau khi bình tĩnh lại mới tiến hành thăm dò và trao đổi với linh hồn trong hộp đen.

- Người trẻ tuổi, giải thoát cho ta mau, hãy tin ta, ta sẽ không làm tổn hại cho ngươi đâu, ta không có bản thể, cuối cùng không có ai đến đây, ngươi là hy vọng cuối cùng của ta, xin ngươi hãy giải thoát cho ta, mọi việc ta sẽ nói cho ngươi hay, thông qua Ma thần phong ấn này trao đổi làm cho linh hồn ta bị thương tổn rất lớn.

Diệp Âm Trúc trầm giọng nói:

- Ngươi không chịu nói cho ta biết ngươi là ai, làm sao ta có thể tin được ngươi? Khí tức linh hồn của ngươi cường đại như vậy, mặc dù ngươi không có bản thể, nhưng ngươi muốn tiêu diệt ta thì cũng không gặp khó khăn chút nào. Nếu ta đoán không sai thì lúc còn sống ngươi đã tu luyện hắc ám ma pháp hệ rất cường đại, là Cứu cấp áo nghĩa Ám ma hệ ma pháp, chính là từ bỏ thân thể, tu luyện thành linh hồn bất diệt, không những có thể tránh được công kích vật lý mà khi thi triển Ám ma ma pháp hệ cũng vô cùng cường đại, mặc dù chỉ là truyền thuyết nhưng mà Linh hồn lực của ngươi cường đại như vậy, ta phải cẩn thận một chút.

Linh hồn trong hộp đen im lặng một hồi lâu:

- Xem ra sự hiểu biết của ngươi cũng rất sâu. Không sai, Cứu cấp áo nghĩa ám ma ma pháp hệ chính là từ bỏ thân thể để tu luyện thành Vu hồn, nhưng ngươi đâu biết rằng Vu hồn cũng có sự khác nhau. Một loại là do Ám ma ma pháp hệ tu luyện thành Hắc vu hồn, còn loại khác là tu luyện Vong linh ma pháp là Bạch vu hồn.

Diệp Âm Trúc sửng sốt đôi chút, Hắc – Bạch vu hồn chính là lần đầu tiên hắn được nghe nói đến:

- Vậy ngươi tu luyện loại Vu hồn nào?

Linh hồn trong hộp đen thở dài một tiếng nói:

- Ta tu luyện theo cách khó khăn nhất, đó là Bạch vu hồn

Diệp Âm Trúc hoảng sợ nói:

- Ngươi là Vong linh pháp sư?

nói về Vong linh pháp sư thì hắn nghe rất nhiều truyền thuyết, vong linh pháp sư cũng là một nhánh của Ám ma ma pháp hệ, cũng có thể xem là Ám ma hệ ma pháp sư tà ác, bọn họ có thể thông qua ma pháp gọi về các cương thi để chiến đấu, có thể nói là công địch của nhân loại. trong truyền thuyết Vong linh pháp sư là loại tà ác nhất, một khi chiến đấu trừ phi sát thương được thân thể của Vong linh pháp sư, nếu không thì thực lực của bọn họ sẽ tăng theo số lượng cương thi, một trăm vạn đại quân cũng sợ rằng không chống lại một Vong linh pháp sư cường đại, các pháp sư trên đại lục có khế ước là khi phát hiện bất kỳ Vong linh pháp sư nào thì cũng sẽ giết chết hết. Đây là quy tắc tối cao trong Ma pháp giới. Trong điển tích của Ma pháp sư công hội thì Vong linh pháp sư chính là một sự tồn tại của cái ác.

- Người tuổi trẻ, ngươi đừng sợ, trước tiên đối với Vong linh vu sư có thể có chút hiểu lầm, ta cũng không phải là loại Vong linh vu sư mà ngươi tưởng tượng đâu.

Linh hồn trong hộp đen đối với Diệp Âm Trúc rõ ràng có chút thiện cảm hơn.

Diệp Âm Trúc nghi hoặc, hỏi:

- Vong linh vu sư có gì khác nhau sao?

Linh hồn trong hộp đen nói:

- Đương nhiên là có, hơn nữa lại rất lớn. Ngươi nên biết vong linh vu sư mà theo đuổi theo con đường vì lợi ích cá nhân là bọn tà ác, khi tiến vào tu luyện Ám ma ma pháp hệ sẽ lựa chọn con đường tà ác, nhưng mà ta tu luyện Bạch vu hồn so với bọn họ lại khác xa, đơn giản mà nói thì khi Vong linh vu sư tu luyện, nếu trong lòng có mầm mống tà ác thì khi tu luyện mặc dù có thiên phú đi chăng nữa thì cuối cũng tu luyện tiến vào Hắc vu hồn, nói cách khác là Vong linh vu sư tà ác khi tiến vào cảnh giới tối cao thì lại mất đi năng lực của Vong linh vu sư, biến thành một gã Ám ma pháp sư hệ cường đại. Cũng giống như ta, cũng từ Ám ma ma pháp hệ bắt đầu tu luyện, tới đỉnh cao tiến hành đột thì mới trở thành Bạch vu hồn. Bạch vu hồn là cấp tối cao trong Ám ma ma pháp hệ, được xưng là Hắc ám chi thần, hoặc là Vu thần.

Tất cả các lời nói của linh hồn trong hộp đen đối với Diệp Âm Trúc đều là một lĩnh vực mới mẻ, sự cảnh giác trong lòng hắn đã giảm đi vài phần, nói:

- Nói như vậy, ngươi là một Ám ma ma pháp sư hệ chính thống phải không? Nhưng tại sao ngươi bị phong ấn ở chỗ này? lẽ đời thường thì “Tà không thắng chính”, chỉ bằng lời nói của ngươi thì ta không thể nào phóng thích cho ngươi được?

- Lẽ đời ư? Lẽ đời chó má.

tâm tình của linh hồn trong hộp đen rõ ràng có chút xao động, thanh âm vang vọng nỗi oán hận:

- Ngươi nói “ Tà không thắng chính “ phải không? Vậy ta hỏi ngươi, đâu là Tà? Đâu là Chính? Dựa vào đâu để phân biệt?

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK