Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Khắc Lôi Na thấy trong mắt Diệp Âm Trúc hiện lên một tia kinh ngạc, có chút đắc ý nói:

- Thế nào, biết ta lợi hại chưa? không ngờ ngươi lại là ma vũ song tu. Ma vũ đều đạt tới lam cấp rồi. Xem ra, ta đã coi thường ngươi a.

Diệp Âm Trúc bất đắc dĩ lắc đầu, cũng không lên tiếng, lấy đầu sáo (mũ đội đầu của thí sinh) từ trong tu di thần giới ra, đi vào bên trong.

- Này, sao ngươi lại như vậy a, chúng ta không phải đã nói hôm nay sẽ phải hợp tác sao? Khắc Lôi Na vội vàng đuổi theo.

Diệp Âm Trúc vừa đi vừa nói:

- Nếu chúng ta quả thật được phân thành một tổ thì sẽ tận lực hợp tác.

Đối với nữ hài tử này, hắn vẫn còn có chút hảo cảm, trợ giúp nàng tiến vào tốp 5 người đứng đầu đối với mình không hề có ảnh hưởng gì.

- Cho ngươi.

Trên tay Khắc Lôi Na quang mang chợt lóe, nhét một vật gì đó vào trong tay Diệp Âm Trúc. Diệp Âm Trúc sửng sốt một chút, phát hiện trong tay mình có một cây ma pháp trượng. Ma pháp trượng trông rất cổ kính. Trên đầu có một viên bảo thạch trong suốt, không ngờ lại là một pháp trượng tinh thần hệ cao cấp hiếm có.

- Ta không thể nhận cái này được, nó quá trân quý.

Nhíu nhíu mày, hắn muốn trả pháp trượng lại cho Khắc Lôi Na.

- Ai nói sẽ cho ngươi. Cho ngươi mượn để dùng mà thôi. Mỗi người đều mang theo đầu sáo, nhiều người như vậy, sau khi rút thăm làm sao ta tìm được ngươi? Có pháp trượng này sẽ không sợ nữa, ta có thể rất dễ dàng nhận ra ngươi, ngươi xem.

Vừa nói, Khắc Lôi Na vừa chỉ vào một sợi tơ màu đỏ trên pháp trượng, đồng thời giơ pháp trượng của mình lên. Trên pháp trượng thủy hệ cao cấp của nàng cũng đồng dạng có một sợi tơ màu đỏ.

- Ngươi chu đáo quá, vậy cám ơn nhé.

Mặc dù thân là ma pháp sư, nhưng đây là lần đầu tiên Diệp Âm Trúc sử dụng loại ma pháp trượng này. Trước đây cổ cầm của hắn chính là ma pháp trượng. Rót tinh thần lực vào pháp trượng, ma pháp nguyên tố trong không khí nhất thời tăng tốc hướng về chỗ hắn ngưng tụ lại. Quả thật là đồ tốt. Bằng cảm giác, Diệp Âm Trúc phán đoán pháp trượng này có thể gia tăng 30 phần trăm tốc độ ngưng tụ ma pháp nguyên tố. Nói cách khác, tốc độ thi pháp có thể gia tăng 30 phần trăm.

Đi vào trong sân, trên đài tổng cộng có hai mươi ma pháp sư đang đứng nhìn ma pháp sư môn xếp hàng ở phía dưới. Hai người phân biệt đưa hào bài của mình ra, cũng đi vào trong đám 100 thí sinh đó.

Đứng đầu tiên ở trên đài là một nữ ma pháp sư trung niên khoảng 40-50 tuổi, thân mặc ma pháp bào màu thủy lam đại diện cho ma pháp thuộc tính của nàng, trước ngực đeo một ngôi sao sáu cánh màu tím rất bắt mắt. Đương nhiên, đây chính là một vị đại ma đạo sư.

Diệp Âm Trúc rõ ràng cảm nhận được khi mình và Khắc Lôi Na đi vào sân đấu, ánh mắt nữ đại ma đạo sư này xẹt qua 2 người, mặc dù không dừng lại nhưng trong nháy mắt vẫn cẩn thận quan sát cả 2.

100 người tham gia ma pháp phục thí đến đông đủ rất mau chóng. Vị thủy hệ đại ma đạo sư kia để gã không gian hệ ma pháp sư bên cạnh thực thi một khuyếch âm ma pháp, lúc này mới cao giọng nói:

- Tốt rồi. Mọi người đã đến đông đủ. Cuộc thi lập tức bắt đầu.

Dưới đài, các thanh âm nhất thời yên tĩnh lại. Các thí sinh tham gia phục thí đều tập trung ánh mắt lên trên đài.

- Có thể tiến vào phục tái, các ngươi đều là những thanh niên ma pháp sư vĩ đại nhất của các đế quốc. Ta là Lan Địch Nhĩ, đại biểu cho Lam Địch Á Tư đế quốc hoan nghênh tất cả mọi người. Bây giờ, ta sẽ tuyên bố phương pháp thi…

Vị Lan Địch Nhĩ đại ma đạo sư này giảng giải phương pháp phục thí giống hệt như Khắc Lôi Na đã nói với Diệp Âm Trúc hồi trước.

Khắc Lôi Na thấp hơn Diệp Âm Trúc một cái đầu nên phải kiễng chân mới có thể nói vào tai hắn, thấp giọng nói:

- Lan Địch Nhĩ sư phụ là Phó hội trưởng của Đế quốc Ma pháp sư công hội.

Diệp Âm Trúc quay đầu nhìn nàng:

- Vị này chính là sư phụ của nàng sao? Chẳng trách nàng biết rõ cách thức phục thí.

Khắc Lôi Na vội vàng đặt 1 ngón tay lên môi mình:

- Ngươi nhỏ giọng lại 1 chút đi. Đừng để người khác nghe được, không tốt đâu.

Diệp âm Trúc mỉm cười, chẳng lẽ nha đầu này muốn gian lận gì chăng? Chẳng trách nàng muốn cùng hợp tác với mình. Xem ra chuyện phân tổ này căn bản không có vấn đề gì.

Quả nhiên, khi rút thăm sau đó, ở vòng thứ nhất, Diệp Âm Trúc và Khắc Lôi Na ở cùng một tổ. Cùng tổ còn có 3 gã ma pháp sư khác, từ ma pháp trượng trong tay có thể thấy đó là 2 gã hỏa hệ và 1 gã phong hệ.

Trước hết, 20 vị ma pháp sư từ trên đài đi xuống, nương theo chú ngữ ngâm xướng. Tổng cộng có 7 đạo kết giới xuất hiện trên đài. Ma pháp không giống với vũ kỹ, vạn nhất những thí sinh kia không khống chế được ma pháp của mình có thể gây ra tai ương bất hảo cho người khác.

100 người chia làm 20 tổ. Sau khi rút thăm quyết định đối thủ, vòng một có tổng cộng 10 trận đấu sắp được chính thức triển khai.

Diệp Âm Trúc và Khắc Lôi Na ở tổ một, dĩ nhiên phải tham gia trận đấu đầu tiên.

2 phe gồm 10 người lên đài. Đối thủ của tổ Diệp Âm Trúc là 1 nhóm gồm các gã ma pháp sư các hệ thủy, hỏa, thổ, ám; đầy đủ các nhóm thuộc tính hơn 1 chút so với tổ của Diệp Âm Trúc. Nhưng trong chiến đấu, nhiều thuộc tính ma pháp quá ngược lại nhiều khi còn không tốt. Nếu không trải qua luyện tập phối hợp, rất khó phát huy được hiệu quả hỗ trợ lẫn nhau, nhiều khi còn tự làm suy yếu lẫn nhau.

Khắc Lôi Na hạ giọng nói:

- Để ta phụ trách phòng ngự, 4 người các ngươi cứ thoải mái tay mà tiến công. Ám hệ ma pháp sư là đáng ghét nhất, các ngươi công kích hắn đi.

Tỏ vẻ quen biết Diệp Âm Trúc, nàng nói với hắn chính là để nói với những người cùng tổ.

Diệp Âm Trúc được chọn, đối với hắn mà nói thì cuộc thi này bất quá chỉ giống tỷ võ mà không cho dùng tọa kỵ mà thôi. Ma pháp phục thí không cho phép triệu hoán ma thú, chỉ có ở trận chung kết mới không bị cấm.

Theo tiếng hô bắt đầu của trọng tài Lan Địch Nhĩ, tiếng ngâm xướng chú ngữ của 2 phe cơ hồ vang lên cùng lúc.

Cuộc chiến giữa các ma pháp sư hoàn toàn khác với cuộc chiến giữa ma pháp sư và võ sĩ. Khi ma pháp sư chiến đấu với võ sĩ, việc đầu tiên là triệu hoán ma thú của mình hoặc sử dụng thuấn phát ma pháp để hạn chế đối thủ, không cho võ sĩ đến gần.

Nhưng cuộc chiến giữa các ma pháp sư ở đây không thể sử dụng ma thú, hiển nhiên chỉ có nhanh chóng sử dụng ma pháp cao cấp mới đem lại được hiệu quả tốt nhất. Ma pháp cấp thấp đối với các ma pháp sư cường đại về cơ bản mà nói thì chẳng hề có tác dụng gì.

Nghe 4 người cùng ngâm xướng chú ngữ, kể cả Khắc Lôi Na trong đó, Diệp Âm Trúc cũng giơ ma pháp trượng lên. Nhưng hắn không ngâm xướng mà chỉ lẳng lặng nhìn 5 đối thủ ở cách 50 thước phía đối diện. 5 đối thủ đó đều là thanh cấp ma pháp sư, trong đó có 2 người là thanh cấp cao gia, nhờ vào ma pháp trượng mà tốc độ ngâm xướng ma pháp cực nhanh.

Ngay khi ma pháp nguyên tố tập trung trên người các ma pháp sư của 2 bên, ma pháp công kích đầu tiên sắp sửa hoàn thành thì Diệp Âm Trúc đột nhiên tiến lên 1 bước, pháp trượng trong tay chỉ về phía trước, khẽ quát lên 1 tiếng:

- Phá!

Không có ma pháp nguyên tố nào xuất hiện, 5 đạo tinh thần ba động mãnh liệt nhất thời hướng 5 tên ma pháp sư đối phương phóng tới.

Tinh thần ma pháp sư luôn có danh xưng là ma pháp sư sát thủ, mà số lượng cũng là ít nhất. Điều này chỉ có Diệp Âm Trúc nhận thấy trong cuộc thi ma pháp phục tái Lam Địch Á Tư lần này.

5 tên ma pháp sư đối diện đồng thời cảm thấy trong đại não kịch liệt đau đớn, trước mắt trống rỗng. Tiếng quát khẽ của Diệp Âm Trúc cũng không vang nhưng trong tai bọn họ lại như một tiếng sét, ma pháp đang ngâm xướng bị cắt đứt trong nháy mắt.

Trọng tài Lan Địch Nhĩ trên đài chợt biến sắc mặt:

- Tinh thần xuyên thứ, không ổn. Mau dừng tay.

Phản ứng của bà mặc dù không chậm nhưng đúng là vẫn kém một chút, ma pháp của cả Khắc Lôi Na và 3 gã ma pháp sư bộc phát trong nháy mắt. May mắn là Khắc Lôi Na chỉ phát ra thủy hệ cao cấp ma pháp Thủy Mạc Thiên Hoa bảo hộ quanh 5 người đối phương. Nhưng 3 gã ma pháp sư kia thì không khách khí như vậy, 2 con rồng lửa và một long quyển phong (lốc xoáy) hung mãnh cùng lúc xuất ra.

Cho dù Lan Địch Nhĩ là đại ma đạo sư thì lúc này cũng không cách nào ngăn cản được. Đội của DIệp Âm Trúc dù đều chỉ là thanh cấp ma pháp nhưng Lan Địch Nhĩ cũng không thể nào thuấn phát ngăn cản kịp.

Ma pháp lướt qua, tro cốt chẳng còn, 5 người đối phương thậm chí dù chỉ 1 ma pháp đơn giản nhất cũng không kịp phát ra thì đã hoàn toàn bị tiêu mất. Rồng lửa thiêu hủy thân thể bọn họ, long quyển phong mang tro bụi đi, phảng phất như 5 người đó chưa từng xuất hiện ở nơi này.

Tinh Thần Xuyên Thứ của Diệp Âm Trúc đã làm cho đại não của bọn họ trống rỗng, ngay cả muốn triệu hoán ma pháp sinh vật để bảo vệ tính mạng cũng không còn cơ hội.

Lan Địch Nhĩ ngây dại cả người, tất cả các ma pháp sư dưới đài cũng đều ngây dại, ngay cả các đồng đội cùng tổ của Diệp Âm Trúc cũng như vậy.

Tựa như không có chuyện gì xảy ra, Diệp Âm Trúc lui lại phía sau một bước, trở lại bên 4 người, số lượng linh hồn hắn đang nắm trong tay lại tăng thêm.

Lan Địch Nhĩ là người phản ứng đầu tiên, căm tức nhìn Diệp Âm Trúc:

- Ngươi sao lại ác độc như vậy? Đây là kiểu tỷ thí gì?

Diệp Âm Trúc thản nhiên nói:

- Lan Địch Nhĩ đại sư, Xin ngài chú ý cách dùng từ. Ta không có giết người, ta chỉ vì toàn đội mà dùng sức thôi. Huống chi ma pháp ta sử dụng cũng là ma pháp cấp thấp nhất trong cả tổ.

Ý tứ của hắn rất dễ hiểu, ta không giết người, ta cũng chỉ dùng ma pháp cấp thấp nhất, bọn họ chết thì ngươi cũng không nên tính vào đầu ta.

Lan Địch Nhĩ phẫn nộ, bộ ngực không ngừng phập phồng. Bồi dưỡng một gã ma pháp sư, nhất là tới thanh cấp ma pháp sư khó khăn ra sao, bây giờ mất một lúc 5 gã. Bà ta làm sao có thể không phẫn nộ cơ chứ?

Ánh mắt 4 người bên cạnh Diệp Âm Trúc nhìn hắn cũng có chút thay đổi. Đặc biệt 3 gã kia cùng tổ nhưng cũng chưa biết hắn. Kể cả các ma pháp sư dưới đài cũng không biết mấy về tinh thần hệ ma pháp sư.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK