Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

- Hảo, hảo, hảo. Không hổ danh xưng sát thủ của ma pháp sư, tinh thần hệ ma pháp sư. Tổ một thắng, các ngươi có thể đi xuống.

Lan Địch Nhĩ cố nén tức giận, liếc nhìn Khắc Lôi Na bên cạnh Diệp Âm Trúc một cái, phất tay để cho 5 người rời đi.

Tới bên dưới đài, cảm nhận thấy những ma pháp sư bên cạnh đều nhìn mình như quái vật, Diệp Âm Trúc vẫn đứng im trên mặt đất như thường. Đối với hắn, ánh mắt người khác chẳng tính là gì cả.

- Đó chính là sức mạnh của tinh thần ma pháp sư sao? Không ngờ ngươi lại mạnh đến vậy.

Thanh âm của Khắc Lôi Na có đôi chút sửng sốt.

- Trước kia ngươi chưa gặp tinh thần hệ ma pháp sư sao?

Diệp Âm Trúc hỏi lại.

Khắc Lôi Na nói:

- Gặp rồi. Nhưng cái chính là hình như không ai có thể so sánh với sức mạnh của ngươi. Có đúng là vừa rồi ngươi chỉ thi triển tinh thần hệ ma pháp Tinh Thần Xuyên Thứ sao? Đây chỉ là một ma pháp cấp thấp mà thôi. Vậy nếu ngươi thi triển một tinh thần hệ ma pháp cao cấp thì sẽ có kết quả gì?

Diệp Âm Trúc lạnh nhạt nói:

- Khắc Lôi Na tiểu thư, xem ra sư phụ nàng cũng chẳng tài giỏi gì. Mỗi thuộc tính ma pháp đều có chỗ cường đại của mình. Ngộ địch đối chiến, cũng không phải cứ ma pháp càng cao cấp thì hiệu quả lại càng cao đâu.

- Nhưng không phải ma pháp cao cấp sẽ có uy lực lớn hơn sao?

Khắc Lôi Na ngơ ngác nhìn Diệp Âm Trúc, mơ hồ hỏi. Nàng phảng phất như hiểu được rằng Diệp Âm Trúc tựa hồ đã phá được 1 tấm bình chướng trong lòng nàng.

Diệp Âm Trúc tiếp tục nói:

- Cao cấp ma pháp có nghĩa là thời gian ngâm xướng sẽ rất lâu, mà sự cường đại của ma pháp thì theo thời gian ngâm xướng, uy lực ma pháp kết hợp với các phương diện hình thức mới sinh ra. Không có ma pháp cường đại nhất, chỉ có ma pháp thích hợp nhất. Trong khi ngươi đang thi triển cấm chú ở tình huống khoảng cách gần, nếu ngươi không tự cấp cho mình 1 thủ hộ ma pháp trước thì ta chỉ cần một Tinh Thần Xuyên Thứ đơn giản là có thể tạo cho ngươi 1 vết thương trí mệnh, thậm chí còn hơn cả thế nữa. Ta chỉ có thể giải thích bấy nhiêu thôi, còn lại thì nàng phải tự mình suy nghĩ. Nhưng nàng phải nhớ cho kỹ, một chút ma lực của ma pháp sư thôi cũng là cực kỳ trân quý. Tuyệt đối không thể để lãng phí.

Nghe Diệp Âm Trúc nói xong, Khắc Lôi Na tựa hồ như đã quên màn giết chóc kinh khủng vừa rồi, tự nhủ:

- Ta hình như hiểu được, nhưng lại hình như chưa hiểu hoàn toàn. Cảm ơn ngươi đã nói cho ta biết những điều này.

Lúc này, trận đấu thứ 2 của vòng 1 cũng đã bắt đầu. Có lẽ bởi vì ma pháp công kích của trận vừa rồi có tính hủy diệt quá kinh khủng nên khi vừa lên sàn đấu, tất cả các ma pháp sư đều lập tức tự cấp cho mình 1 phòng ngự ma pháp, sau đó mới triển khai công kích.

Cũng phải thừa nhận rằng, ma pháp sư thanh cấp trở lên có thực lực khá kinh khủng, dưới tình huống chiến đấu của 10 ma pháp sư trên thanh cấp, 7 tầng ma pháp bình chướng (tấm chắn ma pháp) do 20 ma pháp sư liên thủ bố trí cũng giống như tấm màn trước gió mưa vậy.

Đối với kết quả trận đấu của những người khác, Diệp Âm Trúc chẳng hề có hứng thú, chỉ ngồi nhắm mắt dưỡng thần, phóng xuất ra 1 linh hồn lam cấp để quan sát xem trong cuộc thi có xuất hiện tử cấp ma pháp sư không.

Khắc Lôi Na cũng không quấy rầy hắn. Lúc này cô nương này đang hoàn toàn đắm chìm trong những lời Diệp Âm Trúc vừa nói, theo đó thì lý luận về ma pháp thực dụng thật đơn giản.

So sánh ma pháp chính là so sánh ma pháp lực và khả năng khống chế. Cao cấp ma pháp chắc chắn là tiêu hao lớn.

9 vòng thi cũng không dài, chưa tới hai canh giờ, 50 thí sinh chiến thắng vòng 1 đã lộ đủ mặt. Ngoại trừ trận đấu của tổ Diệp Âm Trúc, các trận khác mặc dù có người bị thương nhưng không hề có tình huống tử vong nào.

- Hy vọng có thể tiếp tục ở cùng tổ với ngươi.

Khi bắt đầu rút thăm đợt 2, 3 gã ma pháp sư cùng tổ vòng trước đều cảm thán nói với Diệp Âm Trúc.

Thông qua quan sát trong vòng 1, cũng chẳng có gì nhiều để hắn phải chú ý trong cuộc tỷ thí này. Những người trẻ dưới 30 tuổi thì lam cấp đã là cực hạn, không hề có một gã tử cấp ma pháp sư nào.

Nghỉ ngơi nửa canh giờ cho các thí sinh khôi phục pháp lực. Ngay sau đó thì vòng thi thứ 2 bắt đầu.

Vòng thi thứ 2, giống như Diệp Âm Trúc dự đoán, hắn và Khắc Lôi Na lại cùng chung 1 tổ. Chỉ có điều những người khác trong tổ thì thay đổi. Lần này bọn họ là tổ thi thứ 2.

Sau khi trải qua vòng 1 của cuộc thi, tất cả các ma pháp sư đều bị tiêu hao một lượng pháp lực nhất định, còn Khắc Lôi Na chưa hao phí bao nhiêu pháp lực ở vòng 1 nên bây giờ nàng nhất thời trở thành chủ lực tuyệt đối của tổ bọn họ.

Lúc này, Diệp Âm Trúc cũng không biểu hiện ra ma pháp nào khiến kẻ khác phải giật mình. Đương nhiên, khi đối thủ nhìn thấy pháp trượng trong tay hắn thì mỗi người đều ngay lập tức tự cấp cho mình một phòng ngự ma pháp.

Trong suốt trận đấu, Diệp Âm Trúc chỉ không ngừng phóng thích Tinh Thần Xuyên Thứ gây áp lực lên đối thủ, khiến cho đối phương phải không ngừng hao phí một lượng lớn tinh thần lực để tránh gặp phải quẫn cảnh đã xảy ra như các đối thủ của Diệp Âm Trúc ở vòng 1. Dưới tình huống này, Khắc Lôi Na và 3 ma pháp sư còn lại cứ thoải mái tấn công mà không cần lo lắng gì. Cuộc chiến diễn ra rất nhanh đã xuyên thủng phòng ngự của đối phương, đội của họ lại tiếp tục vượt qua vòng 2.

Từ trên đài đi xuống, Khắc Lôi Na nhịn không được, hỏi:

- Ngoại trừ Tinh Thần Xuyên Thứ, chẳng lẽ ngươi không biết ma pháp nào nữa sao?

- Đã quên những gì ta vừa nói với nàng sao? Ma pháp thích hợp mới là ma pháp tốt nhất. Ở trận vừa rồi thì Tinh Thần Xuyên Thứ là quá đủ.

Câu trả lời đơn giản của Diệp Âm Trúc đã đẩy lùi tất cả nghi ngờ của Khắc Lôi Na.

Lần rút thăm thứ 3 chỉ còn 2 người 1 tổ. Lúc này Diệp Âm Trúc và Khắc Lôi Na không cùng 1 tổ nữa nhưng 2 người cũng không phải là đối thủ của nhau.

Thấy kết quả rút thăm, Diệp Âm Trúc không nhịn được âm thầm phê phán, Lan Địch Nhĩ đại ma đạo sư này thực sự là chiếu cố cho đệ tử của mình quá.

Nhưng thật ra, hắn cũng không biết rằng Lan Địch Nhĩ chiếu cố cho Khắc Lôi Na không phải bởi vì nàng là đệ tử của bà. Cũng không phải bởi vì nàng xuất thân từ gia tộc Khắc Lôi Tư Ba, mà là do mệnh lệnh của cấp trên. Chính là Mã Tây Mạc đại đế đích thân ra lệnh. Tâm tưởng của đế vương thường đem lại hiệu quả tốt nhất ở những chỗ không ai ngờ đến.

Lúc này, đồng bạn của Diệp Âm Trúc là một gã thổ hệ ma pháp sư. Sau khi rút thăm xong, ma pháp sư này lập tức tới bên người Diệp Âm Trúc nói:

- Huynh đệ, ta đã xem các trận đấu trước của ngươi. Ngươi thực sự ấn tượng đó. Ta là thổ hệ, việc phòng ngự cứ giao cho ta. Nhưng ngươi cũng biết, thổ hệ ma pháp khi tấn công lại không được mạnh lắm. Hắc hắc…

Từ góc độ quốc gia mà nói thì hắn chính là địch nhân của mình, vì vậy Diệp Âm Trúc chỉ hơi gật đầu ý nói đã biết, cũng chẳng hề nói câu nào.

25 người chỉ còn lại 13, trận đấu cũng đã tiến vào vòng thảm liệt. Trước tình huống tiêu hao nhiều ma pháp lực như vậy, thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi căn bản không thể nào khôi phục được thực lực của ma pháp sư. Cao câp ma pháp đã biến thành chiến đấu bằng ma pháp cấp thấp.

Đội của Diệp Âm Trúc là trận thứ 7. Đối thủ của bọn họ rõ ràng có chút khẩn trương, không đợi Lan Địch Nhĩ tuyên bố bắt đầu đã vội vàng giơ ma pháp trượng của mình lên, hiển nhiên là sợ ma pháp sát thủ của Diệp Âm Trúc.

Lan Địch Nhĩ liếc nhìn Diệp Âm Trúc một cái, trầm giọng nói:

- Bắt đầu!

Không ai ngờ rằng đúng lúc đó lại xảy ra chuyện. Lúc này, hai ma pháp sư đối phương đang tự dùng ma pháp phòng ngự bản thân thì Diệp Âm Trúc lại không hề phát động Tinh Thần Xuyên Thứ. Thân hình chợt lóe, hắn đã tới phía sau lưng đồng bạn của mình, tay phải đặt lên trên vai đồng bạn.

- Ngươi, ngươi làm gì vậy?

Tên thổ hệ ma pháp sư kia lại càng hoảng sợ, thậm chí quên cả ngâm xướng chú ngữ.

- Nghe! Làm theo lời ta nói!

Diệp Âm Trúc khẽ quát một tiếng, đồng thời, ma pháp lực mênh mông như thủy triều dũng mãnh tuôn vào trong cơ thể của thổ hệ ma pháp sư kia. Thần nguyên ma pháp bào được Diệp Âm Trúc không chế, đưa vào cơ thể hắn toàn là vô thuộc tính ma pháp nguyên tố dễ hấp thụ nhất, trực tiếp hòa nhập với ma pháp lực của bản thân hắn.

Có thể kiên cường vào được đến vòng này, tên thổ hệ ma pháp sư kia cũng đã đạt tới thực lực thanh cấp cao giai. Sau khi ma pháp lực được Diệp Âm Trúc truyền vào, một cảnh tượng kinh khủng nhất thời xuất hiện. Màu tím nhạt đã trở thành tiêu điểm của tất cả mọi người. Thổ hệ ma pháp sư kia chỉ cảm thấy tự mình không thể điều khiển nổi ma lực, tay vẫn cầm ma pháp trượng thổ hệ màu vàng, chưa kịp ngâm xướng chú ngữ gì mà một cột đá lớn đã xuất hiện dưới chân đối thủ.

May là phòng ngự ma pháp của hai gã ma pháp sư kia vừa mới ngâm xướng xong. Ma pháp hộ thể bị kích phát tạo nên một làn sóng, miễn cưỡng hóa giải ngọn thương bằng đá từ dưới đất đâm lên. Hai đối thủ của Diệp Âm Trúc là một phong hệ và một quang minh hệ ma pháp sư. Tên phong hệ ma pháp sư vội vàng ngâm xướng chú ngữ, vòng tròn phong thuộc tính mà lam nhạt rơi lên thân hai người, cả hai nhất thời nhẹ nhàng bay lên.

Căn cứ theo thuộc tính ma pháp, thổ hệ ma pháp sư chỉ có thể phát huy thực lực cực mạnh khi ở trên mặt đất. Nhưng khi đối thủ rời khỏi mặt đất, hiển nhiên sẽ làm cho rất nhiều ma pháp của thổ hệ ma pháp sư không thể nào thi triển được.

Nhưng tên thổ hệ ma pháp sư trước mắt bọn họ đã không còn là thực lực thanh cấp cao giai nữa.

Giọng Diệp Âm Trúc lạnh như băng vang lên trong tai thổ hệ ma pháp sư:

- Lạc thạch thuật, thuấn phát.

- Hảo!

Pháp trượng vung lên, trên bầu trời vô số quang điểm màu vàng ngưng tụ, chỉ trong nháy mắt, vô số hòn đá lớn từ trên trời rơi xuống, nhắm thẳng vào hai gã ma pháp sư vừa mới bay lên kia.

- Thánh quang thủ hộ.

Quang minh hệ ma pháp sư tận dụng thời gian hoàn thành ma pháp thứ hai. Thánh quang màu nhũ trắng sáng bao phủ hai người vào bên trong. Dưới sự công kích của “Lạc thạch thuật” nhất thời bộc phát liên tục những tiếng nổ vang.

Lực công kích của “Lạc thạch thuật” mặc dù không phải là rất mạnh nhưng ưu điểm lớn nhất là thời gian duy trì rất lâu.

Trong khi đối phương còn đang chống đỡ, thanh âm của Diệp Âm Trúc lại vang lên bên tai thổ hệ ma pháp sư:

- Không đùa với bọn chúng nữa. Ngâm xướng chú ngữ, dùng “Toản thạch chi mâu - Mũi mâu kim cương” bắt chúng nhận thua đi.

- Toản, toản thạch chi mâu?

Thổ hệ ma pháp sư kia lại càng hoảng sợ. Đây chính là một công kích ma pháp gần như là cấm chú vậy.

- Mau.

Ma pháp lực khổng lồ càng thêm mạnh mẽ tăng tốc truyền vào, cắt đứt nghi hoặc của thổ hệ ma pháp sư. Hắn vội vàng giơ ma pháp trượng của mình lên, giọng trầm thấp ngâm vang những chú ngữ.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK