Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tiên Luyện Chi Lộ
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Cảm quan của Trương Hằng vượt xa tu sĩ bình thường, tên tu sĩ kia vừa sinh ra một ít ác ý đối với hắn, liền khiến cho hắn chú ý.

Nhưng người này thu hồi ánh mắt cùng cảm xúc kịp lúc, làm cho Trương Hằng không phát hiện ra là tu sĩ nào sinh ra ác ý với mình.

Nơi này có nhiều tu sĩ bậc trung cao như thế, Trương Hằng cũng không thể tùy tiện dùng thần thức Điều tra.

Hơn nữa, dù cho dùng thần thức quan sát. cũng chưa chắc có thể tìm ra được người kia, ngược lại sẽ dẫn tới không ít địch ý của tu sĩ bậc cao.

ở tu tiên giới, một người nào đó có ý xấu với ngươi, ngươi cũng chưa chắc quen biết. Nhưng Trương Hằng lại cảm nhận được một cỗ khí tức hơi quen thuộc, trong lòng có một loại cảm giác người kia dường như quen biết mình, tối thiểu cũng từng gặp mặt.

Trương Hằng cùng Ninh Tuyết Dung đến đây khiến rất nhiều tu sĩ bậc trung bậc thấp nhìn trộm, không thiếu ánh mắt nam tu sĩ nhìn vào người Ninh Tuyết Dung, ánh mắt nhìn về phía Trương Hằng cũng có chút không tốt.

Người sáng suốt vừa thấy Trương Hằng cùng Ninh Tuyết Dung nắm tay bay tới, liền thấy được hai người là một đôi đạo lữ song tu.

Nhưng tu vi hai người lại có vẻ không xứng đôi.

Mặt ngoài Trương Hằng là một tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ. còn một thân tu vi của Ninh Tuyết Dung lại đạt tới cảnh giới Trúc Cơ Kỳ đại viên mãn, cách Kết Đan không xa.

Điểm giống nhau duy nhất là hai người đều có vẻ rất trẻ tuổi, bộ dáng Trương Hằng cũng chỉ khoảng hai mươi tuổi, còn Ninh Tuyết Dung chỉ mới trên dưới mười tám.

Thu Nhi lại có vẻ khẩn trương vô cùng, vừa thấy nhiều tu sĩ bậc trung bậc cao như thế, trong lòng của nàng cũng mơ màng.

Trương Hằng nắm lấy Ninh Tuyết Dung, ánh mắt đảo qua những lương đình trên Du Long Châu, nhanh chóng phát hiện lương đình có khắc mấy chữ lớn Phượng Vũ Đình.

Lương đình nơi này hoàn toàn không cùng khái niệm với giới thế tục. đặc biệt là chênh lệch về kích cỡ.

Lương đình nơi này ít nhất cũng có thể chứa được Bốn năm chục người.

Còn Phượng Vũ Đình là một chỗ lương đình nhỏ nhất trong số đó.

Tuy rằng nó là lương đình nhỏ nhất Du Long Châu, nhưng không có nghĩa địa vị của nó rất thấp.

Trương Hằng phát hiện trong Phượng Vũ Đình lại có năm tên tu sĩ Kết Đan Kỳ.

Thấy cảnh này, Ninh Tuyết Dung cùng Thu Nhi đều có chút do dự. Trương Hằng không khỏi buồn cười, dẫn đầu đi vào Phượng Vũ Đình.

Trong đình có mấy chục băng ghế đá, thực lực mạnh thường thường đều ngồi ở bên trong, nhưng cũng không phải tuyệt đối.

Trương Hằng tùy tiện tìm một băng ghế đá ở bên ngoài, kéo Ninh Tuyết Dung cùng ngồi xuống. Còn Thu Nhi không dám ngồi, liền đứng bên cạnh hai người, bộ dáng lo sợ bất an.

Mấy người Trương Hằng đến đây chỉ dẫn tới ánh mắt của một ít tu sĩ. có những tu sĩ bậc cao đang giao dịch, cũng không thèm liếc nhìn tới hai người.

- Linh Tê Thạch loại kém, Pháp bảo Vân Vụ Mạt cấp ba một kiện cực phẩm Linh khí. Lần này Lão phu muốn giao dịch ba thứ này, tốt nhất có thể đối được linh đan thích hợp cho tu sĩ Kết Đan hậu Kỳ sử dụng. Nếu dùng tinh thạch trao đổi giá sẽ cao hơn một chút.

Một lão giả áo xám ngồi ở giữa Phượng Vũ Đình thản nhiên nói. đôi mắt có vẻ đục ngầu quét nhìn mọi người ở đây. khi ánh mắt nhìn tới hai người Trương Hằng, thoáng dừng một chút.

Tu vi lão già áo xám này đạt tới Kết Đan hậu kỳ. có tu vi cao nhất trong các tu sĩ ở đây. các tu sĩ còn lại phần lớn là Trúc Cơ đại viên mãn trở lên. duy chỉ có Trương Hằng là ngoại lệ.

Trong ánh mắt không ít tu sĩ nhìn về phía Trương Hằng, đều có phần khinh thường.

Trong lòng Trương Hằng cười khổ. xem ra dường như mình tới nhầm chỗ rồi. Nhìn ba món đồ vật trong tay lão già áo xám. ánh mắt Trương Hằng nhanh chóng rơi xuống kiện Pháp bảo cấp ba Vân Vụ Mạt.

Pháp bảo này rõ ràng thích hợp cho nữ tu sử dụng. Ninh Tuyết Dung vừa thấy chiếc khăn này ánh mắt cũng sáng lên.

- Linh Tê Thạch?

Phần lớn ánh mắt chúng tu sĩ ở đây đều rơi xuống khối đá toàn thể lộ ra linh quang nhàn nhạt.

Trương Hằng nhớ lại một chút, liền nhớ ra truyền thuyết có liên quan đến loại khoáng thạch này.

- Tuy rằng chỉ là một khối Linh Tê Thạch loại kém. nhưng cho thêm vào Pháp bảo liền có thể tăng thêm không ít linh tính.

Một vị trung niên Kết Đan sơ kỳ khẽ thở dài, hắn cũng biết mình mua không nổi khối Linh Tê Thạch này.

Nghe nói luyện chế Pháp bảo thông linh trong truyền thuyết cần có loại tài liệu Linh Tê Thạch này, Tuy rằng không phải là tài liệu chế tạo chủ yếu gì. nhưng cũng đủ chứng Minh giá trị của Linh Tê Thạch.

Một vị tu sĩ Kết Đan trung kỳ kinh ngạc hỏi:

- Nếu các hạ có được tài liệu trân quý cỡ này. vì sao còn không cho thêm nó vào Pháp bảo của mình?

Lão già áo xám cười khổ nói:

- Trăm năm trước lão phu đạt tới Kết Đan hậu kỳ. tu vi rốt cuộc không thể tiến thêm, cách đại nạn không xa, cho nên mới lấy nó ra hy vọng đối được một chút linh đan công hiệu không kém. Nếu các vị không có vật phẩm trao đổi, ta chỉ có thể đi tìm tiền bối Nguyên Anh Kỳ...

Nói tới đây, ánh mắt lão già áo xám còn nhìn sang những tu sĩ Kết Đan Kỳ.

Trên thực tế, chính lão cũng không ôm nhiều hy vọng.

- Linh Tê Thạch, ta muốn, Tuy rằng chỉ là loại kém.

Một nam tử áo xanh nhàn nhạt nói.

Nam tử này bộ dạng anh tuấn phi phàm. mày kiếm mắt sáng, khuôn mặt trắng nõn.

- Hầu Vũ đạo hữu muốn Linh Tê Thạch này?

Lão giả áo xám mừng rỡ. hỏi:

- Không biết đạo hữu lấy ra thứ gì trao đổi Với ta.

Nam tử áo xanh Hầu Vũ kia bề ngoài cũng chỉ khoảng ba mươi, một thân tu vi đã gần với Kết Đan hậu kỳ, vừa thấy liền biết là một tu sĩ thiên tài tư chất làm người ta kinh diễm.

Hầu Vũ cũng không nói gì. vỗ túi trữ vật, lấy ra một chiếc bình ngọc nhỏ từ bên trong.

Chất liệu bình ngọc này cưc Kỳ đặc thù. ngay cả thần thức tu sĩ Kết Đan KỲ cũng khó nhìn thấu.

Nhẹ nhàng mở bình, lộ ra bên trong là một viên linh đan màu xanh, một cỗ dao động linh khí đặc thù làm cho tâm thần tu sĩ trong Phượng Vũ Đình đều rung lên.

Trên mặt Hầu Vũ hiện ra Ý cười nhàn nhạt, nhanh chóng đóng bình lại.

- Ngưng Ngọc Đan?

Lão già áo xanh đầu tiên là ngẩn ra, sau đó phun ra ba chữ.

Tu sĩ khác nghe ba chữ này cũng không khỏi động dung.

- Nghe nói trong Kết Đan Kỳ. Ngưng Ngọc Đan này là tồn tại gần với Hóa Anh Đan. không chỉ có thể làm tăng tu vi diện rộng cho tu sĩ Kết Đan Kỳ. thậm chí còn có thể trợ giúp tu sĩ đánh sâu vào Nguyên Anh Kỳ.

Tu sĩ bên cạnh cũng nhỏ giọng xì xào.

Nghe mấy tu sĩ nói nhỏ, Trương Hằng không khỏi xấu hổ, cảm thấy kiến thức của mình thật là không đủ.

Thời gian tu luyện của các tu sĩ bậc cao này đều lâu hơn Trương Hằng. hơn nữa thường xuyên tham dự giao dịch trong các phường thị tu chân, phần lịch duyệt này quả thật gà mờ tu chân như Trương Hằng không thể sánh bằng.

Lão già áo xám khẽ trầm ngâm, liền nói:

- Không biết đạo hữu chịu lấy mấy viên Ngưng Ngọc Đan để giao dịch, một viên Ngưng Ngọc Đan rất khó đổi được một khối Linh Tê Thạch như của ta.

Hầu Vũ cười khẽ, thoải mái nói:

- Trong bình ngọc của ta có năm viên Ngưng Ngọc Đan, dự tính đổi lấy Linh Tê Thạch cùng Pháp bảo Vân Vụ Mạt trong tay ngươi.

Lão già áo xám suy tư một lát, có chút do dự:

- Khối Linh Tê Thạch của ta thấp nhất cũng đổi được ba viên Ngưng Ngọc Đan. tài liệu này hoàn toàn có thể cho thêm vào để luyện chế Pháp bảo cao cấp thậm chí đỉnh cấp. có thể tăng thêm vài phần linh tính cho phép bảo. C̣n Vân Vụ Mạt này là một kiện Pháp bảo cấp ba hai viên Ngưng Ngọc Đan thì có chút không đủ.

Mấy tu sĩ bên cạnh liên tục gật đầu.

- Đúng thế. Tuy rằng Ngưng Ngọc Đan vô cùng quý giá. nhưng ngẫu nhiên cũng thấy được trong Tu Chân Giới, còn Linh Tê Thạch này là tồn tại đã tuyệt tích.

Hầu Vũ thoáng không vui, hừ khẽ nói:

- Có quý giá thế nào cũng kém hơn tăng cường tu vi cho tu sĩ. không biết đạo hữu đây còn mấy chục năm thọ nguyên?

Lão già áo xám thần sắc khẽ biến, cắn răng một cái. chuẩn bị đồng ý.

Đúng Lúc này, Trương Hằng mở miệng nói:

- Chậm đã...

Chương 239: Bích Tâm Đan

Các tu sĩ bậc cao trong Phượng Vũ Đình trước tiên sững sờ, tiếp đó liền dùng ánh mắt nghi ngờ. khinh thường nhìn về phía Trương Hằng, nhất thời lại xuất hiện tình huống lạnh ngắt.

Hầu Vũ không lên tiếng, sắc mặt cười lạnh trào phúng liếc nhìn Trương Hằng. Các tu sĩ giao dịch trong Phượng Vũ Đình, toàn bộ đều là Trúc Cơ đại viên mãn trở lên.

Còn tu sĩ Trúc Cơ trung Kỳ như Trương Hằng có thể tiến vào đây. đã là một loại vinh hạnh rất lớn, càng đừng nói nhúng tay vào giao dịch giữa các tu sĩ Kết Đan Kỳ.

Ninh Tuyết Dung cùng Thu Nhi lại có chút khẩn trương, lúc này cũng khó mà lên tiếng.

- Đây là giao dịch giữa các tu sĩ Kết Đan KỲ là chúng ta, chẳng lẽ ngươi có linh đan gì vừa mắt chúng ta.

Tính tình lão già áo bào xám này cũng không tính là quá xấu, lời nói chẳng những có ý cảnh cáo Trương Hằng còn có để lại một đường lùi bước.

Tu Chân Giới rộng lớn như thế, không ai có thể cam đoan một cái tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ sẽ không dụng tới cái bánh rơi từ trên trời xuống, cho nên Lão già áo bào xám cũng nhìn về phía Trương Hằng.

Chỉ tùy ý nhìn xem, lão già áo bào xám mơ hồ cảm giác đối phương không đơn giản như bề ngoài.

- Ba món vật phẩm trong tay các hạ, vừa lúc tại hạ nhìn trúng một món chẳng lẽ ta không có tư cách giao dịch được một món hay sao?

Trương Hằng nói chuyện giữ đúng mực.

Lão già áo bào xám cười ha ha. hỏi:

- Ngươi muốn cực phẩm Linh khí trong tay ta?

Đối với tu sĩ Trúc Cơ KỲ bình thường mà nói. cực phẩm Linh khí đã là một giấc mơ.

Cho nên, lão già áo bào xám mới rất tự tin nói.

Trương Hằng lắc lắc đầu. nói:

- Cực phẩm Linh khí. tại hạ không có Nhu cầu. nếu cần thì có thể mua chung. Tại hạ cần nhất là Pháp bảo cấp ba Vân Vụ Mạt trong tay đạo hữu.

Hầu Vũ nghe lời này rốt cuộc có chút không nhịn được nữa. Một cái tu sĩ Trúc Cơ KỲ nho nhỏ lại dám công khai tranh giành thứ mình muốn, nếu để đối phương thành công, mình còn gì mặt mũi nữa.

- Tiểu bối nếu ngươi không lấy ra thứ đồng giá. Hầu Vũ ta không ngại đánh bay ngươi ra khỏi Phượng Vũ Đình.

Một cỗ linh áp trên người Hầu Vũ bức thăng về phía Trương Hằng, những tu sĩ Trúc Cơ KỲ bên ngoài đều cảm giác được một cổ áp lực khó mà chống lại.

Trương Hằng không chút động đậy. tim không nhảy mặt không đỏ, không liếc tới hắn, ánh mắt vẫn đặt trên người lão già áo bào xám.

Trong ánh mắt vốn dục ngầu của lão già áo bào xám hiện lên một tia chớp sáng, như có chút suy nghĩ nhìn Trương Hằng vài lần, liền hỏi:

- Nếu đạo hữu báo ra cái giá vượt qua hầu đạo hữu. Vân Vụ Mạt này tự nhiên có thể cân nhắc giao dịch cho ngươi. Mặt khác, lão phu có chút nghi hoặc, ngươi là tu sĩ Trúc Cơ Kỳ. không cần cực phẩm Linh khí, lại muốn Pháp bảo cấp ba, chẳng lẽ mua vật phẩm cho sư môn tiền bối?

Trương Hằng cũng không định giấu diếm. cười nói:

- Pháp bảo cấp ba này mua chuẩn bị cho đạo lữ song tu của ta sử dụng, không bao lâu sau nàng có thể đi vào Kết Đan Kỳ. ta cũng chuẩn bị trước một chút.

Nói tới đây, Trương Hằng còn liếc nhìn Ninh Tuyết Dung.

- Thì ra là thế.

Lão già áo bào xám liếc nhìn sang Ninh Tuyết Dung, phát hiện đối phương quả thật sắp bước vào Kết Đan Kỳ.

Ánh mắt Hầu Vũ nhìn chằm chằm Ninh Tuyết Dung, cũng nhìn ra tình trạng đối phương hiện giờ. trong lòng không khỏi sinh ra vài phần ghen tỵ.

Một tên tiểu bối Trúc Cơ KỲ lại có một vị đạo lữ song tu như tiên tử, lại còn là nữ tu Kết Đan Kỳ.

Ở Tu Chân Giới, tỉ lệ tu sĩ nam nữ mất cần đối nghiêm trọng, còn khủng bố hơn cả Địa Cầu thế kỷ 22.

Lấy cấp bậc Kết Đan Kỳ làm ví dụ, trong mười tu sĩ Kết Đan Kỳ thì mới có một vị nữ tu. Bởi vậy có thể thấy được nữ tu bậc cao ở Tu Chân Giới là hiếm thấy cỡ nào, huống chi còn là nữ tu trẻ tuổi có được dung mạo tuyệt sắc.

Nhất thời, nam tu trong toàn Phượng Vũ Đình, ánh mắt nhìn về phía Trương Hằng đều ẩn chứa hâm mộ, ghen tị.

Thậm chí còn có tu sĩ nào đó sinh ra ý niệm rục rịch.

Chẳng qua các tu sĩ này vẫn còn lý trí, áp chế ý nghĩ trong đầu mình.

Trương Hằng cũng không để những tu sĩ nơi đây ở trong mắt. Từ khi đạt tới tầng hai cảnh giới sơ thành, thực lực của hắn tăng lên diện rộng, tu sĩ Kết Đan Kỳ rốt cuộc khó tạo thành uy hiếp với hắn.

Từ sau khi tiến vào tầng hai, Trương Hằng cảm giác mỗi lần thăng một cấp nhỏ. thực lực sẽ đột nhiên tăng mạnh.

Trong ánh mắt chờ mong của lão già áo bào xám. Trương Hằng từ túi trữ vật lấy ra một chiếc bình ngọc.

Nhẹ nhàng mở bình ngọc ra, lập tức tràn ra một cỗ địa linh kinh người. Trương Hằng đổ ra một viên linh đan màu xanh ngọc bích, to như hạt ngọc trai.

Bề ngoài viên linh đan này không có gì lạ. nhưng tu sĩ Kết Đan Kỳ trở lên lập tức có thể cảm nhận được trong đó ẩn chứa linh lực phẩm chất cao.

- Đây là linh đan gì?

Một gã tu sĩ Trúc Cơ KỲ nhỏ giọng thầm hỏi.

Trương Hằng cười ha ha, thả linh đan trở vào, nói với lão già áo bào xám:

- Đạo hữu có nhìn ra lai lịch linh đan này.

Lão già áo bào xám còn chưa nói gì, trong ánh mắt mấy tu sĩ Kết Đan KỲ khác đã lộ ra kinh ngạc cũng khó tin.

Sắc mặt Hầu Vũ lại có chút khó coi.

- Bích Tâm Đan.

Ánh mắt dừng lại ở Trương Hằng rơi trên nhãn bình ngọc, nhẹ nhàng bâng quơ đọc ba chữ này.

Trên thực tế, đây là lần đầu hắn tận mắt thấy loại linh đan này.

Trong mấy tháng du lịch phàm trần. Trương Hằng thấy Ninh Tuyết Dung không cần bao lâu sẽ Kết Đan, vì thế lấy ra mấy bình linh đan thích hợp cho tu sĩ Kết Đan Kỳ sử dụng để vào trong túi trữ vật, chuẩn bị cần khi sử dụng.

Nhẫn không gian lưu lại linh đan phần lớn không phải vật phàm. Trương Hằng mới dám lấy ra giao dịch.

Hơn nữa phía dưới nhãn bình ngọc này có hàng chữ nhỏ: Thích hợp sử dụng cho Kết Đan Kỳ. cũng có chút tác dụng đánh sâu vào Nguyên Anh Kỳ.

- Không ngờ trong tay đạo hữu có được linh đan gần như tuyệt tích này...

Lão già áo bào xám khẽ nuốt nước bọt, sắc mặt mừng rỡ như điên.

Một gã tu sĩ Trúc Cơ KỲ nhịn không được tò mò hỏi:

- Không biết Bích Tâm Đan này có công hiệu gì?

Sắc mặt Hầu Vũ âm trầm, hiển nhiên biết gì, lại ngậm miệng không nói.

Lão già áo bào xám cũng không giấu diếm. giải thích:

- Ở Tu Chân Giới Tam Tinh Vực, Hóa Anh Đan tự nhiên là linh đan thánh phẩm mà tu sĩ Kết Đan Kỳ cần dùng, có thể tăng mạnh tỷ lệ kết anh. thậm chí còn có công hiệu tăng lên cảnh giới. Nhưng luyện chế Hóa Anh Đan quá mức hà khắc cùng ác độc, cần Nguyên Anh tu sĩ Nguyên Anh Kỳ làm chủ tài liệu.

- Luyện chế Hóa Anh Đan hà khắc Như thế, vì vậy tu sĩ thượng cổ bắt đầu nghĩ tới một loại linh đan có thể thay thế Hóa Anh Đan. làm cho càng nhiều tu sĩ Kết Đan Kỳ có thể vượt qua vách ngăn thông lên Nguyên Anh Kỳ.

- Dưới tình huống Như vậy, Bích Tâm Đan xuất thế. Nhưng công hiệu của Bích Tâm Đan cùng Hóa Anh Đan vẫn có một Khoảng cách không nhỏ. có thể tăng lên một chút tỷ lệ kết anh. Thời gian trôi qua, phương thuốc Bích Tâm Đan đã tan biến trong dòng sông lịch sử. Bích Tâm Đan còn lưu trên thế gian cũng cực kỳ hiếm thấy.

Vừa nghe lão già áo bào xám giải thích, đông đảo tu sĩ nơi này cũng tăng thêm vài phần kiến thức.

Đặc biệt là Trương Hằng có được Bích Tâm Đan. cuối cùng hiểu được giá trị chân chính của Bích Tâm Đan.

Nếu để lão già áo bào xám biết Trương Hằng căn bản không biết rõ giá trị chân chính của Bích Tâm Đan. không biết sẽ cảm khái cỡ nào.

Trương Hằng gật gật đầu, Bích Tâm Đan này là một loại tồn tại gần Với Hóa Anh Đan. còn cao hơn một bậc so với Ngưng Ngọc Đan do Hầu Vũ kia đưa ra.

- Chỉ cần đạo hữu chịu đưa ra ba viên Bích Tâm Đan. Pháp bảo này cùng Linh Tê Thạch, đạo hữu đều có thể lấy đi.

Lão già áo bào xám nhìn chằm chằm Trương Hằng, thậm chí trong ánh mắt còn chứa vài phần khẩn trương...

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Đka Của Nhóck03 Tháng một, 2018 18:53
Hì. Truyên hay phết
Avatar
Rê AlexanderRâu30 Tháng năm, 2018 20:06
truyện hay. cảm ơn tg và dg nhé :))
BÌNH LUẬN FACEBOOK