Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tinh tang tang , hai tay tám ngón cùng gảy , 7 dây đàn của Phi Bộc Liên Châu Cầm đồng thời rung lên , một chuỗi âm nhận hoàng sắc mang theo chấn động mãnh liệt bắn ra . Dưới sự khống chế của Diệp Âm Trúc chém thẳng về phía đám Cốt Long vang lên tiếng va chạm chát chúa .

Bởi vì phẫn nộ nên ngón tay Diệp Âm Trúc thoáng chút run rẩy . Nhưng chính là nhờ vào những run rẩy này làm cho bản chất của âm nhận biến hóa . Vốn hắn chỉ có ý nghĩ phát ra âm nhận , thân hình rung động mãnh liệt mà phát sinh . Nhưng mà bảo trì chấn động cao tần cũng chính là cách duy trì uy lực của âm nhận . Bất quá trong nháy mắt mà Diệp Âm Trúc thực hiện , Trúc đấu khí cũng theo nội tâm hắn đang run rẩy mà phát ra cũng tạo ra một chấn động khác , chấn động này hòa cùng rung động của dây đàn không ngờ lại kết hợp hết sức hoàn mỹ . Âm nhận xảy ra biến hóa .

Đám Cốt Long này mặc dù không phát ra âm thanh nào nhưng từ động tác phản ứng kịch liệt của bọn chúng là có thể nhìn ra bọn chúng có cảm giác mạnh mẽ với loại cao tần âm nhận mới này . Trên những lóng xương trắng toát hằn lên từng dấu chém.

Diệp Âm Trúc cũng không vì chính bản thân mình có đột phá mà trở nên hưng phấn . Âm nhận dù biến chất cũng không đủ để hóa giải nguy cơ trước mắt , cũng không thể phóng thích lửa giận của hắn chút nào .

Tay phải giơ lên , 9 đạo tử quang nho nhỏ xuất hiện , mang theo ánh sáng sinh cơ cùng khí tức băng lãnh . Theo động tác giơ lên hạ xuống 3 lần của Diệp Âm Trúc , 9 cây kim dài đã cắm ngập vào đầu hắn , cảm giác thống khổ mãnh liệt nhất thời làm toàn thân hắn run lên kịch liệt , thân thể phát tán hoàng sắc ma pháp lực , nhất thời chuyển động không yên nhưng màu sắc thì lại càng lúc càng đậm đặc .

Lúc này Diệp Âm Trúc cũng đã không nghĩ tới việc còn sống thoát khỏi nơi này . Hắn lập tức đem toàn bộ phẫn nộ trong nội tâm phát tiết ra hết . Cho nên hắn cũng sử dụng phương pháp trong thời gian ngắn làm thực lực đại tăng nhưng tác dụng phụ vô cùng ghê gớm của Cửu Châm Kích Thần Đại Pháp .

Lần trước sử dụng Cửu Châm Kích Thần Đại Pháp là do Ly Sát bức bách . Lúc đó , hắn vẫn còn phân ra một bộ phận tinh thần lực duy trì phòng ngự trên cơ thể . Nhưng lúc này , đám Cốt Long kia không cách nào rời khỏi phạm vi của Long vực , hắn có thể hòan toàn dốc hết tinh thần lực của mình để diễn tấu . Thời gian quý giá , Diệp Âm Trúc cũng không trì hoãn lâu . Hai tay hắn đã đặt lên dây đàn .

Dưới tác dụng của Cửu Châm Kích Thần Đại Pháp , vẻ mặt của Diệp Âm Trúc đã không còn gì là vẻ anh tuấn nữa , thay vào đó là biểu tình lạnh như băng . Tinh thần lực bị kích thích mãnh liệt thăng hoa lên một tầng mới . Quang mang màu vàng đã lưu chuyển có quy luật , mái tóc đen nhánh tự động không gió mà bay . Lúc này trên dưới toàn thân hắn toát ra chỉ duy nhất một thứ , đó là sát khí cực kì mãnh liệt .

-Tinh , tinh , tinh , tinh , tinh , tinh….

Diệp Âm Trúc hai tay đồng thời gảy lên 7 dây đàn . Một khi vừa động , dây đàn liền phát ra một chuỗi tiếng tinh tang .

Tám ngón hoạt động ngày càng nhanh hơn , những tiếng tinh tang trầm thấp cũng đã biến đổi , trở nên mạnh mẽ khốc liệt . Trong lòng tràn ngập phẫn nộ đến cực độ , Diệp Âm Trúc lựa chọn một khúc nhạc hắn chưa bao giờ phóng thích tinh thần lực khi thi triển Cầm ma pháp , cũng là 1 trong 9 khúc nhạc của Cầm Tông cửu đại danh khúc mà hắn nắm vững ít nhất .

“ Thập Diện Mai Phục “ một trong 3 Đại Thần Khúc thuộc Cầm Tông Cửu Đại Danh Khúc . Hiệu quả : Giết chóc , điên cuồng .

Là một trong 3 Đại Thần Khúc , “ Thập Diện Mai Phục “ hiệu quả còn vượt hơn cả “ Cao Sơn Lưu Thủy “ . Đây là khúc nhạc nguyên thủy do đàn tỳ bà diễn tấu , do các tiền bối của Cầm Tông không ngừng cải biến . Về sau có thể ứng dụng lên cổ cầm .

Ban đầu khi luyện tập cầm khúc này , vốn không sử dụng tinh thần lực , Diệp Âm Trúc đã hoàn toàn nắm giữ các bí ảo của nó . Nhưng mỗi khi hắn quán thâu tinh thần lực vào cầm khúc thì lại căn bản không có cách nào dung nhập cầm khúc vào tâm tình được . Nhưng mà lúc này , trong cơn phẫn nộ tột độ , hắn đã bất chấp tất cả , lợi dụng Cửu Châm Kích Thần Đại Pháp kích thích bản thân , dùng Phi Bộc Liên Châu Cầm diễn tấu khúc nhạc giết chóc cực mạnh này.

Tinh tinh tinh tinh tinh tinh tinh tinh … Tiếng ngân vang ngày càng nhanh . Đúng là đoạn đầu tiên của khúc “ Thập Diện Mai Phục “ : Liệt Doanh .

Sử dụng kỹ xảo “ Bán Phất Luân “ từ chậm đến nhanh liên tục không ngừng , đem người nghe đến một vùng quê trống trải nơi có doanh trại chiến đấu . Tiết tấu tự do , lực độ ngày càng mạnh , chính là tay phải diễn tấu . Vừa mới buông lỏng tay , lập tức cầm khúc như xuất hiện khí thế của chiến trường . Lây cả tâm trạng khẩn trương sang cho người khác , người nghe cơ hồ ngừng thở , phảng phất như tiến vào một bức tranh chiến trường tráng lệ.

Sát cơ băng lãnh hiện lên trong mắt Diệp Âm Trúc , toàn lực khống chế , tiếng đàn dưới áp lực vô hình dần dần truyền đi về hướng đám Cốt Long.

Đám Cốt Long hỗn độn dưới tiết tấu tiếng đàn ngày càng nhanh hơn của Diệp Âm Trúc từ từ bình tĩnh trở lại . Nhưng ánh mắt của bọn chúng vẫn như trước , nhìn chằm chằm về hướng Diệp Âm Trúc đứng .

Tần Thương từng nói với Diệp Âm Trúc , hắn sở dĩ không thể nào diễn tấu hoàn hảo cầm khúc này bởi vì tâm địa hắn quá đơn thuần , không thể nào lãnh hội được sát ý trong cầm khúc . Chỉ có đạt tới cảnh giới Tử Vi Cầm Tâm , mới có thể phát huy hết uy lực của khúc “ Thập Diện Mai Phục “ , nhưng lúc này trong lòng Diệp Âm Trúc lại tràn ngập hoàn toàn sát ý và phẫn nộ . Dung hợp với sát ý của “ Thập Diện Mai Phục “ dĩ nhiên là hoàn toàn hòa hợp , không có xuất hiện tình trạng trước kia , tinh thần không hòa vào cầm khúc được .

Tiếng đàn biến đổi , thanh âm tinh tang bỗng nhiên dừng hẳn lại , ngón trỏ tay phải vươn ra , búng lên dây đầu tiên của đàn một cái , phát ra một âm thanh thánh thót mạnh mẽ . Ngọn lửa trong mắt đám Cốt Long cũng tựa hồ như bị tiếng động làm giật mình , ngay sau đó tốc độ của cầm khúc lại nhanh hơn lên . Diệp Âm Trúc hai tay tám ngón chuyển động như một chuỗi ảo ảnh , tiếng đàn trầm thấp vừa rồi tựa như được kích lên mạnh mẽ . Tám ngón tay liên tục sử dụng các thủ pháp “ Trường Luân “ , “ Câu Luân “ , “ Phất Luân “ . Cầm khúc cũng từ giai đoạn đầu tiên là Liệt Doanh chuyển sang giai đoạn thứ hai là Xuy Đả .

Giai điệu mặc dù bị kích ngang nhưng không mất tính trầm ổn , kiên định mà uy nghiêm . Phảng phất cảm giác như vô số đại quân đang từ 4 phương 8 hướng , từ xa đến gần , từ từ tiến về phía đám Cốt Long .

Diễn tấu đến đây , tâm tính của đám Cốt Long bắt đầu trở nên gấp gáp , nhất là một số Cốt Long có linh hồn lực tương đối yếu ớt . Bắt đầu làm ra bộ dạng lắc đầu khịt mũi , tựa hồ đang cực kì bất an .

Chính đang tại đây , cầm khúc lại một lần nữa chuyển biến , giai điệu đang trầm ổn mà uy nghiêm đột nhiên chuyển hóa thành nhu hòa mà khinh xảo . Tay trái như bay chắn ngang dây đàn , tay phải sử dụng thủ pháp “ Phong Điểm Đầu “ vỗ liên tục 4 phát vào dây đàn , tạo ra 4 phản âm hiệu quả . Làm cho cầm khúc không ngừng tiến về phía trước . Đúng là giai đoạn thứ ba của “ Thập Diện Mai Phục “ : Điểm Tướng .

Diễn tấu đến đây , tâm tình của Diệp Âm Trúc đã hoàn toàn tiến nhập vào ý của cầm khúc . Trong lòng hắn giờ chỉ toàn giết chóc và phẫn nộ . Trong cầm khúc phát ra , tiếng ngân thanh thoát của Phi Bộc Liên Châu Cầm cũng ngày càng trở nên mạnh mẽ .

Cầm ma pháp , tác dụng chủ yếu là công kích tinh thần địch nhân , nếu là vật lý công kích , đám Cốt Long trước mắt có thể nghiền nát bất cứ đối thủ nào trên Long Khi Nỗ Tư Đại lục . Ma pháp xem ra cũng không thể phát sinh uy hiếp nào đối với chúng , cho dù là tinh thần ma pháp cũng không thể ảnh hưởng lên số lượng Cốt Long quá đông như vậy . Dù sao linh hồn năng lượng của bọn chúng cũng hết sức cường đại .

Nhưng lúc này , đám Cốt Long đang đối mặt với nhất đại tôn sư thần âm thiên tài Diệp Âm Trúc , Cầm ma pháp của hắn hoàn toàn không có mục đích trực tiếp công kích đối thủ mà là dẫn dắt tinh thần của đối phương cộng hưởng theo tiếng đàn , nếu lúc này trước mặt Diệp Âm Trúc là cự long thì tinh thần của cự long cũng đủ kiên cường để chống lại nên tiếng đàn của hắn cũng sẽ không gây ra ảnh hưởng gì quá lớn . Có điều , Cốt Long không giống với cự long , năng lực của Cốt Long chỉ bằng một nửa so vơi cự long , chỉ có linh hồn là ngoại lệ , tại Long tộc nghĩa địa này , linh hồn của bọn chúng đều được bảo trì tại trạng thái vẩn vơ , chỉ có khi mặt trăng màu tím nọ chuyển thành trăng tròn thì mới tiến nhập thân thể trở lại . Tuy vậy , chúng cũng không được tính là sinh vật còn sống , trí nhớ cũng chỉ tồn tại là những khoảng ngắt quãng đơn giản . Linh hồn lực mặc dù khổng lồ nhưng lại vô cùng đơn giản . Lúc này dưới tác dụng của khúc “ Thập Diện Mai Phục “ linh hồn cùng ký ức ngắt quãng của bọn chúng bắt đầu hứng chịu những đợt xung kích mãnh liệt .

Long tộc , tại Đại lục là chủng tộc mạnh mẽ nhất , sinh mệnh kéo dài cả vạn năm , có kẻ nào chưa từng trải qua chiến tranh ? Lúc này , ở chỗ sâu thẳm trong linh hồn bọn chúng lại phảng phất khôi phục cục diện tàn khốc của chiến tranh . Tưởng tượng ra vô số địch nhân từ 4 phương 8 hướng nhằm phía bọn chúng mà bước tới .

Tôn nghiêm của Long tộc làm sao để người khác chà đạp dễ dàng , tâm tính của đám Cốt Long bắt đầu xuất hiện chấn động kịch liệt , một âm thanh gào thét phát ra từ sâu thẳm linh hồn tràn ngập bất an cùng phẫn nộ . Một số Cốt Long bắt đầu hục hặc với tộc nhân xung quanh mình để phát tiết phẫn uất trong lòng .

Tiết tấu của “ Thập Diện Mai Phục “ bắt đầu trở nên càng lúc càng mạnh , càng lúc càng nhanh . Vừa qua giai đoạn Điểm Tướng là tiến vào giai đoạn Bài Trận và Tẩu Đội . Không khí dưới tác dụng của cầm khúc cơ hồ trở nên ngưng trọng mang đến áp lực khổng lồ , ma pháp lực màu vàng của Diệp Âm Trúc không ngừng phóng thích xuống phía đám Cốt Long càng làm tăng thêm áp lực này .

Đột nhiên , hào khí khẩn trương trở nên hoàn toàn tiêu biến , tất cả địch nhân , trận thế , doanh trại cơ hồ biến mất . Đám Cốt Long cũng không vì thế mà trấn tĩnh lại , một thanh âm rất nhỏ xuất hiện ở chỗ sâu thẳm bên trong linh hồn bọn chúng , thanh âm đó vừa nhanh vừa chậm , nhẹ nhàng mà không tản mác , phảng phất như là đại quân biến thành kì binh mai phục , lén lút vừa ẩn nấp vừa hành quân , mặc dù không có khí thế hào hùng nhưng lúc này cầm khúc lại mang âm hưởng đặc thù của chiến trường , vừa yên lặng chết chóc vừa khẩn trương sôi nổi . Đúng vậy , cầm khúc đã tiến vào giai đoạn cao trào : Mai Phục .

Hống lên một tiếng , một ngọn lửa linh hồn của một Cốt Long màu xanh biếc bùng cháy lên … không còn nhẫn nại được nữa , điên cuồng vọt thẳng về phía trước , sẵn đà đâm sầm vào vào một Cốt Long hắc ám hệ . Tiếng xương va chạm khủng khiếp vang lên . Hắc ám hệ Cốt Long nọ rõ ràng là cường đại hơn . Nhất thời xương đầu của Cốt Long phong hệ nọ vỡ nát thành từng mảnh vụn .

Hiện tượng vừa rồi phảng phất như châm ngòi cho một thùng thuốc nổ , mỗi một ngọn lửa linh hồn của một Cốt Long cũng đều bùng lên mạnh mẽ chưa từng thấy . Mỗi một Cốt Long cũng đều giống nhau , đồng loạt trở nên điên cuồng hướng về phía tộc nhân của mình phát động công kích .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK