Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Giữa đại dương mênh mông vô tận, có một nơi mà sóng to gió lớn đều không ảnh hưởng được. Nơi đó là địa bàn của Thiên Tâm Tông, Thiên Tâm tam đảo.

Thiên Tâm tam đảo bản thân có Tam Tài Chi Trận của của thiên nhiên, có công hiệu tụ tập linh khí. Trương Tinh Phong dựa vào cơ sở này, bố trí thêm trấn tông đại trận nổi danh nhất của Thiên Tâm Tông là Huyễn Chi Tinh Giới!

Trận pháp này là do Trương Tinh Phong sau khi đạt đến Hợp Thể tiền kỳ, dựa vào thực lực Đại Thành kỳ để bố trí. Hơn nữa bởi vì Thiên Tâm tam đảo có Tam Tài Trận của thiên nhiên, cho nên uy lực lớn hơn rất nhiều.

Trương Tinh Phong có thể cảm giác được uy lực cường đại của Huyễn Chi Tinh Giới. Hắn khẳng định ngay cả Thiên Tiên cũng không thể xông vào trận pháp này. Trong bí tịch của Thiên Tâm Tông cũng có ghi lại, chỉ có thực lực đạt đến Đại La Kim Tiên mới có thể đột phá “Huyễn Chi Tinh Giới”. Có thể tưởng tượng được sự lơi hại của trận pháp này.

Mười năm sau khi Trương Tinh Phong đạt đến Hợp Thể tiền kỳ!

Lúc này trên hòn đảo trung ương, tông môn của Thiên Tâm Tông được kiến lập trên một ngọn núi cao có vô số Oanh Thiền chi hoa. Bên cạnh hồ nước bên dưới chân núi cũng có không ít kiến trúc. Đây là nơi cư ngụ của hơn hai ngàn đệ tử đời thứ bảy mươi tám cùng với hơn năm ngàn đệ tử đời thứ bảy mươi chín đã đạt đến Kim Đan kỳ. Còn tại cung điện trên núi cao, đây mới chính là hạch tâm của Thiên Tâm Tông, nơi cư ngụ của những đệ tử đời thứ bảy mươi bảy cùng với một số đệ tử đời thứ bảy mươi tám đã đạt đến Xuất Khiếu kỳ. Nên biết rằng trong số những đệ tử đời thứ bảy mươi bảy cũng mới chỉ có một nửa đạt đến Xuất Khiếu kỳ mà thôi, có thể tưởng tượng được những đệ tử đời thứ bảy mươi tám tư chất tốt đến như thế nào.

Bên dưới cung điện, trong lòng núi, còn có một số mật thất thần bí. Có mật thất thì chứa những trân bảo tu chân trân quý, có mật thất thì lại chứa những pháp khí tiên khí.

Mấy chục gian mật thất đều là do Trương Tinh Phong tự tay kiến lập. Gian mật thất đầu tiên đã được hắn dùng cấm chế bảo vệ. Đây chính là cấm địa của Thiên Tâm Tông, chỉ khi được phép của Trương Tinh Phong mới có thể bước vào. Trương Tinh Phong trong vài chục năm qua không có việc gì nên thường xuyên luyện chế pháp khí, chỉ mong sao có thể làm cho cấp bậc của khí đỉnh tăng lên. Hiện tại khí đỉnh đã là màu vàng, có thể một lần sử dụng những nguyên liệu bình thường để luyện chế vài chục đỉnh cấp pháp khí.

Chỗ tốt của khí đỉnh chính là tốc độ nhanh cùng với hoàn toàn phát huy được công hiệu của nguyên liệu. Mấy chục năm nay Trương Tinh Phong vì muốn gia tăng đẳng cấp của khí đỉnh đã luyện chế không ít pháp khí, thậm chí còn hao tốn rất nhiều tài liệu để luyện chế tiên khí. Tất cả những pháp khí và tiên khí này đều được Trương Tinh Phong cất vào bên trong mật thất, làm nguồn vốn để phát triển Thiên Tâm Tông.

Đến lúc nào khí đỉnh mới có thể đạt đến màu xanh lục? Chỉ khi đạt đến lục sắc, Trương Tinh Phong mới có thể thoải mái luyện chế tiên khí. Nếu như tất cả Thiên Tâm Tông đệ tử đều sở hữu tiên khí, vậy thì tại Phàm Nhân giới này còn có thế lực nào có thể uy hiếp được?

Lúc này Trương Tinh Phong đang ở tại một gian mật thất bên trong núi.

Khí đỉnh màu vàng đang xoay tròn trước mặt Trương Tinh Phong. Một đạo hỏa diễm màu trắng thiêu đổt bên dưới khí đỉnh, chính là lục muội chân hỏa đã đại thành.

Trương Tinh Phong nhắm mắt lại, tâm thần hoàn toàn chìm vào bên trong “Tử Kim Nguyên Tôn”.

Bên trong cơ thể Trương Tinh Phong, Tử Kim Nguyên Tôn hoàn toàn bị một luồng hỏa diễm màu tím bao bọc, chính là thiên hỏa. Từ sau khi lục muội chân hỏa đại thành, Huyền Vũ Chi Thân hoàn toàn tu luyện thành công, thiên hỏa bên trong cơ thể của Trương Tinh Phong càng lúc càng nhiều hơn.

Các kinh mạch toàn thân cũng đều đã hoàn toàn hóa thành năng lượng, không giống như trước kia chỉ là bộ phận. Hơn nữa năng lượng bên trong “Tử Kim Nguyên Tôn” cũng mạnh hơn rất nhiều, màu sắc vẫn không thay đổi, nhưng dường như càng rõ ràng hơn, giống như là một Trương Tinh Phong thu nhỏ. Trương Tinh Phong biết, Tử Kim Nguyên Tôn so với cơ thể cũng không khác biệt lắm, tự bản thân nó cũng có thể tự tiến hóa hỗn độn lực trở thành vô cực lực.

“Trương tiểu tử, khí đỉnh đã biến đổi rồi, khí đỉnh đã biến đổi rồi!” Thanh âm kinh hỉ của Thiên Vũ vang lên.

Trương Tinh Phong trong nháy mắt từ bên trong Tử Kim Nguyên Tôn hồi phục lại, hai mắt mở to nhìn vào khí đỉnh đã chuyển thành màu xanh lục.

“Ha ha ...... Thiên Vũ, Trương Tinh Phong ta đợi ngày hôm nay cũng đã năm mươi năm rồi. Bấy giờ cuối cùng cũng đã thành công! Tiên khí, ha ha ...... sau này ta muốn bao nhiều thì có bấy nhiêu!” Trương Tinh Phong hưng phấn đứng dậy, hai tay thuần thục phát ra mười tám thủ ấn quyết để thu đỉnh.

Lục sắc khí đỉnh phát ra quang mang màu xanh lục, xoay tròn bay về hướng Trương Tinh Phong, đồng thời cũng thu nhỏ lại ......

Trương Tinh Phong tâm ý vừa động, mấy chục kiện đỉnh cấp pháp khí vừa luyện chế thành liền bay ra.

Trương Tinh Phong hài lòng nhìn mấy chục kiện đỉnh cấp pháp khí đang lơ lửng tại không trung: “Không sai, những pháp khí này uy lực so với những pháp khí thông thường mạnh hơn một chút, dường như đã có một chút đặc tính của tiên khí!”

Thiên Vũ mỉa mai nói: “Hừ, tiểu tử ngươi nói thử xem trong mấy chục năm này đã luyện chế bao nhiêu pháp khí và tiên khí rồi!”

Thiên Vũ nghĩ đến đây mà tiếc đứt ruột. Luyện chế pháp khí thì không tính là gì, Trương Tinh Phong chỉ cần tuỳ tiện tìm một số nguyên liệu thông thường là đã có thể luyện chế rồi. Nhưng luyện chế tiên khí thì hoàn toàn phải dựa vào nguyên liệu mà không phải là kỹ thuật luyện chế. Trương Tinh Phong không ngừng dùng khí đỉnh để luyện chế, cũng không biết đã hao tốn biết bao nhiêu nguyên liệi trân quý.

Trương Tinh Phong khẽ vung tay lên, thu khí đỉnh lại, nói: “Thiên Vũ, ngươi quả thật là hẹp hòi! Nếu như ta không hao phí những nguyên liệu đó để luyện chế tiên khí, khí đỉnh có thể tiến hóa nhanh như thế sao?”

Thiên Vũ ngẩn người. Cũng đúng, nếu như Trương Tinh Phong không hao tốn những nguyên liệu trân quý để luyện chế tiên khí, khí đỉnh đến bây giờ cao lắm cũng chỉ đạt đến màu vàng. Muốn đạt đến màu xanh lục, có lẽ phải đợi thêm năm mươi năm nữa.

“Nhưng mà tiểu tử ngươi đã quên mình đã luyện chế bao nhiêu pháp khí và tiên khí rồi sao?” Thiên Vũ vẫn còn không cam tâm. Năm đó Bàn Cổ đã tốn không biết bao nhiêu vạn năm trải qua vô số tuyệt cảnh tại Tiên Ma hai giới mới tìm được những nguyên liệu này. Nhưng Trương Tinh Phong thì lại sử dụng cứ như mấy cục đá không đáng một xu.

Trương Tinh Phong cúi đầu lẩm bẩm nói: “À ...... tiên khí hả? Hình như cũng đến vài trăm ...... à ...... chắc là khoảng năm trăm kiện! Còn pháp khí à ......” Trương Tinh Phong nhíu mày, giống như đang cố nhớ lại.

“Trương tiều tử, ta nói cho ngươi biết, pháp khí của ngươi đã chứa chật hết cả mật thất rồi. Mấy kiện đỉnh cấp pháp khí trên tay ngươi không còn chỗ mà để đâu! Thật không biết tiểu tử ngươi như thế nào mà lại luyện chế nhiều pháp khí đến như vậy. Một gian mật thất đã có thể chứa gần vạn pháp khí rồi, mà ở đây có đến mấy chục gian chứ ít gì!”

Trương Tinh Phong khẽ nhướng mày nói: “Như vậy là có tính là gì! Luyện chế pháp khí ta đều là dùng Bí thiên thạch để luyện chế. Thanh Long đại lục chẳng có cái gì nhiều, chỉ có Bí thiên thạch là nhiều. Ta đến bây giờ còn chưa lấy hết ngọn núi Bí thiên thạch bên ngoài kinh thành nữa. Hơn nữa lúc trước khi ta và Ngữ Yên dạo chơi ngoài biển, còn phát hiện ra cả một hòn đảo đều là Kiên Dục thạch. Cả một tòa sơn mạch Kiên Dục thạch, hắc hắc, cho nên luyện chế bao nhiêu pháp khí cũng không có vấn đề!”

Thiên Vũ hừ một tiếng, không nói gì thêm. Hắn cũng cảm thấy kỳ quái, Thanh Long đại lục này tại sao lại có nhiều bảo bối đến như vậy? Kiên Dục thạch là nguyên liệu để luyện chế tiên khí, so với Bí thiên thạch còn trân quý hơn rất nhiều. Nhưng ở đây lại có, hơn nữa còn hình thành sơn mạch. Sơn mạch! Một tòa sơn mạch do Kiên Dục thạch hình thành! Quả thật là dọa người. Thiên Vũ vẫn còn nhớ kỹ vẻ mặt của Trương Tinh Phong khi lần đầu tiên phát hiện ra hòn đảo này, không khỏi thở dài: “Vận khí của tên gia hỏa Trương Tinh Phong này tại sao lại tốt như thế?”

Trương Tinh Phong không hề quan tâm tới mấy câu nói lảm nhảm của Thiên Vũ, tâm ý vừa động, khí đỉnh lập tức bay ra ngoài.

“Ừm ...... bây giờ hãy thử xem, công năng luyện chế tiên khí đã đạt đến mức nào rồi?” Trương Tinh Phong mỉm cười, hay tay khẽ chuyển động, một kiện tiên khí đã luyện chế trước đây được hắn ném vào bên trong khí đỉnh. Ngoài ra hắn còn thêm vào không ít nguyên liệu thông thường.

“Hừ, Thiên Vũ, ngươi nói là ta lãng phí nguyên liệu trân quý, bây giờ ta dùng khí đỉnh mới để nâng cấp tiên khí, ngươi còn dám nói ta lãng phí nữa không?” Trương Tinh Phong cũng không muốn tiếp tục nghe Thiên Vũ càm ràm.

Thiên Vũ lập tức khen ngợi: “Ờ ...... không sai, không sai, quả thật là tiết kiệm. Tốn kém nguyên liệu để thăng cấp khí đỉnh, bây giờ thì lại có thể tiết kiệm được rất nhiều. Thông minh!”

Trương Tinh Phong mỉm cười, tiếp tục bắt đầu luyện chế. Từng ngọn hỏa diễm màu trắng bay về hướng khí đỉnh.

Ba năm sau!

Năm trăm kiện tiên khí trước đây đều được luyện chế lại một lần nữa, kết quả là từ hạ cấp đã trở thành trung cấp. Hơn nữa chỉ dùng những nguyên liệu thông thường cũng đã luyện ra được một vạn kiện hạ cấp tiên khí!

Trương Tinh Phong rất cao hứng, bởi vì hắn biết, nếu như sử dụng phương pháp luyện chế thông thường, tối đa chỉ có thể luyện chế được hai ngàn kiện hạ cấp tiên khí mà thôi. Nhưng khí đỉnh thì lại có thể hoàn toàn phát huy công hiệu của nguyên liệu, cho nên mới có thể luyện thành một vạn kiện hạ cấp tiên khí.

Kết quả này khiến cho Trương Tinh Phong cũng phải giật mình. Một vạn kiện tiên khí! Cho dù là tại Tu Chân giới cũng cực kỳ hiếm thấy. Những môn phái tu chân có được mội hai kiện đã là đắc ý lắm rồi. Một vạn kiện, nằm mơ đi!

Vì thế, Trương Tinh Phong hạ lệnh, những đệ tử công lực tiến bộ, hoặc là có cống hiến nhiều cho gia tộc đều được ban cho hạ cấp tiên khí ......

Bốn mươi năm sau!

Trương Tinh Phong lúc này đã đạt đến Độ Kiếp tiền kỳ, thiên hỏa dường như chiến đến một nửa thân thể. Theo thiên hỏa ngày càng nhiều, tốc độ tu luyện thân thể cũng ngày càng nhanh. Trương Tinh Phong tin tưởng chỉ cần chưa đến một năm nữa sẽ hoàn toàn tu luyện thành Thiên Hỏa Chi Thân, thậm chí không cần dùng đến thiên hỏa trong thiên kiếp!

Hiện tại Trương Tinh Phong luyện chế tiên khí đương nhiên là dùng thiên hỏa. Kết quả là hao phí mất ba mươi năm khí đỉnh đã tiến hóa thành màu lam. Sau khi khí đỉnh đạt đến màu làm là đã có khả năng luyện chế đỉnh cấp tiên khí.

Lúc khí đỉnh đạt đến màu xanh lục, chỉ cần dùng một số tài liệu tượng đối tốt là đã có thể luyện chế ra trung cấp tiên khí. Sau khi khí đỉnh đạt đến màu lam, trong một lần luyện chế, trong mười kiện tiên khí sẽ có một kiện là đỉnh cấp tiên khí.

Theo đó, số lượng đỉnh cấp tiên khí của Thiên Tâm Tông cũng càng ngày càng nhiều. Còn trung cấp tiên khí thì đã trở thành một bằng chứng cho danh hiệu Thiên Tâm Tông đệ tử. Còn hạ cấp tiên khí, đại bộ phận đều được Trương Tinh Phong thu vào bên trong Thiên Vũ, còn lại thì chứa bên trong mật thất. Dù sao thì trung cấp tiên khí cũng đã có đến mấy vạn kiện rồi.

Tám năm sau!

Sau khi đã luyện chế ra một trăm kiện đỉnh cấp tiên khí và chín trăm kiện trung cấp tiên khí, Trương Tinh Phong tuyên bố hắn muốn độ kiếp!

Trước khi độ kiếp, Trương Tinh Phong đem chức vị tông chủ truyền lại cho nhi tử của mình là Trương Lăng Kỳ. Trương Lăng Kỳ hiện tại đã đạt đến Phân Thân tiền kỳ, trong Thiên Tâm Tông cũng chỉ có hơn phân nửa đệ tử đời thứ bảy mươi bảy và một vài thiên tài trong số đệ tử đời thứ bảy mươi tám là cao hơn hắn mà thôi. Những người bên trong Thiên Tâm Tông đạt đến Hợp Thể kỳ cũng chỉ có Trương đại thúc, Lang Phong và Phong Ngữ Yên. Phong Ngữ Yên cùng với Trương Tinh Phong song tu, thường xuyên được Trương Tinh Phong dùng hỗn độn lực cải tạo, công lực hoàn hoàn là do Trương Tinh Phong kéo lên.

Trương Tinh Phong lúc đầu khi thành lập môn phái thì đã có quy định, gia chủ của Tinh Phong thế gia nhất định phải hậu nhân của hắn. Nói cách khác, đây là chế độ gia tộc. Còn tông chủ của Thiên Tâm Tông thì lại do tông chủ đời trước quyết định, không cần nhất định phải là hậu nhân của Trương Tinh Phong. Tuy nhiên Tinh Phong thế gia tùy thời cũng có tư cách điều khiển một nửa đệ tử của Thiên Tâm Tông.

Phía tây của Minh vương triều, bên trong sa mạc vạn dặm!

- Các người hãy ở bên này, ngàn vạn lần đừng đến gần! Thiên kiếp không phải là thứ các người có thể ngăn cản được!

Trương Tinh Phong kiếp trước đã từng cảm nhận qua sư kinh khủng của thiên kiếp. Dựa vào tu vi hơn ba ngàn năm ở kiếp trước của hắn cuối cùng cũng không thể qua được.

- Nhị đệ, đệ đối với thiên kiếp có nắm chắc không?

Lang Phong nghiêm túc nói.

Trương Tinh Phong khẽ mỉm cười. Hiên tại công lực chính thức của hắn đã đạt đến trạng thái đỉnh phong của Đại Thành kỳ, so với kiếp trước mạnh hơn rất nhiều. Hơn nữa quan trọng nhất là hắn đã tu luyện thành công Thiên Hỏa Chi Thân, đối với thiên kiếp tin tưởng gấp trăm lần. Thậm chí hắn còn có một suy nghĩ điên cuồng.

- Các người có gì mà phải lo lắng chứ? Ta nói cho các người biết, thiên kiếp này đối với ta không hề có một chút khiêu chiến nào. Một chút cũng không!

Trên người Trương Tinh Phong đột nhiên phát ra khí thế.

Những huynh đệ thân nhân đệ tử chung quanh đều đã trưởng thành cùng với Trương Tinh Phong. Đối với Trương Tinh Phong bọn họ đều có một sự sùng bái khó hiểu, phát ra từ nội tâm, không hề có lý do. Bọn họ cũng tin tưởng không có khăn nào có thể ngăn cản được Trương Tinh Phong. Chỉ có điều uy danh của thiên kiếp thật sự quá lớn, khiến cho bọn họ lo lắng.

- Được rồi, các ngươi cứ đứng ở đây mà nhìn, sẽ giúp ích rất nhiều đối với độ kiếp sau này. Hãy nhớ kỹ là ngàn vạn lần không được đến gần, thực lực của các người hoàn toàn chưa đủ!

Trương Tinh Phong nghiêm mặt nói. Đã gần trăm năm đứng trên đỉnh núi của quyền lực, uy thế của Trương Tinh Phong khiến cho tất cả đều răm rắp tuân theo.

Trương Tinh Phong nở nụ cười, phiêu dật bay về hướng tây ......

Trương Tinh Phong đứng giữa sa mạc. hắn khẽ mỉm cười, cũng không hề bố trí trận pháp, bởi vì hắn rất có lòng tin.

Gió nổi lên ......

Trên bầu trời đột nhiên vang lên một tiếng nổ lớn, trong nháy mắt cảnh sắc đều biến đổi. Bầu trời màu lam đã hoàn toàn biến thành màu đỏ diễm lệ. Nhiệt độ trong vùng sa mạc nơi Trương Tinh Phong đứng trong nháy mắt đã tăng lên cả ngàn độ ......

Trương Tinh Phong nhìn lên bầu trời, khăn buộc tóc đột nhiên đứt ra, mái tóc bạc bật ra như một chiếc lò xo, tung bay trong gió ...... Trương Tinh Phong trên mặt nở nụ cười.

Bởi vì thiên kiếp đã bắt đầu!

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK