• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Quảng một tháng thời gian trôi qua, tại đây một tháng thời gian này, Lâm Dật Phi mỗi ngày đều làm một việc, đó chính là luyện khí, càng không ngừng luyện khí.

Nhìn trước mắt chất một đống thượng phẩm Bảo Khí, Lâm Dật Phi có chút không biết nói gì.

Từ lần trước ngâm qua bích tuyền, tu vi sau khi đột phá, đan hỏa hắn lại đề thăng một cấp bậc, luyện chế Bảo Khí nếu đủ tài liệu, hắn hầu như đều có thể đơn giản hòa tan, dựa theo luyện khí đại sư Lang Bằng cho hắn ngọc giản, hắn hầu như luyện thành toàn bộ binh khí hình dạng pháp bảo. Nhưng mà, tại đây trong pháp bảo, cho dù là tốt nhất, cũng chỉ là tiếp cận với Linh Khí mà thôi, muốn luyện thành một kiện chân chính Linh Khí, vô luận như thế nào Lâm Dật Phi cũng làm không được.

Đem một kiện Bảo Khí vừa luyện thành tiếp cận Linh Khí tiện tay ném tới một bên, Lâm Dật Phi thở phào một hơi dài."Ai, thế nào lại là Bảo Khí a? Lẽ nào muốn luyện một kiện Linh Khí thật khó khăn như vậy sao? Hay ta cũng chỉ có thể luyện chế Bảo Khí, không thể luyện chế Linh Khí?" Nếu như để một người tu chân chân chính hiểu được luyện khí nghe được Lâm Dật Phi oán giận, sợ là sẽ không lưu tình chút nào cho hắn một cái bạch nhãn (trợn mắt trắng toát) a.

Lâm Dật Phi tiếp xúc luyện khí bất quá không được ba tháng thời gian, mà trong lúc này, hắn đã luyện chế mỗi một kiện pháp bảo cũng đều không có thất bại, tuy rằng không khả năng luyện ra Linh Khí, nhưng cũng là chưa từng có ai như vậy. Nếu là luyện khí sư khác biết tốc độ hắn tiến bộ, chắc chắn nghĩ hắn là khí thần chuyển thế.

Giữa lúc Lâm Dật Phi oán giận, luyện khí đại sư Lang Bằng đột nhiên xuất hiện ở tại bên cạnh hắn.

Mới vừa vào cửa, hắn liền mở miệng nói: "Thế nào, luyện ra bao nhiêu kiện rồi?" Nói xong, còn nhàn nhạt nhìn lướt qua dưới đất một đống đao đao kiếm kiếm, với hắn cấp đại sư, liếc mắt đã nhìn ra những đẳng cấp pháp bảo này. Nhưng mà, mặc dù có chuẩn bị tâm lý, nhưng khi hắn thấy mỗi một kiện pháp bảo đều là thượng phẩm Bảo Khí tiêu chuẩn, thì Lang Bằng thần tình không khỏi có một tia hoảng hốt. Đặc biệt thấy có vài món hầu như sẽ trở thành Linh Khí pháp bảo, trong lòng hắn, kích động rất nhiều.

Đang khi Lang Bằng còn chưa có phục hồi tinh thần lại, thì Lâm Dật Phi mở miệng nói: "Ai ~~, đừng nói nữa, luyện nhiều như vậy, cư nhiên ngay cả một kiện Linh Khí cũng không luyện ra, thực sự là quá thất bại."

"Khái khái ~~" nghe xong Lâm Dật Phi trả lời, Lang Bằng suýt nữa ngã sấp xuống. Vốn đang cho rằng Lâm Dật Phi sẽ bởi vì luyện ra cực phẩm Bảo Khí mà kiêu ngạo tự mãn, lại không nghĩ rằng, hắn cư nhiên đối thành tích như vậy còn không hài lòng. Nếu không biết Lâm Dật Phi không phải cái loại người được cưng chìu, Lang Bằng tuyệt đối sẽ cho rằng Lâm Dật Phi là cố ý nói như vậy.

"Những ... này đều là ngươi luyện sao?" Tuy rằng đáp án đã rất rõ ràng, nhưng Lang Bằng còn chưa từ bỏ ý định mà hỏi một câu.

"Đúng vậy? Đáng tiếc đều là Bảo Khí, ngay cả một kiện Linh Khí cũng không có." Nói xong, Lâm Dật Phi còn chán chường mà thở dài.

Nghe được Lâm Dật Phi trả lời khẳng định, Lang Bằng tâm tình trái lại bình tĩnh xuống."Ai, không nghĩ tới chỉ ngắn ngủi mấy ngày, ngươi cư nhiên đem luyện khí chi đạo nắm giữ thuần thục như vậy, quả nhiên là thiên tài rất cao a! Ngày trước Lão Long nói ngươi chỉ dùng có ba tháng thời gian đã nắm giữ phương pháp luyện chế trung phẩm đan dược, ta còn có chút không tin, hôm nay xem ra, Lão Long nói cũng là sự thật. Tài năng của ngươi ở trong ba tháng luyện ra cực phẩm Bảo Khí, ba tháng luyện ra trung phẩm đan dược, quả thực không đáng nhắc tới."

"Tiền bối quá khen, ta đâu là cái gì thiên tài, chỉ là vận khí tốt một chút mà thôi, có thể nào được tiền bối như vậy thừa nhận." Lâm Dật Phi nói mặc dù có chút khiêm tốn, bất quá trên thực tế, hắn thật đúng là không muốn đem mình trở thành cái gì thiên tài, cái này giống như một người có thiên tài ca hát, có hội họa trời sinh mặc dù có thể hát êm tai, vẽ tranh đẹp, nhưng cũng sẽ không phải cái gì thiên tài. Bất quá tại người khác xem bọn họ như là thiên tài a.

"Ai! Không đề cập tới những ... này, ngươi có đúng hay không thiên tài, chúng ta tạm thời không hề thảo luận, trước nói chuyện luyện khí a!" Vốn, Lang Bằng là muốn chờ cho Lâm Dật Phi đem thượng phẩm Bảo Khí luyện chế thuần thục rồi mới truyền thụ cho hắn luyện chế Linh Khí, nhưng không nghĩ tới, Lâm Dật Phi cư nhiên vô thanh vô tức, cũng đã đem cực phẩm Bảo Khí nhanh chóng luyện ra, xem ra đã đến lúc dạy hắn luyện chế Linh Khí a.

Đã nhìn thoáng qua pháp bảo đầy đất, Lang Bằng nhàn nhạt nói: "Dật Phi, ngươi đem những ... pháp bảo này đều thu lên, chúng ta sẽ nói chuyện làm sao để luyện chế Linh Khí."

"Vâng, tiền bối." Nghe Lang Bằng muốn dạy mình luyện chế Linh Khí, Lâm Dật Phi vui mừng quá đỗi, vội bước lên phía trước thu hồi đao thương côn bảng đầy đất, sau đó như là một học sinh tiểu học, ngồi đợi bên dưới Lang Bằng.

Nhìn biểu hiện Lâm Dật Phi, Lang Bằng bất giác gật gật đầu.

"Dật Phi, ngươi có biết ngươi vì sao luyện không ra Linh Khí không?"

"Ách, vãn bối chẳng biết!" Lâm Dật Phi bị hỏi đến sửng sốt, nghĩ thầm: "Ta nếu là biết, còn không sớm đã luyện thành rồi sao, đâu như bây giờ sốt ruột?"

"Như vậy ta hỏi lại ngươi, ngươi có biết cái gì là Linh Khí, nó cùng với Bảo Khí có cái gì khác nhau?"

"Cái này, Linh Khí so với Bảo Khí càng thêm sắc bén, hơn nữa có thể thu nhập vào trong đan điền, lấy đan hỏa uẩn dưỡng..." Lâm Dật Phi đem những gì mình có thể biết đến hết thảy nói ra, bất quá khi thấy Lang Bằng như cũ không có biểu tình gì, hắn biết, Lang Bằng cũng không nghe mình nói gì.

Sau khi nghe xong Lâm Dật Phi trả lời, Lang Bằng nhẹ nhàng mà gật đầu, sau đó nói: "Ngươi nói những ... này chưa từng sai, bất quá, những ... này lại cũng không phải là điều ta muốn hỏi ngươi."

Rồi hơi trầm ngâm, Lang Bằng lại hỏi: "Vậy ngươi có biết Linh Khí vì sao gọi là Linh Khí, nó linh thể hiện ở nơi nào?"

"Vậy ~~ vãn bối chẳng biết, xin tiền bối chỉ điểm sai lầm." Tuy rằng mình dùng chính là Linh Khí, nhưng muốn nói nó vì sao gọi là Linh Khí, Lâm Dật Phi thật đúng là không biết, nói như thế nào đi nữa thì hắn tiếp xúc Tu Chân Giới thời gian đều là quá ngắn quá ngắn, thế nào có khả năng đem chuyện này nhất nhất đều phải biết chứ?

Đối với Lâm Dật Phi không hiểu loại này và thái độ khi hỏi, Lang Bằng cũng là tương đối thoả mãn, hơn nữa, có thể đem Lâm Dật Phi mà hỏi, cũng khiến vị luyện khí đại sư này trong ngực hơi chút cân đối, nếu là Lâm Dật Phi cái gì đều u mê, vậy đâu cần chỉ dạy cho hắn chứ?

"Được, ngày hôm nay, ta sẽ giảng cho ngươi nghe về linh trong Linh Khí, đến tột cùng là cái hàm nghĩa gì." Nói xong, Lang Bằng còn xuất ra một cái ghế rồi ngồi xuống."Linh giả, hồn giả; thế gian vạn vật, có hồn lại vừa có linh, có linh, chúng ta mới có thể gọi là sống, tỷ như nói, một khối thạch đầu, nó vốn là không có hồn, mà khi nó hấp thu đủ thiên địa tinh hoa, như vậy, nghìn năm vạn năm sau, nó mới có thể sản sinh ra hồn, mà khi nó có hồn dựng dục mạnh lên, thì cũng có linh, tiếp theo sẽ có huyết nhục, cuối cùng thành yêu như chúng ta thường nói. Bất quá tại vì nó không có thể được hồn trước, nó cũng chỉ là một khối thạch đầu, một vật chết. Mà con người, thời gian khi bắt đầu dựng dục là có hồn, sau khi hồn trưởng thành, thì có linh. Còn chim bay cá nhảy tuy rằng trời sinh có hồn, nhưng nếu như muốn có linh, cũng phải một đoạn thời gian rất dài lớn lên, cuối cùng theo như lời chúng ta thường nói là linh thú, nói như vậy, trên trăm năm thì chim bay cá nhảy mới có thể trở thành linh thú. Mà Linh Khí sở dĩ gọi là Linh Khí, là bởi vì tại khi luyện chế chúng nó, thì luyện khí sư phải chú linh vào cho bọn nó."

"Chú linh?" Nghe xong Lang Bằng giải thích, Lâm Dật Phi tựa hồ bắt được cái gì, nhưng cũng không phải là rất rõ ràng.

"Không sai, là chú linh." Lúc này Lang Bằng quả thực tựa như là một người khác, khi giảng đến chuyên nghiệp, thì có phần trầm ổn tự tin, có khí chất rất nghiêm trang khiến Lâm Dật Phi rất cung kính. Vuốt một chút chòm râu ngắn, Lang Bằng nói tiếp: "Gọi là chú linh, chính là muốn đem máu huyết linh vật luyện nhập trong pháp bảo, chỉ có như vậy, cái binh khí này mới có khả năng có một phần ý thức, mới có khả năng được người tu chân thu nhập trong cơ thể, trở thành nhất kiện Linh Khí."

"A? Linh vật máu huyết?" Lâm Dật Phi vô ý thức mà hô một tiếng."Dĩ nhiên cần linh vật huyết dịch, trách không được, trách không được ta thế nào đều luyện không ra Linh Khí, nguyên lai là vì vậy a!" Cho đến tận khắc này, Lâm Dật Phi rốt cục minh bạch vấn đề là ở chỗ nào, náo loạn nửa ngày, nguyên lai luyện chế Linh Khí là phải có thêm chú linh.

"Ha hả, không sai, chính là phải dùng linh vật máu huyết. Kỳ thực, với thanh kiếm ngươi vừa luyện chế mà nói, nó đã đạt được tiêu chuẩn Linh Khí, chỉ cần ngươi khi thời gian tinh luyện đem linh vật huyết dịch luyện nhập trong đó, nó sẽ mới có thể hoàn toàn trở thành một thanh Linh Khí."

Rốt cục đã biết Linh Khí là làm sao để luyện chế, Lâm Dật Phi chỉ cảm thấy rộng mở trong sáng. Vấn đề hắn lâu nay hoang mang như vậy, là như thế giải quyết dễ dàng.

Đột nhiên, Lâm Dật Phi ý thức được một vấn đề, người cũng là một loại linh vật, như vậy, máu người có hay không cũng có thể luyện khí? Cái này ý tưởng, Lâm Dật Phi giống như là nhập ma như nhau nhất định phải biết đáp án. Vì vậy, hắn liền vận khởi dũng khí mà hỏi: "Tiền bối, có hay không có thể lấy máu người để luyện khí?"

"Ân?" Nghe xong Lâm Dật Phi vấn đề, Lang Bằng đầu tiên là sửng sốt, sau đó cười lớn ra tiếng, "Ha ha ha, đương nhiên có thể, bất quá, ngốc tử, ngươi có biết luyện chế một thanh Linh Khí, cần bao nhiêu huyết dịch linh vật không?"

"Ách ~~" Lâm Dật Phi lúc này mới nghĩ đến, Lang Bằng nói nửa ngày, cũng không có nói cần bao nhiêu huyết dịch, nếu là một giọt hai giọt, nhưng thật ra là không phải, nếu là cần mấy chén, hoặc là vài chậu, thậm chí vài đàn, còn không phải là đem toàn thân huyết dịch đều phóng ra sao?

Lúc này, chỉ nghe Lang Bằng lại nói: "Kỳ thực, trên lý luận mà nói, người là vạn linh trường, máu huyết đương nhiên có thể làm tài liệu chú linh, bất quá muốn luyện chế Linh Khí, cần máu huyết là rất nhiều, hạ phẩm Linh Khí còn đở, càng là cao đẳng, máu huyết lại càng nhiều, nếu như muốn luyện chế một kiện cực phẩm Linh Khí, như vậy, máu huyết cần tuyệt đối không phải một người nho nhỏ có khả năng cung cấp được. Đương nhiên, nếu là yêu thú phẩm cấp thập phần cao mà nói, vậy thì có khác biệt."

"Cho nên, luyện khí sư luyện chế Linh Khí, thì dùng đều là linh thú, yêu thú huyết dịch, cũng sẽ không là huyết người. Hơn nữa, càng lâu năm, linh thú đẳng cấp càng cao, máu huyết của nó lại càng có linh tính, luyện khí xác xuất thành công cũng lại càng lớn, nếu dùng một cái thành niên kim long huyết để luyện khí, như vậy, cho dù là luyện khí sư kém cõi nhất, cũng có thể đủ để luyện ra Linh Khí. Đương nhiên, yêu thú phẩm cấp càng cao, cũng lại càng không dễ khống chế, giống nhau luyện khí sư cũng khống chế không dễ."

Đến tận bây giờ, Lâm Dật Phi đã hoàn toàn minh bạch, nguyên lai luyện chế Linh Khí then chốt là chú linh, mà chú linh tài liệu tuyển trạch, là đẳng cấp càng cao, phải là máu huyết linh thú, yêu thú sống càng lâu năm càng tốt.

Đã biết Linh Khí luyện chế phương pháp, Lâm Dật Phi khẩn cấp muốn luyện ra một kiện Linh Khí, vì vậy liền đối với Lang Bằng mở miệng hỏi nói: "Tiền bối, ngài nơi này có linh thú huyết dịch không? Vãn bối hiện tại muốn luyện chế Linh Khí."

"Ha hả, ta đã nhiều ngày cũng không có luyện chế phổ thông Linh Khí, đâu còn có chú linh tài liệu, bất quá hướng đông Bích Tuyền Tinh là Kỳ Lân Sơn, nơi này linh thú yêu thú có nhiều lắm, thậm chí có khả năng ngay cả Kỳ Lân thụy thú như vậy đều có, ngươi có thể đi nơi đó bắt vài con linh thú trở về chậm rãi luyện tập." Kỳ thực, Lang Bằng trong tay cũng có chú linh máu huyết, bất quá không phải là phổ thông linh thú máu huyết, mà là một cái hắc long huyết dịch. Lấy Lâm Dật Phi tiêu chuẩn hiện tại, hắn luyến tiếc lấy ra để Lâm Dật Phi luyện tập.

"Được, vãn bối đi đến ngọn núi này bắt vài con linh thú trở về, tranh thủ sớm ngày luyện ra Linh Khí." Lang Bằng vừa mới dứt lời, Lâm Dật Phi đã chuẩn bị vào núi đi bắt linh thú.

"Không vội, không vội, trước hãy nghe ta nói. Ngươi muốn vào núi bắt linh thú, ta không ngăn cản ngươi, bất quá ngươi phải nhớ kỹ một điểm, đó chính là tuyệt đối không thể thâm nhập vào sâu, Kỳ Lân Sơn thần bí khó lường, rất nhiều người tu chân đều ở bên trong đánh mất tính mệnh, vì thế, ngươi lần này đi vào, chỉ ở ngoại vi bắt vài con linh thú đê cấp thôi, trăm triệu lần không thể có lòng tham, biết chưa?"

"Tiền bối yên tâm, vãn bối chỉ là muốn bắt vài con trở về luyện tập, nên cũng không cần phải mạo hiểm, còn thỉnh tiền bối chuyển lời cho Trịnh lão ca một tiếng, vãn bối bây giờ đi Kỳ Lân Sơn bắt linh thú." Nói như thế xong, Lâm Dật Phi hiện tại cả đầu óc đều là Linh Khí, chỉ hy vọng sớm đi bắt được linh thú, cho nên cùng Lang Bằng xin lỗi một tiếng, liền lập tức khởi hành.

"Ha hả, thanh niên quả thật là nóng ruột a!" Thấy Lâm Dật Phi hấp tấp xuất phát, Lang Bằng không khỏi hồi tưởng lại chính mình ngày trước. Nghĩ lại, thì thấy mình cùng hắn giống nhau, cũng là bởi vì có tư cách luyện chế Linh Khí, liền bật người đi bắt linh thú.

Nhẹ nhàng mà lắc đầu, Lang Bằng có chút thương cảm thở dài một tiếng, rồi lắc mình biến mất.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK