Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Sau khi tới Mễ Lan thành, Ny Na lại càng chiếu cố Âm Trúc nhiều hơn. Lúc mới đầu, Diệp Âm Trúc rất cảm kích Tần gia gia và Diệp gia gia, nhưng tới bây giờ, hắn chính thức đã coi Ny Na như là nãi nãi ( bà ) của hắn rồi

- Nãi nãi. Người yên tâm, con nhất định sẽ bình an trở về. Không chỉ vì Mễ Lan, mà còn là vì người, con nhất định sẽ giúp Mễ Lan thành giành được vị trí quán quân trong trận chiến lần này.

Tình cảm của Diệp Âm Trúc lúc nào cũng nào cũng ẩn sâu bên trong lòng, nhưng lúc này, cảm thụ được sự hiền từ của Ny Na, ý nghĩ trong lòng hắn lại càng trở nên cực kỳ kiên định.

Ny Na vỗ vỗ vai của Diệp Âm Trúc, nói:

- Thủ Hộ Tam Kiện Sáo ( ba món đồ bảo vệ) thì con đã tặng cho Hải Dương rồi, cho nên không thể nào đòi lại được. Nhưng con là một ma pháp sư, không có một bộ ma pháp trang bị loại tốt thì làm sao mà chiến đấu được.

Nói xong, hữu thủ của bà khẽ phất lên, quang mang trong tay chợt lóe lên, một cái hộp gỗ hình vuông dài khoảng nửa thước xuất hiện trên song thủ của bà ta. Xem vẻ mặt của Ny Na có thể nhận ra, khối lượng của hộp gỗ này cũng không lớn.

Chứng kiến hộp gỗ này, trong lòng Diệp Âm Trúc chợt chấn động, bởi vì vật liệu chế tạo nên chiếc hộp gỗ này đối với hắn thật quá quen thuộc, đúng là Long Hồn mộc dùng để chế tạo Khô Mộc Long Ngâm Cầm rồi. Dụng Long Hồn mộc chỉ để làm cái hộp, mức độ trân quý của vật phẩm trong hộp ra sao, chắc không cần nói cũng biết.

- Nãi nãi, con không thể nhận được, thứ này thật quá trân quý.

Ny Na mỉm cười :

- Còn chưa trông thấy nó ra sao sao con dám khẳng định nó rất trân quý?

Diệp Âm Trúc cười khổ nói:

- Con biết được thông qua chất liệu làm nên chiếc hộp này. Có thể sử dụng Long Hồn mộc dể làm chiếc hộp đựng, vật phẩm trong đó trân quý thế nào hẳn không cần nói cũng biết. Người đã cho con rất nhiều, con không thể nhận thêm đồ của người nữa.

Ny Na là trưởng công chúa của đế quốc, là lảo bản ( bà chủ ) bí mật quản lí cuộc sống nhung lụa của Hoàng gia và tầng lớp quý tộc, vừa là chủ nhiệm của Thần Âm hệ , đồ của bà ấy tặng liệu có thể là đồ tồi hay không? Ít nhất ma pháp trang bị trong chiếc hộp gỗ này cũng phải là một món bảo bối thuộc hàng thượng phẩm được lưu giữ trong tàng bảo thất ( phòng cất giữ các thứ bảo bối).

Ny Na gõ nhẹ vào đầu hắn một cái :

- Tiểu tử ngốc, con đã từng nghe qua câu này chưa? Trường trứ tứ bất khả từ ( Đồ của người lớn tuổi hơn cho mình thì mình không được từ chối). Ta là nãi nãi của con. Ta tặng đồ cho con con lại dám khong nhận sao?

- Nhưng mà ……

Ny Na có chút bá đạo nói:

- Không có gì là không được cả. Âm Trúc, có lẽ con cũng đoán được quan hệ giữa ta và Tần gia gia của con. Bởi vì cái lão hỗn đản ( xấu xa) đó, ta cả đời không xuất giá, tự nhiên cũng chẳng có hậu nhân. Ta luôn coi Hương Loan như đứa cháu gái của ta, cho đến khi con xuất hiện, trong lòng ta, địa vị của con và nó đều như nhau, ta thấy được từ con bóng hình lúc còn trẻ của cái lão Tần hỗn đản kia. Nếu con thật sự muốn cảm ơn ta, vậy con phải đáp ứng ta một chuyện. Mặc kệ tương lai phát sinh cái gì, con hãy tận hết sức có thể để bảo vệ Hương Loan nhé. Đừng để nó phải chịu thương tổn. Tất cả mọi thứ của ta sau này, tương lai cũng để lại cho các con mà thôi.

Diệp Âm Trúc cũng không thể nghe ra lời ám chỉ đầy mơ hồ của Ny Na, hắn liên tưởng đến đến thân phận của hắn trong Đông Long Bát Tông, không nhịn được cảm thấy có chút khó khăn :

- Nãi nãi,sau khi tốt nghiệp, con có lẽ sẽ không thể vĩnh viễn lưu lại Mễ Lan thành được. Người cũng biết đó. COn cũng có lãh địa của mình mà.

Ny Na thở dài một tiếng.nói :

- Không có quan hệ gì đến chuyện này cả , chỉ cần con cố hết sức là tốt rồi. Trước tiên hãy nhận lấy nó đã. Thứ này do ta đã đặc biệt chuẩn bị trước cho con. Vốn định chờ con tốt nghiệp mới định tặng con. Nhưng thực lực của con lại gia tăng với tốc độ vượt quá sự tưởng tượng của ta. Lần này phải đi tới Pháp Lam, ta đành phải tặng trước nó cho con vậy. Ta cũng đã coi con là đứa cháu trai của ta, cũng là nhân vật đại biểu cho Thần Âm hệ chúng ta. Có thể chính thức coi con là một ma pháp sư của Thần Âm hệ được rồi.

Vừa nói , song thủ của Ny Na vừa đưa chiếc hộp gỗ tới trước mặt của Âm Trúc .

Khóe mắt của Diệp Âm Trúc có chút ươn ướt, đón lấy hộp gỗ vào trong tay, ánh mắt hiền từ của Ny Na khiến hắn không thể nào cực tuyệt cho được. Từ trên người của Ny Na, hắn phảng phất như thấy được thân ảnh của hai vị gia gia.

Ny Na thấy hắn nhận lấy cái hộp, trên mặt nhất thời nở nụ cười :

- Mở ra xem đi. Ta tin con sẽ rất thích đó.

Diệp Âm Trúc gật đầu, mở chiếc hộp mà trên đó chẳng có chút niêm phong hay khóa gì cả, cũng không có sự dao động mãnh liệt của ma pháp, trong cái hộp hiện ra một kiện bạch sắc ma pháp bào, nhìn bề ngoài của chiếc ma pháp bào này, nó tựa hồ còn không có những thứ thủ hộ ( những vật dùng để bảo vệ) lóng lánh rực rỡ của Nguyệt Thần, nhưng nhìn kỹ lại, mới phát hiện ra chất liệu làm nên cái bạch sắc ma pháp bào này cực kỳ đặc biệt.

Lấy chiếc ma pháp bào khỏi hộp gỗ, một cỗ khí tức nhu hòa nhất thời phát ra từ trên chiếc ma pháp bào đó, cũng không có quang hoa rực rỡ gì, trên mặt của nó cũng chẳng thấy có hoa văn tựa như chỉ là một kiện ma pháp bào rất đơn giản mà thôi. Nhưng Diệp Âm Trúc đã rất cẩn thận mới phát hiện ra, cái ma pháp bào không hề có bất cứ dấu vết nào của sự may vá hay chắp nối gì cả, mà nó được tạo thành từ một khối duy nhất. Kích thước của nó cũng cực kỳ thích hợp với vóc người của hắn.

- Mặc vào thử xem,con sẽ có cảm thụ khác đó.

Ny Na mỉm cười nói.

Khi Âm Trúc mặc chiếc ma pháp bào này vào trên người, hắn không khỏi cảm thấy ngạc nhiên sửng sốt, bởi vì hắn rất kinh ngạc khi phát hiện ra, lớp bên trong của cái ma pháp bào này lại có màu trắng bạc, một màu trắng bạc cực kỳ rực rỡ lóng lánh, so với lớp bên ngoài chỉ một màu trắng tinh khiết thì hoàn toàn bất đồng. Khí tức từ trên lớp ngân phấn ( lớp li ti màu trắng bạc) này không ngờ lại cực kỳ quen thuộc đối với hắn, đó chính là khí tức của ma ngân a! Nếu nói ma ngân và kim chúc kết hợp với nhau thì hắn còn có thể giải thích , nhưng nó lại có thể dung hợp với loại vải vóc bình thường thế này, chính là điều hắn không thể nào hiểu nổi.

MẶc chiếc ma pháp bào này, màu trắng tinh khiết của nó càng tăng thêm vẻ ưu nhã của Âm Trúc , Diệp Âm Trúc ý thức khép lại đối mắt của mình. Trải qua lần chiến đấu ở Cực Bắc Hoang Nguyên, lúc này tinh thần lực của hắn đã cực kỳ suy yếu, nhưng mặc dù là như thế, hắn vẫn có thể cảm giác được sự cường đại của chiếc ma pháp bào này.

Từng tầng ma pháp nguyên tố tinh khiết nhất từ chiếc ma pháp bào này xâm nhập vào trong nội thể của hắn, Diệp Âm Trúc phảng phất như thấy được áp lực của Ngân Long khi hắn ngưng tụ ma pháp nguyên tố, chỉ bất quá lúc này không phải là ngưng tụ trong không gian, mà là xung quanh thân thể hắn, chính xác mà nói, là xung quanh kiện ma pháp bào này trong phạm vi nửa thước. Đó là một cảm giác đặc biệt mà chỉ khi mặc chiếc ma pháp bào này mới có. Còn ma pháp nguyên tố ở cự ly ngoài một thước của ma pháp bào thì không có cách nào ngưng tụ được. Ma pháp nguyên tố ngưng tụ lại tự nó hình thành một tầng bảo vệ xung quanh thân thể của Âm Trúc.

Đây là phòng ngự kết giới hay sao? Đó là ý nghĩ đầu tiên trong đầu của Âm Trúc, nhưng hắn rất nhanh đã hiểu ra, cái ma pháp bào này tuyệt không đơn giản chỉ là dựng nên một phòng ngự kết giới quanh hắn. Bởi vì, từ trên ma pháp bào này, đã bắt đầu có những ma pháp nguyên tố nhu hòa xâm nhập vào trong nội thể của hắn. Cái này chẳng phải là ma pháp nguyên tố thuộc về hệ nào cả, mà sau khi chúng vượt qua được tầng phòng ngự kết giới này, bèn mất đi thuộc tính mà trở về dạng ma pháp vô thuộc tính tinh khiết nhất. Tựa như loại ma pháp nguyên tố vô thuộc tính đạn '' Kim Giáp Cấm Trùng '' vậy. Loại ma pháp nguyên tố này nếu xét trên phương diện công kích lực thì không có gì cường đại, mất đi thuộc tính, tự nhiên mất đi lực công kích của ma pháp thuộc tính. Nhưng mà, ma pháp nguyên tố đó lại có điểm rất hay, đó là sự hấp thu . Nó rất dễ dàng được hấp thu, không gây ra tác dụng phụ nào khi hấp thu. Tựa như lúc đầu khi Diệp Âm Trúc lợi dụng hai lực lượng thiểm, lôi ( sấm chớp ) để kích phát siêu thần khí Khô Mộc Long Ngâm Cầm , chính là bởi vì năng lượng vô nguyên tố của Thiểm và Lôi rất dễ khống chế. Nhưng hai loại nguyên tố là Thiểm và Lôi lại là một loại dung hợp của rất nhiều loại ma pháp nguyên tố thuộc tính rồi sau đó mới hình thành nên loại vô nguyên tố có thuộc tính trung hòa, tuy nhiên lực công kích của nó vẫn còn rất mạnh. Nhưng loại ma pháp nguyên tố sau khi vượt qua phòng ngự kết giới của ma pháp bào rồi truyền vào trong nội thể của Âm Trúc, cũng là loại nguyên tố vô thuộc tính. Lực công kích tự nhiên không cách nào so sánh với năng lượng của ''Kim Giáp Cấm Trùng'' được, nhưng trình độ tinh khiết lại hơn xa, hơn nữa càng ổn định hơn. Vô nguyên tố thông qua ma pháp bào truyền vào trong thể nội của hắn cũng không nhiều, nhưng cuồn cuồn không dứt. Đối với tình trạng của thân thể Âm Trúc lúc này, lại giống như tuyết trung tống thán ( tặng than cho người lúc tuyết rơi => rất đúng lúc , cần thiết) kích thích tinh thần lạc ấn của hắn.

Thanh âm của Ny Na lúc này vang lên bên tai của hắn :

- Nó tên là Thần Nguyên, là vật kỷ niệm của sư phụ ta lúc cuối đời, người tặng cho ta để làm tín vật tặng cho người mà sau này ta yêu. Nhưng con cũng biết đó, lòng ta bây giờ đã sớm nguội lạnh, Tần gia gia của con khi gặp ta chỉ biết né tránh , mà ngoại trừ lão ấy ra, cả đời này ta chưa bao giờ thích một nam nhân nào khác. Năm nay ta cũng đã bảy mươi tuổi rồi. Sợ rằng cả đời này ta cũng không có cách nào biến hắn thành người ta yêu được. Nhưng con là đệ tử của lão ấy, cũng một nửa có thể coi là cháu của lão ấy, tặng cho con, cũng giống như là tặng cho lão ấy thôi. tựa như Thủ Hộ Tam Kiện sáo vậy. Chỉ là bất quá, cái ma pháp bào Thần Nguyên còn hơn cả Thủ Hộ Tam KIện Sáo được. Sư phụ của ta từng nói qua, Thần Nguyên có thể trợ giúp một ma pháp sư trước lúc một trăm tuổi có thể đạt tới đỉnh cấp của thải hồng cấp bậc. Đáng tiếc, nó lại không thích hợp với ta.

Ngữ khí của Ny Na có chút hờ hững, trong ánh mắt mơ màng trống rỗng của bà lóe lên vẻ trong trẻo, giờ phút này, trong đầu bà chỉ còn lưu lại hình bóng của một nam tử cao lớn ngực ôm một cây cổ cầm. Bà đương nhiên biết tại sao hai người lại không có các nào đến được với nhau, nhưng mà, trên thế giới này, có một số việc không cách nào thay đổi được, trong lòng mỗi người, đều có những điều rất cố chấp.

- Nãi nãi, con nhất định sẽ khiến Tần gia gia tới gặp người. Người cũng rất tốt kia mà, tại sao chúng ta không ……

Tâm tình của Diệp Âm Trúc có chút kích động. Cái Thần Nguyên ma pháp bào này chí ít cũng phải là một kiện thần khí, hơn nữa đối với ma pháp sư mà nói tuyệt đối là một kiện thần khí chí bảo. Trong lúc mặc nó, Diệp Âm Trúc vốn tưởng rằng lạc ấn bên trong ma pháp bào này là ma ngân, nhưng khi hắn chính thức mặc Thần Nguyên trên người, lớp bột của ma ngân đối với ma pháp bào mà nói, chỉ bất quá chỉ là một phần cơ sở chế tạo nên nó mà thôi, còn về phần trong đó ẩn chứa nguyên liệu gì khác , đến ngay cả hắn cũng khó mà nói rõ được. Nhưng hắn có thể dám chắc, kiện ma pháp bào này chính là thiên tài địa bảo ( bảo vật của trời đất) đối với ma pháp sư. Nó có lẽ không cách nào để bảo vệ ma pháp sư, cũng không có tác dụng chúc phúc khi ma pháp sư vận khởi ma pháp. nhưng mà, chỉ cần ma pháp sư trong lúc minh tưởng ( một dạng tu luyện) mặc nó vào, thì tốc độ tu luyện so với lúc bình thường nhanh hơn không biết bao nhiêu. Có loại vô nguyên tố tinh khiết đến vậy, bất luận là thuộc hệ nào, hiệu quả khi tu luyện cũng phải tăng gấp hai lần.

Ma pháp sư trong lúc tu luyện, mặc dù là phải hấp thu ma pháp nguyên tố của hệ mình, nhưng bởi vì ma pháp nguyên tố trong không khí rất hỗn tạp, cho nên trong lúc minh tưởng, đại bộ phận tâm lực đều là để loại bỏ các ma pháp nguyên tố khác loại. Cho dù là tinh thần hệ ma pháp sư khi rèn luyện tinh thần lực cũng không ngoại lệ, hơn nữa sự ảnh hưởng của ma pháp nguyên tố trong không khí đối với các tinh thần hệ ma pháp sư là lớn nhất, phải ngăn cách các loại ma pháp nguyên tố hỗn tạp khác ở bên ngoài cơ thể, không thể để chúng phát sinh ảnh hưởng đối với tinh thần khí tức tinh khiết trong nội thể sinh mới có thể thông qua minh tưởng để rèn luyện loại ma pháp thuộc tính cực kỳ đặc biệt là tinh thần lực.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK