Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nham Sáp tinh, một tinh cầu hoang vu thuộc khu vực phía bắc tu chân giới. Thanh danh của nó tại tu chân giới cũng không nhỏ.

Cuồng phong gào thét, giống như những thanh phi đao hung hăng chém qua mỗi địa phương. Những nơi mà nó đi qua, không đâu là không hoang lương cùng cực. Cuồng phong như vậy là chuyện thường thấy nhất ở Nham Sáp tinh này. Bất quá, Nham Sáp tinh nổi tiếng cũng không phải vì cuồng phong, mà là vì nham sáp, một loại nguyên luyện chế pháp khí phi thường tốt. Chỉ có điều, cuồng phong tại những nơi có nham sáp là mạnh nhất trên toàn bộ Nham Sáp tinh. Cuồng phong mạnh mẽ vượt xa các tinh cầu khác, đao phong quét qua cho dù là nham thạch cũng biến thành cát bụi. Không có đỉnh cấp phòng ngự pháp bảo, đừng nghĩ đến chuyện giữ mạng tại đây.

Bình thường, có không ít tu chân giả từ các tông phái đến Nham Sáp tinh để khai thác nham sáp. Bất quá hôm nay lại không có một bóng người. Nguyên nhân là vì Tử Hà cảnh đã hạ lệnh phong tỏa Nham Sáp tinh trong vòng một năm, không cho phép bất cứ tu chân giả nào tiến vào.

Nham sáp của Nham Sáp tinh mặc dù không tệ, nhưng cũng không phải là không thể thiếu, tại các tinh cầu khác cũng có thể tìm được. Nếu như Tử Hà cảnh đã hạ lệnh, ai dám không nể mặt bọn họ?

Cuồng phong trên Nham Sáp tinh thổi ào ạt, nhưng có một nơi cuồng phong lại không thổi đến được. Nói cho chính xác là nơi đó phảng phất như bị cách tuyệt ra khỏi các địa phương khác trên Nham Sáp tinh. Những nơi khác vẫn như cũ, cuồng phong tứ lược, mà địa phương có chi vi khoảng trăm mét này lại không hề có một chút cát bay.

Điền Nan dẫn ba vị Đại La Kim Tiên của Tử Hà cảnh đến nơi này trước tiên.

- Sư tôn, sáu tông phái khác còn chưa đến. Lần này sư tôn tại sao lại phải mời Trương Tinh Phong? Hắn chưa chắc đã biết chuyện thế thân thạch, thêm một người không phải là thêm một kẻ tranh đoạt hay sao?

Tử Dương nghi hoặc hỏi Điền Nan.

Điền Nan lắc lắc đầu. Tên đồ đệ này của mình xem ra thật sự vẫn chưa hiểu được vấn đề. Năm đó vì công lực của Tử Dương cao hơn Tử Phiên mà chọn hắn làm tông chủ, xem ra là có chút sai lầm!

Bất quá, mọi chuyện vẫn phải nói cho rõ. Điền Nan hỏi ngược lại:

- Tử Dương, ta hỏi ngươi, Thiên Tâm tông hôm nay thực lực như thế nào?

Tử Dương thành thật đáp:

- Thiên Tâm tông có hộ tông đại trận thần kỳ, có đỉnh cấp thần khí Xạ Nhật thần cung, hơn nữa Trương Tinh Phong công lực thậm chí có thể so sánh được với sư tôn. Huynh đệ Long trưởng lão của hắn cũng là kẻ bất phàm, lúc trước Tử Phiên sư đệ dẫn tiên nhân đến công kích đã nếm mùi lợi hại của hắn rồi!

Phong Ngô bên cạnh lập tức chen vào:

- Long trưởng lão này rất lợi hại. Phong Thiên đã dùng thân thể cảm nhận, thần khí kia có lẽ là Âm Dương Sơn được ghi chép trong thần khí đồ lục của sư môn. Âm Dương Sơn có thể lớn, có thể nhỏ, phát ra vạn cân lực lượng, một khi đánh xuống cho dù là Đại La Kim Tiên cũng phải trọng thương. Lúc trước tiên giáp hộ thân của con chỉ bị đánh một phát đã bị phá hủy. Cũng may là có tiên giáp bảo hộ, nếu không công lực của con có lẽ đã phải tiêu tan mất chín thành. Tuy vậy cũng phải tu dưỡng trăm năm, cộng thêm được sư môn dùng tiên đan trị liệu, mới có thể tham gia đại sự ngày hôm nay.

Tử Phiên lúc đó cũng có mặt, liền lên tiếng:

- Ừm... Sự lợi hại của Âm Dương Sơn ta hiểu rất rõ. Âm Dương Sơn có hai tòa âm dương, mỗi tòa đều có thể công kích một Đại La Kim Tiên. Long trưởng lão có thần khí này, một người hoàn toàn có thể đấu với hai, tuyệt đối vô cùng lợi hại. Có cao thủ như hắn và Trương Tinh Phong, thực lực của Thiên Tâm tông hoàn toàn có thể so sánh vói thất đại tông phái.

Điền Nan gật gật đầu, tiếp tục hỏi:

- Nếu thực lực của Thiên Tâm tông đã như vậy, ngươi nói xem, thế lực đằng sau Thiên Tâm tông chẳng lẽ lại yếu hay sao?

Tử Dương cười khổ nói:

- Nếu như thế lực sau lưng hắn yếu, Tử Hà cảnh chúng ta cũng sẽ không bị hắn phá hủy hai trong số bốn phân bộ ở tinh cầu cấp một, cũng không dám tiếp tục công kích Thiên Tâm tông nữa!

Điền Nan lúc này mới nói:

- Nếu đã như vậy, sao lại không mời Thiên Tâm tông tham gia? Huống hồ cho dù chúng ta không mời, sáu đại môn phái khác cũng sẽ mời. Nếu như Trương Tinh Phong phát hiện sáu đại tông phái khác đều mời hắn, duy chỉ có Tử Hà cảnh không mời, vậy thì chúng ta không phải mất công làm tiểu nhân hay sao? Quan trọng nhất chính là tranh đoạt thế thân thạch không phải là tranh đoạt với tông phái khác mà là tranh đoạt với ma thú, thêm một phần lực lượng là thêm một phần nắm chắc!

Ba người Tử Dương cũng nghĩ đến sự khủng bố của ma cốc tại trung tâm Ma vực, những ma thú ở đó tuyệt đối không phải một Đại La Kim Tiên có thể chống lại được.

Đột nhiên sau lưng bọn họ lóe lên quang mang, Phù Sơn của Phong Duyên môn dẫn theo hai vị Đại La Kim Tiên cũng vừa đến.

………………………………

Trương Tinh Phong đứng bên trong đại điện của Thiên Tâm tông, nhìn mọi người nói:

- Lần này ta và Long trưởng lão sẽ đi, là vấn đề trọng yếu để Thiên Tâm tông ta có thể hưng thịnh. Trong thời gian này, mọi người phải cố gắng tu luyện, không được ra ngoài gây sự. Có A Giao dẫn các vị tiên nhân trong tiên nhân cung phụng đoàn tọa trấn sơn môn, ta cũng có thể yên tâm.

Phía bên trái đại điện, những tiên nhân của tiên nhân cung phụng đoàn lập tức chắp tay thi lễ. Đối với Trương Tinh Phong, bọn họ vừa sợ hãi lại vừa tôn sùng. Ngày đó, Trương Tinh Phong chỉ dựa vào nhục thể đã có thể chống lại tán tiên chi kiếp, hình tượng như thiên thần đã khắc sâu vào trong lòng bọn họ.

Bọn họ không thể nào tưởng tượng được. Dùng nhục thể chống lại tán tiên chi kiếp, đây là thực lực gì? Những tiên nhân này mặc dù không biết, nhưng bọn họ biết rằng cho dù là Cửu Thiên Huyền Tiên cũng không có thực lực này. Từ đó trở đi, bọn họ đối với Thiên Tâm tông đều là tận tâm tận lực, không hề có chút sơ suất nào.

Trương Tinh Phong nhìn những môn hạ, hài lòng nói:

- Được rồi, nếu như mọi người đều đã hiểu thì ta cũng yên tâm. Tiểu Long, chúng ta đi!

Trương Tinh Phong lập tức dẫn theo Tiểu Long rời khỏi Thiên Tâm tông, bay vào tinh không.

- Nhị ca, lần này thất đại tông phái đều giao ngọc giản truyền tin cho chúng ta, đây không phải là tụt quần đánh rắm làm chuyện thừa thãi hay sao? Có một khối ngọc giản truyền tin là đủ rồi, cần quái gì nhiều như vậy?

Tiểu Long chớp chớp mắt, ra vẻ “bọn người trong những tông phái đó toàn là kẻ ngốc”. Bất quá nghe hắn nói, Trương Tinh Phong cũng chỉ đành lắc đầu. Tên Tiểu Long này từ khi dạo chơi vài lần tại phàm nhân tinh cầu, cái gì khác không học, mấy câu nói thô tục này lại học được không ít.

Nhìn biểu tình của Tiểu Long, Trương Tinh Phong chỉ muốn phì cười. Tên gia hỏa này đầu óc quả thật chẳng có gì đặc biệt, nhưng cũng coi như là đôn hậu:

- Tiểu Long, ngươi có biết tại sao không? Những tông phái này giao ngọc giản truyền tin cho ta, cũng đại biểu cho thái độ của những tông phái này đối với Thiên Tâm tông ta. Nếu như có tông phái nào không truyền tin, vậy thì đại biểu cho tông phái đó không muốn Thiên Tâm tông ta tham gia tranh đoạt thế thân thạch lần này.

Tiểu Long lập tức trợn mắt:

- Hống hống... Kẻ nào dám làm như vậy? Hừ, nếu như để bổn trưởng lão phát hiện, bổn trưởng lão sẽ ăn thịt hắn!

Trương Tinh Phong mỉm cười nói:

- Bất quá, những tông phái này cũng không phải là ngốc. Bọn họ cũng biết rằng, trong thất đại tông phái nhất định có tông phái sẽ thông báo chuyện này với ta, chẳng hạn như là Minh Dương tông. Bảy người này, tất cả đều là người được tông phái tại tiên giới tuyển chọn, về mặt xử lý đại sự đều là cao thủ, bọn họ đương nhiên không chịu làm tiểu nhân. Cho nên, nhị ca ngươi mới nhận được bảy khối ngọc giản truyền tin. Bất quá, xem thử nội dung truyền tin, có thể phân biệt được một chút. Trong đó, Vu Đồng trưởng lão của Thiên Long phái đối với Thiên Tâm tông ta là hữu hảo nhất, đem mọi chuyện ở Ma vực nói rất rõ ràng.

Tiểu Long lập tức kêu lên quái dị:

- Ai nha nha, tên Vu Đồng này cũng không tệ, lần trước ta thấy hắn cũng thuận mắt, hắn còn tặng cho nhị ca một kiện cái gì tử cái gì cái gì La nữa, không tệ, thật sự là không tệ!

Trương Tinh Phong cười cười, nhìn Tiểu Long nói:

- Không phải là Tử cái gì La, là Tử Y Tinh La. Xem hành động của Thiên Long phái, có lẽ bọn họ thật sự hữu hảo với Thiên Tâm tông ta, nếu không cũng sẽ không đem mọi chuyện nói rõ hết như vậy.

Tiểu Long hiếu kỳ nói:

- Nhị ca, Ma vực rốt cuộc là như thế nào, nói cho ta nghe đi!

Trương Tinh Phong lên tiếng giới thiệu:

- Cực bắc hiểm vực là địa phương cực kỳ nguy hiểm tại tu chân giới, cho dù là Tiên Đế cũng không dám tùy ý đi vào. Bên trong cực bắc hiểm vực có vài tinh cầu, những tinh cầu này được gọi là Ma vực, nguyên nhân chủ yếu là vì bên trong có rất nhiều ma thú. Sự kinh khủng của Ma vực vượt xa khả năng tưởng tượng của ngươi. Minh Dương tông cũng thật là đáng ghét, rất nhiều chuyện đều không nói với ta, có lẽ bọn chúng chỉ muốn lợi dụng Thiên Tâm tông ta mà thôi.

- Nhị ca, mau nói đi, Ma vực rốt cuộc là kinh khủng đến mức nào? Ta nóng lòng muốn chết rồi!

Tiểu Long lên tiếng thúc giục.

Trương Tinh Phong và Tiểu Long trong lúc nói chuyện đã đến giữa tinh không. Trương Tinh Phong liền lấy ra tinh diệu, hai người cùng tiến vào bên trong, xác định vị trí địa điểm tụ tập lần này là Nham Sáp tinh. Sau khi khởi động tinh diệu, Trương Tinh Phong mới lên tiếng:

- Nguy hiểm đầu tiên tại Ma vực chính là lực hút cực đại, phải đạt đến thực lực Đại La Kim Tiên mới có thể chống cự. Bất quá, ta nghĩ hai chúng ta về điểm này lại chiếm không ít lợi thế.

“Hử?” Bộ dáng Tiểu Long giống như đang học hỏi, há hốc miệng nhìn Trương Tinh Phong.

Trương Tinh Phong mỉm cười đáp:

- Bên trong Ma vực lực hút rất lớn, nhục thể của tiên nhân vô pháp chống cự, cho nên phải sử dụng đến tiên nguyên lực. Có điều ta tinh tưởng rằng nhục thể của mình có thể dễ dàng kháng cự lực hút tại Ma vực, căn bản là không cần huy động vô cực lực. Còn Tiểu Long ngươi thân là thần thú, nhục thể trời sinh cũng cực kỳ cường hãn, phỏng chừng cũng có thể chống cự được.

Tiểu Long phải mất một lúc mới hiểu được, lập tức hưng phấn:

- Oa ha ha, oa ha ha, thật là tốt quá! Đây không phải là nói, nhục thể cường hãn như chúng ta tại nơi đó có thể phát huy được lực lượng bên trong cơ thể, còn bọn chúng thì lại phải dùng đến tiên nguyên lực chống cự. Ha ha ha ha... Đến lúc đó, bổn trưởng lão còn không ăn thịt chúng sao? Đúng rồi, nhị ca, mau nói đi, Ma vực đó còn những điểm đáng sợ nào nữa?

Trương Tinh Phong tiếp tục nói:

- Điểm đáng sợ thứ hai của Ma vực chính là năng lượng bên trong hoàn toàn là ma sát khí của ma giới. Không biết tại sao ở tu chân giới lại có ma sát khí. Bất quá chuyện này xảy ra tại Cực Bắc hiểm vực cũng không xem là lạ, ở đó những chuyện quái dị đã quá nhiều rồi!

- Nhị ca, bên trong Ma vực là ma sát khí thì sao? Long nguyên lực của ta và vô cực lực của nhị ca đều là lực lượng đẳng cấp cao hơn so với tiên nguyên lực và ma nguyên lực, hoàn toàn có thể hấp thu ma sát khí!

Tiểu Long ra vẻ “ta chẳng hiểu có cái gì đáng sợ?”.

Trương Tinh Phong quả thật đã bị đầu óc ngớ ngẩn của Tiểu Long đánh bại, chỉ có thể giải thích tử tế:

- Nơi này hoàn toàn là ma sát khí. Mặc dù đối với hai chúng ta không có ảnh hưởng gì, nhưng đối với những Đại La Kim Tiên và Cửu Thiên Huyền Tiên khác lại có ảnh hưởng rất lớn. Bọn họ không thể hấp thu ma sát khí, hơn nữa còn phải chống lại lực hút, tiêu hao tiên nguyên lực rất lớn. Bọn họ lại không thể bổ sung năng lượng từ ngoại giới, chỉ có thể dựa vào tiên tinh. Một bên là phải hấp thu năng lượng của tiên tinh, một bên thì lại phải vận dụng tiên nguyên lực, quả thật là một chuyện vô cùng phiền phức. Nên biết rằng, bình thường tiên nhân đều là tự nhiên hấp thụ năng lượng từ thiên địa để bổ sung cho phần tiêu hao. Nhưng nếu để bọn họ một tay cầm tiên tinh, lại phải công kích, vậy thì sẽ rất khó khăn, bởi vì tiên tinh chỉ có cầm trên tay mới bổ sung năng lượng được!

Tiểu Long gật gật đầu, nhưng lại thầm nói: “Ai, đúng thật là... Gặp bổn trưởng lão thì chẳng cầm trên tay, trực tiếp nuốt vào là xong!”

Trương Tinh Phong lại nghe được toàn bộ, trong lòng thầm nhủ: “Thần thú này không biết bên trong cấu tạo như thế nào, sao lại có thể nuốt tiên tinh để hấp thu năng lượng? Cho dù thân thể của ta cường hãn đến mức nào cũng không dám nuốt năng lượng cường đại như vậy. Xem ra thần thú đúng là có công năng đặc thù!”

- Còn có điểm đáng sợ thứ ba không?

Tiểu Long tiếp tục hỏi.

Trương Tinh Phong gật gật đầu nói:

- Có, đó là điểm đáng sợ nhất, cũng là điểm đáng sợ cuối cùng. Bên trong Ma vực có vô số ma thú, ngươi chắc cũng biết rằng lực hút ở đó khủng bố đến mức nào, nếu như đã có ma thú sinh tồn, vậy thì những tên này ít nhất cũng phải có thực lực của Đại La Kim Tiên. Cái này còn chưa tính là gì, tại thú cốc trung tâm của Ma vực, cũng là mục đích của chúng ta, ma thú ở đó càng khủng bố. Ma thú kém cỏi nhất cũng có thể đối kháng với Cửu Thiên Huyền Tiên. Còn mạnh nhất? Cũng không biết, chỉ biết rằng ngay cả Cửu Thiên Huyền Tiên cũng không dám đến gần!

Tiểu Long bất giác há hốc mồm:

- Mạnh đến như vậy sao?

Trương Tinh Phong gật đầu:

- Đúng vậy, kể cả Cửu Thiên Huyền Tiên cũng không dám đến gần. Những Cửu Thiên Huyền Tiên này chỉ có thể dùng các loại biện pháp, các loại mưu kế, các loại mật pháp, dùng thần khí của bản thân, giết một số ma thú yếu nhược, đoạt lấy thế thân thạch của chúng. Đúng rồi, quên không nói cho ngươi, những ma thú này không biết vì sao lại rất thích thu thập thế thân thạch, toàn bộ thế thân thạch trong thú cốc đều bị bọn chúng thu thập hết. Nếu như ngươi muốn có thế thân thạch, vậy thì chỉ có cách giết chết ma thú để đoạt lấy thế thân thạch của bọn chúng.

- Đương nhiên, thực lực của ma thú càng mạnh, thế thân thạch cũng càng nhiều. Mà bên người những ma thú này ngoài thế thân thạch còn có những bảo vật khác. Tiểu Long, có muốn lấy bảo vật không?

Trương Tinh Phong cười đùa.

- Muốn, đương nhiên là muốn! Bất quá Tiểu Long ta lại càng quý cái mạng nhỏ này hơn!

Lần này, Tiểu Long lại trở nên nhanh trí, xem ra hắn cũng không phải là quá ngu ngốc.

Tinh diệu chợt lóe lên, tiến vào bên trong Thiên Vũ.

Trương Tinh Phong và Tiểu Long đã đến tầng không của Nham Sáp tinh, hai người sử dụng đại na di, trực tiếp đi đến chỗ tụ hội.

Điền Nan nhìn thấy Trương Tinh Phong và Tiểu Long xuất hiện, liền mỉm cười tuyên bố:

- Các vị đồng đạo, hiện tại hai người Tinh Phong chân nhân đã đến, mọi người có thế xuất phát đến Ma vực rồi!

Nói xong, hắn liền bắt đầu khởi động truyền tống trận.

Nhìn thấy mọi người đã chuẩn bị xong, quang mang trên tay Điền Nan chợt lóe lên, truyền tống trận cũng phát ra ánh sáng, mấy chục người liền biến mất.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK