Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Âm Trúc chăm chú nhìn thẳng vào nữ tử vận bạch y trên đài , ánh mắt không dấu được vài phần mê ly , thì thào tự nhủ : “U hồn thiếu nữ “

‘U hồn thiếu nữ’ bốn chữ , cũng không phải là hình dung nữ tử trên đài , mà dành cho tranh khúc trên tay nàng . Tốc độ hai tay nàng cực kỳ nhanh , hành vân như nước chảy , thanh âm của cây đàn tranh du dương trầm bổng , mặc dù chanh sắc ma pháp lực không thể bao trùm toàn trường , nhưng thanh âm vang vọng , truyền vào tai của mỗi người . Khúc đàn bi thương ủy uyển đả động đến tâm tình của mỗi người , thần sắc bắt đầu đầu hòa theo sự ba động của tranh khúc mà phập phồng biến đổi , cho dù Âm Trúc cùng Bích Cơ sư phụ cũng không phải ngoại lệ .

Ánh mắt của Âm Trúc phảng phất sự mê ly , những người khác đều vì âm ba bi thương của tranh khúc mà mê đi , nhưng trong tâm của hắn , lại hoàn toàn đắm chìm trong sự tuyệt vời của tranh khúc này cùng với tâm tình ở sâu trong khúc ý . Có lẽ chỉ có duy nhất mình hắn có thể lý giải hoàn toàn nội ý của tranh khúc này , “ Thanh như tiên ngọc , mãnh như rồng ngâm , hảo thủ ! “

Phảng phất như không thể kìm chế nổi cảm xúc , Âm Trúc đã tự mình gẩy Ngọc Vận cầm trước mặt , hắn cũng không có điều âm , hai tay đã nhẹ phẩy trên dây đàn . Ngón cái hữu thủ nhẹ nhàng nhấc lên , hai tay đã tự nhiên như ý , phiêu nhiên lướt trên bảy dây đàn . Trong phút chốc , màu đỏ tím đơn thuần đã biến mất , mặc dù áo bào trắng trên người hắn đã vì lộ trình xa xôi mà có chút tổn hại , nhưng giờ phút này , khí chất nho nhã của Âm Trúc lại toát ra , khiến khuôn mặt anh tuấn của hắn lại càng thêm hoàn mỹ .

Tiếng đàn chất phác lặng lẽ vang lên , động tác của Âm Trúc so với cô gái trên đài chậm hơn rất nhiều , nhưng là , mỗi một tiếng đàn , đều mang theo dư âm sâu sắc , chỉ pháp bất động thanh sắc khi nhanh khi chậm , khi nặng khi nhẹ , mang theo ý niệm quay về , liên miên không dứt . Tiếng đàn của Ngọc Vận cầm thanh lãng du dương cùng với tranh âm giao hòa tương hợp , làm cho khúc nhạc tăng thêm vài phần lắng đọng trong tâm .

Quang mang màu đỏ thắm nương theo tiềng đàn phát ra , cùng với chanh sắc quang mang của nử tử vận bạch y một trước một sau , chiếu rọi khắp cả tòa lễ đường , tiếng đàn nhập vào trong , chẳng những không có cảm giác đột ngột , ngược lại rất hài hòa . Nữ tử vận bạch y đang cúi đầu đánh đàn tranh , lần đầu tiên ngẩng đầu lên . Mái tóc đen che nửa khuông mặt chỉ lộ ra một bên má , đã có thể nhận diện nửa khuôn mặt , nhưng lại khiến cho Âm Trúc đang chú tâm đánh đàn phải giật mình . Khuôn mặt tái nhợt , lạnh như băng , con ngươi sâu thẳm mà u ám , chứng kiến Âm Trúc mà không nửa phần khinh ngạc , chỉ là trong đôi mắt ấy băng lạnh thoáng tiêu tán đi vài phần . Cầm và tranh , vốn không thể tương hợp , nay tựa hồ như có kỳ tích đã khiến mọi người rung động tâm hồn vì âm thanh hợp tấu .

Bạch y nữ tử nhìn Âm Trúc , Âm Trúc cũng đồng dạng đang nhìn nàng , nhưng dây đàn trên tay hai người không có nửa phần thác loạn . Ánh mắt giao nhau như màu đỏ thắm cùng màu chanh giao hòa . Tư thế hai tay của Âm Trúc thay đổi , hướng tới giữa dây đàn nhẹ nhàng gẩy , cầm tranh hợp bích trầm thấp thập phần ưu nhã , giữa lúc đó có tiếng hát vang lên :

“ Nhân sinh

Mộng như lộ trường

Nhượng na phong sương, phong sương lưu kiểm thượng

Hồng trần lí

Mĩ mộng hữu đa thiểu phương hướng

Hoa si si mộng ảo đích tâm ái

Lộ tùy nhân mang mang.”

Giờ phút này , phảng phất trong cả lễ đường , chỉ còn lại có hai người bọn họ , hai người bình thường , cổ cầm diễn tấu cơ bản có hai loại phương pháp , một loại là độc tấu , một loại khác chính là cầm ca . Bạch y nữ tử trong đôi mắt lạnh như băng tựa hồ đã bị hòa tan , chỉ còn lại là vô tận ưu thương .

“Nhân sinh thị

Mộng đích duyên trường

Mộng lí y hi, y hi hữu lệ quang

Hà tòng hà khứ

Nhĩ ngã tâm trung phương hướng

Phong du du tại mộng trung khinh thán

Lộ hòa nhân mang mang.”

Âm Trúc lại thay đổi thủ thế , ngón trỏ , ngón giữa hữu thủ gập lại thành nửa vòng tròn , ngón cái , ngón giữa và ngón vô danh tả thủ đồng thời án ngữ trên dây đàn , âm ba rung động , trở nên nhu hòa hơn so với trước vài phần , làm cho ưu thương trong ‘ Thiếu nữ u hồn ‘ khúc được hòa tan đi chút ít . Cầm tranh hòa tấu , cuối cùng hai người không tự chủ được , cùng cất tiếng ca :

“ Nhân gian lộ

Khoái nhạc thiểu niên lang

Tại na khi khu, khi khu trung khán dương quang

Hồng trần lí

Khoái nhạc hữu đa thiểu phương hướng

Nhất ti ti tượng mộng đích phong vũ

Lộ tùy nhân mang mang

Ti ti tượng mộng đích phong vũ

Lộ tùy nhân mang mang.”

Tiếng ca đã dứt nhưng tiếng đàn vẫn còn du dương , đồng thời một tiếng ‘tinh’ vang lên , mang theo vô tận lặng yên phủ lên cả lễ đường . Đôi mắt Âm Trúc thanh như minh kính , còn trong con ngươi sâu thẳm của bạch y nữ tử thì mang vài phần mê võng .

“ Dù con đường có gian nan , gập ghềnh thì cũng có ánh mắt trời chiếu rọi , tỷ tỷ , tranh khúc của ngươi quá bi thương , vì sao không thể có một điểm vui vẻ đây ? “ Hai tay án trên dây đàn , Âm Trúc đứng dậy mỉm cười nói . Xích tử khí lại hiện ra , kết hợp cùng khí chất ưu nhã cao quý trên người hắn .

Bạch y nữ tử từ trong mê võng tỉnh lại , trong long thầm nghĩ , mình bị làm sao vậy ? Cho tới bây giờ chưa từng xướng quá đoạn cuối của khúc ‘ U hồn thiếu nữ ‘ , tại sao hôm nay lại bất tri bất giác xướng ra , chẳng lẽ là hắn mang đến cho ta sao ?

“ Phong kinh hạc vũ thế , Phong tống kinh văn thế , Loan phượng hòa minh thế , Lạc hoa tùy thủy thế , ngươi dùng bốn loại thủ pháp này để hoàn thành một khúc đàn , có thể dùng cổ cầm để phối hợp cùng cổ tranh , như thế là đủ rồi . Nhưng ngươi vì cái gì ảnh hưởng tới tâm tình của ta ? “ Bạch y nữ tử thanh âm trở lại lạnh lùng như trước , ánh mắt chằm chằm nhìn vào Âm Trúc .

“ Bởi vì ta nghe hiểu nỗi bi thương trong khúc đàn của ngươi a ! “ Diệp Âm Trúc có chút không rõ , tại sao khi nhất khúc chấm dứt , bạch y nữ tử ngoài sự bi thương còn có vài phần chìm trong mộng ảo quá khứ .

“ Ngươi hiểu ? Ngươi thực sự hiểu sao ? “ Hừ lạnh một tiếng , hai tay ôm cây cổ tranh từ trên bàn , xoay người đi ra phía cửa sau

Chậm rãi ngồi xuống , Âm Trúc cẩn thận đặt lại cây Ngọc Vận cầm xuống trước mặt cô gái , trong mắt toát ra nét suy tư .

“ Đương …..” một tiếng chuông vang lên , tại lễ đường chợt lóe lên một thanh quang nhàn nhạt , Âm Trúc ngẩng đầu lên , phát hiện không biết từ lúc nào trên đài đã xuất hiện một lão phụ vận một bộ quần sao màu xanh . Nhìn qua chí ít cũng sáu , bảy mươi tuổi , tay phải hiển nhiên vừa mới kích vào chiếc chuông .

“ A “ Thanh âm như vừa tỉnh mộng vang lên tại toàn trường , kể cả cô gái ngồi cạnh Âm Trúc lẫn Bích Cơ sư phụ . Lúc tranh khúc vang lên , bọn họ lập tức bị trầm mê trong đó , mà sau đó Âm Trúc lại tham gia vào , đại đa số mọi người căn bản là không biết , trong nhất thời , các nàng đều bị vây trong cảm giác tựa như ảo mộng , chỉ có một vài nữ tử trong ánh mắt dường như tương đối thanh minh , toát ra suy tư cùng loại với Âm Trúc .

Hết quyển 1

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK