Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

-A , người này là ai , dám ngang nhiên ngồi ở trên lưng muội?

Ánh mắt bất thiện của Cách Lâm rốt cục cũng nhìn tới Diệp Âm Trúc , cặp mắt rồng thật lớn đảo qua đảo lại xem xét hắn . Cảm giác bị áp lực như bị Ly Sát cùng Dạ Tinh Hủ nhìn ngó lại dâng lên trong lòng Diệp Âm Trúc . Hơn nữa lúc này cảm giác đó lại càng bộc phát mãnh liệt . Rõ ràng là Ngân long này thực lực so với Ly Sát là ghê gớm hơn rất nhiều .

Ly Sát hai cánh rung lên , ma pháp nguyên tố trong không khí chấn động tầng tầng như sóng , xua tan toàn bộ áp lực từ Cách Lâm .

-Đây là người mà ông nội yêu cầu ta đưa về . Cút ngay đi , bây giờ ta phải đến gặp ông nội phục mệnh .

Cách Lâm bất đắc dĩ phải lui ra một bên , chỉ là ánh mắt hắn vẫn dán chặt vào người Diệp Âm Trúc , cái cảm giác khinh miệt cùng coi rẻ này , Diệp Âm Trúc cũng không phải lần đầu tiên gặp qua .

Mấy tiếng Long ngâm từ trong Ngân long thành truyền ra . Theo chân Ly Sát hạ xuống ,Diệp Âm Trúc cũng có phần hiểu rõ hơn tình huống của Ngân long thành.

Bên trong sơn cốc cũng không bằng phẳng như hắn tưởng tượng mà ngược lại đá mọc khắp nơi , các loại thực vật cây cối sinh trưởng khắp nơi cực kì tươi tốt , cũng không hề có dấu hiệu gì bị Long tộc phá hoại .

Chẳng lẽ Long tộc không phải sinh sống bên trong sơn cốc hay sao ? Diệp Âm Trúc trong lòng nghĩ ngợi . Bất quá rất nhanh sau đó hắn đã phát hiện bí mật của Ngân long thành này . Nguyên lai , rải rác trên vách núi trong sơn cốc có rất nhiều huyệt động lớn , lúc này có không ít Ngân long đang từ huyệt động chui ra nghênh đón Ly Sát .

Không đợi Diệp Âm Trúc cất tiếng hỏi , Ly Sát thản nhiên nói :

-Long tộc chúng ta đều sinh sống ở trong Long huyệt , lấy đơn vị là gia đình . Chỉ có cự long trưởng thành mới có huyệt động riêng của chính mình . Nếu một gia đình Ngân long nào không có người nối dõi , huyệt động của bọn họ sau này sẽ trở thành tài sản chung của toàn bộ Ngân long tộc .

Diệp Âm Trúc nói :

-Vậy bây giờ các ngươi tổng cộng có bao nhiêu Ngân long ?

Ly Sát nói :

-Kể toàn bộ trưởng thành cũng như thiếu niên , tổng cộng chỉ có 60. Ngân long tộc chúng ta luôn là tộc có số lượng ít nhất của Long tộc .

Nói đến đây , ánh mắt của nàng ta không khỏi có chút buồn bã .

Đang lúc 2 người nói chuyện , đã có 5 , 6 Ngân long khác tiến lại vây quanh Ly Sát , bọn họ thân hình lớn nhỏ không đồng đều . Ly Sát trong số đó chỉ vào hạng trung .

-Con gái yêu . Con trở về rồi . Nếu không vì mấy ngày trước ta được Á Tu Tư thúc thúc gửi tin đến , ta cũng muốn đi tìm con rồi .

Một Ngân long cực lớn , ánh mắt từ hòa tiến lên trước mặt Ly Sát . Nhìn qua ma pháp nguyên tố lưu động trên người nó , theo Diệp Âm Trúc thấy hẳn là một trong những thành viên mạnh nhất Ngân long tộc .

Đối mặt với Ngân long này , Ly Sát cũng không giữ thái độ lạnh lùng như thường thấy :

-Mụ mụ , không phải con đã trở về rồi sao , người ta đã không còn là con nít nữa , với lại con chỉ mới ra ngoài có mấy ngày thôi .

Mẫu thân của Ly Sát nhìn thoáng qua Diệp Âm Trúc đang ngồi trên lưng nàng , nói :

-Xem ra nhiệm vụ ông nội giao cho con đã hoàn thành rồi . Đi gặp ông con trước đi , chính sự quan trọng hơn .

-Được .

Ly Sát hướng về các Ngân long xung quanh ra hiệu chào hỏi , rồi sau đó mang theo Diệp Âm Trúc , nhắm hướng Đông của Ngân long thành bay đi . Đối với các Ngân long kia , nàng đều tỏ ra rất lễ phép , tựa hồ chỉ có tên Ngân long Cách Lâm nọ là nàng đặc biệt không ưa mà thôi .

Ngân long thành mặc dù rất lớn nhưng với tốc độ phi hành của Ly Sát , bọn họ cũng nhanh chóng tiến về hướng Đông . Trên sườn núi phía Đông , Diệp Âm Trúc thấy một huyệt động thật lớn , lối vào đường kính hơn 40 thước . Rõ ràng là lớn hơn rất nhiều so với bất kì huyệt động Ngân long nào khác . Xung quanh đây cũng hoàn toàn không xuất hiện một huyệt động nào khác , có thể nhìn ra địa vị của chủ nhân huyệt động này trong Ngân long tộc .

Ly Sát mang theo Diệp Âm Trúc phi thẳng vào trong huyệt động , thân hình chao đi một cái , Diệp Âm Trúc chỉ cảm thấy dưới chân chấn động , chân hắn đã chạm đất . Ly Sát cũng biến thành hình người . Không cần hỏi hắn cũng biết đây chính là đích đến cuối cùng của chuyến hành trình . Diệp Âm Trúc cũng không hỏi gì thêm , lẳng lặng đi thẳng vào sâu trong huyệt động.

-Diệp Âm Trúc , chờ một chút .

Thanh âm Ly Sát đột nhiên từ sau lưng hắn truyền đến , lúc này thanh âm của nàng đã hòa hoãn đi vài phần.

Diệp Âm Trúc xoay người lại nhìn nàng :

-Nơi này không phải là đích đến của chúng ta sao ? Bây giờ không phải là đi gặp ông nội ngươi , Đại trưởng lão Ngân long tộc hay sao ?

Ly Sát nhìn nam tử trước mặt , tâm tình trong lòng đột nhiên có chút phức tạp . Diệp Âm Trúc vẫn như trước , mặc bạch y Nguyệt Thần Thủ Hộ , tóc dài để xõa trên vai , ánh mắt lạnh lùng của hắn làm cho khí chất vốn rất ưu nhã có phần chuyển biến . Còn chuyển biến như thế nào thì ngay cả nàng cũng không nói rõ ra được .

-Lát nữa khi ngươi nói chuyện với ông nội của ta , phải chú ý một chút , mặc dù Ngân long tộc chúng ta không muốn làm khó gì ngươi , nhưng nếu ngươi chính thức uy hiếp đến Ngân long tộc , sợ rằng ngươi không rời khỏi đây được đâu . Ngươi hiểu rõ không ?

Diệp Âm Trúc lắc đầu :

-Ta không hiểu?

-Không hiểu ?

-Bởi vì ta không nghĩ ra . Ta chỉ là một con người nhỏ bé , làm cách nào có thể uy hiếp toàn bộ Ngân long tộc các ngươi đây ? Chẳng lẽ Ngân long các ngươi , đối với lực lượng của chính mình như vậy lại không có chút nào tự tin ? Long tộc không phải luôn luôn được mệnh danh là chủng tộc mạnh mẽ nhất Đại lục hay sao ? Nếu các ngươi có số lượng đông đảo hơn một chút , chỉ sợ rằng bây giờ các ngươi mới là chúa tể thế giới này mới phải.

Ly Sát hoàn toàn không nghĩ tới Diệp Âm Trúc sẽ nói như vậy . Sửng sốt một chút , sắc mặt nàng lại trở nên lạnh lẽo như băng :

-Đó không phải là chuyện ngươi cần quan tâm . Ngươi nói thật cho ta biết , ngươi có nguyện ý muốn hợp tác cùng Ngân long tộc hay không ? Nếu ngươi không muốn thì cũng không cần phải đi gặp ông nội của ta làm gì nữa .

Diệp Âm Trúc tự nhiên hiểu được ý tứ của nàng , hờ hững nói :

-Ta không muốn sao ? Được hợp tác cùng Ngân long tộc là vinh hạnh của ta .

Hắn ngoài miệng nói 2 chữ vinh hạnh nhưng vẻ mặt hắn thì nhìn thế nào cũng không thấy cảm giác vinh hạnh nằm ở đâu .

Ly Sát hung hăng trừng mắt nhìn Diệp Âm Trúc một cái , trong lòng thầm nghĩ , “Ta tại sao phải nhiều lời với hắn như vậy ?

-Theo ta tới đây.

Trong Long huyệt cực lớn này , thân hình của Diệp Âm Trúc và Ly Sát có vẻ nhỏ bé phi thường , tốc độ di chuyển của Ly Sát rất nhanh , mũi chân chỉ khẽ điểm xuống đất , thân hình đã tiến về phía trước hơn 10 thước , toàn thân là Phong nguyên tố bao phủ . Lúc này nhìn nàng tựa như tinh linh của gió , căn bản hoàn toàn không hề bị trọng lực ảnh hưởng . Cho dù Diệp Âm Trúc thúc giục Trúc đấu khí kịch liệt cũng chỉ có thể miễn cưỡng đuổi kịp cước bộ của Ly Sát .

Long huyệt càng đi sâu vào càng xuống thấp , có điều lúc tiến vào phía trong , không gian chẳng những không bị thu hẹp mà ngược lại trở nên trống trải hơn nhiều . Lúc Diệp Âm Trúc đang đi theo Ly Sát đến cuối cùng của huyệt động , hắn không khỏi kinh ngạc phát hiện ra trong lòng núi này có cả một khoảng không gian rộng lớn ngang với võ đài tỉ thí lúc trước của Mễ Lan ma vũ học viện trung ương .

Ở trong động , một thân hình Ngân long màu bạc pha sắc tím , đang nằm dài tựa hồ như ngủ say . Nhìn thấy hắn , ánh mắt Ly Sát nhất thời trở nên cung kính . Bước chân cũng chậm hẳn lại , từng bước từng bước chậm rãi tiến về thân hình Ngân long thật lớn nọ .

Lúc trước chưa tới đây , Diệp Âm Trúc nghe trong Long huyệt có tiếng gì ầm ì như tiếng sấm vang vang truyền lại . Đến đây hắn mới biết được , tiếng vang rền đinh tai nhức óc nọ chính là tiếng ngáy của Ngân long kia .

Cho dù là đang nằm ngủ , thân hình của Ngân long này phải dùng từ kinh khủng để hình dung . Giống như một tòa núi nhỏ trong dãy núi . Thân thể của nó ít nhất phải lớn gấp 5 , 6 lần bản thể của Ly Sát . Nhưng kì lạ nhất là lân phiến của hắn , mặc dù cũng là hình tròn như Ngân long tộc nhân khác nhưng lân phiến của hắn lại không phải màu bạc mà là màu tím bạc . Màu tím này cũng không phải là quang mang màu tím tỏa ra từ lân phiến mà là màu tím trên lân phiến . Mỗi một mảnh lân phiến cơ hồ đều có 2 phần 3 là màu tím còn 1 phần 3 là màu bạc , phần trung gian giữa 2 màu thì rất mờ , tựa hồ như nhìn không thấy rõ . Giống như là màu tím từ từ ăn mòn màu bạc trên lân phiến của hắn .

-Vị này chính là ông nội của ngươi sao ?

Diệp Âm Trúc có chút nghi hoặc hỏi lại , mặc dù từ hình thể tới thái độ cung kính của Ly Sát đối với Ngân long này , hắn cũng chẳng thể nào hoài nghi thân phận Ngân long này được . Nhưng kì quái nhất là , trên người Ngân long này hắn phát hiện ma pháp lưu động cực kì mỏng manh , thậm chí so với bản thân hắn còn có vẻ không bằng.

Ly Sát gật gật đầu , tại trước mặt cự long nọ , nàng không dám làm càn , thấp giọng nói :

-Vị này chính là ông nội của ta , Đại trưởng lão của Ngân long tộc , cũng là thành chủ của Ngân long thành , Ngân long vương Hoắc Hoa Đức.

Diệp Âm Trúc cũng nhỏ giọng hỏi lại :

-Tại sao lân phiến trên người ông nội của ngươi hoàn toàn không giống như các Ngân long tộc nhân khác ?

Ly Sát nói :

-Đó là bởi vì tu vi của ông nội . Trong toàn bộ Long tộc chúng ta , ông nội ta tuyệt đối là một trong những người mạnh nhất . Chỉ có Hắc long vương cùng Kim long vương may ra mới có thể so sánh được . Ông nội ta sống đến nay đã là một vạn năm ngàn tuổi rồi , nhiều hơn lịch sử của bất kì một quốc gia nào trên Đại lục . Trải qua một vạn năm ngàn năm tu luyện , ma pháp lực của người hiện giờ vô cùng cường đại . Lân phiến màu bạc hóa thành tím chính là minh chứng . Nếu toàn bộ lân phiến trên người ông nội hóa tím hoàn toàn , hơn nữa trải qua biến hình , lão nhân gia người hoàn toàn có thể trở thành thần thánh cự long như tổ tiên của Ngân long tộc chúng ta ngày trước .

-Thần thánh cự long ? Ta cũng từng đọc qua trong sách vở có nói về Long tộc các ngươi , nhưng chỉ thoáng qua vài lời mà thôi . Thật sự rất lợi hại chứ ?

Ly Sát liếc mắt nhìn Diệp Âm Trúc một cái , nói :

-Thần thánh cự long là thập cấp ma thú . Trên toàn Đại lục cũng chỉ có cửu cấp ma thú tồn tại , mặc dù cửu cấp đã là tối cao cảnh giới nhưng Thần thánh cự long của Long tộc chúng ta đã đột phá giới hạn cửu cấp . Thần thánh cự long theo như Long tộc truyền thuyết cũng chính là thập cấp . Chỉ là thời gian trôi qua rất rất lâu rồi , cũng không hề thấy Thần thánh cự long xuất hiện nữa . Ông nội ta có kể lúc người còn trẻ cũng từng xuất hiện một vị Thần thánh cự long . Đáng tiếc sau này Thần thánh cự long cùng địch nhân chiến đấu đã đồng quy vu tận rồi .

Diệp Âm Trúc giật mình nhìn Ly Sát :

-Thập cấp ma thú Thần thánh cự long mà cũng phải đồng quy vu tận cùng địch thủ hay sao ? Chẳng lẽ địch thủ cũng là …

Ly Sát ánh mắt buồn bã , vừa định trả lời thì một thanh âm già nua vang lên :

-Trên thế giới này không hề có sinh vật nào là tuyệt đối vô địch . Cho dù là Long tộc cũng không ngoại lệ . Mỗi một chủng tộc đều có ưu thế riêng của mình . Tỷ như loài người các ngươi có năng lực sáng tạo cùng dân số đông đảo , có chủng tộc nào có thể so bì với loài người được ? Nếu không nhờ ưu thế đó , các ngươi liệu có thể trở thành chúa tể Đại lục như bây giờ được không ?

Tiếng ầm ì như sấm tiêu mất , Diệp Âm Trúc ngẩng đầu lên nhìn , chỉ thấy một đôi mắt cực lớn màu tím nhìn chằm chặp vào mình . Chính là ông nội của Ly Sát , Ngân long vương Hoắc Hoa Đức mới từ trong giấc ngủ tỉnh lại .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK