Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ma pháp Không gian tê liệt cũng là một dạng ma pháp có thể tự mang mình đến một chỗ khác . Nhưng mà lúc này Ngân long vương sử dụng Không gian tê liệt để triệu hồi một người khác , chắc chắn người này là một thành viên Long tộc . Ma pháp như vậy cơ hồ không hề bị hạn chế chút nào . Thực lực kinh hãi như thế không hổ là ma pháp long mạnh nhất .

Người mới đến cũng là một thanh niên , tuổi tác nhìn qua thì không cách biệt lắm với Diệp Âm Trúc , cung kính nói :

-Đại trưởng lão , ngài có gì phân phó ?

-Tinh Tàn , ngươi đưa Diệp Âm Trúc đi nghỉ ngơi . Sau đó đi tìm mấy vị trưởng lão khác cho ta , ta muốn thương lượng cùng bọn họ mấy việc .

Hoắc Hoa Đức giao nhiệm vụ .

Ngân long này tên gọi là Tinh Tàn , cung kính dạ một tiếng , thân hình nhoáng lên đã tới sát Diệp Âm Trúc , không đợi hắn phản ứng , một đạo quang mang màu tím đã lóe lên , bao phủ hoàn toàn thân thể hai người ở bên trong . Nháy mắt một cái , Diệp Âm Trung chỉ phảng phất cảm giác thân thể đau đớn tựa như bị giằng xé , nhưng cảm giác này biến mất rất nhanh . Không đến một khắc sau , hắn đã cùng với Tinh Tàn xuất hiện ở một chỗ khác .

Đó cũng là một cái huyệt động khác , nhưng so với nơi ở của Hoắc Hoa Đức thì nhỏ hơn nhiều ,phía trong huyệt động rất khô ráo , trống trải nhưng cũng bởi vì sự trống trải này mà phát sinh cảm giác lạnh lẽo hơn một chút . Không cần hỏi cũng biết tên Tinh Tàn này cũng là Ngân long trưởng thành của Ngân long tộc . Vừa rồi hắn dắt một người theo vẫn sử dụng phép Dịch chuyển không gian là đủ để chứng minh thực lực của hắn.

Tinh Tàn tò mò nhìn kĩ Diệp Âm Trúc :

-Ngươi là người mà Ly Sát mang đến đây sao ?

Diệp Âm Trúc gật đầu .

Tinh Tàn nói :

-Đây là huyệt động của ta , ngươi trước hết cứ nghỉ ngơi tạm ở đây đi đã . Ngươi có thể nói cho ta biết vì lý do gì ngươi lại đến Ngân long thành chúng ta hay không ? Ở đây hơn mười năm qua rồi chúng ta chưa từng đón một vị khách nhân loại nào .

Diệp Âm Trúc cười khổ nói :

-Ta cũng không phải là tự nguyện , là Ngân long thành các ngươi đến tìm ta .

Tinh Tàn như có điều gì suy nghĩ , vuốt cằm nói :

-Ngươi theo ta qua đây đi .

Vừa nói hắn vừa đi vào hướng sâu của huyệt động .

Dưới sự hướng dẫn của Tinh Tàn , Diệp Âm Trúc nhanh chóng đi theo . Cùng với huyệt động của Hoắc Hoa Đức có điểm giống nhau , Long huyệt của Tinh Tàn càng vào sâu phía trong càng cảm thấy rộng rãi . Đương nhiên là về tầm cỡ thì nhỏ hơn nhiều , không thể nào so sánh với huyệt động của Hoắc Hoa Đức .

Bởi vì địa thế quanh co khúc khuỷu , gió lạnh từ ngoài thổi tới cũng bớt đi rất nhiều . Chỗ sâu nhất ở trong Long huyệt này , mặc dù không thể nói là hoàn toàn ấm áp nhưng cũng không thể coi là lạnh được .

Tinh Tàn nói :

-Trước mắt ngươi cứ ở tạm đây đi đã . Ngươi có muốn ăn gì không ? Nơi này ta có thủy quả cùng với cá . Ngươi cứ ăn uống tự nhiên đi , ta bây giờ có việc phải ra ngoài một chút đã

Diệp Âm Trúc quả thật đã hơi cảm thấy đói bụng , gật đầu nói :

-Vậy cám ơn ngươi trước.

Tính tình của Tinh tàn rõ ràng là tốt hơn rất nhiều so với Ly Sát , cũng không lạnh lùng giống như nàng , mặc dù hắn có tướng mạo khá bình thường nhưng lại mang đến cho người ta cảm giác ôn hòa ấm áp . Các món cá do Long tộc tự chế có mùi vị rất khó nuốt . Diệp Âm Trúc tự nhiên không thể nào ăn được nhưng chỉ cần ăn thủy quả là cũng có thể no bụng được .

Vừa ăn thủy quả , Diệp Âm Trúc cũng thư giãn tâm tình hơn một chút . Mới nhìn qua thì Ngân long thành này cũng không phải là nơi ghê gớm gì lắm , nhưng chính mình sau khi đến đây thì từng giờ từng phút đều có thể lâm vào trạng thái nguy hiểm . Bây giờ chỉ trông chờ vào Ngân long vương Hoắc Hoa Đức kia sẽ xử lý mình như thế nào . Nhớ lại lúc trước đi trên đường cùng với Ly Sát , cái cảm giác bản thân thực lực không đủ lại xuất hiện , Diệp Âm Trúc đột nhiên phát hiện chính mình vô cùng chán ghét cái cảm giác vận mệnh của bản thân bị kẻ khác nắm giữ trong tay .

Rất nhanh sau đó , Tinh Tàn đã từ bên ngoài quay về lại .

-Thế giới loài người các ngươi có đúng là rất đặc sắc hay không ?

Tinh Tàn hỏi .

Diệp Âm Trúc nói :

-Nếu so với cuộc sống của các ngươi ở đây thì thế giới loài người tự nhiên là rất đặc sắc . Ngươi hình như là chưa từng ra ngoài đúng không ?

Tinh Tàn lắc đầu nói :

-Rất ít . Ta cũng vừa mới trưởng thành không lâu . Nói lại thì ta cùng với Ly Sát từ nhỏ đã lớn lên cùng với nhau . Hai người chúng ta cũng vừa mới hoàn thành nghi thức trưởng thành . Cái huyệt động này cũng là mới được chia cho đấy .

Nói đến đây , hắn dường như có vẻ tự hào về chính mình sau khi chính thức được thừa nhận là trưởng thành .

Diệp Âm Trúc hỏi :

-Ngân long tộc các ngươi dựa vào tiêu chí nào để xác định trưởng thành ? Bao nhiêu tuổi mới được thừa nhận là trưởng thành đây ?

Tinh Tàn nói :

-Ngân long tộc chúng ta ở trong toàn thể Long tộc , xét về thời gian trưởng thành thì thuộc loại tương đối dài , khoảng 3 ngàn tuổi thì mới được coi là trưởng thành . Đương nhiên nếu lúc nhỏ được cùng nhân loại các ngươi kí kết khế ước là có thể đẩy tốc độ phát triển lên ngang bằng với loài người các ngươi , nhanh chóng phi thường . 3 ngàn năm đó sẽ được rút ngắn đi rất nhiều , thậm chí còn có thể nương theo sự phát triển của con người . Đáng tiếc nhất là quy định của Ngân long tộc không cho phép . Cho nên ngoại trừ một số rất ít tộc nhân ngoại lệ , chúng ta ai nấy đều phải mất trên dưới 3 ngàn năm mới có thể đạt tới quá trình trưởng thành .

Diệp Âm Trúc tò mò hỏi :

-Nói vậy thì bên ngoài Long kỵ tướng mà có Ngân long làm ma thú đồng đội hẳn là rất ít đúng không ?

Tinh Tàn cười nói :

-Không phải là rất ít mà là chỉ có duy nhất một người . Đó chính là Tây Đa Phu của Mễ Lan đế quốc . Hắn ta cũng là vị khách loài người đến Ngân long thành trước ngươi đấy .

Diệp Âm Trúc nói :

-Long tộc các ngươi tại sao không muốn cùng với loài người kí kết khế ước ? Theo ta biết được , ma thú đồng đội khế ước đối với các ngươi mà nói cũng không có gì quá câu thúc ?

Tinh Tàn thở dài một tiếng , hạ giọng nói :

-Kỳ thật , tộc nhân Long tộc chúng ta ai nấy đều hy vọng được cùng loài người kí kết khế ước , nhất là các tộc nhân trẻ tuổi . Vì để trưởng thành nhanh hơn , kí kết khế ước khoảng trăm năm với loài người các ngươi có đáng gì đâu . Cũng như rút ngắn thời gian phát triển đến cự long trưởng thành từ hơn 3000 năm xuống còn có hơn 10 năm , sức hút đó thật sự rất mãnh liệt a ! Nhưng mà Long tộc là Long tộc .

-Tuần long không tính nằm trong số đó , chỉ tính chính thức cự long mà thôi . Nếu như 7 đại Long thành chúng ta muốn cùng loài người kí kết khế ước , đối tượng phải trải qua khảo nghiệm vô cùng gian nan vất vả , chỉ có cường giả chân chính mới có thể thu được cự long mà thôi . Đương nhiên trong đó cũng có một số cách sử dụng mánh lới như loài người đi trộm trứng rồng hoặc được Long thành thừa nhận , nhưng những cách như vậy diễn ra tỷ lệ thành công quá ít cho nên mặc dù 7 đại Long thành chúng ta , số lượng tộc nhân lên đến gần 1000 , nhưng trên khắp Đại lục , số lượng Long kỵ tướng chỉ có hơn 10 người mà thôi . Đương nhiên ở đây ta chỉ kể những Long kỵ tướng có cự long trưởng thành mà thôi , còn tuần long thì không thể tính tới được .

Nghe xong lời nói của Tinh Tàn , Diệp Âm Trúc trong lòng không khỏi ngầm sợ hãi than thở . Cả Đại lục mới có hơn mười Long kỵ tướng quân , nhưng lần này ngay tại Mễ Lan ma vũ học viện , học viên năm nhất đã xuất hiện 2 người là La Lan và Nội Tư Tháp . Mễ Lan ma vũ học viện quả nhiên không hổ danh là đệ nhất học viện của Đại lục a ! Mễ Lan đế quốc quả là có thực lực cường đại .

-Tinh Tàn , ngươi có thể nói cho ta biết tại sao Long tộc các ngươi khi kí kết khế ước cùng loài người thì tốc độ phát triển từ 3000 năm rút ngắn xuống còn có 10 năm thôi ? Khác biệt này thật sự là quá lớn?

Tinh Tàn gãi đầu , nói :

-Ta cũng không biết chắc chắn . Có lẽ sau khi kí kết khế ước sẽ phát sinh một mối liên hệ đặc thù nào đó . Ngân long tộc chúng ta đã lâu lắm rồi chưa có xuất hiện tình huống kí kết khế ước từ lúc nhỏ tuổi như vậy . Cho dù là Á Tu Tư thúc thúc cũng là sau khi trưởng thành rất lâu , lúc đã hơn 5000 tuổi mới kí kết khế ước ma thú đồng đội với Tây Đa Phu.

-3000 năm so với 10 năm , Long tộc các ngươi không phải sống lâu hơn loài người rất nhiều sao ? Loài người cho dù sống thọ nhất cũng chỉ đạt tới hơn trăm tuổi là cùng . Dùng thời gian trăm năm khế ước đổi lấy hơn 3000 năm phát triển , quả thật là vô cùng đáng giá .

Tinh Tàn suy nghĩ hồi lâu rồi nói :

-Đúng vậy , thật sự là đáng tiếc . Quy củ Long tộc chúng ta lại không thể làm trái được . Những lời này ngươi tốt nhất đừng nói với người ngoài , nếu không sẽ mang đến rắc rối không nhỏ cho ngươi đâu . Được rồi , ngươi vẫn còn chưa nói mục đích tại sao ngươi lại đến đây.

Diệp Âm Trúc cười khổ , nói :

-Chuyện cũng chẳng có gì bí mật cả , ta là một Thần âm sư , chỉ tại cầm khúc của ta có ảnh hưởng đến Long tộc các ngươi nên đã bị triệu tập đến đây để làm rõ .

Lập tức hắn đem toàn bộ sự tình kể lại một cách vắn tắt cho Tinh Tàn nghe một lần .

Tinh Tàn có vẻ hiếu khách phi thường , không ngừng hỏi Diệp Âm Trúc đủ mọi chuyện , kể cả các chuyện về thế giới loài người . Hai người trò chuyện rất hợp , Diệp Âm Trúc thậm chí còn nghĩ , nếu là Tinh Tàn đến Mễ Lan đế quốc đưa mình tới đây , so với Ly Sát hẳn là tốt đẹp hơn rất nhiều .

-Tinh Tàn . Ngân long tộc các ngươi rốt cục là điều kiện thế nào mới có thể cùng nhân loại kí kết khế ước đây ?

Đang nói chuyện phiếm , Diệp Âm Trúc đột nhiên nhớ tới chính mình với Ly Sát đã có Linh hồn y phụ , nhịn không được hỏi ra nghi vấn lớn nhất trong lòng của hắn .

Tinh Tàn sắc mặt thay đổi , lắc đầu nói :

-Chuyện này ta không thể nói cho ngươi được . Đây là bí mật của Long tộc . Chỉ có mấy vị trưởng lão mới biết rõ nhất mà thôi.

-A , vậy quên đi.

Diệp Âm Trúc tạm thời ở trong huyệt động của Tinh Tàn nghỉ ngơi , hắn tự hiểu bản thân mình coi như may mắn , ít nhất Tinh Tàn cũng hòa nhã dễ gần . Qua một thời gian 3 ngày nói chuyện tìm hiểu , kiến thức của Diệp Âm Trúc về Long tộc cũng sâu sắc hơn trước rất nhiều , có những chuyện Tinh Tàn nói cho hắn trong những sách vở ở Đại lục đã đọc cũng chưa từng đề cập qua .

Long Khi Nỗ Tư Đại lục , có tổng cộng 7 Đại Long thành . Nhìn bên ngoài thì 7 Đại Long thành này ngang hàng với địa vị của Pháp Lam Thất Tháp nhưng trên thực tế thì địa vị của 7 Đại Long thành thấp hơn rất nhiều . Chỉ cần từ thế lực cao nhất là có thể dễ dàng nhận ra điều đó . Trong số 7 Đại Long thành , chỉ có Hắc long vương , Ngân long vương , Kim long vương là dạt đến thực lực Tử cấp cửu giai . Còn Long vương của 4 thành còn lại , mạnh nhất cũng chỉ đạt đến Tử cấp thất giai mà thôi . Thất giai so với cửu giai mặc dù cảm giác có vẻ không cách xa nhiều lắm nhưng thật ra là cách đến một trời một vực . Một khi thực lực đã đạt cảnh giới Tử cấp thì chỉ cần vượt qua một giai nhất định thì chênh lệch cũng sẽ là cực lớn . Nhưng 7 vị Tháp chủ của Pháp Lam Thất Tháp ai nấy đều có thực lực Tử cấp cửu giai , thực lực vô cùng cường đại . Cho nên ngay cả Long tộc cũng tuyệt đối không dám đắc tội với Pháp Lam Thất Tháp . Huống chi Pháp Lam trên Đại lục được xem như là một tín ngưỡng , không chỉ có số lượng đông đảo ma pháp sư mà nơi đó còn được sự tôn sùng thần phục của tất cả các quốc gia trên Đại lục , chỉ cần Pháp Lam Thất Tháp có mệnh lệnh gì , không một quốc gia nào trên Đại lục này dám làm trái lại .

Ba ngày trôi qua rất nhanh , Tinh Tàn càng ngày càng thích người bạn loài người mới quen này , không chỉ bởi vì Diệp Âm Trúc kể cho hắn nghe rất nhiều điều thú vị về thế giới bên ngoài mà chủ yếu chính là vì tài đánh đàn của Diệp Âm Trúc .

Phương pháp tu luyện của Cầm tông mà nói thì cực kì đơn giản , bởi vì ngoại trừ âm nhận ra thì các loại Cầm ma pháp khác đều không cần khống chế nhiều lắm . Cầm ma pháp đều có thuộc tính phạm vi , điểm này chính là khác biệt lớn nhất so với đại đa số các thuộc tính ma pháp khác .Bởi vậy cho nên Diệp Âm Trúc khi tu luyện Cầm ma pháp , chỉ cần chú tâm là có thể đánh đàn được . Sử dụng tinh thần lực đánh đàn là đã có thể phát huy uy lực của Cầm ma pháp , còn tinh thần lực trong sạch thuần khiết không hề bị quấy nhiễu thì chính là phương pháp tu luyện hiệu quả nhất . Tâm hồn cùng cầm hồn dung hợp với nhau cũng là một trong những phương pháp rèn luyện tinh thần lực tốt nhất . Điều này cũng là nguyên nhân trọng yếu nhất giải thích tại sao Ny Na chủ nhiệm sau khi nghe hắn diễn thuyết về việc dung nhập tâm hồn cùng cầm hồn đã quyết định cho các học viên năm nhất của Thần Âm hệ thử tu luyện ngay phương pháp này .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK