Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Khúc đàn của Diệp Âm Trúc , dưới tình huống không vận dụng tinh thần lực , ngay cả nhất đại tông sư cầm nghệ như Tần Thương đều cũng phải than không bằng . Vốn là tu luyện Xích Tử Cầm Tâm từ nhỏ , trên thế gian này không có ai có được năng lượng tinh khiết từ tiếng đàn như hắn , chỉ mới nghe xong một tiểu khúc , Tinh Tàn lập tức mê mẩn ngay diễn tấu của Diệp Âm Trúc , thậm chí ngay cả việc làm thích thú nhất của Long tộc là ngủ cũng quên khuấy đi mất , 3 ngày Diệp Âm Trúc ở đây , hắn nghe được không ít cầm khúc .

Phía ngoài Long huyệt gió Bắc gào thét , hơn nữa Long huyệt lại sâu hun hút , Diệp Âm Trúc lại không sử dụng tinh thần lực nên tiếng đàn của hắn cũng không truyền ra ngoài . Có lẽ vì bị kích thích do thực lực bản thân không đủ , mấy ngày nay Diệp Âm Trúc đánh đàn thời gian rất dài , lại càng thêm chuyên chú .

Xuân Lôi Cầm , dưới 2 bàn tay tám ngón của Diệp Âm Trúc nhẹ nhàng gảy , chính là đang tấu lên một khúc nhạc ngắn “Lục Thủy” , tiếng đàn mềm mại nhu hòa , tràn khắp không gian phía trong Long huyệt .

Chính lúc hắn đang tập trung đánh đàn , đột nhiên Tinh Tàn hai mắt rực sáng :

-Âm Trúc , đi thôi , Đại trưởng lão dùng ma pháp truyền tin cho ta , bảo ta đưa ngươi tới gặp.

-Ông …

7 dây cùng rung , Diệp Âm Trúc ngừng tay lại . Trong lòng than thầm một tiếng , từ từ đi tới . Hai tay buông thõng , tựa như xóa dư âm của tiếng đàn:

-Vậy chúng ta đi thôi.

Tinh Tàn đi tới bên cạnh Diệp Âm Trúc nói :

-Âm Trúc , cầm khúc của ngươi thật sự nghe rất hay , hy vọng Đại trưởng lão không làm gì bất lợi với ngươi . Đáng tiếc , ta tại Ngân long thành chỉ là tộc nhân bình thường , không có cách nào giúp ngươi được.

Nhìn ánh mắt Tinh Tàn pha chút buồn bã , Diệp Âm Trúc mỉm cười

-Đừng như vậy Tinh Tàn đại ca , ta chưa chắc đã xảy ra chuyện gì ! Mặc dù cầm khúc của ta trong tương lai có thể ảnh hưởng đến Ngân long tộc nhưng cũng vẫn có giá trị lợi dụng tốt .

-Hy vọng là thế !

Tử quang lóe ra , ma pháp nguyên tố ngay lập tức bao phủ thân hình của Tinh Tàn và Diệp Âm Trúc , sau một khắc thời gian , 2 người đã xuất hiện ở bên trong Long huyệt của Ngân long vương Hoắc Hoa Đức .

Tại Ngân long thành , thân phận của Tinh Tàn dường như tương đối đặc biệt , toàn bộ Ngân long tộc , chỉ duy nhất có hắn mới được phép sử dụng dịch chuyển không gian ma pháp ra vào Long huyệt của Ngân long vương Hoắc Hoa Đức , nhận mệnh lệnh của Long vương . Ngoài hắn ra , cho dù là các Long tộc trưởng lão khác cũng đều không thể làm vậy , nếu không , đối với khả năng khống chế ma pháp của Ngân long vương , bất kì ai thi triển ma pháp dịch chuyển không gian cũng sẽ bị hắn trực tiếp phong tỏa trong không gian ấy , vĩnh viễn không cách nào thoát khỏi.

Long huyệt của Hoắc Hoa Đức nhân số không ít như lần trước , lúc này đây , có 5 Ngân long đang đợi Diệp Âm Trúc trong Long huyệt .

5 Ngân long này đều hiện nguyên bản thể xuất hiện trong Long huyệt . Ngân long vương Hoắc Hoa Đức vẫn tại vị ở trung ương , Ly Sát nằm dài bên cạnh hắn . Ba phương hướng khác nhau là 3 thân hình Ngân long cực lớn . Mặc dù không so được với Hoắc Hoa Đức về kích thước nhưng cũng không phải là quá chênh lệch .

Tinh Tàn cùng Diệp Âm Trúc vừa hiện ra , ánh mắt của cả 5 Ngân long đều tập trung cả lên người bọn họ . Tinh Tàn tiến lên trước hành lễ , sau đó lui lại đứng qua một bên , Diệp Âm Trúc vẫn như lần trước , đứng ngay trước mặt Hoắc Hoa Đức

Bản thể xuất hiện , thanh âm già nua của Hoắc Hoa Đức cất lên :

-Diệp Âm Trúc , mấy ngày nay tại Ngân long thành có gì vui không ?

Diệp Âm Trúc điềm nhiên trả lời :

-Chẳng có gì vui hay không vui cả . Nói một cách tử tế thì ta là khách của các ngươi , nói không tử tế thì ta là tù nhân ở đây mà thôi.

Hoắc Hoa Đức ha ha cười khẽ , cũng không hể để ý đến sự chế giễu trong lời nói của Diệp Âm Trúc , Ly Sát bên người hắn cúi thấp đầu , cũng không ai để ý đến vẻ lo lắng đang toát ra từ mắt nàng.

Hoắc Hoa Đức nói :

-Vì Long tộc , chúng ta bắt buộc phải đem ngươi tới đây , vốn là hạ sách , ta vô cùng xin lỗi ngươi . Ba ngày nay , chúng ta đã thương lượng qua , với trường hợp của ngươi , tương lai chắc chắn uy hiếp không nhỏ đến Long tộc chúng ta , đương nhiên nếu ngươi đồng ý cho chúng ta sử dụng sở trường của ngươi , tự nhiên cũng có thể trở thành trợ thủ đắc lực của chúng ta .

Diệp Âm Trúc ngẩng đầu nói :

-Vậy ngài muốn quyết định vận mệnh của ta như thế nào ?

Hoắc Hoa Đức nói :

-Diệp Âm Trúc , ta nghĩ ngươi cũng biết , Long tộc chúng ta nội bộ không phải là yên ổn , Hắc long tộc cùng Kim long tộc cũng đều uy hiếp địa vị của Ngân long tộc chúng ta . 7 đại Long thành chúng ta thường xuyên xảy ra xô xát qua lại , mặc dù so về số lượng , chúng ta hơn một tòa Long thành , nhưng so về thực lực , chúng ta lại thua bọn họ một bậc . Mặt khác ta cũng cùng 3 vị trưởng lão cẩn thận cân nhắc qua , nếu trong tương lai gần , cầm ma pháp của ngươi có thể đạt tới Tử cấp , đối với chúng ta mà nói , chính là trợ giúp không nhỏ , ta cũng nghe tiểu Ly Sát nói cầm ma pháp của ngươi quả thật rất thần kì ,vì vậy chúng ta chấp nhận năng lực của ngươi.

Diệp Âm Trúc nói :

-Nói vậy , Ngân long thành muốn ta phải nghe lệnh của các ngươi , cùng các ngươi hợp tác hay sao ?

Hoắc Hoa Đức lắc lắc đầu , đáp :

-Chuyện cũng không đơn giản vậy , đầu tiên ngươi phải biết một điểm đã , 7 đại Long thành chúng ta cho dù có xảy ra tranh chấp xô xát cũng không thể mượn tay người ngoài giúp đỡ , nếu không sẽ khiến cho toàn bộ Long tộc đồng thời công kích .

Diệp Âm Trúc ngẩn người ra , theo lời Ngân long vương Hoắc Hoa Đức nói vậy , cho dù chính mình đáp ứng hợp tác cùng bọn chúng , cũng là chẳng có ý nghĩa gì.

Hoắc Hoa Đức nói tiếp :

-Bởi vậy cho dù Ngân long thành muốn hợp tác với ngươi , cũng không phải đơn giản như vậy , bây giờ , trước mặt ngươi có 2 con đường có thể chọn , một là trừ khử uy hiếp của ngươi đối với Long tộc , ngươi yên tâm , là nhất mạch Ngân long , chúng ta sẽ không dễ dàng làm tổn thương tính mạng của ngươi đâu . Nhưng bắt buộc phải hủy bỏ Cầm ma pháp của ngươi . Nếu ngươi chọn phương án này , ta sẽ phá hủy năng lực tinh thần lạc ấn của ngươi , biến ngươi thành người bình thường , hơn nữa cũng phải chặt luôn vài ngón tay đánh đàn của ngươi nữa .

Trong khoảnh khắc , lời nói của Hoắc Hoa Đức làm trong lòng Diệp Âm Trúc sóng gió nổi lên ngất trời . Ngẩng mặt nhìn lên , Ngân long vương vô cùng to lớn trước mặt cũng không làm cho hắn cảm thấy e ngại mà là hận , Diệp Âm Trúc trong lòng rất ít khi xuất hiện loại tâm tình thế này nhưng giờ đây , lúc này , cảm giác phẫn hận kinh khủng đang lan tỏa khắp trong nội tâm hắn .

Đối với việc lưu lại tính mạng cho hắn , Hoắc Hoa Đức nói có vẻ như ra ơn . Theo như ngữ điệu của Ngân long vương , phá hủy Cầm ma pháp của mình , phế bỏ 8 ngón tay của mình , biến mình thành một phế nhân đã tựa hồ là cực kì khoan dung . Hắn biết chính bản thân mình đã phải nỗ lực bao nhiêu để đạt tới cảnh giới bây giờ . Từ khi còn bé xíu đầy tháng , chính mình phát triển trong tiếng đàn , mười sáu năm nay , Cầm dường như đã trở thành sinh mạng của hắn , là bộ phận lớn nhất tạo nên con người hắn . Nếu Hoắc Hoa Đức nói muốn đem hắn giết chết , Diệp Âm Trúc ngược lại cũng sẽ không phẫn nộ như vậy . Nhưng lúc này trong lòng hắn , cảm giác ngọn lửa phản kháng mạnh mẽ nhất đã bắt đầu manh nha bừng cháy .

Tỉnh táo , cố tỉnh táo . Diệp Âm Trúc không ngừng tự ám thị bản thân , nơi này là Ngân long thành , ít nhất bây giờ bản thân mình không thể biểu lộ thái độ gì , sách có nói qua , quân tử báo thù mười năm chưa muộn . Ngân long vương tại sao dám nói với mình như thế là bởi vì bọn chúng có thực lực tuyệt đối . Trong mắt bọn chúng , bản thân mình với con sâu cái kiến cũng dường như không có khác biệt gì lớn .

-Vậy còn cách thứ hai là thế nào ?

Tâm trạng đã không còn khống chế được nữa , chỉ nói ra mấy chữ này , thanh âm Diệp Âm Trúc đã có chút run rẩy , đó là biểu hiện của phẫn nộ cực độ nhưng trong mắt của bọn Ngân long , chỉ cảm thấy hắn đang sợ hãi . Đúng như Diệp Âm Trúc nghĩ , trong mắt của Ngân long vương Hoắc Hoa Đức , hắn chỉ là một thứ tiểu tốt tương lai có thể dùng để đối kháng Hắc long tộc mà thôi , cho dù sau này hắn không nghe lời , muốn giết chết hắn cũng chỉ đơn giản như giết chết con kiến . Nhưng Ngân long vương tuyệt không biết rằng , cuộc nói chuyện cùng với Diệp Âm Trúc hôm nay là quyết định sai lầm trí mạng trong suốt cuộc đời dài hơn vạn năm của hắn .

Hoắc Hoa Đức nói :

-Còn cách kia , chính là ngươi phải cố gắng đạt đến trình độ có thể hợp tác cùng chúng ta , nói vậy ngươi có thể được xem như một phần tử của Ngân long thành , thực lực của ngươi một khi có thể trợ giúp chúng ta cũng là tương tự như Tây Đa Phu , thành đại diện của chúng ta ở thế giới nhân loại , nhận được sự tôn kính của hết thảy mọi người . Ngân long thành cũng sẽ trở thành hậu thuẫn to lớn nhất cho ngươi sau này .

Diệp Âm Trúc nở nụ cười , đó là một nụ cười ôn hòa , ấm áp mà ưu nhã , lúc nghe những lời này của Hoắc Hoa Đức , tâm tính của Diệp Âm Trúc lại xảy ra biến hóa , có thể nói như từ bé trai thành nam nhân trưởng thành , tình cảm chân thật nhất hết thảy đều giấu ở chỗ sâu nhất trong nội tâm , vẻ ngoài biểu hiện chỉ là thứ hắn muốn cho người khác thấy mà thôi .

-Tiện nghi vậy sao ? Ta sợ rằng không phải mà dễ dàng được như vậy .

Hoắc Hoa Đức ha ha cười , nói :

-Không sai , ngươi rất thông minh , muốn đạt được phải nỗ lực rất lớn , muốn cùng Ngân long tộc hợp tác , trước tiên ngươi phải chứng minh mình có tư cách.

Diệp Âm Trúc ra vẻ tò mò hỏi lại :

-Chứng minh như thế nào ?

Hoắc Hoa Đức nói :

-Ngân long tộc chúng ta , trừ Thần Thánh Cự Long ra thì là cao quý nhất trong Long tộc , cho nên khi muốn khế ước với kẻ khác , điều kiện đặt ra cũng là khắc nghiệt nhất . Mặc dù ngươi không cách nào kí kết khế ước nhưng ngươi cũng đã có tiểu Ly Sát là linh hồn y phụ , chúng ta sau khi thương lượng cuối cùng quyết định , nếu ngươi cũng giống như Tây Đa Phu , hoàn thành yêu cầu của Ngân long khế ước , chúng ta thừa nhận ngươi có đủ năng lực hợp tác cùng Long tộc.

Diệp Âm Trúc gật đầu nói :

-Vậy xin ngài kể lại cho ta , hoặc nói rõ cho ta biết cùng Ngân long kí kết khế ước yêu cầu như thế nào ?

Ngân long vương Hoắc Hoa Đức nói :

-Muốn cùng Ngân long tộc kí kết khế ước, chỉ có một yêu cầu duy nhất , đó là trở thành một phần tử của Ngân long tộc . Theo ngôn ngữ của nhân loại các ngươi , thì chính là trở thành ngoại tịch Long tộc.

Diệp Âm Trúc lần này là thật sự kinh ngạc :

-Ngoại tịch Long tộc ?

Cách xưng hô này là lần đầu tiên hắn nghe được .

Hoắc Hoa Đức gật gù cái đầu thật lớn của mình , nói :

-Không sai , chính là ngoại tịch Long tộc , chỉ có vậy ngươi mới được toàn thể Long tộc thừa nhận , sau này cho dù có tham gia vào tranh đấu giữa Long tộc cũng không có ai có thể nói gì được . Ta phải nói qua điểm này một chút , nếu ngươi lựa chọn cách này , vậy là không có đường lui , trong quá trình tiến hành , nếu ngươi gặp thất bại , kết quả sẽ là tử vong . Cho dù ngươi vận khí tốt , có thể may mắn sống sót đào thoát , nhưng vì ngươi đã biết bí mật của Long tộc , chúng ta cũng bắt buộc phải giết ngươi . Cho nên , ta cho ngươi công bình lựa chọn , bây giờ ngươi có thể tiến hành chọn lựa được rồi .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK