Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Trong mắt Nặc Khắc Hi , ngọn lửa linh hồn đã có chút suy yếu , miệng phát ra một tiếng gầm thấp , một đạo quang mang màu hoàng kim từ trên trán hắn bắn thẳng vào Long Hồn thụ . Diệp Âm Trúc dĩ nhiên không biết kim quang này là thứ gì nhưng linh hồn lực mà Nặc Khắc Hi đang phóng thích bỗng chốc tăng lên gấp ba lần . Quang mang màu trắng hiện ra mênh mông mờ ảo , bao phủ hoàn toàn khối Long Hồn thụ bên trong . Tốc độ co rút thu nhỏ của Long Hồn thụ cũng tăng lên nhanh chóng mãnh liệt , sau một thời gian ngắn chừng một tuần trà , các bộ phận trên thân Long Hồn thụ lần lượt rơi hết xuống .

Lại một tiếng gầm nhẹ nữa , linh hồn lực nháy mắt co lại , uỳnh một tiếng vang dội , bụi đất bay tứ tung , cả Long vực rung chuyển mạnh mẽ như trong cơn động đất . Nhưng mà nhờ có khí tức của Nặc Khắc Hi bao phủ quanh người , Diệp Âm Trúc cũng không hề bị chấn động này làm ảnh hưởng .

Hữu trảo chậm rãi giơ lên , Long Hồn thụ nọ đã không còn thấy đâu nữa , trên Long trảo của Nặc Khắc Hi chỉ còn lại một khối gỗ màu vàng nhạt dài chừng một thước rưỡi , đường kính ước chừng hơn 30 phân , linh hồn khí tức cường đại bao phủ xung quanh . Từ sau khi trở thành ngoại tịch Ngân long , Diệp Âm Trúc lại một lần nữa cảm thấy hô hấp khó khăn .

Nặc Khắc Hi từ từ chậm rãi đem khối gỗ nọ đặ trước mặt Diệp Âm Trúc , ngọn lửa linh hồn trong mắt hắn so với trước kia ảm đạm hơn rất nhiều , hắn trầm giọng nói :

-Đây là đại thụ Long Hồn mộc lớn nhất trong Long vực . Từ khi Long vực xuất hiện đến nay , nó đã bắt đầu sinh trưởng . Có thể nói , cây đại thụ này là cây mẹ của toàn bộ Long Hồn mộc ở đây . Trong thân nó dĩ nhiên linh hồn lực ẩn tàng cũng là cường đại nhất . Ta nghĩ không có gì tốt hơn nó để trở thành nguyên liệu cho ngươi chế tạo cổ cầm . Trải qua sự hóa luyện của ta , tất cả tinh hoa của cây đại thụ đã tập trung ngưng tụ trên khối gỗ nhỏ này . Độ cứng rắn của nó so với Long lân của ta ban đầu còn hơn chứ không kém . Ngay cả ta hiện giờ cũng không dám kết luận hiệu quả của nó khi chế tạo cổ cầm sẽ đạt đến mức độ nào .

Diệp Âm Trúc cũng không hề nhìn Long Hồn mộc trước mắt mà ngẩng đầu lên nhìn hướng Nặc Khắc Hi , vừa lúc thấy ngọn lửa linh hồn vốn đã suy yếu của Nặc Khắc Hi hiện lên một ánh sáng khác thường.

Một lần nữa , Diệp Âm Trúc cúi đầu nhìn Long Hồn mộc nói :

-Long Hồn mộc này cứng rắn như thế , ta làm sao mới có thể đẽo gọt nó được ?

Nặc Khắc Hi nói :

-Nếu ngươi sử dụng công cụ khác , thì cho dù là vũ khí thần cấp cũng không cách gì phá vỡ được Long Hồn mộc cực kì cứng rắn này , muốn đẽo gọt nó , chỉ có một thứ duy nhất làm được .

Quang mang màu trắng lại lóe lên mãnh liệt , nhưng lại không phải là từ ngọn lửa linh hồn của Nặc Khắc Hi , không biết hắn từ đâu lấy ra một món đồ vật , lặng lẽ rơi xuống bên cạnh Diệp Âm Trúc .

Đó là một cái sừng dài , chiều dài ước lượng khoảng 2 thước , cái sừng này mang một cảm giác đặc biệt , dường như nó vừa không thuộc về bất cứ một dạng ma pháp nguyên tố nào , lại vừa có liên quan mật thiết với tất cả các loại ma pháp nguyên tố .

Tựa hồ như nó chính là do các ma pháp nguyên tố ngưng kết mà thành . Trong đó bao hàm Long Hồn khí tức cực kì mạnh mẽ , mặc dù không có khổng lồ như Long Hồn mộc nhưng lại hết sức tinh thuần .

-Đây là sừng của ta lúc trước . Trước khi ta tử vong , nó đã bị gãy rời ra , chỉ có dùng sừng này của Thần thánh cự long chế tạo thành vũ khí mới có thể phá vỡ nổi Long Hồn khí tức ở trong khối Long Hồn mộc này . Linh hồn lực của ta hiện giờ đã suy yếu , không còn bao nhiêu nữa , nhưng hẳn là vẫn còn đủ để giúp ngươi chế luyện nó thành một món vũ khí . Ngươi định dùng loại vũ khí gì để có thể giúp ngươi chế tạo cổ cầm ?

Lúc đầu là Long Hồn mộc tốt nhất , bây giờ lại là sừng của Thần thánh cự long . Nặc Khắc Hi cũng không chứng kiến thấy ánh mắt Diệp Âm Trúc lúc này có vài điểm khác thường .

-Muốn chế tạo Khô Mộc Long Ngâm Cầm , ta phải vận dụng kĩ năng điêu khắc . Tốt nhất ngươi đem cái sừng đó luyện thành một cây kiếm đi . Ta có thể dùng nó để chế tạo cổ cầm .

Nặc Khắc Hi cũng không hề do dự chút nào , gật đầu nói :

-Được , đây cũng coi như là một phần của ta lưu lại trên thế giới .

Cũng không thấy quang mang màu trắng kia xuất hiện , lúc này một đạo ánh sáng hoàng kim nhanh chóng xuyên vào cái sừng dài khoảng 2 thước kia .

Một cảnh tượng kì dị nữa xuất hiện , dưới tác dụng của ánh sáng màu vàng kia , cái sừng của Thần thánh cự long bắt đầu phát sinh biến hóa , một dòng vật chất trong suốt từ thân nó bốc hơi phát tán ra xung quanh , thể tích của nó ngày càng nhỏ lại mà hình dáng của một thanh kiếm cũng từ từ xuất hiện .

Lúc này , khoảng cách giữa Diệp Âm Trúc và ánh sáng vàng đó rất gần , hắn đột nhiên hiểu được nó là cái gì , đó chính là tinh thần lạc ấn của Thần thánh cự long Nặc Khắc Hi ! Cũng là lực lượng cuối cùng của hắn còn sót lại .

Trước tiên hình dáng bắt đầu xuất hiện chính là chuôi kiếm , chuôi kiếm này chiều dài ước chừng ba mươi phân , nói như vậy nhưng cũg không thể dùng chữ chuôi kiếm để hình dung được ..

Toàn bộ nó mang hình dáng tựa như một con rồng .Vẩy rồng lóng lánh trong suốt , thân hình hoàn mỹ thon dài , trên long trảo tựa hồ như nhìn thấy rõ cả hoa văn lộ ra . Con rồng trắng này nhìn trông rất sống động.

Không cần hỏi , đây chính là hình dạng lúc còn sống của Thần thánh cự long Nặc Khắc Hi , linh hồn khổng lồ phảng phất muốn từ thân thanh kiếm này thoát ra ngoài nhưng dưới áp lực từ tinh thần lạc ấn của Thần thánh cự long lại từ từ bị thu lại , đoạn chuôi kiếm chính là đuôi rồng . Toàn bộ thân thể con rồng này nhập vào thanh kiếm .

Đầu rồng ngóc lên , miệng mở rộng ra , mũi kiếm tựa như từ trong miệng rồng chui ra ngoài .

Mũi kiếm cùng với chuôi kiếm đồng sắc đồng màu , toàn thể trong suốt , quang mang màu trắng lưu chuyển trên thân , không hề phát tán hàn khí như binh khí thông thường , chỉ có ma pháp nguyên tố lưu chuyển mạnh mẽ , quang hoa tỏa ra không ngừng . Bề ngang của lưỡi kiếm ước chừng một tấc , thân kiếm vừa hẹp vừa dài từ từ kéo dài ra , một thước rồi hai thước , hai lưỡi phân biệt rõ ràng , mũi kiếm tựa hồ như có một lớp sương mù bao phủ , chính là lớp sương mù do ma pháp nguyên tố hình thành .

-Hảo kiếm .

Diệp Âm Trúc buột miệng thốt lên . Từ nhỏ đến giờ , loại kiếm hắn gặp qua nhiều nhất chính là Trúc kiếm , loại trường kiếm này mang đến cho hắn ấn tượng cực kì sâu sắc .

Ấn tượng hơn chỉ có thanh kiếm lần trước hắn đưa cho Tử , Tử Tinh Cự Kiếm nọ mới làm hắn kinh ngạc . Thanh kiếm này hoàn toàn được chế tác từ sừng của Thần thánh cự long .

Thanh kiếm mang đến cho Diệp Âm Trúc cảm giác rất rõ ràng , nhìn từ vật liệu chế tạo , rõ ràng còn quí hơn cả Tử Tinh Cự Kiếm . Không những có mềm dẻo mà còn có cứng cáp nhưng cảm giác này tựa hồ như cứng đến mức không gì không phá được .

Cái sừng này của ta có thể coi như là pháp bảo độc nhất vô nhị trên đời , trong đó ẩn chứa tinh hoa ma pháp lực của ta , ngoài ra còn bị Long tinh phách của ta ảnh hưởng , trong thân nó chất chứa rất nhiều Long Hồn khí tức của ta . Có lẽ giờ đây ngươi đã nhận ra huyền bí của thanh kiếm , nó có thể gọi là một thanh toàn hệ ma pháp kiếm , chính thức toàn hệ , kể cả bao gồm ám nguyên tố . Sắc bén của nó có thể phá thủng cơ hồ tất cả phòng ngự trên thế gian , cả ma pháp phòng ngự lẫn vật lý phòng ngự .

Nghe xong lời nói của Nặc Khắc Hi , Diệp Âm Trúc không khỏi choáng váng hít sâu một hơi . Thanh chủy thủ Thiên Sứ Thán Tức của Tô Lạp đã là cực phẩm rồi , cho dù là thần khí Vĩnh Hằng Thế Thân Khôi Lỗi của mình bất quá cũng chỉ có thể vô hiệu hóa công kích vật lý mà thôi . Nhưng mà còn thanh kiếm làm từ sừng của Thần thánh cự long này lại có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn phòng ngự vật lý lẫn ma pháp.

Loại thần khí này không những ngang bằng mà còn xem như áp đảo cả thần khí Vĩnh Hằng Thế Thân Khôi Lỗi.

Trong mắt Nặc Khắc Hi , ngọn lửa linh hồn thoáng bùng lên một chút , thanh âm tràn ngập xúc động :

-Đây có thể coi là món đồ vật cuối cùng hữu dụng của ta lưu lại cho Long tộc . Nó lại làm từ sừng của ta , mang tên ta , coi như là một chút gì đó của ta còn để lại trên thế giới.

Diệp Âm Trúc gật đầu , cúi người , cầm lấy chuôi kiếm Nặc Khắc Hi . Lúc bàn tay hắn vừa chạm vào chuôi kiếm nhất thời hắn cảm giác được một cỗ lực lượng ma pháp tinh thuần từ ngón tay vào cổ tay rồi lưu chuyển khắp thân thể mình . Trong phút chốc , thần kiếm Nặc Khắc Hi phảng phất cùng bàn tay hắn dung hợp .

Cho dù là bàn tay Diệp Âm Trúc thiếu mất một ngón tay , cầm vào chuôi kiếm cũng có cảm giác vừa vặn dị thường . Long lân hoa văn trên chuôi kiếm cọ xát vào bàn tay hắn , tạo nên một cảm giác thoải mái không nói nên lời .

Tiện tay vung lên một phát , một tầng quang mang màu trắng tựa như ảo ảnh phát ra , trường kiếm cơ hồ nhẹ nhàng như thường , nhưng chỗ quang mang quét qua này , không cần đấu khí của Diệp Âm Trúc thúc giục , kiếm quang đã bắn ra ngoài 3 thước , âm thanh tựa như tiếng long ngâm phá không gian vang lên , chấn động lòng người .

Cầm lấy thanh kiếm này , Diệp Âm Trúc cơ hồ cảm thấy tinh thần lạc ấn chính mình phảng phất mang theo khí tức Ngân long tộc , tùy ý điều khiển lực lượng ma pháp vừa không mang thuộc tính gì lại vừa mang toàn hệ thuộc tính , không ngừng lưu chuyển khắp trong cơ thể mình , hắn cảm giác sảng khoái vô cùng . Thích thú nắm thật chặt chuôi thanh kiếm này không muốn rời tay .

Chính lúc này , quang mang màu trắng lại lóe , thần kiếm Nặc Khắc Hi đột nhiên biến hóa sống động , hóa thành một ảo ảnh bạch long bay vòng quanh người Diệp Âm Trúc .

Bày tay vừa chuyển động , một chùm bạch quang đã phóng lên cao trực chỉ thẳng vào bầu trời tối đen , không đợi Diệp Âm Trúc phản ứng , ảo ảnh bạch long đã bay thẳng lên ngón giữa bàn tay phải của hắn .

Hắn giơ bàn tay phải lên cao , quang mang thần thánh màu trắng nọ không ngừng phát ra , Diệp Âm Trúc phát hiện tinh thần lạc ấn của bản thân tựa hồ xuất hiện biến hóa.

Lại có thêm một linh hồn cực kì tinh khiết hòa cùng linh hồn bản thân . Sự thân thiết khoan khoái của nó chính bản thân mình có thể cảm nhận được . Đúng vậy , đó là một linh hồn mới sinh , một linh hồn kì dị .

Nặc Khắc Hi đứng một bên , lẳng lặng nhìn , ngọn lửa linh hồn trong mắt hắn vốn đã yếu đi rất nhiều giờ đây lại bùng cháy một trận kịch liệt , ánh mắt toát ra mấy phần âm trầm .

Bạch quang rốt cục cũng từ từ thu lại . Diệp Âm Trúc cảm thấy bàn tay nhẹ bỗng , Thần Kiếm Nặc Khắc Hi đã hoàn toàn tiêu mất , nhưng trên ngón giữa bàn tay phải của hắn lại xuất hiện một cái nhẫn kì dị , màu trắng trong suốt , cũng không hề toả ra quang mang tứ phía , cái nhẫn hình một con rồng thật nhỏ uốn quanh , đầu rồng là mặt nhẫn , đầu con rồng này điêu khắc thật khéo léo tinh xảo . Hai con mắt rồng lóng lánh như hai vì sao nhỏ li ti , nhìn qua cảm giác sống động như thật .

-Nặc Khắc Hi , chuyện gì xảy ra vậy ?

Diệp Âm Trúc hỏi lại , thanh âm có chút kinh ngạc .

Nặc Khắc Hi dường như biết rõ nguyên nhân , thản nhiên đáp :

-Thần khí xuất hiện , ngươi là ngươi đầu tiên nó gặp được , tự nhiên gắn kết linh hồn với ngươi , hơn nữa trong cơ thể ngươi còn có Ngân long lạc ấn , nó cảm giác được sự gần gũi thân cận dường như có thể nương tựa được . Lập tức nhận ngươi làm chủ nhân , sau này trở đi ngoại trừ ngươi ra , không ai có thể sử dụng nó được . Trừ phi ngươi chết .

-Thì ra vậy , nhưng ta làm sao sử dụng nó đây ?

Diệp Âm Trúc kinh hãi nhìn chiếc nhẫn trên ngón tay mình.

Nặc Khắc Hi nói :

-Dùng linh hồn của ngươi kêu gọi nó , thần khí đó có sinh mạng . Hồn phách của nó chính là hấp thu Long tinh phách của ta mà thành . Kiếm vẫn còn tên là Thần Kiếm Nặc Khắc Hi nhưng ngươi có thể bằng tinh thần lực bản thân khống chế biến hóa lớn nhỏ dài ngắn . Điều này ta có thể cảm giác rõ ràng được , còn về năng lực của nó , ngay cả ta cũng không nắm chắc . Tại thời khắc nó thành hình đã thoát ly khỏi sự ràng buộc linh hồn với ta , trở thành một thực thể độc lập . Khi nó biến thành nhẫn rồi , ngươi hay là cứ gọi nó là Long Hồn Giới đi .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK