Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tinh thần cùng Long Hồn giới chỉ dung hòa , tay phải vừa nắm lại thành quyền , quả nhiên một đạo quang mang bạch sắc xuất hiện , một mũi nhọn dài chừng 3 tấc từ hình miệng rồng trên giới chỉ phóng ra , phát ánh sáng lóng lánh kì lạ . Theo sự khống chế tinh thần lực , khi chiều dài của kiếm vừa vặn đạt được 1 thước thì Long Hồn giới sẽ hoàn toàn hóa thành Thần Kiếm Nặc Khắc Hi nằm trong tay của Diệp Âm Trúc . Qua vài lần biến hóa thí nghiệm , hắn đã thuần thục nắm giữ phương pháp , chỉ cần dùng tinh thần lực khống chế , đối với Diệp Âm Trúc mà nói , vốn là phi thường đơn giản .

-Có kiếm với Long Hồn mộc , bây giờ ngươi đã có thể bắt tay chế tạo cổ cầm được rồi đó .

Thanh âm của Nặc Khắc Hi lại cất lên bình tĩnh .

Diệp Âm Trúc gật đầu , khoanh chân xếp bằng trên mặt đất , khối gỗ Long Hồn mộc đặt ngay trước mặt . Khi hắn đưa tay cầm lấy Long Hồn mộc , trong lòng không khỏi hoảng sợ một phen nữa .

Khối gỗ Long Hồn này nhìn qua thể tích tuyệt không lớn nhưng sức nặng thì không thể tưởng tượng được . Hắn phải đề khí vận sức mới có thể nhấc nó lên khỏi mặt đất được .

Diệp Âm Trúc dùng ngón tay khe khẽ gõ lên thân gỗ , thanh âm đùng đục vẳng lại , không phải là kim loại nhưng so với kim loại xem ra còn cứng rắn hơn gấp bội . Bạch quang lại lóe ra , mũi nhọn 5 tấc xuất hiện trên giới chỉ , Diệp Âm Trúc bắt đầu đẽo gọt Long Hồn mộc trước mặt .

Thời gian ở Bích Không Hải , Tần Thương cũng từng dạy qua cho hắn cách chế tạo cổ cầm . Tần Thương nói cho hắn biết , chế tạo cổ cầm cũng không phải là quá khó khăn .

Khó khăn chủ yếu nằm ở việc tìm kiếm nguyên liệu . Trong 1 thanh cổ cầm , các bộ phận cấu thành phải là đồng chất , tương hợp lẫn nhau mới có thể sinh ra tác dụng như ý muốn .

Lúc này Diệp Âm Trúc chế tạo cây cổ cầm Khô Mộc Long Ngâm này , toàn bộ nguyên liệu chế tác đều có liên quan đến Long tộc , nội tâm đang cực kì kích động một cảm giác hưng phấn .

Diệp Âm Trúc trong lòng mơ hồ cảm giác được , Khô Mộc Long Ngâm danh cầm siêu việt này sắp sửa một lần nữa tái sinh trong tay mình , có nguyên liệu hảo hạng như thế , đâu phải dễ dàng lúc nào cũng có thể gặp cơ hội tốt vậy ?

Phương pháp chế tạo cổ cầm của Cầm Tông vốn rất đặc thù , chỉ thông qua các bộ phận ăn khớp tiếp xúc với nhau , không cần vật gì giúp kết dính lại , hoàn thành một cây cổ cầm hoàn chỉnh , công nghệ chế tạo là tinh tế phi thường . Từng phân từng tấc phải thật hoàn hảo không có gì được sai sót .

Nặc Khắc Hi vẫn nằm dài trên mặt đất , lẳng lặng nhìn đôi tay Diệp Âm Trúc chuyển động . Lúc này hai mắt của Diệp Âm Trúc đã khôi phục lại vẻ tinh anh , tinh thần cực kì chuyên chú , hai tay phối hợp kín kẽ như nước chảy mây trôi , động tác liền lạc hoàn hảo . Ngọn lửa linh hồn của Nặc Khắc Hi liên tục chớp nháy không biết Thần thánh cự long này trong lòng đang có suy nghĩ gì .

Diệp Âm Trúc vận dụng đấu khí thử độ cứng rắn của Long Hồn mộc , quả nhiên đúng như lời Nặc Khắc Hi nói , cho dù là kim loại cứng rắn nhất cũng không thể so sánh với nó được .

Thế nhưng nhờ có Thần Kiếm Nặc Khắc Hi do Long Hồn giới chỉ biến hóa thành , Long Hồn mộc này lại không hề cứng rắn chút nào. Tại mỗi vị trí đẽo gọt khác nhau , Diệp Âm Trúc lại khống chế Thần Kiếm Nặc Khắc Hi biến hóa dài ngắn một chút . Mỗi một động tác đẽo gọt của Diệp Âm Trúc đều cực kì tỉ mỉ chuẩn xác .

Diệp Âm Trúc chế tạo không cần phải tự mình sáng tạo , vốn đã có sẵn Khô Mộc Long Ngâm Cầm cũ bên cạnh làm nguyên mẫu . Một khắc thời gian đã trôi qua , lúc này Diệp Âm Trúc đã hoàn toàn chuyên chú vào việc đẽo gọt , mọi sự biến hóa diễn ra xung quanh hoàn toàn không có gì ảnh hưởng đến hắn nữa .

Mỗi khi cảm thấy đói hoặc khát , hắn lại với tay lấy thủy quả trong không gian giới chỉ , mệt mỏi thì khoanh chân xếp bằng tu luyện khôi phục lại . Nhưng chỉ cần tỉnh táo lại một chút thì hắn lại tiếp tực đẽo gọt không ngơi tay .

Thời gian từng chút từng chút trôi qua chậm chạp , Long Hồn mộc trong tay Diệp Âm Trúc cũng đã từ từ thành hình .

Thân cầm đại thể đã hoàn thành , mỗi một chi tiết bộ phận cũng đều là tâm huyết của Diệp Âm Trúc tập trung đẽo gọt , thân cầm dài chừng 3 thước 6 tấc 5 phân , tượng trưng cho một năm 365 ngày , bề rộng chừng 6 tấc , dày khoảng 2 tấc .

( thước là thước Trung Quốc , không phải là mét ) .

Đầu cầm là hai bộ phận gác dây đàn , một là “ thiệt huyệt “ , một là “ thanh trì “ . Đuôi cầm cũng có một bộ gác dây tương tự gọi là “ vận chiểu “ . Cùng với long trì , phượng chiểu tổ hợp các âm vận . Cho dù là cùng 1 “ nạp âm “ long trì nhấc đầu lên một chút thì gọi là “ thiên trụ “ nhấc đuôi lên gọi là “ địa trụ “ . Như vậy âm thanh phát ra nhưng dư âm vẳng lại bồi hồi không dứt , có thừa mị lực . Bộ phận phát âm này của cổ cầm cũng là bộ phận trọng yếu nhất , vì để cho tiếng đàn càng thêm hoàn mỹ , Diệp Âm Trúc lúc chế tạo bộ phận này cũng cực kì cẩn thận , do đó cũng hao phí đại bộ phận tâm lực của hắn .

Vươn dài đôi vai đã có dấu hiệu đau nhức , Diệp Âm Trúc hài lòng gật đầu , nụ cười mỉm ấm áp , bàn tay cầm cây đàn lên ngắm nghía mặt sau , thân đàn rộng , âm thanh bên trong mạnh mẽ cộng hưởng . Gõ thử phát ra âm thanh hùng hồn lại pha màu sắc cổ kính .

“ Bộ phận phiền toái nhất rốt cục hoàn thành rồi . “

Thở dài một hơi , đưa tay tạm thời bỏ cổ cầm trên mặt đất , đứng thẳng dây , nói với Thần thánh cự long Nặc Khắc Hi đang nằm bên cạnh :

-Cơ bản bộ phận đã hoàn thành rồi , bây giờ chỉ còn có gia công chỉnh sửa một chút , mọi bộ phận của Khô Mộc Long Ngâm Cầm đều có thể chế tác từ Long Hồn mộc này , riêng dây đàn cùng phím đàn thì không cần . Dây đàn là cần gân rồng , còn phím đàn , thì phím đàn cũ của Khô Mộc Long Ngâm Cầm vốn là răng rồng .

-Được .

Nặc Khắc Hi đáp lời rất đơn giản , Long trảo thật lớn đưa vào miệng mình , chỉ nghe rắc rắc mấy tiếng , dĩ nhiên cũng đã lấy từ trong miệng mình ra một cái răng cực lớn đặt ở trước mặt Diệp Âm Trúc .

Diệp Âm Trúc ngẩng đầu nhìn Nặc Khắc Hi , ngọn lửa linh hồn trong mắt Nặc Khắc Hi cũng nhìn hắn chăm chăm , cảm giác kì dị chợt dấy lên trong lòng Diệp Âm Trúc , trống ngực chợt nhảy rối loạn một hồi . Nhưng chỉ một thoáng đã khôi phục lại như thường .

Nặc Khắc Hi bình thản nói :

-Chỉ còn 2 ngày nữa , sẽ là lúc trăng tròn . Ngươi nên nhanh chóng lên . Gân rồng lát nữa ta đưa cho ngươi , dám chắc là loại cực phẩm . Điểm này ngươi cứ hoàn toàn yên tâm đi .

Diệp Âm Trúc gật đầu , lại tiếp tục chú tâm đẽo gọt . Răng của Nặc Khắc Hi mặc dù cứng rắn phi thường nhưng dưới tác dụng của Thần Kiếm cũng hoàn toàn rất dễ điêu tạc .

Một cái răng này của Nặc Khắc Hi thật sự quá lớn , ngoại trừ việc chế tạo ra 13 phím đàn , bộ phận còn dư dùng để chế tạo quan giác , bọc đầu đàn , đuôi đàn .

Thời gian hai ngày nháy mắt đã trôi qua một ngày , tác phẩm của Diệp Âm Trúc cũng đã hoàn thành . Cuối cùng Khô Mộc Long Ngâm Cầm hoàn toàn mới tinh đã hiển hiện trước mắt .

Trên thân cầm là một vầng sáng vàng nhạt lưu chuyển xung quanh , mỗi một bộ phận đều là tác phẩm mỹ thuật tinh tế nhất . Để chế tạo nên nó , Diệp Âm Trúc không biết đã hao tổn bao nhiêu tâm huyết .

Vì không để Long Hồn mộc không bị hao phí linh hồn lực , hắn thậm chí còn dùng Thần Kiếm Nặc Khắc Hi , hao phí bao nhiêu tâm lực , khảm một đường chỉ mỏng như tơ trên thân đàn .

Lúc này , cổ cầm đã hoàn toàn thành hình , thứ duy nhất còn thiếu chính là dây đàn cần phải bổ sung nữa .

Đầu cầm bộ dạng tương tự như hình Long trảo , để giữ phần dây đàn nằm trên thân đàn là bộ phận gọi là “ Nhạc sơn “ , kì thật chính là do 3 tấc bích ti tạo thành , phảng phất như suối nguồn linh hồn lực của cổ cầm .

Chính là bộ phận quan trọng nhất của cổ cầm . Trên thân cầm còn có 2 miếng gác dây đàn , bộ lớn nằm ở đầu cầm gọi là “ Long trì “ , bộ nhỏ nằm ở đuôi cầm gọi là “ Phượng chiểu “ . Như vậy tạo ra cảnh vừa có núi vừa có sông , lại có cả long và phượng , tượng trưng cho toàn cảnh thiên địa .

Bên cạnh “ Nhạc sơn “ là một miếng Long Hồn mộc ghép lại , gọi là “ Thừa lộ . “ Có 7 “ Huyền nhãn “ dùng để xỏ dây đàn xuyên qua , phía dưới là 7 rãnh đặt dây gọi là “ Cầm chẩn “ , “ Cầm chẩn “ này Diệp Âm Trúc dùng nguyên liệu dư từ sừng của Nặc Khắc Hi mà chế tác nên . Đầu cầm hơi nghiêng nghiêng , lại có cả “ Phượng nhãn “ cùng “ Hộ chẩn “ . Đuôi cầm có một miếng Long Hồn mộc nhỏ “ Long cân “ dùng như giá đỡ dây đàn . “ Long cân “ hai bên lại gọi là “ Quan giác “ và “ Tiêu vĩ “ . 7 dây đàn của cổ cầm bắt nguồn từ “ Nhạc sơn “ “ Long cân “ chuyển hướng kéo qua một đôi “ Nhạn túc “ , tượng trưng cho thất tinh .

Trên thân cầm có 13 phím đàn , tự nhiên là do Diệp Âm Trúc điêu khắc từ răng rồng mà mà , quang mang màu trắng nhu hòa bao quanh , làm cho người ta cảm giác cực kì thư thái , điều đó đối với đánh đàn quan trọng cực kì .

Cổ cầm diễn tấu lâu ngày , chấn động của âm thanh và chất gỗ sẽ hình thành nên nhiều chủng loại hoa văn đa dạng khác nhau tỷ như hoa mai đoạn , ngưu mao đoạn , xà phúc đoạn , băng liệt đoạn , quy văn đẳng .

Có thêm hoa văn trên cổ cầm , tiếng đàn phát ra thấu triệt , bề ngoài lại có vẻ mỹ quan hơn nhiều , cho nên là vô cùng quý giá . Long Hồn mộc này chế tác nên cổ cầm , hoa văn lộ ra không có quy tắc , tương tự như tầng tầng lớp lớp sóng biển . Diệp Âm Trúc gọi nó là Long Hồn văn . Thế này mới chính thức được gọi là Khô Mộc Long Ngâm Cầm a !

Khoanh chân ngồi trước cây cổ cầm đã hoàn thành , Diệp Âm Trúc đang minh tư , chế tác cây cổ cầm này rõ ràng tiêu hao tâm lực của hắn quá lớn , hơn nữa trong Long vực đâu đâu cũng là âm khí . Sắc mặt Diệp Âm Trúc so với lúc mới tới đã trắng hơn rất nhiều . Gần bên cạnh cổ cầm là 7 sợi dây nằm đó , phân biệt xuất hiện là các màu : lam , đỏ , vàng , lục , kim , hắc cùng 6 loại quang mang . Đó cũng không phải là dây tơ đơn thuần mà là gân rồng , hơn nữa còn là loại cực phẩm trong gân rồng .

Lúc 7 sợi gân rồng này xuất hiện trước mắt Diệp Âm Trúc , Nặc Khắc Hi cũng nói cho hắn biết , 7 sợi gân này vốn là của 7 Long vương của 7 Đại long thành trên thế giới , dĩ nhiên là Long vương này đã chết .

Trong mắt Nặc Khắc Hi , ngọn lửa linh hồn đã trở nên cực kì ảm đạm , mặc dù vẫn còn đang leo lét cháy nhưng hắn không thể nào khống chế linh hồn lực của chính mình không ngừng thất thoát .

Chỉ bằng vào năng lượng cuối cùng trong tinh thần lạc ấn , hắn kiến trì giữ cho linh hồn mình hoàn toàn không tản mát hết . Hắn còn một việc cuối cùng quan trọng phải làm , đó là giải trừ mối nguy uy hiếp sự tồn tại của Long vực thánh địa này .

Có lẽ bởi vì chế tạo cổ cầm tâm lực tiêu hao thật sự quá lớn , Diệp Âm Trúc lúc này minh tưởng thời gian kéo dài chưa từng thấy . Khi hắn từ minh tưởng tỉnh táo trở lại thì trên không trung Long Nguyệt đã đầy đặn lên rất nhiều .

Khoảng cách thời gian đến khi trăng tròn không còn nhiều nữa .

-Trăng thượng huyền rồi . Chẳng mấy chốc nữa sẽ là trăng tròn .

Thanh âm suy yếu của Nặc Khắc Hi lộ ra vẻ lo lắng .

Diệp Âm Trúc cũng không nói gì thêm , chỉ ngẩng đầu lẳng lặng nhìn thoáng qua Long Nguyệt trên bầu trời , sau đó đem Khô Mộc Long Ngâm Cầm đặt lên đùi mình .

Nhẹ nhàng vuốt ve thân cầm , dù sao cây cổ cầm này cũng là do hắn đích thân chế tạo ra , Diệp Âm Trúc mỉm cười , trong mắt toát ra vẻ nhu hòa .

Thân cầm mặc dù cứng rắn lạnh ngắt như băng nhưng lại tràn ngập cảm tình . Đây tuy không phải là cây cổ cầm đầu tiên mà mình chế tạo nhưng lại là cây cổ cầm mà mình hao phí tâm lực nhiều nhất , đến ngay chính bản thân hắn cũng không thể tưởng tượng , cây cổ cầm trước mắt này lại có thể được chế tạo hoàn mỹ như thế .

Tay phải nhẹ nhàng mơn trớn thân cầm , gân rồng màu lam nhạt đã cầm trong tay . Nếu nói khâu nào Diệp Âm Trúc quen thuộc nhất lúc chế tạo cổ cầm , thì đó chính là lên dây đàn . Suốt 16 năm dài luyện cầm , không biết hắn đã gảy đứt bao nhiêu dây đàn . Lặng yên quấn dây , sợi gân rồng màu lam nhạt đã biến thành sợi dây đàn đầu tiên của Khô Mộc Long Ngâm Cầm . Chiều dài sợi gân rồng này hơn 1 trượng , bạch quang trên ngón giữa tay phải Diệp Âm Trúc chợt lóe , Long Hồn giới thoáng lộ ra mũi nhọn chặt đứt gân rồng . Đoạn gân rồng còn dư cũng đủ hai lần thay dây đàn , sau này chắc chắn không sợ gì cảnh đứt dây đàn nữa .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK