Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Thú cốc, là nơi nguy hiểm nhất Ma vực, cũng là địa phương nhiều ma thú nhất. Đồng thời thú cốc cũng có một hiện tượng đặc biệt, cứ một ngàn năm cửa thú cốc lại mở ra một lần, thời gian khai mở là một năm. Một năm sau, cửa thú cốc lại đóng chặt lại như cũ. Nếu như muốn đến lần nữa, vậy thì phải chờ một ngàn năm sau.

Đẳng cấp bên trong thú cốc sâm nghiêm, mỗi ma thú cường đại đều có khu vực riêng, những ma thú khác không được tiến vào. Nếu như tiến vào sẽ đại biểu cho việc xâm phạm, sẽ bị chủ nhân công kích.

Không ai biết, thú cốc rốt cuộc rộng lớn đến mức nào, chỉ biết rằng chưa có ai từng đi tới khu vực sâu nhất bên trong thú cốc. Càng vào sâu trong thú cốc, nồng độ ma sát khí càng dày đặc, các ma thú yêu thích ma sát khí đẳng cấp cũng càng cao. Thất đại tông phái đã tới thú cốc không ít lần, nhưng mỗi lần đều chỉ ở khu vực ngoài cùng, chủ yếy tấn công những ma thú yếu nhược. Ma thú có địa bàn thấp nhất cũng đạt đến thực lực Cửu Thiên Huyền Tiên, đương nhiên đây là thực lực của Cửu Thiên Huyền Tiên tại Ma vực. Cũng có thể nói, những ma thú có địa bàn hầu hết đều là Hóa Hình kỳ.

- Được rồi, mọi người hiện tại đã đến nơi. Quy củ vẫn như trước, mỗi người hãy tự đoạt thế thân thạch cho mình. Những ma thú không có địa bàn ở bên ngoài hoàn toàn có thể đối phó được. Tinh Phong chân nhân, quên nói với ngài một việc, ở nơi này những ma thú không có địa bàn hầu như là không có thế thân thạch, còn những ma thú có địa bàn, con nào cũng không kém hơn tiểu ma thú mà chúng ta gặp lúc nãy đâu!

Điền Nan hảo tâm nhắc nhở.

Trương Tinh Phong cười cười. Tất cả những điều này, lúc trước Thiên Long phái đã nói cho hắn biết hết. Bất quá, hắn vẫn mỉm cười ra vẻ cảm tạ. Hiện tại ở đây, cũng chỉ có hắn và Tiểu Long là thực lực không bị ảnh hưởng, hắn sao lại không lợi dụng cơ hội này?

- Tinh Phong chân nhân, hay là các vị hãy cùng với Minh Dương tông chúng ta liên hợp, thế thân thạch tìm được sẽ chia đều ra!

Càn Phong nghĩ rằng bản thân đối đãi với Trương Tinh Phong như vậy đã là quá tốt. Bên phía hắn có một Cửu Thiên Huyền Tiên và hai Đại La Kim Tiên, còn bên phía Trương Tinh Phong chỉ có hai người, chia đều thì bên hắn đã chịu thiệt rồi.

Bất quá, Trương Tinh Phong trong lòng nói thầm: “Chia đều? Các ngươi chỉ có thể miễn cưỡng đối phó với ma thú vừa đạt đến Hóa Hình kỳ, còn bổn trưởng lão đối phó với loại ma thú này thật là dễ như trở bàn tay!”

Nghĩ như vậy, có điều bên ngoài hắn lại nói:

- Không cần đâu, ta và Tiểu Long sẽ tự mình động thủ. Đây cũng là một cơ hội tốt để tu luyện!

Trương Tinh Phong nhìn Càn Phong mỉm cười ra vẻ cảm tạ, liên tiếng cự tuyệt.

Càn Phong cũng không nói gì. Hắn đề nghị như vậy, chỉ là muốn mượn sức Trương Tinh Phong mà thôi. Huống hồ hắn vẫn nghĩ rằng mang theo Trương Tinh Phong, phân chia một nửa thế thân thạch thì bên hắn sẽ chịu thiệt lớn.

- Được rồi, mọi người tự mình hành động thôi. Nhớ kỹ, cửa thú cốc sẽ khai mở trong vòng một năm. Trong vòng một năm này, mọi người nhất định phải đi ra. Vị trí của truyền tống trận tất cả đều đã biết rồi, khi ra ngoài thì hãy trực tiếp trở về, không cần phải chờ đợi. Đúng rồi, Tinh Phong trưởng lão, đây là hình dạng của thế thân thạch!

Điền Nan nói đoạn, liền lật tay một cái, dùng năng lượng tụ thành hình một vật thể. Sau khi làm xong, hắn liền trực tiếp dẫn ba Đại La Kim Tiên thủ hạ chọn một hướng đi mất.

Trương Tinh Phong cẩn thận quan sát, nhớ kỹ hình dạng vật thể vừa rồi. Mà lúc này, các tông phái khác cũng đã bắt đầu ly khai. Hai người Trương Tinh Phong và Tiểu Long thì lại ra vẻ rất lễ nghĩa, chờ đội ngũ của thất đại tông phái đều đi hết mới bắt đầu hành động.

- Tiểu Long, ta đến bậy giờ vẫn không hiểu rõ cảnh giới của các ngươi phân chia như thế nào. Chỉ biết rằng Hóa Hình kỳ là một mốc, còn những cảnh giới khác thì sao?

Trương Tinh Phong quay sang hỏi Tiểu Long. Đối với cảnh giới của thần thú tiên thú các tộc, hắn một điểm cũng không biết.

Tiểu Long chép chép miệng, cười ha hả nói:

- Kỳ thật cũng không có gì. Mặc dù thú tộc phân ra thành ma thú, linh thú, tiên thú, thần thú, nhưng cũng chỉ là dựa vào lúc xuất sinh sang hèn mà phân chia. Tiên thú đẳng cấp cao hơn so với linh thú, cũng chỉ là nói tiên thú lúc sinh ra tốt hơn linh thú, tu luyện càng thêm đơn giản, không thể đại biểu cho tiên thú mạnh hơn linh thú. Chẳng hạn như tại đây có không ít ma thú còn chưa đạt đến Hóa Hình kỳ, mặc dù ma thú đẳng cấp cao hơn linh thú, nhưng những ma thú này cũng không mạnh như A Giao!

Trương Tinh Phong nghe được cảm thấy mơ hồ. Thần thú, tiên thú, ma thú, linh thú, cũng chỉ đại biểu cho tư chất tu luyện khác nhau. Trong đó tư chất của thần thú là tốt nhất, tu luyện đơn giản nhất. Mà linh thú là gian nan nhất, tư chất cũng là kém nhất. Nhưng linh thú đạt đến Hóa Hình kỳ như A Giao so với những thần thú, tiên thú chưa đạt đến Hóa Hình kỳ thì nhất định là mạnh hơn.

- Trước Hóa Hình kỳ, mỗi loài trong thú tộc, bao gồm cả thần thú cũng chỉ chuyên tu luyện nội đan, chỉ đến một ngày nội đan đại thành, mới có thể hóa hình. Đạt đến Hóa Hình kỳ, linh trí sẽ đề thăng cực lớn, tu luyện càng thêm đơn giản. Sau Hóa Hình kỳ, đan phá anh thành, sẽ đạt đến Thành Anh kỳ. Sau Thành Anh kỳ sẽ là đến Luyện Thể kỳ, đem nguyên anh cùng với thân thể hoàn toàn dung hợp thành một thể. Nhị ca, huynh cũng biết nhục thể của thú tộc đều cực kỳ cường hãn, tu luyện nhục thể cũng là chuyện rất bình thường. Sau Luyện Thể kỳ sẽ là Không Minh kỳ, cảnh giới này cực kỳ khó tu luyện, phải có tu vi tâm cảnh đạt đến một mức độ nhất định mới có thể đạt được. Sau Không Minh kỳ là Độ Kiếp kỳ, sẽ phải độ thần kiếp. Sau khi độ kiếp thành công sẽ đạt đến Phi Thăng kỳ.

Tiểu Long gật gù đem hết tất cả nói ra.

Trương Tinh Phong lập tức hỏi:

- Tiểu Long, nói rõ một chút xem, cảnh giới của thú tộc các ngươi so với cảnh giới của tiên nhân như thế nào, để ta còn dễ tưởng tượng một chút!

Tiểu Long cười ha hả:

- Hóa Hình kỳ tương đương với Đại La Kim Tiên, Thành Anh kỳ tương đương với Cửu Thiên Huyền Tiên, Luyện Thể kỳ tương đương với Tiên Quân, Không Minh kỳ tương đương với Tiên Đế, Độ Kiếp kỳ tức là Hạ Phẩm Thần Nhân kỳ. Ha ha ha ha... Nhị ca, đã hiểu rõ chưa? Độ Kiếp kỳ của thú tộc chúng ta so với tiên nhân các người độ kiếp thành công cũng không sai biệt lắm. Còn Phi Thăng kỳ của chúng ta đã là Trung Phẩm Thần Nhân kỳ.

Trương Tinh Phong trong lòng chấn động: “Tiên nhân sau khi độ kiếp thành công, có thể trực tiếp đến thần giới, cũng có thể ở lại tu chân giới tiếp tục tu luyện. Nhưng một khi từ Hạ Phẩm Thần Nhân kỳ đột phá đến Trung Phẩm Thần Nhân kỳ thì nhất định phải đến thần giới. Cũng có nghĩa là, tại thế giới này lực lượng mạnh nhất của con người chỉ là Hạ Phẩm Thần Nhân kỳ, còn Phi Thăng kỳ của thú tộc lại là Trung Phẩm Thần Nhân kỳ. Tổng kết lại mà nói, thú tộc tại thế giới này có thể có được lực lượng của Trung Phẩm Thần Nhân, còn tiên nhân thì không thể.”

Đột nhiên, Trương Tinh Phong nhớ đến một chuyện, từ trước đến giờ hắn chưa từng nghe nói đến tiên nhân phải độ kiếp. Không phải Tiên Đế sẽ là thần nhân sao? Chẳng lẽ còn phải độ kiếp?

Trương Tinh Phong lập tức hỏi:

- Ta còn mộtc huyện muốn hỏi, tiên nhân phải độ kiếp mới có thể trở thành thần nhân sao?

Tiểu Long nghiêm mặt nói:

- Đương nhiên, nhất định phải như vậy. Thần thú chúng ta dều phải độ thần kiếp, các người đương nhiên cũng phải độ. Thần thú chúng ta có thể nói là được trời đất ưu ái nhất, khi đạt đến Hóa Hình kỳ căn bản không cần phải độ thiên kiếp, nhưng thần kiếp thì vẫn phải độ. Nếu như không qua thần kiếp tẩy lễ, long nguyên lực bên trogn cơ thể cũng không thể tiến hóa thành long thần lực. Bất quá, nhị ca cũng không cần lo lắng, xác suất thành công của độ thần kiếp so với thiên kiếp cao hơn nhiều!

Tiểu Long bộ dạng như đang an ủi Trương Tinh Phong!

Trương Tinh Phong trong lòng tổng hợp lại, cũng biết được vài chuyện. Thần kiếp nhất định phải độ, nhưng xác suất thành công so với thiên kiếp thì cao hơn một chút. Thú tộc trước khi đến thần giới thì đã có thực lực của Trung Phẩm Thần Nhân, còn tiên nhân trước khi đến Thần giới tối đa cũng chỉ có thực lực Hạ Phẩm Thần Nhân mà thôi.

Nhưng Trương Tinh Phong cũng không biết, Tiểu Long nói độ thần kiếp đơn giản chỉ là đơn giản với thần thú, chứ không phải đơn giản đối với tiên nhân. Tiên nhân độ thần kiếp có dễ dàng hay không, cái loại đầu óc thô kệch như hắn làm sao biết được. Truyền thừa ký ức trong đầu nói với hắn, thần thú độ thần kiếp rất dễ dàng, cho nên tên ngu ngốc này nghĩ rằng tiên nhân độ thần kiếp cũng đơn giản. Bất quá, lúc này Trương Tinh Phong lại xem những lời hắn nói là sự thật.

Trương Tinh Phong đột nhiên vẻ mặt biến đổi, nhìn Tiểu Long cười cười nói:

- Tiểu Long, trận chiến đầu tiên của chúng ta tại thú cốc đã đến rồi!

Thần thức của Tiểu Long trong nháy mắt cũng cảm giác được, ở phía xa có một ma thú hình dạng như dã trư đang nghỉ ngơi. Thần thức nói cho hắn biết, dã trư này là một dã trư có địa bàn, bởi vì trong phạm vi một dặm xung quanh nồng nặc khí tức của nó, đây là tiêu chí của lãnh địa. Bất quá, Tiểu Long cũng cảm nhận được thực lực của dã trư này chỉ tiếp cận Hóa Hình kỳ, so với ma thú răng nhọn công kích đội ngũ lúc trước chênh lệch không nhiều.

- Nhị ca, tên gia hỏa này cứ để cho bổn trưởng lão. Hống hống... Một con heo chưa đạt đến Hóa Hình kỳ làm sao có thể là đối thủ của ta!

Tiểu Long rất đắc ý, thân hình lóe lên vọt tới chỗ dã trư. Nếu như để cho bọn Điền Nan nhìn thấy, nhất định sẽ kinh hãi: “A, tốc độ của Long trưởng lão này sao lại nhanh đến như vậy, chẳng lẽ hắn cũng là Cửu Thiên Huyền Tiên?”

Hồn chùy trư vẫn như bình thường, ngủ rất thoải mái, tiếng “hừ hừ” từ đằng xa cũng có thể nghe rõ. Bất quá không một ma thú nào biết được hắn đã ngủ say hay chưa. Đã từng có nhiều ma thú muốn nhân lúc Hồn chùy trư ngủ say để đánh lén, nhưng mỗi lần đều bị hắn tâm lý của đối phương, cố ý giả vờ ngủ, nhân lúc ngươi đang khinh thường, mạnh mẽ công kích, cho ngươi ăn một chùy. Hồn chùy trư nổi danh chính là “hồn chùy” , cực kỳ lợi hại, cho dù là ma thú thực lực gần tương đương cũng có thể bị nó thoáng cái đập chết.

- Hống hống... Con heo chết nhà ngươi đứng dậy cho ta! Bổn thần thú đến để giết ngươi đây!

Tiểu Long cực kỳ hung hãn. Lần này hắn lại không xưng là “bổn trưởng lão”, bởi vì trí tuệ tăng trưởng sau khi đạt đến Hóa Hình kỳ nói cho hắn biết, đối với ma thú, thân phận trưởng lão của hắn lại không có tác dụng bằng thân phận thần thú.

Hồn chùy trư rất không hài lòng, phi thường bất mãn. Nó đã phát hiện ra khí tức của kẻ xâm nhập, đang chuẩn bị giả vờ ngủ như bình thường, chờ đối phương đến đánh lén sẽ bất ngờ công kích đánh lén lại. Nhưng kẻ xâm nhập này không ngờ lại...

Hồn chùy trư vùng đứng dậy, trừng mắt nhìn kẻ xâm phạm, trong lòng tức giận nói: “Tên gia hỏa ngươi, không ngờ lại dám gọi ta là ‘heo chết’. Ta là Hồn chùy trư nổi danh, không ngờ ngươi lại dám bảo ta phải đứng lên, còn nói cái gì thần thú.. Hả! Thần thú!” Hồn chùy trư rốt cuộc đã có phản ứng. Thần thú! Trước mặt nó không ngờ lại là thần thú!

Nhưng thần thú trước mặt lại mang hình người, chẳng lẽ... chẳng lẽ thần thú này đã đạt đến Hóa Hình kỳ?

Hồn chùy trư cũng biết, nếu như không tính tới thần khí, cùng một cảnh giới thần thú là lợi hại nhất. Cho dù Hồn chùy trư nó có đạt đến Hóa Hình kỳ, cơ hội thắng cũng không lớn. Huống hồ nó hiện tại còn chưa đạt đến Hóa Hình kỳ, chỉ vừa mới tiếp cận mà thôi.

“Ngao ngao ngao ngao...” Hồn chùy trư lập tức bắt đầu liều mạng kêu gào. Nó còn chưa đạt đến Hóa Hình kỳ, chỉ có thể dùng thú ngữ để nói.

Trương Tinh Phong nghe chẳng hiểu gì cả, nhưng Tiểu Long thì lại hiểu rõ. Hồn chùy trư đang nói: “Thần thú đại nhân, tha mạng! Tôi chỉ là một ma thú phổ thông, nơi này có mười khối nguyên thạch, xin ngài tha mạng cho tôi! Coi như đánh rắm một cái, tha cho con heo chết như tôi đi!”

Tiểu Long trong ký ức đã biết rất nhiều ma thú và tiên thú. Đối với ma thú trước mặt này cũng biết, Hồn chùy trư là loại ma thú cực kỳ giảo hoạt, hoàn toàn không như vẻ đôn hậu thành thật như bên ngoài.

“Nguyên thạch, chỉ có mười mấy khối mà cũng muốn bổn thần thú tha mạng cho ngươi sao?” Tiểu Long thần thức ba động, truyền vào trong đầu Hồn chùy trư.

Hồn chùy trư trong lòng chợt động, lập tức tiếp tục liều mạng kêu gào: “Ngao ngao ngao ngao... (tôi chỉ là một ma thú yếu ngược, cho nên cũng chỉ có mười mấy khối nguyên thạch. Bất quá, tại mười dặm về hướng bắc có một tên Ám triết hùng, hắn có đến vài trăm khối nguyên thạch. Tin rằng với công lực của thần thú đại nhân nhất định có thể dễ dàng giải quyết hắn.)

Tiểu Long nghe được, liền quay sang nói với Trương Tinh Phong:

- Nhị ca, mười dặm phía bắc có ma thú nào không? Ma thú đó thực lực như thế nào?

Trương Tinh Phong nghe được lập tức khuếch tán thần thức, rất nhanh tiếp xúc với khu vực này. Trương Tinh Phong nhờ vào vô cực lực nên thần thức cực kỳ cường đại, rất dễ dàng phát hiện ra.

Trương Tinh Phong nhìn Tiểu Long, đột nhiên cười cười, nụ cười rất cao hứng:

- Có, hơn nữa còn là một ma thú rất lợi hại, phỏng chừng đã đạt đến Thành Anh kỳ mà ngươi nói. Bất quá, nhị ca dùng toàn lực công kích có lẽ cũng giết được nó!

Tiểu Long trợn trừng mắt, nhảy dựng lên:

- A, Thành Anh kỳ! Mẹ kiếp, con heo chết này không phải là muốn bổn trưởng lão đi tìm chết hay sao? Ta mới là Hóa Hình kỳ, ngươi lại bảo ta đi đối phó với ma thú Thành Anh kỳ! Con heo chết tiệt, đi chết đi!

Tiểu Long đã nổi giận, hắn cuối cũng cũng hiểu, tại sao trong ký ức lại cẩn trọng nhắc nhở: “Hồn chùy trư là ma thú cực kỳ giảo hoạt!”

Hồn chùy trư nhìn bộ dạng Tiểu Long. Mặc dù nó không hiểu Tiểu Long phẫn nộ gào thét cái gì, nhưng nhìn thấy mục quang của Tiểu Long giống như muốn ăn tươi nuốt sống, liền biết được kế hoạch đã bại lộ, thân thể lập tức chuyển động nhanh chóng lao về hang ổ.

- Con heo đáng chết, hãy chết đi cho ta!

Tiểu Long đột nhiên gầm lên, trên tay xuất hiện một đỉnh núi, càng lúc càng lớn, trực tiếp bay về hướng Hồn chùy trư.

Hồn chùy trư vừa nhìn lại đã thấy một đỉnh núi khổng lồ đang lao về phía nó. Khiến cho nó sợ hãi nhất chính là đỉnh núi này đột nhiên lại phong tỏa không gian, đem nó trói buộc lại, không tể chạy trốn. Hồn chùy trư điên cuồng gào lên: “Ngao ngao ngao ngao...” Hai chân trước liền phát sáng, một đạo quang trụ hình chùy bay đến chặn lấy Âm Dương sơn.

“Oanh!”

Tiểu Long đắc ý ngẩng đầu, thu hồi Âm Dương sơn lại. Hắn liếc mắt nhìn Hồn chùy trư đã biến thành bánh thịt, chửi bới:

- Con heo chết tiệt này, không ngờ lại muốn lừa bổn thần thú đi tìm chết. Không giết ngươi, bổn thần thú làm sao xứng đáng với bản thân. À... Nội đan này mùi vị cũng không tệ!

Tiểu Long cầm lấy nội đan của Hồn chùy trư, há miệng nuốt xuống, nhai vài cái phát ra thanh âm rau ráu.

“Hử?” Tiểu Long đột nhiên nhướng đôi lông mày rậm, mở miệng kêu lớn:

- Ha ha... Con heo chết này còn có nguyên thạch. Nguyên thạch, hống hống... là nguyên thạch!

Tiểu Long dường như đã quên mất Trương Tinh Phong, dựa vào truyền thừa ký ức, dùng thần thức cảm nhận ba động, lập tức bay vọt về phía xa.

Trương Tinh Phong sửng sốt: “Nguyên thạch? Cái gì là nguyên thạch?” Nhưng hắn cũng theo Tiểu Long bay về phía trước.

Quyển 10: Hồn Thủy Mạc Ngư

Chương 5: Diễm Báo Tam Huynh Đệ

Người dịch: ngo_ngo

Biên dịch và biên tập: fishscreen

Nguồn: tangthuvie

TTrương Tinh Phong và Tiểu Long không ngừng phi hành. Lực hút cực đại tại Ma vực đối với bọn họ không có ảnh hưởng gì lớn, phi hành cũng rất nhẹ nhàng.

“Lạ thật, Tiểu Long tại sao tại sao lại bay nhanh như vậy? Chẳng lẽ dưới lực hút cực lớn, tốc độ của hắn ngược lại được đề thăng hay sao?” Trương Tinh Phong nhìn Tiểu Long đang cấp tốc phi hành trước mặt, cảm thấy nghi hoặc.

Đột nhiên, Tiểu Long vụt hạ xuống, trực tiếp nhằm đám cỏ dại trên mặt đất bay tới. Trương Tinh Phong đương nhiên cũng bay theo, nhưng chuyện làm hắn kinh ngạc chính là khi vừa hạ xuống đã không thấy thân ảnh của Tiểu Long đâu nữa.

Thần thức của Trương Tinh Phong trong nháy mắt khuếch tán, ban trùm cả phiến khu vực, rất nhanh đã tìm ra vị trí của Tiểu Long. Nhìn thấy bộ dạng của Tiểu Long lúc này, trong lòng hắn cảm thấy kinh ngạc: “Ồ? Thần thú cao quý không ngờ cũng đi đào hang. Chẳng lẽ Tiểu Long còn có tập tính như chuột chũi thế này?”

- Ha ha ha ha... Tìm ra rồi, tìm ra rồi! Là nguyên thạch! Ha ha ha ha...

Tiểu Long đắc ý hò hét, từ trong lòng đất chui lên.

Trương Tinh Phong vừa nhìn thấy mười mấy khối tinh thạch trên tay Tiểu Long, trong lòng kinh hỉ, buột miệng nói:

- Thế thân thạch!

Đây chính là thế thân thạch, thế thân thạch quan trọng nhất. Thế thân thạch này hoàn toàn giống với hình ảnh mà Điền Nan đã cho hắn xem lúc trước.

Tiểu Long giật minh, đảo mắt nhìn Trương Tinh Phong, chớp chớp mắt nghi hoặc hỏi:

- Thế thân thạch? Đây là thế thân thạch sao? Không phải là nguyên thạch trân quý nhất của thú tộc sao?

Trương Tinh Phong khó tin lên tiến hỏi:

- Tiểu Long, lúc trước khi lão gia hỏa Điền Nan kia cho chúng ta xem hình ảnh của thế thân thạch, ngươi đang làm cái gì?

Tiểu Long ngẩn người, ấp úng nói:

- Ta... ta... ta đang xem mặt lấm!

Tiểu Long lúc trước khi đến thú cốc, chỉ chăm chú nhìn vào mấy tiên nhân vì chạy nhanh mà mặt mày lấm lem hết.

Trương Tinh Phong ngẩn người, có điều sau đó hắn lại bật cười: “Đám tiên nhân này thân thể người nào cũng chẳng ra sao. Chịu sức nặng mười vạn cân, kẻ nào cũng dùng tiên nguyên lực kháng cự, lại còn liều mạng chạy trốn. Mồ hôi trên mặt cũng không dám dùng tiên nguyên lực làm bốc hơi. Vì để tiết kiệm một chút tiên nguyên lực mà tình nguyện để cho mặt mũi lấm lem. Có điều tại thú cốc khi ta nhìn bọn chúng rời đi, tại sao lại không thấy nhỉ?” Trương Tinh Phong cảm thấy nghi hoặc. Lúc hắn nhìn những tiên nhân ly khai, ai nấy mặt mũi cũng đều sạch sẽ.

Trương Tinh Phong làm sao biết được, đám tiên nhân này lúc đi đường làm gì có ai phân tâm quan sát người khác. Dù sao thì lúc đó tất cả đều liều mạng tăng tốc, còn phải cảnh giác xung quanh, làm gì còn có ai rảnh mà quan sát người khác. Cho nên những tiên nhân này cũng không lãng phí tiên nguyên lực trân quý.

Sau khi đến thú cốc, những tiên nhân này đương nhiên sẽ bắt đầu sửa sang mặt mũi của mình. Bất quá Tiểu Long lại nhìn thấy tất cả.

- Đúng rồi, Tiểu Long, sao ngươi lại gọi thế thân thạch là nguyên thạch? Nguyên thạch là cái gì?

Trương Tinh Phong chợt nhớ đến nguyên thạch, liền lên tiếng hỏi.

Tiểu Long lập tức khôi phục lại vẻ tự tin (kiêu ngạo) trước kia, đắc ý nói:

- Nguyên thạch à, theo truyền thừa ký ức của bổn trưởng lão, nguyên thạch là năng lượng thạch trân quý nhất của thú tộc. Nó so với tiên tinh và ma tinh của các người còn trân quý hơn nhiều, năng lượng cũng lớn hơn. Nhưng phải đạt đến Hóa Hình kỳ trở lên mới có thể hấp thu, cho nên... bổn trưởng lão đến giờ vẫn chưa thấy qua nguyên thạch!

Trương Tinh Phong đương nhiên cũng không hỏi Tiểu Long tại sao chưa nhìn thấy nguyên thạch lại có thể xác định được. Truyền thừa ký ức so với ảnh tượng càng thêm thần bí. Tiên nhân bình thường có năng lực bố trí một cái ảnh tượng, bao gồm cả hình ảnh âm thanh. Nhưng truyền thừa ký ức thì còn lợi hại hơn, chẳng những có tất cả những điều này, thậm chí có thể làm cho người ta giống như đã trải qua nhiều sự tình, có được những kinh nghiệm.

Cũng giống như Trương Tinh Phong sau khi chuyển thế, hoàn toàn có được ý thức và ký ức của kiếp trước. Truyền thừa ký ức chính là lợi hại như vậy.

Tiểu Long có truyền thừa ký ức, biết về nguyên thạch đương nhiên là chuyện rất bình thường.

- Tiểu Long, nếu đây là nguyên thạch, tại sao thất đại tông phái đều gọi nó là thế thân thạch?

Trương Tinh Phong hỏi.

Tiểu Long dường như rất đắc ý vì sự thông thái của mình, giống như đang khoe khoang, vui vẻ nói:

- Nguyên thạch này là bảo bối của thú tộc, có nguyên thạch thì tu luyện mới có thể nhanh được. Năng lượng của nguyên thạch cũng không giống tiên tinh và ma tinh, năng lượng bên trong là một loại thú nguyên lực đẳng cấp cực cao, là lực lượng cùng đẳng cấp với long nguyên lực, cho nên thú tộc chúng ta đều có thể hấp thu. Quên không nói với nhị ca, mỗi thú tộc đạt đến Hóa Hình kỳ, năng lượng trong người mặc dù bất đồng nhưng cũng đều là thú nguyên lực, bao gồm cả long nguyên lực. Bất quá, mặc dù đẳng cấp chênh lệch không nhiều, nhưng thú nguyên lực của thần thú bọn ta lại mạnh hơn một chút.

Trương Tinh Phong nôn nóng hỏi:

- Lúc nãy ta hỏi ngươi, tại sao thất đại tông phái lại gọi đây là thế thân thạch? Nguyên thạch này chẳng lẽ có thể tạm thời thay thế con người hay sao?

Tiểu Long ngẩn người, dường như có chút mê hoặc. Sau đó hắn lại lắc lắc đầu, biểu hiện bản thân mình cũng không hiểu rõ.

Trương Tinh Phong cũng sửng sốt, trong lòng thầm nghĩ: “Chẳng lẽ ảnh tượng Điền Nan cho ta xem là giả, hắn lừa ta sao? Không đúng, lúc đó người của thất đại tông phái đều ở bên cạnh, hắn làm sao dám làm như vậy? Nhưng vậy thì tại sao nguyên thạch này lại được gọi là thế thân thạch?”

- Tiểu Long, động huyệt ngươi vừa vào là của Hồn chùy trư phải không? Trong đó ngoài nguyên thạch còn có những loại đá nào tương tự không?

Trương Tinh Phong cũng biết, thất đại tông phái đều là tìm kiếm ma thú để đoạt lấy thế thân thạch của chúng.

Tiểu Long lắc lắc đầu:

- Không có, tuyệt đối không nhìn thấy loại đá nào khác. Nhị ca, không phải nói mỗi ma thú có địa bàn đều có thế thân thạch hay sao? Đến chỗ khác xem thử là biết ngay?

Trương Tinh Phong trong lòng chợt động: “Không sai, mỗi ma thú có địa bàn đều có thế thân thạch, tại sao bọn chúng lại yêu thích thế thân thạch như vậy? Nếu chỉ đơn giản có công dụng tạm thời thay thế cho con người, vậy thì bọn chúng cần để làm gì? Cho nên... thế thân thạch nhất định phải có hiệu quả khác. Rất có khả năng là dùng để cung cấp năng lượng cho ma thú. Đúng, có lẽ là như vậy!” Trương Tinh Phong trong lòng đã xác định một chút, đột nhiên hắn bật cười, thầm nói: “Ta cũng thật là ngốc, thử nghiệm một chút là biết ngay chứ gì!”

Trương Tinh Phong nhìn Tiểu Long nói:

- Tiểu Long, đưa một khối nguyên thạch đây, để ta thử xem!

Tiểu Long “ồ” một tiếng, rất không tình nguyện lấy ra một khối nguyên thạch giao cho Trương Tinh Phong. Ánh mắt đáng thương nhìn khối nguyên thạch, giống như khối nguyên thạch này là lão bà của hắn vậy.

Trương Tinh Phong nhận lấy khối nguyên thạch, nhìn bộ dạng của Tiểu Long, cũng không nói gì. Hiện tại việc xác định nguyên thạch có phải là thế thân này hay không mới là quan trọng nhất.

Trương Tinh Phong đem vộ cực lực của bản thân quán nhập vào trong nguyên thạch. Nguyên thạch đột nhiên phát sáng, càng lúc càng sáng, trong khoảng khắc ma sát khí xung quanh đều rối loạn. Chỉ trong nháy mắt, một người đột nhiên xuất hiện, xem hình dáng thì đúng là Trương Tinh Phong.

Trương Tinh Phong há hốc mồm nhìn người đứng trước mặt, không ngờ lại giống hệt như hắn, không hề có một điểm khác biệt. Chỉ có biểu tình là không giống lắm, biểu tình của người này có chút nghiêm túc, hoặc có thể nói là khô khan. Trương Tinh Phong dùng thần thức quan sát, khí tức của người trước mặt giống hệt hắn, đều là khí tức của vô cực lực, ngay đến cả ba động cũng tương tự. Nói cách khác, “Trương Tinh Phong” trước mặt cho dù là dùng thần thức mạnh nhất cũng vô pháp nhìn ra được.

Tiểu Long cũng trợn trừng mắt, nhìn “Trương Tinh Phong” vừa đột nhiên xuất hiện trước mặt, ngơ ngẩn nói:

- Hống... hống... Các ngươi, các ngươi rốt cuộc ai mới là nhị ca của bổn trưởng lão, mau thú nhận đi!

Trương Tinh Phong trong phút chốc đã xác định được, đây đúng là thế thân thạch, cho dù là thần thức của hắn cũng không thể phân biệt, huống hồ là thần thức của tiên nhân.

“Oanh!”

Đột nhiên, Trương Tinh Phong do thế thân thạch tạo thành nổ tung...

Trương Tinh Phong mỉm cười nói: “Thời gian đúng là không dài, nhưng như vậy cũng đủ rồi. Tiên nhân sau khi tu chân giả độ kiếp thành công, lập tức sẽ định hạ ấn ký. Tu chân giả chỉ cần độ kiếp vừa kết thúc liền xuất ra thế thân thạch là được. Bất quá một khối thế thân thạch tiêu hao nhanh như vậy cũng thật là lãng phí. Đây lại là nguyên thạch, nguyên thạch không phải có rất nhiều thú nguyên lực sao?”

Tiểu Long nhìn thấy cảnh này, rốt cuộc cũng hiểu được thế thân thạch chính là nguyên thạch. “Trương Tinh Phong” xuất hiện lúc nãy là do nguyên thạch biến thành, mà “Trương Tinh Phong” phát nổ cũng đại biểu cho một khối nguyên thạch đã không còn.

Nghĩ đến đây, Tiểu Long không khỏi trợn trừng mắt, đau đớn kêu lên:

- Nhị ca... Một khối nguyên thạch, nguyên thạch trân quý không ngờ lại bị nhị ca tiêu phí một cách đơn giản như vậy. Một khối nguyên thạch có thể để ta tu luyện một trăm năm, chỗ dựa một trăm năm của bổn trưởng lão xong hết rồi... A a a a ... Chỗ dựa một trăm năm, xong hết rồi... A a a a...

Tiếng kêu ai oán kinh thiên động địa.

Trương Tinh Phong cười cười, liếc nhìn Tiểu Long một cái, vẻ mặt rất bình tĩnh nói:

- Đằng kia không phải còn một con Ám triết hùng hay sao? Ám triết hùng này hình như có thực lực Thành Anh kỳ của thú tộc các ngươi, so với ngươi thì cao hơn một bậc. À... Hồn chùy trư lúc nãy cũng có mười mấy khối nguyên thạch, Ám triết hùng này phỏng chừng ít nhất cũng phải có vài trăm khối. Vài trăm khối nguyên thạch a!

Trương Tinh Phong cảm thán.

Tiểu Long giật nảy mình:

- Vài trăm khối! A... Là vài trăm khối, vài trăm khối nguyên thạch, ta muốn, ta muốn giết nó, ta muốn giết Ám triết hùng!

Đột nhiên hắn dường như nhớ đến chuyện gì, có chút thấp thỏm nhìn Trương Tinh Phong:

- Nhị ca, Ám triết hùng này rốt cuộc đạt đến đẳng cấp nào?

“Thành Anh kỳ!”

Tiểu Long ngẩn người. Thành Anh kỳ, cao hơn một cấp so với hắn, thực lực của hắn căn bản vô pháp chống cự, càng không nói đến chuyện giết Ám triết hùng. Bất quá, ánh mắt của ắhn chợt sáng lên: “Thân thể của nhị ca cường hãn, có thiên hỏa tự nhiên, lại thêm thần khí cường đại, hoàn toàn có thể đấu với Ám triết hùng!”

- Nhị ca, nguyên thạch của Tiểu Long cũng là của huynh, huynh đệ chúng ta còn phân biệt cái gì, đúng không? Cho nên khối nguyên thạch lúc nãy không có thì thôi, bổn trưởng lão tốt xấu gì thì cũng là thần thú. Hống hống... Cho nên, nguyên thạch sau này nhị ca lấy được, Tiểu Long cũng có thể sử dụng, đúng không!

Tiểu Long chớp chớp mắt, ra vẻ cực kỳ thành thật. Nhưng cái thân hình cường tráng của hắn làm cho lời hắn nói lại trở thành không thể tin tưởng.

Trương Tinh Phong bất đắc dĩ mỉm cười. Tốt xấu gì hắn cũng là nhị ca, sao lại có thể nổi giận? Càng huống chi, trong mắt hắn, Tiểu Long chính là thần thú bên ngoài thì thành thục, nội tâm lại chỉ là hài tử mới lớn.

- Được rồi, ma thú Ám triết hùng đang ở phía bắc mười dặm chờ chúng ta, đi thôi!

Trương Tinh Phong mỉm cười ngư phong bay đi, Tiểu Long đương nhiên là vui vẻ cười ha hả đi theo phía sau.

......

- Ám triết hùng, ngươi có bản sự thì đừng dùng “kiên dục tinh bổng”, cùng ba huynh đệ bọn ta đấu một trận!

Một người trẻ tuổi rất cường hãn đứng đối mặt với một người thân cao ba mét, toàn thân ngăm đen, tay cầm một cây gậy cực lớn đường kính khoảng hai mươi phân, dài khoảng bốn mét, lấp lánh kim quang.

Đường kính hai mươi phân! Đó là tương đương với cả một cây cột lớn, tay người bình thường làm sao có thể cầm được? Thế nhưng đại hán ngăm đen này lại có thể, nhìn bàn tay của hắn tuyệt đối phải lớn gấp ba lần người bình thường, cây đại bổng hai mươi phân hắn chỉ cầm một tay. Bất quá, phối hợp với thân hình cao ba mét của đại hán, cây gậy này cũng không tính là quá lớn.

Thanh âm hùng hậu, trầm thấp của đại hán vang lên:

- Nói đùa, Ám triết hùng ta chưa bao giờ ly khai bảo bối của mình. Hừ, lúc trước ta cùng với Chúc ma giao đấu, hắn cũng là Thành Anh kỳ cao thủ nhưng bị ta dùng bảo bối này một gậy đánh chết. Hừ, có bảo bối này, cao thủ Thành Anh kỳ nào ở đây có thể đối phó với ta? Hiện tại ba tên tiểu gia hỏa mới đạt đến Hóa Hình kỳ các ngươi mà cũng có chủ ý với bảo bối của ta, thật không biết trời cao đất dày!

“Đại ca, nói chuyện thừa thãi với hắn làm gì? Chúng ta cùng sử dụng tuyệt chiêu, cái chết của mẹ không thể không báo!” Người trẻ tuổi nhất trong số ba nam tử truyền âm đến lão đại vừa lên lúc nãy.

Lão nhị trong số ba huynh đệ, là người trông có vẻ nhu nhược nhất, cũng truyền âm nói: “Lão đại, đừng gấp, lão gia hỏa này vẫn còn chưa biết lai lịch của chúng ta, còn cho rằng chúng ta là vì Kiên dục tinh bổng. Như vậy cũng tốt, vừa rồi hắn đã bị ta tàng giấu thực lực làm mê hoặc, hiện tại đang kiêu ngạo tự đắc, cũng nên sử dụng tuyệt chiêu rồi!

Lão đại nghe hai huynh đệ truyền âm, liền mỉm cười, nụ cười trên mặt rất sáng lạn, bước lên phía trước một bước. Ám triết hùng cũng không có biểu hiện gì, trong mắt của hắn, một con diễm báo Hóa Hình kỳ đối với hắn căn bản là không có một chút khiêu chiến nào. Ám triết hùng bản thân mạnh mẽ nhất chính là da dày, công kích bình thường căn bản không thể phá được, cộng thêm kiên dục tinh bổng lực công kích cường đại, còn phải sợ cái gì? Tuyệt đối là công thủ hoàn mỹ!

- Ám triết hùng, huynh đệ chúng ta cũng biết ngài thực lực cường đại. Cho nên, hôm nay huynh đệ chúng ta đến đây cũng không phải là vì kiên dục tinh bổng. Chỉ là vì vài khối nguyên thạch, ba người chúng ta dùng quá nhanh, không còn chút nào, cho nên hy vọng mượn được của Ám triết hùng lão ca ngài mấy khối. Ám triết hùng lão ca uy danh vang dội, nguyên thạch chỉ cần tiện tay là lấy được, đương nhiên không để vài khối trong mắt. Cho ba tên tiểu bối chúng ta mấy khối, càng làm tăng thêm mỹ danh của ngài!

Diễm báo lão đại nói với vẻ cực kỳ thành khẩn.

Ám triết hùng nghe mà đầu óc lâng lâng. Hắn là một con gấu, đầu óc vốn cũng chẳng ra gì, mà báo vốn đã nổi tiếng là giảo hoạt, cho nên chỉ mấy câu hắn đã bị diễm báo bốc lên tận mây xanh.

- Được, được, được!

Ám triết hùng đáp liền ba tiếng được, nụ cười trên mặt cũng cực kỳ sáng lạn.

Mà lúc này diễm báo lão đại đã truyền âm cho hai huynh đệ: “Động thủ!”

Trương Tinh Phong và Tiểu Long lại đứng một bên thưởng thức, bọn họ cũng không vội động thủ, theo như lời nói của Tiểu Long thì là “ngư ông đắc lợi!”

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK