Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Trong khi đang nói chuyện, hai bóng hư ảnh bỗng hiện ra, trong băng quật đã xuất hiện hai thân ảnh hư vô, nơi này chính là chỗ ở của vợ chồng Minh Huy. Từ khi con gái trở về, họ không giống như trước mà cẩn thận hơn, họ thiết lập một phong ấn trong lối vào u minh tuyết phách, một khi có khí tức của người nào đó tại đây, bọn họ cũng sẽ biết trước và quay về đây. Diệp Âm Trúc mặc dù vừa mới qua truyền tống trận mà đến, nhưng vợ chồng Minh Huy ở ngay cách đó không xa, nên cũng lập tức quay trở lại trong băng quật…

- Hai vị tiền bối vẫn khỏe!

Diệp Âm Trúc khách khí nói

- Không dám, xin ra bắt Cầm Đế đại nhân!

Vợ chồng Minh Huy có chút sợ hãi, hướng Diệp Âm Trúc hành lễ. Lần trước sự việc Diệp Âm Trúc cùng Tử tiến vào trong băng quyển bọn họ rất rõ, mặc dù bọn họ còn không biết nguyên nhân chủ yếu của Diệp Âm Trúc là từ bỏ cuộc chiến với cự thú Cách Lạp Tây Tư, nhưng có thể tiến vào băng quyển, hơn nữa an toàn trở về cũng đủ để chứng minh thực lực siêu cường. Nhất là lúc đầu vào băng quyển đã từng ba động một đạo năng lượng vô cùng khổng lồ, đã phát xuất hỗn hợp siêu thần khí khô mộc long ngâm và thất cấm chú, khí tức tựa hồ làm cho tất cả ma thú của băng sâm đều khủng hoảng, cho dù thời gian duy trì không lâu.

Diệp Âm Trúc xoay người chuyển thân hướng về Minh Huy, lưng quay về phía Nguyệt Minh, ánh mắt ra hiệu với hai vị U Minh Tuyết Phách, hắn cũng không muốn cho Nguyệt Minh biết quá nhiều việc của mình…

Vợ chồng Minh Huy hiểu ý, hạ ý thức gật đầu nói sang chuyện khác

- Ngài đến đón Nguyệt Minh cô nương trở về sao. Trong khoảng thời gian này, Nguyệt Minh tại nơi này tu luyện tốc độ đề thăng cực nhanh, ta cùng mẹ Tuyết Nhi đã suy nghĩ rất kỹ rồi. Chỉ có nhanh chóng tăng trưởng công lực mới có thể đảm bảo cho nàng có đủ lực lượng để tự bảo vệ mình. Chúng ta bây giờ tại Băng Sâm này có bát đại ma thú, trong bất cứ lúc nào cũng đều có thể tiếp nhận khiêu chiến, sợ nhất là không có cách nào quan tâm đến con của mình. Cho nên, chúng ta quyết định để cho Tuyết Nhi cùng Nguyệt Minh tiểu thư khôi phục quan hệ khế ước, chỉ bất quá để cho Tuyết Nhi ở lại chỗ này như trước. Nguyệt Minh tiểu thư phải đi. Khi tưởng nhớ nó, có thể triệu hồi về bên người. Hai người như vậy thành cặp tỷ muội có thể trợ giúp lẫn nhau, đồng thời cũng có thể cho Tuyệt Nhi ở lại trong băng quật bầu bạn với chúng ta.

Cách này quả thật rất tốt, thật là một biện pháp lưỡng toàn kỳ mỹ. Diệp Âm Trúc nhãn hàm thâm ý liếc mắt nhìn Minh Huy một cái, biết vợ chồng Minh Huy sở dĩ quyết định như vậy hoàn toàn lúc đầu là do mình rời đi nói cho hắn biết Nguyệt Minh chính là cháu gái của hội trưởng ma pháp sư công hội của Mễ Lan đế quốc, địa vị hiển hách, lại là hắc ám hệ ma đạo sư. Bất luận đối với vợ chồng bọn họ hay đối với tương lai của Minh Tuyết đều cũng là một sự bảo đảm.

- Vậy thật là tốt quá, ta chúc mừng các người. Gia gia Nguyệt Minh đang chờ nàng trở về, ta không thể lưu lại lâu được, chúng ta bây giờ phải đi rồi.

Minh Huy gật đầu đồng ý, Minh Tuyết đang bám chặt trong lòng Nguyệt Minh lại càng không muốn chia tay, Nguyệt Minh đành thấp giọng an ủi nàng…

Diệp Âm Trúc đột nhiên nhớ tới cái gì liền hỏi

- Minh Huy tiền bối, ta muốn hỏi ngài tại băng sâm hoặc là cả cực bắc hoang nguyên này, có một loại ma thú nào tốc độ cùng sức mạnh tự nhiên bằng với cao cấp ma thú không, hơn nữa lại có số lượng đông đảo, công kích theo số đông không.

Minh Huy sửng sốt một chút, nếu nói tốc độ cùng nại lực có lẽ có không ít ma thú, nhưng số lượng đông đảo thì lại phiền toái. Cao cấp ma thú, ít nhất cũng là cấp 7, đã thuộc về chủng loại trí tuệ ma thú. Tại đây mà nói về chủng loại nhất tộc quần đoàn thì ít khi có số lượng đông đảo. Có thể có năm, ba con thành bầy đoàn đã rất không dễ dàng rồi. Bởi vì trí tuệ ma thú đều rất cao ngạo, cho dù là cùng tộc, bọn chúng cũng không muốn tụ tập cùng một chổ, hơn nữa mỗi một lần phát sinh chiến tranh trong cao cấp ma thú, chỉ có thực lực mạnh nhất mới có thể sinh tồn. Cho nên nhất tộc thành bầy mà còn có số lượng đông đảo có thể nói là không nhiều. Bởi vì một khi xuất hiện bầy đoàn cao cấp ma thú lập tức sẽ bị các cao cấp ma thú khác liên hợp vây công, cái này là nguyên tắc của ma thú, ai cũng không muốn xuất hiện một thế lực cường đại có thể thống nhất ma thú thế giới.

Vợ chồng Minh Huy suy nghĩ, thầm tự hỏi, một lát sau lắc đầu đáp:

- Cầm đế đại nhân, tại ma thú thế giới chúng ta, sợ rằng không có nhất tộc cao cấp ma thú. Trung cấp ma thú thì có không ít

Diệp Âm Trúc nhíu mày

- Trung cấp ma thú thì ta cũng biết, nhưng không phải mục tiêu của ta. Thật sự là không có hay sao, các người suy nghĩ kỹ lại xem?

Minh Nguyệt trong mắt đột nhiên sáng ngời

- Hình như có một loại ma thú có thể phù hợp với yêu cầu của Cầm Đế đại nhân, hơn nữa ngay ở trong băng sâm của chúng ta.

Minh Huy kinh ngạc nhìn thê tử, đột nhiên chợt nói

- Ngươi nói là long lang ở phía đông bắc phải không?

Diệp Âm Trúc nghi hoặc nói

- Long lang? Cũng là một loại ma thú sao? Như thế nào mà trước kia ta chưa từng nghe nói qua

Minh Huy nói

- Có lẽ cũng chỉ có long lang mới phù hợp với yêu cầu của ngài. Chỉ bất quá loại ma thú long lang này đích thị là một loại ma thú chủng tộc bị kỳ thị. Chúng nó mặc dù sống bầy quần nhưng rất khó đi khỏi phạm vi băng sâm…

Nghe xong, Minh Huy nói, Diệp Âm Trúc không khỏi cảm thấy hứng thú

- Minh Huy tiền bối, ngài nói kỹ một chút về long lang được không?

Minh Huy nói:

- Long lang là một loại vừa có đặc tính của hai loại ma thú là long (rồng) và lang (sói). Không ai biết chủng tộc này từ đâu mà đến, nhưng ngay từ lúc bắt đầu sinh ra, bọn họ đã bị ma thú thế giới cô lập, không có ma thú nào nguyện ý cùng bọn họ giao tập, là bởi vì trên người chúng có khí huyết long tộc. Long tộc không thừa nhận chính mình cũng là một loại ma thú, bọn họ cường ngạo nhất định khinh bỉ coi thường tất cả các chủng tộc ma thú khác. Tại đại lục có không ít á long chủng tộc, được nhân loại gọi là tuần long. Tuần Long này ít hay nhiều cũng kế thừa lực lượng của long tộc, chỉ bất quá Tuần Long rất ít khi đạt đến cao cấp ma thú. Long lang là một trong những số ít đó. Cũng là một loại long tộc tầm thường, nhưng trong tên của chúng, long chỉ là hậu tố. Chúng nó không hy vọng mượn sự cao quý của long tộc để gia tăng địa vị của mình, mà trái lại, chúng nó khi đạt đến cao cấp ma thú, chính mình không thừa nhận là long tộc mà tự cho mình là lang (sói). Do vậy, chúng từng bị long tộc coi là kẻ phản bội, từng đối với chúng phát hành chiến tranh hủy diệt. Nhưng long lang mặc dù số lượng không nhiều lắm, nhưng chúng lại cực kỳ đoàn kết, do long tộc truy sát, rốt cuộc bọn chúng chạy đến băng sâm này. Cũng là một mình long tộc cũng không dám càn rỡ tiến vào địa phương này. Lúc ấy long tộc thất đại long thành long vương đồng phát thệ rằng, chỉ cần long lang có can đảm dám rời khỏi băng sâm, lập tức sẽ bị toàn bộ long tộc công kích. Từ đó về sau, long lang sinh sống ở trong băng sâm luôn, bởi vì bọn họ đều là cao cấp ma thú, lại cực kỳ đoàn kết nên rất nhanh chiếm được khu vực đông bắc của băng sâm, và long lang vương cũng trở thành một trong băng sâm bát đại ma thú.

Diệp Âm Trúc nói

- Nếu nói như thế này, long lang không phải thành một chủng loại ma thú mà có nguyên tắc bầy đàn sao?

Minh Huy gật đầu nói

- Đúng vậy, bởi vì tính đoàn kết của long lang cực cao, lại tiến vào băng sâm, trong băng sâm có đế chế ma thú. Nhưng cuộc chiến sau đó cũng không kéo dài quá lâu. Thứ nhất là vì nguyên tắc ma thú tại băng sâm hiệu dụng cũng không lớn, dù sao có thể sinh tồn tại chổ này cũng đều là cao cấp ma thú. Đại đa số ma thú cao cấp có trí tuệt đều có tâm tính tuyết lãnh. Ai dám chủ động công kích một quần tộc? Đương nhiên, nguyên nhân trọng yếu nhất chính là sức mạnh cường đại của long lang và sự thỏa hiệp của chúng. Trong suy nghĩ của chính long lang, chúng nghĩ là chúng có tính lang nhiều hơn là long. Mặc dù long lang rất cường hãn, nhưng lại tuyệt không kiêu ngạo, chỉ có cốt cách cao quý. Bọn chúng đích thị là ma thú đoàn kết tốt nhất, khi có một long lang bị thương, bọn chúng sẽ chiến đấu đến cùng, tuyệt không bỏ rơi đồng bọn. Đồng thời khi chiếm cứ một phương trong bát phương tại băng sâm, long lang vương lập tức tuyên bố với tất cả ma thú, long lang tôn nghiêm phát thệ từ nay trở đi, long lang nhất tộc vĩnh viễn không xâm phạm bất kỳ thế lực nào trong phạm vi băng sâm. Từ đó có thể thấy bọn chúng thật nhẫn nại. Đây cũng là một đặc điểm vĩ đại. Nhiều năm trôi qua, băng sâm bát đại ma thú ngay cả bài danh đệ nhất cũng đều có thay đổi nhưng thủy chung cũng cùng đông bắc phương long lang lãnh địa duy trì sự bình yên. Chỉ cần không tiến vào phạm vi lãnh thổ của chúng, cũng ít khi nhìn thấy tung tích của chúng. Chỉ khi nào xâm nhập lãnh địa của chúng, thật ra cũng giống như xâm nhập băng quyển, không ai có thể sống sót quay về.

Diệp Âm Trúc thì thào tự nhủ

- Long lang, hảo long lang. Minh Huy tiền bối, cám ơn ngài cho ta biết điều này. Chỉ là không biết long lang có số lượng bao nhiêu đây?

Minh Huy lắc đầu nói

- Ta cũng không biết bởi vì long lang trong mình có long tộc huyết mạch, tuổi thọ hẳn rất dài lâu, lúc đầu bọn họ chạy trốn tới băng sâm, khi đó chỉ có 200 long lang, đa số đều bị thương. Trải qua ít nhất hơn một ngàn năm phát triển kéo dài, cho dù bọn chúng năng lực cùng long tộc không giống nhau, nhưng là cũng có thể vượt qua con số ngoài ba trăm. Về phần tình huống cụ thể của long lang nhất tộc, không ai có thể biết được.

Danh tự Long lang này, Diệp Âm Trúc trong lòng nhớ kỹ, hắn gần đầu nói:

- Có cơ hội ta cũng muốn thưởng thức một chút oai lực của long lang. Long lang này đều là cao cấp ma thú chứ?

Minh Huy nói

- Ta cũng không rõ ràng lắm. Bình thường long lang hẳn là thất cấp ma thú, Long lang vương dám chắc là cửu cấp ma thú, nếu không cũng không có khả năng trở thành băng sâm bát đại ma thú rồi. Long lang vương xếp hạng 2 trong bát đại ma thú, ngàn năm thời gian qua, cũng không có thanh đổi.

Diệp Âm Trúc gật đầu nói

-Ta hiểu rồi. Nguyệt Minh, chúng ta có thể đi chưa

Bởi vì sự có mặt của Nguyệt Minh, hắn cũng không dám có quá nhiều câu hỏi. Hết thảy cũng phải đợi cuộc chiến thất quốc thất long trở về mới có thể xem xét.

Nguyệt Minh nhìn thoáng qua Minh Tuyết, hướng Diệp Âm Trúc khẽ gật đầu.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK