Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ngay cả Diệp Âm Trúc cũng không biết Cầm thành còn thiếu cái gì, nhưng những vật tư này, nhiều một chút cũng không sao. Cầm thành thời tiết khô lạnh, chỉ cần cất giữ cẩn thận, phỏng chừng lương thực dùng trong mười năm cũng không có vấn đề.

Đương nhiên, vận chuyển đại lượng vật tư như thế, cũng làm cho Kim Sắc cùng bộ đội vận chuyển của hắn cực khổ một chút, may là từ Mễ Lan đông bộ đến bắc bộ khoảng cách cũng không quá xa.

Cuộc tẩy kiếp (cướp bóc) từ giữa trưa đến buổi tối, lúc màn đêm buông xuống, thì Diệp Âm Trúc mới ra lệnh rút lui. Nghỉ ngơi ở bên trong thành thị cố nhiên là sẽ thoải mái hơn, nhưng cũng dễ dàng bại lộ tung tích. Nếu Khố Tư Lặc mà đái lĩnh khinh kỵ binh tới, tuyệt đối sẽ không để bọn hắn trốn thoát.

Sau khi cướp bóc cả một tòa thành, Cầm thành chiến sĩ rút lui êm thắm. Mà sự hỗn loạn ở Nặc Đinh thành, thậm chí còn lợi hại hơn so với Tây Phi thành. Dù sao, dân chúng nơi này cũng rất ít tiếp xúc với ngoại giới, đối với bọn họ thì những đại quý tộc cũng đã chết, nếu không nhân cơ hội trả thù hoặc chiếm chút tiện nghi thì làm sao có thể đối diện với chính mình đây?

Từ khi bắt đầu, phương hướng truy tìm của Khố Tư Lặc vốn đã sai lầm, hắn tưởng rằng Diệp Âm Trúc sẽ mang Cầm thành chiến sĩ đến hướng đông, nhưng kỳ thật là quân đội Cầm thành lại hướng phía đông nam mà đi. Mà làm Khố Tư Lặc lo lắng nhất là, những thám báo mà hắn cử đi vẫn chưa có người nào quay lại. Lúc tìm được những thám báo này, còn lại chỉ là một cỗ thi thể, không phải cổ bị xuyên thủng thì trên ngực cũng có nhiều lỗ thủng, rõ ràng là do lợi tiễn xạ sát.

Khố Tư Lặc căn bản là không biết Diệp Âm Trúc như thế nào có thể làm được, chính mình phái ra nhiều thám báo như vậy, nhưng lại không có một người còn sống quay về, chẳng lẽ nói, thám báo bộ đội của Cầm thành còn nhiều hơn bên mình ?

Đúng như lời nói của Diệp Âm Trúc cùng Áo Lợi Duy Lạp, Khố Tư Lặc bây giờ giống như người tàn tật điếc, mù vậy. Diệp Âm Trúc biết được vị trí chính xác của hắn, còn hắn thì không. Nhưng bởi vì hắn không biết được sự tồn tại của giác ưng kỵ sĩ đoàn, cho nên hắn cũng không thể phát hiện được nơi hạ lạc của Diệp Âm Trúc cùng Cầm thành quân đội.

Hai ngày sau, khi Khố Tư Lặc nghe được tin tức Nặc Đinh thành bị tẩy kiếp, chút nữa hắn từ trên lưng của cự long té xuống. Hỗn loạn ở Tây Phi thành còn chưa bình định, lại tới Nặc Đinh thành bị tẩy kiếp, quân đội Cầm thành đúng là xuất quỷ nhập thần, tốc độ kinh nhân đó làm cho hắn bị đả kích rất lớn.

Vốn sau khi nghe được tin tức Tây Phi thành bị cướp bóc, Khố Tư Lặc còn định giấu giếm một đoạn thời gian mà không báo cáo, chỉ cần chính mình có thể đem quân đội Cầm thành này hoàn toàn hủy diệt, thì có thể xem như là lấy công chuộc tội. Nhưng lúc này, đã có hai tòa thành thị bị tẩy kiếp, mấy ngàn quý tộc bị giết, tài vật bị đoạt đi không biết bao nhiêu. Khố Tư Lặc biết, chính mình cuối cùng cũng không thể giấu giếm nữa, đồng thời, hắn cũng ý thức được tình cảnh khốn đốn trước mắt của mình.

Nếu nói về thực lực, Cầm thành hiển nhiên không thể là đối thủ của hơn hai mươi vạn đại quân. Nhưng là, người Cầm thành quả thực quá giảo hoạt, căn bản là không cùng hắn chính diện giao chiến, khiến cho Khố Tư Lặc không tài nào bắt được.

Đồng thời, càng khiến cho Khố Tư Lặc thống khổ là hắn không có tin tình báo sung túc, không có tình báo cũng có nghĩa là không biết được động hướng của đại quân Cầm thành. Phật La quốc thổ mặc dù không khổng lồ như Mễ Lan đế quốc, nhưng cũng tương đối lớn, quân đội Cầm thành bất quá cũng chỉ có mấy ngàn người mà thôi, không có tin tình báo, hơn mười vạn đại quân đang nắm trong tay của hắn cũng không có khả tìm được tung tích của đối phương.

Cứ như vậy, chính mình tựu chỉ có thể đuổi theo sau lưng của Cầm thành đại quân. Mắt thấy tình hình Phật La càng ngày càng rơi vào tình thế bất lợi. Bây giờ, Khố Tư Lặc cảm giác được đối với Diệp Âm Trúc cùng quân đội Cầm thành mình hoàn toàn vô lực. Hắn hiện giờ cần nhất là sự trợ giúp.

Sau khi hiểu rõ được vấn đề này rồi, Khố Tư Lặc đái lĩnh khinh kỵ binh của hắn dụng tốc độ nhanh nhất chạy tới Nặc Đinh thành. Một mặt ổn định cục diên bên trong, một mặt phái long kỵ có tốc độ nhanh nhất trở về Phật La vương quốc thủ đô Luân Tát thành hồi báo với quốc vương Phật La.

Do thời gian trì hoãn, cho đến khi Phật La quốc vương nhận được tin tức cũng là bảy ngày sau, mà lúc này, Diệp Âm Trúc mang theo quân đội Cầm thành trước sau đã “ quang lâm” tới hai tòa thành thị. Mặc dù quy mô của hai tòa thành thị này nhỏ một chút, nhưng ở gần một tòa thành thị trong đó có một mỏ kim loại, cũng đã bị cướp đoạt sạch, thậm chí ngay cả một mảnh lương thực cũng chưa từng lưu lại cho cả hai tòa thành này.

Sau khi Phật La quốc vương Đức Lạp Ngõa Lai nhận được tinh tức, phản ứng đầu tiên là cực kỳ phẫn nộ, mắng Khố Tư Lặc trên đại điện. Nếu không phải có đế quốc thủ tướng Đạt Lý Áo ngăn cản, hắn sẽ hạ lệnh xử tử Khố Tư Lặc.

“ Bệ hạ xin bình tĩnh, hắn bây giờ là hy vọng sống còn của vương quốc, ngài nhất định không thể manh động a”.

Đạt Lý Áo quỳ xuống trước mặt Đức Lạp Ngõa Lai khổ khổ cầu khẩn.

Đức Lạp Ngõa Lai sắc mặt đã hoàn toàn tím tái,

“ bình tĩnh ? Ngươi nói bổn vương làm sao có thể bình tĩnh đây ? Khố Tư Lặc đã phạm việc gì ? Chẳng lẽ ngươi không thấy sao? Năm mươi vạn đại quân, toàn thể năm mươi vạn đại quân. Hơn nữa sau khi bổ sung đã vượt qua bảy mươi vạn người. Bây giờ dưới tay hắn còn bao nhiêu người ? Nếu hơn mười vạn đai quân của hắn cũng mất, thì hắn làm nguyên soái như thế nào ? Ba ngày trước, ta vừa mới nhận được tín hàm của Lam Địch Á Tư đế quốc truyền đến. Ngươi biết ta phải chịu bao nhiêu áp lực không ? Chúng ta đã đắc tội với Mễ Lan đế quốc quá nhiều, nếu không thừa dịp này giúp Lam Địch Á Tư đế quốc hủy diệt Mễ Lan, đó là chúng ta tự hủy diệt chính mình. Nhưng mà, Khố Tư Lặc đã làm cái gì ? Hơn hai mươi vạn đại quân hy sinh vô ích, nhưng ngay cả một tòa thành ở biên cảnh của Mễ Lan cũng không đoạt được. Trước đó ta đã nhịn, hy vọng hắn có thể tìm được cơ hội cho đối thủ một kích trí mạng. Nhưng bây giờ, người Mễ Lan đã đánh tới bên trong nước chúng ta, hai tòa thành bị tẩy kiếp không còn gì, cả ngàn quý tộc bị đoạt mệnh, ngươi nói ta làm sao có thể chủ trì công đạo cho quốc dân ?”

Đạt Lý Áo cũng biết lời của Đức Lạp Ngõa Lai là thật, hắn càng biết rõ hơn Đức Lạp Ngõa phải chịu bao nhiêu áp lực, ba ngày trước, tin tức của Lam Địch Á Tư đế quốc truyền đến cũng không phải chỉ đơn giản là chất vấn, mà thực ra là hạ tử lệnh, buộc Phật La vương quốc trong vòng ba tháng phải công phá được phòng ngự của phương đông quân đoàn của Mễ Lan đế quốc, tiến vào bên trong Mễ Lan đế quốc gây hỗn loạn.

Chiến trận ở nam tuyến của Lam Địch Á Tư tiến hành cũng không thuận lợi lắm, phương nam quân đoàn hoàn quy súc phòng ngự đã phát huy được ưu thế về quốc lực của Mễ Lan đế quốc, đại lượng vật tư tiếp tế cùng thành trì kiên cố, làm cho liên quân của Lam Địch Á Tư cùng Ba Bàng bị ngăn cản bên ngoài. Qua vài tràng đại chiến, song phương tiêu hao cũng không ít, nhưng Lam Địch Á Tư vẫn cũng như trước không cách nào tiến được nửa bước. Cục diện chiến tranh đã trở lại trạng thái giằng co ban đầu.

Làm một đời thống soái, Tây Đa Phu nguyên soái thống lĩnh Mễ Lan phương nam quân đoàn kiên quyết phòng ngự không hề ra ngoài nghênh chiến, căn bản không để cho Lam Địch Á Tư một chút cơ hội nào. Dựa theo hướng phát triển của tình huống bây giờ, song phương bây giờ là so sánh về tư nguyên. Mễ Lan phương nam quân đoàn dựa vào quốc gia của chính mình, hậu cần tiếp tế cuồn cuộn không dứt. Mà Lam Địch Á Tư muốn công kích Mễ Lan thì phải vòng qua khu vực Pháp Lam kia. Cho nên việc tiếp tế cũng tương đối phiền toái. Cứ tiếp tục tiêu hao như thế, hươu chết về tay ai còn chưa biết!

Bởi vậy, điều mà Lam Địch Á Tư hy vọng nhất là chứng kiến cục diện phòng tuyến của Mễ Lan đế quốc phương đông quân đoàn cùng phương bắc quân đoàn không trụ nổi, từ lúc bắt đầu đến giờ, phòng tuyến của Mễ Lan có hy vọng phá vỡ nhất chính là bên phía Phật La vương quốc, nhưng kết cục lại không giống như phía Lam Địch Á Tư dự liệu. Tự nhiên Phật La vuơng quốc sẽ bị áp lực cực lớn.

“ Bệ hạ, bất luận nói thế nào, thì Khố Tư Lặc nguyên soái cũng là một vị tử tinh long kỵ tướng duy nhất của chúng ta. Cục diện của chiến trường luôn thiên biến vạn hóa. Nếu bây giờ ngài xử trí Khố Tư Lặc nguyên soái, chỉ làm cho quân tâm của quân ta dao động mà thôi. Chiến dịch lần này thất bại, cũng không phải hoàn toàn là trách nhiệm của Khố Tư Lặc nguyên soái, đột biến lớn nhất là do Cầm thành kia gia nhập, nhất là bọn họ lại sở hữu một biên chế có Bỉ Mông cự thú quân đoàn như thế. Đối với chúng ta bây giờ mà nói, quan trọng nhất là giải quyết chi Cầm thành quân đội này. Chỉ có hoàn toàn hủy diệt bọn họ, chúng ta mới có thể tiếp tục hướng Mễ Lan phát động công kích”.

Nghe Đạt Lý Áo nói, tâm trạng của Đức Lạp Ngõa Lai miễn cưỡng bình phục lại một chút, nhìn những Phật La trọng thần câm như hến phía dưới, tức giận hừ một tiếng,

“ Quốc gia đã không còn đường lui nữa. Lần chiến tranh này cơ hồ tiêu hao quốc lực của chúng ta đã tích súc mấy trăm năm, tất cả lực lượng đều cũng đã phái đến tiền tuyến hết rồi. Nếu không thể nhất cử thành công, vậy, chúng ta tại tương lai không lâu sẽ trở thành món ăn của Mễ Lan đế quốc. Đạt Lý Áo, ta biết ngươi một lòng vì đất nước, đứng lên đi”.

Đạt Lý Áo âm thầm thở phào nhẹ nhỏm, lúc này mới từ từ đứng lên, nếu nói lại, hắn đối với Khố Tư Lặc nguyên soái một điểm hảo cảm cũng không có. Văn võ song phương bất luận là tại quốc gia nào mà nói, phần lớn đều là đối lập. Nhưng có thể trở thành một vương quốc thủ tướng (giống kiểu tể tướng hả?), Đạt Lý Áo này hiển nhiên là một người thông minh, đối với những lời nói của Đức Lạp Ngõa Lai hắn rất rõ ràng, thậm chí so với Đức Lạp Ngõa Lai hắn còn hiểu rõ hơn tính trọng yếu của việc thắng bại trong tràng chiến tranh này. Bởi vậy, ngày lúc này hắn mới giúp cho Khố Tư Lặc, cũng vì tuyệt đối không hy vọng Phật La bị tiêu diệt.

Đức Lạp Ngõa Lai nhìn thoáng qua các đại thần phía dưới, trong lòng thầm than, nhiều đại thần như vậy, nhưng tại thời khắc mấu chốt chính thức có tác dụng cũng chỉ là số ít.

“ Đạt Lý Áo, đối với tình huống hỗn loạn bây giờ, ngươi có đề nghị gì ?”

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK