Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Chiến tranh giữa thiên sứ quân đoàn và Thái Thản thần tộc là cơ hội tốt để bần đạo ngư ông đắc lợi, tuyệt đối là không giúp ai. Nhưng mà điều này cũng không ảnh hưởng đến sinh ý của ta. Ngoại trừ tiếp tục giao dịch thạch tượng quỷ với Thái Thản thần tộc ra, thiên sứ quân đoàn bị tổn thất nặng rốt cục tìm tới ta, yêu cầu mua thạch tượng quỷ cường đại như Thái Thản thần tộc.

Bần đạo đương nhiên không có khả năng đáp ứng, bằng không Thái Thản thần tộc nhất định sẽ cắn chết ta. Bất quá, ta cũng không thể một lời từ chối thiên sứ quân đoàn, bằng không, bọn hắn nhất định sẽ thẹn quá hóa giận. Bần đạo chính là không muốn thêm phiền toái. Cho nên ta chỉ cũng có thể giải thích với thiên sứ quân đoàn, đây là ta làm theo yêu cầu, hơn nữa cũng chỉ có mỗi bộ phận thân thể, không có phụ kiện của Thái Thản thần tộc, sức chiến đấu cũng không cao.

Thiên sứ quân đoàn tự nhiên không có khả năng đồng ý, bọn hắn cũng không thể trơ mắt nhìn ta tăng cường quân đội cho Thái Thản thần tộc, cho nên vừa đấm vừa xoa bắt ta đình chỉ hành động này. Bần đạo suy nghĩ cẩn thận, biết lúc này cũng không thể quá mức thiên vị, vạn nhất ép thiên sứ quân đoàn quá, ngay cả ta cũng đánh, vô luận thắng thua, kinh doanh vất vả mấy năm nay của bần đạo chỉ sợ sẽ biến thành đống hoang tàn.

Vạn bất đắc dĩ, bần đạo đành phải đáp ứng bọn hắn, mỗi tháng nhiều nhất chỉ cung cấp cho Thái Thản thần tộc một trăm thạch tượng quỷ. Chấm dứt toàn bộ cũng không thích hợp, dù sao ta cùng Thái Thản thần tộc cũng có giao tình, mà với số lượng ấy cũng đã không tạo thành uy hiếp gì cho thiên sứ quân đoàn, cho nên, bọn hắn cũng đồng ý việc này.

Đương nhiên, bần đạo trả giá lớn như thế, thiên sứ quân đoàn cũng không thể không mất gì. Dù sao ta và thiên sứ quân đoàn là cố kỵ lẫn nhau. Ai cũng không muốn khai chiến, ta sợ bị đạp nát hang ổ, mà thiên sứ quân đoàn cũng không muốn hai mặt tác chiến, đặc biệt ta còn có rất nhiều người giúp đỡ, thế lực cực lớn, cho nên kết quả cuối cùng chỉ có thể là thỏa hiệp.

Nếu ta mất đi tài lộ chế tạo thạch tượng quỷ, như vậy thiên sứ quân đoàn cũng bồi thường cho ta. Bởi vì có Athéna làm gian tế, ta biết rõ giới hạn của bọn hắn, cho nên há mồm sư tử không chỉ có muốn toàn bộ kim diệu thạch dự trữ của thiên sứ quân đoàn, còn bắt chẹt được hai vị diện giàu khoáng sản của bọn hắn.

Mặt khác ta còn thành công lấy danh nghiên cứu, len lén lấy được mười con thạch tượng quỷ bọn hắn bắt được. Đó đều là chiến lợi phẩm mà thiên sứ quân đoàn vắt óc tìm kế thu được từ trên tay Thái Thản thần tộc. Đại chiến kéo dài như vậy, song phương tất nhiên sẽ bắt được tù binh của nhau, Thái Thản thần tộc muốn giữ chặt lấy ba mươi vạn thạch tượng quỷ kia không con nào bị bắt giữ là chuyện không thể nào. Có mười mẫu thí nghiệm này, bần đạo tin tưởng, rất nhanh có thể phá giải bí ẩn phụ kiện cấp cao của Thái Thản thần tộc.

Lần đàm phán này, bần đạo rất là hài lòng, nhưng mà thiên sứ quân đoàn thì cảm thấy mình thiệt thòi, trả giá nhiều như vậy, vẻn vẹn đổi lấy một câu hứa hẹn của ta, điều này làm cho bọn hắn phi thường buồn bực. Vì bình ổn lửa giận của bọn hắn, cũng thuận tiện làm cho Athéna thuộc thành phần đàm phán có được chút công lao, bần đạo giả vờ bị Athéna làm cho không có cách nào, lỡ lời tiết lộ một số thiếu hụt trên cấu tạo thạch tượng quỷ, tỷ như một bộ phận sau lưng nào đó tựa hồ là bộ phận trọng yếu, thêm vào địa phương nào phòng ngự bạc nhược vân vân. Kỳ thật mấy điểm này, thiên sứ quân đoàn cũng có thể thông qua mổ xẻ thạch tượng quỷ mà nhìn ra, chỉ là không được tỉ mỉ như ta nói mà thôi.

Bất kể thế nào, vài câu tiết lộ cơ mật của ta, cuối cùng làm cho thiên sứ quân đoàn tạm thời ngừng ý niệm tranh đấu trong đầu với ta. Mà Athéna cũng thành công giành được thanh danh không nhỏ ở cao tầng. Về phần hai cái tên xui xẻo Khắc Lạp Khắc kia, bởi vì tội danh làm lỡ quân tình bị bắt giam lại hơn một năm, cuối cùng được Cáp Mặc triệu hồi về bên cạnh., hơn nữa, lần này hắn cũng không có xếp vào bất luận kẻ nào đến nữa, giống như có lẽ đã ngầm thừa nhận địa vị của Athéna.

Thông thường mà nói, chiến tranh lớn như vậy bình thường phải kéo dài mấy trăm năm, chờ hai bên đánh nhau kiệt sức mới có thể đình chỉ. Cho nên thiên sứ quân đoàn chẳng hề để ý đến được mất nhất thời, cho dù tổn thất mười mấy vị diện nhưng mà đối với bọn hắn mà nói, còn xa mới đạt tới cấp độ tổn thương gân cốt bọn hắn. Cho tới hiện tại, cấp bậc xuất thủ hai bên cao nhất cũng chỉ là nhất cấp chủ thần, nhân vật cấp bậc như Cáp Mặc thì một người cũng chưa từng xuất hiện.

Bần đạo biết vở kịch hay còn ở phía sau, tự nhiên sẽ không sốt ruột, sau khi thu được kim diệu thạch của thiên sứ quân đoàn, lập tức bắt tay vào công tác nghiên cứu chế tạo siêu cấp thạch tượng quỷ. Lần này, ta muốn đem kỹ thuật tối cao của Thái Thản thần tộc cùng kỹ xảo tối cao của thần phù chi thứ kết hợp lại với nhau, chế tạo ra thạch tượng quỷ mạnh nhất.

Nhưng mà, bần đạo không sốt ruột, không có nghĩa là Thái Thản thần tộc không sốt ruột. Sau khi ta thông tri cho bọn họ quyết định của ta, chưa đến một ngày, Lam Tạp liền hung hăng chạy tới chất vấn ta :"Lão đệ, đây rốt cuộc là như thế nào? Tại sao lại giảm số lượng xuống nhiều như vậy a? Ngươi đây không phải muốn mạng của ta sao?"

Chúng ta mấy năm nay qua lại thường xuyên, sớm đã là huynh đệ với nhau, cho nên hắn nói chuyện cũng không cố kỵ gì.

"Hắc hắc"! Bần đạo cũng không khách khí nói :"Lão ca a, tình huống của ta nơi này ngươi cũng biết, hắc diện thạch sắp hết rồi, không bột đố gột nên hồ, ta cũng không có cách nào a!"

"Không phải chứ?" Lam Tạp kỳ quái nói :" Tuy rằng sản lượng so với trước kia ít hơn một chút, nhưng mà tựa hồ không ít đến mức như vậy chứ? Trước kia một tháng hơn ba nghìn con, hiện tại chỉ còn một trăm, biến hóa này cũng quá nhanh đi? Với lại, ngươi có thể sớm nói cho biết một tiếng được không a? Trong mấy cái vị diện chúng ta mới chiếm được, cũng sản xuất đại lượng hắc diện thạch, chúng ta cho ngươi nguyên liệu là không xong sao?"

"Đó là đối ngoại giải thích như vậy!" Bần đạo cười nói :"Ngươi cho dù nói kiểu nào, ta cũng chỉ nói những lời này, hắc hắc."

"Thế là thế nào?" Lam Tạp nhìn nhìn ta, tựa hồ hiểu được chút gì đó.

"Thật ra là, thiên sứ quân đoàn đạt thành hiệp nghị với ta, ta thu lợi ích từ bọn hắn, cho nên chỉ có thể bán các ngươi." Bần đạo không chút xấu hổ nói.

"Kháo, ngươi quá vô sỉ đi!" Lam Tạp cười khổ nói :"Vì lợi ích mà bán huynh đệ ta?"

"Huynh đệ không phải là để bán sao? Hơn nữa, ta còn bán các ngươi được một cái giá tốt." Bần đạo tiếp tục đùa giỡn.

"Bớt nói nhảm cho ta nhờ." Lam Tạp có chút tức giận nói :"Giải thích một lời cho ta."

"Ai!" Bần đạo thu hồi khuôn mặt tươi cười, cười khổ nói :"Ngươi cùng biết, ta thi hành chính sách tuyệt đối trung lập, bất kể như thế nào cũng không thể quá mức nghiêng về các ngươi. Trước kia, chúng ta lừa gạt thiên sứ quân đoàn, ta làm công binh xưởng cho các ngươi năm năm, hiện tại người ta tìm tới cửa chất vấn ta, ta cũng phải tỏ vẻ một chút.

"Trung lập cái cục kít." Lam Tạp bất mãn noi :"Ngươi không thể gia nhập bên chúng ta sao? Chúng ta kết hợp, tuyệt đối có thể đánh tan tác thiên sứ quân đoàn."

" Nói cũng không thể nói như vậy!" Bần đạo giải thích nói :"Gia nghiệp lớn của ta, toàn bộ là nhờ vào chính sách trung lập kiếm cơm, một khi mất đi nguyên tắc này, chỗ này của ta nhất định sẽ bị thiên sứ quân đoàn thẹn quá hóa giận đập tan hoang. Thực lực của ta có hạn, so ra còn kém hơn các ngươi, cho nên ta không muốn làm ra cái chuyện ngu ngốc lưỡng bại câu thương. Hơn nữa, sau khi chỗ này của ta bị hủy, công binh xưởng khẳng định cũng khó có thể may mắn thoát khỏi. Đến lúc đó, các ngươi chỉ sợ ngay cả mỗi tháng một trăm thạch tượng quỷ cũng không có."

" Vậy ngươi nói làm sao bây giờ?" Lam Tạp sốt ruột nói :" Tuy rằng lần này chúng ta chiếm tiện nghi, nhưng mà giết địch một vạn tự tổn ba nghìn, thạch tượng quỷ của chúng ta tổn tất cũng rất nhiều, khoảng gần năm vạn, còn có bảy tám vạn bị thương cần sửa chữa, nói cách khác, chúng ta hiện tại chỉ còn có một nửa thạch tượng quỷ có thể chiến đấu. Thiên sứ quân đoàn nhất định sẽ trong thời gian ngắn liều chết vồ đến, chúng ta lúc này cần sự ủng hộ của ngươi a."

"Hắc hắc!" Bần đạo cười nói :"Chuyện này ta đã nghĩ qua, hơn nữa còn tìm được một cái biện pháp giải quyết."

" Thật vậy chăng?" Lam Tạp kinh hỉ nói :"Nói mau đi!"

"Hôm nay, thời tiết dường như không tệ a!" Bần đạo lại vào lúc này cười nói.

"Muốn chỗ tốt sao?" Lam Tạp là một người biết chuyện, phi thường thống khoái nói :"Nói đi, vô luận là mặt trời, hay cúc hoa của ca ca, chi cần ngươi há mồm, ta cũng cho ngươi."

"Ta phi!" Bần đạo nổi giận mắng :"Cút xa ta một chút, ngươi thật ghê tởm."

"Đừng nóng giận, đừng nóng giận!" Lam Tạp vội vàng cười làm lành nói :" Chính sự quan trọng hơn, chính sự quan trọng hơn a! Ngươi rốt cuộc muốn cái gì?"

" Kim diệu thạch!" Bần đạo thở phì phì nói :"Có bao nhiêu lấy bấy nhiêu, số lượng không đủ thì không cần nói nữa."

"Kim diệu thạch?" Lam Tạp kỳ quái nói :" Thứ này tuy rằng quý trọng, nhưng mà chỗ của ngươi không phải có rất nhiều sao? Ngươi dường như cũng đã gom góp nhiều năm, vì sao còn cần nhiều kim diệu thạch như vậy?"

"Bí mật!" Bần đạo đắc ý nói.

"Ngưng!" Lam Tạp cười nói :"Cứ vờ vĩnh."

"Ít nói nhảm, ngươi có cho hay không? Không thì ta đi đây!" Bần đạo làm bộ muốn đi.

Lam Tạp liền vội vàng kéo ta nói :"Đừng, ta cho không được sao? Chúng ta cũng không có tồn trữ nhiều, nhưng mà gần đây trong địa bàn công chiếm lại có một nhà kho lớn thiên sứ quân đoàn chuyên dùng để cất kim diệu thạch, số lượng rất nhiều, ta đem cái vị diện kia tặng cho ngươi, nơi đó sở dĩ được xây thành nơi cất giữ kim diệu thạch nguyên nhân chính là vị sản lượng kim diệu thạch nơi đó cực cao, thế nào, muốn hay không?"

" Không cần!" Bần đạo nhanh chóng từ chối :"Tiểu tử ngươi không có lòng tốt, đoạt địa bàn của thiên sứ quân đoàn, chuyển qua tặng cho ta, đây không phải muốn ta xung đột với thiến sứ quân đoàn sao? Ta không mắc mưu đâu. Ngươi chỉ cần đem kim diệu thạch có sẵn đưa cho ta là được rồi."

"Được, thành giao!" Lam Tạp vội vàng nói :"Vậy ngươi cũng nên nói cho ta biết, giải quyết vấn đề khó khăn kia như thế nào đây?"

"Là thế này!" Bần đạo cười gian nói :"Gần đâu, sản lượng thạch tượng quỷ đột nhiên giảm nghiêm trọng, làm cho hơn chục nhà máy của ta bị bắt phải ngừng kinh doanh, hơn trăm vạn khô lâu pháp sư thất nghiệp, thật sự là đáng thương a."

"Đáng thương cái rắm." Lam Tạp vội vàng hưng phấn hô:" Vậy tặng cho ta đi! Ha ha!" Hắn cũng không ngốc, lập tức hiểu ý của ta, chỉ cần có nhóm pháp ư này, lại còn có rất nhiều nguyên liệu, bọn họ cất thể sản xuất đại lượng thạch tượng quỷ, làm sao còn cần ta a?

Kỳ thật trước kia bọn hắn từng dựa theo nguyên mẫu của ta nghĩ đến sử dụng khô lâu phát sư. Đáng tiếc, quan hệ giữa ta và Minh thần rất bền chặt, có dư thừa pháp sư, nhưng chung quy vẫn lo lắng ta có ý kiến. Với tính cách kiêu ngạo của Thái Thản thần tộc, bọn hắn nhất định không thể kết giao bằng hữu ngang hàng với Minh thần. Cho dù là bần đạo, nếu không có ân tình giết chết Da Cáp Đức, Lam Tạp cũng chẳng thèm quan tâm đến ta.

Bất quá hiện tại, bọn hắn rốt cục có cơ hội tìm được nhiều pháp sư như vậy, Lam Tạp đương nhiên cao hứng.

" Bán cho các ngươi thì có thể, nhưng mà cũng không thể do ta trực tiếp bán cho các ngươi, bằng không, thiên sứ quân đoàn cũng không phải ngu ngốc, nhất định sẽ nhìn ra tiểu xảo này." Bần đạo cười nói :"Cho nên chúng ta cần phải làm thật kín kẽ, làm cho thiên sứ quân đoàn chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt, có khổ không nói nên lời."

"Vậy cụ thể phải làm như thế nào đây?" Lam Tạp vội vàng hỏi.

"Ta rao bán đấu giá, người trả giá cao thì được. Như vậy, kỳ thật thiên sứ quân đoàn cũng có cơ hội, ngày sau bọn hắn hỏi tới, ta cũng có lời giải thích cho bọn hắn." Bần đạo cười nói :" Về phần các ngươi có thể giành được hay không, cũng chỉ có thể nhìn bản lĩnh của các ngươi thôi."

"Nhưng mà, vạn nhất bị thiên sứ quân đoàn mua được thì sao?" Lam Tạp lo lắng nói.

" Thứ nhất, ta sẽ nói rõ, ta bán đấu giá chính là khô lâu pháp sư, không phải là luyện công nhân luyện kim thuật. Chắc hẳn thiên sứ quân đoàn nhất thời không nghĩ ra có điểm nào không ổn. Mà khô lâu pháp sư đối với thiên sứ quân đoàn căn bản không có tác dụng, khắc chế thuộc tính quá lợi hại, cho nên, ta suy đoán bọn hắn sẽ không dùng nhiều tiền để mua một số lớn phế vật vô ích." Bần đạo cười giải thích nói :"Thứ hai, ta mỗi lần bán năm mươi vạn, nếu như bị thiên sứ quân đoàn mua được, ta đâu sẽ đưa ra thêm năm mươi vạn. Dù sao trong tay ta có rất nhiều khô lâu pháp sư, bọn hắn mua đủ sao. Chờ cho bọn hắn táng gia bại sản, ngươi lại đến mua cũng không muộn a!

"Tiểu tử ngươi sẽ không định khô lâu pháp sư một cái giá trên trời chứ?" Lam Tạp hơi lo lắng nói.

"Các ngươi vừa mới đại thắng, chiếm lĩnh hơn mười vị diện giàu có, ngay cả chút tiền nhỏ mà cũng tiếc sao?" Bần đạo khinh thường nói.

"Nhưng mà đánh giặc cần tiền a?" Lam Tạp cười khổ nói :"Riêng sửa chữa mấy vạn thạch tượng quỷ hư hao, chúng ta cũng phải đem chiến lợi phẩm góp thêm vào, tính thêm cả tiêu hao những thứ khác, chúng ta lần này xuất chiến, chỉ duy trì không lời không lỗ. Cho dù có lợi tức cũng đều là chuyện về sau, lão đệ à, ngươi cần phải hạ thủ lưu tình a! Hơn nữa, bọn ta bỏ ra nhiều tiền mua với giá cao như vậy, cũng dễ làm người khác hiểu lầm có đúng hay không?"

Ha ha, tiểu tử này không ngờ lại học chiêu của ta, lấy lời của ta phản bác ta, cũng biết lắt léo câu chữ a! Hắc hắc, tốt lắm, ta thầm nghĩ ăn hắn một miếng thịt, bây giờ ư, không ăn tới xương của ngươi là không được. Trò mèo này, dám giả ngây với ta, của cải hơn mười vị diện chỉ miễn cưỡng bổ sung tổn thất, lừa gạt ai đó?

"Được rồi, ai bảo chúng ta là huynh đệ chứ." Bần đạo giả vờ cảm khái nói :" Nếu như vậy, ta đây chiếu theo giá cả ban đầu, giảm một nửa để định giá, thế nào?"

"Được được, đa tạ huynh đệ." Lam Tạp vội vàng cảm kích nói.

"Tốt lắm, quyết định như vậy đi, đấu giá hội chờ đến tháng sau tiến hành, ngươi cũng trở về chuẩn bị cho tốt." Bần đạo cười nói.

" Đúng đúng, ta đây phải cáo từ rồi." Lam Tạp sau khi nói xong liền nhanh chóng vội vàng rời đi.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK