Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Chứng Hồn Đạo
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Phải biết rằng Yêu thú đạt đến tu vi Yêu đan hậu kỳ, đạo hạnh tinh luyện thì đã có thực lực chống lại tu sĩ Hợp Thể sơ kỳ, được coi là cường giả trong Tu Tiên giới rồi.

Cường giả có sự tôn trọng của cường giả, ngươi có thể giết, nhưng không thể vũ nhục!

Tỷ như Yêu thú đạt đến tu vi Yêu Đan hậu kỳ, cảnh giới ổn cố thì còn mạnh hơn tu sĩ Hợp Thể trung kỳ. Yêu đan hậu kỳ, cảnh giới đại thành lại có thực lực chống lại tu sĩ Hợp Thể kỳ đại viên mãn.

Cho nên, Yêu thú có cảnh giới ổn cố hoặc đại thành đã xứng đáng với hai chữ cường giả, chỉ có thể giết chứ không thể khi nhục.

Coi như ngươi có mạnh hơn họ, nhưng tuyệt đối không thể làm ra những hành động khi nhục họ, như lấy họ làm vật trao đổi buôn bán được.

Phố Yêu thú rất phồn vinh, nhân cùng Yêu lui tới qua lại với nhau không dứt. Các Yêu thú được đưa ra làm vật buôn bán trao đổi không ngừng thể hiện các thần thông hoặc thiên phú của mình.

Còn các tu sĩ muốn mua Yêu thú làm đầy tớ lại đứng trước các cửa hàng, trả giá mặc cả với lão bản cửa hàng.

Nói đến Yêu thú đầy tớ, dĩ nhiên không thể không nhắc tới giá tiền!

Mọi người đều biết những Yêu thú có cùng tu vi với tu sĩ nhân loại đều có thực lực mạnh hơn một bậc cả, cho nên giá tiền mua bán Yêu thú vô cùng sang quý.

Một con Yêu thú cấp bảy Yêu đan tiền kỳ đã có giá đến năm mươi vạn khối linh thạch thượng phẩm. Dĩ nhiên, nếu ngươi có vật phẩm hoặc tài liệu tu tiên có thể làm động tâm lão bản cửa hàng, hoặc có giá trị tương đương thì vẫn trao đổi được.

Sau khi biết được giá trị cùng thực lực của các Yêu thú, các tu sĩ lần đầu tiên tới Đông Thắng châu đã nhanh chóng quên đi tâm tư bất lương giết Yêu lấy đan, bắt đầu tính toán giá trị của Yêu thú với mình.

Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều tu sĩ động tâm với việc mua Yêu thú về làm đầy tớ, nhưng khi nhìn thấy những cái giá trên trời kia, người nào cũng thầm lắc đầu.

Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y đến đây là vì thấy mới lạ, chứ không có tâm tư trao đổi gì cả, nên hai người đã nhanh chóng đi sang các phố khác.

Theo dòng người, hai người đi đến phố Hải yêu và phố Thụ yêu.

Không riêng gì hai người Lệnh Hồ, rất nhiều tu sĩ vì chưa biết Hải yêu và Thụ yêu có hình dáng như thế nào, nên bọn họ đều chạy tới hai phố này để quan sát.

Nhưng khác với ý nghĩ của mọi người, phố Hải yêu không hề phồn hoa, náo nhiệt như phố Yêu thú, mà có chút vắng lạnh. Đa số các cửa hàng Hải yêu ở đây đều do tu sĩ nhân tộc mở, tuy cũng có cửa hàng của Yêu tu, nhưng không nhiều lắm.

Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y đi đến môt cửa hàng buôn bán Hải yêu. Đây là một cửa hàng do tu sĩ Nhân tộc mở, điếm chủ có vẻ không thiết tha với việc tiếp khách lắm, Lệnh Hồ cũng không thấy có Hải yêu gì để buôn bán cả.

- Xin hỏi đạo hữu...

Lệnh Hồ ôm quyền, muốn mở lời hỏi.

Điếm chủ kia thấy vậy liền khoát tay, nói:

- Nhìn bộ dáng các ngươi...chắc là ở châu khác vừa tới đúng không? Nếu muốn mua Hải yêu về làm đầy tớ thì ta xin lỗi vậy, ta không có. Mà ta đoán chắc cả phố này không còn cửa hàng nào có nữa đâu.

Lệnh Hồ ngạc nhiên:

- Vì sao vậy? Đây là phố Hải yêu, vậy phải có Hải yêu để buôn bán chứ?

Lão bản này nhướng mày, nói:

- Nếu các ngươi tới sớm một tháng, chắc chắn sẽ mua được Hải yêu. Nhưng mà nửa tháng trước, tất cả Hải yêu và Thụ yêu đã bị thành chủ Phù Vân thành hạ lệnh trưng thu toàn bộ. Đã hơn nửa tháng rồi, nhưng bên đó còn chưa bồi thường cho bọn ta chút gì cả.

Nói tới đây, giọng nói của lão bản đã có chút sợ hãi cùng bất mãn đối với Phù Vân thành.

Lệnh Hồ nói:

- Phù Vân thành là thế lực gì? Sao có thể cường thế trưng thu đồ của người khác như thế?

Lão bản kia nói:

- Ta nghĩ không bao lâu nữa đạo hữu sẽ biết Phù Vân thành là thế lực gì thôi, cửa hàng hôm nay không còn Hải yêu gì nữa, xin thứ không chiêu đãi, hai vị về đi.

Hiển nhiên lão bản này không muốn nói gì nữa, ý tiễn khách đã rõ.

Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y ra khỏi cửa hàng này, tiếp tục đi về phía trước. Quả nhiên toàn bộ cửa hàng buôn bán Hải yêu đều không còn Hải yêu để buôn bán, ngay cả khi tới phố Thụ yêu, tình trạng các cửa hàng đều như thế cả.

Điều duy nhất Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y thu được là toàn bộ Hải yêu và Thụ yêu đều bị Phù Vân thành mạnh mẽ trưng thu rồi.

Tất cả lão bản của các cửa hàng đều rất giận dữ và bất mãn đối với hành vi của Phù Vân thành, nhưng không ai dám nói gì, điều kỳ lạ là khi Lệnh Hồ hỏi Phù Vân thành là thế lực gì thì tất cả lão bản đều không nói cho Lệnh Hồ biết, tất cả đều nói không bao lâu nữa Lệnh Hồ sẽ biết.

Mục đích tới đây để quan sát Hải yêu và Thụ yêu không đạt được, tâm trạng Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y đều giống với những tu sĩ Hoa Nam châu lần đầu tiên tới Đông Thắng châu này, tất cả đều thất vọng quay về.

Khi tới phố linh đan, hai người liền nhìn thấy ba người Hoa Thiên Kiếm Vũ, Thái Bạch tửu tiên và Từ Thanh Liên.

Sau khi xuống hai chiếc thuyền thần đình song song, Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y cùng nhau rời đi, còn Từ Thanh Liên lại tìm thấy Thái Bạch tửu tiên và Hoa Thiên Kiếm Vũ, ba người kết bạn rời đi.

Linh đan là một trong những vật quan trọng nhất giúp tu vi và cảnh giới của người tu tiên tăng lên. Cho nên, có rất nhiều tu sĩ luôn lựa chọn tới phố linh đan trước tiên để tìm kiếm, hi vọng có thể tìm thấy linh đan mình cần để giúp mình đột phá bình cảnh. Nhưng mà cả ba người Từ Thanh Liên đều không có nhiều linh thạch, cho nên, cho dù có tìm được linh đan mình cần, sợ rằng cả ba ngườ phải dùng phương thức vật đổi vật, hoặc lấy thứ gì đó cao giá hơn mới đổi lấy được.

- Lệnh Hồ huynh đệ, không ngờ rằng có thể thấy nhìn thấy hai người ở đây, không quấy rầy chứ?

Hoa Thiên Kiếm Vũ cười ha ha.

Lệnh Hồ cười nói:

-Quấy rầy gì chứ, cùng đi đi.

Năm người cùng đi với nhau, vừa lúc nhìn thấy một cửa hàng đan dược sang trọng nhất, bảng hiệu lóe sáng lên hiện ra dòng chữ: Đan Tâm các!

Khi bước vào cửa hàng, điều gây ấn tượng với mọi người đầu tiên chính là một quầy hàng phong cách cổ xưa, ở trên quầy có những bình sứ rất đẹp, trong suốt phát sáng. Những bình sứ này có lớn có nhỏ, nhưng bình nào cũng tinh tế, hiển nhiên là do một đại sư luyện khí chế tạo.

Trên mỗi một bình sứ đều có dán một lá bùa phong ấn, phía trên lá bùa còn có viết vài chữ.

Quầy hàng thứ nhất bày bán linh đan nhị phẩm, dùng để bổ sung linh khí hoặc chữa thương.

Quầy hàng thứ hai bày bán linh đan tam phẩm, dùng để bán những linh dược khôi phục nguyên khí.

Đa số các đan dược nhị phẩm hay tam phẩm đều không có hiệu quả giúp người tu tiên đột phá cảnh giới, chỉ có linh đan tứ phẩm, tỷ như Thanh Linh đan, mới có tác dụng trợ giúp người tu tiên đột phá bình cảnh.

Trong các linh đan tứ phẩm, Thanh Linh đan là linh đan nổi tiếng nhất, có thể trợ giúp tu sĩ Trúc Cơ kỳ thành công đột phá tiến lên Kết Đan kỳ.

Ngoài Thanh Linh đan ra, linh đan tứ phẩm còn có vài loại nổi tiếng như Tử Hoán đan, Hoàn Hồn đan...

Trong linh đan ngũ phẩm, nổi tiếng nhất chính là Hóa Anh đan được luyện chế từ Yêu đan. Trừ Hóa Anh đan, các linh đan như Đại Hoàn đan, Định Thần đan...cũng là linh đan ngũ phẩm.

Về linh đan lục phẩm, linh đan đứng đầu tất nhiên là Anh Biến đan. Còn Bổ Anh đan, Độ ách đan...đều là những linh đan vô cùng nổi tiếng.

Trong hàng ngũ linh đan thất phẩm, ngoại trừ Hợp Thần đan ra, còn có một loại linh đan vô cùng nổi tiếng, đó là Thảo Hoàn đan!

Hợp Thần đan có tác dụng giúp tu sĩ Phân Thần kỳ hợp thành nguyên thần vô cùng thuận lợi, tiến giai lên Hợp Thể kỳ. Mà Thảo Hoàn đan có thể đứng trong hàng ngũ linh đan thất phẩm là vì nó có tác dụng giúp tu sĩ khôi phục nguyên khí vô cùng nhanh chóng. Mặc dù nói không thể nào thoáng cái giúp tu sĩ đạt tới trạng thái đỉnh phong, nhưng cũng có thể giúp tu sĩ khôi phục được năm phần thực lực.

Thử hỏi nếu ngươi và một người khác chiến một trận sinh tử, khi cả hai đã suy yếu rồi, nếu ngươi có Thảo Hoàn đan, chắc chắn ngươi sẽ có cơ hội giết chết đối thủ hơn. Có thể nói Thảo Hoàn đan là một tấm chắn bảo vệ tính mạng chắc chắn cho các tu sĩ!

Trừ linh đan thất phẩm ra, còn có linh đan bát phẩm trong truyền thuyết nữa!

Linh đan bát phẩm chỉ có một loại, và chỉ có một loại dược liệu duy nhất mới luyện chế thành công, đó là vật chí linh!

Chỉ khi có vật chí linh làm chủ tài liệu, thì các đại sư luyện đan mới có cơ hội luyện thành linh đan bát phẩm Chí Linh đan!

Chí Linh đan không những có một lượng linh lực thuần túy không lổ, giúp cho tu sĩ Hợp Thể đại viên mãn đạt đến trạng thái điên phong, mà còn giúp cho nguyên thần tu sĩ Hợp Thể đại viên mãn sinh linh. Nói sinh linh là vì khi dùng Chí Linh đan rồi, nguyên thần của tu sĩ sẽ có khí tức của vật chí linh, giúp cho nguyên thần gần gũi với tự nhiên hơn, dễ dàng tiếp xúc với thiên đạo.

Những người khác ganh ghét vật chí linh không phải là không có nguyên nhân, vì chúng nó được trời cao chiếu cố, có được linh trí, và có thể tu đạo được. Nếu như không phải gặp tai họa gì, tin chắc chỉ trong vòng một ngàn tám trăm năm thôi, chúng có thể tu thành thân thể thuốc tiên!

Đáng tiếc là vật chí linh không dễ dàng hóa hình được, một khi chúng muốn tu đạo, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều kiếp nạn. Bởi vì vật chí linh là vật được vô số tu sĩ thèm thuồng, một khi khí tức chúng lộ ra, chắc chắn sẽ có rất nhiều tu sĩ tới tìm kiếm.

Cấp bậc linh đan cao nhất ở Đan Tâm các chỉ tới lục phẩm. Và, mặc dù có để linh đan lục phẩm, nhưng lại không có Anh Biến đan mà người tu tiên luôn muốn có, ở đây chỉ có Bổ Anh đan hoặc Độ Ách đan...

Bổ Anh đan có tác dụng chữa trị những Nguyên Anh bị hao tổn trong lúc ly khiếu xuất khể, còn Độ Ách đan lại có hiệu quả hóa giải tâm kiếp, giúp co tâm thần tu sĩ nhanh chóng hồi phục, khu trừ tâm ma.

Tỷ như ngày tiểu sư muội Phong Vũ Nhược vì tình nhập ma, cả người nàng lúc đó đã mang đầy khí tức của hắc ám và tử vong, nhưng nếu có Độ Ách đan, chắc chắn tâm tình của nàng sẽ bình tĩnh lại, hóa giải tâm ma.

Vì ở đây không có linh đan cấp bậc cao hơn, nên ba người Từ Thanh Liên không mua gì cả. Nhưng Lệnh Hồ lại mua ba bình linh đan ngũ phẩm Đại Hoàn đan, ba bình Định Thần đan, cùng với hai bình Bổ Anh Đan và hai bình Độ Ách đan.

Dĩ nhiên Lệnh Hồ mua những đan dược này không phải vì mình, mà là vì Nạp Lan Bạch Y.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK