Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Trải qua trầm mặc một trận, chuyện tình ngoài dự liệu xảy ra. Thần thiên sứ trước giờ không thích nói chuyện lên tiếng đầu tiên: "Nếu nói đến thương vong, không thể nghi ngờ là quân đoàn Thiên Sứ chúng ta hao tổn lớn nhất. Nhưng so sánh với đại chiến khi xưa với quân đoàn Hủy Diệt, tiêu diệt hơn 30 tỷ đại quân Trùng tộc mà chúng ta thương vong không tới mười tỷ, quả thực là chuyện tình chúng ta cũng không dám nghĩ tới. Về điểm này những vị lần trước trải qua chiến đấu hẳn là thấu hiểu, đúng không?"

"Không sai." Bàn Cổ gật đầu nói: "Cho đến bây giờ chúng ta đã tiêu diệt rất nhiều quân đoàn Hủy Diệt nhưng thương vong lại rất ít. Nếu cứ tiếp tục chiến đấu với quy mô và tỷ lệ như vậy, chúng ta xem như đã đạt được thắng lợi. Từ đó có thể thấy được Tam Phong an bài kế hoạch cực kỳ hữu hiệu. Chỉ có điều lần này quân đoàn Hủy Diệt triển khai quy mô quá lớn mới khiến chúng ta lâm vào tình cảnh bất lợi. Thế cục hiện tại đang rất căng thẳng nhưng ta vẫn tin tưởng kế sách Tam Phong đề ra."

"Ta cũng cho là như thế." Thiểm Điện thần nghiêm nghị nói: "Mặc dù hắn ẩn giấu thực lực sẽ làm cho chúng ta thương vong thảm trọng, nhưng làm gì có chuyện đánh giặc mà không chết người ? Vì quyết định bước đến thắng lợi cuối cùng, ta cho rằng hy sinh tuyệt đối có giá trị."

"Đúng vậy." Hỏa thần Chúc Dung cũng nói: "Cứ làm vậy đi!"

Miểu Miểu tự nhiên là nghe theo lời ta, nàng nói thẳng: "Đúng đấy, Tam Phong an bài rất có đạo lý, ta ủng hộ tuyệt đối."

"Phật Môn cũng nguyện ý toàn lực ủng hộ Tam Phong." Nhiên Đăng Cổ Phật cũng mỉm cười đồng ý.

"Tốt." Sư tổ hưng phấn nói với ta: "Tam Phong, còn không đa tạ các vị tiền bối tín nhiệm?"

"Vâng." Bần đạo vội vàng nói: "Đa tạ các vị tiền bối ủng hộ. Đệ tử tin tưởng chỉ cần tất cả chúng ta có thể hợp tác chặt chẽ, quân đoàn Hủy Diệt không thể nào sống sót rời đi được."

"Ha hả, không cần tạ ơn." Thần thiên sứ nói: "Chúng ta tín nhiệm ngươi là bởi vì ngươi biểu hiện rất tốt. Hơn nữa, ngươi thành công cũng là chúng ta thành công mà?"

"Không sai, buông tay làm đi." Chư thần đồng thời tán thành.

Lúc này bần đạo mới thở phào nhẹ nhõm, trong lòng tự nhủ không hỗ là Đại thần thượng cổ, các nhìn nhận vấn đề không giống với người thường. Có lẽ bọn họ không giỏi về quân sự, nhưng khả năng nắm giữ đại cục vẫn phải có.

Phải biết rằng tất cả liên quân kiêng kỵ nhất không phải là địch nhân cường đại, mà là nội bộ không đoàn kết. Vào lúc này có người đâm sau lưng đồng minh thì trận chiến này không cần đánh nữa, chúng ta nhất định tiêu đời rồi. Nhưng bọn hắn dứt khoát lựa chọn tín nhiệm ta, lại còn nguyện ý nghe ta chỉ huy. Vì thế tình hình khác nhau hoàn toàn. Có bọn hắn toàn lực ủng hộ, bần đạo bây giờ đã có lòng tin đánh bại quân đoàn Hủy Diệt.

Bần đạo chỉ lo lắng một việc, đó là số lượng của quân đoàn Hủy Diệt, hy vọng bọn chúng không vượt qua chúng ta quá nhiều. Nếu như bọn chúng hoàn toàn áp đảo chúng ta về số lượng thì mưu kế không còn ý nghĩa gì nữa.

Vì thế bần đạo đặc biệt đề nghị Thiểm Điện thần có tốc độ nhanh nhất đi dò xét rõ ràng quân đoàn Hủy Diệt rốt cuộc có bao nhiêu binh lính. Thiểm Điện thần không có từ chối, nghe lệnh làlập tức chạy đi một chuyến. Điều tra chừng mấy ngày mới trở về hồi báo cho ta mấy con số xác thực, kẻ địch còn thừa lại chừng 500 tỷ quân. Nói cách khác, tính cả số quân địch bị tiêu diệt, lần này quân đoàn Hủy Diệt có quy mô lên tới hơn 600 tỷ, ông trời ạ, gấp mười lần trận đánh thời thượng cổ nha?

Ở trên hội nghị nghe thấy tin tức kia, trong đầu bần đạo như bị sét đánh, cơ hồ muốn té xỉu ngay tại chỗ. Dựa theo bần đạo tính toán, chúng ta an bài mười mấy tinh cầu ngăn giữa đường hẳn là có thể chứa được mười mấy quân đoàn với tổng số khoảng 300 tỷ. Nếu như thi hành theo kế hoạch của bần đạo, chúng ta nhất định phải kiên trì thêm hai đợt viện binh của địch nữa, rồi tiêu hao hết 200 tỷ mới có khả năng triển khai đánh bất ngờ vào sau lưng bọn chúng.

Lấy trạng thái hiện tại của chúng ta căn bản là đánh không lại. Sau khi chúng ta nhận được tin tức cơ hồ tất cả mọi người ngu rớt tại chỗ, toàn bộ mọi người đồng loạt trừng mắt nhìn bần đạo.

Bần đạo cũng nóng lòng nhưng lúc ấy mồ hôi lạnh tuôn rơi như mưa. Cũng may bần đạo có chuẩn bị vài kế hoạch cho lúc cần thiết, tình hình đã đến mức này ta vẫn còn chút lòng tin. Bần đạo vốn là chủ soái không thể rối loạn, ta mà loạn thì mọi người sẽ mất sĩ khí ngay, chỉ cần bị áp lực rút lui về sau là cả hệ ngân hà triệt để xong xuôi.

Cho nên bần đạo cố nén nội tâm rung động, vỗ bàn một cái cả giận nói: "Thế lực quân đoàn Hủy Diệt đã vượt xa chúng ta, nhưng chúng ta vẫn phải đánh một trận với chúng. Chuyện cho tới bây giờ lui đầu là một đao, đâm đầu cũng là một đao, chúng ta chỉ có thể liều mạng với bọn chúng mà thôi."

"Ngươi còn có kế hoạch gì hả?" Thần thiên sứ khẩn trương hỏi.

"Có." Bần đạo kiên quyết nói: "Bần đạo được gọi là Quân Thần nhưng không hề tự hào về điều đó. Ta làm việc chỉ nhớ tới một việc, đó là cẩn thận. Vì thế lần trước quân đoàn Hủy Diệt chỉ tới mấy chục tỷ, ta vẫn điều động tất cả lực lượng vốn có trong toàn ngân hà. Không chỉ như thế, ta còn an bài một số kế hoạch ứng biến. Mặc dù bây giờ quân đoàn Hủy Diệt nhiều gấp mười lần chúng ta dự tính, nhưng ta vẫn có kế sách ứng phó."

"Biện pháp gì hả? Ngươi nói mau đi." Thánh thiên sứ thúc giục.

"Thứ nhất là canh phòng nghiêm ngặt quyết tâm tử thủ, lần này chúng ta không cần tiêu diệt đối thủ xâm lấn. Chỉ cần hấp dẫn quân địch tiến vào những tinh cầu chúng ta đã sắp đặt phòng ngự là được rồi." Bần đạo cười lạnh nói: "Mặc dù chúng ta không thể nào ăn hết bọn chúng trong khoảng thời gian ngắn, nhưng ta tin tưởng lấy thực lực của các vị cũng không thể nào bị bọn chúng ăn hết dễ dàng, đúng không?"

"Trong thời gian ngắn là bao nhiêu lâu?" Thần thiên sứ khó hiểu hỏi: "Cho dù là ngươi đánh bất ngờ sau lưng địch nhân cũng không phải lập tức kéo toàn bộ lực lượng địch nhân quay về được."

"Đúng vậy." Thiểm Điện thần lo lắng nói: "Quân địch ở trên đường chỉ có chừng 300 tỷ. Nếu quay trở về một nửa phòng thủ cũng có 150 tỷ đổ bộ xuống mấy tinh cầu của chúng ta."

"Không sao đâu!" Bần đạo cười hì hì nói: "Chỉ cần không hơn 200 tỷ lính địch hạ xuống mặt đất, ta tự nhiên có biện pháp tiêu diệt bọn chúng trong thời gian ngắn."

"Hả? Biện pháp gì?" Chư thần vội vàng hỏi tới.

"Là như thế này..." Ngay sau đó bần đạo giải thích kế sách cho bọn họ nghe.

Mấy vị đại thần nghe xong cũng hít một hơi lạnh, trầm tư thật lâu không nói được gì. Cuối cùng Thần thiên sứ tỏ thái độ: "Vì có thể tiêu diệt quân đoàn Hủy Diệt, ngay cả tính mạng chúng ta cũng có thể bỏ qua, những thứ khác tính là cái gì chứ? Chúng ta làm tới luôn đi!"

Miểu Miểu cũng nghiến răng nghiến lợi nói: "Ta cũng liều mạng cùng bọn chúng."

"Thôi, thôi." Nhiên Đăng Cổ Phật cười khổ lắc đầu, nói: "Hết thảy đều là kiếp số. Đã như vậy, vì thiên hạ vì chúng sinh, Phật Môn không tiếc ngọc đá cùng vỡ."

"Được rồi." Sư tổ Hồng Quân đạo nhân nói: "Đạo Môn tiến thối cùng các vị."

"Ai…" Hỏa thần Chúc Dung bất đắc dĩ thở dài một hơi, nói: "Nếu tất cả mọi người đã đồng ý, ta dĩ nhiên không có ý kiến, hết thảy nghe theo Tam Phong an bài vậy."

Bần đạo thấy bọn họ đều đồng ý rồi, trong lòng bất chợt nhẹ nhàng hơn nhiều, ta nghiêm nghị nói, "Đệ tử có thể an bài rồi chứ?"

"Mời." Các vị đại thần cùng nhau nói.

"Tốt." Bần đạo nhanh chóng ra lệnh: "Tất cả đệ tử Phật môn lập tức mang theo Linh Sơn đi đến Thiên sứ tinh cầu hội hợp với Sáng Thế Quang, phải trợ giúp quân đoàn Thiên Sứ bảo vệ tổng bộ."

"Được." Nhiên Đăng Cổ Phật gật đầu nói.

"Miểu Miểu, ngươi vẫn phòng thủ như trước, nhưng không nên phái Hàn Băng Ma thần xuất chiến nữa. Chỉ cần giam lỏng quân đoàn Hủy Diệt ở chỗ ngươi là tốt rồi." Bần đạo dặn dò.

"Tốt." Miểu Miểu đáp ứng nói.

"Sư tổ, đệ tử Đạo Môn bỏ qua tổng bộ, tất cả đi tới Huyễn Tật Thiên Hỏa Cung." Bần đạo cung kính nói.

"Ừ, hiểu rồi." Sư tổ gật đầu.

"Còn lại những quân đội khác không có thay đổi, chỉ phải tận lực co rút hàng phòng ngự, không nên tự động xuất kích. Cố gắng kiềm chế quân đoàn Hủy Diệt ở trên tinh cầu." Bần đạo dặn dò: "Nếu như chiến sự quá căng thẳng, ta chấp thuận cầu viện những người khác. Thậm chí không cần hỏi ý ta, trực tiếp điều động quân đội dự bị ở hậu phương. Nhưng không được điều động mấy quân đoàn siêu cấp."

"Hiểu rồi." Chư thần gật đầu đáp ứng.

Rất nhanh sau đó, tất cả mọi người dựa theo bần đạo bố trí chạy tới vị trí chỉ định. Nhất là Linh Sơn đã được đệ tử Phật môn đồng tâm hiệp lực di chuyển đến chỗ Thiên sứ tộc, Sáng Thế Quang. Có đệ tử Phật môn ở cạnh, hàng phòng hộ của quân đoàn Thiên Sứ đã vững chắc hơn nhiều. Nhờ có hai kiện siêu cấp pháp bảo Linh Sơn và Sáng Thế Quang phòng hộ, tổng bộ Thiên sứ thật sự khó mà công phá.

Về phần chỗ ở bần đạo có Đạo Môn trú đóng cạnh Huyễn Tật Thiên Hỏa Cung nên lực phòng ngự cũng vô cùng vững chắc. Thật ra không cần bọn họ sử dụng ba tòa Tru Tiên kiếm trận, chỉ dựa vào Thiên Hỏa Tỉnh cũng có thể chống đỡ quân đoàn Hủy Diệt tiến công rồi.

Sinh Mệnh tinh cầu có Bàn Cổ và Thiểm Điện thần cùng với quân đội tinh nhuệ trấn giữ. Cho dù bần đạo xuất động Tru Tiên kiếm trận cũng phá không nổi. Có lẽ năng lực tiến công bọn họ không đủ, nhưng lực phòng ngự không cần phải lo lắng.

Dĩ nhiên chỗ ở Miểu Miểu là an toàn nhất, nơi đó nhiệt độ cực thấp, dù có mời quân đoàn Hủy Diệt đến chơi bọn chúng cũng không dám tới. Huống chi nơi đó chỉ là một mảnh hoang vu, căn bản không có người ở, không có lương thực, quân đoàn Hủy Diệt chiếm cứ cũng vô dụng.

Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng theo kế hoạch đã định, các tinh cầu đã chuẩn bị xong tình huống xấu nhất. Chiến tranh thảm thiết nhất theo đó chính thức mở màn.

---o0o---

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK