Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Lăng Thiên Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

"A Kiếm. Đến đây đứng nào". Lăng Thiên nhẹ nhàng phân phó.

Lăng Kiếm thận trọng vạn phần tiến lên vài bước. Lẳng lặng đứng sau lưng Lăng Thiên. Khoảng cách với chỗ Lăng Thiên đứng. Thủy chung vẫn bảo trì một khoảng vừa bằng một thân người. Cùng với Lăng THiên, dõi mắt trông về phía xa.

"Đứng ở trên này, ngươi nhìn cái gì? Nghĩ đến cái gì?". Vẻ mặt Lăng Thiên đạm mạc. Chắp tay mà đứng. Vẫn như cũ không quay đầu lại, thanh âm nhẹ nhàng, tựa như nói chuyện thường ngày trong gia đình.

Hai mắt Lăng Kiếm như ánh kiếm . Tựa thiểm điện quét ngang. Ngàn dặm xung quanh, lọt vào trogn đáy mắt . Gió núi không ngừng tàn bạo gào thét. Trong lòng Lăng Kiếm chợt tuôn ra hào hùng vạn trượng. Tuy hắn không nói một câu nào, nhưng Lăng Thiên vẫn có thể cảm thụ được, sự kích động như sóng to gió lớn ở trong lòng của vị thủ hạ trung thành nhất này.

"Vị trí này, chính là điểm cao nhất trong vòng mấy trăm dặm quanh đây". Lăng Thiên thoáng nở nụ cười nhàn nhạt: "Bởi vậy khi dõi mắt nhìn ra. Thì ngàn vạn dặm sẽ lọt vào trong mắt, tất cả đều ở dưới chân".

"Nếu là kẻ phàm phu tục tử. Ở vào vị trí này, sẽ không tự kìm hãm được sự cảm thán kính ngưỡng đối với thiên địa thần kỳ. Thậm chí sẽ sợ hãi, không tự chủ được mà vái trời một cái. Nếu là kẻ khát cầu đỉnh cao võ đạo đứng ở đây. Đại khái sẽ cảm thấy tịch mịch. Nhất là người có trình độ như Tống Quân Thiên Lý. Nếu bây giờ hắn ở đây, hắn sẽ chỉ cảm thấy vô cùng cô độc. Vì kiêu ngạo tới cực điểm mà cô độc. Cho nên nếu hắn đứng ở đây, sẽ nghĩ đến ta. Nghĩ đến ta vào một lúc nào cũng có thể đứng ở một chỗ cao như thế này. Sau đó, cùng hắn đánh một trận".

Lăng Thiên cười ha hả. DÙng khẩu khí khẳng định nói: "THế nhưng hiện tại khi ta đứng ở chỗ này. Suy nghĩ của ta, lại là giang sơn vạn ức sinh linh dưới chân ta. Đều bị ta giẫm lên. Hiểu không? Một người như ta ắt phải chinh phục cả thế giới. Trong lòng ta cũng không từng có tịch mịch. Chỉ có kiêu ngạo. Chỉ có tự hào". Lăng Thiên liéc nhìn Lăng Kiếm, cười lắc đầu: "Ngươi sẽ không hiểu ta đang nghĩ gì trong đầu đâu".

Quả thực là Lăng Kiếm không hiểu được. Đơn gảin là vì suy nghĩ hiện tại của Lăng Thiên, sớm đã siêu thoát khỏi phạm trù tư tưởng của con người ở thế giới này. Hắn chỉ biết, côgn tử của mình, đôi tròng mắt luôn luôn trong trẻo nhưng lạnh lùng, trong một khoảnh khắc, dĩ nhiên trở nên kích động, đỏ như máu.

Trong lòng Lăng Thiên vào lúc này, tràn lên một cỗ kích thích cường liệt, xung động cường liệt. Hắn muốn tại vị trí đỉnh cao này, đối diện với toàn bộ thế giới, đối diện với hàng ngàn hàng vạn sinh linh đang bị mình dẫm đạp dưới chân, đối mặt với vạn lý giang sơn, lớn tiếng mà gầm lên:

- Ta là người Trung Quốc. Ta là người Trung Quốc. Ta là người Trung Quốc.

- Ta không thuộc về thế giới này của các ngươi. nhưng ta sẽ chinh phục thế giới của các ngươi.

- Ai dám không phục?

Hít một hơi thật sâu đè nén tâm tình đang cuộn lên trong lòng. Lăng THiên rốt cục bình tĩnh trở lại. Tuy rằng thần thái , tư thế của hắn thủy chung không thay đổi, nhưng tâm tình của hắn từ bình thản đến kịch liệt, rồi từ kịch liệt lại đã trở về với bình thản.

Hộc ra một ngụm trọc khí trong lồng ngực. lăng Thiên nhìn Lăng Kiếm bằng ánh mắt ấm áp. Nhàn nhạt nói: "A Kiếm à , ngươi phải nhớ kỹ vị trí hiện tại của ngươi. Chờ khi ta chân chính đứng ở đỉnh cao của thế giới này. Vị trí của ngươi, ở phía sau ta. Chỉ cách một bước. Cũng chỉ cho phép một bước mà thôi.

Khuôn mặt tái nhợt của Lăng Kiếm đột nhiên ửng hồng.

Lăng THiên mỉm cười nhìn hắn nói: "Bất quá, vị trí như vậy. Một sát thủ chỉ biết giết chóc đơn thuần có thể ngồi vững vàng. Nhưng ta hy vọng ngươi có thể vĩnh viễn đứng ở chỗ đó. Ngươi hiểu chưa? Có thể đáp ứng ta vĩnh viễn đứng ở vị trí ấy hay không?".

Ngay cả gió núi lạnh thấu xương ù ù thổi, trên chóp mũi của Lăng Kiếm vẫn rịn ra một tầng mồ hôi li ti. Hắn trầm giọng gật đầu nói: "Có thể đứng ở phía sau công tử. Chính là vinh quang suốt đời của Lăng Kiếm. Ta sẽ đứng ở vị trí này".

Lăng Thiên cười ha hả : "Ngươi có biết không? lấy cảnh giới của ta mà nói so với Tống Quân Thiên lý kỳ thực không sai biệt lắm. Thứ ta còn thiếu chẳng qua chỉ là sự tích lũy mà thôi. Nhưng khi ta đứng ở đây, cũng sẽ không cô độc, bởi vì sau lưng ta, còn có ngươi. Cho nên ta không có loại cảm giác cô độc đó".

"Sự cô độc của cảnh giới, với những người như thế mà nói. Mới là dày vò lớn nhất". Lăng Thiên nhìn Lăng Kiếm, chăm chú nói: "Ta không hy vọng có cơ hội nếm trải loại tịch mịch ấy. Cho nên ta muốn ngươi nỗ lực, ngươi không được phép để ta tịch mịch. Hiểu không?".

Khuôn mặt quanh năm lãnh khốc như băng của Lăng Kiếm rốt cục chảy, trong cổ họng cũng có chút nghẹn ngào.

Lăng Thiên thả hồn nhìn mây trắng đang nhẹ nhàng bay lượn trước mắt. tựa hồ như những con thoi đang qua lại bên hông mình. Tựa hồ nơi mình đang đứng là tiên cung ở thượng giới. Không khỏi khẽ mỉm cười, nụ cười hư vô, như có như không. Trong đầu đột nhiên nhớ đến một đoạn nhạc:

Đại đích tại ngã cước hạ

Quốc kế chưởng ngã thủ trung

Na cái tái cảm đa thuyết thoại?

Di bình lục quốc thị thùy?

Na cá thống nhất xưng phách?

Thùy nhân chiến tích cao vu cô gia?

Tại thượng

Chư quân

Trẫm chi giang sơn mỹ hảo như họa;

Đăng sơn đạp vụ

Chỉ thiếu tiếu mạ

Xá ngã thùy kham khoa?

Tần thị thủy

Nhân tại thứ

Đoạt liễu vạn thế tiêu sái.

Thạch khắc

Tồn hãn thanh.

(Đây là ca khúc chính của vỡ kịch truyền hình "Tần Thủy Hoàng". Nếu có hứng thú bằng hưu có thể nghe một chút - Tác giả)

(Dịch thô:

Dưới chân ta là trời đất mênh mông

Trogn tay ta cầm quyền đất nước

kẻ nào còn dám nhiều lời?

Ta sẽ san bằng quốc gia kẻ đó

Người nào thống nhát xưng bá?

Chiến tích của ai cao hơn cô gia?

Ở trên chư quân

Giang sơn của trẫm tươi đẹp như tranh vẽ.

Đạp lên mây

Chỉ tay lên trời cười mắng

Trai ta ai dám khoe khoang?

Tần thuở sơ khai

Người ở đây

Đoạt lấy muôn đời tiếu sái

Khắc lên đá

Lưu danh sử sách

Tán dương ta oai phong như thế nào).

Lăng Thiên cảm thấy bội phần say sưa. Tiếng ca lan truyền khắp nơi này vốn chỉ thuộc về ký ức. Một lần nữa quay trở lại trong đầu hắn. Là khí phách tuyệt thế.

Lăng THiên nhéch môi, phong duệ trong mắt hắn , vào khoảnh khắc này. Kinh thiên tuyệt thế.

Để cho Lăng THiên ta đứng đây, đoạt lấy tiêu sái muôn đời. Khiến cho hết thảy người đời sau, đều tán dương ta oai phong như thế nào đi.

***

Đông Triệu đã loạn thành một mớ rối tung.

Đầu tiên là ĐÔng Phương Kinh Lôi vượt ra khỏi dự liệu của chúng nhân, cường thế đoạt lấy chức vị gia chủ của Đôgn Phương thế gia. Tiếp đó lấy thủ đoạn lôi đình quét sạch những thế lực đối lập. Khi chúng nhân đều nghĩ rằng, Đông phương Kinh Lôi tất nhiên sẽ an phận một đoạn thời gian, nghỉ ngơi dưỡng sức, yên lặng phát triển thực lực , thì cử động tiếp theo của Đông Phuowng Kinh Lôi làm cho tròng mắt của chúng nhân lần thứ hai muốn rớt ra ngoài.

Không ngờ tiếp đó hắn lại kéo theo toàn bộ binh mã của Đôgn Phương thế gia, công nhiên tạo phản. Đây rõ ràng là cử chỉ cuồng vọng không biết sống chết. Trong mắt chúng nhân, không thể ngi ngờ là tự chịu diệt vong.

Nhưng càng thêm không hợp lệ lẽ thường còn có chuyện, người xưa nay luôn nhàn tản không giành phú quý với người đời, Tam Tam công tử Ngô Tam tam, đệ nhất phú thương nội đô Đông Triệu, không ngờ lựa chọn táng gia bại sản ủng hộ Đông Phương Kinh Lôi. Mà khi hai nhà hợp lại thành một, tuyệt không phải đơn giản như một cộng một bằg hai. Một mạch phát sinh ra thực lực cực mạnh như phản ứng hóa học. Bằng thực lực cường thê trực tiếp đánh đuổi ĐÔng Phương Minh Nhật hoàng đế của Đông Triệu ra khỏi đô thành.

Tiếp đó song phương triển khai một loạt những trận đại chiến. Qua một hồi giằng co, Đôgn Phương Kinh Lôi lợi dụng lực lượng tích lúy của Đông Phương thế gia, cùng với sự hỗ trợ tài lực rộng rãi của Tam Tam côgn tử. Tựa như một quả cầu tuyết càng lăn càng lớn. Hưởng ứng đầu tiên là mấy thành thị ở xung quanh, phàm là những tướng lĩnh lệ thuộc Đông Phương thế gia , đều vũ trang khởi nghĩa. Hầu như mỗi một thành thị đều phân thành hai phương nhân mã chiến đấu với nhau. Đều máu chảy đầu rơi. Trong lúc nhất thời , bên trong biên giới Đông Triệu, không đâu không có khói lửa loạn lạc.

Sau ba ngày , lực lượng một gia tộc thủy chung không thể so sánh với một quốc gia. Đầu tiên là Tam Tam công tử bỏ nhà thất tung. Sau đó Đông Phương Kinh Lôi bị đuổi ra khỏi đô thành. Nhưng thế lực sở thuộc Đông Phương thế gia, lại như côn trùng trăm năm, chém không chết, một đường giết chóc cướp đoạt, tựa như châu chấu quá cảnh. Mang theo loạn cực không dứt , một đường đi về phía Tây.

Ở phía Thừa Thiên, đại quân Trầm Như Hổ cũng đột nhiên giữa lúc đó bắt đầu di chuyển. Đầu tiên là phân ra ba vạn nhân mã tinh nhuệ. Nhắm đến phương hướng mà Đông Phương Kinh Lôi chạy trốn. Tinh kỳ phấp phới, cường thế giết đến. Án theo an bài của Lăng Thiên công tử nhất thiết phải tiếp ứng nhân mã của Đông Phương Kinh Lôi.

Động tác đầu tiên của Đông Triệu là đốt cháy cả phiến thiên hạ, loạn cục bắt đầu.

Ngay khi loạn cục của Đông Triệu vừa mới bắt đầu, thì dường như đã được ước định từ trước...

Hai mươi vạn đại quân của Lăng Khiếu Lăng đại nguyên soái, sau khi án binh bất động một tháng đột nhiên giống như lôi đình bạo phát, bắt đầu hành động. Tựa như sơn hô hải khiếu, cuồn cuộn mà tiến về phía trước. Một đường công thành đoạt trại. Quân tiên phong thẳng tiến đến thủ đô Kim Bích của Nam Trịnh. Một đường hành quân, tất cả những đại quân chống lại đều giống nhau, tướng lĩnh thống quân không hiểu tại sao đều rớt đầu. Đương nhiên dưới tình huống rắn mất đầu. Lập tức tan tác.

Đại quân của Lăng Khiếu tựa hồ không gặp bất luận một sự chống lại đáng kể nào. Cũng chưa có bất kỳ một tổn thất lớn nào. Một đường hát vang tiến mạnh. Chỉ trogn thời gian bốn ngày. Đã giết đến sát thành Kim Bích. Đoàn đoàn bao vây Nam đô. Không dừng lại một khắc một giây nào, lập tức phát động chiến đấu công thành ở mức độ kịch liệt nhất.

Thậm chí không cấp cho quân thần Nam Trịnh một chút thời gian đàm phán. Nói rõ là sẽ diệt sạch Nam Trịnh. Đầu hàng? Có thể. Bất quá phải lập tức chủ động đầu hàng. Không chấp nhận bất kỳ một hình thức đàm phán nào. Nếu muốn đầu hàng. Thẳng thắn một chút, buông cầu treo mở cửa thành coi như chấp nhận các ngươi đầu hàng. nếu nghĩ muốn phái người đến hòa đàm? Xin lỗi, đến một người giết một người. Giết nhầm hơn bỏ sót.

Cục diện tuy rằng tạm thời ở vào trạng thái giằng co. Nhưng rõ ràng đã hiện ra xu thế nghiêng về một bên.

Gần như cùng lúc đó. Mười lăm vạn đại quân của Tiêu gia đóng quân ở Lạc Nhật Hà cũng rầm rầm khai tiến. Giết vào Nam Trịnh. Lăng Gia bất động. Bọn họ đương nhiên cũng bất động. Nhưng hiện tại Lăng gia đã sắp công hãm thành Kim Bích. Nếu Tiêu gia còn bất động, chỉ sợ phải trợn mắt mà nhìn Nam Trịnh lọt vào trong bản đồ thế lực của Lăng gia. Thời khắc đến nước này rồi. Tiêu gia đương nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội tốt, đục nước béo cò.

Ngay cả không thể chính diện giao tranh với quân đội của Lăng Khiếu. Cũng muốn trắng trợn mà vét chút lợi ích. Mang về một phần bánh ngọt Nam Trịnh.

Đương nhiên, đại quân đóng tại biên giới ĐônG Triệu của Tiêu gia nguyên bản là vì chiêu bài giúp "quân đội bạn" , đường xa mà đến đây. Sau khi Đông Triệu bắt đầu nội loạn, tình hình lại đã không thể vãn hồi, cũng triệt để hiển lộ bộ mặt dữ tợn của mình. Huy đao động kiếm. Từ một khách nhân thân sĩ nho nhã lễ độ biến thành cường đạo thổ phỉkhoong việc ác gì không làm. Mục đích cũng chỉ có một: khối bánh ngọt cực lớn Đông Triệu này, Tiêu gia chúng ta cũng muốn được chia một phần, hơn nữa muốn lấy phần lớn nhất.

Chỉ là ở sơn khẩu Quỷ Khấp bên này, ngay từ khi chiến cuộc bắt đầu, đại gia binh pháp Tiêu nhị gia lại cảm thấy không ổn.

Đây chính là xúc giác của một đại gia binh pháp xuất sắc.

lần tiến công àny nguyên bản dự định chỉ đánh nghi binh. Chủ yếu là vì muốn phối hợp với đoàn người Mộng Nhược Vân tập kích Lăng gia. Đương nhiên, nếu thu được tin tức có lợi. Lập tức biến hư thành thực, vốn đã nằm trogn dự liệu từ trước. Là biến số ở trogn kế hoạch.

Chiến sự các phương đã bắt đầu. Khói lửa liên miên. Nếu như Mộng Nhược VÂn tập kích bản thổ Thừa Thiên thành công. Như vậy Tiêu nhị gia sẽ nhân cơ hội này. Nhất cử nuốt trọn cả Thừa Thiên, Nam Trịnh, Đông Triệu.

Lăng Thiên, kẻ mình kiêng kỵ nhất đang bị truy sát. Cơ hội tốt đến mức này.

Tiêu Phong Dương cũng không biết rằng kế hoạch điên cuồng như vậy, kỳ thực không chỉ mình hắn nghĩ tới. Một người khác cũng bố trí ra rồi. Kế hoạch của hai người đều điên cuồng như nhau. Chỉ bất quá kế hoạch của người sau còn bao gồm chính bản thân Tiêu Phong Dương.

Nguyên bản phải nắm sơn khẩu yếu hại trong tay. Nhưng lọt vào sự chống cự ngoan cường của quân phòng vệ của Lăng gia, thật sự là vượt ra ngoài tính toán của Tiêu Phong Dương , lại càng đừng nói đến viẹc dễ dàng đoạt lấy.

Ở trong toàn bộ bố cục của Tiêu Phong Dương, việc canh giữ sơn khẩu vốn là việc của đám người Vương thái phó. Đương nhiên cũng chính là nội ứng của Tiêu gia. Trước khi tấn công, Tiêu Phong Dương đã truyền lệnh , ước định ổn thỏa. lệnh cho hắn giả bộ chống lại, sau đó mọt đường tan tác. Đại quân của Tiêu gia sẽ đuổi giết phía sau. Tiếp đó mượn cơ hội cuốn thẳng vào trogn Thừa Thiên. Mà quan lại phòng vệ bên trong cũng đã chính miệng đáp ứng. Cho nên Tiêu Phong Dương mới có thể đủ lòng tin mà dẫn quân côgnd dến.

Đây vốn là một cái kế hoạch tuyệt khôgn có sơ hở. Nhưng ngay từ đầu đã gặp một ẩn số tuyệt đại, hẳn là chỉ yếu ớt chống lại, vì sao lại biến thành chống lại ngoan cường như vậy. Thậm chí còn có dấu hiệu phản công.

Khi đại quân Tiêu Phong Dương nắm chắc mười phần, tự tin nghêng ngang đi tới dưới quan ải, thì ngay lập tức vô số lợi tiễn bắn xối xả thẳng vào mặt như một "món khai vị" nghênh tiếp bọn họ. Khiến cho toàn bộ đại quân gàn như không chút phòng bị thậm chí khôgn kịp phản ứng lại. Liền bỏ lại gần ngàn cỗ thi thể. Gào khóc thảm thiết lui trở lại. Biến hóa cực lớn đột nhiên xảy ra như thế, khiến cho Tiêu nhị gia tức giận khôn nguôi túm lấy ba sợi râu xinh đẹp của mình một nhát giật xuống.

Buồn cười.

Đây mà là chống lại qua loa giả bộ tan tác sao? Giết đến núi thây biển máu, thà rằng đồng quy vu tận cũgn tuyệt không lùi lại chỉ một bước. Quan quân binh sĩ của Lăng gia nào có nửa điểm ý tứ giả bộ tan tác? Xuất thủ chỉ lo chưa đủ ngoan, huy đao chỉ sợ chưa đủ độc. Sát nhân chỉ sợ chưa chết.

Đây... đây rốt cục là đã xảy ra chuyện gì?

có chỗ nào xảy ra vấn đề sao? Sao ta lại bất an như thế? Bố cục hoàn mỹ của ta rốt cục có chỗ nào sai sót?

Lúc này đầu Tiêu Phong Dương ong ong, loạn thành một đoàn.

Từ mười năm trước, Tiêu gia đã bí mật an bài Vương thị đầu nhập Thừa Thiên. Sau đó cùng với Vươgn thái phó một đường thăng tiến, Tiêu Phong Dương cũng đã bố trí ra được việc hôm nay. Sau này Tiêu gia tiến quân tất nhiên là sẽ từ nơi này tiến vào. Cũng đã sớm an bài Vương Chí Hoành mang toàn bộ nhân mã chi trưởng đặt trên lộ tuyến này. Thậm chí vì để tránh cho mọi việc quá mức rõ ràng, còn an bài thành nhiều lần, cách mỗi hai thành trì cửa khẩu mới an bài một người trấn thủ. Từ nhiều năm trước cho đến bây giờ vẫn chưa hề lộ ra mảy may sơ hở nào. Thậm chí cho dù chuyện mật thám của Lăng gia một đoạn thời gian trước cũng từ những an bài này, Tiêu Phong Dương có thể một lưới bắt hết bọn họ.

Thế nhưng đúng vào lúc khai chiến. Những người này không ngờ lại liều mạng tử chiến với mình. Tiêu Phong Dương nghĩ nát óc cũng không tìm ra được nguyên do của chuyện này.

Mặc kệ như thế nào. Đã quân đã tấn công tới, tên đã rời dây cung vô pháp quay về. Mấy ngàn mạng người lúc trước, đương nhiên không thể hy sinh vô ích được. Đặc biệt những tướng lĩnh ít ỏi do Tiêu gia cẩn thận bồi dưỡng, cứ như vậy không chút phòng bị nuốt hận dưới thành. Cừu này sao có thể không báo?

Giao chiến đã trjon một ngày đêm. Trên tường thành không biết đã có bao nhiêu người không thể đứng lên nữa. Nhưng thế tấn công của Tiêu gia vẫn như phong ba ầm ầm cuốn đến. Ngắn ngủi trong một ngày, năm vạn đại quân điên cuồng tấn công một tòa thành nhỏ ở sơn khẩu khôgn tới năm ngàn người phòng vệ. Không ngờ phải trả giá gần bảy ngàn quân thương vong vẫn chưa đánh hạ nổi. Đây đã là một con số khá kinh khủng. Nhân số thương vong đã tiếp cận đến gần nửa thành trong tổng số mười lăm vạn đại quân. Một con số kinh người.

Đừng nói là giả bộ tan tác. Cho dù là liều mạng ẩu đả. Thương vong nặng đến mức như thế này, đại quân của Tiêu gia đã không thể thừa nhận nổi.

Đối với quân phòng vệ sơn khẩu, Tiêu Phong Dương đã hận khắc cốt ghi tâm.

Mắt thấy sơn khẩu rốt cục sắp chịu không nổi. Tiêu Phong Dương truyền xuống một đạo nghiêm lệnh: quân phòng vệ ở sơn khẩu phải bắt sống toàn bộ. Tiểu nhị gia không cho phép hắn chết. Những kẻ ấy đã hãm hại giết chết nhiều binh sĩ Tiêu gia như vậy. Cừu hận như thế, chỉ chết là đủ sao?

Ta muốn các ngươi sống không bằng chết. Ta muốn các ngươi biết. Chết. Đối với các ngươi là một chuyện xa xỉ đến mức nào.

Khuôn mặt Tiêu nhị gia dữ tợn. Hận ý tàn ngập lồng ngực.

Nhân mã của Tiêu gia đã có trăm người leo được lên tường. Công vào sơn khẩu. Đối phương đã không còn lực hoàn thủ. Kết quả cuộcc hiến cơ bản đã được định. Nhưng một trận chiến này Tiêu gia đã pahri trả một cái giá quá mức thảm trọng.

Nguyên bản trong kế hoạch không phí một binh một tốt nào là đã đủ để dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Hiện tại lại diẽn biến thành cảnh chính diện liều mạng. Cũng lại là một cạm bẫy vặn máu xoắt thịt cực thảm liệt.

Chuyện này quả thực làm cho chúng nhân đối diện với chiến thắng nhưng hoàn toàn khôgn có một tia tâm tình hân hoan.

Thế nhưng...

Cho dù chỉ là ngắn ngủi bằng một hơi thở gấp, dĩ nhiên cũng khó khăn vô cùng.

Vô số viện binh của Lăng gia đột nhiên tiến đến. Càng như từ trên trời rơi xuống chen chúc nhau xông lên sơn khẩu Quỷ Khấp. Vừa mới lên đến mặt thành liền ngay tức thì sử dụng kế sách không ngại trả giá bằng nhân mạng. Hoàn toàn ngăn cản bước tiến của đại quân Tiêu gia đã gần lấy được thắng lợi. Tiếp đó lại thêm dùng mạng người mà bổ sung. Liều mạng. Từng bước chen chúc nhau đẩy đại quân Tiêu gia đang tàn phá trên tường thành xuống phía dưới.

Đúng vậy. "Đẩy" Chính là từ này. Hoặc phải nói là "đụng". Binh sĩ của Lăng gia, người nào người nấy đều như phát điên. Gần như dùng thân thể mình làm vũ khí. Gần như không ngừng lao thẳng vào đao kiếm cung tiễn mà xôgn ngược lên . Điên cuồng đụng vào trong rừng đao mưa kiếm. Từng đợt từng đợt. Dũng mãnh không sợ chết. Máu tươi tựa như mưa phun ra xối xả. Gần như mỗi tấc đất tranh đoạt đều để lại vài tính mệnh song phương.

Mạng người vào khoảnh khắc này không ngờ lại thấp hèn như vậy. Rẻ tiền như vậy.

Đợt viện quân của Lăng gia lao đến đầu tiên gần như chạy ào vào sơn khẩu của mình trong nháy mắt bị diệt toàn bộ. Nhưng cứ thế mà đến, cuồn cuộn không ngừng. Binh sĩ của Lăng gia hết đợt này đến đợt khác không ngừng không nghỉ không chút do dự nhào vào trong cuộc chiến huyết nhục tung tóa. Tựa như một hài tử xa nhà đã lâu cuồng nhiệt nhào vào vòng tay của mẫu thân. Khôgn có nửa điểm vương vấn. Không nửa điểm thắc mắc. Khôgn cần chỉ huy, không cần chỉ dẫn, không cần động viên. Chỗ nào máu tươi đậm đặc nhất , chỗ nào thi thể nhiều nhất, chỗ nào tiếng kêu thảm thiết đồn dập nhất. Chính là phương hướng tấn công của bọn họ.

Khôgn có chỗ nào cố kỵ.

Giẫm lên thi thể của chiến hữu mình, từng người đỏ mắt xôgn lên trên. Chồng chất xông lên trên. Xông lên trên... chất. Những binh sĩ vừa mới sống sờ sờ khôgn bao lâu sau khi xông lên liền biến thành thi thể. Những binh sĩ ở phía sau tiếp tục lao lên, mắt khôgn thèm liếc qua, tiếp tục giẫm lên những thi thể đó , xông lên trên. Tiếp đó bị chém chết. Tiếp tục một đợt khác...

Ở bên cạnh. Chỉ có huyết nhục tung tóe. Mỗi người đều khôgn nghe rõ ràng chiến hữu bên cạnh mình kêu la những gì. Cũng không nghe thấy địch nhân đang gào thét cái gì. Trong đồng tử đỏ như máu của mỗi người bọn họ đều là sát ý lạnh thấu xương.

là kiên quyết cùng chết với địch nhân.

Xa xa, từ trong sơn khẩu hiểm yếu, vô số viện binh của Lăng gia, hai mắt đỏ ngầu. Từ các phương hướng ào ào lao đến. Cuồn cuộn khôgn dứt nhào lên trên quan khẩu. Nơi đó là tử vong. Đúng, chính là nhào vào vòng giết chóc. tử vong. Bên ngoài sơn khẩu, binh mã của Tiêu gia cũng tầng tầng lớp lớp lao lên trên.

Binh sĩ của song phương đều tiến về phía trước. Khôgn có phương nào chịu lùi về phsia sau. Cả hai bên đều đỏ mắt mà lao lên trên. Tựa hồ mục đích duy nhất đó là xông lên sơn khẩu giết người hoặc giả bị người giết. Ở phía sau binh sĩ của song phương, chính là vô vàn thi thể chất chồng. Mỗi thi thể đều là đầu đoạn thân tàn, chết không toàn thây. Chỉ có cặp mắt vẫn mở trừng trừng tản ra sát ý điên cuồng khát máu. Khôgn có nửa điểm lưu luyến thế gian này.

Tựa hồ trong lòng những hán tử thiết huyết ấy. Giờ khắc này, ngoại trừ địch nhân, ngoại trừ giết chóc, không còn bất kỳ thứ gì khác. Trong nhà, song thân phụ mẫu đã già cần người nương tựa. THê tử ôn nhu, hài tử khả ái. giờ khắc này, hoặc là lướt qua trong đầu những binh sĩ thiết huyết. Hoặc là không nghĩ đến. Nhưng ai nấy đều biết rằng. Nếu để cho cường đạo tiến vào nhà mình. Phụ mẫu, thê nhi của mình so với cô nhi quả phụ còn thê thảm hơn nhiều.

Nam nhân. Toàn bộ thú tính nhiệt huyết thuộc về chiến tranh đã bùng lên.

Giết! Vì thân nhân!

Giết! Vì Thừa Thiên!

Giết! Vì vinh quang!

Giết! Vì giết chóc!

Đây đã không còn là sơn khẩu. Đã không còn là cửa ải.

Đây hoàn toàn là một cái cối xay máu thịt được hình thành bởi hàng ngàn hàng vạn sinh mệnh.

Mặt trời lên rồi mặt trời lặn. Trăng sáng trăng lại tàn.

Một ngày một đêm ngắn ngủi. Chỉ là khoảng chừng một ngày, song phương đã đầu nhập vào nơi chật hẹp này hơn bốn vạn binh lực. Phía Tiêu gia tổn hại không ít hơn hai vạn năm ngàn nhân mã. Còn Lăng gia, quân phòng vệ lại thêm cả viện binh cũng đã có hơn vạn người vĩnh viễn lưu lại sinh mạng mình ở trên mảnh đất này.

Tình hình chiến đấu thật thảm liệt. Khiến cho mỗi một quân nhân khi nhìn thấy quang cảnh ấy đều cảm thấy linh hồn của mình đang run rẩy không ngừng. Sự hèn nhát vốn có trong lòng mỗi người chiến sĩ đã không cánh mà bay. Còn lại trong lòng họ, gần như hoàn toàn là phần thú tính.

Nhân loại đã sớm quên đi mất những hành động bản năng. Hoặc nói những bản năng tối nguyên thủy ẩn giấu ở dưới nhân tính.

Bản năng sinh tồn, người chết ta sống.

Chiến trường giết chóc. Huyết nhục bay tán loạn. Chiến sĩ điên cuồng. Tất cả đều có chung một loạii tâm linh. Vô luận là địch hay ta, ý niệm trong đầu song phương chỉ có một: giết!

Đây hoàn toàn là một hồi sinh tử đại chiến, nằm ngoài dự liệu của Tiêu Phong Dương. Giờ khắc này, song phương cho dù muốn ngừng cũngkhoong được nữa rồi.

Tiêu gia đã phải trả giá bằng mạng sống của hơn hai vạn năm ngàn người. Hơn nữa con số ấy còn đang không ngừng tăng lên. Mỗi giây mỗi phút lại biến đổi. Khôgn ngờ một cái sơn khẩu hiểm yếu nho nhỏ. Lại trở thành một nỗi sỉ nhục lớn biết chừng nào. Nỗi sỉ nhục to lớn liên quan đến việc khi trước vừa mới bắt đầu cuộc chiến đã bị lừa gạt mà phẫn nộ, đồng thời bạo phát trong quân đội của Tiêu gia, không ngừng sinh sôi, điên cuồng gào thét vì giận dữ. Lòng quân tràn ngập thống hận mà tiến. Thậm chí, có vài chi đội ngũ chưa nhận được mệnh lệnh của Tiêu Phong Dương, nhiệt huyết đã sôi trào, đỏ mắt lao lên.

Mà chỉ cần lăng gia chưa chịu thua đương nhiên khôgn có khả năng chắp tay dâng cho Tiêu gia phiến sơn khẩu trọng yếu này. Vì thế cuộc chiến hàng ngày càng thêm thảm liệt. Càng ngày càng điên cuồng, người chết ngày càng nhiều.

Những sinh mạng nguyên bản tọa trấn tại nơi đây dưới vòng quay của cối xay máu thịt, đã sớm không biết đi về phương nào. Tường thành đã bị phá hủy hoàn toàn thoạt nhìn so với lúc trước nguyên vẹn chưa bị phá hủy trái lại càng thêm nguy nga hùng tráng. Đó là bởi vì vô số những thi thể đã tiến vào lấp đầy. Lấp đầy những đoạn tường thành bị tổn hại, bị phá hủy. Từ trên cao nhìn xuống, trên tường thành, máu tươi giống như một tấm vải bố phủ khắp nơi, tụ lại thành từng dòng suối. A, nếu gọi tên tường thành lúc này. Thì có lẽ, thực sự phải là huyết nhục hùng quan, là sinh mạng hùng quan.

Nhân mã của song phương đều là dẫm đạp lên trên những thi thể mà chiến đấu. Không một ai thực sự dẫm chân lên nền đất. Vì, giữa lúc này, đất dưới chân họ, cho dù là ở khoảng cách gần nhất. cũng có đến ba bốn cỗ thi thể, hoặc của chiến hữu, hoặc của địch nhân, nằm lăn lóc trên mặt đất.

Vì thế, cùng với chiến đấu không ngừng, dẫm đạp không ngừng. Dưới chân song phương, dù địch hay ta đều phát sinh những tiếng xương cốt, thi thể vỡ vụn hỗn loạn. Mà những người ở phía trước dường như chưa tỉnh cơn mê. Vẫn như cũ, điên cuồng huy đao, điên cuồng chiến đấu. Cho đến khi chính mình cũng vô thanh vô tức trở thành một cỗ thi thể nằm trên mặt đất. Biến thành một đống xương cốt bị giẫm lên , tạo lên những tiếng răng rắc, rung động. Trở thành một cỗ huyết nhục trầm lặng không hay không biết, cũng không làm được bất kỳ việc gì nữa.

Mỗi người trong cuộc chiến đều đã điên cuồng. Trong tay có đao kiếm. Thì dùng đao kiếm. Đao kiếm đứt gãy, thì dùng nắm tay, dùng vai, dùng chân, dùng cả hàm răng, thậm chí dùng thân thể, dùng đầu, lao lên mà húc mà cắn mà xé.

Bốn gã thiết huyết vệ cuối cùng còn sót lại, mỗi người phụ trách một phương hướng. Đỏ mắt chỉ huy suốt một ngày một đêm, bọn họ khó tránh khỏi bị khàn giọng. Trong yết hầu bọn họ vào lúc này như cắm một thanh trường đao bị lửa thiêu thành đỏ rực. Sớm đã không thể phát ra bất cứ một âm phù có ý nghĩa nào nữa. Chỉ huy chiến đấu đã biến thành chỉ có duy nhất một động tác, một động tác duy nhất có ý nghĩa... phất tay.

Động tác này cực kỳ đơn giản. Không cần giải thích, mọi người vừa nhìn là đã hiểu. Đó là: Xông lên! Giết!

Chân khí vô cùng hùng hậu thường ngày, sớm đã cạn sạch, một giọt cũng chẳng còn. Lúc này mỗi người họ đều chỉ dựa vào bản năng để chỉ huy để chiến đấu. Trên thân mỗi người. Ở mỗi bộ vị bất đồng, đều là máu tươi văng tung tóe. Vô luận là địch nhân, hay là chính mình. Bởi vì mỗi một giây, đều có máu tươi của địch nhân văng lên người mình. Sau đó tí tách chảy xuống. Vào khoảnh khắc chảy xuống, khi tới một chỗ nào khác trên thân mình. Khả năng máu tươi đang chảy ở chỗ đó, chính là máu của mình.

Trên người vuơng Hàn cắm hai mũi tên. Cũng không có thời gian nhổ ra, huyền thiết trường đao trong tay đã biến thành huyết đao. Thanh đao này vốn được xưng là bảo đao giết người khôgn dính máu. Dưới tình cảnh trọn một ngày một đêm không ngừng hấp thu máu người. Rốt cục bién thành màu đỏ như máu. Trong một ngày một đêm này, chính Vương Hàn cũng không nhớ rõ, đến tột cùng, mình đã giết bao nhiêu người. Chỉ biết là không ngừng có người xông lên, không ngừng có người ngã xuống. Không ngừng có từng chùm từng chùm máu tươi tựa như pháo hoa tết nguyên tiêu, bung nở ngay trước mắt mình, hiện ra thứ ánh sáng cực kỳ xán lạn, cực kỳ mỹ diệu. Cái gì cũng không biết. Cho dù thế nào , chỉ cần mình ngã xuống, mình chưa chết, Vương Hàn sẽ tiếp tục chiến đấu. Chưa lúc nào ngừng nghỉ, giữa lúc đao phong của Vương Hàn không ngừng chém ra, đột nhiên lưỡi đao cong lên.

Lưỡi đao được tôi luyện từ huyền thiết, chỉ là chém lên thân thể con người, cuối cùng cũng phải cong. Đây là tuyệt thế thần binh sức mạnh vô địch. Trong trận chiến điên cuồng tới cực điểm này đã bị nhiệt hóa. Rốt cục cũng không thể chống đỡ nổi. Đao phong cùng nhân thể không ngừng va chạm. Đã làm cho một thanh đao hoàn chỉnh trở nên cực nóng như ở trong lò luyện. Khi chém vào trong thân người, thậm chí còn phát ra thanh âm ken két. Tràn ra nhiệt khí nhàn nhạt. Nhưng không một ai chú ý đến loại khác thường này, cũng không một ai có thời gian mà chú ý.

Hai mắt đã đỏ rực như máu. Vương Hàn tựa hồ không biết mệt mỏi lao qua vút lại trong lòng quân địch, điên cuồng chém giết. Mỗi một lượt qua lại đều có mấy địch nhân ngã xuống. Nhưng mỗi một lượt qua lại ấy cũng sẽ tăng thêm vài vết thương tóe máu trên người hắn.

Cuộc chiến nơi đây, sớm đã biến thành cảnh không một ai có thể tiến lên can ngăn. Mọi người đều giống nhau, một khi chìm vào trong trạng thái giết chóc điên cuồng. Thứ duy nhất có thể phân biệt. cũng chỉ có sự khác nhau giữa địch nhân và chiến hữu. Mà hiện tại, Phương pháp duy nhất để cho bọn họ dừng lại chính là: tử vong!

Chỉ cần chưa đến hơi thở cuối cùng. Sẽ không có một ai dừng việc giết chóc.

Viện quân cuồn cuộn không ngừng lần lượt tiến vào. Hoặc một đội mấy trăm người. Hoặc một đội hơn mười người. Hoặc một đội mấy ngàn người. Vội vã lao đến. Sau đó vội vã đầu nhập chiến trường. Sau đó vội vã chết đi.

Có vô số người từ lúc gia nhập chiến trường cho đến lúc chết thậm chí không lưu lại một câu một lời. Thậm chí chỉ trong nháy mắt công phu, một đám người vừa mới còn sống sờ sờ, liền đã biến thành máu bùn bị giẫm đạp.

Mạnh Ly Ca dùng danh nghĩa Lăng phủ biệt viện phát ra lệnh động viên tối khẩn cấp, đã phát huy được hiệu quả lớn nhất . Toàn bộ binh mã của Lăng gia ở những châu huyện phụ cận. Tựa như ruồi muỗi nghe thấy mùi của đường mật. Chen nhau đến, hết đợt này đến đợt khác. Cuồn cuộn không dứt. Gần như là không ngừng không nghỉ.

Cuộc chiến trước mắt đã khôgn có bất luận kẻ nào có thể khống chế. Hoàn toàn thoát khỏi sự chỉ huy. Trong khu vực vô cùng nhỏ hẹp ấy, tất cả hoàn toàn là nguyên thủy giết chóc. Giẫm đạp.

Những tiếng hò giết rung trời lúc trước hiện tại đã hoàn toàn biến mất. Song phương đều im lìm mà tiến vào giết chóc. ngoại trừ tiếng gào thảm hoặc rên la lúc gần chết cùng với tiếng đao phong phá không chém vào nhân thể. Đã không còn bất kỳ thanh âm nào khác. Tất cả mọi người đều tiết kiệm một phần thể lực. Dồn hết toàn bộ khí lực của mình lên cương đao trong tay. Chém vào thân thể của địch nhân.

Cửa ải này. Sơn khẩu này. Mỗi tấc đất là trăm mạng người. Cho dù sau khi cuộc chiến kết thúc rơi vào trong tay của bất luận phương nào. Cũng sẽ khôgn còn tác dụng ban đầu nữa. Cũng chỉ coi như là một trong những mảnh phế tích hoang tàn. Chỉ sợ một ít những phiến thành cực lớn, dày đến nửa trượng, đã bị những dòng nhiệt huyết chảy xiết dần dần hòa tan, hòa tan thành từng đoàn huyết nhục trộn vào đất nhớp nháp. Sau đó lại một lần nữa bị giẫm đạp nát như cháo, trở thành bùn nhão. Hoàn toàn hóa thành hư vô.

Nhưng cùng với nhân số tiếp viện ngày càng nhiều. Lăng gia càng ngày càng chiếm được vị trí chủ đạo trong cuộc chiến tranh đoạt nơi này. Khoảng cách gần với chiến thắng rốt cục đảo ngược về phía Lăng gia. Ngay cả binh sĩ của Tiêu gia bi phẫn bất đắc dĩ, cuối cùng bị áp chế, bị đẩy lùi ra ngoài sơn khẩu.

A. Có lẽ không nên nói bị áp chế mà lui ra ngoài sơn khẩu. Mà là tất cả những binh sĩ của Tiêu gia nhảy vào trong sơn khẩu đều đã chết sạch không còn sót một ai. Còn binh sĩ của Lăng gia lại đã chạy ra ngoài sơn khẩu.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
An Vũ30 Tháng mười một, 2017 19:39
truyen full rui..sao chưa up len ad
Avatar
Hưng Ngọc02 Tháng năm, 2018 13:12
Mn ai biết truyện nào tựa như thế này k
Avatar
Nguyễn Dũng27 Tháng sáu, 2018 18:33
Cái truyện này trình bày nội tâm dài dòng vl
Avatar
nn Lý *,* Dự12 Tháng bảy, 2018 19:23
cốt truyện dài dòng quá đọc quài từ lúc ms sinh ra mà như thể không lớn lên dc nhiu tuổi cả
BÌNH LUẬN FACEBOOK