Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tuyệt Thế Đường Môn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Một bên, Hoắc Vũ Hạo với đôi mắt phát ra ánh sáng vàng rực.

Một bên, Vương Đông với đôi cánh lộng lẫy từ Vũ Hồn Quang Minh Nữ Thần Điệp.

Khi ôm nhau hai người cũng cùng lúc xuất ra Vũ Hồn, lấy hai người làm tâm điểm năm thước xung quanh toàn bộ rực sáng, một vầng hào quang từ hai người nở rộ ra.

Vầng hào quang này vô cùng kì lạ, đan xen trong đó là ba loại ánh sáng lam, tím và vàng, khí tức quang minh nồng đậm khắp nơi, hỗn hợp Hồn Lực kỳ dị không ngừng dao động.

Phía sau hai cánh Vương Đông xuất hiện hư ảnh, một Quang Minh Nữ Thần Diệp hoàn chỉnh cực lớn.

Phía sau Hoắc Vũ Hạo lại xuất hiện một Linh Mâu thật lớn không ngừng lóe ra ánh vàng, bên trong lại đan xen ánh sáng tim.

Thần chí Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông bắt đầu khôi phục, lúc này hai thân thể đang ôm nhau lại càng phát sáng rực rỡ.

Phía không trung hai hư ảnh to lớn bắt đầu chậm rãi đến gần nhau, trong lúc di chuyển cả hai cũng bắt đầu biến hóa. Linh Mâu của Hoắc Vũ Hạo ngày càng thâm thúy, ánh sáng vàng hoàn toàn thu lại chỉ còn ánh tím nhẹ nhàng tỏa ra.

Hư ảnh Quang Minh Nữ Thần Điệp của Vương Đông khi đến gần Linh Mâu lại cháy rực lên, hai ngọn lửa vàng và lam không ngừng đan xen nhau.

Cuối cùng hai hư ảnh tiếp xúc với nhau.

Trong phút chốc thân thể Hoắc Vủ Hạo và Vương Đông rung rẩy kịch liệt, Hạo Đông Lực trong cơ thể như núi lửa phun trào không ngừng bộc phát, nháy mắt cả hai đều cạn kiệt Hồn Lực.

Quang Minh Nữ Thần Điệp chậm rãi mở rộng đôi cánh ôm lấy Linh Mâu rồi biến mất, hào quang của nó cũng từ từ chuyển sang Linh Mâu.

Hào quang diễm lệ từ Linh Mâu tràn ra rồi chậm bao quanh Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông.

Linh Mâu hư ảo nhưng quan sát cẩn thận lại cảm thấy nó vô cùng vô tận, nhìn qua như có rất nhiều thế giới bên trong. Đột nhiên ba đạo ánh sáng lam, tím và vàng dung hợp lại rồi bộc phát xung quanh.

Đạo ánh sáng hỗn hợp này như tia sét phóng thẳng đi, những nơi nó lướt qua tất cả mọi vật đều tan biến chỉ còn lại một vệt sáng huyễn lệ kéo dài.

Nhưng Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông lại không có cơ hội nhìn thấy màn này, trong lúc hào quang phát ra, Hạo Đông Lực bộc phát cả hai đã lập tức suy yếu rồi ngã xuống bất tỉnh.

Huy lực của Vũ Hồn dung hợp kỹ là cực kỳ to lớn, cả hai lại mới sử dụng lần đầu tiên không hề có kinh nghiệm. Lúc hai Vũ Hồn băt đầu dung hợp tiêu hao thật sự rất lớn, cả hai gặp phải tình huống này không bất tỉnh mới là chuyện lạ.

Tuy ngã xuống nhưng hai tay Hoắc Vũ Hạo vẫn ôm chặt Vương Đông.

( DG: này thì chửi nó ngu… khôn vãi ra

M2: biết rồi cha nội, nhai quài , từ chương kia qua tới chương này )

Một đêm nhẹ nhàng trôi qua.

Mặt trời ló dạng…

Vương Đông từ hôn mê tỉnh lại, sau khi nhìn hoàn cảnh của mình hắn thật sự muốn tự sát!

Đêm hôm trước dù sao còn được nằm tại giường còn hôm nay thì sao? Toàn thân đầy bụi đất và sương sớm, bản thân không ngờ lại ngủ một đêm ở ngoài trời… chẳng lẽ đây là đánh dã chiến trong truyền thuyết?

( DG: chém tí =]] )

- Hoắc Vũ Hạo, ngươi mau tỉnh lại cho ta !

Vương Đông từ lồng ngực Hoắc Vũ Hạo gượng dậy, vẻ mặt tái mét.

Hoắc Vũ Hạo mơ màng mở mắt, sau đó giật mình nghiêng người ngồi dậy. Nhưng khi hắn vừa xoay mặt qua đã nhìn thấy ánh mắt như muốn giết người của Vương Đông.

Vương Đông nghiến răng:

- Rõ ràng hôm qua ngươi nói sẽ không lập lại tình trạng ôm nhau ngủ mà!

- Ủa… ta có nói sao?

Hoắc Vũ Hạo ngơ ngác.

- Ngươi.. Ta liều mạng với ngươi!

Vương Đông bổ nhào vào người Hoắc Vũ Hạo.

Hoắc Vũ Hạo vội vàng bắt lấy hai tay hắn, khuôn mặt vẫn còn ngơ ngác nhìn một bên:

- Ngươi…mau nhìn kìa!

- Nhìn cái gì…

Vừa nói xong Vương Đông cũng nhìn theo ánh mắt Hoắc Vũ Hạo, vừa thấy khung cảnh trước mắt hắn cũng ngẩn ra.

Hai người cùng mở to mắt mà nhìn, bốn mươi lăm độ phía trước hai người xuất hiện một khe rãnh to.

Khe rãnh này rộng khoảng một thước rưỡi kéo dài thẳng tắp đến hơn năm mươi thước mới biến mất.

Nếu chỉ là một khe rãnh như vậy cả hai cũng không qua ngạc nhiên đến nỗi trợn mắt há mồm. Dù sao lúc cả hai thi triển Vũ Hồn Dung Hợp kỹ lập tức hư thoát toàn bộ Hồn Lực rồi bất tỉnh, uy lực to lớn cũng là bình thường.

Nhưng khe rãnh này lại kinh khủng ở chỗ toàn bộ bùn đất và lá cây phía dưới khe rãnh lại nhuộm một màu vàng kim, màu vàng kim này giống hệt với màu Vũ Hồn Linh Mâu của Hoắc Vũ Hạo.

Không chỉ bùn đất phía dưới khe rãnh, khe rãnh còn đi qua một vài đại thụ, trong đó có lướt nhẹ qua một đại thụ, một vệt cắt hình nửa vòng tròn xuất hiện trên thân cây nơi khe rãnh đi qua, mặt cắt cũng nhuộm màu vàng. Các loại thực vật gần sát hai bên khe rãnh lại không có gì xảy ra.

Ánh sáng mặt trời đã chiếu xuống, khe rãnh lúc này lóe vàng như một con đường hoàng kim xuất hiện trước mặt hai người.

- Cái này… là Quang Minh Nữ Thần Điệp tạo ra à?

Hoắc Vũ Hạo ngơ ngác.

Vương Đông lúc này vẫn còn ngồi đè lên người Hoắc Vũ Hạo, hắn cũng ngơ ngác lắc đầu:

- Không, chắc chắn không phải. Mặc dù Vũ Hồn của ta cũng có màu vàng nhưng là màu vàng lam chứ không giống thế này, màu sắc của khe rãnh này giống hệt Vũ Hồn Linh Mâu của ngươi!

Hoắc Vũ Hạo vỗ vỗ đùi Vương Đông:

-Mau đứng dậy, chúng ta sang đó xem.

- Ừm!

Lúc này Vương Đông cũng bị con đường hoàng kim phía trước thu hút nên không chú ý đến hành động của Hoắc Vũ Hạo, hắn nghiêng thân thể rồi từ người Hoắc Vũ Hạo đứng dậy. Hoắc Vũ Hạo cũng đứng dậy theo rồi cả hai đi về phía con đường hoàng kim phía trước, ngồi xổm xuống quan sát.

Vương Đông định đưa tay chạm vào, Hoắc Vũ hạo lập tức nắm lấy tay hắn:

- Khoan, ngươi nói màu sắc này giống Vũ Hồn Linh Mâu của ta, vậy để ta thử trước!

Nói xong hắn đưa tay vào khe rãnh chạm xuống đất.

Hoắc Vũ Hạo vừa chạm vào liền thu tay về như bị điện giật, vẻ mặt vô cùng khiếp sợ. Lúc tay vừa chạm trúng phần màu vàng đầu óc hắn dường như có chút rối loạn, Tinh Thầi Hải khẽ ba động như chịu linh hồn trùng kích.

- Cái này là dấu vết để lại sau khi chúng ta dùng Vũ Hồn Dung Hợp kỹ đấy, ngươi cũng thử đi.

Hoắc Vũ Hạo gọi Vương Đông.

Vương Đông vốn đã vô cùng tò mò, nghe Hoắc Vũ Hạo gọi lập tức lấy tay chạm vào.

Phản ứng của hắn còn hoành tráng hơn Hoắc Vũ Hạo, ngây người ra một lúc rồi mới hồi phục tinh thần.

Hai người kinh hãi nhìn nhau.

- Việc này… kinh khủng thật. Đây chỉ là dấu vết lưu lại của Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ mà ta lại có cảm giác như phải chịu một kích toàn lực từ Linh Mâu của ngươi, nếu trức tiếp đối diện với Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ thì…

Lúc này giọng nói của Vương Đông vì đang hưng phấn nên đã hơi run. Bất kỳ một hồn sư nào cũng hy vọng bản thân có Hồn Kỹ mạnh mẽ.

Hoắc Vũ Hạo nói:

- Ngươi nhìn đi, giới hạn công kích của Hồn Kỹ này là năm mươi thước, công kích trên một đường thẳng, lúc này vẫn không biết có thể tập trung vào một điểm được không. Uy lực thì hẳn là kết hợp của hai người, phá hoại và công kích tinh thần nhưng uy lực lại mạnh hơn rất nhiều. Công kích này mà đối mặt trực tiếp thì…

Vương Đông hưng phấn gật đầu:

- Đúng thế, hơn nữa uy lực của Vũ Hồn dung hợp kỹ sẽ tăng lên theo tu vi của chúng ta. Uy lực Vũ Hồn dung hợp kỹ của chúng ta thật bá đạo, nếu bây giờ gặp lại Thiên La Địa Võng chắc chắn chúng ta sẽ dễ dàng chiến thắng.

Hoắc Vũ Hạo cũng vô cùng hưng phấn nhưng vẫn bình tĩnh hơn Vương Đông:

- Vương Đông à, ngươi thấy ở kỳ sát hạch chúng ta có thể sử dụng Vũ Hồn dung hợp kỹ này sao? Với uy lực này ta nghĩ Hồn Tôn cũng chưa chắc chịu được!

Trong nháy mắt sắc mặt Vương Đông cứng đờ:

- Đúng rồi, không ngờ uy lực quá lớn lại là vấn đề. Hơn nữa chúng ta cũng chỉ có thể đánh được một kích, sau khi dùng cả hai sẽ lập tức bất tỉnh.

Hoắc Vũ Hạo nói:

- Đây là lần đầu chúng ta sử dụng nên mới như vậy, sau này làm lại hẳn sẽ không tiêu hao nhiều Hồn Lực như thế nhưng chắc cũng chỉ có thể dùng được một lần. Dù sao có Hồn Kỹ mạnh mẽ là một chuyện tốt, sau nay chúng ta luyện tập nhiều chắc hẳn uy lực sẽ tăng lên.

Vương Đông nói:

- Lần này mà gặp lại Mã Tiểu Đào kia chúng ta sẽ không bị bắt nạt nữa, phải đánh nàng một trận cho nàng biết sự lợi hại.

Hoắc Vũ Hạo nói:

- Vũ Hồn dung hợp kỹ của chúng ta cũng cần có một cái tên. Lần này vì ta đoán sai khiến ngươi phải ngủ ngoài trời một đêm, tên của nó ngươi đặt đi.

Vương Đông lập tức chập nhận:

- Được lắm, xem như ngươi cũng biết điều. Nên gọi là gì nhỉ, Tử Vong Ngưng Thị nhé?

Hoắc Vũ Hạo còn chưa kịp lên tiếng hắn đã tự trả lời:

- Không được không được, dù sao là hai người kết hợp thì phải có cả Vũ Hồn của ta. Vậy thì gọi là Quang Minh Nữ Thần Xinh Đẹp Ngưng Thị nhé!

Hoắc Vũ Hạo bó tay nhìn hắn:

- Ngươi nghĩ Quang Minh Nữ Thần Điệp của ngươi là Quang Minh Nữ Thần sao? Rõ ràng là tự khen mình xinh đẹp như Quang Minh Nữ thần, mà cho dù nữ thần có tồn tại thì cũng không có quan hệ gì với ngươi nhé.

Mặt Vương Đông đen lại:

- Nói gì mà khó nghe quá, chẳng lẽ gọi là Hồ Điệp Ngưng Thị? Tên gì mà xấu quá!

Đột nhiên hai mắt hắn sáng lên:

- À, có rồi, Vũ Hồn dung hợp kỹ cũng có đặc điểm riêng của nó rồi. Ánh sáng màu vàng này rất đẹp, sau khi dung hợp Vũ Hồn lại còn có ánh ngọc nữa, hay gọi là: Rực Rỡ, Điêu Tàn - Hoàng Kim Lộ nhé!

Hoắc Vũ Hạo mở to mắt:

- Tên thì hay thật nhưng hình như hơi dài dấy!

Vương Đông vênh mặt lên trời:

- Càng dài càng lợi hại ( DG: thâm à nha ). Mà cứ gọi tắt là Hoàng Kim Lộ cũng được, dù sao người ngoài cũng không hiểu. Lát nữa chúng ta hỏi Chu lão sư một chút, nhờ lão sư đánh giá uy lực của Hoàng Kim Lộ.

Vừa nghe đến ba chữ Chu lão sư Hoắc Vũ Hạo đột nhiên giật mình, ngẩng đầu lên nhìn mặt trời.

Vương Đông nhìn động tác của hắn cũng chợt nhớ đến điều gì, hai người nhìn nhau cùng hét to một tiếng rồi lập tức bỏ chạy.

Lại muộn rồi… mà còn muộn ở vòng đấu loại nữa chứ…

Cả hai dùng tốc độ nhanh nhất chạy về học viện Sử Lai Khắc, lúc này hai người nắm tay nhau chạy như điên, nhờ Hạo Đông chi Lực hỗ trợ nên tiêu hao cực ít hơn nữa tốc độ cả hai cũng nhanh hơn mà không quá chênh lệch.

Cũng may lúc trước cả hai không đi quá xa, nếu không cho dù có chạy hết sức cũng sẽ muộn.

Bên ngoài khu sát hạch có hơn ba mươi lão sư của học viện đang đứng, trong đó có Chu lão thái thái.

Ánh mắt của Chu Y lúc này đã muốn tóe ra lửa, nàng nhìn qua gần hai trăm học viên nhưng vẫn không thấy người mình muốn tìm.

Tiêu Tiêu đã đến từ sớm, vẻ mặt cô bé vô cùng lo lắng vì lúc này đã bắt đầu điểm danh, lớp Một ban Tân Sinh lại được điểm danh đầu tiên, mà lúc này cả Hoắc Vũ Hạo lẫn Vương Đông vẫn chưa thấy đâu. Nếu sau khi điểm danh xong mà cả hai chưa có mặt sẽ mất quyền thi đấu, chưa nói đến mất đi một cơ hội lớn, chỉ việc khiến cho Chu lão sư tức giận bọn họ cũng chịu không nổi rồi, cô bé lại là người chung nhóm chắc chắn sẽ không thoát.

Hai người này còn đang làm gì vậy, hôm qua đã muộn hôm nay lại muộn tiếp sao?

Cũng may lớp Một ban Tân Sinh có nhiều đệ tử tham gia nhất nên thời gian điểm khá dài…sau một hồi cũng đến lượt nhóm của Hoắc Vũ Hạo, trừ Tiêu Tiêu lên tiếng còn Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông lại không trả lời. Lúc này không chỉ các đệ tử xung quanh bắt đầu ồn ào mà các lão sư cũng giật mình.

Trong lịch sử học viện Sử Lai Khắc việc này tuy không phải xảy ra lần đầu nhưng lại cực kỳ hiếm có. Dù sao không tham gia sát hạch tân sinh cũng giống như không xem trọng học viện, việc này chắc chắn sẽ lưu lại ấn tượng xấu cho các lão sư.

Lão sư đang điểm danh thoáng dừng lại một chút để đợi rồi tiếp túc điểm danh, mãi đến lúc điểm danh đến lớp Sáu ban Tân Sinh thì cả hai mới chạy đến nơi.

Hai người ngủ một đêm bên ngoài sau đó chạy hết tốc lực, mặt cũng chưa kịp rửa, quần áo thì không chỉnh tề, thân thể dính đầy bùn đất và sương sớm.

Việc đến nước này cả hai đều phải cố gắng hết sức, nhất quyết không thể để mất quyền thi đấu!

- Báo cáo.

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đồng thời chạy đến chỗ lão sư và các học viên la lên.

Lão sư đang điểm danh liền dừng lại, người này tầm năm mươi tuổi, thân hình cao lến, da ngăm ngăm, vẻ mặt lạnh lùng.

- Hai người ở lớp nào? Sao lại đến muộn thế này?

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đều nhận ra vị lão sư này tên là Đỗ Duy Luân, là thầy chủ nhiệm hệ Vũ Hồn ở ngoại viện, ở ngoại viện quyền uy vô cùng lớn.

Hoắc Vũ Hạo trả lời:

- Thưa Đỗ lão sư, Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông của lớp Một ban Tân Sinh, vì mãi tu luyện mà quên mất giờ giấc.

Sắc mặt Đỗ Duy Luân trầm xuống:

- Sát hạch mà các ngươi còn đến muộn được, còn có khái niệm về thời gian không thế? Phạt hai người sau giờ học phải đi lau chùi toàn bộ sảnh của Giáo Học Lâu. Về chỗ.

- Dạ.

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông vội vàng đáp ứng, trong lòng đều nhẹ nhàng thở ra. Chỉ cần không phạt bọn hắn mất đi tư cách sát hạch là vẫn còn tốt rồi. Hai người vội vàng chạy vào đội ngũ của lớp, đứng chung với Tiêu Tiêu.

Đỗ Duy Luân liếc mắt về phía Chu Y đang đứng cách đó không xa, xong mới cầm danh sách đọc tiếp. Nếu là học viên khác với tính tình của hắn thì đã trực tiếp bỏ đi tư cách thi đấu, dù sao những nhóm ở đâu đều đã thông qua sát hạch tân sinh rồi. Nhưng Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đặc biệt ở chỗ đã có biểu hiện xuất sắc trong lúc thi đấu vòng tròn, có được thành tích toàn thắng. Điều này mới khiến vị thiết diện chủ nhiệm này cơi nới cho một chút.

Ở học viện Shrek, tuy là tất cả không phải dựa trên thành tích nhưng nếu có thực lực mạnh, thành tích tốt thì cũng sẽ đạt được một ít ưu đãi nhất định. Điều này thì ở bất cứ học viện nào đều như nhau.

- Hai tên các ngươi làm cái gì thế? Lát nữa các ngươi đợi bị Chu lão thái thái thu thập đi. Nhìn ánh mắt của bà mà xem, như muốn ăn tươi nuốt sống hai ngươi rồi.

Tiêu Tiêu nói một cách tức giận.

Vương Đông buồn bực nói:

- Ngươi cũng đừng lắm mồm nữa, còn không phải do tên Hoắc Vũ Hạo chết tiệt này sao, nếu hắn không kéo ta ra ngoài luận bàn, lại không để ý đến thời gian thì làm sao mà trễ được!

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông cũng đã thương lượng trước rồi, chuyện bọn hắn có được Vũ hồn dung hợp kỹ tạm thời giữ bí mật, dù sao bọn hắn cũng chưa dùng đến ở trong lần khảo hạch này. Bọn hắn nhất trí chỉ đem chuyên này nói cho Chu lão sư để bình ổn lửa giận của bà thôi. Đồng thời cũng để cho bà chỉ đạo tu luyện. Đến khi nào vận dụng thành thạo sẽ thi tiển trong lúc khảo hạch.

Lát sau Đỗ Duy Luân đã điểm danh xong, tiếp theo là bốc thăm. Chỉ là sát hạch tân sinh mà thôi, cũng có quá nhiều nghi thức rườm rà. Hoắc Vũ Hạo đại diện cho đoàn thể của hắn lên rút thăm. Toàn bộ đệ tử gồm sáu mươi bốn tổ chia làm ba mươi hai tràng, từng đôi một đấu với nhau.

Ngày hôm qua các học viên đã có một ngày nghỉ ngơi chỉnh đốn lại, khu sách hạch cũng đã cải thiện xong, chỉ cần sửa lại tấm ngăn vị trí là được. Một lần nữa chia thành mười sáu khu vực. Lúc này, diện tích sàn đấu đều tăng lên mấy lần, các học viên tham gia đấu loại cũng có không gian lớn hơn để thi triển thân thủ.

Quy tắc đấu loại rất đơn giản, sáng một trận, chiều một trận. Đoàn thể nào bị loại thì về đi học tiếp, thắng thì ở lại tiếp tục trận đấu. Trong ba ngày sẽ kết thúc chọn ra top 3.

Rút thăm xong, vòng loại liền bắt đầu, ba mươi hai trận đấu triển khai đồng thời. Như vậy thì sẽ giảm thiểu thời gian thi đấu lại, giúp cho sau khi đấu xong các học viên có thêm thời gian để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho trận đấu buổi chiều.

Đội Hoắc Vũ Hạo được phân thi đấu ở khu thứ mười lăm, giám thị cũng đã đổi thành người khác, lần này là một nữ lão sư, tuổi tầm ba mươi, nhìn qua có vẻ hiền lành.

Lúc rút thăm thì chỉ thấy đánh số, bọn hắn cũng không biết đối thủ của mình là ai, đến khi ra sân đấu thấy liền cảm thấy có chút bất đắc dĩ. Đối thủ của bọn hắn lại là người một nhà, lớp Một ban Tân Sinh. Trận đấu loại này cũng trở thành nội chiến.

Ba học viên của đội đối phương Hoắc Vũ Hạo biết hết, trong đó có một gã từng có xích mích với Vương Đông. Theo Vương Đông nói thì sau khi tên kia bị hắn đánh một trận thì đã trở nên thành thật hơn rất nhiều.

Chu Y phán đoán cực kì chuẩn xác, khi bà đã định ra rằng ba người Hoắc Vũ Hạo là đội hạt giống của lớp Một ban Tân Sinh thì tất nhiên rằng có thực lực mà các đội khác có thể sánh được. Thời gian của trận đấu cũng không dài, mặc dù đối thủ cũng khá nhưng khi Vương Đông và Tiêu Tiêu đồng thời ra tay, và có kĩ năng Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng phụ trợ thì chỉ cần mười phút đã giải quyết xong trận đấu, tiến vào vòng trong.

Bất quá lúc ba người Hoắc Vũ Hạo đi khỏi khu sát hạch, niềm vui thắng lợi trong nháy mắt không sót lại chút gì. Bởi vì ngay cửa, Chu lão thái thái đang đứng chờ ở đấy, vẻ mặt âm trầm vô cùng.

- Tiêu Tiêu về trước nghỉ ngơi, còn hai người các ngươi, theo ta!

Chu Y nói xong, hừ lạnh một tiếng, quay người bước đi.

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đồng thời cảm thấy lạnh sống lưng, may là hai người đã chuẩn bị trước, quay sang liếc nhau xong mới đi theo Chu Y. Tiêu Tiêu chỉ có thể cho hai người một cái ánh mắt ý bảo tự cầu phúc.

Lần này Chu Y trực tiếp đưa bọn hắn về phòng làm việc của bà. Là chủ nhiệm một lớp trong ban Tân Sinh, phòng làm việc của bà nằm ở khu kí túc xá phía Bắc, phía sau khu làm việc của khu giáo sư cấp cao của Giáo Học Lâu. Văn phòng nằm ở tầng một, lúc này chỉ có mỗi mình bà.

Đi theo Chu Y vào phòng, Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông không khỏi kinh ngạc.

Vị Chu lão sư tính cách lạnh lùng, tác phong nghiêm nghị thế nhưng bố trí văn phòng lại thập phần lịch sự tao nhã. Tường phòng quét vôi trắng nhạt, ngoài ra là một số vật liệu gỗ màu đỏ nhạt, còn có trường kỹ màu đỏ thẫm và một số bố trí khác. Trong phòng còn có một cánh cửa nhỏ, có vẻ là dẫn sang phòng ngủ. Không thể không nói rằng học viện Sử Lai Khắc đối xử với giáo viên tương đương tốt.

Hoắc Vũ Hạo bước vào sau, cẩn thận đóng cửa lại. Chu Y đã ngồi ở trên tràng kỷ, hai tay khoanh trước ngực, lạnh lùng nói:

- Nói đi, hai người các ngươi đang làm trò gì? Hay đấy! Đến muộn liên tục hai ngày, có phải các ngươi nghĩ rằng đã thông qua sát hạch tân sinh, đã đủ lông đủ cánh rồi, ta không quản được các ngươi nữa chứ gì? Ta nói cho các ngươi biết, chỉ cần ta muốn, thì khai trừ bọn ngươi ra khỏi học viện là chuyện dễ dàng. Trên thế giới này chưa bao giờ có chuyện thiếu thiên tài, số lượng thiên tài bị ta khai trừ cũng không phải là ít, rất rất nhiều, nguyên nhân chỉ có một, đó là tính cách của bọn chúng không thích hợp trở thành một gã cường trả. Cho ta lí do để không xử phạt hai người.

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông liếc nhìn nhau, Vương Đông liền huých hắn tiến lên, ý bảo hắn giải thích.

Hoắc Vũ Hạo chỉ phải kiên trì nói:

- Thực xin lỗi Chu lão sư, là đệ tử sai rồi.

Biết nhau ba tháng, bọn hắn cũng đã quen thuộc tính tình của Chu Y, chỉ thích mềm không chịu cứng, cứng rắn chống đối chỉ càng chọc giận vị thái thái này. Thái độ càng tốt thì bị trừng phạt càng ít.

- Xin lỗi là được sao? Các ngươi không biết sai lầm của mình lớn thế nào à? Các ngươi chỉ mới hơn mười tuổi đã bắt đầu lười biếng, chỉ với lý do này ta cũng có thể đuổi cả hai đi rồi. Có lý do gì thì mau nói!

Hoắc Vũ Hạo vô cùng cung kính nói:

- Chu lão sư đừng nóng giận, chuyện hôm qua ngài còn nhớ không. Hôm qua nhóm đệ tử đánh với nhóm Hoàng Sở Thiên, trong nhóm Hoàng Sở Thiên có hai tỷ muội song sinh Lam Tố Tố và Lam Lạc Lạc.

- Ừm.

Chu Y trả lời.

Hoắc Vũ Hạo tiếp tục nói:

- Lần đó nhóm đệ tử suýt thua trận vì Vũ Hồn dung hợp kỹ của Lam Tố Tố và Lam Lạc Lạc, cuối cùng nhờ cả nhóm đồng tâm hiệp lực mới có thể miễn cưỡng ngăn chặn Vũ Hồn dung hợp kỹ của hai người và dành lấy thắng lợi, cuối cùng là toàn thắng tại vòng thi đấu vòng tròn.

- Sau khi trở về đệ tử và Vương Đông vô cùng thích thú về Vũ Hồn dung hợp kỹ nên quyết định thử một lần xem Vũ Hồn của cả hai có thể dung hợp được hay không. Bởi vì tại học viện không có tiết dạy đặc biệt dành cho Vũ Hồn dung hợp kỹ nên cả hai đành phải tự mày mò. Không ngờ lần đầu tiên thử nghiệm Vũ Hồn lại thật sự dung hợp, kết quả là trong quá trình dung hợp cả hai đều ngã ra bất tĩnh trên giường Vương Đông, đến khi đệ tử tỉnh dậy đã trễ giờ lên lớp. Đây cũng là nguyên nhân cả hai đi trễ vào sáng hôm qua.

Trong lúc đang giải thích Hoắc Vũ Hạo có cảm giác Vương Đông ở phía sau đang dùng hai ngón tay nhéo mạnh bên hông rồi xoay một trăm tám mươi độ.

Tuy rất đau nhưng hắn không dám thét to, lúc này khuôn mặt Hoắc Vũ Hạo trở nên cứng ngắc.

- Dung hợp Vũ Hồn?

Chu Y giật mình, nàng không ngờ đây lại là lý do của Hoắc Vũ Hạo nên thuận miệng hỏi tiếp:

- Vậy các ngươi thành công thật sao?

Hoắc Vũ Hạo xoa xoay đầu:

- Cũng không biết là thành công hay không nên hôm qua lúc tập chạy đệ tử có thử lại một chút. Buổi tối cả hai lại ra khỏi học viện để thử Vũ Hồn dung hợp kỹ mới xuất hiện này nhưng không ngờ vừa thử đã thành công hơn nữa uy lực của Vũ Hồn dung hợp kỹ này lại vô cùng mạnh mẽ. Nhưng ngay sau khi cả hai kết hợp thi triển Vũ Hồn dung hợp kỹ thì Hồn Lực cả hai đều tiêu hao toàn bộ rồi ngã ra bất tỉnh tại rừng cây…đến khi tỉnh lại cũng như hôm trước.. tiếp tục muộn. Thưa Chu lão sư, hai đệ tử thật sự bởi vì cố gắng tu luyện nên mới trễ giờ thi đấu, đây chỉ là chuyện ngoài ý muốn, đệ tử chắc chắn sẽ không tái phạm nữa!

Nói đến đây Hoắc Vũ Hạo cũng ngẩng đầu nhìn trộm Chu Y, không ngờ Chu Y lúc này cũng đang trợn mắt vì ngạc nhiên.

- Ngươi… ngươi nói cả hai chỉ thử sử dụng Vũ Hồn Dung dung hợp kỹ nhưng lại thật sự thành công?

Giọng nói của Chu Y cao hắn lên, nàng cũng từ ghế ngồi đứng dậy vẻ mặt vô cùng hưng phấn.

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông cùng gật đầu.

Chu Y hưng phấn nói:

- Mau, mau sử dụng Vũ Hồn dung hợp kỹ của cả hai cho ta xem!

Hoắc Vũ Hạo nói:

- Chu lão sư à, buổi chiều nay đệ tử còn phải thi đấu nữa, Vũ Hồn dung hợp kỹ này khi sử dụng sẽ tiêu hao toàn bộ Hồn Lực của cả hai đệ tử.

Chu Y tức giận nói:

- Đó là vì lần đầu sử dụng Vũ Hồn dung hợp kỹ nên tiêu hao là cực lớn, những lần sau sẽ không như vậy. Nếu mỗi lần sử dụng Vũ Hồn dung hợp kỹ xong Hồn Sư lập tức bất tỉnh vậy đây là kỹ năng để tự sát sao? Mau lên, có ta ở đây giúp cả hai hồi phục Hồn Lực chắc chắn không ảnh hưởng đến thi đấu đâu! Cả hai cứ nhằm vào ta mà thi triển!

Chu Y đã nói thế Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông cũng không tiếp tục từ chối, cả hai xoay mặt nhìn nhau, Hoắc Vũ Hạo dang tay ôm Vương Đông. Thân thể Vương Đông khẽ cứng lại một chút nhưng cũng không cự tuyệt, nhắm mắt dang tay ôm Hoắc Vũ Hạo.

Khi thân thể vừa tiếp xúc cả hai lập tức phóng xuất Vũ Hồn.

Hồn Lực lập tức dung hợp thành Hạo Đông chi lực lưu chuyển trong thân thể hai người, lúc này Vương Đông và Hoắc Vũ Hạo có cảm giác cả hai đã hợp thành một.

Một, hai, ba giây trôi qua…

Lúc này Chu Y vô cùng chăm chú, trong phòng làm việc yên tĩnh đến nỗi có thể nghe được tiếng kim rơi… Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đều phóng thích Vũ Hồn nhưng lại không có gì xảy ra…

Chu Y trợn mắt nhìn cả hai, lúc này bà đã chuẩn bị phòng ngự rất kỹ càng nhưng ngoài trừ việc Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đang tình tứ ôm nhau thì không có gì xảy ra… khóe mắt Chu Y đã khơi run run.

Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đã bắt đầu cảm thấy kỳ lạ, nếu theo tình huống hôm qua lúc này Hồn Lực của cả hai đã tiêu hao toàn bộ mới đúng, sau đó hồn kỹ Rực Rỡ, Điêu Tàn - Hoàng Kim Lộ sẽ phóng ra… nhưng bây giờ lại không có gì xảy ra.

- Các ngươi định chọc cười ta sao?

Giọng nói Chu Y phát ra từ kẽ răng vô cùng lạnh lùng, Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông khẽ rùng mình tách ra, khuôn mặt vô cùng ngạc nhiên.

Trên người Chu lão sư có sát khí! Cả hai đều có chung một cảm nhận, lúc này vị Chu lão thái thái này đang muốn phát tác!

Hoắc Vũ Hạo lập tức lên tiếng:

- Chu lão sư, thật sự đệ tử không nói dối, đêm qua cả hai đã thi triển được Vũ Hồn dung hợp kỹ, còn lúc này đệ tử thật sự… thật sự…

Chu Y lạnh lùng:

- Hai người các ngươi vào đây ôm nhau cho ta xem à, được lắm, hôm nay cả hai sẽ biết tay ta, ta sẽ…

Không đợi Chu Y nói xong Hoắc Vũ Hạo lập tức nắm tay Vương Đông rồi thi triển Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng phụ trợ cho Chu Y.

- Hả?

Chu Y đang vô cùng tức giận chuẩn bị ra tay lập tức có cảm giác cảnh vật xung quanh trở nên vô cùng rõ ràng, chỉ cần chớp mắt một cái tất cả mọi sự việc diễn ra xung quanh trăm mét đều hiện lên trong đầu.

Phạm vi đã lớn như thế rồi? Chu Y biết rõ phạm vi Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng của Hoắc Vũ Hạo chỉ ở đường kính ba mươi thước, lúc này lại trở thành hơn trăm thước… biên độ tăng trưởng này quá kinh khủng rồi!

Tranh thủ lúc Chu Y còn đang sửng sốt Hoắc Vũ Hạo đã lên tiếng:

- Chu lão sư có nhớ đệ tử đã từng nói qua, phạm vi của Tinh Thần Tham trắc sẽ tăng lên theo tu vi của đệ tử. Hơn ba tháng được ngài giúp đỡ dạy dỗ nên phạm vi Tinh Thần Tham Trắc của đệ tử đã có phạm vi đường kính năm mươi thước, ngoài ra đệ tử còn nghiên cứu được cách tập trung tinh thần lực tại một hướng giúp tăng thêm phạm vi. Lúc này ngài có thể cảm giác được trong phạm vi đường kính năm mươi thước là nhờ đệ tử và Vương Đông sử dụng dung hợp Hồn Lực, Hồn Kỹ của đệ tử được hỗ trợ nên phạm vi ảnh hưởng tăng lên gấp đôi, biên độ tăng trưởng Hồn Lực của cả hai cũng tăng lên, điều này có thể chứng minh đệ tử và Vương Đông sử dụng được Vũ Hồn dung hợp kỹ mà! Hơn nữa dấu vết cả hai sử dụng Vũ Hồn dung hợp kỹ đêm qua vẫn còn, nếu ngài không tin đệ tử có thễ dẫn ngài đi xem.

Nghe Hoắc Vũ Hạo giải thích một lúc nên Chu Y đã bắt đầu bình tĩnh, lúc này nàng biết mình đã quá nóng giận.

Trong hơn ba tháng làm lão sư cho lớp Hoắc Vũ Hạo nàng rất rõ hắn. Trong trí nhớ của nàng chưa có học viên nào siêng năng hơn hắn, trong nhóm đệ tử cùng lứa hắn cũng vô cùng trầm ổn, thậm chí có thể xem như một ông cụ non. Nếu thật sự hắn muốn nói dối cũng không thể nghĩ một lý do dễ bị phát hiện như thế.

Mỗi người có một sở trường riêng, Chu Y mặc dù là lão sư trong học viện Sử Lai Khắc nhưng lại không quá hiểu rõ về Vũ Hồn dung hợp kỹ. Dù sao Vũ Hồn dung hợp kỹ thật sự rất hiếm gặp, nghe Hoắc Vũ Hạo giải thích nàng cũng đã khá tin tưởng, lửa giận cũng đã giảm bớt khá nhiều.

Chu Y hất tay lên:

- Thôi được, thu lại Hồn Kỹ đi, ta tạm tin tưởng hai ngươi. Nhưng việc không thể sử dụng Vũ Hồn dung hợp kỹ lại vô cùng kỳ lạ, cả hai ở lại đây chờ ta một chút, ta đi gọi một lão sư đã nghiên cứu khá sâu về dung hợp Vũ Hồn đến giải thích.

Chu Y vừa nói xong lập tức bước đi ngay.

Người vừa ra ngoài Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông lập tức thở phào ngã người ngồi xuống ghế, Hoắc Vũ Hạo đưa tay trái lau mồ hôi lạnh trên trán, Vương Đông cũng đưa tay lên… lúc này hắn phát hiện tay trái của mình vẫn còn đang bị Hoắc Vũ Hạo nắm lấy.

- Mau buông tay!

Vương Đông tức giận rút tay ra sau đó trừng mắt nhìn Hoắc Vũ Hạo:

- Tất cả là tại ngươi, nếu không phải vì ngươi muốn ra ngoài nghiên cứu kỹ năng ta làm sao bị Chu lão sư để ý, đây cũng đâu phải bí mật gì!

Hoắc Vũ Hạo dựa người vào lưng ghế cười ha ha:

- Trách thì cứ trách ta nhưng đây cũng đâu phải chuyện xấu, được các lão sư chỉ điểm việc tu luyện của chúng ta sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cái tính khí nóng lạnh thất thường của ngươi vẫn không bỏ đi được à, có lẽ chỉ có ta mới chịu được ngươi mà thôi!

Vương Đông hừ một tiếng:

- Chỉ với ngươi ta mới thế, người khác thì còn lâu. Nhưng hôm nay có thể trông thấy bộ dạng khiếp sợ của Chu lão thái thái thì bị mắng một trận cũng không quá lỗ. Ngươi nói xem sau khi chúng ta vượt qua sát hạch còn có thể được Chu lão thái thái dạy hay không?

Hoắc Vũ Hạo nói:

-C ũng không biết nữa, Chu lão sư tuy có thể dạy rất nhiều nhưng vẫn có sở trường riêng. Bởi vì lớp chúng ta quá thấp, tu vi cũng không cao nên Chu lão sư cũng không thể hiện ra trình độ thật sự của mình. Ta thật sự hi vọng sau khi vượt qua sát hạch có thể tiếp tục dược Chu lão sư giảng dạy, dù sao được một người hướng dẫn tận tình nghiêm khắc đối với chúng ta cũng không phải là việc xấu, ít nhất chúng ta sẽ không lơ là việc học tập kiến thức và tu luyện.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Son Nguyen14 Tháng tư, 2018 12:01
bố cái thằng "LTC" m rảnh quá à dịch thì dịch đi cứ thêm vào mấy câu làm mẹ gì người ta viết thì kệ người ta cứ chê người ta lặp ý ko biết tính toán m thử viết 1 chương truyện cho người ta xem
Avatar
Salty Sakurai16 Tháng tư, 2018 00:52
một số chương bị thiếu nội dung và có vẻ từ chương 220 bắt đầu không có dịch mà bê nguyên của 1 web dịch nào đó làm truyện đọc vài chỗ rất ngược ngạo
Avatar
Hàn Ngọc03 Tháng bảy, 2018 06:28
thể loại truyện là huyền huyễn mới đúg chứ nhỉ?
Avatar
Tuấn Nguyễn10 Tháng chín, 2018 20:30
phần 3 đã có rồi mà phần 2 vẫn chưa full... là do quên hay drop r... ???
BÌNH LUẬN FACEBOOK