Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Lăng Thiên Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Lăng Kiếm, Lăng Trì cùng một động tác, hai thanh trường kiếm cùng lúc bổ ra, huyết vũ đầy trời. Ngay sau đó là Phùng Mặc mang theo mấy trăm tráng sĩ quát lớn một tiếng triển khai công kích lần thứ hai. Dũng khí hoàn toàn bị địch nhân đoạt mất, tựa như một đám sơn dương ngu ngốc chờ bị thịt, ngoại trừ phát ra những tiếng rên rỉ sắp chết, đã đánh mất toàn bộ dũng khí chống cự.

Tựa như triều dâng giữa biển lớn xẹt qua những địch nhân còn sót lại, trên mặt đất, ngoại trừ một mình Lăng Thiên ra, đã không còn bất kỳ vật sống nào khác.

Toàn quân bị diệt.

Ở bên cạnh, Lăng Kiếm đang chỉ thị cho Lăng Trì: "Đi, đến chỗ lúc đầu, còn không ít tên bị mê man ngã trên mặt đất, mỗi tên bổ cho một kiếm, không được lưu lại một tên nào còn sống".

...

Gió thu gào thét giận dữ, Lăng Thiên giục ngựa đứng sừng sững ở sơn khẩu, trong tay cầm một ưng nhãn sáo đồng, từ trên cao nhìn xuống, dõi mắt về phía Tiêu gia ở phía xa xa, cờ xí phấp phới trong gió, biểu tình thản nhiên mà lạnh lùng. Những người lĩnh quân của Tiêu gia tụ họp tại đây không phủ nhận đã tạo ra thế như chẻ tre, hẳn đang chìm trong mộng đẹp thẳng tiến về đô thành Thừa Thiên đây?!

Ở sau lưng hắn, một đội kỵ binh lẳng lặng sắp hàng rất chỉnh tề, trên mỗi khuôn mặt thô kệch tràn đầy vẻ cường tráng cùng với ý nguyện kh chiến, nóng lòng muốn được thử sức, không chút che giấu.

Phía sau nữa, trong một mảnh huyết bạc, hơn mươi cô thi thể đầu lìa khỏi cổ lăn lóc, chính là tướng lĩnh trấn thủ binh lính nơi đây.

Sau khi thuận lợi giải quyết quân đội tinh nhuệ bí mật tiềm nhập của Tiêu gia, Lăng Thiên ngựa không dừng vó, giết thẳng đến đây. Cửa khẩu biên phòng của một nước, há có thể khinh thường? Nếu biết có sự tồn tại của kẻ phản bội, đương nhiên là phải lựa chọn tiêu diệt những kẻ đối lập. Đối với việc thu thập những kẻ thông đồng với địch nhân, Lăng THiên thậm chí còn có chút ý tứ cấp bách. Vừa đến liền trực tiếp dấy lên tinh phong huyết vũ. chưa đến một khắc công phu, nguyên bản những tướng lĩnh có quan hệ với họ Vương đã bị hắn thanh trừ sạch sẽ không chút nương tay.

"Phùng Mặc. phái hai người bằng tốc độ nhanh nhất quay lại Lăng phủ biệt viện. Truyền thủ lệnh của ta. Thái phó đương triều Vương Chí Hoành thông đồng với địch nhân phản quốc. Tội không thể tha. Tịch thủ tài sản chém toàn gia. Một người không lưu. Phàm là nhân mã có quan hệ với họ Vương. mặc kệ là văn thần hay võ tướng. Tức khắc đình chỉ chức vụ. Áp tải đến thành Thừa Thiên chờ xử lý. Phàm người nào phản khágn, gây chuyện. Vô luận vì sao, giết không cần luận tội. Với những chức vị trống. lăng phủ biệt viện toàn quyền an bài nhân viên, trong vòng một ngày lập tức tiếp nhận. Không được sai sót". Lăng Thiên miệng không ngừng nói tay không ngừng viết, nhanh chóng soạn ra một cái thủ lệnh giao cho Phùng Mặc.

"Dạ". Khuôn mặt tựa như nham thạch của Phùng Mặc không có bất luận biểu tình nào. Chỉ định hai thủ hạ đắc lực, truyền mệnh lệnh xuống. hai gã thủ hạ xoay người lên ngựa. ôm quyền hành lễ. Nháy mắt cực nhanh lao đi.

Lăng THiên nhìn đội hình không lồ của Tiêu gia ở phía xa xa. Trong lòng không kiềm chế nổi lên một loại ý nghĩ phải diệt sạch toàn bộ những kẻ này.

Chỉ khi đối mặt chính diện, mới có thể chân chính cảm thấy được chỗ cường đại tinh duệ của quân đội Tiêu gia. Tiêu Phong Dương trị quân nghiêm cẩn. Thé gian hiếm có. Quả nhiên "nghe tiếng không bằng gặp mặt, gặp mặt càng hơn nghe tiếng". Ngay cả cách một cự ly xa như vậy vẫn có thể cảm thụ được một cỗ quân uy nghiêm nghị tới cực điểm.

Quân đội như vậy. Có thể tưởng tượng được trên chiến trường là loại cương mãnh vô địch đến mức nào.

"Công tử. Tiêu gia quả thực trên thực tế đã nắm giữ quyền khống chế nơi này. Vì sao không lập tức chiếm lĩnh. Mà người của Tiêu gia lại chỉ đóng ở đó. Vì sao chậm chạp không tiến công? Như vậy chẳng phải là lãng phí nhân lực vật lực một cách vô ích ư? Nếu bọn họ chân chính dẫn binh chiếm nơi đây. Chỉ sợ chúng ta sẽ cực kỳ khó khăn nếu muốn tùy tiện chiếm lại". Phùng Mặc đi lên phía trước hai bước. Cảnh giác mà nhìn chăm chú về phía đối diện. Đưa ra một vấn đề mà hắn trăm suy ngàn tính không ra. "Ngay cả tài lưc của Tiêu gia có một không hai trong thiên hạ, nhưng cũng không thể chịu nổi sự lãng phí như vậy. Thuộc hạ thực khó có thể hiểu rõ ràng. Thực sự là không thuận tình lý mà".

Phùng Mặc trước đây là thuộc hạ của tướng quân lăng Khiếu, cũng là người có kinh nghiệm đại chiến, đương nhiên với tác chiến của quân đội hiểu khá rõ. Nhưng bởi vì dạng như thế này, cho nên càng gia tăng nghi hoặc trong lòng hắn.

"Lãng phí? Sao lại lãng phí? Lãng phí chỗ nào?". Lăng Thiên lạnh lùng cười: "Cử động kiểu này của Tiêu gia, mới chân chính là âm hiểm đến cực điểm. Đóng quân ở chỗ này, tiếp đó án binh bất động; có quốc gia nào đối mặt với hai mươi vạn đại quân nhìn chằm chằm vào mình mà không khẩn trưởng? Cho nên phần quân đội này chẳng khác nào bóp chặt yết hầu của chúng ta. Làm cho chúng ta vô cùng khó chịu. Đầu tiên, ở phía Đông khiến cho Trầm như Hổ rơi vào thế giằng co , không dám có hành động nhỏ nào, làm cho cha ta suất lĩnh đại quân ở phía Nam đồng dạng không dám chủ động công kích Nam Trịnh. Đơn giản vì cả hai chiến tuyến này vô luận là nơi nào có động tĩnh, thì tất nhiên sẽ không quản được khu vực ở giữa này. Mà khi đó , chi quân đội này sẽ chân chính có đất dụng võ, cái gọi là phòng thủ vách sắt thành đồng kỳ thực chính là người của bọn họ, nếu muốn tiến quân thần tốc, cũng chẳng qua chỉ bằng thời gian lật bàn tay mình lên mà thôi. Nhưng nếu bọn họ ở bên ngoài trực tiếp đoạt lấy quyền khống chế nơi đây, toàn bộ những chỗ có lợi sẽ mất đi".

"Bởi vì nếu bọn họ hành động trước, tổn thất lớn nhất trái lại thuộc về bọn họ, ngoại trừ sẽ bại lộ sự thực là bọn họ có nội ứng ra, còn bởi vì chúng ta nhất định sẽ triệu tập toàn bộ quân độ tinh nhuệ nhất giải trừ sự uy hiếp lớn nhất này. Ngay cả tạo ra khe hở cho ĐÔng Triệu và Nam Trịnh lợi dụng cũng sẽ không tiếc. Dù sao khả năng tiến quân thần tốc của bọn họ mới là mối hiểm họa lớn nhất trong lòng chúng ta. mặt khác, nếu bọn họ bất động, chúng ta dựa vào quan ải hiểm yếu, đương nhiên không muốn tùy tiện phá vỡ loại cân bằng này. Chiến mà không nắm chắc, thì sẽ cấp cho địch nhân cơ hội có thể lợi dụng được. Huống chi hai phương Đông, Nam đều có chi quân đội của Tiêu gia đang chờ chúng ta".

"Cho nên loai tình hình này, chỉ cần bảo trì trạng thái giằng co, như vậy, hợp lại thì hậu phương nhất định phải tiêu hao tài lực để tiếp tế. Trong khi ấy Tiêu gia giàu nhất thiên hạ, tin rằng sẽ không vì cái này mà lo lắng. Còn đối với Thừa Thiên chúng ta cùng lúc ứng phó ba mặt, nhất định sẽ rất căng thẳng. Hai mặt Nam Trịnh đều thụ địch, bất cứ lúc nào cũng đối diện với nguy cơ diệt quốc, càng kéo dài sẽ càng không gượng dậy nổi. Cho nên, nhất định sẽ có một nhà không thể kiên nhẫn nổi mà phát động chiến tranh trước. Mà một nhà ấy bất luận là nhà nào cũng tốt, dù thế nào cũng tuyệt đối không phải là tiêu gia.Chỉ cần chiến tranh bạo phát, sẽ càng ngày càng khẩn trương, thương vong càng lúc càng lớn. Cuối cùng sẽ có một bên không thể duy trì được nữa. Đợi đến lúc đó, Tiêu gia chính là lấy tĩnh chế động, tĩnh quan kỳ biến, đến thời khắc tốt nhất, sẽ cuốn sạch cả đại lục".

Lạnh lùng nở nụ cười nói tiếp: "Tính toán của Tiêu gia, có thể nói dùng tài phú khổng lồ cặm cụi tích lũy bao năm qua để đổi lấy thắng lợi cuối cùng của trận chiến này. Đây là dự định của Tiêu gia. Quyết định này không những vô cùng khôn khéo, hơn nữa còn rất thiết thực. Mà toàn bộ đại lục thậm chí là toàn bộ thiên hạ, bất luận là phương thế lực nào cũng sẽ tiêu hao không thể gượng dậy nỗi, cũng không thể nào bắt chước được họ. Cho dù là lấy tài lực của chúng ta cũng không nổi. Chỉ có Tiêu gia mới chịu được mức tổn hao như vậy. Bởi vì Tiêu gia tích cóp ngàn năm qua, tối đa, cũng chỉ có tiền tài".

"cho nên, chiến tranh chính là đánh vào tài phú, ngươi có đủ tài phú, lực lượng tinh nhuệ, cuộc chiến này chưa đánh, trước cũng đã thắng phân nửa".

"Huống chi,dưới tình huống chờ đợi thế này, Tiêu gia tuyệt đối có lợi, còn thêm lựa chọn phát động tập kích, khiến cho các phương mâu thuẫn gay gắt; vô luận là nói từ điểm nào, đều có thể cho rằng đây là tính toán chuẩn bị tới mức cực điểm rồi. Thậm chí còn dụ định không tổn hại dù chỉ một binh một tốt để an hưởng khối thịt béo lớn nhất này. Thực sự là đã đến mức nghĩ đến chuyện tốt như nghĩ đến mộng đẹp. Tuy nhiên tại một ý nghĩa nào đó, kế hoạch của bọn họ kỳ thực rất có thể sẽ thành công".

"Nhưng mà... công tử đã biết rõ thế, vì sao lại..." Phùng Mặc muốn hỏi vì sao công tử đã biết rồi lại vẫn cứ phát động thành hai mặt quân? Đây không phải là tạo cơ hội cho địch nhân sao? Nhưng ngẫm lại những lời này không phải thân phận như mình có thể hỏi, cần phải hỏi, không khỏi ngượng ngùng ngậm miệng lại.

Lăng Thiên nở nụ cười xót xa âm hiểm.

"Lợn". Lăng Kiếm lạnh lùng liếc nhìn Phùng Mặc, trầm giọng nói thầm một câu.

"Ngươi... tên đầu cục gạch". Phùng Mặc thở hổn hển. Bộ râu quai nón cứng như cương châm vì tức giận mà trở nên run run. Phải nói rằng những người trong Lăng phủ, ngoài trừ vài người ít ỏi ra, hầu như không có ai không sợ Lăng Kiếm. Nhưng sợ Lăng Kiếm thì vẫn luôn không bao gồm Phùng Mặc.

Năm đó khi tên tiểu tử này theo đám người mình cùng nhau huấn luyện, còn theo không kịp hàng ngũ. Vậy mà hiện tại lại có thể trở thành đệ nhất sát thủ danh chấn thiên hạ? Bất quá có một chút trái lại thủy chung không thay đổi, đó chính là tên này tử nhỏ đã trương ra bộ mặt như cương thi, mãi cho đến bây giờ vẫn cứ lạnh như băng vậy; trong Lăng phủ biệt viện, Phùng Mặc, vị thủ lĩnh thiết huyết vệ có danh tiếng nhất này, chính là một trong số mấy người ít ỏi không sợ Lăng Kiếm. Bất quá năm đó mỗi lần mở miệng là mỗi lần gọi Lăng Kiếm là TIểu Kiếm Kiếm, nhưng hiện tại lại cũng không làm sao dám nhắc đến nữa...

"Ngươi nói ai là lợi? Ngươi... đồ cục gạch nhỏ". Vốn định gọi là tiểu tiện tiện, suy nghĩ một chút lại vẫn không gọi ra miệng. Cỗ sát khí băng hàn trên người tên Lăng Kiếm này một khi phát tay, ngay cả vị Phùng Mặc này cho dù là lão binh càn quấy đầy kinh nghiệm sa trường, cũng cảm thấy không thể chịu nổi.

"Ngươi chính là lợi". Lăng Kiếm khôgn chút khách khí nhếch miệng, khinh thường nói: "Nói là lợn ngươi còn không chịu phục? Theo công tử vài chục năm rồi, từ lúc công tử còn nhỏ cho đến bây giờ, ngươi đã từng phát hiện ra có kẻ nào đủ khả năng kẹp cổ công tử hay chưa? Không hổ làmoojt cái đầu lợn già, ngoại trừ chà đạp lương thực ra, ngươi chẳng là cái gì cả".

"Ngươi hay lắm hả? Cái tên mặt gạch nhà ngươi ngoại trừ cả ngày giả làm cương thi giết người, còn có thể làm cái gì? Vừa nhìn đến cái mặt người chết của ngươi lão tử đã muốn nôn mửa, ngươi chắc gì đã biết kế hoạch của công tử, còn mặt mũi nào nói ta?". Phùng Mặc mỉa mai đáp lời.

"Ta không biết, mà ta cũng không cần biết. Ta chỉ cần theo kế hoạch của công tử tiến hành là được. Không giống với ngươi, rõ ràng cái gì cũng đều không biết, lại còn cố gắng làm bộ làm tịch cái gì cũng muốn biết, đặt câu hỏi lung tung..." Lăng Kiếm tức khắc phản kích.

"Được rồi, được rồi". Lăng Thiên nhăn mày: "Hai người các ngươi cứ gặp mặt là ầm ĩ. Vứt các ngươi ở trong Lăng phủ biệt viện nheiefu năm như vậy, sớm chiều đối chọi với nhau, không ngờ còn chưa đủ ầm ĩ? Tại loại địa phương này còn tiếp tục ầm ĩ, nơi này là chiến trường, không phải hậu viện nhà các ngươi".

Lão Phùng cười hắc hắc, dùng một loại khẩu khí đặc biệt tang thương nói: "Công tử à, ngài không biết đâu. Lão Phùng ta đặc biệt hoài niệm cái ngày này mười năm trước, khi đó nếu như người nhìn người nào đó không vừa mắt, nắm cẳng chân hắn treo ngược lên, cởi tiểu khố ra mà đánh đòn. Thanh âm đó, tiếng kêu giòn giã đó, xúc cảm đó, thật gợi ra dư vị vô cùng nha. Bây giờ lớn rồi, cũng có thể khi dễ người khác rồi, không trở lại được năm đó nữa rồi".

Mặt Lăng Kiếm liền trắng toát, hung hăng trừng mắt liếc nhìn hắn. Nhìn quanh toàn bộ Lăng phủ, nói đến dám đánh Lăng Kiếm Lăng đại sát thủ gần như không có ai, bất quá lão Phùng lại là một ngoại lệ. Đừng xme hiện tại không nhắc đến Tiểu Kiếm Kiếm, thuận miệng là đem nói đến chuyện xấu hổ năm đó của Lăng Kiếm.

Lăng Thiên không khỏi mỉm cười, hứng thú nhìn Lăng Kiếm, giả vờ trầm tư nói: "Ừm, cái mông của Tiểu Kiếm, ta cũng đánh quá. Khi đó đánh vào rất là có cảm giác, dư vị còn kéo dài đến tận bây giờ. Có cảm giác rất là tròn lẳn. Không đúng. Hẳn phải như lời của Khổng phu tử: "Ba tháng không biết mùi thịt" mới chuẩn xác". Lăng Thiên cũng không có ý muốn coi đây là chiến trường. Xem ra hậu viện của Lăng phủ biệt viện đã chuyển đến nơi này rồi.

Vẻ mặt Lăng Kiếm xì xịt.

Lúc này Lăng Thiên phối hợp với lão Phùng trêu ghẹo Lăng Kiếm, ngược lại không hoàn toàn là vì tìm vui. Mà là từ sau khi Lăng Kiếm và Lê Tuyết đánh một trận, Lăng Thiên phát hiện, tính tình của Lăng Kiếm càng ngày càng trở nên quái gở. Ngoại trừ đối mặt với mấy người Lăng Thiên Lăng thần ra, với người khác đều là một bộ dạng lạnh như băng, không có một chút biểu cảm nào. Bình thường ôm kiếm ngồi xuống là ngồi liền một ngày một đêm, dù là ai cũng không để ý tới. Xuất kiếm nhanh hơn, hạ thủ lại càng độc.

Nếu chỉ nói một tuyệt đỉnh sát thủ, đây không phải là chuyện xấu, nhưng nếu nói đến huynh đệ của mình, tuyệt đối không phải là chuyện tốt.

Trong lòng Lăng Thiên có phần rất lo lắng, nếu Lăng Kiếm cứ tiếp tục phát triển với tình hình thế này, tất nhiên sẽ tiến vào trong kiếm đạo chân chính lãnh huyết. Đến lúc đó, võ công của Lăng Kiếm tất nhiên sẽ nhảy vọt về chất. Nhưng đồng thời , cũng sẽ biến thành một kẻ cuồng sát từ đầu đến cuối.

Như vậy tuy rằng có thể cho Lăng Thiên ột cỗ trợ lực lớn hơn, nhưng Lăng Kiếm ắt sẽ cô độc suốt đơi, hoàn toàn trở thành một cỗ máy giết người. Lăng Thiên vẫn muốn Lăng Kiếm trở thành một sát thủ sinh động có máu có thịt, một huynh đệ chân chính có thể giao tâm thác mệnh , mà không phải là một thanh bảo kiếm chỉ biết giết chóc. Lăng Thiên tình nguyện để Lăng Kiếm đi theo mình, cho dù tốc độ đề thăng chậm một chút, từng bước leo lên đỉnh cao võ học, cũng không nguyện ý để cho Lăng Kiếm dùng phương thức cực đoan như vậy để tàn khốc tiến vào đỉnh cao võ học.

Cho nên hôm nay, hiếm khi thấy Lăng Kiếm nói được nhiều hơn mấy câu đến thế, lăng Thiên liền không để mất thời cơ cùng lão Phùgn mặt đường trêu ghẹo Lăng Kiếm.

Một câu nói của Lăng thiên, đồng thời khiến cho những vị thiết huyết vệ ở đây hồi ức. Mọi người nhìn Lăng Kiếm, không khỏi nhớ về một đứa bé mạnh mẽ nghiêm túc, trong lòng dều rất cảm khái, vây lấy Lăng Kiếm, nwor nụ cười.

Lăng Thiên đi vài bước, ôn hòa nhìn Lăng Kiếm, mặt đang đỏ phừng phừng, nói: "A Kiếm, năm nay ngươi đã mười chín tuổi rồi phải không? Có cô nương nào vừa ý chưa? Ngươi thử nhìn xem, ngay cả Lăng Trì người ta, đều đã mau chóng ôm được mỹ nhân về, ngươi là đại ca, sao có thể tụt lại phía sau hắn chứ?".

Lăng Kiếm không ngờ Lăng THiên đột nhien nhắc tới đề tài này, nhất thời mặt đỏ tới mang tai, cúi đầu một lúc lâu mới nói: "Công tử đừng trêu chọc Lăng Kiếm, ta quả thực là chưa từng nghĩ đến chuyện này, công tử, nói thật lòng hiện tại mỗi ngày ta chỉ cần có kiếm trong tay, là có thể cảm thấy thỏa mãn rồi. Về gia thất, thật chưa bao giờ nghĩ tới. Lăng Kiếm nguyện hộ vệ công tử suốt đời".

Lăng Thiên vui vẻ nói: "A Kiếm ngàn vạn lần đừng như vậy. Công tử của ngươi chỉ thích mỹ nữ, với tiểu gia hỏa anh tuấn không có chút hứng thú nào đâu. Ngươi ngàn vạn lần đừng có tính làm bạn suốt đời với ta".

Ánh mắt của Lăng Kiếm chợt lóe lên, thanh âm trang trọng dị thường: "Công tử biết rõ ý tứ của Lăng Kiếm, đến nay lăng Kiếm chưa từng hối hận".

Lăng thiên thu lại khuôn mặt tươi cười, chậm rãi thở ra một hơi, nặng nề nói: "Quả nhiên là như vậy. Kỳ thực từ trước khi rời Thừa Thiên ta đã nhận ra , ngươi một mực quán triệt lời nói năm đó của ta. Coi bản thân ngươi là một thanh kiếm, một thanh kiếm chỉ thuộc về ta. Thật sao? Như thế, trong lòng ngươi rốt cục nghĩ những gì đây?".

Lăng Kiếm có phần khó chịu nở nụ cười, vẻ mặt từ từ bình tĩnh trở lại nói: "Cũng không hoàn toàn như vậy. Đươgn nhiên, công tử có chí hướng lăng thiên, cũng có thực lực lăng thiên. Đã như thế, Lăng Kiếm cam tâm vì công tử trở thành một thanh kiếm của Lăng thiên, cũng là ý nguyện cả đời ta. BẤt quá, trong nhiều năm giết chóc như vậy, tựa hồ ta càng ngày càng trầm mê với loại cảm giác cầm hết nhân mạng thiên hạ trong tay, chỉ có trong tay có kiếm, trên thân kiếm có máu, ta mới có thể cảm thấy vui vẻ, cảm thấy ta thật sự vẫn đang sống".

Lăng Kiếm bước ra hai bước, nhìn hư không xa xôi, trênn mặt hiện lên vẻ cô đơn: "Từ sau khi toàn bộ người thân chết hết, ta căn bản đã không có phương hướng, vào thời gian đó, cho dù A Kiếm có khổ thế nào, cũng vẫn kiên trì, để không phụ lòng kỳ vọng của công tử. Cũng có thể tự tay giết chết cừu nhân. Không dám có một chút nghỉ ngơi. Nhưng vào khoảnh khắc khi ta tự tay chém chết hơn ba trăm cừu nhân dưới thanh kiếm này, ta đột nhiên cảm thấy trống rỗng, một loại trống rỗng khó hiểu, nhưng mà ngoài loại trống rỗng khó hiểu áy, lại còn có một loại thỏa mãn và khoái ý kỳ lạ nữa".

Lăng Kiếm khẽ mỉm cười chua chát: "Tựa hồ bắt đàu từ khoảnh khắc đó, lúc nào ta cũng khát vọng được thu lấy mạng người. Nhìn huyết quang cực kỳ xán lạn tuôn ra dưới kiếm của mình, vào mỗi thời khắc ấy, ta mới thực sự cảm giác được mình vẫn đang còn sống. Còn người mà ta muốn giết, cũng đã chết, cho nên ta sẽ thỏa mãn, sẽ phấn chấn dị thường. Cho nên ta càng thêm mong muốn được tiếp tục giết chóc".

"Mà sau mỗi một lần giết chóc, khi mà những khoảng khắc hưng phấn ngắn ngủi lần lượt qua đi, ta cũng có thể từ từ cảm thụ được, trái tim ta càng ngày càng lạnh lùng. Đối với công tử ta chưa từng có ý nghĩ thay đổi bất cứ thứ gì". Lăng Kiếm quay đầu, nhìn lăng Thiên, trong mắt là một mảng cố chấp cùng nồng nhiệt: "Người khác theo cong tử, đi theo công tử, có thể chính là vì vinh hoa phú quý, có thể là vì quan to lộc hậu, quyền lực nghiên trời một phương, hoặc giả là lưu danh sử sách, muôn đời được kính ngưỡng. Còn Lăng Kiếm ta, đi theo công tử, chỉ là muốn vì công tử giải quyết một vài chuyện công tử không tiện xuất thủ. Vì công tử quét sạch mọi cản trở, chỉ đơn giản như thế mà thôi. Nếu công tử muốn uy lăng thiên, như vậy giết chóc là không thể tránh khỏi. Cho dù không có Lăng Kiếm ta, cũng sẽ có người khác đi làm chuyện này, thậm chí công tử sẽ tự mình đi làm. Ta không có gì để báo đáp công tử, thì hãy để toàn bộ tội nghiệt ấy, đeo lên lưng ta đi".

Lăng Kiếm buông đầu xuống, không nói gì nữa, gió thu thổi tóc hắn tung bay, thành tiếng vi vút. Cả người hắn như dung nhập vào trong từng cơn gió thu bi thương, một mảnh hiu quạnh, cô độc.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày Lăng Kiếm đi theo Lăng Thiên đến hômnay, không tức khắc trả lời câu hỏi của Lăng Thiên.

"Ngay từ đầu ta đx từng nói với ngươi, ta cần một thanh kiếm, yêu cầu thanh kiếm ấy thay ta trảm khai tất cả những trở ngại, giết chết toàn bộ những kẻ dám cản trở ta". Lăng Thiên thở ra một hơi thật dài: "Nhưng mà ,sau khi ta quét sạch thiên hạ thì sao? A Kiếm, giành thiên hạ thì phải dùng kiếm, thì phải giết chóc. Nhưng giết chóc cũng có giới hạn cuối cùng, chúng ta không thể cứ mãi mãi giết chóc được. THiên hạ, cuối cùng cũng sẽ có ngày thái bình. Mà vào lúc đó, thời đại thuộc về chúng ta, thuộc về những ngày giết chóc, đã phai nhạt đi. Mà chúng ta còn rất nhiều thời gian. Cho dù còn phải tranh chấp, phải giết chóc, còn có chiến tranh, như vậy, cũng là chuyện một đơi thậm chí là mấy đời. Không thuộc về những thứ chúng ta phải quan tâm nữa".

"Ngoài yêu cầu một thanh kiếm ra, A Kiếm, ngươi biết yêu cầu lớn nhất của ta là cái gì không?".

Lăng Kiếm ngạc nhiên ngẩng đầu lên.

Lăng Thiên lắc đầu, cười khổ một tiếng nói: "Lăng Thiên ta hiện tại coi như là bá chủ một phương, quyền cao chức trọng, một cái nhấc tay thôi, cũng đủ để khiến cho trăm vạn người đổ máu hy sinh. Luận hồng nhan tri kỷ, bên cạnh ta có Lăng Thần, có Ngọc Băng Nhan, có TIêu Nhạn Tuyết. Mỗi một người đều là giai nhân tuyệt sắc, là tiên tử chốn nhân gian. Luận gia thế, có hai đời lão nhân khỏe mạnh an khang, vô bệnh vô tai, với ta càng coi như trân bảo. Nhân sinh đến mức như ta đây, ở trong mắt thường nhân, tựa hồ đã khôgn còn chút tỳ vết, tận thiện, tận mỹ. Có phải không? Nhưng mà, ta còn thiếu một thứ. Mà thứ như vậy, cũng như phụ mẫu thê tử, vạn kim khó cầu".

"A Kiếm, ngươi biết ta còn thiếu thứ gì không?". Lăng Thiên dùng mắt ấm áp nhìn Lăng Kiếm: "Ngươi có nguyện ý cho ta thứ đó hay không?".

"Chỉ cần Lăng Kiếm có, nhất định sẽ hiến tặng công tử, tuyệt khôgn do dự". Lăng Kiếm kiên định nói.

"Tốt lắm. Một lời đã định, tứ mã nan truy". Lăng thiên quát lớn một tiếng, cười tủm tỉm nói: "Thứ mà lúc này ta còn thiếu cũng chỉ là một huynh đệ. Một huynh đệ chân chính, có thể trao lòng gửi mạng, là một huynh đệ có máu có thịt. Còn thiếu một phần giữa nam nhân và nam nhân, chính là tình hữu nghị. Mong muốn có một người, có thể trong những lúc nhàn hạ, có thể cùng ta ba hoa tâm sự nói chuyện phiếm. Thành thật mà nói, tác dụng của một người huynh đệ như vậy, thì nữ nhân hay thuộc hạ không thể làm được. Vừa mới rồi ngươi không phải nói muốn làm bạn với ta suốt đời sao? Bây giờ ta sẽ có ngươi làm bạn đời của ta, theo ta nói chuyện phiếm, ba hoa khoác lác với nhau".

Sắc mặt Lăng Kiếm tái mét: "Côgn tử, ngươi bắt ta giết người đoạt mệnh, tuyệt không vấn đề, nhưng nếu là nói chuyện phiếm, ba hoa này nọ... cái này ta không thể làm được mà".

Lăng thiên mỉm cười, nhìn Lăng Kiếm: "Nói chuyện phiếm, ba hoa với nhau là chuyện mà mỗi nam nhân đều sẽ làm. Sao ngươi lại không có khả năng làm được. Ta ngược lại vô cùng hy vọng ngươi có thể làm được. Tựa như năm đó, ta hy vọng ngươi sẽ trở thành một thanh kiếm, đáp ứng ta đi".

Không chờ Lăng Kiếm mở miệng, Lăng Thiên cười ha hả nói: "Ngươi không nói, ta coi như ngươi đã đáp ứng ta. Trở lại Thừa Thiên rồi, ta sẽ chiêu cáo thiên hạ, để an bài việc tương thân của ngươi".

"A? Tương thân?". lăng Kiếm mắt hoa đầu váng. Hắn vốn cònd đang chìm đắm trong lời nói của Lăng Thiên, còn chưa hoàn toàn suy nghĩ cẩn thận, thế nào là nam nhân phải nói chuyện phiếm, phải ba hoa gì gì đó... đột nhiên lại nghe được tin tức không khác gì trái phá này, không khỏi bật lời kinh hô.

"Ừ, tương thân. Ngươi đã mười chín tuổi rồi, thật sự không còn nhỏ nữa. nên có ý định lập gia thất thôi. nếu lại tiếp tục lãng phí thời gian , chỉ sợ ngươi sẽ thực sự trở thành một thanh huyết kiếm mất thôi". Lăng Thiên híp mắt cười nói: "Mà nữ nhân, lại đủ để báhc luyện tinh cương biến thành mềm mại, tạo ra vũ khí tốt nhất2.

Mồ hôi của Lăng kiếm, đổ như thác nước, thành cát tư hãn... (lưu ý: chỗ này là một kiểu chơi chữ của tác giả).

Tương thân? Lại còn chiếu cáo thiên hạ? Lăng Kiếm vô cùng sợ hãi, gương mặt một mực cứng nhắc như cương thi cũng biến sắc: "Công tử... cái này, không được đâu".

"Có cái gì là không được? Sao lai không được?". Lăng Thiên trợn trắng mắt, nói: "Ngươi nhìn ta xem, hiện tại đã sớm tam thê tứ thiếp, thê thiếp thành đàn, ngươi vẫn cô đơn, nhìn thấy mà không thèm hay sao?".

Lăng Kiếm dở khóc dở cười nói: "Công tử, ta không thấy thích mà... cho đến bây giờ ta cũng chưa từng nghĩ đến chuyện ấy. Hơn nữa ta chưa nghĩ đến thành gia thất đâu".

"Chưa nghĩ đến? Khôgn được. Từ giờ trở đi phải nghĩ cho ta, ta cũng không muốn nam nhân theo ta cả đời không có lão bà, ta thực sự cảm thấy rất không an toàn". Lăng Thiên bá đạo nói, ta yêu cầu ngươi đi giết người cho ta, nhưng càng cần ngươi là một nam nhân bình thường. Không nói đến cái gì khác, hươgn hỏa nhà ngươi, ngươi có muốn truyền thừa xuống phía dưới hay không đây?".

Lăng Kiếm trở nên trầm mặc. Cổ ngữ có nói, bất hiếu có ba, không con nối dõi là tội nặng nhất. Nhất là cả nhà Lăng Kiếm chỉ còn một mình hắn, trách nhiệm quá nặng nề. Lăng Thiên mà nhắc tới điểm này,vừa vặn đâm đến tử huyết của hắn.

Ở thời đại này, nối dõi tông đường là thứ cố hữu của mỗi người không trừ một ai.

Lăng THiên cười thầm, đủ đến là dừng. Không nói tiếp chủ đề này nữa. lăng Kiếm là một người thôgn minh, mình nói nhiều quá ngược lại sẽ không tốt. Cứ như thế để cho hắn tiếp tục suy nghĩ, trái lại sẽ tự bản thân hắn nghĩ thôgn suốt. nếu mình còn cố thắt thật chặt, sợ rằng trái lại sẽ bức ra mặt ngu ngốc của Lăng Kiếm.

Lão Phùng lựa chọn đúng lúc trà tan rượu trễ nói: "Công tử, Tiểu Kiếm Kiếm vừa mới làm tổn hại suy nghĩ của ta, ngươi giúp ta khai thông đi, nói rõ xem ngài dự định thế nào?".

Lăng Thiên mỉm cười: "Kỳ thực muốn phá giải toàn bộ kế hoạch của Tiêu gia rất đơn giản. Điều này giống như đạo lý võ học. Một điểm cường hãn nhất của một chiêu kỳ thực cũng có thể là một điểm yếu hại nhất. Mà chỗ tinh diệu nhất của hết thảy bố cục của Tiêu gia, trái lại cũng chính là kẻ hỡ của cả một bố cục".

Lăng Kiếm, lão Phùng cùng lúc bừng tỉnh đại ngộ: "Ý công tử thật ra là, trong hết thảy bố cục của Tiêu gia, rõ ràng có thể chiếm nơi đây dễ như trở bàn tay, nhưng lại ẩn mà không phát, thật rất tinh diệu, nhưng là, như việc này rõ ràng đã nắm chắc đột nhiên lại quay giáo đâm tới một kích, lại có thể làm xáo trộn toàn bộ kế hoạch ư?".

"không sai, A Kiếm, ngươi xem đối diện đi; có biện pháp tốt nào có thể làm cho hai mươi vạn đại quân của Tiêu gia từ nơi này rút đi, thậm chí biến mất không?". Lăng Thiên nhìn xa xa về phía đối diện, sắc mặt trở nên trịnh trọng.

"Công tử, nếu không ta mang theo huynh đệ đột kích qua đó một chuyến? Trực tiếp đập nát hắn? lấy thực lực của chúng ta, cho dù không thể hoàn toàn thành công, toàn thân trở về vẫn không có vấn đề gì". Lăng Kiếm nheo mắt, có chút náo lòng. Lần trước theo Lăng Thiên ngang dọc trong bốn mươi vạn đại quân, loại hào khí ấy, loại khí phách ấy, làm cho Lăng kiếm vừa nghĩ đến, nhiệt huyết đã sôi sục. Bây giờ thấy hai mươi vạn đại quân, trái lại có chút ý tứ không đáng ngại.

"Đập nát? Toàn thân trở ra?". lăng Thiên trợn tròn mắt nhìn Lăng Kiếm, đột nhiên cười lớn tiếng nói: "Ta lại ngược lại, A Kiếm, ngươi quả thật là có dũng khí nha. Đây chính là hai mươi vạn đại quân, dựng trại đóng quan đã hơn mười ngày. làm thế nào để đột kích? Tin rằng cho dù là tên Tống Quân Thiên lý đột kích vào, thì vị tất đã toàn thân trở ra. Bằng vào các ngươi, căn bản là đi chịu chết đó".

"Lần trước chúng ta còn xông qua bốn mươi vạn đại quân kia, cũng có làm sao đâu". Lăng Kiếm có chút không phục, nhỏ giọng nói.

"Trước khác bây giờ khác. lần trước là song phương giao chiến ở khu vực xa lạ, mỗi bên đều không có bất kỳ sự chuẩn bị nào, cũng không có bất kỳ cạm bẫy nào hết, dùng nhân mã mà chống đối nhau, chúng ta thuộc loại kỳ binh nỏi lên, mới chiếm được tiện nghi". Lăng Thiên trầm giọng nói: "Thế nhưng Tiêu gia đã dựng trại đóng quan hơn mười ngày, há có thể không có dự phòng bị địch nhân tập kích doanh trại? Đừng nói là đại doanh của hai mươi vạn đại quân, cho dù là hai ngàn quân một khi đã lập xong doanh trại, đứng ở đầu trận tuyến, muốn cường hoành mà xông vào doanh trại cũng là vạn phần trắc trở đấy".

"Cho dù không thể trực tiếp xông vào doanh trại, trà trộn vào để phóng hỏa hẳn là vẫn có thể phải không?". Lăng Kiếm nhếch miệng, nhãn thần lãnh khốc nhìn doanh trại của tiêu gia phía đối diện.

"Phóng hỏa... ngược lại là một chủ ý rất không tệ". Ánh mắt Lăng Thiên sáng lên nói: "Đi, chúng ta đi tìm thủ lĩnh cường đạo bên đó dặn dò một chút".

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
An Vũ30 Tháng mười một, 2017 19:39
truyen full rui..sao chưa up len ad
Avatar
Hưng Ngọc02 Tháng năm, 2018 13:12
Mn ai biết truyện nào tựa như thế này k
Avatar
Nguyễn Dũng27 Tháng sáu, 2018 18:33
Cái truyện này trình bày nội tâm dài dòng vl
Avatar
nn Lý *,* Dự12 Tháng bảy, 2018 19:23
cốt truyện dài dòng quá đọc quài từ lúc ms sinh ra mà như thể không lớn lên dc nhiu tuổi cả
BÌNH LUẬN FACEBOOK