Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Âm Trúc hì hì cười nói:

“Con có nghe, nhưng quan điểm của Hải Dương cũng không có nghĩa là quan điểm của con, mọi người không phải đã nói chiến lợi phẩm của Lục Đạo Chi Quyết này cuối cùng do con quyết định sao?”

Ny Na hừ một tiếng, nói:

“Ngươi thực sự muốn sáu tòa thành thị?”

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói:

“Nếu con nói muốn. Nãi nãi người có giao hay không?”

Ny Na trừng hắn nhìn mắt nói:

“Ngươi dám yêu cầu? Ta sẽ ‘véo’... chết Tần gia gia ngươi.”

Tần Thương tại một bên oan uổng nói:

“Hắn yêu cầu thành thị của Mễ Lan các người đâu có liên quan gì tới ta?”

Ny Na công khai nói:

“Ai bảo lão hỗn đản ngươi lại dạy dỗ ra một tên tiểu hỗn đản như vậy, ta không ‘bóp’ chết ngươi cái ngọn nguồn này thì ‘xử’ ai? Hắn ư? Ta không cam lòng.”

Tần Thương không nói gì, Ny Na nếu nói yêu mến Diệp Âm Trúc cũng đồng thời mang đến một luồng hơi sưởi ấm trong tâm nguyện của mình.

Diệp Âm Trúc hướng về Ny Na chân thành nói:

“Nãi nãi, con cũng không nỡ để người xử tội Tần gia gia, người nói rất đúng, không có Tần gia gia thì chắc chắn sẽ không có con ngày hôm nay, đồng thời, tại học viện nếu không phải người đã trợ giúp, nếu không phải người giao cho con những bảo vật này, có lẽ con bây giờ đã không thành một thanh niên trưởng thành xông pha như vậy, người yên tâm, con sẽ không dựa vào lúc Mễ Lan đang gặp phải nguy cơ mà ‘đục nước béo cò’. Tuy vậy, người cũng hiểu, mặc dù mọi người đều nói giao cho con quyền quyết định, nhưng bất luận là đối với Đông Long Đế Quốc mới thành lập, hay là đối với những người dân Cầm Thành bọn họ, con cũng phải có báo cáo thiết thực.” Ý tứ của hắn đã rất rõ ràng. Ta muốn gì đó có thể ít một chút, không nên là không có để dễ bề ăn nói.

Ny Na than nhẹ một tiếng, nói:

“Ta hiểu sự khó xử của con. Nói đi, con muốn cái gì, con nên biết, khoảng cách gần nhất giữa Cầm Thành với những thành thị này đều là nơi cung cấp lương thực của đế quốc, trên bình nguyên Phổ Lợi Á chỉ vài tòa đại thành là quan trọng nhất, thay đổi với các tiểu thành thị giao cho con có sao đâu. Bây giờ khắp nơi đại chiến sắp triển khai, kho lương của đế quốc nhất định phải cần có nơi để bảo hộ. Con đưa ra điều kiện đi, chỉ cần không quá đáng, ta đều có khả năng tự mình giải quyết.”

Diệp Âm Trúc trầm ngâm trong chốc lát, nói:

“Nãi nãi, người cũng biết, con chưa bao giờ có ý nghĩ muốn làm khó dễ Mễ Lan đế quốc. Mễ Lan lẽ tất nhiên cũng sẽ không để cái Cầm Thành nho nhỏ này của con vào trong mắt. Lúc đầu khi rời khỏi Bích Không Hải, con đã đi tới học viện, đối với con mà nói, học viện chính là gia đình thứ hai của con.”

Ny Na mĩm cười, nói:

“Nếu là trước kia, đế quốc quả thật sẽ không để ý cái Cầm Thành nho nhỏ này của con, dãy Bố Luân Nạp sơn mạch địa hình phức tạp khai phá khó khăn này, đối với sự tồn tại của nó trên lãnh thổ đế quốc mà nói giống như là ‘ăn thì vô vị mà bỏ đi thì tiếc’ không mang lại lợi ích gì, nhưng bây giờ đúng là không giống như vậy, một phương lĩnh chủ con đó chỉ trong hơn một năm ngắn ngủi đã tích góp được một lực lượng to lớn như thế. Tinh Linh tộc, Ải Nhân tộc, Địa Tinh bộ lạc còn có Bỉ Mông nhất tộc. Ai biết qua thời gian sáu năm nữa con có thể phát triển nơi này thành cái dạng gì. Nhân số Đông Long Bát Tông tuy ít, nhưng chính là một chi lực lượng cường đại không thể xem thường, một khi nơi này được bồi dưỡng chỉnh đốn lại, đã đủ để uy hiếp đến cả đế quốc, chỉ là lần này con dựa vào lực lượng chính mình hoàn thành Lục Đạo Chi Quyết khiêu chiến, sợ rằng đã thu hút mọi sự chú ý trên toàn đại lục. Nói đi, con đến tột cùng muốn đòi hỏi cái gì.”

Diệp Âm Trúc cười khổ nói:

“Lục Đạo Chi Quyết lần này thu hoạch được thắng lợi. Xem ra chỉ là do con gặp nhiều vận khí mà thôi. Nãi nãi, con cũng không khách khí cùng người nữa. Sáu tòa thành thị kia con sẽ không đòi hỏi. Tại lúc này nếu còn chen vào gây rắc rối ở hậu phương của Mễ Lan chỉ càng làm sâu thêm mâu thuẫn giữa hai bên, và so sánh với Lam Địch Á Tư, dĩ nhiên con đối với Mễ Lan có ấn tượng tốt hơn rất nhiều, sáu tòa thành thị con có thể không muốn, nhưng cái giá của sáu tòa thành thị này con phải đổi thành sáu điều kiện.”

“Nga? Sáu cái gì.” Ny Na nụ cười trên mặt vụt tắt, nghiêm mặt hỏi, lúc này bà cùng Diệp Âm Trúc ở vào thế cân bằng liền đại biểu cho quốc gia hai bên cùng đàm phán, mặc dù bầu không khí vẫn hòa hảo, nhưng việc đàm phán lần này lại quyết định hướng đi cho quan hệ của hai bên trong tương lai.

Diệp Âm Trúc nói:

“Điều kiện thứ nhất: Con hy vọng có thể cùng Mễ Lan đạt được hợp tác hiệp nghị, ít nhất trong vòng sáu năm sau khi khế ước Lục Đạo Chi Quyết có hiệu lực. Mễ Lan không thể dựa vào bất cứ phương diện gì hạn chế sự phát triển của Cầm Thành chúng ta.”

Ny Na nói:

“Hợp tác là quan điểm bắt nguồn từ song phương, không hạn chế sự phát triển cũng không khó. Nhưng điều tiên quyết con cùng tất cả các thế lực không được ra khỏi Cầm Thành một bước, hơn nữa, ta muốn biết, cùng hợp tác với Cầm Thành, đối với Mễ Lan chúng ta mà nói có được lợi ích gì .”

Diệp Âm Trúc mỉm cười, tung ra một cái lợi ích làm cho Ny Na không cách nào cự tuyệt được.

“Giúp Mễ Lan ngăn chặn Phật La Quốc như thế nào?”

Ny Na trong lòng cả kinh, nhìn chằm chằm vào Diệp Âm Trúc nói:

“Ngươi nói cái gì?”

Diệp Âm Trúc sắc mặt có chút trầm xuống, nói:

“Thất Quốc Thất Long Bài Vị Chiến, bất thình lình Phật La Quốc phản bội lại minh ước với Mễ Lan, khiến cho ba trăm Tử Thần thuộc hạ của con bị thiệt hại nặng nề, mất đi hai phần năm, con vĩnh viễn cũng không quên được cái giá mà bốn mươi ba Ma pháp sư huynh đệ ấy vào giây phút hiểm nguy đã phóng thích ra tánh mạng ma pháp thiêu đốt tánh mạng cùng linh hồn họ, bọn họ dùng tánh mạng chính mình để chúng con có thể đạt đến thắng lợi, cũng dùng tánh mạng chính mình để bảo vệ danh dự của năm trăm Tử Thần, mối thù này không báo, thề không làm người. Không hoàn trả lại cho Phật La gấp mười, gấp trăm lần, con như thế nào xứng đáng với sự hy sinh cùa hai trăm huynh đệ kia, Phật La Quốc sẽ vĩnh viễn là địch nhân của Cầm Thành, cho đến khi bọn họ hoàn toàn bị hủy diệt. Đương nhiên lực lượng của Cầm Thành không cách nào chống chọi với một cái quốc gia rộng lớn, nhưng người cũng nhìn thấy đó, các loại chủng tộc chiến sĩ trong Cầm Thành không loại nào là không tinh nhuệ, con nguyện đái lĩnh một chi quân đội tinh nhuệ lẻn vào trong lãnh thổ Phật La, tạo ra một trở ngại tùy lúc tùy thời gây thiệt hại. Tuy vô phương đối mặt kháng cự cùng Phật La quân đội, nhưng con nghĩ, ngăn cản trì hoãn bọn chúng cũng tịnh không khó khăn gì. Chỉ cần có thể quấy rối ngăn chặn đại quân của Phật La, con nghĩ áp lực đối với Mễ Lan phương bắc quân đoàn đã có thể giảm nhẹ đi rất nhiều rồi.”

Ny Na quả quyết nói:

“Tốt, nếu các ngươi có thể giúp đế quốc ngăn chặn Phật La đại quân. Mễ Lan bằng lòng với điều khoản khế ước này trong vòng sáu năm cùng Cầm Thành hợp tác.”

Sự phản bội của Phật La Quốc, làm cho Mễ Lan và Lam Địch Á Tư vốn thực lực hai bên ngang bằng nhau xảy ra chênh lệch, đối với Mễ Lan mà nói, Phật La Quốc giống như là một khối u nhọt thật lớn tiềm ẩn ở trong cơ thể. Nếu không có sự uy hiếp của Lam Địch Á Tư, Mễ Lan tự nhiên có thể dễ dàng diệt trừ khối ung độc này, Phật La không có khả năng là đối thủ của Mễ Lan, nhưng bây giờ sắp bắt đầu cuộc hỗn chiến trên cả đại lục. Mễ Lan gặp địch thủ ở nhiều hướng, hình thức thực tế không được lạc quan lắm, thực lực của Cầm Thành thì Ny Na đã từng chứng kiến qua. Diệp Âm Trúc cũng không có phóng đại sự việc, thực lực của Cầm Thành mặc dù còn lâu mới đủ sức kháng cự với bất cứ một quốc gia nào, nhưng dựa vào lực lượng hiện có, ngăn cản Phật La hơn nữa gây cho bọn hắn sự đả kích nhất định tuyệt đối sẽ không có vấn đề, đối mặt với chuyện tốt như vậy. Ny Na không có lý do gì để cự tuyệt.

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói:

“Phục thù Phật La là Cầm Thành chúng ta hướng về Mễ Lan bày tỏ thành ý, nhưng trong lúc chiến đấu với Phật La, con hy vọng Mễ Lan có thể đảm nhiệm tốt việc bổ sung đầy đủ cho các chiến sĩ của Cầm Thành ở tiền tuyến. Một mặt cần phải tiếp tế bổ sung đầy đủ cho quân đội, tiếp tế lương thảo, trang bị cần thiết, đồng thời các chiến lợi phẩm chúng ta thu được từ Phật La cũng giao hết cho Cầm Thành, Cầm Thành nhân thủ không đủ, điều này con nghĩ Mễ Lan hẳn là nguyện ý trợ giúp chứ.”

Ny Na vuốt cằm nói:

“Điều này không thành vấn đề, danh xưng Mễ Lan đế quốc đệ nhất cũng không phải rỗng không mà có được, nhân lực thì chúng ta có, cần bổ sung bao nhiêu cho quân đội, ta sẽ từ quân dự bị của phương bắc quân đoàn giao cho con điều phái.”

Diệp Âm Trúc giơ ngón tay cái lên, nói:

“Con cần mười vạn quân bổ sung cho quân đội, sau một tháng, khi con mang quân đến biên giới của Mễ Lan và Phật La thì hy vọng đã có mặt đội quân này.”

“Mười vạn?” Ny Na có chút giật mình nhìn Diệp Âm Trúc, bà rõ ràng không nghĩ tới Diệp Âm Trúc trong một lúc cần nhiều người như vậy.

“Con chẳng lẻ chuẩn bị huy động toàn bộ lực lượng chiến sĩ của Cầm Thành sao? Cho dù như thế cũng không cần phải bổ sung mười vạn quân cho đội quân ngũ chứ.”

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói:

“Nhất định là cần, con đương nhiên có dụng ý, cụ thể là cái dụng ý gì xin nãi nãi cho con được giữ bí mật, chỉ cần người nhớ yêu cầu con vừa đưa ra là được rồi, trong sự hợp tác của hai bên, phàm là chiến lợi phẩm do chúng ta mang về từ Phật La, toàn bộ thuộc quyền sở hữu của Cầm Thành.”

Ny Na suy nghĩ một chút, bật cười nói:

“Tiểu tử này chẳng lẻ là muốn đến Phật La làm đạo tặc sao?” Diệp Âm Trúc trong mắt hàn quang chợt lóe:

“Phật La nhất định cần phải trả giá cho những việc mình đã làm trước đây, Phật La Quốc là một khối ung độc ở phía sau Mễ Lan đế quốc. Vậy, hãy để cho Cầm Thành chúng ta trở thành một mụn nhọt trong cơ thể Phật La Quốc là được rồi, con không dám cam đoan hoàn toàn trong quá trình này Phật La sẽ không dụng binh đối với Mễ Lan, nhưng chúng con nhất định sẽ đem hết toàn lực đả kích kẻ phản bội này.”

Ny Na gật đầu, nói:

“Tốt, điều này ta cũng đồng ý với con, nếu hai bên hợp tác tất cả cùng có thành ý, chiến lợi phẩm mang về từ Phật La cho dù là các ngươi xuất chinh lần này là để phục thù Phật La được rồi, ta sẽ lệnh cho Kim Sắc tự mình đốc quân, theo dõi trông coi việc điều động để bổ sung đội ngũ hậu cần cho con, đem tất cả mọi chiến lợi phẩm các ngươi kiếm được giao trở về Cầm Thành.”

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói:

“Cùng nãi nãi hợp tác thật sự là một việc làm cho người ta thoải mái. Điều kiện thứ nhất này của con đã thỏa thuận như vậy rồi.”

Ny Na mỉm cười nói:

“Nói điều thứ hai đi, nhìn từ điều kiện thứ nhất này của con, thực sự làm cho nãi nãi lo nghĩ đó.”

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói:

“Từ điều thứ nhất mở rộng ra, Cầm Thành chúng ta cùng Mễ Lan hợp tác. Nếu đúng là hợp tác, con hy vọng Mễ Lan có thể giúp con giải quyết một mối bận tâm, Bố Luân Nạp sơn mạch mặc dù là vùng đất xa xôi, nhưng lại chiếm một phạm vi không nhỏ, thậm chí tương đương với một phần ba diện tích của vương quốc. Nhưng hiện giờ dân số tại đó thật sự quá ít. Các tộc chiến sĩ cộng với bách tính của Cầm Thành tổng cộng cũng chỉ có bốn vạn người. Vùng đất Bố Luân Nạp sơn mạch hoang nguyên này Mễ Lan không có hứng thú để khai phá, nhưng con có. Con có thể đáp ứng Mễ Lan, tại trong khế ước sáu năm tuyệt đối không phát triển về hướng Bố Luân Nạp sơn mạch dù chỉ nửa bước. Nhưng con muốn nhờ nãi nãi giải quyết giùm: Đem tất cả những người tóc đen tròng mắt đen ở trong sáu tòa thành thị, là những người có Đông Long huyết mạch chuyển dời đến Cầm Thành, di chuyển vào giữa Bố Luân Nạp sơn mạch này giúp con. Con có thể hứa với bọn họ, trong vòng ba năm miễn thu bất cứ loại thuế má gì.”

Nghe xong lời nói của Diệp Âm Trúc, mắt của Tần Thương sáng ngời, toát ra vẻ khen ngợi tán thưởng không thể kềm chế được, khe khẽ gật gật đầu.

Sắc mặt Ny Na lại biến đổi:

“Âm Trúc, điều kiện này ta không có khả năng đáp ứng con, con có biết sáu tòa thành thị vốn có bao nhiêu người cùng chung huyết mạch Đông Long các người không? Vậy có thể là di dời đến trăm vạn người mọi cấp bậc, chẳng lẻ, con muốn cho Mễ Lan phụ giúp Đông Long các người kiến quốc hay sao?”

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK