• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Một tháng sau.

Trong gian phòng Tần Thứ ở không biết khi nào đã có thêm hai cái bồn gỗ lớn, sương mù trắng xoá bốc lên trong mùi dược thảo hỗn loạn nồng đậm.

"Ngũ tạng tinh nguyên trên cơ bản đã khôi phục như lúc ban đầu, chỉ tiếc mặc cho ta mọi cách cố gắng, cũng vô pháp nảy sinh ra nội khí. Xem ra nội đan bị vỡ, gân mạch bị thương, căn cơ đã hỏng rồi, không thể luyện khí lại." Ngâm trong bồn, Tần Thứ mở mắt, âm thầm thở dài một hơi.

Một tháng này, Tần Thứ mỗi ngày đều uống và ngâm thuốc, tới bây giờ thân thể đã dần khôi phục như cũ.

Chuyển mắt, Tần Thứ nhìn về phía bồn gỗ bên cạnh, nơi Lý Nhị Hắc đang ngâm thuốc luyện công. Thấy động tác của hắn cùng mình ngày xưa không khác nhiều, trong miệng phun ra nuốt vào bạch khí, mặc dù chưa thể thấy được nhưng cũng đã có dòng khí vô hình, không khỏi gật gật đầu, thầm nghĩ: "Nhị Hắc ca niên kỉ tu luyện tuy rằng chậm một chút, nhưng là ngộ tính đích xác rất cao, một tháng thời gian không chỉ có khôi phục ngũ tạng tinh nguyên thiếu hụt, hơn nữa còn lấy được khí cảm, hôm nay coi như là bước vào cánh cửa Hậu thiên sơ cấp."

Truyền cho Lý Nhị Hắc pháp môn Thiên Xà Xạ Tức tuy rằng chính là quyết định vội vàng trong lòng Tần Thứ, nhưng hắn thực không có gì lo lắng hoặc là hối hận. Thiên Xà nhất mạch một khi đã phủ định sự tồn tại của hắn, thậm chí hủy nội đan, đoạn gân mạch của hắn, hắn tự nhiên không phải giữ cái gì quy củ. Huống chi, gia gia cũng chưa bao giờ nói cho hắn cái gì quy củ, cho nên nội tâm rất thản nhiên.

Thấy Lý Nhị Hắc tu hành tiến triển, Tần Thứ cũng không tiện quấy rầy, cảm giác được trong cơ thể tinh nguyên đã khôi phục như lúc ban đầu, nhưng là gân mạch còn vẫn còn hỗn loạn, không khỏi nhớ là lâu rồi chưa từng tu luyện Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh.

"Ngày đó ta tu luyện Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh, bởi vì tinh nguyên thiếu hụt nghiêm trọng, không thể chống đở, cho nên mới nửa đường hôn mê. Hôm nay ta đã khôi phục như lúc ban đầu, không ngại tiếp tục tu luyện môn Luyện Thể Thuật này. Nếu là có thể sớm một ngày đột phá cảnh giới, cũng có thể sớm một ngày kéo gần khoảng cách với Thiên Xà nhất mạch tộc trưởng."

Nghĩ đến liền làm, Tần Thứ lúc này hồi tưởng lại động tác đầu tiên, liền trần truồng đứng ở trong bồn, bày ra tư thế tương ứng, bắt đầu tu luyện.

Cùng lần trước có cảm giác giống nhau, khi động tác thủ ấn cùng động tác thân thể hoàn toàn giống như trong bức vẽ, một loại lực lượng thần bí đột nhiên xuất hiện ở trên người, toàn thân ở vào một loại trạng thái vô ý thức, phảng phất bị một bàn tay vô hình khống chế.

Cùng lúc đó, cơ thể Tần Thứ lại một lần bắt đầu nhu động theo một biên độ mà mắt thường không nhìn thấy. Nước trong bồn vốn bốc lên bạch khí, đột nhiên như là bị liệt hỏa hơ nóng, tản ra đại lượng vụ khí, một lúc sau, trong phòng đều hoàn toàn bị che lại, vụ khí mơ hồ mông lung nhìn không rõ.

"Quả thế, ngũ tạng tinh nguyên tràn đầy, thân thể cơ năng liền theo đó tăng lên, nếu là một tháng trước, sợ là ta giờ đã hôn mê." Tần Thứ tuy rằng nhắm mắt lại, vẫn cẩn thận cảm nhận biến hóa trên người. Khi toàn thân bị cổ vô hình lực lượng kia khống chế, cơ thể nhu động với tốc độ cao, hắn cảm giác được ngũ tạng tinh nguyên tuy rằng không giống như luyện khí phát sinh biến hóa, lại chống đở được thân thể tiêu hao.

Ước chừng qua nửa giờ, Tần Thứ đã có cảm giác mệt mỏi, cả người đau nhức nói không nên lời. Nhưng đến lúc này, Tần Thứ mới phát hiện chính mình quên một chuyện cực kỳ trọng yếu. Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh có phương thức luyện công, lại cũng không có trình bày như thế nào thu công, cổ thần bí lực lượng bao phủ trên người Tần Thứ không tự lui, hắn lại như thế nào có thể ngưng hẳn động tác, bình ổn cả cơ thể đang điên cuồng nhu động?

"Chẳng lẽ là ta sơ sót? Nếu thực là như vậy, ta lần này chẳng phải lại hôn mê sao."

Lúc Tần Thứ đang tự hỏi vấn đề này, hắn bỗng nhiên trong lòng vừa động, một loại cảm giác kỳ diệu tự nhiên xuất hiện. Phảng phất như ý thức của hắn đã thoát ly thân thể, biến thành một tồn tại độc lập khác.

"Điểm Thần!"

Tần Thứ trong lòng nhất thời cả kinh, tiếp theo đó là vui vẻ. Hắn đọc Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh chú giải văn tự, từng ở trong đó thấy nói qua về "Điểm Thần" .

Như thế nào là "Điểm Thần"?

Người luyện khí chủ tu tinh cùng khí, mà luyện thể thì chủ tu thể cùng Thần. Thần ở đây chỉ chính là nhân thể tinh thần, ngươi có thể hiểu nó, cũng có thể đưa nó lý giải thành linh hồn của ngươi, tóm lại chính là một loại hình thức tồn tại. Chỉ có điều người bình thường tuy rằng thường nói nhắm mắt dưỡng thần, lại cũng không thể chân chính nắm giữ linh thần của chính mình. Chỉ có người luyện thể mới có thể đem linh thần độc lập xuất ra, làm một tồn tại khác, hơn nữa có thể dần dần nuôi dưỡng, thẳng đến khi nó lớn mạnh trở thành "Nguyên Thần" .

Đơn giản mà nói, khi linh thần của ngươi độc lập tồn tại. cũng đã nói lên ngươi đã bắt đầu chính thức tiến nhập cánh cửa luyện thể. Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh gọi hiện tượng lần đầu đánh thức linh thần này là "Điểm Thần" .

"Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh từng nói có nhiều người cả đời cũng điểm không được Thần, không nghĩ tới ta vẻn vẹn là lần thứ hai tu luyện, liền đánh thức linh thần. Xem ra ta cũng có thiên phú tu luyện thể thuật." Trong hưng phấn, Tần Thứ cẩn thận cảm giác trạng thái kỳ diệu này, một loại cảm giác ta là ai, ai là ta, ta thân ở nơi nào, nơi nào có ta ở đây tự nhiên sinh ra.

Đổi là người khác gặp vấn đề gút mắt như vậy, cố tình tìm hiểu sẽ vĩnh viễn cũng không tìm được đáp án, nếu là tự hỏi, sợ là sẽ điên rồ, đơn giản mà nói, đây là một loại "Tâm ma" .

Cũng may Tần Thứ cũng không dây dưa vấn đề như vậy, hắn luyện khí mười mấy năm, sớm đã có thói quen nhìn thoáng một chút cũng không có lối suy nghĩ giải thích vấn đề. Hắn hiện tại đang đăm chiêu chính là, một khi ý thức đã độc lập tồn tại, như vậy có phải là có thể thoát ly thân thể.

Ý niệm này trong đầu vừa động, Tần Thứ liền cảm giác được ý thức của mình hoặc là nói linh thần đột nhiên như là phá tan cái gì, cảm giác đè ép như vô tận thủy triều vọt tới. Bỗng dưng, lại là một trận thoải mái truyền đến, Tần Thứ kinh ngạc phát hiện mình không ngờ đã thoát ly thân thể, vô hình vô chất độc lập ở ngoài thân thể, nhưng lại cùng thân thể giữ lại một tia liên hệ khó có thể nói được.

Hắn có thể chứng kiến thân thể của chính mình, có thể chứng kiến Lý Nhị Hắc đang tu luyện, lại không thấy linh thần của mình tồn tại. Cảm thấy chỉ cần một ý niệm trong đầu, liền có thể ở trong phòng khoảnh khắc di động, muốn hiện ra ở nơi nào liền ra hiện ở nơi đấy, thậm chí không vật gì có thể ngăn trở.

"Trời ạ, sao là như thế này?" Tần Thứ đã mừng như điên, lại khó hiểu, ở trong phòng nếm thử đủ loại đã không còn làm hắn thỏa mãn, linh thần liền khoảnh khắc ly khai phòng ở, chính là mới vừa ly khai phòng ở không đến khoảng cách một thước, hắn liền cảm giác được một loại cực độ suy yếu, giống như linh thần sẽ tùy thời tiêu tán.

Loại hiện tượng này làm hắn cả kinh, lập tức quay trở về phòng ở, theo sợi dây liên hệ huyền diệu cùng thân thể, lại trải qua cảm giác đè ép cùng đột phá, linh thần liền trở lại thân thể hợp hai làm một.

"Hu!" Tần Thứ thở phào một cái, chậm rãi mở mắt, mắt trợn mắt mở, liền không cảm thấy còn có linh thần tồn tại.

"Nhắm mắt hữu thần, tĩnh mắt vô thần, này Luyện Thể Thuật không hổ cùng Luyện Khí Thuật đều là hai đại pháp môn tu luyện thời thượng cổ, quả nhiên kỳ diệu vô cùng." Tần Thứ âm thầm sợ hãi than, bỗng nhiên lại phát hiện chính mình không ngờ bất tri bất giác đã thu công .

"Như thế nào lại thu công vậy? Kỳ quái?" Tần Thứ nhíu mày, lại suy tư không hiểu vì sao lại đột nhiên thu công, đành phải lắc lắc đầu.

Mủi chân điểm nhẹ, Tần Thứ từ trong bồn nhảy ra, nhìn thấy bạch khí bốc hơi đầy phòng, cùng với thiếu hơn phân nửa bồn thuốc Đông y, Tần Thứ lắc đầu cười khổ. Nhưng giờ phút này cả cơ thể hắn đều đau đớn, cũng cực kỳ mệt mỏi, vội vàng uống một chén nước thuốc trên bàn, liền ngã xuống nặng nề chìm vào giấc ngủ.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK