Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Quả nhiên Âm Trúc vừa cất tiếng nhận lỗi, Ny Na nãi nãi nhẹ cau đôi mày liễu :

- Âm Trúc, ngươi nói ta nghe coi mấy ngày vừa rồi ngươi đi đâu mà giờ mới thấy mặt ?

Diệp Âm Trúc đã nghĩ cách giải thích cẩn thận từ trước liền đáp :

- Ny Na nãi nãi, con vừa đến thăm Cầm thành, lãnh địa của con, con rất muốn xem nó ra sao! Con vừa về với tới chưa kịp nghỉ ngơi đã tới vấn an nãi nãi ngay à!

Ny Na chủ nhiệm hừ lạnh một tiếng, kéo tai Diệp Âm Trúc:

- Tiểu tử ngươi biết quan tâm đến ta từ lúc nào thế? Ngươi chạy rông tới Cầm thành hả? Ngay cả nha đầu Hải Dương cũng bị ngươi lôi kéo! Ngươi có biết lão gia gia Hải Dương là Tây Đa Phu loạn lên vì nha đầu đó không? Lão chạy tới truy xét ta đủ điều. Ta đoán ngay là ngươi đầu trò mà!

- Ách, ... nãi nãi, nãi nãi không thể dùng từ « lôi kéo »! Chúng con chỉ chạy tới xem Cầm thành rồi về thôi. Có mấy người đi cùng chúng con kìa, nãi nãi.

Diệp Âm Trúc vừa đáp vừa thăm dò.

Ny Na chủ nhiệm nghe Diệp Âm Trúc trực tiếp kêu mấy tiếng « nãi nãi » mà không gọi đủ cả tên bà thì lửa giận sớm tiêu tan, thậm chí dung diện còn bừng đỏ :

- Tiểu tử thúi lẻo mép này, chuyên gia mang phiền toái đến cho ta. Lần này ngươi về rồi, lần sau đi đâu, ngươi phải nói trước cho ta trước nghe không?

- Nhất định rồi, nãi nãi.

Diệp Âm Trúc cười khổ đáp.

Ny Na lúc này trong mắt chợt có tia oán giận :

- Tây Nhĩ Duy Áo thật quá hồ đồ, lại ban cho ngươi Khoa Nhi Á thành cằn cỗi hoang vắng xa xôi. Thật bực chết người! Không biết hắn nghĩ cái gì trong đầu nữa. Đợi hắn vác mặt đến tìm ta, ta sẽ nói hắn ban cho ngươi một lãnh địa khác!

- Đừng mà, nãi nãi !

Diệp Âm Trúc cố thay đổi chủ ý của Ny Na chủ nhiệm:

- Cầm thành quả là một nơi thích hợp cho con, thanh bình yên tĩnh u nhã. Hơn nữa, Duy Áo thúc thúc còn miễn thuế cho Cầm thành nữa!

Ny Na chủ nhiệm nghe xong, nghiêm mặt hỏi Âm Trúc:

- Ngươi sao kêu loạn lên vậy. Ngươi gọi ta là nãi nãi, sao gọi hắn là thúc thúc! Bối phận rối loạn hết cả!

Diệp Âm Trúc nhăn nhó giải thích:

- Vậy người chỉ con gọi sao giờ? Sao người cứ so với Tây Nhĩ Duy Áo nhiều vậy? Con học cùng với Hương Loan học tỷ, đâu thể gọi phụ thân Hương Loan là gia gia chứ?

Ny Na chủ nhiệm thoáng nét cười :

- Thôi được, tùy ngươi. Nhưng không được thay đổi cách gọi ta là được! À, nhắc tới Hương Loan, ngươi cũng phải lưu tâm một chút! Ngươi đem Hải Dương ra ngoài mà không thèm đoái hoài tới nó, thế nào nó cũng kiếm ngươi trả đũa!

Diệp Âm Trúc cười khổ:

- Không phải con bỏ bẵng Hương Loan! Nàng thân là đế quốc công chúa, đâu thể tùy tiện rời kinh thành được đây? Con không muốn bị Tây Nhĩ Duy Áo thúc thúc phái người truy sát đâu!

Những chuyện xảy ra ở Cầm thành cùng những việc đã qua ở Cực Bắc hoang nguyên làm sao có thể lộ ra với Hương Loan được đây. Bản thân Diệp Âm Trúc tin tưởng Hương Loan, nhưng lần này liên quan tới an nguy của nhiều người, dù sao thân phận công chúa đế quốc của Hương Loan là quá nhạy cảm.

Ny Na chủ nhiệm chỉ sang một bên :

- Âm Trúc, ngươi ngồi đi! Sao bộ dạng ngươi tựa như vừa chạy đường trường vậy? Mồ hôi đầy đầu kìa! Rất nóng sao?

Không có cách nào à ! Diệp Âm Trúc hiện vẫn đang mặc một bộ y phục mùa thu, hợp với tiết trời nơi Cầm thành, vừa rồi lại bị Ny Na nãi nãi hạch hỏi mãi nên đâu có tránh được việc toát mồ hôi chứ.

- A !

Âm Trúc chậm rãi ngồi xuống rồi nói:

- Nãi nãi, con hôm nay tìm người cũng có chuyện. Thần âm hệ chúng ta còn chưa ngừng nhận đơn báo danh sao?

Nghe tới việc báo danh nhập học của Thần âm hệ, khuôn mặt của Ny Na chủ nhiệm chợt trở nên sáng bừng, nói:

- Còn chưa có dừng! Từ khi con về, Thần âm hệ như tái sanh. Công lao đều của con hết. Con biết lần này có bao nhiêu đơn xin học Thần âm hệ chúng ta không?

Diệp Âm Trúc mờ mịt lắc đầu. Ny Na chủ nhiệm cười lên hăng hắc :

- Chừng hơn một ngàn hai, gấp mười lần năm ngoái. Số lượng đơn xin học của Thần Âm hệ chúng ta đứng đầu học viện. Đều là công của con hết! Cũng may con về kịp thời, ngày mai là hạn cuối nhận đơn. Sau đó sẽ tiến hành kháo thí tân sinh, năm ngoái là Hải Dương, năm nay sẽ do con đảm trách. Con hãy đích thân kiểm tra tuyển chọn những tân sinh thích hợp với Thần âm hệ chúng ta! Cũng bởi ngươi mà số báo danh có đến một phần ba là nam sinh. Thật khó tin! Cuối cùng Thần âm hệ cũng đã tới ngày phong quang!

Diệp Âm Trúc hồi đáp :

- Việc khảo nghiệm tân sinh không có vấn đề gì với con. Nhưng nãi nãi có thể mở một cửa hậu cho con được không?

- Cửa hậu ?

Ny Na chủ nhiệm sửng sốt, tạm thời chưa minh bạch ý tứ của Diệp Âm Trúc.

- Dạ, chuyện là thế này! Con có mấy bằng hữu muốn theo học tại Thần âm hệ chúng ta! Con không rõ nãi nãi có thể mở một đường cho bọn họ được chăng?

Ny Na nãi nãi nhíu mày :

- Vậy tố chất mấy người đó thế nào? Quan hệ thế nào với ngươi? Mà ngươi có bạn bè bên ngoài từ khi nào vậy?

Diệp Âm Trúc liền giải thích :

- Chuyện là lần này con ra ngoài có tìm được một số nữ bằng hữu thiên phú hoàn hảo không có vấn đề gì. Mặc dù thực lực hiện tại các nàng mới là xích cấp sơ giai hoặc trung giai, nhưng tiềm lực quả thật rất lớn. Con tuyệt đối tin rằng chỉ sau một năm tất cả sẽ đạt tới hoàng giai nhị cấp. Con không tự tin các nàng có thể nhập học chỉ bởi vấn đề học phí mà thôi. Do vậy con tìm tới nãi nãi hỏi xem nãi nãi liệu có mở cho các nàng một con đường được không? Nãi nãi xem có thể trừ trước vào tiền lương của con được không? Ngoài ra các nàng cũng chưa có nhạc khí! Mà tàng bảo khố của Thần âm hệ chúng ta lại rất nhiều, nãi nãi thử xem có thể cho các nàng tùy ý chọn lựa được không. Tất nhiên con sẽ không lấy không của người, sau này con nhất định hoàn trả đầy đủ cho nãi nãi.

Ny Na chủ nhiệm lập tức có chút tò mò. Nàng quá rõ Diệp Âm Trúc đích thực cầm nghệ thâm sâu nay lại cư nhiên đề cử bằng hữu, vậy người được đề cử đó không rõ thiên tư cao đến đâu! Tốt lắm, bản thân nàng là đương kim công chúa đế quốc, cuộc sống hoàng gia từ tấm bé đã khiến nàng từ lâu không đặt nặng chuyện kim tiền.

- Cửa sau à... Thần Âm hệ chúng ta trước nay chưa có lệ này!

Ny Na chủ nhiệm bắt đầu cố tình làm khó dễ Diệp Âm Trúc.

- Chỉ là các nàng không có nhạc khí thích hợp nên không có cách nào tu luyện được mà thôi. Nãi nãi, thỉnh nãi nãi thành toàn cho họ!

Diệp Âm Trúc chỉ có thể nài nỉ Ny Na. Không phải hắn hoàn toàn không có biện pháp, từ học phí cho tới nhạc khí, mà do thời gian quá gấp không thể trở tay kịp.

Ny Na chủ nhiệm đi tới một bên, ngồi xuống, thản nhiên nhấp một ngụm trà, rồi nói :

- Việc này đâu có gì! Ngay cả nếu ta không là chủ nhiệm cũng vẫn có khả năng làm được!

- Đa tạ nãi nãi.

Diệp Âm Trúc mừng rỡ.

- Ngươi đừng cao hứng vội, ta còn có điều kiện!

Tính cách Ny Na rất cường liệt, không có giống bề ngoài. Nếu không nàng làm sao đủ sức giúp hoàng đệ Tây Nhĩ Duy Áo dương quang quốc gia cùng hoàng tộc chứ?

- Ta giúp ngươi thì tự nhiên ngươi cũng phải đáp ứng ta một việc!

- Người còn có việc gì cần con nữa đây?

Ny Na chủ nhiệm gật gật đầu rồi nói:

- Ngươi đang học năm thứ hai. Ta nghĩ ngươi nhanh chóng rời đi thôi. Có điều trước khi ngươi tốt nghiệp, ngươi dẫn lão Tần Thương đến đây gặp ta! Vậy là được rồi!

- Cái này...

Diệp Âm Trúc do dự, hắn biết Ny Na chủ nhiệm cùng Tần Thương gia gia nhất định có một đoạn nhân duyên nơi này. Nhưng bảo hắn đáp ứng điều kiện của Ny Na thì tựa hồ có chút không ổn.

- « Cái này » là thế nào? Đồng ý hay không đồng ý!

Sắc diện Ny Na chủ nhiệm có nét giận dữ:

- Ngươi luôn miệng kêu ta một tiếng nãi nãi, hai tiếng nãi nãi. Không lẽ ngươi không muốn giúp nãi nãi ta gặp gia gia hỗn đản của ngươi sao?

- Sao ngươi mãi không trả lời ta? Ta cũng chỉ hy vọng gặp lại hắn mà thôi!

Nói đến đây, đôi mắt tuyệt đẹp của Ny Na đã bắt đầu đỏ lên. Nàng tựa hồ như già đi vài tuổi, đôi bàn tay nhỏ nhắn thậm chí còn run rẩy.

- Được, con xin đáp ứng điều kiện này của người!

Thử hỏi Diệp Âm Trúc làm sao có thể nhẫn tâm trả lời khác trong hoàn cảnh này.

Ny Na liền có chút kích động:

- Tốt lắm, tốt lắm, ... À, mấy bằng hữu của ngươi, sau khảo nghiệm tân sinh dẫn tới gặp ta! Ta để các nàng tùy ý chọn lựa nhạc cụ thích hợp. À, ta cấp cho ngươi một điểm nữa, mặc kệ các nàng có kết quả ra sao khi khảo nghiệm, ta đều nhận các nàng vào Thần Âm hệ hết!

Diệp Âm Trúc vừa nhận được lời ứng đáp của Ny Na chủ nhiệm liền cúi người rồi rời đi, để Ny Na ở lại một mình. Chủ yếu do hắn cảm thấy mồ hôi toát quá nhiều, thân thể vẫn còn dấp dính không thoải mái, cũng không tiện ở lâu với Ny Na chủ nhiệm.

Ny Na nhìn theo bóng Diệp Âm Trúc khuất dần, vẻ thương tâm trong mắt từ từ tan đi, mỉm cười:

- Tiểu tử ngốc vẫn có điểm yếu mềm! Tần Thương! Cái lão hỗn đản nhà ngươi! Chỉ cần thấy ngươi, hừ hừ...

Chính lúc này, đôi mắt Ny Na mới thật sự ửng hồng.

Vốn Diệp Âm Trúc định đi gặp sư phụ Phất Cách Sâm ngay sau khi bái phỏng Ny Na, nhưng nay toàn thân đẫm mồ hôi vô cùng bất tiện nên hắn quyết định quay lại ký túc xá, trút bỏ toàn bộ y phục, đi tắm. Thời tiết này thì chỉ cần Nguyệt thần thủ hộ cũng đủ nóng rồi.

Từ chỗ Ny Na chủ nhiệm tới ký túc xá chỉ vài bước chân, nhưng Diệp Âm Trúc khi đẩy cửa vào phòng lại không thấy bóng dáng Tô Lạp đâu. Diệp Âm Trúc đưa mắt quan sát phòng ốc. Thật không thể phủ nhận Tô Lạp có tài năng thiên bẩm trong dọn dẹp nhà cửa. Mới một thoáng mà mọi thứ đều sạch sẽ tinh tươm, Diệp Âm Trúc chậm dãi hít sâu một luồng thanh khí cảm giác trong lòng thư thái dễ chịu hơn rất nhiều.

Diệp Âm Trúc bỏ Nguyệt thần thủ hộ ra, chỉ mặc nội y đi ngay tới phòng tắm. Vừa chạm tay vào cửa phòng đã nghe tiếng nghịch nước bên trong, Diệp Âm Trúc không khỏi mỉm cười. Thật là lòng vả cũng như lòng sung, Tô Lạp còn tìm vào tắm trước cả mình! Trời nóng thật khó chịu, ai cũng muốn dầm mình trong nước!

Phòng tắm ở ký túc xá thuộc Thần Âm hệ đều không có khóa. Diệp Âm Trúc từng bước tiến đến, giơ tay đẩy cửa. Một luồng khí nóng ẩm liên phả vào mặt hắn. Có điều hắn lúc này đang trợn mắt há mồm vì quang cảnh trước mắt!

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK