Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Áo Bố Lai Ân im lặng, những gì Diệp Âm Trúc nói hắn không thể đáp lại được câu nào,sự thật lịch sử là thế. Thở dài một tiếng:” Cầm Đế đại nhân, lịch sử của Pháp Lam, ta không biết phải bắt đầu từ đâu. Ta chỉ có thể nói, bản tính con người là tham lam. Tình huống lúc đó bấy giờ không thể nào cứu vãn. Nhưng sau khi Tây Long Đế Quốc thành lập, Pháp Lam cũng đã hoàn toàn thay đổi. Từ những cuốn sách cổ trải qua bao đời, chúng ta có thể cảm nhận rõ sự sám hối trong lòng các vị pháp sư Pháp Lam đối với việc hủy diệt Đông Long Đế Quốc. Nhưng chuyện đã xảy ra, chúng ta chẳng có cách nào. Nói cách khác, chỉ có cách là dung thứ cho Đông Long Đế Quốc để tạo thành hậu duệ là Đông Long Bát Tông, sinh sống ở đại lục. Chúng ta sẽ không hủy diệt dòng máu cuối cùng của Đông Long vì hi vọng sẽ có môt ngày hóa giải được cừu hận.”

“ Hóa giải ư? Áo Bố Lai Ân đại sư, ngài đừng nói đùa nữa. Khi Đông Long Đế Quốc bọn ta vừa mới tuyên bố thành lập thì ngay lập tức Pháp Lam Pháp Điển lệnh cho Mễ Lan Đế Quốc phát động công kích chúng ta. Nếu không phải Cầm Thành ta có chút năng lực tự bảo vệ mình thì e rằng trên đời này đã chẳng còn Đông Long Bát Tông này từ lâu rồi.”

Ánh mắt Áo Bố Lai Ân lóe lên,” Nhìn từ góc độ các ngươi thì có lẽ Pháp Lam cậy mạnh, nhưng nhìn từ góc độ của Pháp Lam thì chúng ta buộc phải làm vậy vì Pháp Lam nhất định phải khống chế được cục diện của đại lục, chỉ có như thế Pháp Lam mới có thể dùng thực lực của mỗi nước trong đại lục nhằm bổ sung và duy trì phong ấn. Đối với Pháp Lam mà nói chỉ cần bảo vệ phong ấn là chủ yếu. Nhưng Đông Long Đế Quốc thành lập sẽ tạo thành chuyện xấu rất lớn không thể không đề phòng, ta nghĩ Cầm Đế ngươi cũng thừa nhận chuyện đó. Đông Long Đế Quốc sẽ không đơn độc, một khi họ mạnh lên sẽ phát động chiến tranh,đến lúc đó đại lục sẽ rối loạn. Đối với Pháp Lam mà nói thì vô cùng bất lợi.”

Diệp Âm Trúc trong lòng đang phẫn nộ dần dần bình tĩnh lại, nói :” Áo Bố Lại Ân đại sư, bây giờ chúng ta tranh luận điều này đã không còn ý nghĩa gì nữa, nếu ta đoán không sai ngài hi vọng sẽ giảng hòa với Cầm Thành đúng không?”

Áo Bố Lai Ân gật đầu nói:” Không sai, Cầm Thành xuất hiện đã phá hỏng kế hoạch ban đầu của bọn ta, nhưng cũng cho chúng ta thấy Cầm Thành có sức mạnh. Như Cầm Thành đã có thể cầm cự được với Pháp Lam, hơn nữa đã đạt đến Bạch Cảnh Cầm Đế đại nhân, chỉ cần chúng ta liên thủ ,việc duy trì phong ấn sẽ nắm chắc hơn vài phần.”

“Ồ! Thế thì ta cũng muốn nghe qua, người có đề nghị gì hay.” Tư Long đã chết, Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn đại cừu đã báo, tổn thất của Cầm Thành cũng ít hơn nhiều so với dự đoán của Diệp Âm Trúc.Lúc này, khi đã bình tĩnh trở lại Diệp Âm Trúc càng thêm lo lắng cho Cầm Thành. Bởi với tình huống hiện tại của Cầm Thành, nếu tiếp tục chiến tranh với Pháp Lam nhất định là không thể. Sáu vị tháp chủ của Pháp Lam đã mang đến thêm sáu quân đoàn, muốn tiêu diệt Cầm Thành chẳng có gì khó.

Riêng Quang Minh Tháp Chủ Áo Bố Lai Ân trước mặt cũng không phải là người mà năng lực hiện tại của Diệp Âm Trúc có thể chống lại được. Vì thế, dù là kế hoãn binh Diệp Âm Trúc cũng chỉ có thể kiên nhẫn.

Áo Bố Lai Ân mỉm cười, rằng:” Nếu Cầm Đế đại nhân đi thẳng vào vấn đề, muốn nghe một chút ý kiến của ta. Như ta đã nói, đề nghị này cũng là từ mấy vị tháp chủ Pháp Lam khác đề ra. Trước tiên, việc với Đông Long Đế Quốc trong lịch sử, chúng ta trịnh trọng xin lỗi. Ngươi nói quả không sai, nếu không có Đông Long Đế Quốc, e là thế giới của chúng ta cũng đã bị hủy diệt rồi. Ta cũng không giấu diếm, tình hình Pháp Lam giờ cùng không tốt, phong ấn đã bị rung chuyển, e rằng trong 30 năm nữa bọn ta sẽ không áp chế nổi phong ấn, một khi phong ấn bị vỡ nát chúng ta sẽ phải đối mặt với một cuộc công kích hủy diệt của Thâm uyên vị diện. Thế nên bọn ta cần thêm lực lượng của ngươi.”

Nói đến đây, thần sắc Áo Bố Lai Ân trở nên nghiêm trọng:” Để chuẩn bị cho cuộc chiến, chúng ta đều phải chuẩn bị. Thứ nhất Tư Long đã chết, mà ngươi lại là đệ tử của Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn đại sư, cũng có thể coi là một phần tử của Pháp Lam, ngươi có thể thay mặt Đông Long gia nhập Pháp Lam, thay thế cho vị trí của Tư Long trở thành Ám Tháp Tháp Chủ. Thậm chí ngay cả vị trí của Tư Long trong Pháp Lam cũng không thay đổi, chỉ xếp thứ 2 sau Quang Minh tháp chủ ta.”

Diệp Âm Trúc kinh ngạc nói:” Pháp Lam muốn cho ta trở thành Ám Tháp Tháp Chủ sao? Áo Bố Lai Ân đại sư, nhưng ta cũng không phải một vị Ám Ma hệ Ma Pháp Sư.”

Áo Bố Lai Ân cười nhạt rồi nói:” Có lẽ người khác nhìn không ra, nhưng không phải chúng ta đã thấy rồi sao. Mặc dù ngươi tu luyện không phải là Ám Ma hệ Ma Pháp mà là Thần Âm Sư, nhưng ngươi cũng học từ Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn đại sư Vong Linh Ma Pháp.Nếu không phải vậy tại sao trước đây Cốt Long lại xuất hiện bất ngờ? Trong thế giới chúng ta, đặc biệt là dưới ánh mặt trời, linh hồn của những sinh vật đã chết không thể nào tùy tiện xuất hiện. Vong Linh Ma Pháp cũng coi như Ám hệ Ma pháp, hơn nữa với thân phận là đệ tử của Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn đại sư, ngươi trở thành Ám Tháp Tháp chủ được chúng ta công nhận cũng không có gì lạ. Đồng thời chúng ta cũng hi vọng thông qua việc ngươi gia nhập Pháp Lam cũng có thể làm cho quan hệ giữa Pháp Lam và Đông Long có thể hòa hoãn. Thậm chí chúng ta có thể đảm bảo với ngươi sau khi hóa giải nguy cơ 30 năm sau,Pháp Lam sẽ hậu thuẫn giúp Đông Long lập quốc, trở thành một quốc gia thống nhất đứng đầu Long Khi Nỗ Đại Tư Lục.”

Diệp Âm Trúc nói:” Áo Bố Lai Ân đại sư ngài có thể cho ta hay, Pháp Lam ủng hộ Lam Địch Á Tư có phải bởi vì quan hệ với Tư Long?”

Áo Bố Lai Ân gật đầu nói

“ Có thể nói như thế. Ở địa vị Pháp Lam, Đế chế Lam Địch Á Tư dễ dàng khống chế hơn , mặc dù thực lực của Lam Địch Á Tư không thua kém Mễ Lan, nhưng Pháp Lam muốn họ lớn mạnh hơn nữa, hơn nữa hoàng thất của Lam Địch Á Tư có huyết mạch của Hắc Phượng Hoàng, Tô Lạp lại là đệ tử Pháp Lam, có nhiều lý do để Pháp Lam chọn Lam Địch Á Tư. Sắp phải đối mặt với tình huống xấu, Long Khi Nỗ Tư cần phải có một đế quốc thống nhất, chỉ có vậy mới có thể đồng tâm hiệp lực đối đầu với ngoại địch.”

Dừng một chút, Áo Bố Lai Ân tiếp tục nói :” Sở dĩ mời ngươi gia nhập Pháp Lam ngoài nguyên nhân Đông Long và Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn đại sư còn có nguyên nhân quan trọng hơn, chúng ta phải dựa vào sức mạnh của ngươi. Ngươi là người có ma vũ Song Tu thứ Thần cấp trước giờ chưa từng có. Lúc đầu Phi Nhĩ đại sư cũng đã tiên đoán trước, có Ma Vũ Song Tu Bạch Cảnh là dễ dàng bước vào Thần Cấp. Ở Pháp Lam, sức mạnh của ngươi sẽ tăng rất nhanh.

Bảy tòa tháp của Pháp Lam thiếu đi một cái cũng không được, chỉ có cộng đồng thất tháp Tháp Chủ cùng cố gắng mới có thể càng thêm củng cố Phong Ấn. Dù thế nào, bọn ta cần ngươi. Đồng thời, Pháp Lam cũng sẽ không tiếc công sức, giúp đỡ ngươi sớm ngày tu luyện đạp nhập thần cấp. Như vậy khi đối mặt địch nhân, chúng ta sẽ càng nắm chắc.”

Diệp Âm Trúc nói:” Chẳng lẽ các ngài không sợ sau khi ta tu luyện xong thần cấp sẽ tiêu diệt Pháp lam sao?”

Áo Bố Lai Ân mỉm cười, nói :” Cho dù ta không tin ngươi thì cũng tin tưởng vào Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn đại sư. Đại sư đã dạy dỗ Tư Long, hắn lại thí sư phạm thượng.Nên sau này nhận đệ tử, e rằng điều kiện đầu tiên là kiểm tra tâm tính ngươi.Bất luận ngươi thân phận ra sao, thực lực thế nào,chắc chắn ngươi phải có một bản chất lương thiện. Mặt khác, chỉ cần có thể bảo trụ sự sinh tồn của các chủng tộc trên Long Khi Nỗ Đại Tư Lục, ngay cả Pháp Lam bị phá vỡ bởi ngươi cũng có sao? Chỉ cần sau đó ngươi lập nên một thế lực mới tương tự Pháp Lam,bảo vệ cho đại lục này thì cũng coi như một kiểu tồn tại khác của Pháp Lam thôi.

Lời nói ra không chỉ có Diệp Âm Trúc, ngay cả Tam Đại Thần Thú phía sau Diệp Âm Trúc cũng không thể không động lòng. Lúc này Diệp Âm Trúc mới hoàn toàn tin tưởng Pháp Lam chỉ có một mục đích là bảo vệ đại lục, không phải là một cuộc nói chuyện vô nghĩa.

Hơn nữa, Áo Bố Lai Ân không chỉ nói là bảo vệ loài người,mà còn là bảo vệ mọi chủng tộc trên Long Khi Nỗ Đại Tư Lục. Lúc này, khí sắc của Tam Đại Thần Thú sau lưng Diệp Âm Trúc cũng trở nên ôn hòa hơn.

Diệp Âm Trúc nói:” Vậy sau khi ta gia nhập, nếu không thể giúp Pháp Lam bảo vệ phong ấn thì sao?”

Áo Bố Lai Ân nói:” chúng ta sẽ phải đối mặt với một tình huống khác, cúng sẽ là một cuộc thánh chiến thứ 2. Khi đó chung ta phải tập trung toàn bộ lực lượng của Long Khi Nỗ Đại Tư Lục liều chết chiến đấu. Chiến tranh là tất yếu, kết quả thế nào chúng ta không thể đoán trước.Nhưng ta có thể khẳng định nếu tình hình xảy ra như vậy, có 30 năm phát triển, Cầm Thành nhất định sẽ trở thành chủ lực chống địch.”

Diệp Âm Trúc trầm mặc, hắn hiểu rõ, Pháp Lam để hắn gia nhập. Theo như vài điều mà Áo Bố Lai Ân nói, có được liên kết với Cầm Thành là mấu chốt. Chỉ cần hắn gia nhập Pháp Lam, quan hệ giữa Cầm Thành Và Pháp Lam sẽ trở nên tốt đẹp. Thậm chí Pháp Lam có thể dùng hắn để uy hiếp thỏa hiệp với Cầm Thành. Đây là chuyện mà Diệp Âm Trúc không thể không lo.

“ Áo Bố Lai Ân đại sư, ngài hãy trả lời thằng thắn với ta một chuyện. Nếu hôm nay Cầm Thành không chống nổi quân đội Pháp Lam do Tư Long dẫn đầu công kích, Pháp Lam sẽ có lựa chọn như thế nào?”

Áo Bố Lai Ân nhìn Diệp Âm Trúc, hai mắt bỗng sáng bừng lên:” Nếu là như vậy, mọi việc vẫn như cũ.”

Diệp Âm Trúc cười lạnh một tiếng:” Nếu đúng như vậy, e là ngài chẳng những không tố giác Tư Long mà còn giúp hắn che giấu chuyện ,coi như chưa bao giờ xảy ra. Pháp Lam cũng sẽ ủng hộ đế chế Lam Địch Á Tư như trước, thống nhất đại lục thật nhanh theo đúng kế hoạch ban đầu đúng không?”

Áo Bố Lai Ân không trả lời ngay với Diệp Âm Trúc, chỉ nói bâng quơ: “ Như ta đã nói, Pháp Lam chỉ có một mục đích là bảo vệ đại lục”

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK