Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Đại hải chiến làn này thất công chúa lấy một địch ngàn, đại hoạch toàn thắng, thương vong rất ít,thành quả chiến đấu huy hoàng. Ngoại trừ mấy con kim chúc long cùng hơn ngàn phát đạn ma đạo pháo ra, chúng ta cơ hồ không có bất kỳ tổn thất nào. Mà bên phe Giáo Đình, không chỉ có một ngàn chiến hạm trực tiếp bị đánh chìm, lúc phân tán rút lui, còn bị hải tộc phụ kích, lại bị bắt giữ mấy trăm chiến, cả hạm đội chủ lực bỗng chốc ít đi một nửa.

Đặc biệt là đội quân thiên sứ đến trợ giúp Giáo Đình, không kể đến ba tên lục dực thiên sứ tướng quân, thì chết trận có hơn sáu nghìn, đám còn lại thì sau khi chủ tướng bỏ mình thì vội vàng rút lui khỏi chiến trường. Không có lục dực thiên sứ liên lạc với thiên giới, không thể chuẩn xác mở ra cửa thiên giới, cho nên bọn hắn chỉ có thể ủ rũ bay đến trên thánh sơn, từ cửa thiên giới nơi đó trở về. Bộ dáng thê thảm của bọn hắn bị rất nhiều người trên đại lục nhìn thấy. Vẻ mặt uể oải, bị đánh tơi bời, vết thương chồng chất, mọi người đều khiếp sợ bởi sự chật vật của bọn hắn, bọn họ quả thực không thể tin được, thiên sứ quân đoàn, thủ hạ của thần, không ngờ cũng có lúc thua thê thảm như thế. Tóm lại, thảm bại lần này, sự đã kích đối với thanh danh thiên sứ thật sự là rất lớn.

Về phần thất công chúa, nàng lấy chiến tích huy hoàng như vậy lần hai sáng tạo ra một cái truyền kỳ, một cái thần thoại. Dù sao từ nay về sau, bất bại kim thân này càng thêm củng cố. Hơn nữa dựa vào thắng lợi lần này, xếp hạng hiện nay của nàng trong tứ đại danh tướng trên đại lục, không hề nghi ngờ đạp bần đạo xuống, đứng vị trí thứ nhất hoàn toàn xứng đáng. Bần đạo đành phải cực kỳ buồn bực an phận vị trí thứ hai, Mân nhi thứ ba, Tây Á thứ tư.

Thành tích của Mân nhi mọi người đều biết, chủ yếu là ba sự kiện, một là đang chỉ huy đại quân Tạp Tây Á, thành công đem nhị hoàng tử của Ngõa Nạp cùng mấy trăm vạn đại quân của hắn dễ dàng thu phục. Hai là chỉ huy hạm đội đoạt được mười ba thành thị của Oa khấu, nổi bật không kém thất công chúa. Cuối cùng chính là nàng suất lĩnh cuồng long quân đoàn đem đại quân trăm vạn của hai đại đế quốc chia cắt ra chiến đấu. Có ba sự kiện này, nàng được xếp vào vị trí này cũng không có gì bất ngờ.

Mà lý do Tây Á được xếp trong bốn đại danh tướng tương đối khiến hắn buồn bực, hắn là bởi vì có thể cùng thất công chúa dây dưa hai năm cũng không có bị giết chết hoặc bị bắt làm tù binh mà chọn vào, đây đối với Tây Á mà nói, quả thực là một sự sĩ nhục. Cho nên hắn cho tới bây giờ đều không thừa nhận mình là tứ đại danh tướng, cho dù đây là mục đích hắn cả đời theo đuổi, là vinh dự mà phụ thân hắn đáng có được, nhưng hắn vẫn rất dứt khoát buông bỏ.

Ngay trước khi thất công chúa tiến hành chiến đấu một địch ngàn, bần đạo và Vong Ưu cũng lấy được tọa độ không gian Athéna đưa tới. Thế là ngay sau đó, dựa theo ước định trước đó, đại văn từ trở về nhà mẹ đẻ. Vong Ưu thì một mình tiến vào địa ngục cự độc thâm uyên. Đại văn từ sẽ ẩn thân, tốc độ cũng nhanh đến biến thái, hơn nữa là về nhà, có thể nói là ngựa quen đường cũ, cho nên ta rất yên tâm an toàn của nó, điểu nhân có khả năng cản nó lại tính khả thi gần như xấp xỉ bằng không.

Nhưng mà Vong Ưu lại phi thường khiến ta lo lắng. Độc Long nhất tộc cùng ta không có giao tình, có thể nói chưa bao giờ gặp mặt, như vậy đột nhiên tìm tới cửa yêu cầu hợp tác, tựa hồ quả thật tương đối liều lĩnh. Theo ta được biết, sinh vật địa ngục tính tình so với bất kỳ loài nào khác rất nóng nảy. Bọn hắn ngay cả người nhà, cũng động một chút là đánh nhau một mất một còn, thật không biết Vong Ưu lần này có gặp phải tên lỗ mãng hay không, vạn nhất Độc Long Hoàng là một tên ngu ngốc không có đầu óc, nếu thật sự động tay lên Vong Ưu, lấy thế lực cường hãn của hắn, Vong Ưu chắc chắn ứng phó không được.

Vốn tính toán chính mình đi một lần, nhưng mà Vong Ưu chết sống không đồng ý. Ta đây là do tính cách mạnh mẽ của nàng. Nếu ta có thể mượn sức được Minh thần, nàng nhất định phải mượn sức được Độc Long Hoàng, bằng không so với ta sẽ lép vế hơn. Bất đắc dĩ ta cũng đành phải tùy ý, chỉ là cẩn thận nhắc nhỡ nàng, chuyện không thể làm thì nhanh chóng lui lại, nếu quả thật Độc Long Hoàng muốn đánh nhau, chuyện thứ nhất chính là trước tiên kéo ta tới rồi nói sau.

Bần đạo bây giờ là gặp nhiều kỳ ngộ, thực lực cùng sự tự tin đều tăng tiến một bước dài. Độc Long Hoàng thập dực đỉnh cấp, ta tuy là đánh không lại hắn, nhưng yểm hộ Vong Ưu toàn thân trở ra, vẫn là có thể làm được. Đương nhiên, vì bảo hiểm, Athéna thậm chí tạm thời đem bát chỉ kínhcho Vong Ưu mượn, như vậy ta mới có thể yên tâm cho nàng rời đi.

Bọn họ đi được không bao lâu sau thì bạo phát trận hải chiến kia, bần đạo tuy rằng trấn thủ Bác Lạp Tư, tuy nhiên có phải một cái phân thân lặng lẽ núp ở một bên chiến trường, lặng lẽ xem hết cuộc chiến. Đối với sự chỉ huy không có gì đáng phàn nàn của thất công chúa, bần đạo là tâm phục khẩu phục. Đối với việc ta không thể kịp thời xử lý ba linh hồn của lục dực điểu nhân kia, ta càng nghĩ mà càng buồn bực.

Trên thực tế, ta thật sự muốn giết chết Ba Phác Tạp, về phần hai tên kia cho một cơ hội chạy trốn cũng không sao cả. Ta sở dĩ hận Ba Phác Tạp, là bởi vì lúc ấy khi ta ở gần bọn hắn, đối thoại giữa bọn hắn đều bị ta nghe được. Ta khi đó trong lòng chính là cả kinh, đang lo lắng đến an toàn của Athéna thì ba tên ngu ngốc kia trực tiếp bị kim loại nặng Sử Lai Mỗ thủ tiêu, ta lúc ấy còn đang trong lúc suy tư, kết quả là để cho linh hồn của bọn hắn có thể chạy về thiên giới.

Ta kỳ thật cũng đã không chú ý đến bọn hắn, trong đầu toàn là nghĩ cách khuyên Athéna rời khỏi thiên giới. Rời khỏi cái nơi dơ dáy kia, vạn nhất nàng nếu như bị cái tên Bĩ Đặc chết dẫm kia động tay động chân, vậy ta còn không phải áy náy cả đời sao? Cho nên bần đạo lúc ấy vội vàng bay đến Thánh sơn tổng bộ Giáo Đình, lén đi vào, dùng tinh thần lực ước hẹn Athéna đi ra.

Địa điểm chúng ta gặp mặt cách Thánh sơn mấy trăm dặm, ở trong sơn động của một ngọn núi hoang, ta trước là tìm nơi xong, sau đó Athéna dùng tâm tâm tương liên trực tiếp tới bên cạnh ta, đương nhiên, tất cả đều là dùng phân thân gặp nhau.

Vừa thấy được ta, Athéna liền vội vàng hỏi :"Xảy ra chuyện gì sao? Như thế nào lại vội vã tìm ta như vậy?"

"Nàng không thể ở chỗ bọn điểu nhân đó nữa, lập tức theo ta rời đi, mang theo Tiên Nhã." Bần đạo sốt ruột thúc giục nói.

"Vì cái gì? Không phải đang rất tốt sao?” Athéna khó hiểu hỏi: "Chẳng lẽ các ngươi làm cho ta bị bại lộ?"

"Không có, bất quá, ta không thể để nàng ở lại nơi nguy hiểm thế này nữa." Bần đạo nghiêm mặt nói.

" Địa phương nguy hiểm?" Athéna cười nói :"Chàng bị sao thế? Ta tại sao có thể có nguy hiểm chứ?"

"Không cần giả bộ với ta, chuyện của nàng ta biết cả rồi." Bần đạo tức giận nói :"Cái tên điểu nhân hỗn trướng gọi là Bĩ Đặc kia dám đánh chủ ý lên nàng, làm sao nàng không sớm nói cho ta biết chứ?"

" Ai nói cho chàng?" Athéna sắc mặt trở nên nghiêm túc.

"Là ta sau nghe nghe lén cuộc nói chuyện của Thang Gia Phí Long, Mạt Tát Khắc cùng Ba Phác Tạp mới biết được. Bọn hắn vừa rồi tại trên chiến trường đàm luận chuyện này, để cho ta nghe được toàn bộ." Bần đạo buồn bực nói :"Chuyện tình nghiêm trọng như vậy, làm sao nàng có thể giấu chúng ta chứ?"

"Ha ha, nhìn chàng đó, nào có nghiêm trọng vậy a?" Athéna cười nói :"Chàng không phải là nghe lầm chứ? Có thề bọn hẳn chỉ nói bậy bạ thôi."

"Nàng cho rằng ta là loại phế vật nghe gió cho là mưa sao? Ta có thể không phân biệt được thật giả sao?" Bần đạo vì thế đem tình huống đối thoại của ba tên điểu nhân vừa rồi cẩn thận nói cho nàng nghe, sau đó nói Ba Phác Tạp muốn bắt nàng làm lễ vật dâng lên, nàng còn cho là thế nào đây?"

"Oa!" Athéna kinh hỉ hô lên :"Theo như chàng nói như vậy chúng ta lại đánh thắng trận rồi ư? Ha ha, hơn nữa còn giết được ba lục dực, thật sự là quá tốt. Bất quá, Thang Gia Phí Long và Mạt Tát Khắc làm người cũng không tệ lắm, lần này cũng bị giết, thật là có chút đáng tiếc."

" Không cần nói sang chuyện khác được không?" Bần đạo bất đắc dĩ vỗ trán nói :"Nói vào điểm chính, không được lãng tránh vấn đề."

"Ha ha, kỳ thật cũng không có gì." Athéna cười nói :"Bùi Đặc kia quả thật là từng có bức ép ta một lần, ta giận dữ cùng hắn đánh một trận, tuy rằng ở vào thế hạ phong, nhưng mà ta dựa vào uy lực của ba kiện thần khí, luôn luôn giữ cho không bị bại, sau đó hắn thấy ta không dễ xơi, sợ sự tình biến lớn không kiểm soát được cho nên tự mình lui về, mãi đến hiện tại vẫn cùng ta chung sống hòa bình."

"Nàng lần trước cũng không phải là nói như vậy." Bần đạo bất mãn nói :"Nàng lần trước nói hắn chỉ là vẻ mặt háo sắc nhìn nàng, hiện tại tại sao lại động thủ?"

"Ta là gặp chàng trước đó, sau khi trở về mới động thủ a?" Athéna giả vờ vô tội nói.

Bần đạo hết chỗ nói, cho dù ta biết nàng là đang dối gạt ta, nhưng mà ta lại không có chứng cớ. Cũng chỉ đành biết vậy, bất quá ta vẫn rất không cam lòng nói :"Không quản từ lúc nào, đây ít nhất thuyết minh nàng hiện tại rất nguy hiểm, cho nên nàng hay là nhanh chóng rút về bên ta đi?"

"Từ bỏ rồi mà." Athéna lôi kéo tay của ta làm nũng nói, "Sau khi trải qua trận chiến ấy, tên Bĩ Đặc kia cho dù muốn đối phó ta, cũng khẳng định phải chờ đại chiến lần này chấm dứt mới được. Chẳng lẽ chàng không có nắm chắc thay ta ở trong chiến đấu bắt giết hắn?"

"Ta giết được Bĩ Đặc, nhưng mà ta có thể giết được Da Cáp Đức sao?" Bần đạo bất đắc dĩ nói :"Ta từ chỗ Minh thần lấy được tin tức mới nhất. Tên Da Cáp Đức này cũng là một loại háo sắc, cho nên mới có một người bộ hạ như tên Bĩ Đặc, đây gọi là thượng bất chính, hạ tắc loạn."

" Không sao, ta có biện pháp bảo vệ mình." Athéna tự tin cười nói :"Ta ở trong này đối với tất cả mọi người có sự trợ giúp hơn, chàng không cần khuyên ta, ta sẽ không dễ dàng buông bỏ."

" Nhưng mà, nàng thân ở nơi nguy hiểm như thế, ta ăn không ngon, ngủ không yên a?" Bần đạo nhanh chóng nói :"Nàng không nỡ để ta bị giày vò thế chứ?"

"Chàng nha, cứ yên tâm đi. Ta có bát chỉ cùng tâm tâm tương ấn hai loại thủ đoạn chạy trốn, chỉ cần ta muốn chạy thì cho dù là Da Cáp Đức cũng không có biện pháp bắt ta, tuyệt đối không sơ hở.” Athéna cười :"Thật sự không được thì ta tự nhiên cũng tuyệt đối không để cho chàng đội nón xanh (bị cắm sừng)."

"Nhưng mà ta thà rằng đội nón xanh cũng không muốn nàng tự sát." Bần đạo lắc đầu, thiệt tình nói: "Ở trong mắt ta, cái gì thanh danh, gia phong, cái gì danh dự, quang vinh, toàn bộ đều là rắm chó, đều không trọng yếu bằng tính mạng của nàng."

"Cám ơn!" Athéna cảm động bổ nhào vào trong lòng của ta, kích động nước mắt rơi như mưa.

" Đáp ứng ta, cùng ta rời đi." Bần đạo tiếp tục khuyên bảo.

"Thật xin lỗi." Athéna lại vẫn cự tuyệt nói :"Địch nhân của chúng ta là thiên sứ, bọn hắn cực kỳ cường đại, so sánh với bọn hắn, chúng ta kỳ thật quá nhỏ yếu, nếu chúng ta không thể nghe ngóng ra tin tức của bọn hắn, ai biết bọn hắn ngày nào đó máu nóng lên đầu, tìm đến cửa tiêu diệt chúng ta. Vì tương lai của chúng ta không phải sống trong sợ hãi, chút mạo hiểm này đáng giá."

"Nhưng mà vấn đề an toàn của nàng làm sao bây giờ?" Bần đạo mặc dù biết nàng nói chuyện có lý, nhưng mà vẫn không yên tâm.

"Tự ta sẽ xử lý tốt." Athéna tự tin nói: "Biện pháp tốt nhất để bảo vệ mình là thực lực đủ mạnh, ta hiện tại ba phân thân cơ hồ không ngừng tu luyện, hơn nữa ta còn đem một phân thân an bài ở trong chuyển sinh trì, tốc độ tu luyện nơi đó quả thật rất nhanh. Tin tưởng ta rất nhanh có thể đạt tới lục dực, đến lúc đó lấy kỹ xảo của ta và ba kiện thần khí phụ trợ, đánh bại bát dực thiên sứ hẳn là không thành vấn đề. Khi đó ta có thể tự bảo vệ mình."

"Mới là lạ á!" Bần đạo bất mãn nói: "Da Cáp Đức còn có một tình nhân chính là cấp bậc bát dực."

"Vậy thì làm sao?” Athéna không cho là đúng nói :"Thủ hạ bát dực thiên sứ của Da Cáp Đức có hơn trăm người, nữ tính cơ hồ chiếm một nửa, cũng không phải người nào là dựa vào quan hệ nam nữ mà ngồi lên địa vị cao, bọn họ có thể, chẳng lẽ ta không thể sao?"

"Ai!" Bần đạo thấy nàng kiên trì như thế, phi thường thất vọng. Ta biết nàng đã quyết tâm, lấy cá tính quật cường của Athéna mà nói, cho dù ta có nói đến mấy ngày, cũng không cải biến được thái độ của nàng.

Nếu cách này không được, ta đây nói không chừng cũng chỉ phải đổi thành phương thức của nam nhân đến bảo vệ Athéna. Cái gọi là phương thức của nam nhân cũng rất đơn giản, đó là ai có lòng mờ ám, thì tiêu diệt kẻ đó. Bĩ Đặc là người đầu tiên, mà Da Cáp Đức tất là người thứ hai. Bần đạo thậm chí cũng đang lo lắng có nên thừa dịp đại chiến lần này, liên hợp chư thần cùng nhau tiêu diệt Da Cáp Đức hay không đây? Vấn đề này ta phải cẩn thận cân nhắc. Trên lý thuyết có thể thành công, nhưng mà sợ giết một con sắc lang rồi thì lại có một con sắc quỷ lên thay hắn, ta đây không phải là tìm thêm phiền phức sao?

Ngay khi bần đạo còn đang do dự, Athéna lại đột nhiên cười nói :"Được rồi, không cần nói đến chuyện của ta nữa, ta vừa lúc cũng có chuyện tìm chàng, chúng ta nói vào chính sự đi."

"Được rồi, không nói nữa." Bần đạo tiếp theo cười hỏi :"Nàng lại chiếm được tình báo gì?"

"Tình báo trọng yếu." Athéna cười nói: "Chúng ta vừa mới biết được, số lượng Thiên Sứ quân đoàn chính thức ấn định là hai trăm năm mươi vạn."

" Hai trăm năm mươi vạn?” Bần đạo lắp bắp kinh hãi, liền vội vàng hỏi: "Bọn hắn điên rồi sao? Sao có thể xuất động nhiều người như vậy a?"

"Ta cũng không được rõ, bất quá theo ta quan sát rút ra kết luận là tựa hồ có một thế lực khác lẫn vào trong đó." Athéna cười nói :"Xem ra thể diện của các chàng rất lớn a?"

"Chết tiệt." Bần đạo cười khổ nói :"Cái loại thể diện này ta không dám nhận đâu."

"Ha ha, muốn hay không cũng không thể theo ý chàng." Athéna cười nói: "Thế nào? Có nắm chắc không?"

"Ha ha, chắc chứ." Bần đạo cười nói: "Âm hiểm quân thần đã yên lặng hơn hai năm, cũng đang sợ người ta quên lãng đây. Đoạn thời gian này thất công chúa ở bên ngoài đặc biệt thống khoái, danh khí đã vượt qua cả ta, ta thấy mà cũng có chút đố kỵ đây? Ha ha, bất quá, ta cũng không có ngại, ha ha. chiến thuật mà ta tỉ mĩ thiết kế dành cho điểu nhân ở thiên giới, hai trăm vạn thì thế nào, ta như thường tin tưởng thu phục được bọn hắn, vở kịch hay sắp trình diễn, nàng cứ chờ mà xem đi."

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK