Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tiểu Long Nữ nhìn hắn, vẻ mặt có chút kì quái:

- Chỉ có 3 năm thôi, ngươi tưởng rằng máu của Thần Long dễ hấp thu vậy hay sao? 3 năm, thời gian đó đã là quá ngắn. Ta từ khi còn trong trứng đã ngâm trong suối Sinh Mệnh, mất hơn ngàn năm mới có thể tự mình sở hữu trí tuệ mà có thể tỉnh lại.

DIệp Âm Trúc cười khổ, nói:

- Ta với ngươi khác nhau, trên Đại lục này ta có rất nhiều thứ phải lo. Nếu ngủ một ngàn năm, ta e rằng mọi chuyện sẽ hư hết.

Không sai, là người bình thường, ai có khả năng sống đến ngàn tuổi đây?

Cho dù là đỉnh cấp cường giả như Áo Bố Lai Ân, trừ phi tiến giai Thần cấp, bằng không cũng phải chịu giới hạn 500 năm tuổi thọ.

Nếu như thật sự phải ngủ ngàn năm, bằng hữu cùng thân nhân tất cả biến mất, Diệp Âm Trúc có lẽ sẽ thật sự hóa điên.

Cho dù chỉ mới trôi qua 3 năm thời gian, tâm tình của hắn đã xuất hiện kích động mãnh liệt dị thường, Tiểu Long Nữ đúng là bởi vì cảm giác tâm tinh của hắn rung động mãnh liệt nên mới có cảm nhận kì quái.

Tiểu Long Nữ nhìn Diệp Âm Trúc thêm một lần nữa rồi lại khôi phục vẻ trầm mặc như cũ.

3 năm đã trôi qua, không biết hiện giờ Cầm Thành đã như thế nào. Diệp Âm Trúc cơ hồ sốt ruột không thể chờ đợi nổi nữa, chạy băng ra ngoài. Tiểu Long Nữ lướt nhẹ như làn khói theo sát chân hắn.

Đi ra khỏi hang động, Diệp Âm Trúc nhất thời bị cảnh tượng trước mắt làm cho ngây người. Lúc đầu sở dĩ hắn lựa chọn chỗ này làm phủ lãnh chúa lâm thời bởi vì khoảng cách từ đây ra trung tâm rất gần. Từ trên ngọn núi này có thể quan sát toàn bộ tình huống ở trung tâm Cầm Thành.

Lúc này, hắn chứng kiến cảnh tượng ở sân trung tâm Cầm Thành, cả người nhất thời ngây ra một khoảnh khắc.

Hiện giờ trung tâm Cầm Thành so với lúc hắn ra đi đã biến hóa long trời lở đất. Trên khoảnh sân cực lớn này, chí ít có trên 5 vạn người đang hoạt động không ngừng. Khó trách lúc nãy bên trong hang động lại có thể nghe thấy tiếng động ồn ào hỗn tạp như vậy.

5 vạn người này, không chỉ có nhân loại, tinh linh tộc , còn có ải nhân tộc thậm chí là cả Địa tinh tê liệt giả đang tích cực đào bới. Với thị lực của Diệp Âm Trúc, có thể loáng thoáng nhìn thấy bọn họ đang bận rộn chế tạo thứ gì đó

Nhưng là chỉ không thấy Cầm Đế Hào.

Phải biết rằng, với kích thước của Cầm Đế Hào, trong bất kì nơi nào của dãy núi đều rất khó neo đậu. Lúc đầu Diệp Âm Trúc để cho Ly Sát đem Cầm Đế Hào đặt tại trung tâm Cầm Thành. Khi hắn đi vẫn là như vậy nhưng hiện giờ đã biến mất.

Lúc này ở trung tâm Cầm Thành làm cho người ta có cảm giác như một công xưởng vĩ đại. Mỗi lao động đều đang hết sức bận rộn.

Tại góc sân, có thể chứng kiến thấy rất nhiều đồ vật đang để sẵn chờ được chở đi. Trong đó có nhiều cỗ ma đạo pháo mà Diệp Âm Trúc vốn rất quen mắt, vẫn còn nhiều thứ mà hắn chưa từng gặp qua cùng với các dạng vật phẩm phức tạp khác, cùng với khá nhiều vũ khí.

Tiểu Long Nữ chính là lần đầu tiên nhìn thấy nhiều sinh vật đến vậy. Diệp Âm Trúc bởi vì tinh thần còn đang bàng hoàng, không chú ý tới Tiểu Long Nữ nép sát vào người hắn hơn một chút. Ánh mắt mang thêm vài phần sắc thái dựa dẫm.

Cầm Thành này cũng chính là Cầm Thành của ta hay sao? Biến hóa không chỉ đến từ khoảng sân trung tâm. Trừ mặt trước tường thành ban đầu, các dãy tường thành xây dựng dựa theo các ngọn núi hai bên cũng đều không thấy dấu tích.

Những bức tường đó chính là dùng đá hoa cương kiến tạo nên, hao phí rất nhiều nhân lực và vật lực. Bây giờ đều đã biến mất không dấu vết. Rốt cục là chuyện gì xảy ra? Ba năm nay, Cầm Thành đã có những thay đổi thế nào?

Diệp Âm Trúc hít sâu một hơi, miễn cưỡng bình phục kích động từ nội tâm. Hắn cũng không bước xuống trung tâm Cầm Thành mà xoay người lại, hướng về phía núi Bố Luân Nạp.

- Đứng lại! Kẻ nào?

Đúng lúc này một tiếng quát lớn vang lên. Ngay sau đó một tốp lính xuất hiện trong tầm nhìn của Diệp Âm Trúc và Tiểu Long Nữ.

Binh lính này đồng phục là giáp nhẹ, tuy nhiên áo giáp trên người bọn họ không phải là giáp da mà là kim chúc được chế tạo thành giáp đơn chủ yếu bảo hộ các đốt ngón tay và các chỗ yếu hại. Loại áo giáp này, Diệp Âm Trúc trước kia từng thấy các chú tạo đại sư của Ải nhân tộc chế ra, mặc dù kém giáp nặng của bộ binh về lực phòng ngự nhưng so với bộ binh thường thì hơn rất nhiều.

Mặc dù áo giáp này không có nhiều hoa văn cùng các đường nét trang trí, nhưng từ vẻ nhẵn nhụi của kim loại cùng độ thuần chất của nguyên liệu đã cho thấy cảm giác tinh xảo xuất sắc của thợ chế tạo ra nó.

Trên tay mỗi binh sĩ đều cầm một thanh trường mâu, sau lưng đeo một thanh kiếm bản to. Loại kiếm này nếu so về sức nặng thì chỉ bằng một phần ba loại trọng kiếm thông thường, đồng dạng sắc bén hai cạnh. So với trọng kiếm thì nhẹ hơn không ít. Càng thuận tiện cho việc mang trên lưng cùng vận dụng linh hoạt, là trang bị đặc biệt của binh sĩ Cầm Thành

Mười thanh trường mâu đồng loạt nhắm thẳng vào Diệp Âm Trúc cùng Tiểu Long Nữ, mũi trường mâu nhọn hoắt lấp lánh tinh quang. Không cần hỏi, mũi này toàn bộ đều chế tạo từ kim cương tinh, là loại cương thiết thật tốt dùng làm mũi.

Mười tên binh lính đều nhìn Diệp Âm Trúc và Tiểu Long Nữ vẻ cực kì bất thiện. Mặc dù đối mặt với sắc đẹp hiếm có của Tiểu Long Nữ nhưng tâm tình không có chút nào rung động. Mắt nhìn chằm chằm không chớp vào hai người. Mười thanh trường mâu mặc dù đồng thời chĩa ra nhưng vị trí không giống nhau. Diệp Âm Trúc biết rõ, nếu mình cùng Tiểu Long Nữ có hành động khác, những thanh trường mâu này sẽ nhất loạt đâm thẳng vào các vị trí yếu hại trên người cả hai.

Xem ra binh lính Cầm Thành chỉnh thể thực lực tăng lên không nhỏ! Nghĩ đến đó, trong lòng Diệp Âm Trúc bất giác vui vẻ, miệng hé ra một nụ cười nhàn nhạt.

- Cười cợt cái gì? Nghiêm túc đi.

Một gã binh sĩ đứng đầu quát to, trường mâu trong tay phóng về trước nửa thước. Mũi mâu cách người Diệp Âm Trúc chưa đến ba thước. Chỉ cần nhích một bước chân là có thể đâm tới người hắn.

- Đừng hiểu lầm.

Diệp Âm Trúc giơ cả hai tay lên. Ý bảo mình không hề có ác ý gì.

Tiểu Long Nữ cũng không có động tác gì, cũng không phải là nàng e sợ gì trường mâu đang chĩa vào người mà là trong mắt nàng những binh lính này quá yếu ớt, căn bản là không uy hiếp nàng được. Có hay không có trường mâu cũng giống như nhau, nàng không hề để vào mắt.

- Ngươi không phải mới khoe rằng đây là lãnh địa của ngươi hay sao?

Thanh âm lạnh như băng của Tiểu Long Nữ lại vang lên, lần này có vài phần đùa cợt.

Diệp Âm Trúc trên mặt lộ vẻ xấu hổ, nhìn bọn lính nói:

- Ta chính là Diệp Âm Trúc.

Các binh lính này nguyên bổn không phải là quân lúc đầu của Cầm Thành, hẳn nhiên là tân binh vài năm gần đây mới huấn luyện ra nên cũng không nhận thức hắn.

Tên lính đứng đầu ngây ra một chút rồi quát:

- Giỏi lắm, ngươi dám giả mạo cả Cầm Đế đại nhân.

Vẫy tay một cái, trường mâu nhằm đầu vai Diệp Âm Trúc phóng đến. Ra tay rõ ràng là có dư lực, chỉ nhằm bức Diệp Âm Trúc lui lại mà không muốn làm thương tổn đến hắn.

Đến lúc này, Diệp Âm Trúc hiển nhiên không thể để cho đám lính mới này bắt trói mình thật được. Nếu như vậy ắt sẽ trở thành trò cười cho cả thành. Bất đắc dĩ lắc đầu, thân thể rung nhẹ một cái, tay trái huơ ra một vòng, tay phải đẩy tới trước. Không có quang mang lóe ra nhưng mười thanh trường mâu đều đã bị hắn ôm gọn trong ngực. Mà mười tên lính đều không hẹn mà cùng bị đẩy lùi về sau ba bước. Mười người động tác đều nhịp, giống như là có diễn tập từ trước.

- Học nghệ rất nhanh, đáng tiếc lực đạo không tinh thuần cho lắm.

Thanh âm lạnh lùng đả kích của Tiểu Long Nữ từ sau lưng Diệp Âm Trúc truyền đến.

Mười tên lính đều hết sức kinh hãi, trước hết đồng loạt rút kiếm sau lưng ra, bày thế trận định tấn công lại. Bọn chúng chỉ vừa mới nhích động, quang mang trong ngực Diệp Âm Trúc chợt lóe ra, mười thanh trường mâu đều bay thẳng tới trước mặt. Theo bản năng, cả mười người đều dừng lại, định vung trường kiếm ngăn cản. Nhưng mười thanh mâu kia bay đến giữa chừng đột nhiên rơi xuống, cắm ở mặt đất trước mũi chân bọn họ chừng ba tấc.

Một chiêu ấy, đem toàn bộ binh lính đang đứng chấn động ngây người. Bọn họ cũng rõ ràng, nhân vật trước mắt mình không có khả năng đối kháng, mà đối phương cũng đã hạ thủ lưu tình. Nếu không, chỉ cần một phát ném mâu như vậy đã đủ kết liễu tính mạng cả đám.

- An Nhã hiện ở đâu? Ai có thể nói cho ta biết?

Diệp Âm Trúc hỏi.

Tên đội trưởng nhóm lính mặc dù bị thủ đoạn của Diệp Âm Trúc làm chấn động nhưng rõ ràng không có hoảng sợ, hét to một tiếng:

- Các ngươi mau đi tìm cấp trên hồi báo, ta ngăn trở bọn họ.

Vừa nói, vừa phóng thẳng đến trước mặt Diệp Âm Trúc.

- Hay, lâm nguy lấy thân mình chặn hậu, để cho đồng đội tranh thủ thời gian. Xem ra ngươi là một đội trường xuất sắc.

Diệp Âm Trúc cũng nhẹ nhàng bước lên, một tay trực tiếp bắt lấy mũi kiếm đối phương. Tiểu đội trưởng cảm giác rõ ràng không khí xung quanh thân thể hắn như ngưng đọng lại. Mặc dù Diệp Âm Trúc chưa hề chạm vào người hắn nhưng người hắn cũng đã cứng ngắc không thể động đậy được nữa.

Diệp Âm Trúc nắm lấy mũi kiếm, kéo hắn đến trước mặt mình, than nhẹ một tiếng:

- Ta quả thật là Diệp Âm Trúc, cũng là Cầm Đế mà các người thường gọi. Xem ra không thể trông cậy các ngươi nói cho ta biết An Nhã tỷ tỷ ở đâu. Để ta tự đi tìm vậy.

Vừa nói hắn vừa buông thân kiếm ra, làm cho đội trưởng nhóm lính lảo đảo lui về phía sau, cũng mặc kệ đám lính đang vây xung quanh chưa rút. Đối mặt với dãy núi, cao giọng hô lớn:

- Diệp Âm Trúc đã trở lại. Mời tộc trưởng các tộc của Cầm Thành đến đây gặp mặt.

Một vòng sóng âm mà mắt thường khó phân biệt được phiêu nhiên thoát ra, tựa như sóng gợn di chuyển trên mặt nước. Câu nói này của Diệp Âm Trúc chỉ có mười mấy chữ nhưng mỗi một chữ đều như một cơn sóng, chữ sau đẩy chữ trước dần dần vang xa. Cho nên người đứng gần cảm giác thanh âm của hắn mặc dù không lớn nhưng liên hoàn thanh âm này vang khắp diện tích khổng lồ của dãy núi Bố Luân Nạp

- Về phương diện thanh âm, quả nhiên ngươi cũng có chỗ độc đáo hơn người.

Ngay cả Tiểu Long Nữ nghe Diệp Âm Trúc hô to câu này cũng phải ngấm ngầm gật gù tán thưởng. Mà đám binh lính bên cạnh đều đã choáng váng kinh hãi.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK