• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nam Cương u khí trùng trùng như mặt biển dưới phong ba , đứng trên Đồng Tước sơn mà quan sát thì dãy Thạch Sơn ngăn cách Nam Cương và Quan Nội , tựa hồ một con đê khổng lồ đang ngăn những lớp yêu khí chập chờn như những con sóng vỹ đại . Con đê này tuy vững chãi nhưng chưa hẳn có thể mãi mãi ngăn cách được lớp sóng mãnh liệt ấy !

Thu Nhược Tuyền cùng chúng nhân chánh đạo tập hợp trên này khá lâu rồi mà vẫn không hề thấy Ma Hoàng có động tĩnh gì , lão bắt đầu dao động tâm tình . Chẳng lẽ hắn không có ý muốn thu dụng Nhân Giới ?

Ngày nào Thu Nhược Tuyền cũng đứng trên mõm đá tựa như cái mỏ con chim sẻ đăm mắt nhìn Nam Cương hàng mấy canh giờ , tóc lão cơ hồ cũng bạc đi rất nhiều . Nhìn cái cảnh cô độc của lão trên này người ta mới hiểu được tấm lòng lão bao la đến mức nào !

Tào Mạnh Cường bước đến , trông thần sắc hắn vẫn u ám như trời đất Nam Cương cô tịch , hắn nhìn lão hỏi :

-Sư phụ có phát hiện ra điều gì mới không ?

Thu Nhược Tuyền buông tiếng thở dài não ruột , lão bay xuống khỏi tảng đá đáp :

-Vẫn chẳng có gì khác lạ cả , không hiểu ý Ma Hoàng là thế nào nữa !

Làn gió nhẹ lay lắt thổi đến , Tào Mạnh Cường thấy dáng hình Thu Nhược Tuyền đang hao gầy đi một cách trông thấy thì không khỏi động tâm , chợt nghe lão hỏi :

-Gần đây con có tin tức gì của Phi Nhi không ?

Tào Mạnh Cường giật mình , hắn mơ hồ đáp :

-Con cũng chỉ gặp Yến muội một lần đó , từ đó đến giờ tuyệt nhiên cũng không nghe tin tức gì !

Thu Nhược Tuyền gật đầu :

-Nó đi với Vũ Xương thì coi như cũng yên tâm ! Con cũng đừng nên để tâm đến chuyện này nhiều , hãy chăm chỉ đốc thúc mọi người dò thám Nam Cương !

Nói xong , lay mình bước vào biệt sảnh ! Tào Mạnh Cương buông lơi ánh mắt vào không gian , hắn thở dài một tiếng rồi cũng quay mình đi ...

Ma Hoàng từ khi tiếp nhập Nam Cương thì không hề đi khỏi cái hang đá này , hắn quan sát thế giới qua quả cầu mù mịt yêu khí . Mọi hoạt động của nhân gian không tài nào qua được cặp mắt ngập tràn huyết sắc của hắn .

Tứ Đại Thần Ma như ánh chớp đáp xuống cửa hang , Yến Phi Phi bị Bắc Ma kẹp bên hông , mụ đã điểm á huyệt khiến nàng không tài nào khai khẩu được , uất khí vì vậy hội tụ lên chân diện . Trông nàng tím tái ngọc diện thì đủ thấy tức giận đến mức nào !

Tứ Ma không quan tâm , chúng đáp xuống liền đi thẳng vào hang động !

Ma Hoàng nhìn thấy Yến Phi Phi thì nhếch mép một cái , lão hỏi :

-Các vị bắt cô ta về đây làm gì ?

Bắc Ma đặt yến Phi Phi xuống nói :

-Chẳng phải ngài vẫn muốn thu phục tên Vũ Xương đó sao ? Nếu như có nàng ta trong tay tin rằng hắn sẽ ngoan ngoãn mà nghe sai bảo !

Ma Hoàng cười nhạt :

-Xem ra các vị cũng rất hiểu ý ta !

Nói đoạn vung tay đến giải á huyệt cho yến Phi Phi , nàng trừng mắt nhìn Ma Hoàng mắng :

-Uổng công cho ngươi là kẻ đứng đầu Ma Giới mà cũng đi làm cái việc đê hèn này !

Ma Hoàng vung tay lên , một khối cầu khí màu xanh đục từ từ hiện hữu , tiếp đấy phát quang rực rỡ rồi bọc trọn Yến Phi Phi . Nàng có cảm tưởng như bị nhốt trong một túi khí , vùng vẫy cách nào cũng không thể thóat ra ngoài !

Túi khí này kín như bưng , ngoài việc có thể quan sát cảnh vật thì cơ hồ tiếng động cũng không thóat ra nổi , Yến Phi Phi kêu gào một hồi thấy năm Ma Nhân kia chẳng hề phản ứng cũng nản lòng . Nàng buông xuôi !

Ngọc Băng tâm băng mình khỏi Dương hà trấn , nàng lướt trong đêm sâu đi mãi , tâm tình rúng động dữ dội . Mãi đến khi ánh nắng chói chang dội xuống mới dừng lại .

Nàng đáp xuống một cánh đồng hoang , nơi đây cơ hồ không có dấu chân người bước tới . Nàng đưa mắt nhìn khung cảnh hoang sơ ấy một hồi , ánh mắt tự nhiên lại u ám trở lại .

Nàng đăm chiêu như suy nghĩ rồi thân hình phiêu phất lên cao ... nhằm hướng Triêu Dương phái mà dạt đi !

Sau lần thụ thương thập tử nhất sinh , Nhậm Bá Lân dường như tâm tình cũng thay đổi mấy phần . Lão suy ngẫm rất lâu rồi cũng quyết định nghe theo Kim Tình văn , thu xếp đến Đồng Tước sơn !

Kim Tình Văn vốn dĩ trước đây có ý đến đấy tụ hội cũng là vì không muốn Triêu Dương phái đi vào tà đạo , còn bây giờ không hiểu sao nàng hay thấy trong đầu chập chờn hình ảnh gã thư sinh cô độc , ít nói ! Có phải vì cảm thấy có lỗi với hắn cho nên tâm tư mới biến đổi như vậy hay không ?

Nàng cũng chưa rõ , cho nên cũng chưa tính đến chuyện khi gặp hắn thì mình sẽ phải làm gì ! Bước đến nói vài câu xin lỗi sao ? Nàng nghĩ đến tính tình kỳ quái của hắn thì không khỏi bực mình , dường như hắn chẳng quan tâm gì đến mình cả !

Như thế quyết không được ! Nàng ít ra cũng là một đại mỹ nhân , nam nhân quỳ dưới chân nàng còn không hết , tội tình gì phải lụy đến hắn ? Hắn có ơn với mình thì cùng lắm trả lại là cùng ? Nhưng trả bằng cách nào ? Hắn quảng đại như vậy lẽ nào cần đến sự giúp đỡ của mình !

Nàng trầm tư , rồi lại nghĩ đến chuyện cũng vì Triêu Dương phái mà hắn phải chia cách với Yến Phi Phi thì không khỏi thở dài , tâm tình như chua xót , như ăn năn , mà cũng như có chút bực bội !

Nàng bỏ mặc , thôi thì chuyện đến đâu tính đến đấy , thường thì người ta dự tính làm việc gì thì chẳng mấy khi thành công ! Vậy tội gì phải đau đầu mà vẩn vơ !

Đoàn người Triêu Dương phái vừa rời khỏi Triêu Dương sơn thì Ngọc Băng Tâm cũng đáp xuống , ánh mắt ngơ ngác , miệng không ngớt gọi nhỏ :

-Vũ Xương ! Vũ Xương !...

Nàng đi một vòng thấy khung cảnh tiêu điều thiếu hơi người thì không khỏi rúng động , tiếp đấy lại thấy tòa trang viện đổ sập xuống như bị chân lực dồn ép thì tâm tư bấn loạn !

Nàng ngẩn ngơ một lúc rồi cũng xuống núi nhằm hướng Nam Cương mà đi !

Nam Cung Phi Vân trầm mặc bước dưới sương khuya , tà áo trắng phất phơ bay trong gió , sương đêm ôm trọn thân hình mảnh mai ấy . Nàng ngước mắt nhìn trời cao , không hiểu sao lệ lại trào mi , bây giờ nàng không biết mình nên phải làm gì nữa !

Trước kia nàng đã quyết tâm phải báo thù cho bằng được , giết chết những kẻ đã gieo nên cơ sự oan trái cho mình và mẫu thân . Nhưng rồi ... Điệp Vũ Hồng chết đi , Ma Hoàng tái xuất , nhân gian cơ cực . Biết bao nhiêu biến động lớn xảy ra . Ý định trả thù vẫn còn nhưng sức lực buông xuôi ! Nàng chỉ là một nhi nữ yếu đuối , sức lực được bao nhiêu ? So với bất kỳ kẻ nào trong số người mà nàng muốn giết thì cũng không sánh nổi !

Nàng thở dài não nề , đêm khuya thanh vắng , cánh đồng rộng lớn mênh mông , thân hình nàng thật nhỏ nhoi ! Nàng bất chợt nghĩ đến Tiểu Tường thì không khỏi cay đắng . Rốt cuộc tình cảm của nàng với hắn thế nào nàng cũng không rõ , bởi tâm trí nàng mơ hồ xuất hiện hình ảnh của kẻ kiêu bạc , lạnh lùng !...

Gió nhẹ phiêu phất rối tung mái tóc , nàng thấy lạnh trong lòng , đêm đen hiu quạnh , nàng thấy trống trải trong tim ! Nhưng những cơn gió ấy tựa như làm nàng tỉnh táo hơn rất nhiều ! Sự lợi hại của mỹ nhân là ở đâu ? Nhan sắc ! Nam nhân dù bất phàm đến mấy cũng không đánh mất được phần trần tục !

Nghĩ đến đó nàng mới thở dài một tiếng , hình như hắn chưa bao giờ có xúc cảm với nàng thì phải ! hay tại hắn quá kín đáo ? Nhưng rồi lại nhớ ra kẻ đó vẫn chưa phải là vô địch trong thiên hạ thì cũng mấy phần phấn khích trở lại ! Nàng bước đi , đêm đen như tránh xa thân hình lấp lánh ánh bạc !

Đột nhiên có tiếng xao động , màn sương phiêu phất dạt ra , đêm sâu huyễn hoặc !

Trước mặt nàng có hai nhân ảnh ! Đích thị Hà Chí Bình và Vu Đại Hải !

Nhưng tại sao chúng lại ở đây ?

Nam Cung phi vân hãy còn chưa hay chuyện thảm bại của chúng ở Dương hà trấn , sự kiêu bạc án ngự tâm hồn khiến nàng rất ít tiếp xúc với cái bọn "phàm phu tục tử" ! Chính điều ấy là một trong những sai lầm lớn nhất của nàng !

Vu Đại Hải ngước nhìn Hà Chí Bình cười nham nhở :

-Tại sao giữa chốn hoang vu này lại có một mỹ nhân như vậy ? Phải chăng ông trời thương xót mà ban cho chúng ta ?

Hà Chí Bình đăm chiêu suy nghĩ , hắn cười nhạt :

-Lẽ nào huynh không biết nàng ta là ai sao ?

Vu Đại Hải nheo mày , dường như suy nghĩ dữ lắm ! Mãi một lúc sau hắn mới giật mình "à" lên một tiếng :

-Chính là phản đồ Đồng Tước phái , hê hê ! Cô nương đã tuyệt tình với bọn chính đạo thì đi theo bọn ta có khi lại tốt đấy !

Nam Cung Phi Vân lùi lại hai bước , nàng nhìn qua ánh mắt đầy dục tính ấy thì cũng rõ được mười phần việc chúng định làm . Toàn thân nàng mồ hôi rịn ra , đem theo thứ hương trinh nữ điên đảo nhân tâm !

Vu Đại hải tiến thêm một bước , Phi Vân hoành kiếm quát :

-Dừng lại !

Hà Chí Bình cười khả ố nói :

-Lần trước sắp được Yến Phi Phi thì bị phá , lần này hy vọng hắn không xuất hiện !

Nói xong xuất thủ đến Nam Cung Phi Vân nhanh như điện chớp ! Nàng hãy còn mấy phần ngẩn ngơ cho nên nhanh chóng bị lão khống chế huyệt đạo .

Nam Cung Phi Vân sợ hãi tột độ !

-Khốn kiếp ! Thả ta ra !

Hà Chí Bình không thèm quan tâm , hắn ôm lấy nàng vút ve khiến Nam Cung Phi Vân lạnh cả hồn , chân diện tột phần uất ức .

Vu Đại Hải bước đến , lão vung chưởng lên đánh mạnh vào thiên linh cái Hà Chí Bình . Máu me bắn tung tóe ! Nam Cung Phi Vân mày hoa biến đổi , miệng cứng đơ không nói nổi câu nào !

Hà Chí Bình chết tức khắc , cánh tay ôm Phi Vân cũng lỏng ra khiến nàng ngã xuống cỏ một cách phũ phàng , toàn thân đau nhói ! Nàng đưa mắt nhìn xuống ngực áo đã thấy máu Hà Chí Bình thấm vào đỏ tươi . Tâm tư muốn rũ bỏ cái uế khí ấy ra khỏi người ... nhưng bất lực !

Vu Đại Hải nhìn xác Hà Chí Bình lạnh nhát nói lớn như muốn Nam Cung Phi Vân cũng phải nghe :

-Những kẻ nào dám chiếm tiện lợi với ta thì đều chết thảm !

Nam Cung Phi Vân trấn tĩnh đôi chút , nàng quát :

-Đúng là đồ lòng lang dạ sói , ngay cả huynh đệ của mình cũng không tha !

Vu Đại Hải thở dài :

-Xưa kia Phù Sai vì Tây Thi mà mất cả đất nước , nay ta vì nàng mất đi một tên huynh đệ cũng không sao !

Nói xong ngửa mặt cười hoang dại , sương đêm như run lên dưới tiếng cười quỷ dị ấy !

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK