Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tiếng đàn bắt đầu phát sinh biến hóa , trở nên ngắn và mạnh mẽ hơn nhiều , âm thanh trong suốt không ngừng vang lên , giai điệu cũng càng ngày càng mạnh , như cùng với “ Mai Phục “ hình thành liên minh tựa như binh khí giao phong trên chiến trường , tạo nên cảm giác cho người nghe thấy được âm thanh đao thương giao kích , tưởng tượng được cảnh đao quang kiếm ảnh . Càng lúc càng tăng mạnh theo nhịp điệu của tiếng đàn .

Âm thanh của tiếng đàn cũng biểu hiện cục bộ tiểu chiến trường như toàn diện đại chiến . Khúc cao trào nhất của “ Thập Diện Mai Phục “ bắt đầu . Âm thanh giao chiến kịch liệt vang lên trong thánh địa của Long tộc . Lực phòng ngự của Cốt Long cường hãn phi thường , mặc dù hỗn chiến loạn xạ cũng không mang đến thương tổn gì trí mạng .

Nhưng chiến địa hỗn loạn cũng giống như một trận ôn dịch , càng kéo dài thì càng kinh khủng , khí thế khủng hoảng cùng điên cuồng đã tràn ngập Long vực . Cao trào rốt cục đã bắt đầu . Những âm sắc mạnh mẽ mà ngắn gọn liên tục vang lên , đưa khúc nhạc lên tầm cao mới . “ Giáp Tảo “ “ Cổn Tấu “ “ Tảo Luân “ 3 đại kĩ xảo của Cầm tông theo nhau lần lượt thi triển ra .

Tiết tấu của tiếng đàn đã phát sinh ra biến hóa chưa từng có trước đó , mỗi lần cầm khúc tiến lên một tầng mới lại phát ra khí thế kinh thiên động địa , phảng phất như cục diện của đại chiến thay đổi . Trong tiết tấu tiếng đàn còn thêm vài phần thê lương , càng thêm kích thích sâu thẳm linh hồn của đám Cốt Long , phá vỡ một đạo phòng tuyến cuối cùng của nội tâm chúng . Đám Cốt Long điên cuồng , Long tộc thánh địa cũng sôi trào theo , không khí trở nên ngưng đọng , nhưng hoàn toàn chỉ bởi vì lúc này không gian đã tràn ngập khí thế tử vong và cuồng sát .

Diệp Âm Trúc dưới tác dụng của Cửu Châm Kích Thần Đại Pháp dĩ nhiên cũng đạt tới Kiếm Đảm Cầm Tâm lục giai , lần đầu tiên phát huy ra hiệu quả của khúc “ Thập Diện Mai Phục “ , mặc dù không thể đạt đến uy lực cường thịnh nhất của cầm khúc , nhưng cũng là một khúc hủy diệt Cốt Long trong Long tộc thánh vực này .

-Không !

Một tiếng gầm phẫn nộ vang vọng ở trung tâm Long vực , một luồng quang mang màu trắng quét ra tứ phía , dường như muốn đem lũ Cốt Long đang điên cuồng đánh nhau tách ra . Quang mang này mặc dù vô cùng cường đại nhưng dường như lại không đủ tác dụng đến toàn bộ lũ Cốt Long . Cao trào mạnh mẽ nhất của khúc “ Thập Diện Mai Phục “ , “ Đại Chiến “ đã hoàn toàn triển khai . Tâm tính của lũ Cốt Long lúc này đã hoàn toàn trở nên điên cuồng , không cách nào tái khống chế được nữa .

Tiếng đàn lại phát sinh biến hóa . “ Thôi tịnh huyền “ “Diêu Chỉ “ “ Trường Cổn “ “ Trường luân “ hàng loạt chủng loạt thủ pháp của Cầm tông đều xuất hiện trên đàn của Diệp Âm Trúc . Tám ngón như thoi dệt trên dây đàn , tạo thành một màn ánh sáng nhàn nhạt , tiếng đàn hóa thành tiếng ngân cao vút , giống như thân đang lâm vào cảnh “ Trăm vạn hùng binh , thiết kỵ tung hoành “ , vào hoàn cảnh xung sát máu lửa như vậy , điên cuồng chiến ý lại một lần nữa dâng cao . “ Thập Diện Mai Phục “ rốt cuộc cũng đạt tới cao trào nhất . Một nụ cười lạnh lẽo như băng nở ra trên môi Diệp Âm Trúc. Hắn hoàn toàn cũng không nghĩ tới khúc “ Thập Diện Mai Phục “ này lại có thể phát sinh hiệu quả to lớn như thế . Đã có Cốt Long bị hủy diệt trên chiến địa , dưới tác dụng của lực va chạm mạnh mẽ , đám Cốt Long bắt đầu xuất hiện dấu hiệu sứt mẻ . Nhưng lúc này tinh thần lực của Diệp Âm Trúc hầu như đã tới bờ vực suy vong . Hắn lúc này mới phát hiện nguyên lai một khúc “ Thập Diện Mai Phục “ này đối với tinh thần lực tiêu hao ghê gớm như thế . Cho dù mình đã có Cửu Châm Kích Thần Đại Pháp đề thăng tinh thần lực bản thân lên tam giai nữa.

Đạt tới cảnh giới Kiếm Đảm Cầm Tâm lục giai cũng là giới hạn cuối cùng rồi , nụ cười lạnh lẽo trên môi dần biến thành thỏa mãn . Phẫn nộ cùng hận thù trong lòng cũng theo khúc đàn từ từ biến mất , lấy chính sinh mạng bản thân , đổi lấy sự hủy diệt của tất cả Cốt Long thuộc Long vực thánh địa , không còn nghi ngờ gì nữa , là rất đáng giá .

Lúc này , đám Cốt Long đã chính thức hóa điên . “ Thập DIện Mai Phục “ cũng không cần phải diễn tấu thêm lần nữa . Tám ngón của Diệp Âm Trúc cảm thấy đau nhức chưa từng có trước đó , cảm giác hôn mê do tinh thần lực tiêu hao quá độ bắt đầu xuất hiện trong đầu , hai tay chuyển động cũng từ từ chậm hẳn lại . Đúng là với thực lực của Âm Trúc , chưa thể nào diễn tấu cầm khúc này đến tận cùng . Đột nhiên , một đạo quang mang màu trắng từ trung tâm của Long vực lại bốc lên , quang mang này cũng không hề ngăn cản đám Cốt Long xung quanh mà phóng thẳng lên trời , mang theo vô số ánh sáng lấp lóe , tiến nhập không trung .

Nhất thời khung cảnh Long vực vốn tối tăm u ám chợt sáng bừng lên . Mục tiêu mà đạo quang mang đó hướng tới dĩ nhiên là mặt trăng tròn màu tím khổng lồ ở giữa bầu trời kia . Năng lượng va chạm kịch liệt , dưới tác dụng của đạo năng lượng màu trắng kia , mặt trăng tím cũng xuất hiện biến hóa . Ánh sáng màu tím kia cũng từ từ thu bớt lại .

Mặt trăng hình tròn màu tím kia từ từ thu bớt ánh sáng lại . Cốt Long chiến đấu lực cũng suy giảm theo . Tốc độ co rút của mặt trăng màu tím tuy càng lúc càng nhanh nhưng cột sáng từ trung tâm Long vực phóng lên cờ hồ cũng yếu đi không ít . Cảm giác như để làm mặt trăng tím kia co lại đối với nó cũng tiêu hao không ít lực lượng . Thanh âm già nua nọ pha chút thất thần từ không trung vang lên

-Không thể nào . Không thể nào . Thánh địa của Long tộc không thể nào suy vong như vậy đươc .

-Ta quyết không cho phép .

Những lời nói này là thanh âm cuối cùng mà Diệp Âm Trúc nghe được .

Hắn mặc dù cố gắng kiên cường hết sức , chỉ muốn nhìn kết cục của đám Cốt Long , nhưng tiêu hao quá độ làm cho hắn không cách nào chịu nổi . Tinh thần lực trong nháy mắt tiêu biến , Cửu Trúc Thần Châm từ trên đầu cũng rơi ra , ngay cả Phi Bộc Liên Châu Cầm đang ôm trong ngực cũng không còn giữ chặt được nữa , toàn thân cơ hồ phảng phất như rơi vào vực sâu không đáy .

Không biết ngất đi qua bao lâu , lúc Diệp Âm Trúc tỉnh táo lại , chỉ cảm thấy đau đầu kịch liệt , không chỉ có vậy , khắp hai bàn tay của hắn truyền đến một cảm giác tê dại nhức nhối .

“Ta vẫn còn chưa chết sao ?”

Ngay khi tỉnh lại đây là ý niệm đầu tiên xuất hiện trong đầu hắn . Tinh thần lực cũng như đấu khí trong cơ thể cơ hồ cạn kiệt , cơ thể cũng suy nhược cực độ , nhưng tiếng tim đập yếu ớt đã nói cho hắn biết rằng bản thân mình vẫn còn sống . Một cỗ sinh mệnh khí tức từ cổ tay thông qua uyển mạch truyền vào cơ thể , làm cho cơ thể hắn trở nên dễ chịu vài phần , xoa dịu cảm giác đau nhức từ trên đầu , xua đi sự lạnh lẽo trong tâm trí , không để cho hắn ngất đi lần nữa . Chính ở nơi này , Diệp Âm Trúc chỉ có thể thấy được bầu trời . Hồi ức về sự việc xảy ra lúc trước , không ngừng quanh quẩn lởn vởn trong đầu óc hắn .

Còn đang ở trong Long vực , bản thân mình vẫn còn chưa chết . Giữa không trung , mặt trăng màu tím nọ vẫn còn tồn tại , bất quá giờ đây nó đã trở thành trăng khuyết . Ánh sáng tím nhu hòa tản mác ra bốn phía . Mình vẫn còn sống ? Đám Cốt Long kia thì không biết thế nào ? Lại còn thanh âm già nua kia nữa , rốt cục đó là ai ? Hay là Cốt Long như thế nào ?

Mình hiện giờ đang ở dưới vực sâu , không chịu cấm chế của Long vực nên dĩ nhiên vẫn còn sống . Sinh tồn lúc nào cũng tốt , miễn cưỡng lấy ra mấy thứ thủy quả Tinh Tàn cho hắn từ không gian giới chỉ , cố gắng đút vào miệng , cảm thụ thứ chất lỏng ngọt ngào chảy xuống dạ dày , dường như cũng thấm ướt toàn thân , thể lực bản thân cũng có vẻ khôi phục lại một chút .

-Loài người , ngươi tỉnh rồi à ?

Thanh âm già nua mà Diệp Âm Trúc nghe được trước lúc hôn mê lại một lần nữa vang lên . So với trước kia dường như nhu hòa hơn rất nhiều .

-Ta biết , ngươi rất muốn ta chết , đáng tiếc ta vẫn còn sống , đáng tiếc hơn nữa , đám Cốt Long này cũng hoàn toàn chưa chết .

Diệp Âm Trúc lạnh lùng không đáp .

-Loài người , ngươi dùng phương gì vậy , tiếng đàn kỳ lạ đó rốt cục là sao ? Ta cuối cùng cũng hiểu tại sao ngươi thực lực không đủ nhưng Ngân long vương lại sai ngươi tới đây .

Diệp Âm Trúc hừ lạnh một tiếng , cũng không lên tiếng trả lời . Thanh âm già nua lại nói tiếp :

-Loài người , chờ sau khi ngươi hồi phục thể lực , đến chỗ ta đi .

Diệp Âm Trúc lạnh nhạt đáp lời :

-Bảo ta đi chịu chết à ? Ta sao ngu ngốc đi được . Trước khi ta chết dù sao cũng sẽ tấu lại khúc “ Thập Diện Mai Phục “ lại lần nữa , cố kiếm chút tiện nghi coi sao

-Không , ngươi hiểu lầm rồi . Ta nói ngươi đến tìm ta là bởi vì ngươi đã đạt được thừa nhận của ta , hay nói cách khác chính là thừa nhận của Long vực rồi .

-Cái gì ?

Diệp Âm Trúc trong lòng chấn động , khóe miệng nhếch ra một tia cười khinh thị

-Đạt được thừa nhận rồi sao ?

-Bởi khúc nhạc của ta , đám Cốt Long của Long vực này đã hủy hoại đi không ít , còn nói đã đạt được thừa nhận của ngươi . Ngươi không nói đùa đó chứ , hay vẫn còn tưởng ta là kẻ ngu ? Cho dù là muốn dụ ta đến đó để giết , ta cũng nghĩ ngươi nên tìm một lý do khác thông minh hơn .

Một tiếng thở dài trầm trầm làm cả Long vực cũng rung động theo

-Là Long tộc cao quý , ta nhất định không nói dối .

-Mặc dù người không đạt được chứng nhận thông qua cách bình thường , nhưng dù sao đây cũng là sự thật . Ta cũng không cần phải lừa ngươi làm gì . Nếu không gặp ta , ngươi cứ kiên trì ở tại chỗ đó , rốt cục cũng chết . Hơn nữa ngươi cũng không cần phải tấu lại khúc nhạc đó nữa . Mục đích của ngươi cũng đã đạt được rồi . Thật không nghĩ tới Long vực lại bị một tên loài người nhỏ bé như thế đẩy đến bờ vực diệt vong .

-Hàng bao nhiêu năm trôi qua rồi , chẳng lẽ cái này là kiếp nạn của Long tộc chúng ta bắt đầu hay sao ?

Nghe lời nói xong , Diệp Âm Trúc không nhịn được trong lòng có chút nghi hoặc , lúc này thể lực hắn cũng đã khôi phục lại một ít , cố gắng ngồi dậy nhìn về hướng Long vực . Thoáng nhìn qua thì Long vực cảnh tượng cũng tựa như lúc hắn mới đặt chân đến , phía trong bình nguyên rộng lớn xếp la liệt các bộ xương của Long tộc . Mặc dù có không ít đã bị nghiền nát hay đổ vỡ tan tành , nhưng tuyệt đại đa số xương cốt vẫn được bảo trì ở trạng thái nguyên vẹn .

-Còn nói sẽ không gạt ta cái gì . Hiệu quả của cầm khúc “ Thập Diện Mai Phục “ chẳng phải đã hết rồi .

-Đám Cốt Long này không phải vẫn còn lành lặn sao ?

-Không , ngươi lầm rồi , mặc dù cầm khúc của ngươi đã chấm dứt . Nhưng các linh hồn của Long tộc cũng đã chịu kích thích đến tột cùng rồi , hễ chúng tỉnh lại thì quá trình giết chóc sẽ lại tiếp tục . Đến khi nào bị hủy diệt toàn bộ mới thôi .

Diệp Âm Trúc tự cười thầm “ không nghĩ tới cầm khúc của ta lại có hiệu quả ghê gớm như vậy “.

-Ngươi tới nơi này . Mục đích là muốn đạt được thừa nhận , trở thành ngoại tịch Long tộc hay cũng chính là một phần tử của Long tộc , vậy mục đích của ngươi cũng không phải là phá hoại nơi này .

-Nếu ta cho ngươi thừa nhận từ Long vực . Cũng hy vọng ngươi có thể giải quyết nguy cơ trước mắt . Như vậy coi như là trao đổi công bằng , đối với Long tộc hay đối với ngươi mà nói đều là có lợi cả .

Nghe lời nói xong , Diệp Âm Trúc trong lòng chấn động .

Đúng là rất rõ ràng , tên lão Long giấu mình trong Long vực này phải xuống nước cầu xin mình . Vậy lời hắn nói quả thật cũng có vài phần đáng tin .

-Ngươi thật sự xác định ta có khả năng giúp đám Cốt Long này bình tĩnh trở lại ?

-Ta cũng không thể xác định , nhưng đây là cơ hội duy nhất . Ta không thể nhìn thấy thánh địa Long tộc tan tành như vậy . Mau đến chỗ ta đi , thời gian không còn nhiều nữa đâu.

Diệp Âm Trúc thản nhiên nói :

-Ngươi dựa vào cái gì để làm cho ta tin ngươi ?

Thanh âm già nua nọ dường như có chút phẫn nộ nói :

-Bằng vào tên ta , Nặc Khắc Hi .

Diệp Âm Trúc hừ một tiếng

-Trong mắt ta , Long tộc đều như nhau cả . Nặc Khắc Hi ? Chưa hề nghe qua .

Trải qua bờ vực sống chết lần này , tâm địa hắn trở nên thành thục hơn rất nhiều , muốn lấy được tín nhiệm của hắn , nhất là Long tộc , lại càng không dễ dàng .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK