Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Hôm nay, đại điện của Thiên Tâm Tông hoàn toàn được cấm chế bao bọc, cho dù là hạch tâm đệ tử cũng không thể đến gần. Bởi vì lúc này bên trong đại điện, các vị trưởng lão cùng với tông chủ Bích Ngôn đang thương nghị đại sự của tông phái.

Sáu đại trưởng lão, Bích Ngôn, Trương Tinh Phong, Trọng Hoành tổng cộng chín người, bọn họ cũng chính là những lãnh đạo cao nhất của Thiên Tâm Tông lúc này. Trọng Hoành năm đó bởi vì không có sư môn, cho nên bây giờ trực tiếp được nhận vào Thiên Tâm Tông, trở thành một trưởng lão. Cộng thêm Tiểu Long, Thiên Tâm Tông hiện tại đã có tám vị trưởng lão.

Bích Ngôn ngồi tại vị trí chủ tọa, hưng phấn nói:

- Các vị trưởng lão, bây giờ Thiên Tâm Tông ta đã có một vạn hai ngàn một trăm hai mươi mốt đệ tử, đã trở thành một tông phái lớn. Chúng ta sau này cũng có mặt mũi để ra mắt liệt tổ liệt tông!

Lời của Bích Ngôn vừa nói ra, tất cả trưởng lão sắc mặt đều hớn hở. Đúng vậy, mộng tưởng trăm vạn năm đến đời của bọn họ đã trở thành sự thật, đây là vinh diệu không gì có thể so sánh được!

Sắc mặt của Bích Ngôn đột nhiên trầm xuống:

- Nhưng đồng thời, Thiên Tâm Tông chúng ta cũng đã chọc giận đến một cường địch. Nếu như không cẩn thận, lần này Thiên Tâm Tông thậm chí có thể bị diệt vong!

Bích Ngôn vừa nói ra, nhất thời cả đại điện đều bắt đầu rối loạn. Tất cả trưởng lão đều lộ ra vẻ khó tin. Bọn họ không tin, Thiên Tâm Tông lúc này có một thái thượng trưởng lão là Trương Tinh Phong công lực đã đạt đến Đại La Kim Tiên, cùng với một Đại La Kim Tiên khác là Tiểu Long, lại thêm một Trọng Hoành công lực đã đạt đến La Thiên Thượng Tiên, lực lượng như vậy làm sao có thể bị diệt tông? Có điều Bích Ngôn từ trước đến giờ luôn hành xử một cách cẩn thận, bọn họ cũng biết Bích Ngôn sẽ không nói lung tung.

Bầu không khí nhất thời trở nên căng thẳng, ánh mắt của tất cả trưởng lão đều nhìn về phía thái thượng trưởng lão Trương Tinh Phong.

Trương Tinh Phong mỉm cười, trên tay xuất hiện một khối lệnh bài màu xanh làm bằng ngọc, mặt trên có khắc một chữ “ Huyền”. Sau khi tất cả trưởng lão đều đã nhìn rõ, Trương Tinh Phong thở dài nói:

- Các người có đây là lệnh bài gì không? Đây chính là “Cửu Thiên Huyền Tiên Lệnh” của tiên giới!

Những trưởng lão này đều là những nhân vật cao tầng của tông phái, đương nhiên cũng có một chút hiểu biết về tiên giới. Bọn họ cũng biết Cửu Thiên Huyền Tiên là cao thủ còn cường đại hơn so với Đại La Kim Tiên, không phải Thiên Tâm Tông có thể chống lại được, dù sao Thiên Tâm Tông cũng chỉ có Đại La Kim Tiên. Nên biết rằng một Cửu Thiên Huyền Tiên có thể đối phó với mười Đại La Kim Tiên.

Lúc trước khi Trương Tinh Phong giết chết Ngộ Thần lão đạo, những trưởng lão này đều đứng ở phía xa. Bởi vì lúc đầu khi bốn tán tiên chiến đấu với Ngộ Thần lão đạo, năng lượng cường đại khiến cho bọn họ không dám đến gần, vì vậy cũng chưa từng nhìn thấy khối lệnh bài này.

- Sư bá, lệnh bài này thật sự là “Cửu Thiên Huyền Tiên Lệnh”?

Bích Trúc đứng lên khẽ cúi người nói với Trương Tinh Phong. Không phải hắn hoài nghi lời nói của Trương Tinh Phong, chỉ là hắn thật sự không muốn tin rằng bọn họ đã đắc tội với Cửu Thiên Huyền Tiên.

Trương Tinh Phong gật đầu:

- Cửu Thiên Huyền Tiên Lệnh này là thật, hơn nữa đây còn là vật của “Tử Hà Cảnh”!

“Tử Hà Cảnh! ” Tất cả trưởng lão đều sửng sốt. Tại tu chân giới này, không ai không biết sự cường đại của Tử Hà Cảnh. Năm đại tu chân thánh địa, Tử Hà Cảnh đã độc chiếm một nơi lớn nhất trong số đó, cũng chính là thánh địa ở trung tâm. Mà Minh Dương Tông và Linh Vũ Tông mặc dù cũng là siêu đại tông phái, nhưng cả hai cũng chỉ đồng thời chiếm giữ Minh Linh Tinh. Có thể tưởng tượng được Tử Hà Cảnh cường đại đến mức nào.

Lịch sử của Tử Hà Cảnh tại tu chân giới vượt xa ký ức của những trưởng lão này. Bọn họ chỉ biết thông qua những ghi chép của Thiên Tâm Tông, dường như Tử Hà Cảnh vẫn luôn tồn tại từ trước đến nay.

Đây là điều hiển nhiên. Một Cửu Thiên Huyền Tiên tại tiên giới bình thường đều có hơn trăm vạn năm tuổi, Tiên Quân lại càng có ngàn vạn năm tu luyện, còn Tiên Đế thì không cần phải nói. Tử Hà Cảnh là tông phái của Tử Vi đại đế, lịch sử của nó không thể nào tính được.

- Sư bá, chúng ta có thể hòa giải cùng với Tử hà Cảnh hay không? Càng huống chi, Tử Hà Cảnh chắc sẽ không so đo cùng với một tông phái nhỏ như chúng ta!

Bích Ngang cũng đứng lên, quay sang nói với Trương Tinh Phong. “Tông phái nhỏ”, ba chữ này không phải là khiêm nhường. Trong mắt của Tử Hà Cảnh, có lẽ Thiên Tâm Tông thật sự chỉ là một tông phái nhỏ.

Trương Tinh Phong khẽ lắc đầu.

- Một chút hy vọng cũng không có sao? Thiên Tâm Tông ta cũng chưa từng làm gì gây bất lợi cho bọn họ!

Bích Ngang quả thật rất khó tiếp nhận. Thiên Tâm Tông chỉ vừa mới trở thành một tông phái lớn, nhưng chỉ trong nháy mắt lại phải đối mặt với một siêu đại tông phái, hơn nữa lại còn là siêu đại tông phái có thực lực cường đại nhất.

Trương Tinh Phong đưa mắt nhìn các vị trưởng lão, cười nói:

- “Cửu Thiên Huyền Tiên Lệnh” này chính là do ta lấy được trong tay Ngộ Thần lão đạo. Nói cho các người biết, Ngộ Thần lão đạo sở dĩ dám công kích Thiên Tâm Tông, hơn nữa những tông phái chung quanh cũng không đối phó với hắn, chính là bởi vì phía sau có Tử Hà Cảnh làm chỗ dựa. Nói cách khác, Ngộ Thần lão đạo tiêu diệt Thiên Tâm Tông chính là do Tử Hà Cảnh đứng phía sau sai khiến. Hơn nữa ta đã chẳng thèm để ý đến “Cửu Thiên Huyền Tiên Lệnh” giết chết Ngộ Thần lão đạo, cũng chính là không để cho bọn họ mặt mũi. Tử Hà Cảnh là long đầu tại tu chân giới, làm sao có thể tha thứ cho một kẻ không nể mặt mình? Thái độ của bọn họ như thế nào còn phải suy nghĩ hay sao?

Tất cả mọi người đều ngẩn ra. Bọn họ quả thật không nghĩ đến sau lưng Ngộ Thần lão đạo lại là Tử Hà Cảnh vô cùng cường đại. Tử Hà Cảnh đã ra lệnh cho Ngộ Thần lão đạo tiêu diệt Thiên Tâm Tông, khẳng định sẽ không lưu tình. Hơn nữa hiện tại Trương Tinh Phong lại không để ý đến “Cửu Thiên Huyền Tiên Lệnh” giết chết Ngộ Thần lão đạo, bọn họ không nổi giận mới là chuyện lạ.

Bích Ngang quay sang nói với Trương Tinh Phong:

- Tử Hà Cảnh sẽ không trực tiếp ra tay đối phó ta Thiên Tâm Tông chứ? Chúng ta bất quá chỉ là một môn phái tại tinh cầu cấp ba mà thôi. Sư bá, người bây giờ đã là Đại La Kim Tiên, ta nghĩ nếu như sư bá đứng ra hòa giải, tin rằng Tử Hà Cảnh chắc sẽ không làm khó chúng ta!

Trương Tinh Phong đã sớm suy nghĩ rõ ràng. Ngộ Thần lão đạo là từ Tử Vực trốn ra được, hơn nữa hiển nhiên là đã được Tử Hà Cảnh chiêu lãm, còn ban cho hắn một khối “Cửu Thiên Huyền Tiên Lệnh “. Chuyện đối phó với Thiên Tâm Tông có lẽ là do Ngộ Thần lão đạo tự mình quyết định, tin rằng hắn là vì muốn cho tông phái của mình càng thêm cường đại.

Tử Hà Cảnh biết việc này, đương nhiên là ủng hộ. Thiên Tâm Tông chỉ là một tông phái nhỏ, bọn họ quả thật không hề để vào mắt. Còn Ngộ Thần lão đạo dù sao cũng là một La Thiên Thượng Tiên, chỉ cần tu luyện thậm chí có thể trở thành Đại La Kim Tiên. Bọn họ làm sao có thể vì một tông phái nhỏ không có quan hệ mà lại phát sinh mâu thuẫn với người của mình?

Có điều, Trương Tinh Phong cũng rất mất hứng, bởi vì Bích Ngang không ngờ lại tỏ ra mềm yếu trước đối phương. Để đối phó với Tử Hà Cảnh, hắn đã sớm có biện pháp. Cùng liên thủ với Minh Dương Tông, lại thêm tự mình còn có thần khí, hơn nữa kế hoạch “cung phụng đoàn” cũng sắp tiến hành. Chừng đó có lẽ đối phó với Tử Hà Cảnh vẫn còn chưa đủ, nhưng để tự bảo vệ mình thì không có vấn đề gì.

- Bích Ngang, Tử Hà Cảnh đã muốn tiêu diệt Thiên Tâm Tông ta, thế nhưng ngươi lại cứ muốn nhân nhượng để được yên thân. Ngươi thân là trưởng lão của Thiên Tâm Tông, chẳng lẽ một điểm khí phách cũng không có hay sao?

Bích Ngôn trừng mắt nhìn Bích Ngang trách mắng.

Bích Ngang nghe được liền giật mình. Đúng vậy, không ngờ mình lại bị uy danh của Tử Hà Cảnh dọa thành bộ dạng này. Bây giờ Thiên Tâm Tông đã không còn là Thiên Tâm Tông của trước kia, có hộ tông đại trận thần kỳ, hơn nữa sư bá còn là Đại La Kim Tiên, còn lo lắng cái gì? Càng huống chi Tử Hà Cảnh đã muốn diệt tông phái của mình, đây là đại cừu không đội trời chung. Bọn chúng đã đối phó với tông phái của mình như vậy, nhưng vừa rồi mình lại muốn cầu toàn để được yên thân. Bích Ngang trong lòng cảm thấy xấu hổ.

Trương Tinh Phong nhìn thấy vẻ mặt của Bích Ngang, cũng hiểu được suy nghĩ của hắn. Trương Tinh Phong cũng biết uy danh của Tử Hà Cảnh thật sự là quá thịnh, tại tu chân giới, bọn họ chính là tồn tại chí cao. Suy nghĩ của Bích Ngang cũng là rất bình thường.

Trương Tinh Phong đứng lên, thản nhiên cười cười. Tất cả trưởng lão đều nhìn về phía hắn, trong lòng đều nghi hoặc. Thái thượng trưởng lão dĩ nhiên còn có thể cười! Bọn họ bỗng nhiên cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Nếu như Trương Tinh Phong đã ung dung như vậy, nhất định là đã có phương pháp, vậy thì mình còn lo lắng cái gì?

- Đối phó với Tử Hà Cảnh, ta đã có biện pháp, mọi người không cần lo lắng!

Một câu nói của Trương Tinh Phong khiến cho mọi người cảm thấy yên tâm. Trong lòng hắn thì lại thầm nghĩ: “Hừ, hộ tông đại trận của Thiên Tâm Tông ta chính là của “Huyết Sát Môn”, cho dù là Tiên Quân đích thân đến có lẽ cũng phải hao tốn một thời gian dài mới có thể thoát ra. Cửu Thiên Huyền Tiên? Hừ, ở bên trong ‘Huyễn Ảnh Tuyệt Sát Vi Trần Trận’ thì chỉ có chờ chết mà thôi! ”

“Huyết Sát Môn” là một trong tam đại tông phái của ma giới. Uy lực hộ tông đại trận của bọn họ ngay cả Trương Tinh Phong cũng không thể tưởng tượng. Hắn chỉ biết trận pháp này Đại La Kim Tiên hoàn toàn không có một chút sức lực phản kháng. Từ đó có thể thấy được, cho dù công lực cao hơn gấp bội cũng không cách nào phá được trận pháp, vì vậy hắn không hề lo lắng đối với Cửu Thiên Huyền Tiên.

Thế nhưng uy lực chân chính của hộ tông đại trận này còn mạnh hơn rất nhiều so với sự tưởng tượng của Trương Tinh Phong. Đẳng cấp như Cửu Thiên Huyền Tiên đến bao nhiêu thì chết bấy nhiêu. Bên trong trận pháp, cho dù là Tiên Quân cũng chỉ có thể bảo trì được mạng sống, muốn xuyên qua trận pháp thì đúng là mơ tưởng. Có lẽ chỉ có Tiên Đế mới có thể phá giải được trận pháp này. Dù sao đó cũng là hộ tông đại trận của một trong tam đại tông phái của ma giới.

Trận pháp này vốn chỉ có cao thủ cấp bậc Tiên Đế mới có thể bố trí. Trương Tinh Phong dựa vào năng lượng “vô cực lực” đẳng cấp còn cao hơn so với “ma nguyên lực” mới có thể hình thành trận pháp này. Dù sao đẳng cấp cao hơn một bậc, lợi ích không thể nào tưởng tượng được. Thế nhưng tiên nguyên lực của Tiên Đế vốn rất tinh thuần, hơn nữa lại giống như đại hải vô cùng vô tận. Tiên Đế muốn đối phó với Trương Tinh Phong, chỉ dựa vào số lượng cùng với độ tinh thuần của tiên nguyên lực, hoàn toàn trong nháy mắt có thể giết chết hắn.

Nhưng nếu như tiên nguyên lực tinh thuần của Tiên Đế và vô cực lực của Trương Tinh Phong đều có số lượng như nhau (điều này không có khả năng đích, tiên nguyên lực của Tiên Đế tuyệt đối là vô cùng vô tận, đây chỉ là giả thiết!), có lẽ nhiều nhất cũng chỉ ngang nhau (tiên nguyên lực của Tiên Đế dù sao cũng đã quá tinh thuần, còn vô cực lực của Trương Tinh Phong thì vẫn còn chưa đủ tinh thuần). Thế nhưng tiên nguyên lực của Tiên Đế thì lại vô cùng vô tận, vì vậy Trương Tinh Phong đối mặt với Tiên Đế, một chiêu cũng không cản được.

Trương Tinh Phong đưa mắt nhìn cảc trưởng lão, nhận thấy bọn họ đã thoải mái hơn rất nhiều, mới lên tiếng:

- Các vị trưởng lão, lần này ta có chuyện quan trọng muốn tuyên bố!

Tất cả đích trưởng lão đều thu liễm tâm thần, tập trung lắng nghe Trương Tinh Phong nói.

Trương Tinh Phong lên tiếng:

- Bây giờ chuyện quan trọng nhất chính là phát dương quang đại Thiên Tâm Tông chúng ta. Về việc này ta đã có phương pháp, thứ nhất chính là tự đề cao thực lực của Thiên Tâm Tông, thứ hai chính là thành lập tiên nhân cung phụng đoàn!

“Tiên nhân cung phụng đoàn?” Tất cả trưởng lão đều sửng sốt. Theo như bọn họ biết, chỉ có một số tông phái lớn mới có cung phụng đoàn, nhưng những cung phụng đoàn bình thường cũng chỉ có những cao thủ Độ Kiếp kỳ và Đại Thành kỳ mà thôi. Chỉ có cung phụng đoàn của những siêu đại tông phái mới có tiên nhân và tán tiên, mới có tư cách được gọi là “tiên nhân cung phụng đoàn”. Hiện tại Trương Tinh Phong lại muốn thành lập “tiên nhân cung phụng đoàn”?

Các trưởng lão trong nháy mắt đã nghĩ đến tương lai của Thiên Tâm Tông sau khi có “tiên nhân cung phụng đoàn”. Nếu như có thể làm được, thực lực của Thiên Tâm Tông tuyệt đối là đứng đầu trong số các tông phái lớn.

- Bản thân Thiên Tâm Tông cường đại mới là chuyện quan trọng nhất. Nơi này ta có hơn một vạn viên khải linh đan, hơn năm trăm viên bích lăng đan, tin rằng những đan dược này có thể làm cho thực lực của Thiên Tâm Tông đích thực lực tăng lên rất nhiều!

Trương Tinh Phong mỉm cười nhìn các trưởng lão.

“Hơn một vạn viên khải linh đan!” Những trưởng lão này đã bắt đầu run rẩy. Bọn họ làm sao biết được Trương Tinh Phong có đến mấy trăm vạn nội đan của yêu thú, tùy thời có thể luyện chế vô số khải linh đan. Đương nhiên tất cả những nội đan này đều đến từ Hồng Hoang. Hồng Hoang đã trở thành nơi luyện tập của những đệ tử Thiên Tâm Tông tại phàm nhân giới, hàng năm có đến mấy ngàn đệ tử đến đây luyện tập, mang về đến hơn mười vạn viên nội đan (bình quân một đệ tử trong vòng một năm chỉ thu được mấy chục viên mà thôi). Gần trăm năm trở xuống, nội đan tại phàm nhân giới đã có hơn ngàn vạn, Trương Tinh Phong mang đến mấy trăm vạn viên cũng chẳng tính là gì. Hơn nữa yêu thú bên trong Hồng Hoang có thể nói là vô cùng vô tận, phỏng chừng số lượng yêu thú sinh ra mỗi năm so với bọn đã giết còn nhiều hơn.

Bích Ngôn trong lòng kích động, khải linh đan hoàn toàn có thể khiến cho công lực của những đệ tử cấp thấp gia tăng lên rất nhiều, có thể nhanh chóng đạt đến Kim Đan kỳ. Bích lăng đan thì lại càng trân quý hơn, có thể đề cao hai cảnh giới, những tông phái bình thường không thể nào có được.

Trương Tinh Phong tiếp tục nói:

- Từ nay về sau, mỗi một hạch tâm đệ tử của Thiên Tâm Tông đều được phát cho một kiện hạ cấp tiên khí!

Trương Tinh Phong vừa nói ra, tất cả trưởng lão đều chấn kinh. Hạ cấp tiên khí! Những tông phái bình thường gần như đều không có lấy một kiện, bây giờ chỉ một câu nói của Trương Tinh Phong, tất cả hạch tâm đệ tử đều được phát cho một kiện hạ cấp tiên khí!

Trương Tinh Phong đã sớm suy nghĩ tất cả những điều này. Hắn vốn muốn đem những tiên khí này cấp cho đệ tử có biểu hiện xuất sắc, nhưng sau khi trải qua sự tình vừa rồi, hắn biết là không thể trốn tránh được. Cho nên hắn đã quyết định, cùng Tử Hà Cảnh hoàn toàn đứng về hai phía đối lập.

Mỗi một hạch tâm đệ tử đều được phát cho hạ cấp tiên khí, phỏng chừng sẽ không có một tông phái lớn nào dám đối đầu với Thiên Tâm Tông. Cho dù là siêu đại tông phái có lẽ cũng không dám mạnh tay như vậy. Bọn họ cũng sẽ không dám dựa vào số đông để đối phó với Thiên Tâm Tông, dù sao hơn cả ngàn tiên khí đồng thời công kích, cho dù tu chân giả đông hơn gấp bội cũng vô pháp chống đỡ.

“Hừ, Tử Hà Cảnh, từ khi các ngươi quyết định ủng hộ Ngộ Thần lão đạo đối phó với Thiên Tâm Tông, thì cũng đã quyết định Thiên Tâm Tông sẽ hoàn toàn cùng các ngươi đối lập. Ta muốn xem thử, Tử Hà Cảnh các ngươi rốt cuộc có bao nhiêu lợi hại!” Trương Tinh Phong trong lòng nhiệt huyết sôi trào.

- Các vị trưởng lão, để cho Thiên Tâm Tông chúng ta lớn mạnh, bước đầu tiên quan trọng nhất chính là thành lập “tiên nhân cung phụng đoàn”, mà muốn thực hiện được điều này đương nhiên là phải thu hút tiên nhân. Hấp dẫn tiên nhân nhất chính là tiên khí, cho nên, ta quyết định thành lập “Thiên Phong!”

Trương Tinh Phong cười lạnh. Hắn đã tưởng tượng đến tràng diện những tiên nhân của cung phụng đoàn đồng thời xuất ra đỉnh cấp tiên khí công kích.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK