Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nhóm sáu người Trương Tinh Phong chậm rãi tiến về phía trước. Thánh địa của vô số tu chân giả – Minh Linh thánh thành cuối cùng cũng xuất hiện trước mắt bọn họ.

Bảy màu sắc rực rỡ xuất hiện từ các đám mây, tựa như một mĩ nữ đang ở thời kì xuân sắc động lòng người. Từng cơn gió nhè nhẹ thổi đến lay động những tấm lụa đầy màu sắc, phảng phất tựa như tiên cảnh, đem cả Minh Linh thánh thành tắm dưới ánh quang hoa của nó. Tiên nhạc mờ ảo dường như vang lên giữa thiên địa, khiến cho tâm linh cảm thấy như được thanh tẩy.

Ngữ Yên và Nhạc Nguyệt nhất thời bị khung cảnh mỹ lệ làm cho mê muội, những người khác tâm thần cũng bị mê hoặc. Trương Tinh Phong chỉ mỉm cười, năm đó khi hắn đến đây cũng có bộ dạng chẳng khác gì. Không hổ là tu chân thánh thành!

“Thánh thành, thánh thành, ha ha, Trương Tinh Phong ta sau một trăm năm cũng đã quay lại rồi!” Trương Tinh Phong hồi tưởng lại sự tình năm đó của mình tại tu chân giới. Lần đó tại Minh Linh Thành này, hắn đã phải chịu sự vũ nhục từ một tông phái lớn, hơn nữa trú địa duy nhất của Thiên Tâm tông tại Minh Linh Thành cũng bị chiếm đoạt. Thậm chí đó cũng không thể xem như là trú địa, chỉ là một cứ điểm rất nhỏ mà thôi. Thiên Tâm tông đã phải hao tổn rất nhiều lực lượng mới có được cứ điểm này, nhưng Trương Tinh Phong hắn thì lại chỉ có thể bất lực nhìn tất cả diễn ra, bởi vì hắn chỉ là trưởng lão của một tông phái bình thường.

Hắn năm đó chỉ mới là Độ Kiếp kỳ, căn bản chẳng phải là nhân vật to lớn gì. Tại tu chân thánh địa nơi cao thủ tập trung thì ngay cả Đại Thành kỳ cũng chẳng là gì cả. Nên biết rằng tại các siêu đại tông phái thì đều tồn tại cả Cửu Thiên Huyền Tiên và Đại La Kim Tiên, cho dù là những tông phái lớn bình thường cũng có không ít tán tiên, thậm chí còn có cả Đại La Kim Tiên. Thiên Tâm Tông ngay cả một tán tiên cũng không có, càng không cần nói đến Đại La Kim Tiên!

Bất kỳ một tông phái lớn nào cao thủ Đại Thành kỳ không đến trăm thì cũng có mấy chục. Độ Kiếp kỳ? Căn bản chẳng là gì cả!

Tại tu chân giới có tất cả bảy siêu đại tông phái. Bọn họ đại biểu cho thế lực cường đại nhất của tu chân giới, phân biệt tại ngũ đại thánh thành. Tại Minh Linh Thành này có hai siêu đại tông phái là Minh Dương Tông và Linh Vũ Tông.

Trương Tinh Phong luôn hy vọng có thể đưa Thiên Tâm Tông trở thành một tông phái lớn, đây cũng là mộng tưởng của mỗi đời đệ tử Thiên Tâm Tông trong vài trăm vạn năm nay. Nhưng thời mà Thiên Tâm Tông cường đại nhất cũng chỉ là một môn phái phổ thông, đệ tử cũng chỉ có vài ngàn mà thôi.

Nhưng hiện nay Trương Tinh Phong đã quay lại, mang theo vô số tiên khí cùng với thực lực Đại La Kim Tiên, còn có Trọng Hoành và Tiểu Long trợ giúp, liệu mộng tưởng này của hắn có thể trở thành hiện thực?

“Minh Dương Tông, Linh Vũ Tông!” Trương Tinh Phong lẩm bẩm. Thiên Tâm tông trong tương lai có thể trở thành siêu đại tông phái hạy không?

Trọng Hoành nghe Trương Tinh Phong nói đến Minh Dương Tông và Linh Vũ Tông, liền lên tiếng:

- Tiền bối, Minh Dương Tông và Linh Vũ Tông này là hai trong số tiên giới tứ tông, thế lực tại tiên giới cũng cực kỳ cường đại!

Trọng Hoành rõ ràng là đang cảm thán.

- Tiên giới tứ tông?

Trương Tinh Phong cảm thấy hứng thú. Từ trước đến giờ hắn vẫn luôn nghi hoặc vì sao bảy đại môn phái này không hề suy yếu đi chút nào. Nên biết rằng hưng thịnh suy tàn là chuyện rất bình thường!

Trọng Hoành giải thích:

- Tôi đến tiên giới cũng không lâu, cũng chỉ khoảng một vạn năm, cho nên chỉ biết được đại khái các thế lực của tiên giới. Thống trị tiên giới chủ yếu là tam đại Tiên Đế, phân biệt là Thanh Đế, Thiên Đế và Tử Vi đại đế. Thế lực của ba Tiên Đế này chiếm cứ khoảng sáu mươi phần trăm tiên giới. Đương nhiên còn có thế lực trung gian do một số các tông phái cường đại tạo thành. Hạch tâm của thế lực này chính là tiên giới tứ tông, tông chủ của tiên giới tứ tông đều là những nhân vật ngang hàng với ba vị tiên đế!

Trọng Hoành trên mặt hiện lên vẻ sùng bái. Những nhân vật có địa vị cao tại tiên giới không phải tiểu nhân vật nào cũng có thể đề cập đến. Đối với những nhân vật cường đại nhất tiên giới này, trong lòng hắn chỉ có sự sùng kính.

- Tiên giới tứ tông là những tông phái nào? Còn có bảy siêu đại tông phái của tu chân giới có quan hệ thế nào với các thế lực tại tiên giới?

Trương Tinh Phong trong lòng hiểu được một chút vấn đề. Tam đại tiên đế và tứ tông tại tiên giới so với bảy đại thế lực thì vừa khớp!

Trọng Hoành kính phục đưa mắt nhìn Trương Tinh Phong. Trương Tinh Phong chỉ nghe qua vài điểm là đã có thể hiểu được. Mặc dù những tin tức này tại tiên giới không ai không biết, nhưng tại tu chân giới thì chỉ có vài nhân vật cao cấp mới biết được mà thôi.

- Tiên giới tứ tông là Minh Dương Tông, Linh Vũ Tông, Long Thủy Tông và Kỳ Mộc Tông!

Trọng Hoành cười cười nhìn Trương Tinh Phong.

Trương Tinh Phong ngẩn người, lắc đầu than:

- Quả nhiên không ngoài dự liệu của ta! Long Thủy Tông và Kỳ Mộc Tông chính là hai siêu đại tông phái của Kỳ Long thành một trong ngũ đại thánh thành. Xem ra ba đại môn phái mạnh nhất của tu chân giới, chia ra chiếm cứ ba đại thánh thành còn lại là Tử Hà Cảnh, Phong Duyên Môn và Thiên Long Phái khẳng định là thế lực của tam đại Tiên Đế!

Trọng Hoành gật đầu nói:

- Tiền bối đoán không sai, chính là như vậy! Ngũ đại thánh địa, Đông Thiên Long, Tây Phong Duyên, Nam Kỳ Long, Bắc Minh Linh, Trung Tử Hà. Tử Hà Cảnh chính là tông phái của Tử Vi đại đế, Phong Duyên Môn chính là tông phái của Thanh Đế, còn Thiên Long Phái chính là tông phái của Thiên Đế!

Trương Tinh Phong nghe được trên trán cũng phải đổ mồ hôi lạnh. Đột nhiên hắn cười lớn:

- Ha ha ha, không hổ là bảy đại thế lực lớn nhất tiên giới, tại tu chân giới cũng không khác chút nào. Thảo nào bảy siêu đại tông phái đều có Cửu Thiên Huyền Tiên tọa trấn, thảo nào trải qua trăm vạn năm đều không hề suy yếu! Không trách được, không trách được!

Trương Tinh Phong không ngừng lắc đầu cảm thán.

Trọng Hoành gật đầu nói:

- Bọn họ quả thật là không tiếc tiền. Tiền bối cũng nên biết, nếu như cao thủ tiên giới muốn đến tu chân giới, chỉ có cách thông qua “tiên môn”, mỗi cơ hội thông qua tiên môn ma luyện đều phải chi trả một ngàn tiên tinh. Tại tiên giới một kiện hạ cấp tiên khí có giá một tiên tinh, trung cấp tiên khí là mười tiên tinh, đỉnh cấp tiên khí là một trăm tiên tinh!

Trương Tinh Phong ngẩn người nói:

- Sao tiên khí lại rẻ như thế!

Trương Tinh Phong cứ theo lời lí giải của Bàn Cổ đối với tiên giới, hắn nghĩ là tiên khí phải rất trân quý.

- Rẻ ư?

Trọng Hoành có vẻ như bị kích động, nhảy dựng lên nói:

- Tiền bối, người biết một khối tiên tinh quý giá thế nào không? Tôi đã ở tiên giới hơn vạn năm mà một khối tiên tinh còn chưa có được. Ngay cả La Thiên Thượng Tiên toàn bộ gia sản có vài chục tiên tinh cũng là quá tốt rồi. Đó là nói đến những La Thiên Thượng Tiên lợi hại, còn như những La Thiên Thượng Tiên bình thường cũng chỉ có khoảng mười tiên tinh mà thôi. Đại La Kim Tiên toàn bộ tư sản có lẽ cũng chỉ hơn trăm tiên tinh mà thôi. Tiền bối, người nói xem tiên khí có rẻ không?

Trương Tinh Phong ngẩn ra, hắn từ trước đến giờ chưa từng nghĩ là tiên tinh lại trân quý như thế. Những Đại La Kim Tiên tu luyện đến vài vạn vài chục vạn năm cũng chỉ có hơn trăm tiên tinh, toàn bộ tài sản cũng chỉ có thể mua được một kiện đỉnh cấp tiên khí. Nhưng mà có ai có thể đem toàn bộ tài sản của mình ra để mà mua tiên khí? Tu luyện còn cần rất nhiều thứ, cần phải chi rất nhiều tiên tinh, chẳng hạn như là linh dược, tiên phủ ... vân ... vân!

- Ha ha, tiên tinh, ta có đến gần mười vạn a!

Trương Tinh Phong cười lớn.

Trương Tinh Phong từ Bàn Cổ mà có được mười vạn tiên tinh cùng với mười vạn ma tinh, từ Trọng Huyền Ma Đế và Huyết Sát Ma Đế mà thu được hơn trăm vạn ma tinh. Ma Giới Thất Hung quả không hổ danh là “hung”, một nhân vật đẳng cấp Ma Đế bình thường tài sản cũng chỉ có khoảng mười vạn, lợi hại hơn thì có vài chục vạn, Trọng Huyền Ma Đế và Huyết Sát Ma Đế hai người cộng lại không hề ít hơn một trăm năm mươi vạn ma tinh! Nên biết rằng ma tinh cũng trân quý như tiên tinh, tại Thiên Tiệm Thành giao dịch đều là là như nhau!

Trọng Hoành sững sốt nhìn Trương Tinh Phong. “Mười vạn!” Hắn không dám tin. Hắn tại tiên giới chỉ mong sao kiếm được một khối tiên tinh, nhưng đã hơn một vạn năm hắn vẫn không có nổi một khối!

Trương Tinh Phong mỉm cười, quang mang trên tay lóe lên, mười khối tiên tinh liền xuất hiện trong lòng bàn tay.

- Sau này ngươi sẽ là trưởng lão của Thiên Tâm Tông. Mười khối tiên tinh này để cho trưởng lão ngươi tu luyện cho tốt!

Trọng Hoành hai tay run rẩy nhận lấy tiên tinh. Năng lượng tinh thuần của tiên tinh nói cho hắn biết đây đúng là hàng thật. Từ khi Trương Tinh Phong cấp cho hắn một kiện đỉnh cấp tiên khí, hắn nhận định là bản thân sau này sẽ đi theo Trương Tinh Phong, cũng không nghĩ là chỉ trong thời gian chưa đầy nửa ngày, một vạn năm không có được một khối tiên tinh lại có được một lúc mười khối. Tiên tinh sở dĩ trân quý, là vì sử dụng nó tốc độ tu luyện gia tăng rất nhiều.

- Trọng Hoành tôi không nói gì khác, sau này tính mệnh của tôi thuộc về tiền bối!

Ánh mắt con buôn của Trọng Hoành nói cho hắn biết, đi theo Trương Tinh Phong có thể là bước ngoặt của cuộc đời hắn!

Trương Tinh Phong mỉm cười. Đối với thái độ của Trọng Hoành hắn hoàn toàn hài lòng, liền lên tiếng:

- Sau này không cần gọi là tiền bối nữa. Ta là thái thượng trưởng lão của Thiên Tâm Tông, cũng là đại trưởng lão, ngươi sau này gọi đại trưởng lão là được!

- Vâng, đại trưởng lão!

Trọng Hoành trong lòng đột nhiên có một tia kích động, hắn trong nháy mắt cám thấy bản thân và Trương Tinh Phong có quan hệ thân thiết hơn, hai người đều là trưởng lão của một tông phái!

“Ta cũng có tông phái!” Trọng Hoành trong lòng dâng lên một cỗ nhiệt khí. Hắn nhớ lại thời gian tu luyện trước đây, muốn bái một tông phái cũng không được, có cảm giác một mình lạc lõng, cảm giác này khiến cho trong lòng hắn vẫn luôn thống khổ.

“Tông phái của ta là Thiên Tâm Tông!” Trọng Hoành thầm nói với mình, ánh mắt sáng lên kiên định.

Trương Tinh Phong mỉm cười gật đầu, hắn có thể hiểu được tâm tình của Trọng Hoành lúc này. Năm đó hắn cũng hơn sáu mươi tuổi mới bắt đầu tu chân.

- Hống hống! Nhị ca, tiên tinh? Bổn trưởng lão cũng có không ít tinh thể màu đen, là lúc trước khi khai mở truyền tống thông đạo đột nhiên xuất hiện trên người bổn trưởng lão!

Tiểu Long từ khi được Trương Tinh Phong bổ nhiệm làm trưởng lão của Thiên Tâm Tông thì luôn xưng mình là “bổn trưởng lão”, phảng phất như rất thích cách xưng hô này. Điều này khiến cho Trương Tinh Phong cũng phải bất dắc dĩ lắc đầu.

Đột nhiên, trong mắt Trương Tinh Phong hiện lên một tia quang mang tựa như thực chất. “Hắc sắc tinh thể?” Trương Tinh Phong trong nháy mắt nhớ lại lời nói của Bàn Cổ trước kia, người đầu tiên rời khỏi phàm nhân giới sẽ có phần thưởng. Cho đến nay hắn vẫn chưa hề thấy qua, chẳng lẽ phần thưởng lại tự động xuất hiện trên mình người đầu tiên khai mở truyền tống thông đạo?

- Tiểu Long, mau đưa những thứ đó ra đây cho xem thử!

Trương Tinh Phong trong lòng kích động, nói với Tiểu Long.

Tiểu Long gật đầu nói:

- Nhị ca, những cái khác ta không cần, nhưng những tinh thể màu đen này thì lại rất có ích cho bổn trưởng lão. Hống hống, ăn chúng vào mùi vị rất ngon, hơn nữa còn trợ giúp cho việc tu luyện của bổn trưởng lão!

Nói xong liền chép chép miệng, quả thật là đến giờ nó vẫn chưa tiêu hóa hết năng lượng của những tinh thể này. Ma tinh có thể dùng để ăn sao? Những tiên nhân bình thường chỉ có thể cầm trên tay châm rãi hấp thu mà thôi. Thật không hổ là thần thú!

Trương Tinh Phong lúc này đã có thể xác định, đẳng cấp của long nguyên lực còn cao hơn tiên nguyên lực và ma nguyên lực, hơn nữa còn có thể ngang ngửa với cả vô cực lực. Có tác dụng tu luyện, cũng chỉ có thể là tiên tinh hoặc ma tinh, hơn nữa lại là màu đen, khẳng định là ma tinh!

Trương Tinh Phong lập tức gật đầu nói:

- Tiểu Long ngươi còn chưa tin ta sao? Ngươi tu luyện cần bao nhiêu ta đều cấp cho ngươi bấy nhiêu!

Tiểu Long nhìn Trương Tinh Phong gật đầu, lấy ra một đống vật phẩm đưa cho Trương Tinh Phong.

Một thanh trường đao cổ kính cùng với ba cái Trạm Lam thủ trạc!

Trương Tinh Phong trong lòng kích động, thần thức nhanh chóng thâm nhập vào Trạm Lam thủ trạc, tất cả bên trong đều hiện rõ.

Ba Trạm Lam thủ trạc, phân biệt là của ba đại Ma Đế đã bị giết, bao gồm Phách Tản Ma Đế, Phong Lôi Ma Đế và Xạ Nhật Ma Đế. Từ công pháp lưu lại bên trong có đoán biết được!

“Ha ha, hai trăm vạn ma tinh, bốn cái tinh diệu!” Trương Tinh Phong lúc này vô cùng kích động, Bàn Cổ sư tôn nay quả thật là hào phóng!

“Còn thanh đao này?” Trương Tinh Phong nhìn thanh đao, trong đầu hiện lên Phong Lôi đao quyết của Phong Lôi Ma Đế. Trong lòng vừa động, thần thức liền xâm nhập vào bên trong, một cỗ lực lượng cường đại thuộc tính lôi ẩn ước chấn động bên trong.

“Chẳng lẽ đây chính là Thí Lôi thần đao?” Trương Tinh Phong trong nháy mắt trong lòng kích động. Một kiện thần khí lôi thuộc tính là điều mà hắn mong ước đã lâu. Cửu Tiêu Thần Lôi Dẫn Kiếm Quyết là pháp quyết mà hắn yêu thích nhất, một kiện thần khí lôi thuộc tính mới có thể phát huy lực lượng cường đại của pháp quyết này.

Hiện tại “Sinh Chi Nguyên Cực” đã giao cho Phong Ngữ Yên, “Âm Dương Sơn” thì đã giao cho Tiểu Long. Trương Tinh Phong đột nhiên mỉm cười: “Cửu Tiêu Thần Lôi Dẫn Kiếm Quyết này ta bất chẳng qua chỉ biết được ba thức đầu mà thôi, những thức phía sau căn bản là không biết, có thể phát huy được uy lực lớn đến mức nào? Kệ nó, “Thí Lôi thần đao” này đợi đến khi Lang Phong đại ca đạt đến kiếm tiên thì cấp cho huynh ấy. Đến lúc đó huynh ấy cần nhất là một kiện vũ khí!”

Hiện tại “Trọng Huyền Tạm” và “Thí Lôi thần đao” Trương Tinh Phong đã dự định cấp cho Lang Phong. Bên cạnh hắn lúc này chỉ còn lại Nhu Kim và Xạ Nhật thần cung. Nghĩ đến Xạ Nhật thần cung có thêm thần hỏa tinh hạch là một kiện đỉnh cấp thần khí hỏa thuộc tính, Trương Tinh Phong trong lòng cao hứng.

Xạ Nhật thần cung không hổ là đỉnh cấp thần khí, lực lượng cực kỳ cường đại, “Thất Thải Quang Tiễn” uy lực tuyệt đối rung trời chuyển đất.

“Xem ra một kiện thần khí hỏa thuộc tính mới chính là lựa chọn sáng suốt nhất với tiên thiên hỏa linh thân của mình. Công kích chỉ cốt ở tinh thuần chứ không ở số lượng, có thần khí chuyên môn dùng để công kích vật lý như Nhu Kim, cùng với Xạ Nhật thần cung chuyên công kích tầm xa, như vậy là đủ rồi!” Nghĩ đến đây, Trương Tinh Phong trong lòng đã quyết định.

- Tiểu Long, kiện Trạm Lam thủ trạc này cấp cho ngươi, bên trong có mười vạn ma tinh cùng với một kiện tinh diệu. Mười vạn ma tinh cũng đủ để cho ngươi sử dụng vài vạn năm rồi!

Trương Tinh Phong mỉm cười nói.

Tiểu Long đưa tay tiếp lấy, tiện thể để Trạm Lam thủ trạc nhận chủ. Hắn đưa mắt nhìn Trương Tinh Phong nói:

- Nhị ca, nhiều ma tinh như thế này bổn trưởng lão dùng cũng không hết, chẳng lẽ nhị ca nhẫn tâm để bổn trưởng lão ăn hết số ma tinh này hay sao? Còn có nội đan ......

Tiểu Long chớp chớp mắt, đáng thương nhìn Trương Tinh Phong nói.

Một đại hán cao đến hơn hai thước lại có biểu tình như vậy, đây là tình cảnh gì? Trương Tinh Phong cũng cảm thấy đau đầu, gật đầu nói:

- Không vội, không vội! Đợi đến khi ngươi hoàn toàn hấp thu nội đan bên trong cơ thể rồi hãy nói!

- Được rồi, mọi người hãy đi theo ta! Một trăm năm trước, tại nơi này ta đã bị người của một tông phái vũ nhục. Ha ha, bây giờ chúng ta hãy đi thăm bọn chúng xem sao, tốt xấu gì giữa ta và bọn chúng cũng có duyên!

Trương Tinh Phong cười nói.

- Hống hống, lại dám ngang nhiên vũ nhục nhị ca. Đi! Để bổn trưởng lão ăn hết bọn chúng, hống hống!

Tiểu Long trên mũi thở ra hai đạo khí lưu màu trắng, tỏ ra vô cùng giận dữ. Những người bên cạnh cũng cảm thấy căm phẫn, nhưng nhìn thấy bộ dạng của Tiểu Long cũng không nhịn cười nổi.

“Đi!” Trương Tinh Phong mỉm cười, đi về hướng cổng thành.

“Ô Nghiễn Tông, các ngươi không phải đã đoạt lấy trú địa của Thiên Tâm Tông ta tại Minh Linh Thành hay sao? Ha ha, cả trăm năm nay các ngươi chắc là thoải mái lắm?” Ánh mắt của hắn trở nên lạnh lẽo.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK