• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Một đám khói đen từ cái đầu bị vỡ của thi quỷ thoát ra, như thiểm điện bay qua đàn cương thi. Thi quỷ này tuy rằng chưa thể luyện thành Kim Đan, nhưng có thể lợi dụng thân thể cương thi dùng phương pháp Tá Thi Hoàn Hồn. Lại trải qua một thời gian ngắn tu luyện, có thể khôi phục lại công lực.

Hải long tuy biết rõ rằng hắc khí kia muốn chạy, nhưng lúc này pháp lực đã hoàn toàn hao hết, căn bản không thể đánh ra một kích có lực, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắc khí hướng đàn cương thi phóng đi.

Đúng lúc này, từng tiếng phạn văn vang lên:

"Nghiệp chướng muốn chạy, xem pháp bảo."

Hào quang chợt lóe, một cái bát vàng chắn trước mặt hắc khí, hắc khí nhất thời bốc lên kịch liệt, tiếng kêu thảm thiết không ngừng vang lên, bị kim quang bao phủ bên trong, trong khoảnh khắc đã bị trừ khử biến thành vô hình.

"Phật pháp vô biên, quay đầu là bờ. Các ngươi còn muốn chạy sao"

Kim quang lại lóe sáng, ở vị trí trung tâm thôn xóm gần Hải Long, một cái hố thật lớn đường kính hơn thước không một tiếng động xuất hiện. Những cương thi bị Hải Long huỷ diệt cùng những con còn sót lại bị kim quang bao phủ tất cả đều bay lên, một đám rơi vào trong cái hố lớn. Trên bát vàng hào quang sáng rực, nhiều Phạn văn phức tạp phiêu phù chung quanh nó, trong hố to cương thi mất đi màu xám đen vốn có, biến thành thân thể chân chính, quang mang chói mắt chợt loé rồi biến mất, mặt đất khôi phục bằng phẳng, hết thảy đều như bình thường.

Tại nơi Phật quang chiếu xuống, Hải Long cảm giác toàn thân không ngừng truyền tới từng trận sảng khoái, trong cơ thể hỗn hợp pháp lực cùng phật lực vận chuyển chợt gia tốc, tại chính thời gian đó, giúp hắn khôi phục một ít pháp lực. Mắt thấy kim quang biến mất, Hải Long không khỏi âm thầm chậc lưỡi, tu vi Phật pháp cao sâu như thế, so với chính mình quả thực mạnh hơn rất nhiều.

Hào quang chợt loé, một thân ảnh xuất hiện trước người Hải Long , một bàn tay trắng nõn đưa tới, thanh âm nhu hoà nói:

"Thí chủ, ta đỡ người dậy."

Hải Long ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một gã hoà thượng trẻ tuổi mặc áo cà sa ở trước mặt mình, mặt người này bóng như ngọc, toàn thân bao phủ một tầng Phật quang, nhìn qua tuổi không lớn lắm, tựa hồ cùng mình không sai biệt lắm, hai đầu lông mày có vài phần trẻ con.

Bắt lấy cánh tay trắng nõn kia, một cỗ đại lực truyền đến, kéo hắn đứng lên, Hải Long đứng lên vừa đúng đối mặt với hoà thượng trẻ tuổi, hòa thượng kia so với hắn thấp hơn tấc, dung mạo anh tuấn làm cho nội tâm Hải Long sinh ra một tia xấu hổ. Cau mày hỏi:

"Ngươi là ai? Quỷ hồn kia bị ngươi diệt sao"

Thanh niên hòa thượng gật đầu đáp:

"Đúng vậy! Bị ta diệt, một Thi quỷ tà ác giống vậy, sao có thể cho hắn lưu lại nhân gian? Hồn phách của hắn đã bị phật bát của ta luyện hoá, trải qua thật nhiều kiếp nạn mới có thể đầu thai. Thí chủ, lúc trước thật sự là cám ơn ngươi ra tay trượng nghĩa, ngươi thật là một người tốt, nếu không có ngươi, chỉ sợ nơi này người thường đều chết thảm."

Hải Long hừ một tiếng, nói:

"Nếu ngươi ở bên cạnh, vì cớ gì không chiu viện thủ, chẳng lẽ muốn nhìn ta xấu mặt sao? Nhìn ngươi mặc đồ hoà thượng, chẳng lẽ là người của Phạm Tâm Tông."

Thanh niên hòa thượng ngẩn người, nói:

"Cái gì Phạm Tâm Tông, chưa nghe nói qua a! Không phải ta không sớm ra tay, mà là vừa vặn đuổi tới, vốn ta ở ngoài trăm dặm tu luyện thiên nhãn, đột nhiên nhìn đến bên này tà khí tràn ngập, liền chạy lại đây, may mắn ngươi chặn Thi quỷ ở đây a!"

Hải Long nghi hoặc nhìn hòa thượng, thầm nghĩ, người này ngay cả Phạm Tâm Tông đều chưa nghe nói qua, rõ ràng cho thấy so với mình hắn còn chưa biết gì, tu vi của lại cao như vậy, rốt cuộc là có chuyện gì? Không được, nhất định phải hỏi cho rõ.

Nghĩ đến đây, hắn làm ra một bộ dạng nghiêm nghị, nói:

"Hàng yêu trừ ma là việc ta nên làm. Huynh đệ không cần khách khí. Phạm Tâm Tông ngươi cũng không biết sao? Thiên hạ hiện nay chính là phật môn chính tông đứng đầu, ta xem ngươi cũng là một nhà sư, cho nên chắc không phải là người Phạm Tâm Tông đâu. Ngươi đã không thuộc về Phạm Tâm Tông, vậy ngươi tu luyện ở trong tông phái nào?"

Thanh niên hòa thượng nói:

"Tiểu tăng pháp danh Hoằng Trị, thuộc Thiền tông. Có khả năng ngươi chưa nghe nói qua. Thiền tông chúng ta đã lâu không đi lại ngoài thế giới. Hơn nữa Thiền tông cũng còn lại một mình ta mà thôi. Thí chủ ngươi hẳn là Tu Chân giả. Không nghĩ tới tiểu tăng vừa mới xuất quan, liền gặp ngài, trách không được trước kia sư phó nói, Tu Chân giả cùng chúng ta tu phật giả giống nhau, lên một lượt thể thiên tâm. Tiểu tăng rất nhỏ theo sư phó tu Phật, đối với trên đời nhiều điều không hiểu lắm, sau này kính xin thí chủ chỉ điểm nhiều hơn."

Hải Long thầm nghĩ, không hiểu cũng tốt. Thiền tông? Quả thật chưa nghe nói qua, bất quá nhìn hắn tu vi cao như vậy, hẳn là cũng không kém mặt nào, không hiểu thế sự sao? Vậy được rồi.

"Ta gọi là Hải Long, là Liên Vân Tông Ngũ đại đệ tử, Liên Vân Tông ngươi biết không? Chính là đương kim chính đạo đứng đầu trong thất đại tu chân tông phái. Vừa rồi ta nhất thời lơ là suýt nữa làm cho thi quỷ kia đào thoát, nói đến thật sự là hổ thẹn a!"

Hoằng Trị mỉm cười, nói:

"Người có thể thất thủ, ngựa có thể mất móng, thí chủ không cần quá mức chú trọng. Xin hỏi, thí chủ tu hành đã bao lâu?"

Hải Long nói:

"Chỉ mới hơn bốn năm năm. Ta vốn định trở về núi bế quan tu luyện, nhưng ở nơi này gặp thi quỷ, mới trì hoãn. Người thì sao? Nhìn ngươi phật pháp tu vi không kém, tu hành đã được bao nhiêu năm rồi?"

Hoằng Trị nghe Hải Long nói rồi mỉm cười , thì thào nói:

"Bốn, năm năm? Gần Bốn, năm năm đã mạnh như vậy sao? Ta vừa rồi luyện hoá Thi quỷ kia có cảm giác được rõ ràng trong hồn phách nó có một cỗ tiên linh khí, có thể sử dụng tiên linh khí tấn công địch, thì tu vi thí chủ cũng đạt tương đương với cảnh giới Đại Viên Mãn phật gia ta đó chứ? Tiểu tăng thật sự là rất kinh ngạc. Ta tu hành hơn nghìn năm, cũng mới tới cảnh giới Tiểu Viên Mãn thôi. Nghĩ đạt tới cảnh giới của thí chủ, không biết phải mất bao lâu nữa, sau này, kính xin thí chủ chỉ điểm nhiều hơn."

Cho dù Hải Long da mặt dày thế nào cũng không nhịn được hơi đỏ lên, hắn đương nhiên biết, tiên linh khí mà Hoằng Trị nói hoàn toàn là tới từ Nghịch Thiên Kính, mình căn bản không có quan hệ gì, nhưng được cao thủ phật môn trước mặt khen tặng, hắn cũng không nhịn được sinh ra một cảm giác phiêu phiêu dục tiên.

"Đại Viên Mãn là cái gì ta không rõ. Ta cũng không lợi hại như ngươi nói. Bất quá, về sau ngươi có cái gì muốn biết, có thể đến chổ ta để giải đáp nghi hoặc. Ngươi nói ngươi đã tu luyện cả ngàn năm, nhìn dáng vẻ của ngươi cũng không giống lắm! Ngươi không nên gọi ta là thí chủ, ta gọi là Hải Long, ngươi trực tiếp kêu tên của ta là được rồi."

Hoằng Trị than nhẹ một tiếng, nói:

"Thí. . . , a, không, Hải Long huynh, ta bảy tuổi theo sư phụ vào núi tu luyện, phần lớn thời gian đều vây trong bế quan tu luyện cùng nghiên cứu phật pháp, đến nay đã hơn một ngàn hai trăm năm. Từ năm mười tám tuổi về sau, bên ngoài cơ thể ta không phát sinh biến hoá gì, vẫn đều như vậy. Sư phụ lão nhân gia ông ta đối với ta kỳ vọng rất cao, nói ta là Tiên Thiên Phật thể, tu phật so với bình thường nhân dễ dàng hơn, người hi vọng, sau này ta có thể vượt qua Phật kiếp. Nhưng là, cho đến bây giờ, ta còn không biết Phật kiếp là cái gì, hơn nữa tu luyện thời gian dài như vậy, vẫn còn cách xa cảnh giới Đại Viên Mãn."

Hải Long cười nói:

"Bất quá mới hơn một nghìn năm mà thôi, ta biết rất nhiều kỹ năng tu luyện tốt của các cao nhân mấy ngàn năm tuổi. Tu luyện không thể sốt ruột, một khi nôn nóng, sẽ tẩu hỏa nhập ma nguy hiểm. Như vậy đi, ta biết một vị tông chủ phật tông Phạm Tâm Tông, có thể nói hắn là người đương thời tu phật lợi hại nhất, có cơ hội, nhờ hắn chỉ điểm ngươi một phen thì được rồi."

Hoằng Trị bởi vì bị sư phụ nhiều năm giáo huấn, đối với tu luyện cực kỳ chấp nhất, nghe xong Hải Long trong lời nói nhất thời mừng rỡ, chặn lại nói:

"Cám ơn, cám ơn Hải Long huynh, sau này tiểu tăng nếu có thành tựu, sẽ tạ lễ cho huynh. Ta vừa mới xuất quan không lâu, sư phụ trước khi viên tịch từng giao phó cho ta, sau khi đạt tới cảnh giới Tiểu Viên Mãn, liền ra ngoài rèn luyện. Hiện tại ta cũng không biết nên đi nơi nào, như vậy đi, ta về sau sẽ đi cùng ngươi được không, có Hải Long huynh tốt như vậy đi với ta, đối với tu vi của ta nhất định có chổ tốt a."

Hải Long trong lòng mừng thầm, có một vị tu phật cao thủ như vậy đi theo mình, cho dù Ma Tông phái người đuổi theo, mình cũng không cần phải sợ. Ở ngoài lại nhăn mi nhíu mày nói:

"Chuyện này không tốt đâu. Ta muốn quay về Liên Vân Tông tu luyện, hơn nữa giữa chúng ta lại không có bất cứ quan hệ nào, mang theo ngươi trở về, chỉ sợ trưởng bối sư môn ta lại mất hứng."

Hoằng Trị mở trừng hai mắt, nói:

"Vậy làm sao bây giờ? Tiểu tăng thật sự rất muốn đi theo Hải Long huynh cùng nhau du ngoạn, xin ngươi tác thành cho ta đi."

Hắn vừa mới vừa xuất sơn, tâm trí cơ hồ dừng lại ở thời còn trẻ con, sau khi gặp được Hải Long, trực giác của người tu phật nói cho hắn biết, người này là hoàn toàn có thể tín nhiệm, dường như trong sóng dữ bắt được cây cọc cứu sinh, hắn hiện tại phi thường không muốn rời khỏi Hải Long.

Hải Long cố nén hưng phấn trong lòng, trầm ngâm nói:

"Như vậy đi, ngươi nhận ta làm đại ca, chỉ cần ngươi trở thành huynh đệ của ta, đến Liên Vân Tông, các trưởng bối cũng sẽ không nói gì. Thế nào?"

Hoằng Trị nghi ngờ nói:

"Nhận ngươi làm đại ca? Nhưng là, ta hơn ngươi cả ngàn tuổi, hơn ngươi rất nhiều a! Chuyện này không ổn đâu."

Hải Long nghiêm mặt nói:

"Cái gì gọi là cường giả vi tôn, ngươi tu phật nhiều năm, thậm chí ngay cả một chút ý niệm hồng trần trong đầu cũng đều nhìn không thấu, chẳng trách không thể đạt đến Đại Viên Mãn cảnh giới. Đây cũng là một trong những khảo nghiệm, ngươi chẳng những phải nhận ta làm đại ca, còn phải hết thảy đều nghe theo sắp xếp của ta, đối với ta phải cung kính, không được ỷ mình tu vi cao mà kiêu ngạo, như vậy, là cách tốt nhất để tôi luyện tâm tính. Ngươi hiểu chưa?". Nói xong còn làm ra vẻ như là ta đang giúp ngươi .

Nghe xong lời Hải Long nói, Hoằng Trị toàn thân đầy mồ hôi lạnh, thì thào nói:

"Đúng a! Sao ta không nhìn thấu được phong tục hồng trần chứ. Hải Long huynh, à, không, Hải Long đại ca, đa tạ chỉ điểm của ngươi, từ giờ trở đi, Hoằng Trị sẽ là tiểu đệ, bất luận có chuyện gì, đều do đại ca phân phó."

Nói xong, chắp tay trước ngực hướng Hải Long bái xuống

Hải Long kinh ngạc thấy được những đốm trên đầu Hoằng Trị, tăng nhân bình thường đều là chín đốm, mà hắn lại có tới mười sáu cái, có tiểu đệ cường đại như vậy, mình coi như trở lại Liên Vân Tông cũng không cần sợ bị khi phụ nữa. Nghĩ đến chổ hưng phấn, khoé miệng không khỏi mỉm cười, nói:

"Ta về sau sẽ kêu ngươi là tiểu Trị nha."

Nói xong câu đó, Hải Long không khỏi cảm thấy mắc cười rộ lên, tiểu Trị, cảm giác như thế nào giống như là nói trĩ sang. Mặc kệ, không chịu nhận tên mình đặt cũng không được, có một trĩ sang tiểu đệ cũng là chuyện bình thường.

Lúc này, người trong thôn rốt cục ý thức được chuyện bên ngoài đã chấm dứt, một ít kẻ gan lớn từ trong túp lều vải chạy ra, khi bọn họ không còn nhìn thấy cương thi, không tự chủ được hoan hô lên. Một lát sau, toàn bộ Bộ Lạc nhất thời biến thành một mảnh đại dương sung sướng. Bọn họ dời hàng rào, mấy trăm người cùng nhau hướng Hải Long và Hoằng Trị chạy tới

Hoằng Trị nhìn thấy mọi người ùn ùn kéo tới, nhất thời hoảng sợ, nói:

"Hải Long đại ca, bọn họ làm cái gì vậy?"

Hải Long cười nói:

"Chúng ta tiêu diệt Thi quỷ cùng cương thi, bọn họ tự nhiên là đến cảm tạ thôi. Chờ bọn họ chạy tới ngươi không cần lên tiếng, hết thảy đã có ta ."

Hoằng Trị sợ nhất cùng người giao tiếp, gặp Hải Long đảm nhiệm, nhất thời cảm kích nói:

"Đại ca, đi theo ngươi thật tốt. Nếu về sau tiểu tăng có thể giúp ngươi gánh vác cái gì, cứ mở miệng."

Các thôn dân rốt cuộc cũng tới trước mặt hai người, dưới tình huống không có bất kỳ người chỉ huy, bọn họ đồng loạt quỳ rạp xuống đất, hướng Hải Long nói:

"Đa tạ ân công đã cứu Bộ Lạc chúng ta."

Trước đó, bọn họ chỉ có thấy Hải Long ra tay sau khi chạy vào trong lều trốn mất, căn bản không biết việc trọng yếu là do Hoằng Trị hoàn thành, lập tức đem Hải Long trở thành đại cứu tinh .

Hải Long lâng lâng nói:

"Mọi người mau đứng lên, trừ ma vệ đạo là việc ta nên làm, không cần cảm tạ. Xin hỏi, các ngươi vị nào là tù trưởng."

Các thôn dân như trước quỳ ở nơi đó, ánh mắt của bọn họ đều tản ra cảm kích xuất phát từ nội tâm, một lão già cầm đầu nhìn qua năm, sáu mươi tuổi nói:

"Ta chính là tù trưởng, ân công, xin ngài phân phó."

Mắt thấy trước mặt một mảng người quỳ xuống , Hải Long dần dần có chút không thích ứng, lắc mình đến một bên, nói:

"Tù trưởng, lão mau bảo mọi người đứng lên, nếu không, ta sẽ đi khỏi nơi này."

Tù trưởng mỉm cười, sau khi cân nhắc lợi hại, bất đắc dĩ phải chỉ huy tất cả mọi người đứng lên. Hải Long nói:

"Tù trưởng, lão có biết một người tên là Sa Ti không?"

Tù trưởng toàn thân run lên, nói:

"Biết, đương nhiên biết, đó là hảo huynh đệ của ta! Hắn thật sự rất thảm, một nhà đều bị cương thi làm hại. Ân công, ngài quen hắn sao?"

Hồi tưởng lại bộ dạng của Sa Ti, Hải Long không khỏi trong lòng đau xót, đem chính mình như thế nào gặp được Sa Ti trải qua nói một lần:

". . . Sau khi nghe lão thuật lại, ta thật sự rất hận, lại có người như thế hung tàn tu luyện Thi quỷ, vì thế phải mau chóng tìm ra, Thi quỷ quả thật lợi hại, ta cùng Hoằng Trị huynh đệ đồng tâm hiệp lực giết, rốt cục đưa bọn họ toàn bộ thanh trừ hết. Các ngươi yên tâm, sau này sẽ không có Thi quỷ tới quấy rầy các ngươi nữa. Kỳ thật, nói đúng hơn, thì hẳn là Sa Ti cứu vớt các ngươi. Ta đã đem hắn an táng ở ngoài mười dặm về hướng đông, nơi đó có một sường đất rất rõ ràng, hi vọng các ngươi có thể cho hắn một cặp chén. Bởi vì hắn trên người có Thi độc, cho nên các ngươi cho hắn ngủ yên ở nơi đấy thì tốt hơn."

Đôi mắt hơi đỏ lên, Hải Long ảm đạm cúi đầu. Ở phía sau hắn Hoằng Trị âm thầm gật đầu, thầm nghĩ: Đại ca vừa nhận này thật là một người tốt.

Từ nay về sau, hắn khăng khăng một mực đi theo Hải Long, trở thành tiểu đệ trung thành nhất.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK