Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Duy Ngã Độc Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tần Lập thầm nghĩ trong lòng: "Đây cũng là một người thông minh.

Thật không biết, Tào Hồng trong lòng đang cảm thấy may mắn, may mắn chính mình đủ thông minh, không có phản kháng, không nghĩ chạy trốn. Mặc dù trong lòng còn không thể hoàn toàn xác định thực lực chân chính của Tần Lập, nhưng Tào Hồng lại rất rõ ràng thực lực của chính mình, hắn đích thật là cảnh giới Phá Toái Hư Không đỉnh phong, mà đối phương có thể dễ dàng khống chế được mình như thế, còn dám buông ra như vậy, chứng tỏ người ta có đủ thực lực, căn bản là không sợ hắn chạy trốn.

Thực lực như thế ít nhất cũng là Đan Nguyên Anh Hóa.

Cho nên, trong lòng Tào Hồng chẳng những không có thống hận Tần Lập, ngược lại thái độ toát ra một tia cung kính. Đối với cường giả người ta luôn có một sự kính sợ tự nhiên. Hắn cũng không hận hai người chủ thuê kia, dù sao, nhiệm vụ là tự hắn tiếp nhận, càng đừng nói giữa hắn cùng Lãnh Thu Cung trong đó, còn có một đoạn cừu hận khắc cốt ghi tâm.

Tào Hồng cố dằn lại cảm xúc, mở miệng nói:

- Lãnh Thu Cung đó, có lời đồn là môn phái của hậu duệ con ngươi màu tím lập ra...

- Chờ một chút...

Tào Hồng vừa mới nói một câu, đã bị Tần Lập cắt ngang. Trong lòng Tần Lập lại giống như nổi sóng ba đào mãnh liệt, vẻ kinh ngạc hoảng sợ trong lòng hiện ra cả trên mặt, có chút khó tin nhìn Tào Hồng, nói:

- Ngươi nói chính là thật sự?

Tào Hồng trong lòng thầm đắc ý, thầm nghĩ: "Chính mình hẳn là sẽ không chết, nếu không tung ra điểm gì đó có chất lượng, người này nhìn như hòa nhã hiền lành, nhưng trên thực tế là một người tâm ngoan thủ lạt, nói không chừng sẽ tung một kích giết mình ngay."

- Đương nhiên là thật! Chuyện này thật ra ở địa phương Cực Tây cũng không phải là bí mật.

Khi Tào Hồng nói ra câu này hắn cẩn thận nhìn thoáng qua Tần Lập, thấy Tần Lập chú tâm nghe, hắn mới nói tiếp:

- Có lẽ ngài từ vùng đất bên ngoài tới đây? Kỳ thật người ở địa phương Cực Tây này phần lớn đều biết, trận đại chiến thời đại thái cổ kia, cũng chính là trận chiến giữa vực ngoại Thiên Ma là con ngươi màu tím cùng cường giả bản địa Thiên Nguyên Đại Lục lúc đó.

- Nếu biết vậy vì sao không trực tiếp đi tiêu diệt bọn chúng? Chẳng lẽ các ngươi không biết, bên trong kế thừa con ngươi màu tím, còn có một âm mưu là muốn tiêu diệt tất cả võ giả trên Thiên Nguyên Đại Lục sao?

Tần Lập có chút khó tin nhìn Tào Hồng. Cho tới hôm nay, Tần Lập mới hiểu được sự tình so với trong tưởng tượng của mình còn phức tạp hơn nhiều, vốn trước đây hắn cho rằng hẳn là hai cái chủng tộc đổi lập nhau, không nghĩ tới họ lại biết nhau, sau đó còn cùng tồn tại với nhau nhiều năm như vậy.

Tào Hồng cười khổ một tiếng, nói:

- Tiêu diệt bọn họ? Ai có năng lực này? Nói xong, hắn nói tiếp thật rành mạch:

- Hãy nói tới mấy thế lực lớn ở địa phương cực Tây đi: Một là Nguyệt Diêu Tiên Cung, đây là một môn phái một nhà toàn nữ nhân, tôn chỉ của môn phái chính là không tranh chấp với thế giới bên ngoài nói đúng ra là ngươi đừng tới chọc ta, ta cũng không chọc ngươi. Hai là Hải gia, thì trong mắt chỉ có lợi ích, chỉ cần có lợi, bọn họ đều có thể hợp tác với bất cứ ai. Ba là Thành Thông Thiên, là từ rất nhiều gia tộc cùng môn phái tạo thành liên minh rời rạc, không có chiến tranh còn tốt, một khi phát sinh chiến tranh thì không có người nào lại tình nguvện chủ lực nhà mình bị hao tổn. Cho nên, không đến mức thời khắc sinh tử trước mắt, giữa các thế lực nàv tuyệt đối không thể có đoàn kết thực sự với nhau.

- Vậy cứ để mặc cho chúng phát triển ư?

Tần Lập mày mặt nhăn nhó, trên nét mặt đầy sầu lo, hiện tại rốt cục hắn đã hiểu rõ vì cái gì Lãnh Thu Cung dám nghênh ngang phái người đi ra giang hồ.

- Đương nhiên cũng không tính là để mặc cho họ phát triển, giữa nhau trong đó. dù sao cũng có hạn chế hành động và cản trở.

Thần sắc Tào Hồng, cũng có chút bất đắc dĩ, nói:

- Bởi vì mười mấy vạn năm lại đây, Lãnh Thu Cung cũng vẫn rất hạ thấp, chưa bao giờ chủ động trêu chọc gây chuyện. Nhiều năm như vậy, bọn họ cũng chẳng khác nào đã cắm rễ ờ Thiên Nguyên Đại Lục. Thế giới này, vốn cũng chưa nói tới là lãnh thổ của ai, cho nên, chỉ cần bọn họ không chủ động công kích người khác, người khác cũng không có lý do gì đi công kích bọn họ.

Tần Lập ngẫm nghĩ, cũng đồng ý với quan điểm này của Tào Hồng, quả thực trải qua thời gian mười mấy vạn năm, phần lớn người ta thậm chí đều đã quen với sự tồn tại của con ngươi màu tím.

Nghĩ vậy Tần Lập lắc lắc đầu, nói:

- Nhưng con ngươi màu tím từ xưa tới nay vẫn không quên chuyện báo thù, bọn họ lúc nào cũng nỗ lực chuẩn bị.

Tào Hồng cười nói:

- Điểu này ai có thể quản được chứ? Tuổi thọ con người có thể sống bao lâu? Cho dù có thể sống tới ngàn năm, vậy thì chuyện sau ngàn năm đó, còn có ai lại quan tâm tới? Mặc kệ như thế nào, cũng không phải đã là thái bình mười mấy vạn năm rồi sao? Không ai nguyện ý chủ động đi đánh vỡ loại cân đối này. Hơn nữa, ai hành động trước, người đó nhất định sẽ có kết cục bi thảm! Đã như thế, ai sẽ là người đầu tiên đứng ra chiến đấu cùng con ngươi màu tím chứ?

Tần Lập thầm nghĩ: "Chuyện này nói đến cùng, chính là võ giả nhân loại không đủ đoàn kết! Nếu như tất cả mọi người có thể giống như thời đại thái cổ, giống như nhưng tiên hiền hồi đó, đoàn kết lại, chân thành hợp tác, thì đám con ngươi màu tím này nếu muốn quang minh chính đại sống ờ địa phương Cực Tây như thế, căn bản là không có khả năng."

Nghĩ vậy, Tần Lập đột nhiên cảm thấy thật có vẻ trào phúng: Hô Diên Bác ké tài năng thái cổ kế thừa cho mình nhưng trí nhớ đó, đối mặt với sự thật hiện giờ, có vẻ không thích hợp và có cảm giác bất lực.

"Bằng vào một người mình, có thể đánh bại tất cả con ngươi màu tím, tiêu diệt toàn bộ bọn họ được sao?"

"Hơn nữa, chính mình cũng là một cái linh hồn nước ngoài chẳng lẽ tất cả con ngươi màu tím thì đều là tà ác? Nhìn lại thành Thông Thiên xem, nhìn lại Hải gia xem, nhìn lại Nguyệt Diêu Tiên Cung- chẳng lẽ nhưng thế lực này đều là chính nghĩa hay sao?"

Nghĩ tới đây, Tần Lập đột nhiên sinh ra một cảm giác đơn độc trống trải: "Chính mình vất vả cố gắng liều mạng tu luyện như thế, vì để chuẩn bị sự phản công quy mô của con ngươi màu tím, rốt cục có cần thiết hay không, hay là làm chuyện vô ích?"

Nhìn Tần Lập thất thần, tại trong nháy mắt đó Tào Hồng thoáng nảy sinh ra ý muốn chạv trốn. Tuy nhiên lập tức hắn liền cảm giác bầu không khí trong phòng chợt ngưng đọng lại, Tào Hồng lập tức đánh mất dũng khí chạy trốn, thẩm nghĩ trong lòng: "Người này thật biến thái cũng quá mức cường đại mình không nên có ý đồ đi thách thức lòng kiên nhẫn của người này."

Tần Lập đột nhiên tự giễu cười, thầm nghĩ: "Xem ra ý niệm trong đầu ta xem con ngươi màu tím trở thảnh địch nhân, thật đúng là có điều không cần thiết, bọn họ nếu không xem ta trở thành thù địch, ta cần gì phải đối đãi với bọn họ như địch nhân? Tấm bản đồ thái cổ thứ tám, nhất định là phải thu lấy, tuy nhiên thái độ đổi với con ngươi màu tím, cũng nên phát sinh một ít thay đổi rồi ít nhất, không đến mức phải xem chủng tộc này là cừu địch."

"Điều mình cần làm, chính là làm sao cho người nhà cùng thân nhân của mình, đều có thể sống khoái hoạt hạnh phúc qua ngày, được như vậy cũng đã đủ rồi."

"Chuyện giữ gìn hòa bình thế giới Thiên Nguyên Đại Lục, ai muốn người đó làm đi thôi, lão tử không thèm quan tâm."

Trong nháy mắt, khối gông xiềng đặt ở trong lòng Tần Lập rất nhiều năm nay, rốt cục hoàn toàn được giải tỏa, phóng thích, còn lại là một Tần Lập hoàn toàn mới... một Tần Lập hoàn toàn sống vì chính mình.

Bất luận là Ô Quận Vương năm đó, hay là Hô Diên Bác sau này, đều đã là thời đại của người quá khứ. Thế giới này theo thời gian trôi qua, đã xảy ra rất nhiều biến hóa rồi.

Có ý thức gian nan khổ cực, đây là chuyện tốt, tuy nhiên ý thức gian nan khổ cực rất mãnh liệt, thậm chí liên hệ cả toàn bộ an nguy của thế giới vào bản thân mình, thì quả thật không còn cần thiết nữa rồi.

Nghĩ đến đây, Tần Lập nhìn Tào Hồng thản nhiên nói:

- Vậy, hãy nói về chuyện Lãnh Thu Cung kỹ càng tỉ mỉ đi.

- Ta từng có một bằng hữu chính là người có huyết mạch con ngươi màu tím, tuy nhiên, đó đã là chuyện của mấy chục năm về trước.

Trên mặt Tào Hồng lộ ra vẻ tưởng nhớ lại, trong mắt hiện lên một chút dịu dàng.

Tần Lập theo bản năng có cảm giác vị bằng hữu của Tào Hồng kia hẳn là một nữ nhân.

- Ta quen biết nàng thực ngẫu nhiên, cỏ một lần ta nhận tiền của chủ thuê, đi ám sát một người thực lực rất mạnh. Nhưng trong quá trình ám sát người nọ, ta cứu một thiếu nữ. Lúc ấy, ta cũng không biết nàng là con ngươi màu tím. Sau lại, nàng yêu ta, nàng là nữ nhân thực lực rất yếu, lúc ấy nàng cũng mới hơn hai mươi tuổi mới chỉ có thực lực Thiên cấp, ở bên trong Lãnh Thu Cung nàng cũng không có tiền đồ gì, huvết mạch con ngươi màu tím của phụ thân nàng cũng không tính nhiều lắm, mà mẫu thân nàng lại là người Thiên Nguyên Đại Lục. Cho nên, người như nàng ở bên trong Lãnh Thu Cung, không được coi trọng, không có chút địa vị gì.

Tào Hồng nói tới đây, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười:

- Tuy nhiên, nàng rất thông minh, trừ tốc độ tu luyện rất chậm ra, các thứ khác nàng học một biết mười. Nếu như đây không phải là thế giới dùng võ vi tôn, ta nghĩ, nàng nhất định có thể trưởng thành làm một đại sư nghệ thuật! Đáng tiếc chính là ngày vui ngắn chẳng tầy gang, có người Lãnh Thu Cung phát hiện nàng đi lại với ta, vì thế, liền giết chết nàng...

Tào Hồng nói tới đây, nắm chặt nắm tay, móng tay cắm thật sâu vào da thịt, trên trán nổi vồng gân xanh:

- Đám súc sinh kia không có bất cứ lý do gì, không có cho nàng bất kỳ cơ hội nào để biện giải, liền trực tiếp giết chết nàng tại chỗ. Chờ đến khi ta biết chuyện này, ta từng xông vào Lãnh Thu Cung ba mươi bảy lần, mỗi lần... đều bị đánh bại.

Tào Hồng cười thảm một tiếng:

- Người đời đều biết ta là sát thủ xếp thứ bảy bảng, chưa bao giờ thất bại nhiệm vụ nào. Thế nhưng bọn họ đâu biết rằng, ta là kẻ bất lực ngay cả mối cừu của nữ nhân mình cũng báo không được.

Tào Hồng nói đến đây, úp mặt vào hai bàn tay, bả vai hơi lun run, bi phẫn đến cực điểm.

Tần Lập không nghĩ tới, trên người người này lại còn có chuyện xưa như vậy. Xem ra hắn yêu tha thiết nữ nhân có huyết mạch con ngươi màu tím kia, trách không được vừa rồi nghe ra trong lời nói của hắn, đối vói con ngươi màu tím cũng không phải thống hận như vậy, hóa ra còn có một đoạn tình ái như vậy.

- Với thực lực của ngươi, nếu muốn lẻn vào Lành Thu Cung, hẳn không phải là chuyện khó.

Tẩn Lập có hơi khó hiểu nhìn Tào Hồng, nếu chính mình không có Tiên Thiên Tử Khí, không có thần thức mạnh như vậy, mình cũng rất khó phát hiện Tào Hồng này tiếp cận.

Chẳng lẽ bên trong Lãnh Thu Cung, yếu nhất đều là võ giả Đan Nguyên Anh Hóa hay sao? Chuyện này hiển nhiên là không có khả năng! Nếu thật sự như vậy, Lãnh Thu Cung đã sớm tiêu diệt tất cả môn phái ở địa phương Cực Tây rồi, đâu còn chờ cho tới hôm nay?

- Bên trong Lãnh Thu Cung có nuôi dưỡng một loại linh thú rất thần kỳ, loại linh thú nàv thực lực bản thân rất yếu, Thiên cấp cũng không đến, nhưng linh giác của chúng còn lợi hại hơn so với võ giả Đan Nguyên Anh Hóa. Một khi có người xa lạ tiếp cận, đều bị chúng nó phát hiện hơn nữa trước tiên liền cảnh báo...

Tần Lập lắc đầu cười khổ, thầm nghĩ: "Tào Hồng này cũng thật xui xẻo, đổi lại là bất cứ địa phương nào, hắn đều có thể âm thầm lẻn vào, dùng hết các loại biện pháp cũng có thể giết chết mục tiêu. Thế mà ở Lãnh Thu Cung nơi này, không ngờ không địch lại một con linh thú Thiên cấp."

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Trần Hải01 Tháng chín, 2018 17:54
Truyện hay. Đọc lần thứ 2 rồi vẫn hay😄
BÌNH LUẬN FACEBOOK