Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Lăng Thiên Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nguyên lai “Giang Sơn Lệnh’ này dĩ nhiên là một vật trọng yếu như thế, Mạnh Ly Ca trong lòng phát lạnh! Hồi tưởng nhớ tới Ngụy Thừa Bình vừa mới lấy “Giang Sơn Lệnh” nọ ra ở trên tay ném qua ném lại thái độ lỗ mãng, trong lòng thở dài càng sâu! Vật phẩm trọng yếu như thế, có thể nào lại đối xử như vậy? Từ đây có thể nhìn ra được thái độ đối nhân xử thế của Ngụy Thừa Bình.

“Mạnh tiên sinh, ngài có tài hùng biện, trí kế siêu quần, ta nghĩ thỉnh ngài thay ta tự mình đi Thừa Thiên một chuyến, nói cho Ngọc Băng Nhan, ta Ngụy Thừa Bình tuyệt đối nắm chắc có thể cứu nàng, thuận tiện nói cho nàng ta điều kiện, đương nhiên, ngài cố tận lực nói khéo một chút.” Ngụy Thừa Bình đem miếng Giang Sơn Lệnh nọ cất vào trng người, nói.

“Thái tử, việc này khó có thể chắc chắn được. Thuộc hạ chỉ có thể cố hết sức thử một lần.” Mạnh Ly Ca khom người nói, cũng không có chối từ, hiển nhiên tiếp nhận nhiệm vụ này.

Ngụy Thừa Bình rất là cao hứng, cười nói: “Ta chỉ biết, Mạnh tiên sinh tuyệt sẽ không làm ta thất vọng.” Ngừng lại, trên mặt đột nhiên hiện lên vẻ tàn nhẫn nói: “Nếu là nha đầu nọ vẫn không biết điều, cự tuyệt ý tốt của ta, vậy ngài cũng lập tức hồi báo cho ta! Không được trì trệ khắc nào!”

Mạnh Ly Ca nhất thời rõ ràng ý tứ Ngụy Thừa Bình, không nhịn được cả người giật mình sợ run cả người. “Thái tử, chẳng lẽ ngươi muốn…?”

Ngụy Thừa Bình hung hăng nói: “Không sai! Vạn nhất nha đầu nọ lại cự tuyệt ý tốt của thái tử, như vậy, ta sẽ lập tức an bài người đi Thừa Thiên cảnh nội, không tiếc hết thảy chặn giết Ngọc Băng Nhan, giá họa Thừa Thiên quốc, ta muốn nhìn xem, sau khi bị người ta giết con cháu mình, bọn họ còn giữ được vẻ thế ngoại cao nhân không màng sự đời đó nữa không!”

Mạnh Ly Ca nhìn trong mắt Ngụy Thừa Bình, lần đầu tiên xuất hiện một tia sợ hãi! Thái tử âm ác cay độc như thế, đối với Đại Ngụy dân chúng mà nói, há có thể là chuyện tốt??

“Mạnh tiên sinh. Cũng không phải là Thừa Bình tàn nhẫn. Ngươi thử nghĩ một chút, đương kim Thiên Tinh đại lục bảy quốc gia lớn, nếu là đơn độc lấy quốc lực mà nói, Bắc Ngụy ta tất nhiên là cũng không kém bất kì một quốc gia gì, thậm chí còn có phần hơn. Nhưng nếu nói về thế lực chính thức, Bắc Ngụy ta rõ ràng sẽ yếu đi; chỉ vì sáu quốc gia khác, đều có các đại thế gia truyền thừa ủng hộ. Từng thế gia đều là nhân tài lớp lớp xuất hiện, thế lực hùng hậu.

Từ năm mươi năm trước thiên hạ đại loạn. Quần hùng cùng khởi, nguyên bản một trong thế gian bát đại thế gia Thượng Quan gia tộc cùng Úy Trì gia tộc bị diệt, sau đó do Lăng Gia, Dương gia hai nhà bộc phát thay thế . Lăng gia cùng Dương gia tuy là tân hưng gia tộc, nếu chỉ lấy một nhà, không có khả năng cùng sáu đại thế gia khác so sánh, nhưng hai nhà đồng thời ủng hộ Thừa Thiên, nhưng lại thừa sức hơn một thế gia bình thường.

Nam Trịnh. Có Nam Cung thế gia đỉnh lực tương trợ; Tây Hàn, có Tây Môn thế gia cùng hoàng thất quan hệ sâu xa; Đại Triệu quốc cũng có Đông Phương thế gia ủng hộ, Ngô Quốc, cũng có Bắc Minh thế gia thực lực cường đại trợ giúp, ngay cả xa cuối tận chân trời Nguyệt Thần quốc. Lại cũng có một trong bát đại thế gia Lôi gia tương trợ; Chỉ duy còn Bắc Ngụy ta, lại không có được sự công nhận của gia tộc cường đại nhất –Ngọc gia. Ngọc gia hết lần này tới lần khác giả trang bộ dáng siêu nhiên thế ngoại, không để ý tới quốc sự, thậm chí không cho đệ tử Ngọc gia vào triều làm quan! Ngọc gia tại Bắc Ngụy, nếu không phải trợ lực, ngược lại sẽ thành trở ngại rất lớn.

Trước mắt, các quốc gia, các thế gia, cùng với tình thế thiên hạ đang khẩn trương, bất cứ lúc nào cũng có thể có biến động. Ngay cả Tiêu gia siêu thoát ở ngoài bát đại thế gia, cũng không cam lòng tịch mịch! Một khi thiên hạ phân tranh nổi lên bốn phía, quần hùng tranh thiên hạ. Uy lực cùng tiềm lực khổng lồ của thế gia tất nhiên sẽ lộ rõ không thể nghi ngờ. Mà Bắc Ngụy ta, chỉ cần Ngọc gia không xuất thủ, sẽ dễ thành mục tiêu của cả quần hùng thiên hạ. Vô cùng có khả năng là kẻ đầu tiên bị diệt! Cho dù không phải kẻ thứ nhất bị diệt. Nhưng cũng tuyệt không thể dòm ngó ngôi báu thiên hạ! Mà hết thảy, đều là Ngọc gia tạo thành!

Ngọc gia mặc dù không tham dự quốc sự nhưng vẫn là sống trong lãnh thổ Bắc Ngụy. Có Ngọc gia tồn tại, muốn nâng đỡ một gia tộc khác trở thành gia tộc có khả năng cùng các đại thế gia khác chống đỡ, không khác gì người ngu nói chuyện trong mơ! Cho dù có hoàng thất Bắc Ngụy ta toàn lực tương trợ, cũng tuyệt đối không có người nào có dũng khí mạo hiểm đắc tội với Ngọc gia mà quật khởi!

Huồng hồ là, khởi nguyên lâu ngày; thế lực của Ngọc gia thâm căn cố đế, thực lực mạnh mẽ, có thể nói là thiên hạ đệ nhất thế gia cũng là tuyệt không quá đáng. Hoàng thất chúng ta, đã không có khả năng thật sự tiêu trừ Ngọc gia, quả thật cũng không có thực lực đó; gia tộc như vậy mà tồn tại, đối với hoàng thất mà nói thật là một sự sỉ nhục! Đánh cũng đánh không được, kéo về còn kéo không được! Bình thường còn muốn cẩn thận dè chừng, không phải chẳng khác nào một bộ tổ tông bài vị à? Thế gia như thế, muốn dùng như thế nào đây?

Nhưng là chúng ta lại không thể không nỗ lực, cho dù không vì dòm ngó ngôi báu thiên hạ, nhưng cũng muốn giãy dụa cầu đường sống! Thiên hạ bây giờ, đã không còn là kẻ thắng làm vua, kẻ thua làm giặc, kẻ thắng hiển nhiên là vương, nhưng sự thất bại ấy, chỉ có kết quả chết không có chỗ chôn! Chính giữa tuyệt đối không có đường sống!

Cho nên, cho dù Ngọc gia không đáp ứng hôn sự, cho dù Ngọc Băng Nhan không đáp ứng điều kiện của ta, cũng đều muốn dốc hết toàn lực, vô luận như thế nào đều phải đem Ngọc gia kéo vào trong loạn cục tranh phách thiên hạ! Việc này, đương nhiên cấp bách không thể trì hoãn. Bây giờ đại lục mặc dù mặt ngoài bình tĩnh, kì thực lại như là núi lửa sục sôi vậy! Đại chiến có thể bộc phát bất cứ lúc nào, sớm một khắc chuẩn bị, vẫn là nắm chắc hơn nhiều một phần sống sót!\"

Mạnh Ly Ca trầm tư một hồi lâu, vuốt cằm trầm trọng nói: \"Thái tử nói có lý. Chi là việc này còn cần phải cẩn thận tự đánh giá một chút, nếu như bị Ngọc gia biết, sợ rằng họa mất nước ở ngay trước mắt.\"

\"Nhất định sẽ không! Điểm này thỉnh tiên sinh yên tâm, nếu là không có mười phần nắm chắc, Thừa Bình sao dám đối với Ngọc gia tiểu công chúa động thủ?\" Ngụy Thừa Bình có chút không cho là đúng.

Mạnh Ly Ca trong lòng thở dài, lần nữa thấy rồi lại không nói gì! Ngươi một mặt trong miệng tôn sùng Ngọc gia như thế, kiêng kỵ Ngọc gia, nhưng lại phát động sự tình xem thường Ngọc gia như thế, không có hại mới là lạ! Ngọc gia nếu như là đối phó dễ như vậy, một ngàn năm qua sợ rằng sớm đã diệt vong không biết bao nhiêu lần rồi! Há có thể đến phiên ngươi động thủ?

\"Mạnh tiên sinh, ta cấp cho ngài một ngàn quân sĩ, mười hai tên đại nội hộ vệ, nếu như Mạnh tiên sinh nói thời gian cho phép , ta nghĩ sẽ để cho Mạnh tiên sinh ngày mai lập tức lên đường, buổi tối hôm nay an bài mọi việc một chút, như thế nào?\" Ngụy Thừa Bình ra vẻ rất thành khẩn nói, \" Trừ tiên sinh tự thân xuất mã ra, người khác đi Thừa Bình thật sự là lo lắng. Vạn nhất thất thoát tin tức, bị Ngọc gia biết, sợ rằng sẽ có điểm phiền toái lớn.\"

\"Cũng tốt, đã như vậy, việc này không nên chậm trễ, ngày mai ta liền lên đường đi Thừa Thiên. Bất quá thái tử, chỉ đi truyền một cái tin tức mà thôi, đi nhiều người như vậy. Không khỏi có chút khiến người khác chú ý.\" Mạnh Ly Ca nhíu mày nói.

Mạnh tiên sinh là tâm phúc của Thừa Bình, chính là nhân vật trụ cột, nếu nhân mã hộ vệ ít đi, Thừa Bình có thể nào yên tâm an toàn của tiên sinh?\" Ngụy Thừa Bình vẻ mặt thành khẩn, làm như rất quan tâm đến thủ hạ. \"Mặc kệ Ngọc gia như thế nào, chỉ cần tiên sinh có thể vẫn phụ tá Thừa Bình, chúng ta đây sớm muộn gì đại sự cũng như mong đợi. Cho nên, trong lòng Thừa Bình, an toàn của tiên sinh ngài, luôn đặt lên hàng đầu.\"

Mạnh Ly Ca sắc mặt mặc dù bất động, trong lòng nhưng lại ấm áp, Ngụy Thừa Bình mặc dù tàn nhẫn vô tình, nhưng từ lúc mình gia nhập phe cánh đến nay, hắn đối với với mình chiếu cố cùng nể trọng thật đúng là không gì để nói. Thi lễ nói: \"Đa tạ thái tử điện hạ ghi nhớ trong lòng, thuộc hạ nhất định tận tâm tận lực, phụ tá thái tử, cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi!\"

\"Tiên sinh nói quá lời! Thừa Bình chỉ là hy vọng, nếu có một ngày Thừa Bình may mắn có thể quân lâm tứ hải, vẫn có thể mọi lúc mọi nơi đều có tiên sinh làm bạn bên người Thừa Bình, để cho Thừa Bình có thể tiếp tục nhận được dạy bảo của tiên sinh.\" Ngụy Thừa Bình thành khẩn vạn phần nói.

\"Thái tử điện hạ.....\" Mạnh Ly Ca tâm cảnh luôn luôn trầm ổn cũng có chút kích động \" Thuộc hạ cáo lui, quay về thu thập một chút. Sáng sớm ngày mai, sẽ hướng thái tử điện hạ cáo biệt.\" \" Tiên sinh bảo trọng, đi đường mạnh giỏi.\"

Mạnh Ly Ca vừa mới bước ra hai bước, đột nhiên vỗ đầu, chợt hiểu cười nói: \"Thái tử điện hạ, Ngọc gia tiểu công chúa thuộc hạ cũng chưa có gặp qua, đến lúc đó tùy tiện đi Thừa Thiên tìm kiếm, tựa hồ có chút khó khăn, hơn nữa, tin tức Ngọc gia tiểu công chúa tại Thừa Thiên có lẽ là vô cùng cơ mật, nếu bỗng nhiên ta từ trong miệng tiết lộ ra, Ngọc gia chắc chắn đối với ta bất mãn . Không biết thái tử điện hạ có bức hình nào của Ngọc gia tiểu công chúa không?\"

\"Cái này....\" Ngụy Thừa Bình cũng ngẩn ra, \" Không dối gạt tiên sinh, Ngọc gia tiểu công chúa nọ luôn luôn ru rú trong nhà, Thừa Bình đến nay cũng chưa thấy được, cũng không có hình vẽ của nàng, cũng không biết hình dáng nàng như thế nào. Chỉ là nghe truyền rằng Ngọc gia tiểu công chúa là một đại mỹ nhân trong vạn người. Cái này...\"

Mạnh Ly Ca trong lòng có chút không biết nên khóc hay cười. Lại có chút mâu thuẫn, lòng thấy nguội lạnh. Vừa mới hưng phấn nhất thời đã biến mất hơn phân nửa. Thái tử điện hạ dĩ nhiên chưa từng gặp qua Ngọc gia tiểu công chúa! Cho tới bây giờ chưa từng thấy lại muốn lấy người ta làm vợ! Bực này rõ ràng chính là ngắm vào thế lực của Ngọc gia!

Nguyên bổn tưởng rằng Ngọc gia tiểu công chúa quốc sắc thiên hương, thái tử vừa thấy nhất thời bị khuynh đảo. Từ đó về sau ‘yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu’, tại một chữ tình xúc tiến, hơn nữa ảnh hưởng của thế lực Ngọc gia to lớn, đủ loại nguyên do cùng gia tăng một chỗ, mới khiến cho thái tử có ý cầu hoàng. Nếu là như vậy, nhân phẩm vị thái tử này còn có khả năng đáng nói. Nhưng bây giờ hắn dĩ nhiên chính miệng thừa nhận chưa bao giờ gặp qua Ngọc Băng Nhan!

Mạnh Ly Ca trong lòng vừa thất vọng, vừa mất mác, người này, cuối cùng chỉ là một kẻ tâm ngoan thủ lạt, vì đạt được mục đích làm nhân vật kiêu hùng không từ bất kì thủ đoạn nào, nhưng hắn tuyệt đối không tính là một anh hùng! Chính mình có may mắn không, hay là nên tự cảm thấy bi ai đây?! Anh hùng có phúc có họa cùng nhau, nhưng với kẻ kiêu hùng lại khác, lúc nào cũng phải nơm nớp cẩn trọng từng lời nói từng hành động kẻo mang họa sát thân.

Mạnh Ly Ca kinh ngạc đứng một hồi, rốt cuộc thở dài một tiếng, \"Đã như thế, như vậy, Ly Ca tới Thừa Thiên rồi tùy theo hoàn cảnh mà hành sự. Thuộc hạ cáo lui.\"

Ngụy Thừa Bình cười tao nhã lịch sự, chắp tay làm lễ: \"Hết thảy đều phiền tiên sinh. À, còn thỉnh tiên sinh chú ý, chuyện Giang sơn lệnh, chính là một đại bí mật của thế gian, chỉ có quân vương mỗi nước, mới có thể biết được, khi tiên sinh nói tới việc này, nên giữ mồm giữ miệng\"

Mạnh Ly Ca khom người xác nhận, xuất cung đi ra. Vốn lúc đầu hiên ngang đi vào, giờ khắc này dường như có chút uể oải. Nhìn bóng lưng hắn, giống như một gã sỹ tử thi cử nhiều lần không được như ý, tựa hồ có vẻ chán chường.

Nhìn Mạnh Ly Ca đi xa, Ngụy Thừa Bình khóe môi hiện lên một tia tiếu ý âm trầm, phất tay lệnh nội thị lại: \"Nhanh đi truyền Trấn Nam tướng quân tới gặp ta.\" Xem ra lấy tính tình người nhà Ngọc gia toàn kẻ kiêu ngạo,khả năng Ngọc Băng Nhan nọ tiếp nhận đề nghị này của mình cơ hồ là không có. Chính mình phải sớm chuẩn bị bước thứ hai mới tốt.

Phái Mạnh Ly Ca đi Thừa Thiên trước, bất quá chỉ là cấp cho Ngọc Mãn Lâu một loại thể hiện tỏ vẻ thành ý của ta; tương lai cho dù phát sinh chuyện gì, cũng tuyệt sẽ không hoài nghi đến trên người ta. Nếu là Mạnh Ly Ca khuyên nhủ Ngọc Băng Nhan không được, như vậy.. hai người này lại cũng đã biết được khá nhiều bí mật, ha ha ha…

Đáng tiếc! Đáng tiếc! Đáng tiếc cho Mạnh Ly Ca một thân mưu lược, đáng tiếc cho Ngọc Băng Nhan tuyệt đại hồng nhan! Ngụy Thừa Bình cảm thán hai tiếng đáng tiếc, thần sắc quả thật chỉ có càng lúc càng lãnh khốc!

Muốn thành đại sự, trước tiên phải có hi sinh! Không nỗ lực nhất định trả giá thật lớn, sao có thể chính thức nếm được mùi vị ngọt ngào của thắng lợi?!

Nếu có thể đủ khả năng đem Ngọc gia kéo về phe cánh mình tranh phách thiên hạ, đừng nói là một Mạnh Ly Ca, dù là khiến cho Ngụy Thừa Bình ta nỗ lực hơn nữa…. Vẻ tàn nhẫn trong mắt Ngụy Thừa Bình lại càng ngày càng nồng đậm.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
An Vũ30 Tháng mười một, 2017 19:39
truyen full rui..sao chưa up len ad
Avatar
Hưng Ngọc02 Tháng năm, 2018 13:12
Mn ai biết truyện nào tựa như thế này k
Avatar
Nguyễn Dũng27 Tháng sáu, 2018 18:33
Cái truyện này trình bày nội tâm dài dòng vl
Avatar
nn Lý *,* Dự12 Tháng bảy, 2018 19:23
cốt truyện dài dòng quá đọc quài từ lúc ms sinh ra mà như thể không lớn lên dc nhiu tuổi cả
BÌNH LUẬN FACEBOOK