Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Hỗn Độn Lôi Tu
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ở trong Huyền Thiên biệt viện có một tòa thác nước nhỏ, dưới thác có một cái hồ, nước hồ trong veo, có mấy con Du Ngư ở trong đó tận tình vui chơi. Bờ đầm, Huyền Thiên biệt viện xây một tòa tiểu viện phi thường thanh lịch, gọi là Vọng Nguyệt Cư, nơi đó là chỗ Thủy Tĩnh ở.

Lúc Tiểu Bàn đi vào Vọng Nguyệt Cư, Thủy Tĩnh đang ngồi ở một tảng đá lớn bên cạnh hồ nước, yên lặng chăm chú nhìn vào Du Ngư trong nước. Tựa hồ đã nhận ra Tiểu Bàn tới, Thủy Tĩnh chậm rãi quay đầu qua, nhân tiện liếc mắt nhìn Tiểu Bàn một cái.

Tuy rằng Thủy Tĩnh một câu cũng không nói, nhưng là ánh mắt kia đã sớm cho thấy rõ ràng hết thảy ai oán cùng sầu khổ. Trong giây phút này, Tiểu Bàn liền cảm giác như tim bị bắn thủng, đau đến nói không nên lời, cho nên lời nói thì đầy bụng, đến lúc này lại không thể nói ra được.

Hai người cứ như vậy si ngốc đối diện ở bên hồ nước, tận đến khi sắc trời đã chiều, hai ngươi mới tiếng chuông trong biệt viện làm giựt mình tỉnh lại. Tuy rằng không phải là song tu tâm thần tương giao, tuy nhiên nó có một phen tư vị khắc cốt minh tâm, làm cho hai người động lòng không thôi, cảm xúc dạt dào!

Khôi phục tư thái, Thủy Tĩnh lập tức cười khổ nói: “Sư huynh không đi làm bạn giai nhân, như thế nào đến kẻ bơ vơ đáng thương như ta!”(Ách, ai oán như gái sắp mất chồng ý nhỉ!)

“Sư muội nói đùa, ta nào có cái gì giai nhân, bất quá là thỉnh thoảng mua vui thôi!” Tiểu Bàn nhanh chóng giải thích nói: “Tâm ta, ngươi cũng hiểu!”

“Hừ, coi như huynh giỏi!” Thủy Tĩnh lúc này mới thỏa mãn ha ha một tiếng sau đó đứng dậy nói: “Đi theo ta, nơi này của ta mặc dù không có Ngộ Đạo Trà để chiêu đãi huynh, nhưng cũng có rượu trái cây tự nhiên, có lẽ huynh sẽ thích!” Nói xong nàng liền hướng tới Vọng Nguyệt Cư đi vào( Lão mập uống no sữa tươi nguyên chất rồi k biết uống nổi k nhỉ ^^ )

“Nhất định rồi, nhất định rồi!” Tiểu Bàn một bên đáp ứng, một bên vội vã chạy theo.

Thời gian không lâu, hai ngươi liền ngồi đối diện trong phòng khách Vọng Nguyệt Cư, Thủy Tĩnh lấy ra một bình rượu trái cây, rót cho Tiểu Bàn một li rồi nói: “Huynh nếm thử chút rồi nói sau!”

“Hảo hảo!” Tiểu Bàn vội vàng đáp ứng một tiếng, sau đó nhẹ nhàng nhận lấy, cẩn thận nhấp vào một ít, vốn cho là rượu Thủy Tĩnh ủ rất ngon, nhưng không ngờ uống vào, cảm giác một hương vị vô cùng khó uống, thật giống như hắn không phải uống rượu, mà là mật đắng! Tiểu Bàn mặt tái lại, hận không thể nhanh chóng phun ra. (Thằng này dại gái ác, em nó bảo là rượu trái cây tự nhiên mà còn hí hửng)

Thế nhưng dù sao cũng là Thủy Tĩnh hảo tâm đưa lên rượu trái cây, Tiểu Bàn chột dạ hết sức, tự nhiên không muốn mạo phạm lần nữa, cho nên chỉ có thể bưng mũi mạnh mẽ uống hết, nhất thời vị đắng liền xông ào vào bụng, khó chịu khỏi chê.

Nhưng vì an ủi Thủy Tĩnh, Tiểu Bàn vẫn cố gắng làm ra khuôn mặt cười: “Dễ uống, thật dễ uống!” Tuy rằng mặt hắn đang cười, nhưng thanh âm kia, nghe như thế nào cũng giống như muốn khóc.

Thủy Tĩnh thấy thế, lập tức mỉm cười nói: “Nếu dễ uống, vậy uống thêm vài chén!” Nói xong liền muốn rót nữa cho Tiểu Bàn.

Tiểu Bàn làm sao còn dám uống a? Vội vàng đem chén rượu giấu đi nói: “Sư muội, sư muội, dừng ở đây đi, vi huynh chịu không nổi tửu lực, thật sự không chống đỡ được!”

Thủy Tĩnh nghe vậy, lập tức gương mặt thống khổ nói: “ Sư huynh, chẳng lẽ huynh ghét tiểu muội như thế, ở trước mặt huynh ngay cả một chén rượu cũng không uống được?”

“Không phải, không phải...” Tiểu Bàn vừa thấy liền hoảng hồn, vội vàng giải thích nói: “ Là cái kia...”

“Huynh không cần giải thích, tiểu muội cũng biết!” Thủy Tĩnh căn bản không cho hắn cơ hội giải thích, chỉ một mặt ai oán nhìn Tiểu Bàn nói: “Tóm lại, chính là huynh coi thường Thủy Tĩnh, bằng không sẽ không ngay cả ta kính rượu cũng khinh thường không uống!”

“Ta, ta, ta uống còn không được sao?” Tiểu Bàn bị Thủy Tĩnh làm cho không có biện pháp, đành đưa ly tới.

“Như vậy có phải tốt hơn không.” Thủy Tĩnh nghe vậy, lập tức mỉm cười, sau đó vui mừng rót cho Tiểu Bàn.

Tiểu Bàn thực sự không có biện pháp, nhắm mắt lại liền làm một phát, cái kia khổ hình a, quả thực liền nhanh chóng đem ruột hắn đều lật ra.

Thật vất ả áp chế cảm giác bốc lên trong lòng, Tiểu Bàn nhanh chóng nói: “Được rồi, được rồi, đến đây dừng được chưa?”

“Không được, người đến Vọng Nguyệt Cư nhất định phải uống liên tiếp ba chén!” Thủy Tĩnh cười mở chai rượu nói: “Sư huynh, ngươi còn thiếu một ly đấy!”

“Không phải chứ?” Tiểu Bàn cơ hồ là nghẹn ngào nói: “Sư muội, không thể châm chước sao?”

“Tất nhiên là không thể, đây là quy củ ở Vọng Nguyệt cư của ta, xin thứ cho tiểu muội không thể thay đổi!” Thủy Tĩnh cười dài nói.

“Quy củ? Vọng Nguyệt Cư này ngươi mới ở được hai năm, định quy củ lúc nào a?” Tiểu Bàn vẻ mặt đau khổ hỏi.

“Sau khi sư huynh vào cửa mới định!” Thủy Tĩnh nghiêm trang nói: “Ngày sau sư huynh đến Vọng Nguyệt Cư gặp ta, mỗi lần đều uống liền ba chén mới được!”

“Ặc?” Tiểu Bàn vừa nghe chưa dứt, vội vàng nói: “Rượu này rất đắng, ngươi sớm đã biết? Có phải là cố tình chơi ta đúng không?”

“Không sai!” Thủy Tĩnh không chút giấu diếm nói: “Đây là Xà Đảm Rượu, dùng mật yêu thú ủ, công năng minh nhật khứ hỏa, khiến nhân tâm bình hòa. Sau này mỗi lần sư huynh đến, ta đều dùng cái này chiêu đãi huynh!”(Cái này gọi là đến không được mà không đến cũng chẳng xong. Thâm chiêu a!)

“Đây là thật sao?” Tiểu Bàn nghe xong nhất thời dở khóc dở cười nói: “Ngươi đây không phải là muốn làm cho ta cực khổ mà chết sao?”

“Hiển nhiên ta không thể để cho sư huynh sa vào, phiêu phiêu dục tiên, ta đây chỉ có thể dùng loại phương pháp này, muốn cho sư huynh nhớ kỹ Vọng Nguyệt Cư, nhớ kỹ Thủy Tĩnh!” Sau đó Thủy Tĩnh buồn bã nói: “Sư huynh, huynh làm cho trái tim Thủy Tĩnh so với rượu này còn đau khổ hơn đấy!”

Thủy Tĩnh vừa nói lời này, Tiểu Bàn nhất thời hóa đá, ở một khắc này, hắn tựa hồ cũng cảm thấy được trong lòng Thủy Tĩnh khổ sở. Đồng thời lại thầm ân hận mình phong lưu thành tính(Có mà dâm dục thành tính thì có), loại cảm giác chịu tội này, Tiểu Bàn nhướng mày, dứt khoát kiên quyết đem chén rượu uống hết, sau đó một phen túm lấy chai rượu trong tay Thủy Tĩnh, không hai lời một hơi cạn sạch.

Sau khi uống xong, hắn không thèm đếm xỉa đầy bụng thống khổ, cười lớn nói: “Thủy Tĩnh sư muội, đau khổ trong lòng ngươi ba chén sao đủ nhấm nháp, ít nhất cũng phải một chai mới được! Sau này một lần ta đến, đều hảo hảo cùng ngươi say mới được!”

Tiểu Bàn nói hết lời, trong lòng liền lập tức hối hận, thầm nói, ta thật ngu a? Rượu đắng như vậy, uống ba chén đã muốn chết, ta thế nào lại muốn uống một chai? Đây không phải là muốn chết sao?

Mà Thủy Tĩnh bên cạnh nghe vậy, trong nháy mắt liền lệ rơi đầy mặt, lập tức nói: “Oan gia, huynh quả nhiên là khắc tinh của ta!”

Nguyên lai, Thủy Tĩnh bởi vì Tiểu Bàn ở ngoài làm bừa, trong lòng cực kì bất mãn, nhưng lại là luyến tiếc hắn, cho nên mới cố ý dùng rượu đắng gây khó dễ hắn, nếu Tiểu Bàn biết khó mà lui, như vậy Thủy Tĩnh cũng là có thể vì vậy không để ý tên mập này nữa, mọi người ai đi đường nấy, cũng là thống khoái. Nhưng nàng thật không ngờ, tên mập chết tiệt này thậm chí bất chấp, không để ý thống khổ, trực tiếp cạn bình, còn lời son sắt mỗi lần đến đều uống.

Cái này đã làm tâm Thủy Tĩnh rối loạn toàn diện, chính mình cuối cùng không thể tránh tính toán của sư phó. Từ nay về sau mình và tên tử mập mạp này ân oán vướng mắc lại càng thêm sâu. Chỉ sợ rốt cuộc không thể giải khai.

Tiểu bàn không biết trong chuyện này chứa nhiều sự tình, thấy Thủy Tĩnh luôn bình tĩnh không ngờ xúc động, hắn chỉ biết sửng sốt ngây ngô cười.

Thủy Tĩnh thấy bộ dạng Tiểu Bàn, oán khí trong lòng nháy mắt biến mất, lập tức cười khổ nói: “Huynh chỉ biết bắt nạt ta!”

“Trời đất chứng giám, ta khi nào bắt nạt nàng?Rõ ràng là nàng đang ở đây ăn hiếp ta?” Tiểu Bàn không nhịn được cười khổ nói.

“Hừ, huynh ở bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, bản thân thống khoái, lại làm cho Thủy Tĩnh tâm phiền ý loạn, đau khổ cô tịch, chẳng lẽ đây không phải là bắt nạt ta?”Thủy Tĩnh oán hận nói.

“Cái này!” Tiểu Bàn vừa nghe lời ấy, nhất thời liền bại trận, đành cười khổ nói: “Được rồi, được rồi, là ta bắt nạt nàng, là ta không đúng, Thủy Tĩnh sư muội liền xem tại đây một bình khổ tửu, tha ta một lần được không?”

“Hừ, nhìn huynh nói, thật giống như chính mình bị ủy khuất!”Thủy Tĩnh oán hận nói.

“Xà Đảm Tửu của ta cũng không phải là vật bình thường, đều là xà đảm yêu thú tam cấp trở lên, trải qua phương thức đặc thù luyện chế. Sau khi uống, lúc tập trung tinh thần đả tọa điều tức, hiệu suất tu luyện sẽ gia tăng nhiều, người khác muốn uống đều không có đâu! Lần này huynh chiếm tiện nghi còn khoe mẽ!”

“Đúng đúng!” Tiểu Bàn nghe vậy, đành phải cười khổ nói: “Là ta sai còn không được sao!”

“Như thế từ đầu có phải tốt không!” Thủy Tĩnh bỗng nhiên đắc ý cười, sau đó nói: “Đúng rồi, còn có một sự tình muốn nói cho huynh!”

Tiểu Bàn vừa nhìn bộ dạng Thủy Tĩnh cười ác ý, liền có cảm giác bất hảo, vội vàng hỏi: “Chuyện gì?”

“Kỳ thực cũng không có gì, chính là chỗ xà đảm này dùng lửa hơi mạnh, phỏng chừng trong mấy tháng này, chắc là huynh sẽ không có hứng thú lại cùng Mộc Tử Dung các nàng mây mưa!” Thủy Tĩnh nói xong cũng không nhịn được cười rộ lên.

Tiểu Bàn không ngu, vừa nghe liền hiểu, đây rõ ràng chính là ý cấm dục, hơn nữa còn là mấy tháng. Hắn nhất thời thống khổ ra mặt, ai oán nói: “Sư muội, ta cũng có làm gì đâu, làm sao nàng còn thế nào cũng phải chỉnh ta thành thái giám a?”

“Ha ha!” Thủy Tĩnh vừa nghe liền nở nụ cười, lập tức nói: “Người ta thầm nghĩ cho huynh uống ba chén, như vậy cũng có thể cho ngươi tĩnh tâm mấy ngày, nhưng là ai biết được huynh lại uống một bình, hiệu quả kia dĩ nhiên là gia tăng mấy tháng! Đây đều là tự làm tự chịu, trách được ai đây?”

“Cái này...” Tiểu Bàn cái này không thể phản đối, hắn chỉ có thể cười khổ nói: “Ta quả thật là không biết a?”

“Hiện tại biết cũng chưa muộn!” Thủy Tĩnh cười nói.

“Cái kia, cái kia!” Tiểu Bàn bỗng nhiên khúm núm nói: “Vậy có thể hay không sau này, cũng chỉ uống ba chén?”

“Không được, sư huynh đáp ứng uống một bình, thế nào muốn đổi ý đây?” Thủy Tĩnh híp mắt cười nói: “Tống sư huynh, huynh là đại anh hùng trong lòng Thủy Tĩnh, đại hào kiệt, huynh cũng không thể làm ra chuyện tình ngược lại với lời nói a!”

Tiểu Bàn nghe vậy, thiếu chút nữa ngất đi, hắn hiện tại chuyện duy nhất muốn làm, chính là hung hăng đánh chính mình.

Thủy Tĩnh cũng vừa vặn tâm tình, mỉm cười hỏi Tiểu Bàn: “Được rồi, sư huynh gặp ta một lần cũng không dễ dàng, có sự tình gì tìm ta cứ nói, Thủy Tĩnh đều nghe theo!”

Tiểu Bàn vừa nghe lời ấy, nhất thời nhãn tình sáng lên, vội vàng nói: “Có thể cắt giảm lượng rượu thời điểm ngày sau gặp mặt không?”

“Đương nhiên không được, việc này huynh đừng nghĩ đến!” Thủy Tĩnh lập tức một mực từ chồi: “Huynh không có chuyện gì khác sao, bằng không ta cần đi nghĩ ngơi, sư huynh nếu muốn gặp ta ngày mai, đến lúc đó, hắc hắc, Thủy Tĩnh còn có Xà Đảm Tửu chiêu đãi sư huynh!”

“Miễn miễn, vẫn là nói chánh sự đi!” Tiểu Bàn vừa nghe, vội vàng sửa lời nói: “Ta chính là muốn hỏi một chút, Ngũ Hành Thanh Tịnh Liên này, phục dụng như thế nào mới tốt!”

“Ngũ Hành Thanh Tịnh Liên?” Thủy Tĩnh nghe xong, lập tức kinh hỉ nói: “Thứ này quả nhiên là ở chỗ huynh!”

Tiểu Bàn vừa nghe xong nhất thời chấn động, thần tình bất khả tư nghị nhìn Thủy Tĩnh, chính mình che dấu bí mật sâu như vậy lại bị nàng biết! Thế cho nên Tiểu Bàn quả thực cũng không biết phải nói gì tiếp cho phải.

Thủy Tĩnh thấy thế, lập tức mỉm cười nói: “Huynh không cần quá mức giật mình, việc này cũng không phải ta đoán được, mà là sư phó nói cho ta biết!”

“Sư phó của nàng?” Tiểu Bàn khó hiểu nói: “Người làm sao biết được?”

“Nhớ đến các huynh mấy năm trước báo lên môn phái một cái quặng mỏ Ngũ Hành linh thạch không?” Thủy Tĩnh cười nói “ Sư phó ta nhận được tin tức, liền lập tức đuổi tới, trải qua một phen xem xét. Nàng liền phát hiện nơi đó có một tòa Ngọc Hoa thiên liên trì tự nhiên, trong ao sen có một cái cột đáo Ngũ Hành tinh khí, có thể hấp thụ ngũ hành linh khí chung quanh, tự ngưng kết thành Ngũ Hành tinh thủy. Mà Ngũ Hành tinh thủy đầy liên trì, thì có thể sẽ sinh ra Ngũ Hành thanh tịnh liên”

Thủy Tĩnh mỉm cười, sau đó liền tiếp tục nói: “Lúc ấy, sư phó của ta dùng Chu Thiên Dịch Số suy diễn, kết quả đoán ra nơi đó đích xác sản xuất ra Ngũ Hành thanh tịnh liên. Nhưng là nagười kỳ quái chính là, Ngũ Hành thanh tịnh liên ở đâu bất kể như thế nào suy diễn cũng không ra, tựa hồ giống như bị cái gì đó che chắn. Bất quá cứ việc không có tung tích Ngũ Hành thanh tịnh liên, nhưng cứ việc căn cứ vào hiện trường để lại đủ loại dấu vết, nhận định việc này tám phần có quan hệ với ba người các huynh. Chẳng qua người bởi vì không có suy tính ra vị trí cụ thể Ngũ Hành thanh tịnh liên, cũng không thể trực tiếp tìm gặp các huynh, cho nên liền tạm thời đem việc này để đó, nhưng là ở trước khi người bế quan, lại dặn dò ta nhất định phải chú ý huynh nhiều, bởi vì Ngũ Hành thanh tịnh liên rất có thể ở trên tay huynh. Có phải thế không?”

Tiểu Bàn nghe xong, chỉ có thể cười khổ nói: “ Nàng đã làm cho ta sợ, sư phó nàng còn làm ta sợ hơn. Ta tự cho là giấu kĩ, không ngờ vẫn bị nàng phát hiện! Đúng rồi, việc này không phải nhỏ, sư phó của nàng không nói cho ai khác biết chứ?”

“Đương nhiên không có!’ Thủy Tĩnh cười nói: “Coi như vận khí huynh tốt. Vốn việc này người phải báo cho chưởng viện. Nhưng sư phó nói, ta cùng Ngũ Hành thanh tịnh liên hữu duyên, tám phần có thể phục dụng, cho nên vì tư tâm, người liền mắt nhắm mắt mở cho qua! Tống sư huynh, không biết huynh lần này hỏi cách dùng Ngũ Hành thanh tịnh liên, có phải hay không bởi nó đã thành thục?”

“Không sai! Đúng là như thế!” Tiểu Bàn cười gật đầu nói.

Nguyên lai, tuy rằng thời gian Ngũ Hành thanh tịnh liên phát hiện, phải hơn một trăm năm hỏa hầu mới chín, nhưng là từ khi Tiểu Bàn đem Ngũ Hành thanh tịnh liên vào bổn mạng pháp bảo không gian, bên trong linh khí nồng đậm đến cực điểm, nhanh hơn rất nhiều, Ngũ Hành tinh thủy sinh ra, mà Ngũ Hành tinh thủy chính là cội nguồn sinh trưởng của Ngũ Hành thanh tịnh liên, chúng nó tạo ra lượng lớn, cũng khiến cho tốc độ sinh trưởng Ngũ Hành thanh tịnh liên sinh tăng mấy lần, thế cho nên chỉ mấy năm công phu, đã có một gốc Ngũ Hành thanh tịnh liên thành thục.

Luận đàm và báo lỗi Hỗn Độn Lôi Tu (http://4vn/forum/showthread.php?t=70788)

Tham gia dịch Hỗn Độn Lôi Tu (http://4vn/forum/showthread.php?t=74702)

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK