Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Thanh âm dù thấp, nhưng Trương Tinh Phong vẫn nghe được rõ ràng. Ánh mắt của hắn chợt sáng lên: “Cửu diệp linh chi!”

Trương Tinh Phong quay mặt lại nhìn Phong Ngữ Yên, trên mặt nở một nụ cười thần bí:

- Ngữ Yên! Xem ra chúng ta phải dừng lại ở Lam Tuyết tinh này một đoạn thời gian rồi!

Phong Ngữ Yên dạo chơi suốt cả một ngày cũng đã mệt mỏi, liền ở lại khách sạn nghỉ ngơi. Còn Trương Tinh Phong lại không hề ở đó.

oOo

- Một khối ma tinh, ta hỏi cái gì thì ngươi hãy trả lời cái đó!

Trương Tinh Phong lúc này đã biến đổi khuôn mặt, không còn hình dáng cũ. Đối với loại cao thủ đẳng cấp như hắn mà nói, biến đổi khuôn mặt là chuyện vô cùng đơn giản.

Tên cao thủ Ma giới bên cạnh sợ hãi nhìn Trương Tinh Phong. Hắn là một cao thủ của Lam Tuyết tông, đã độ qua thiên kiếp trở thành Thiên Ma, trong tông phái cũng có chút địa vị. Nhưng vừa rồi hắn không có một chút phản kháng nào đã bị Trương Tinh Phong bắt từ trong Lam Tuyết tông ra, hơn nữa cả tông phái lại không ai phát hiện được, chuyện này khiến cho hắn cực kỳ khiếp sợ.

Trương Tinh Phong nhìn bộ dạng sợ hãi của tên đệ tử Lam Tuyết tông trước mặt, cười nói:

- Xem ra ta cũng hơi quá đáng! Không cần lo lắng, trước tiên cứ bình tĩnh lại đã! Chúng ta giao lưu một chút, nói cho ta biết tên ngươi là gì?

Têm đệ tử Lam Tuyết tông lập tức nói:

- Tôi… tôi gọi là Bỉ Á!

Nụ cười của Trương Tinh Phong càng thên sáng lạn:

- Ồ! Bỉ Á! Cái tên này cũng không tệ. Bây giờ ta hỏi ngươi một chút, đương nhiên chỉ là một chút chuyện bình thường thôi, không phải là cơ mật gì quan trọng, điều này ngươi cứ an tâm. Ta vừa mới đến tinh vực, đối với nơi này cũng không thông thạo lắm. Ý của ta ngươi đã hiểu chưa?

Bỉ Á gật đầu lia lịa:

- Hiểu rồi, hiểu rồi, xin tiền bối cứ hỏi!

Kỳ thật Trương Tinh Phong cũng quá cẩn thận. Đệ tử Ma giới phần lớn đều tham sống sợ chết, mặc dù cũng có ngạo cốt, bất quá tên Bỉ Á trước mặt này lại không hề có. Cho dù Trương Tinh Phong hỏi hắn những vấn đề cơ mật, có lẽ hắn cũng phun ra hết.

Trương Tinh Phong nghe Bỉ Á trả lời, tỏ ra rất cao hứng. Hắn gật gật đầu, lấy một khối ma tinh ném đến trước mặt Bỉ Á:

- Tốt lắm, rất tốt! Khối tiên tinh này để thể hiện sự hài lòng của ta đối với ngươi. Đương nhiên ngươi nên biết, nếu như ta không hài lòng sẽ có kết quả thế nào?

Trương Tinh Phong cười cười, liếc mắt nhìn một viên gạch bên cạnh. Quang mang trong mắt của hắn không ngờ lại làm viên gạch vỡ vụn , biến mất không thấy nữa.

Nhìn thấy một màn này, Bỉ Á trong lòng vô cùng hoảng sợ, liên tục nói:

- Hiểu rồi, hiểu rồi!

Nói xong, hắn run rẩy đưa tay với lấy khối ma tinh, còn cẩn thận liếc nhìn vẻ mặt của Trương Tinh Phong, lúc này mới nhanh chóng thu lấy ma tinh vào người.

Trương Tinh Phong rất hài lòng với phản ứng của Bỉ Á. Hắn cũng biết loại người như vậy sẽ “nghe lời” ra sao.

- Trước tiên nói cho ta biết, Lam Tuyết tông thiếu nhất là cái gì?

Trương Tinh Phong mỉm cười hỏi.

Bỉ Á nghi hoặc liếc nhìn Trương Tinh Phong. Trương Tinh Phong trong lòng có chút tức giận, sắc mặt chợt biến đổi. Bỉ Á vừa nhìn thấy sắc mặt của Trương Tinh Phong, lập tức nói:

- Là ma khí, là ma khí! Tiền bối đừng nóng giận! Chỉ là tiểu nhân không hiểu tại sao tiền bối lại hỏi vấn đề này. Nên biết rằng Ma giới này ngoại trừ Ma giới tam môn, hầu như các thế lực khác đều rất thiếu ma khí, đây là chuyện rất bình thường.

Trương Tinh Phong lúc này mới hiểu ra, nguyên lai vừa rồi mình đã hỏi một vấn đề khá “ngu ngốc”.

Có điều sắc mặt của hắn vẫn không đổi, tươi cười nói:

- Ừm! Tốt lắm! Nhưng ngươi có biết vì sao ma khí lại thiếu thốn như vậy không?

Bỉ Á cười khổ nói:

- Chuyện này rất đơn giản. Ma giới chiến loạn khắp nơi, Ma giới tam môn hầu như nắm trong tay tất cả luyện khí tông phái. Nơi duy nhất có thể bán ma khí là tứ đại thánh thành, nhưng nơi đó cũng không phải được tự do buôn bán. Thuế đánh vào ma khí rất nặng, hơn nữa số lượng cũng bị hạn chế. Kỳ thật đây cũng là một phương pháp mà các thế lực lớn dùng để khống chế các thế lực nhỏ chúng tôi.

Trương tinh phong nghe được liến gật đầu tỏ vẻ hiểu rõ, trong lòng mừng như điên: “Thật là khéo quá! Xem ra thứ được ưa chuộng nhất tại Ma giới này nhất chính là ma khí. Theo như lời Thiên Vũ nói lúc trước, tiên khí do ta luyện chế là sử dụng thiên hỏa. Thiên hỏa không phân biệt Tiên Ma, tiên khí cũng chính là ma khí, chẳng qua chỉ là quán nhập tiên nguyên lực thì là tiên khí, còn quán nhập ma nguyên lực thì là ma khí. Có điều không biết mấy trăm kiện đỉnh cấp tiên khí bên người ta rốt cuộc có đủ hay không?”

Trương Tinh Phong tiếp tục hỏi:

- Đỉnh cấp ma khí của Lam Tuyết tông các ngươi có bao nhiêu?

Bỉ Á vừa nghe đến đỉnh cấp ma khí, trong mắt ngay liền phát ra quang mang n1ong bỏng. Nhưng hắn vừa nhìn Trương Tinh Phong, lập tức toàn thân run rẩy, vội vàng nói:

- Đỉnh cấp ma khí của Lam Tuyết tông chúng tôi là nhiều nhất trong cả tinh vực, tổng cộng có ba mươi hai kiện. Tông chủ của chúng tôi còn có một kiện hạ cấp thần khí, cũng là kiện thần khí duy nhất trong cả tinh vực!

Bỉ Á có vẻ rất kiêu hãnh.

Trương Tinh Phong trong lòng khinh thường: “Xem ra chiến loạn tại Ma giới thật sự quá lợi hại. Vô số tinh vực chiến loạn, những siêu đại thế lực gần như hoàn toàn nắm trong tay tất cả ma khí và thần khí. Không trách địa vị của bọn họ nhiều năm như vậy cũng không lung lay. Một cái tinh vực cỏn con có được một kiện thần khí, quả thật là một chuyện đáng để kiêu ngạo!”

Đột nhiên, sắc mặt của Trương Tinh Phong lộ ra vẻ cổ quái, trong lòng thầm nghĩ: “Nếu như để Ma giới cao thủ tại tinh vực này biết được trên người ta có vài kiện đỉnh cấp thần khí và hơn mười kiện trung cấp thần khí, vậy thì người của Ma giới tại tinh vực này sẽ phản ứng như thế nào?”

Đột nhiên, Trương Tinh Phong dường như nhìn thấy vô số cao thủ Ma giới đang tìm giết hắn, trong lòng không khỏi run lên, lập tức lắc lắc đầu, âm thầm quyết định: “Quyết không thể để cho người khác biết, tuyệt đối không thể!”

- Ngươi hãy trở về đi! Tin rằng ngươi cũng biết cái gì gọi là bảo mật!

Trương tinh phong vừa cười vừa nói.

Bỉ Á lập tức gật đầu không ngừng:

- Biết, biết! Tiền bối còn cho tôi một khối ma tinh, tôi đương nhiên biết nên làm thế nào. Ha ha!

Bỉ Á lúc này cũng không còn sợ hãi, liền nhìn Trương Tinh Phong tươi cười nịnh nọt.

Sắc mặt của Trương Tinh Phong chợt trở nên lạnh lẽo, nhiệt độ giống như giảm xuống mấy chục độ. Hắn lạnh lùng lạnh lùng liếc nhìn Bỉ Á, khiến cho tên này sợ đến mức sắc mặt trắng bệch. Trương Tinh Phong lúc này mới thuấn di rời đi, biến mất không thấy nữa.

oOo

Ngày thứ hai, Trương Tinh Phong và Phong Ngữ Yên thản nhiên đi đến tông môn của Lam Tuyết tông.

- Nói cho tông chủ của các ngươi, Tiêu Dao Ma Đế Toái Tâm đến đây!

Trương Tinh Phong không hề biến đổi, thân phận nhất thời lại trở thành Ma Đế. Có điều lúc này hắn đã có được Thiên Hỏa kình giáp, tiện tay là có thể phát ra huyễn tật thiên hỏa, quả thật có thể ngạo thị tất cả Ma Đế. Hơn nữa vô cực lực của hắn không ai có thể nhìn thấy rõ nông sâu. Lúc trước Trương Tinh Phong đã từng đem công lực bản thân mô phỏng thành Cửu Thiên Huyền Tiên, lúc này hắn lại mô phỏng thành thực lực của Ma Đế.

Hiệu quả mô phỏng của vô cực lực đương nhiên rất tốt, ít nhất nếu như không phải là Tiên Đế Ma Tôn thì sẽ không nhìn ta được.

Một tên trông cửa vừa nghe được hai chữ “Ma Đế”,trong lòng kinh hãi, lập tức cung kính nói:

- Tiền bối xin theo tiểu nhân vào!

Hắn lập tức nhìn đồng môn đứng bên cạnh nói:

- Còn không mau đi mời tông chủ!

Phong Ngữ Yên cũng thản nhiên cười nói:

- Huynh đó, bây giờ lại thành Ma Đế rồi…

Nói xong nàng lại bật cười.

Trương Tinh Phong nhìn Phong Ngữ Yên nói:

- Ta đã dùng thần thức quan sát cả Lam Tuyết tông, biết rằng tông chủ của bọn họ công lực vẫn dừng lại ở Ma Đế hậu kỳ, cho nên mới dám quang minh chính đại đến đây như vậy. Có điều, không biết vô cực lực của ta có thể hoàn toàn che giấu khí tức tu chân giả của nàng hay không đây?

Phong Ngữ Yên cười nói:

- Muội cũng không phải là người không biết lý lẽ. Muội biết trước mặt Ma Đế Ma Tôn khả năng bị bại lộ thân phận là rất lớn, cho nên muội sẽ tiến vào Long Linh không gian trước. Nhớ kỹ, phải nhanh một chút đấy nhé!

Nói xong, Phong Ngữ Yên lập tức tiến vào Long Linh không gian.

Tên canh cửa nhìn thấy Phong Ngữ Yên đột nhiên biến mất, nhưng hắn cũng không dám hỏi

Lúc này Lam Tuyết Ma Đế tông chủ của Lam Tuyết tông trong lòng lại đang kinh hãi, lập tức hỏi:

- Tiêu Dao Ma Đế Toái Tâm?

Môn hạ đệ tử lập tức gật đầu.

Hắn lập tức dùng thần thức truy tìm toàn bộ phạm vi Lam Tuyết tông, nhưng lại không hề phát hiện ra Trương Tinh Phong, trong lòng chấn kinh: “Xem ra Tiêu Dao Ma Đế này thực lực còn cao hơn ta!”

Lam Tuyết Ma Đế lập tức đi ra. Hắn cũng biết, nếu như cao thủ Ma Đế chiến đấu với nhau, đệ tử trong Lam Tuyết tông căn bản không có một chút tác dụng nào. Nếu như Tiêu Dao Ma Đế kia có một kiện trung cấp thần khí, có lẽ quét sạch cả Lam Tuyết tông cũng là chuyện rất dễ dàng.

Lúc này Trương Tinh Phong ngồi bên trái đại điện, đệ tử của Lam Tuyết tông chung quanh đều phi thường cung kính.

- Ha ha… Tiêu Dao Ma Đế Toái Tâm huynh đệ có chuyện gì mà lại đến một địa phương nhỏ bé như Lam Tuyết tông của ta vậy?

Theo tiếng cười lớn, Lam Tuyết Ma Đế đã từ hậu điện bước ra, vẻ mặt tươi cười, đi đến trước mặt Trương Tinh Phong.

Trương Tinh Phong mỉm cười nói:

- Lần này ta đến đây, chủ yếu là vì một món đồ!

Sắc mặt của Lam Tuyết Ma Đế chợt biến đổi, nghi hoặc nhìn Trương Tinh Phong, trong lòng thầm nghĩ: “Đồ? Lam Tuyết tông này tương đối trân quý cũng chỉ có Lam Ti Võng của ta. Nếu như hắn quả thật đến vì Lam Ti Võng, vậy thì sự tình có vẻ không hay rồi!”

Lam Tuyết Ma Đế cố làm ra vẻ tươi cười nói:

- Không biết món đồ mà Toái Tâm huynh đệ nói đến là gì vậy? Lam Tuyết tông ta chỉ là một tông phái nhỏ, hơn nữa còn rất nghèo khó, phỏng chừng cũng chẳng có mấy thứ có thể lọt vào pháp nhãn của Toái Tâm tiền bối!

Trương Tinh Phong lắc đầu nói:

- Có, đương nhiên là có, nếu không sao ta lại đến đây? Lam Tuyết tông ngươi quả thật là có một kiện bảo bối hấp dẫn được ta!

Cặp mắt của Lam Tuyết Ma Đế khẽ nhíu lại, hàn quang chợt lóe lên:

- Toái Tâm huynh đệ không phải là muốn nói đến kiện Lam Ti Võng của ta đấy chứ!

Khóe miệng của hắn khẽ nở một nụ cười tàn khốc.

Trương Tinh Phong cười lạnh một tiếng, quang mang trên người lóe lên, Thiên Hỏa kình giáp lập tức xuất hiện, huyễn tật thiên hỏa cũng ồ ạt phát ra.

Lam Tuyết Ma Đế trong lòng kinh hãi nhìn Thiên Hỏa kình giáp. Thần thức của hắn đảo qua, lại càng hồn phi phách tán: “Đỉnh cấp thần khí!”

Lam Tuyết Ma Đế ngây người. Tiêu Dao Ma Đế này công lực cao hơn hắn, đỉnh cấp phòng ngự thần khí càng khiến cho công kích của hắn trở nên vô dụng, hắn còn có thể dựa vào cái gì? Lam Tuyết Ma Đế lập tức thu liễm khí thế, cung kính nói:

- Toái Tâm tiền bối đã có đỉnh cấp thần khí, nhất định là không để ý đến kiện hạ cấp thần khí của ta rồi!

Nói đoạn, hắn còn thấp thỏm nhìn Trương Tinh Phong.

Trương Tinh Phong lắc đầu nói:

- Đương nhiên là không! Một kiện hạ cấp thần khí quả thật ta chẳng hề quan tâm.

Lam Tuyết Ma Đế thở phào một hơi. Hắn lo lắng nhất chính là Tiêu Dao Ma Đế trước mặt này muốn đoạt lấy thần khí của hắn. Nên biết rằng Lam Ti Võng chính là truyền thừa của Lam Tuyết.

Nhưng hắn lập tức lại trở nên nghi hoặc, liền hỏi:

- Nhưng mà Lam Tuyết tông này nói trân quý cũng chỉ có một kiện thần khí, còn lại thì chẳng có thứ gì. Toái Tâm tiền bối cin cứ nói ra! Chỉ cần không phải là thần khí, cho dù là vật gì Lam Tuyết tông ta cũng sẽ tặng cho tiền bối, coi như là quà kết giao bằng hữu!

Lúc này Lam Tuyết Ma Đế có vẻ cực kỳ nghĩa khí.

Trương Tinh Phong cảm thấy bất ngờ. Hắn vốn muốn dùng đỉnh cấp ma khí để đổi lấy Cửu diệp linh chi, không ngờ Lam Tuyết Ma Đế này lại hào phóng như vậy.

Trương Tinh Phong không biết rằng, Ma giới này vô cùng hỗn loạn, thường xuyên có một số siêu tuyệt cao thủ tiêu diệt vài tông phái nhỏ, mục đích là vì muốn cướp đoạt bảo vật của các tông phái này. Lam Tuyết Ma Đế vừa nghe Toái Tâm đến đây, điều đầu tiên hắn nghĩ đến chính là: “Có phải là cao thủ này muốn tiêu diệt Lam Tuyết tông ta, đoạt lấy bảo bối của tông phái?”. Hiện tại hắn nghe được Trương Tinh Phong không cần thần khí, lập tức cao hứng hứa hẹn. Càng huống chi trong mắt của hắn, lam Tuyết tông thật sự chẳng có gì trân quý hơn thần khí.

- Cửu diệp linh chi!

Trương Tinh Phong mỉm cười nói.

Lam Tuyết tông tông chủ ngẩn người, ngạc nhiên hỏi:

- Chẳng lẽ Toái Tâm tiền bối lần này đến đây là vì nó?

Trương Tinh Phong gật gật đầu.

Lam Tuyết Ma Đế lập tức cười lớn:

- Ha ha… Sao không nói sớm! Không phải chỉ là một gốc Cửu diệp linh chi thôi sao, cho dù bán tại tứ đại thánh thành cũng chỉ bằng giá một kiện đỉnh cấp ma khí!

Trương Tinh Phong nhất thời ngạc nhiên. Hắn nhớ lại trước kia tại Tu Chân giới giá của cửu diệp linh chi cao gấp trăm lần đỉnh cấp ma khí, liền nghi hoặc hỏi:

- Sao lại thế? Giá của cửu diệp linh chi này tại sao lại rẻ như vậy? Nghe nói tại Tiên giới và Tu Chân giới nó rất trân quý, ta đã tìm rất lâu nhưng vẫn không tìm được!

Lam Tuyết Ma Đế gật đầu nói:

- Toái Tâm tiền bối! Tiên giới Tu Chân giới sở dĩ trân quý, là vì nơi đó căn bản không có địa phương sinh trưởng ra cửu diệp linh chi. Lần trước nghe nói Huyết Sát môn tại thánh thành bán một gốc cửu diệp linh chi cho người ở Tu Chân giới, đúng là giá trên trời, đến một ngàn ma tinh!

Trương Tinh Phong ngẩn người. Hắn nhớ lại gốc cửu diệp linh chi mà hắn mua tại hội đấu giá năm xưa, có lẽ cũng đến từ Ma giới, lần đó hắn đã tiêu mất một vạn bốn ngàn tiên tinh.

Lam Tuyết Ma Đế tiếp tục nói:

- Mặc dù cửu diệp linh chi tại Ma giới ta cũng là hiếm thấy, tại cực nam loạn vực khoảng trăm năm mới có thể phát hiện ra một gốc, nhưng cửu diệp linh chi cho đến nay cũng không phát hiện công hiệu gì đặc thù. Mặc dù nó có thể trong nháy mắt khôi phục trọng thương, nhưng trải qua thí nghiệm, lại phát hiện ra nó chỉ có công hiệu với cao thủ cấp bậc Ma Hoàng mà thôi. Hơn nữa cửu diệp linh chi tại cực nam loạn vực cũng có không ít, cho nên nó cũng không tính là trân quý.

Trương Tinh Phong gật gật đầu, trong lòng cười thầm: “Hắc hắc! Các ngươi trực tiếp ăn vào cửu diệp linh chi, công hiệu phải lãng phí mất chín thành trở lên, có thể làm cho cao thủ cấp bậc Ma Hoàng trong nháy mắt khôi phục đã là tốt lắm rồi. Có điều cực nam loạn vực không ngờ lại có nhiều Cửu diệp linh chi như vậy, đúng là một chuyện phi thường mỹ diệu!”

- Toái Tâm tiền bối, đây là Cửu diệp linh chi!

Lam Tuyết Ma Đế đem cửu diệp linh chi đưa đến trước mặt Trương Tinh Phong.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK