• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Bên trong Mai Hồ Tiểu Trúc thuộc Tề vương phủ, bình phong ánh lục, nến hồng chao đảo, làn làn khói thơm uốn cuộn trên không.

Sở Dịch nằm thoải mái trên một chiếc giường rộng rãi êm ái, giang hai tay ra ôm Tiêu, Yến nhị nữ vào cười hi hi: “Sao rồi hả hai vị ái phi? Lần đầu tiên lên đài biểu diễn đêm nay của bản vương thế nào? Có thấy chút sơ hở nào không?”

Khuôn mặt xinh đẹp của Yến Tiểu Tiên đỏ ửng lên, đẩy hắn ra ngoài, hờn dỗi: “Phì! Ái phi cái đầu huynh ấy. Muội và Tiêu tỷ tỷ chỉ là thư đồng và nha hoàn mà Vương phủ mới thu nhận thôi, sao có thể làm phi tần của cái tên Vương gia háo sắc vô độ như huynh chứ.”

Đưa mắt lườm hắn, Yến Tiểu Tiên không nhịn nổi thoáng nở một nụ cười, ngước mặt về phía ngoài cửa sổ, chúm môi lại truyền âm cười nói: “Vách có tai, còn hồ ngôn loạn ngữ, táy máy chân tay nữa là cẩn thận đám gia đinh, nha hoàn bên ngoài nhìn ra chân tướng đó.”

Từ lúc vừa mới trở về Vương phủ tới bây giờ, đám nô tỳ, gia đinh trông thấy Sở Dịch, không một ai nghi ngờ, đến mấy sủng phi của Lý Huyền cũng không nhận ra được sơ hở nào. Tất cả mọi người khi đứng trước mặt hắn đều không khỏi cung cung kính kính, căng thẳng vô cùng.

Lý Huyền xa hoa háo sắc, bình thường tùy ý mua về nha hoàn luyến đồng*, chơi đùa chán rồi lại khẳng khái tặng cho các quan lại chức sắc khách. Nô tỳ thư đồng trong Vương phủ đi lại cực kỳ nhộn nhịp.

Do vậy mà tất cả thấy Yến Tiểu Tiên và Tiêu Vãn Tình cũng đều cho là do lão mới mua về, không có ý gì khác.

Sở Dịch ôm chặt lấy eo nàng không cho tránh thoát, mỉm cười nói thầm: “Lời này của Tiên muội sai rồi. Người trong thiên hạ đều biết bản vương thích tỳ nữ luyến đồng xinh đẹp, hoang dâm vô độ. Nếu như không ngọ nguậy chân tay với các nàng mới khiến người khác nghi ngờ đó. Hơn nữa, ngay cả đám Tử Vi yêu nữ đó cũng đều nhìn không ra đúng sai, còn phải sợ lũ gia đinh này sao? Tình nhi, nàng nói xem có phải thế không?”

Tiêu Vãn Tình bĩu môi nói: “Sở lang chớ nên sơ ý không thì khả năng bị lật thuyền trong cống rãnh chẳng ít đâu đó. Phải rồi, đêm nay Sở lang có một chuyện sợ rằng sẽ bị lộ tẩy đó. Đã biết là gì chưa?”

Sở Dịch nghiêm mặt lại hỏi: “Chuyện gì?”

Tiêu Vãn Tình mặt chợt thoáng hồng, mỉm cười chẳng đáp, chuyển sang chủ đề khác: “Sở lang có biết rằng, để khống chế môn đồ Lý Huyền đã đưa vào thân thể họ một loại Hợp Hoan Trùng không?”

“Hợp Hoan Trùng? Đó chẳng phải là quái trùng mà thái cổ yêu nữ Lưu Sa Tiên Tử chăm chút thành sao?”

Yến Tiểu Tiên kinh ngạc ơ một tiếng. Nàng hỏi: “Có phải là loại sâu hình như đuôi ngựa, dài ba phân, sâu cái đầu đỏ, sâu đực đầu đen, sống ký sinh trong tử cung nữ nhân. Trước khi chuyện hàng tháng ấy diễn ra tầm ba ngày nhất định sẽ phát tác, lúc đó mạch máu trương phồng lên, đau như dao cắt, không thuốc nào chữa được… nghe nói sớm đã tuyệt chủng rồi mà, Lý Huyền lão tặc kiếm đâu ra vậy?”

Nàng tinh thông các loài trùng độc, nghe nói tới một loại côn trùng kỳ lạ hiếm có vẫn còn tồn tại trên thế gian, không khỏi vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ, vừa ngưỡng mộ vừa đố kỵ.

Sở Dịch thoáng giật mình, cảm thấy nếu chiếu theo lời mô tả về loài cổ trùng này thì dường như hắn đã từng được đọc trong bí tịch thời thái cổ ở lăng mộ Tần vương rồi, nhưng nhất thời chưa thể nhớ rõ.

Tiêu Vãn Tình nói: “Loài cổ trùng này Lý Huyền năm đó đi chinh phạt vùng biên cương lấy được từ một yêu nữ Miêu tộc. Yến muội muội nói không hề sai, khi Hợp Hoan Trùng phát tác không thuốc nào chữa được, cách giải cứu duy nhất chính là phó mặc cho người chủ cổ trùng tận tình hưởng dụng…”

Nàng ngừng một chút rồi nói tiếp: “Vì vậy mỗi lần Lý Huyền tới Nghi Xuân Viện nhất định phải thi hành Âm Dương Song Tu cùng với nữ đệ tử sắp bị trùng độc phát tác, nhằm thứ nhất là thu nạp lấy chân nguyên trong ‘tháng’ của nàng ta, thứ hai là giải độc cho nàng ta. Nhưng lần này Sở lang vội vội vàng vàng, chưa từng đề cập đến chuyện này, nếu chẳng phải tình thế trước mắt khẩn cấp, lại xảo hợp làm sao chưa có ai bị trùng độc phát tác, không thì đâu tránh khỏi bị đám yêu nữ đó nghi ngờ chứ.”

Sở Dịch bừng tỉnh nói: “Thì ra là như vậy. Tình nhi, nàng đã biết rồi tại sao không cảnh báo ta từ sớm…”

Yến Tiểu Tiên than: “Đại ca, huynh đã không có trùng cái lại không biết cả yêu thuật Âm Dương Song Tu, may mà chưa cảnh báo huynh đó, không thì sợ rằng sớm bị đám yêu nữ đó giết cho tơi bời hoa lá rồi, nguyên hình tất lộ…” Nói tới câu cuối cùng, mắt nàng nháy nháy, khóe môi khẽ mỉm cười trêu cợt.

Sở Dịch cười nói: “Chưa hẳn thế. Âm Dương giao hòa là đạo luân thường của trời đất, người người không cần thầy cũng hiểu, không học cũng biết. Muội tử nếu không tin thì chúng mình thử xem đi…”

Nói tới câu cuối cùng, thừa cơ đối phương không phòng bị, hắn bất ngờ cúi đầu hôn xuống.

Yến Tiểu Tiên yêu kiều la lên, tránh né không kịp, bị hắn ngậm lấy dái tai, toàn thân nhất thời nhũn ra ngã xuống như sợi vải.

Còn chưa kịp hồi thần, đầu lưỡi ôn nhu mà cuồng dại đã lướt qua chiếc má ửng hồng nóng bỏng của nàng, một lần nữa hôn lên bờ môi hồng đào ấy.

“Ô…”

Yến Tiểu Tiên muốn nói gì đó nhưng bị hắn khóa hết miệng. Đinh hương ngầm chuyển, quỳnh tân thầm tiết, vùng ngực căng lên, trong lòng nàng trào dâng niềm hạnh phúc, sướng vui lẫn chút chua xót.

Nàng liếc nhìn nơi góc mắt thấy Tiêu Vãn Tình đang mỉm cười nhìn mình, đâm ra xấu hổ, mí mắt nhướng lên, dùng sức đẩy Sở Dịch ra nói giọng hờn dỗi nghe không rõ: “Đáng ghét! Tiêu tỷ tỷ đang nhìn kìa…”

Sở Dịch liếc qua Tiêu Vãn Tình, cười nói: “Phải rồi, Thánh nhân có nói: Dân không lo ít, chỉ lo không đều. Bản vương từ nhỏ đã đọc sách thánh hiền, sao có thể bên trọng bên khinh…”

Tiếng nói vừa dứt, hắn liền nhanh như sét đánh chẳng kịp bưng tai lướt tới đưa đầu qua nhằm hôn lên cặp môi hồng của Tiêu Vãn Tình.

Tiêu Vãn Tình đã đoán trước tình huống, rụt đầu tránh được, nhanh nhẹn nhảy ra ngoài mấy trượng, nở nụ cười duyên dáng: “Chỉ biết tầm chương trích cú mà toàn là râu ông nọ cắm cằm bà kia. Thánh nhân mà biết huynh ‘Học để áp dụng’ theo cách này cũng phải tức tới sống lại mất!”

Yến Tiểu Tiên thừa cơ vỗ tay cười nói: “Phải rồi, Thánh nhân còn dạy rằng ‘Tự cổ nam nữ thụ thụ bất thân’, sao đại ca lại quên mất rồi?”

Dưới ánh đèn, nhị nữ cười tươi như hoa, vẻ đẹp xen lẫn nhau như thể một cặp phù dung đua nở, vẻ thanh lệ kiều mị khó có thể nói ra.

Tim Sở Dịch đập bình bình những muốn nhảy tung ra, cười cợt nói ra những lời chòng ghẹo: “Trẫm nghe nói thánh nhân thời thượng cổ thọ tới ngàn năm hoặc tám trăm năm, còn ngày nay thọ mệnh là bao nhiêu? Tại sao? Chẳng gì khác ngoài đạo Âm Dương mà Thánh nhân đã dạy. Ái tinh dưỡng thần, khéo dùng dược vật chẳng bằng thiên địa giao cảm, nam nữ tương thành. Đạo Càn thành nam nhân, đạo Khôn thành nữ nhân. Lấy nam làm lò, lấy nữ làm đỉnh, khảm ly ký tế (quẻ Thủy Hỏa Ký Tế trong Kinh Dịch), tạo thành kim đan…”

Yến Tiểu Tiên mỉm cười: “Đây cũng là lời của Thánh nhân sao? Sách nào nói thế?”

Sở Dịch người khẽ run lên, ý tưởng lướt qua, vỗ tay nói: “Nhớ ra rồi. Là Tố Nữ chân kinh! Tiên muội, đây chính là sự tích xảy ra thời thái cổ kể về các cuộc nói chuyện giữa Hoàng Đế và Tố Nữ. Ghi chép hay nhất về đạo hợp hoan cũng nằm trong chín cuốn sách này.”

“Tố Nữ chân kinh?” Yến Tiểu Tiên sững người ra, gương mặt xinh đẹp đỏ bừng, xì một tiếng nói: “A di đà phật, không hiểu là do yêu nhân tà ma nào treo đầu dê bán thịt chó, mạo danh tổ tông để di hại đến tử tôn, tạo ra cái thứ dâm thư tà thuật ấy. Vậy mà đáng tiếc huynh lại nhớ nó kỹ đến vậy.”

Tiêu Vãn Tình cười khúc khích: “Yến muội muội nói vậy là oan cho hắn rồi. Sách đó đúng là có từ thời Tố Nữ và Hoàng Đế, nhưng do vụ ‘Đốt sách giết học trò’ của Tần Thủy Hoàng mà bị cất giữ ở mật thất trong địa cung Tần lăng. Do vậy mà muội chưa nghe nói đến thôi.”

Yến Tiểu Tiên đêm qua được Sở Dịch kể cho nghe chuyện xảy ra trong mấy ngày vừa rồi, biết hắn từng đọc bí tịch thái cổ ở bí thất của địa cung, giờ đây nghe lời giải thích của Tiêu Vãn Tình cũng tin được tới tám chín phần.

“Hai vị hảo nương tử của ta đã suy xét kỹ chưa nào…” Khóe miệng Sở Dịch nhếch lên tạo thành nụ cười bất hảo. Hắn ho khan một tiếng rồi nghiêm mặt nói: “Ta đã là Vương Lý Huyền, sao có thể không biết Âm Dương Song Tu đại pháp? Hôm nay sợ rằng việc nhỏ thì được mà việc lớn lại hỏng mất. Chuyện không thể trì hoãn, bây giờ muộn còn hơn không, chúng ta lập tức tiến hành tu tập Song Tu đại pháp thôi…”

Hắn đột nhiên nhanh như chớp nhún mình nhảy về hướng nhị nữ, trước tiên ôm Tiêu Vãn Tình vào trong lòng.

Yến Tiểu Tiên kêu lên một tiếng kinh hãi, vội vàng nhảy ra, chạy đến ngoài bình phong rồi mới cất tiếng cười tựa như chùm chuông bạc: “Vương gia, thiếp chỉ là một tiểu thư đồng không dám cùng người Âm Dương Song Tu, cũng không phải chạy trốn mà để nhường Tiêu tỷ tỷ dạy người đó.”

Sở Dịch bình tĩnh lại quan sát thì đã không còn thấy bóng dáng nàng đâu nữa, không hiểu rằng đang trốn ở chỗ nào rồi.

Hắn đành lắc đầu than thở: “Đúng là nha đầu không hiểu đại thế! Được rồi được rồi, nương tử à, chúng ta không cần để tâm tới cô nàng.”

Sở Dịch lướt về giường ngã lên đó, ôm chặt lấy thân thể cứng ngắc của Tiêu Vãn Tình, lật người ép lên nàng.

Nghe được tiếng hô hấp cấp bách, cảm giác thân thể nóng bỏng như lửa đốt của nàng, Sở Dịch trong lòng cuộn lên muôn con sóng, đồng thời trào dâng một cảm giác khác lạ.

“Sở lang… chàng…” Hai lúm đồng tiền của Tiêu Vãn Tình đỏ ửng, nàng càng muốn chống cự phản kháng thì lại càng thấy thân thể tan chảy vô lực. Nhắm mắt lại, nàng nói: “Chàng thả thiếp ra, thiếp còn có việc muốn nói với chàng…”

Sở Dịch ôm tấm thân mềm mại trọn trong lòng, hứng thú đang lên, sao chịu dừng lại?

Thấy khuôn mặt nàng xấu hổ e thẹn, hắn lại càng thích trêu ghẹo, cố ý ghé sát bên tai nàng thổi vào một hơi khí nóng, trầm giọng bảo: “Nương tử, có chuyện gì để ngày mai nói chưa muộn, thời gian thì ít mà tình thế khẩn bách, vì muôn vạn chúng sinh mình tuyệt đối chớ nên lãng phí thời gian nữa.”

Một mặt hồ ngôn loạn ngữ, mặt khác hắn chẳng thực thà vươn tay lần mò vào trong y phục nàng thăm dò, nắm lấy trái cầu thịt đầy đặn mềm mại ấy, thả sức nhào nặn nó.

Tiêu Vãn Tình run lên một cái, hai má đỏ bừng, vành tai như có lửa đốt, thân thể mềm ra muốn tan chảy. Nàng thốt nên lời nói trống rỗng vô lực: “Sở lang, chàng… chàng nghe thiếp nói đã…”

Sở Dịch vốn muốn chơi đùa nghịch ngợm thêm nữa nhưng thấy tình trạng hiện thời, tình hỏa bốc cao, dục tâm sóng cuộn, cười nói: “Thánh nhân nói hay thật ‘Quân tử thích làm hơn là nói’, vậy nên chúng ta nói ít làm nhiều nhé?”

Hai tay rung lên, chân khí bùng phát chấn động, áo lục váy xanh nhất thời tan ra thành bao sợi vải. Thân thể hoàn mỹ vô khuyết, trong suốt đàn tính đó hiện ra trước mắt hắn không chút gì che đậy.

*Luyến đồng: đời Hán chỉ thiếu niên xinh trai, luyến chỉ người đẹp. Sang đến đời Nam Bắc triều chỉ nam đồng và thiếu niên có hành vi tính dục với đàn ông, còn gọi là nam kỹ

Tiêu Vãn Tình a lên một tiếng nhắm chặt hai mắt, hàng mi dài run lên nhè nhè, mặt đỏ như quả táo chín cây.

Sở Dịch trông mà mê mệt, mạch máu muốn trương ra, nhớ lại xuân quang quyến rũ lúc ở trong quan tài càng khiến cho hắn thêm điên cuồng khó mà kiềm chế được.

Hắn nói giọng khàn khàn: “Nương tử, đêm qua đang động phòng hoa chúc thì bị quần yêu làm mất hứng, đêm nay cuối cùng chỉ còn lại hai người chúng ta. Thường nghe người ta nói ‘Tiễn Phật tiễn tới Tây Thiên, đánh quỷ đánh đến Diêm Vương điện’, chuyện đang làm sao có thể bỏ dở giữa chừng được.”

Nói rồi, hắn cúi đầu ngậm lấy hạt anh đào đang rung động trên đỉnh tuyết phong sừng sững, tham lam mút lấy.

Tiêu Vãn Tình hít vào một hơi, thân thể đột nhiên căng ra như có một dòng điện chạy qua, lập tức không nói được lời nào nữa.

Làn thu ba mê ly, sắc mặt đỏ như say rượu, mất một lát nữa nàng mới nói trong hơi thở hổn hển: “Sở lang, Tình nhi sớm đã là người của chàng rồi. Chàng… chàng… việc gì phải vội? Nghe thiếp… nghe thiếp nói mấy câu thôi có được không?”

Sở Dịch thấy nàng nói nhu thuận dịu dàng đến thế, sự cảm thương trong lòng trỗi dậy, đành cố nén lại tình dục ngước đầu lên cười nói: “Cho nàng thời gian nửa tuần tra. Rốt cuộc là chuyện gì khẩn cấp thế?”

Tiêu Vãn Tình nở nụ cười tươi thắm, sắc mặt thể hiện sự cảm kích ôn nhu, vuốt lại mái tóc đang tán loạn, cắn môi nói: “Sở lang, đêm qua chàng sợ rằng bí tịch của ngũ tộc rơi vào tay Ma môn nên vội vàng thiêu sạch chúng đi, không hiểu trước đó chàng đã thuộc hết chưa vậy? Quyển Tố Nữ chân kinh đó chàng còn nhớ chứ?”

Sở Dịch mắt sáng lên, cười ha hả, đùa bỡn: “Tố Nữ chân kinh ấy hả? Tình nhi sợ phu quân không hiểu chuyện phong nguyệt, lâm trận mới chịu mài thương hả? Yên tâm đi, chưa ăn thịt heo nhưng cũng đã nhìn thấy heo đi lại rồi. Hơn nữa còn có cả nguyên thần của Sở tiền bối, khẳng định không làm hảo nương tử của ta chịu thiệt đâu.”

Tiêu Vãn Tình mặt lại càng đỏ hơn, phì một tiếng cười khẽ nói: “Sở lang ba hoa ít thôi. Chàng chắc biết Tố Nữ chân kinh là một trong Tam đại bảo điển của Ma môn đấy chứ?”

Sở Dịch ngạc nhiên: “Ma môn Tam đại bảo điển? Còn có hai cuốn nữa là gì thế?”

Tiêu Vãn Tình nói: “Một là Nhiếp Thần Ngự Quỷ đại pháp, còn lại chính là Hiên Viên tiên kinh đó.”

“Nhiếp Thần Ngự Quỷ đại pháp?” Sở Dịch rùng mình động dung, làn sóng tình dục hung bạo nhất thời lắng dịu đi quá nửa.

Nhiếp Thần Ngự Quỷ đại pháp chính là một yêu pháp đầy ác danh thời thượng cổ, viết về đủ loại phương pháp như trùng độc, thần khí,… nhằm hấp nạp nguyên thần chân khí của người khác cho bản thân mình.

Kẻ luyện thứ yêu pháp này trong thời gian ngắn chân khí trong cơ thể tăng lên mau chóng, thậm chí có thể sai khiến cương thi hành ác.

Nếu như không thể hấp thụ dung hòa hết vạn thiên nguyên thần trong thể nội, tinh thần nhất định sẽ hỗn loạn, dẫn tới nguyên thần bạo trướng, cả tinh thần lẫn thể xác đều bị tiêu diệt.

Tiêu Vãn Tình nói: “Đúng thế. Tương truyền thái cổ ma thần Xi Vưu chính là tu luyện giả của loại yêu pháp này, cuối cùng rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục. Nhưng chàng biết tại sao mà Tố Nữ chân kinh lại có thể cùng với Đệ nhất yêu pháp thượng cổ và thần tiên bảo điển như Hiên Viên tiên kinh tề danh không.”

Sở Dịch trong lòng cũng có nghi vấn này, lắc đầu không nói nên lời.

Tiêu Vãn Tình khẽ mỉm cười. Nàng cũng không giải thích trực tiếp mà dịu dàng nói: “Trời đất phân ra làm Âm Dương Ngũ Hành, vạn vật đều có thuộc tính Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, nhân loại cũng không ngoại lệ. Mỗi người đều có những loại đó hoặc là một loại đặc biệt cường thịnh. Ví như có người công năng của tâm tạng đặc biệt mạnh bởi vì y thuộc Kim hay lại có người tỳ (lá lách) đặc biệt tốt vì hắn thuộc Thổ…”

Sở Dịch thuộc làu các loại sách, đối với Trung y cũng vậy, biết rằng trong ngũ tạng, can (gan) thuộc Mộc, tâm thuộc Hỏa, tỳ thuộc Thổ, phế thuộc Kim, thận thuộc Thủy, còn lại ngũ phủ, ngũ khiếu, ngũ tân đều có Ngũ Hành tương ứng.

Nghe lời giải thích mới mẻ như mở ra một con đường mới này, hắn không khỏi cảm thấy hứng thú nhưng không biết nàng còn có ngụ ý gì nên tập trung tinh thần lắng nghe.

Tiêu Vãn Tình nói: “Thời thượng cổ, nhân loại chiếu theo các thuộc tính trong Ngũ Hành mà phân thành Ngũ tộc. Mộc tộc sống ở vùng hoang vu phía đông, dùng màu xanh, đế vương gọi là Thanh Đế. Hỏa tộc cư ngụ nơi Nam biên, dùng màu đỏ, đế vương xưng Xích Đế. Thủy tộc tại Bắc biên, dùng màu đen, đế vương là Hắc Đế. Kim tộc ở Tây biên, dùng màu rắng, đế vương gọi là Bạch Đế. Còn Thổ tộc sống ở trung ương, dùng màu vàng, đế vương xưng Hoàng Đế…”

Sở Dịch gật đầu nói: “Chuyện này ta đã biết rồi. Sau này Hoàng Đế thống nhất thiên hạ, để tránh phát sinh ra chiến loạn giữa các tộc, ông ta đã phân chia rồi trộn lẫn người trong Ngũ tộc, tất cả thành Thập nhị thần thú quốc. Mỗi năm là một năm Thần thú, do mỗi quốc chủ hỗ trợ Hoàng Đế trị vì thiên hạ… Nghe đồn rằng mười hai con vật trong Địa chi bắt nguồn từ đây.”

Tiêu Vãn Tình cười nói: “Đúng đó. Chuyện sau này chắc Sở lang càng hiểu rõ hơn. Ngũ tộc thống nhất, thiên hạ đại đồng, chế độ thần đế thời thượng cổ dần tiêu vong. Hậu nhân Xi Vưu để kế thừa di nguyện, trùng chấn chế độ cũ thời thái cổ bèn lập nên Thần môn, hết đợt này đến đợt khác phản kháng lại đế quốc…”

“Mấy ngàn năm trôi qua, Thần môn chịu kiếp nạn, dần đánh mất đi đạo lý căn bản ban đầu, trở thành Ma môn gây họa cho thiên hạ như ngày nay. Tông phái của Ma môn rất nhiều, lưu truyền bao nhiêu loại yêu pháp tà thuật thời thượng cổ. Nhưng bao quát cả những người đứng đầu các tông phái, họ cũng không biết rằng nhưng pháp thuật thời thượng cổ đó chính là con dao hai lưỡi, dùng không đúng cách là tự hủy hoại mình…”

Sở Dịch trong lòng chợt lạnh, ngầm đoán ra được điều gì. Hắn nói: “Thượng cổ Ngũ tộc, mỗi tộc tự thân đều có thuộc tính căn cơ, rồi sáng tạo nên các hệ thống tu luyện pháp thuật và chân khí tu hành dựa vào đó…”

“Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ phân biệt thành Hằng, Sinh, Biến, Vong, Dung. Có nghĩa là Vĩnh hằng, Sinh trưởng, Biến hóa, Hủy diệt, Bao dung. Ví như chân khí, pháp thuật của Thủy tộc xưng là ‘Biến hóa vô hình’, Kim tộc lại chú trọng ‘Vĩnh hằng bất biến’…”

Sở Dịch chợt nảy ra suy nghĩ, dựa vào sự xác minh trên Ngũ tộc bí tịch, quả nhiên có khả năng đó, trong lòng rung động, vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ, nhưng còn dấy lên một cảm giác bất an chi đó.

Hắn đang còn suy ngẫm cẩn thận thì thấy Tiêu Vãn Tình làn thu ba lưu chuyển đang tập trung nhìn mình. Nàng ân cần nói: “Sở lang mấy ngày trước đã thuộc hết Ngũ tộc kỳ thư, có thể tu luyện được Ngũ Hành chân khí. Khi thi hành pháp thuật, các loại chân khí đó trong cơ thế có phản ứng ra sao? Khi tu luyện Mộc tộc chân khí, có cảm giác nơi tỳ, vị ngâm ngẩm đau không? Còn khi tu luyện Kim tộc pháp thuật, phải chăng can, đảm hơi có cảm giác đau như bị nứt vỡ?”

Sở Dịch kinh hãi nói: “Sao Tình nhi lại biết?” Trong lòng trầm xuống, ý nghĩ lóe lên, hắn nói: “Phải! Lẽ nào là do Ngũ Hành tương khắc?”

Khi hắn tham ngộ pháp thuật của Ngũ tộc, quả là trong cơ thể có sự khó chịu nho nhỏ, vốn đã không lấy gì làm thích thú. Giờ đây được nàng đề tỉnh, hắn chợt đại ngộ, mồ hôi lạnh ứa ra toàn thân.

Tiêu Vãn Tình gật đầu nói: “Đúng thế! Ngũ Hành tương sinh tương khắc, biến hóa vô cùng. Thế nhưng người ta tiếp thụ thuộc tính trong cơ thể bản thân có sự hạn chế, nếu gắng gượng tu luyện tối đa cũng chỉ đạt tiểu thành, mà không thận trọng còn lợi bất cập hại, tẩu hỏa nhập ma nữa… Tự cổ chí kim, chỉ có thái cổ Thần đế Thần Nông, Hiên Viên, Hoàng Đế mấy người họ là có thể an nhiên vô sự mà quán thông Ngũ tộc chân khí thôi.”

Đột nhiên nghe thấy một giọng nói đầy lo lắng vang lên: “Tiêu tỷ tỷ, nói như vậy chẳng phải đại ca đã phải chịu tổn hại rồi sao? Tỷ… sao tỷ không đề tỉnh huynh ấy từ sớm? Bây giờ có cách nào giải cứu không?”

Một khuôn mặt xinh tươi thanh lệ thoát tục lộ ra khỏi bình phong, chính là Yến Tiểu Tiên.

Thì ra nàng không hề đi xa, chỉ trốn ở phòng ngoài thôi, nghe được lời hai người nói chuyện, trong lòng kinh hoảng nhịn không nổi mới nói thất thanh.

Tiêu Vãn Tình cười thoải mái: “Yến muội muội yên tâm, Sở lang đã tu luyện thâm sâu những bí kíp thượng cố đó, không ngại gì đâu.”

Thấy đôi mắt hắc bạch phân minh của Yến Tiểu Tiên cứ nhìn chằm chằm vào mình, còn lè lưỡi trêu chọc rồi rụt đầu lại, Tiêu Vãn Tình chợt nhớ ra mình đang không còn mảnh vải che thân. Mặt nóng bừng, nàng vội rúc vào tấm chăn.

Sau đó Tiêu Vãn Tình ra vẻ không để tâm nhìn Sở Dịch hỏi: “Sở lang, Thần Nông là vua của Ngũ đức nên có thể hợp nhất Ngũ Hành nhưng chàng có biết tại sao Hoàng Đế mang thân thể Thổ đức mà có thể quán thông dung hợp chân khí Ngũ tộc mà không bị ngũ khí tương sinh tương khắc làm hại không?”

Sở Dịch trong lòng thoáng động, ngạc nhiên hỏi: “Lẽ nào đó chính là do công lao của Tố Nữ chân kinh?”

Tiêu Vãn Tình mỉm cười: “Đúng thế! Thời thái cổ, Xi Vưu cố sức tu tập chân khí Ngự Thần Nhiếp Quỷ đại pháp, kết quả tẩu hỏa nhập ma, khổ không nói được thành lời. Hoàng Đế rút kinh nghiệm từ đó bèn cùng với Tố Nữ tiềm tâm nghiên cứu biện pháp để hợp nhất các hành còn lại trong Ngũ Hành. Một ngày, trong khi đang luyện đan nấu thuốc, Tố Nữ chợt nảy ra ý nghĩ, phát minh ra một phương pháp khoáng tuyệt cổ kim…”

Sở Dịch sau khi thai hóa dịch hình, dung hợp lại thần thức của đạo ma lưỡng đại tán tiên, rất quen thuộc với chuyện luyện đan nấu thuốc này. Nghe nói Tố Nữ từ trong lò lửa thủy hỏa mà có được linh cảm, thấy vô cùng hiếu kỳ, liền tập trung lắng nghe.

Tiêu Vãn Tình nói: “… Tố Nữ nghĩ đến quá trình luyện đan, đỉnh chính là Kim, chất đốt là Mộc, lửa lò là Hỏa, chu sa là Thổ, nước trong đỉnh là Thủy. Ngũ hành tương hóa tương sinh mới tạo thành kim đan…”

“… Tố Nữ lại nghĩ, con người ta trong thân thể cũng có Ngũ Hành, nếu như thế sao lại không có khả năng lấy cơ thể làm đỉnh, ngũ hành tương sinh sẽ luyện chân nguyên trong thể nội thành kim đan?”

Sở Dịch nghe thấy sững người, vỗ tay hét lớn: “Tố Nữ tuyệt thật! Biện luận này so với Nội Đan đại pháp của các phải Đạo môn không biết cao minh hơn biết bao nhiêu lần!”

Tiếp đó hắn nhíu mày ngạc nhiên hỏi: “Tuy thế Tố Nữ chân kinh nói chẳng phải là về nam nữ song tu hay sao? Với lò lửa luyện đan có liên quan gì chứ? Lại còn liên hệ với Ngũ Hành hợp nhất nữa?”

Vừa dứt lời, Sở Dịch liền nhớ tới: “Lấy nam làm lò, lấy nữ làm đỉnh, Khảm Ly Ký Tế (trong Bát Quái, Khảm là nước, Ly là lửa, Thủy Hỏa Ký Tế là 1 trong 64 quẻ của Kinh Dịch), có thể luyện thành kim đan.” A lên một tiếng, hắn há miệng lè lưỡi, tim đập bình bình như muốn nhảy ra ngoài, nhất thời minh bạch ngụ ý bên trong.

Tiêu Vãn Tình bĩu môi lại cười, dịu dàng nói: “Sở lang quả nhiên thông minh tuyệt đỉnh, một chút mà đã nghĩ thông. Khảm quái đại biểu cho nước, đồng thời cũng đại biểu cho nữ. Ly quái đại biểu cho lửa, đồng thời cũng đại biểu cho nam. Dịch kinh nói rằng: Đất trời hòa hợp, vạn vật đơn thuần, nam nữ cấu tinh, vạn vật hóa sinh. Đã gọi là Thủy Hỏa Ký Tế, có thể điều hòa Ngũ Hành, luyện thành kim đan, chẳng phải là nam nữ giao cấu sao?”

Sở Dịch rất thông thạo Dịch Kinh, lẩm bẩm: “Đúng rồi! Một âm một dương là Đạo, sinh sinh là Dịch, trời thuần Dương, đất thuần Âm, người ở trung gian là nửa Dương nửa Âm. Khảm quái ở trên là hào âm, giữa một vạch ngang là hào Dương, biểu thị người nữ bên ngoài Âm trong Dương. Còn Ly quái trên dưới đều là hào Dương, bên trong lại là hào Âm, biểu thị nam tử ngoài Dương trong Âm chăng?”

Yến Tiểu Tiên ở sau bình phong nghe thấy chợt ngộ ra, nhịn không nổi đành lộ mặt, vỗ tay nói: “Khảm Ly giao cấu chính là vừa hay lấy chân Âm tu bổ chân Dương. Nếu như Âm Dương song tu, Thủy Hỏa Ký Tế, bất kể nam hay nữ đều có thể luyện thành nguyên anh thuần Dương, phi thăng thành tiên!”

“Đúng là như vậy!”

Tiêu Vãn Tình nở nụ cười xinh đẹp, thẽ thọt: “Nhưng cái Khảm Ly giao cấu, Ký Tế song tu ấy không chỉ giới hạn vậy đâu, mà là điều hòa Âm Dương, Ngũ Hành hợp nhất. Thử nghĩ xem, nếu như nam tử có thân thể thuộc Mộc cùng với thiếu nữ cực mạnh về hành Thủy song tu thì sẽ ra sao?”

Sở Dịch bật thốt: “Trong Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, chân nguyên Mộc sẽ được tăng cường.”

Tiêu Vãn Tình khẽ gật đầu. Nàng nói: “Thế nếu người đó lại song tu cùng với nữ tử có Hỏa đức cực mạnh thì sao?”

Sở Dịch trong lòng chấn động, nói: “Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Chân nguyên của nữ tử Hỏa đức đó nhất định được gia tăng còn hơn thế nữa, đồng thời chân nguyên thuộc Thổ cũng theo đó mà tăng trưởng!”

Đôi mắt long lanh của Tiêu Vãn Tình đầy vẻ tán thưởng. Nàng mỉm cười: “Thế nếu sau này, người đó Âm Dương song tu cùng với nữ tử các thuộc tính Kim, Mộc, Thổ,… thì sao?”

Sở Dịch trong đầu lướt qua mấy ngàn câu ở Tố Nữ chân kinh, thốt lên: “Âm Dương nhị khí gắn bó hòa hợp, ích lợi cho nhau. Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ, Ngũ Hành tương sinh tương khắc, tuần hoàn không nghỉ. Đỉnh và lò cùng phối hợp, lợi ích tăng cường, Thủy Hỏa Ký Tế, Ngũ Hành hợp nhất, đó chính là diệu dụng của đạo ngự nữ!”

Trong sát na hắn thấy như được khai mở tâm trí, vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ, ngây ra ngồi trên giường, nhất thời không nói được nên lời.

Tiêu Vãn Tình biết hắn đã ngộ ra đạo lý, trong lòng hoan hỉ, mỉm cười nói: “Khi ấy Tố Nữ nghĩ thông đạo lý rồi liền tìm đồng nữ Ngũ tộc cùng Âm Dương song tu với Hoàng Đế, để đạt tới cảnh giới chí cao Ngũ Hành hợp nhất. Hai người đưa những điều tâm đắc trong tu luyện thành một bản ghi chép, tạo nên cuốn Tố Nữ chân kinh.”

“Hậu nhân của Xi Vưu sau khi lập nên Thần môn, phát giác chỉ cần có được tâm pháp Tố Nữ chân kinh là có thể tu luyện Nhiếp Thần Ngự Quỷ đại pháp, dựa vào đó để chuyển hóa tương hỗ Ngũ Hành chân khí trong cơ thể, hóa hại thành lợi, thu thành chính quả. Theo đó bọn họ tìm mọi cách để có được bản sao của Tố Nữ chân kinh…”

“Không ngờ người Thần môn đều muốn chiếm hữu lấy làm của riêng nên mới phát sinh ra các sự tình xâu chuỗi, cuối cùng bị bốn đại cao thủ thần cấp xé ra làm bốn phần, tiếp tục lưu truyền, tạo thành Tố Nữ kinh, Ngọc Phòng Kim Đan, Ký Tế chân kinh, Hoàng Đế Âm Dương Thái Bổ đại pháp, bốn bộ tàn kinh. Nhưng bốn bộ tàn kinh này đều đánh mất đi nguyên gốc của đạo nam nữ cùng giúp nhau đạt lợi ích, mà biến thành dâm tà yêu thuật thái âm bổ dương đơn thuần.”

Sở Dịch nghe vậy cảm thấy trong lòng chua xót. Việc hắn làm là Thái Âm Bổ Dương thuật của Ma môn, tin rằng đó chính là yêu pháp chà đạp lên nữ nhân.

Mấy ngày trước tuy hắn đã từng đọc qua Tố Nữ chân kinh nhưng luôn coi đó là tà thuật thời thái cổ, chỉ đọc lướt qua một lượt là đã để sang một bên không chú tâm tìm hiểu sâu.

Lúc này trong đầu Sở Dịch như được thắp sáng lên ngọn lửa, cẩn thận hồi tưởng suy ngẫm lại, phát hiện ra trong đó quả nhiên ản tàng đạo lý thiên địa, vũ trụ diệu kỳ khó nói rõ được. Nghĩ đến những chỗ tinh diệu, hắn càng thấy ý lẫn thần đều chấn động, khâm phục mãi không thôi.

Tiêu Vãn Tình nói tiếp: “Tần Thủy Hoàng thống nhất Ma môn rồi, tự cho là mình thông minh, hợp nhất bốn bộ tàn kinh lại, tu luyện thái bổ thuật, Ngũ Hành hợp nhất, không ngờ lại dẫn tới tẩu hỏa nhập ma, kinh mạch đứt đoạn. Để tự cứu, lão đã làm cạn kiệt tài lực toàn quốc để sưu tầm khắp nơi Bắc Đẩu thần binh và Tố Nữ chân kinh nguyên bản… Sau này cuối cùng cũng đào được Tố Nữ chân kinh nơi một vực sâu ở Côn Luân. Nhưng thần thức của lão đã bạo loạn phát cuồng, cuốn chân kinh đó được chôn dưới địa cung, còn bốn bộ tàn kinh, các bản sao tiếp tục được lưu truyền tại thế cho đến ngày nay.”

Yến Tiểu Tiên mỉm cười, than rằng: “Thì ra là như vậy, người đời truớc trồng cây, người đời sau có bóng mát. Tần Thủy Hoàng sống uổng nửa đời người, không ngờ rằng sẽ đem mọi tiện nghi trao cho đại ca. Chuyện này đúng là: Người tính không bằng trời tính rồi.”

Tiêu Vãn Tình khẽ cười: “Phải, Tố Nữ chân kinh phân ra làm: Trúc cơ (nền tảng), chọn thuốc, giao cấu, hỏa luyện, kết đan, thai dưỡng, cửu chuyển, hoàn đan, nguyên anh chín tiến cảnh lớn. Chiếu theo nguyên lý: Tòa nhà cao trăm tầng được xây từ mặt đất, bước Trúc cơ là cơ sở của việc tu hành chân kinh, nếu như cơ sở không đủ mà cố gắng gượng tu luyện chỉ có hại mà thôi. Nhưng Sở lang vừa hay được Lý, Sở lưỡng vị tiền bối hợp lực đả thông Nhâm Đốc hai mạch, lại dung hợp nguyên thần của họ, thai hóa dịch hình. Cái nền tảng ấy đã vững chắc mười phần rồi, đúng là có ý trời trong đó.”

Yến Tiểu Tiên vỗ tay cười nói: “Đại ca, Âm Dương Song Tu thuật của Lý Huyền chẳng qua là từ Hoàng Đế Âm Dương Thái Bổ đại pháp mà ra, sai biệt với Tố Nữ chân kinh cả vạn dặm! Trong chân kinh nhất định cũng có pháp quyết liên quan đến Hợp Hoan Trùng, nếu như huynh tu hành chân kinh rồi, dễ dàng quen thuộc với nó thì đám yêu nữ ấy sao có thể nhìn ra sơ hở được.”

Tiêu Vãn Tình ngưng thần nhìn Sở Dịch, dịu dàng nói: “Đúng thế, Sở lang cần mô phỏng lại Lý Huyền sao cho không có kẽ hở nào mới được. Cuốn Tố Nữ chân kinh này không luyện tới mức lô hỏa thuần thanh thì không được. Hơn nữa, một khi Sở lang tu thành Ngũ Hành hợp nhất rồi, dung hội quán thông hết pháp thuật của Ngũ tộc liền có thể vươn tới Hiên Viên tiên kinh, sớm muộn gì cũng luyện thành Đại La Kim Tiên, phi thăng tiên giới…”

Sở Dịch ngây người ra nghe, cảm xúc dâng trào, thầm nghĩ: “Lúc ở bí thất nơi địa cung, nàng không chịu nói điều này cho ta chắc vì sợ ta còn có tư tâm. Nhưng nàng không hề nhân cơ hội ta đang ở Thai kiếp mà tính toán với ta đoạt đi Ngũ tộc bí kíp, xem ra đích thực có chân tình với ta đây.”

Trong lòng đủ cả ngũ vị chua cay mặn đắng chát xen lẫn, hắn thở ra một hơi, nói: “Tình nhi, Ngọc Nữ Thiên Tiên đại pháp của nàng có phải là một trong bốn bộ tàn kinh không?”

Tiêu Vãn Tình thoáng ngẩn ra, mặt đỏ lên, thấp giọng nói: “Đó là do Tố Nữ kinh biến tấu nên. Vãn Tình được sinh ra vào giờ Tân Mão, ngày Tân Mão, tháng Đinh Dậu, năm Ất Sửu nên có thân thể thuần âm hiếm gặp. Do vậy mà sư tôn không để thiếp tu hành Thiên Tiên Song Tu đại pháp mà chuyển thành Ngọc Nữ Thiên Tiên quyết…”

Nói tới đây, thanh âm lại càng thêm nhỏ hơn: “Cũng vì thế mà… mỗi ngày lấy một đồng nam làm vật dẫn thuốc, dùng Âm Dương Thấu Cốt châm hút lấy tinh huyết rồi tiêm vào kinh mạch cốt tủy của thiếp. Cứ như vậy… như vậy không cần phải phá thân vẫn có thể tiến hành Âm Dương Song Tu. Chỉ cần liên tục tu đủ ba ngàn sáu trăm Âm Dương châm là có thể luyện thành Thiên Tiên Đồng Đan, tu thành cảnh giới tán tiên…”

Sở Dịch chợt hiểu ra, cuối cùng minh bạch tại sao trên cánh tay nàng lại có trăm ngàn vết kim châm nhỏ xíu. Hắn cười khổ nói: “Thì ra là vậy. Khi đó Tiêu Thái Chân dùng Lưỡng Nghi Quy Chân đỉnh, nàng dùng Âm Dương châm, cách làm khác nhau nhưng mục tiêu thì giống hệt.”

Trong lòng hắn thầm nghĩ: “Nếu như nàng không bị phá thân xử nữ thì còn hại đến biết bao hài tử nữa! Vậy thì cái Ngọc Nữ Thiên Tiên đại pháp chết tiệt đó không tu cũng được.”

Tiêu Vãn Tình như biết hắn đang nghĩ gì, khuôn mặt xinh tươi đỏ như ánh rạng đông. Nàng trầm giọng nói: “Sở lang yên tâm, những đồng nam đó chỉ bị chúng thiếp lấy tinh khí huyết tủy thôi, cùng lắm là bị bệnh nặng chứ không chết đâu. Chàng… chàng phá mất Ngọc Nữ Thiên Tiên đại pháp của thiếp rồi, cũng là ý trời khiến thiếp cải tà quy chính. Từ nay về sau, Tình nhi tuyệt không tiếp tục làm chuyện thương thiên hại lý nữa.”

Sở Dịch mỉm cười, mừng rỡ yên tâm.

Trông thấy sắc thái dịu dàng đáng yêu của nàng thật là lay động lòng người, trái tim hắn cũng đập bình bình mạnh mẽ. Hắn nói: “Nương tử, người quân tử dẫu thích tiền bạc đi chăng nữa thì cũng có đạo lý. Những tà công hiểm ác ấy phế cũng đã phế rồi, không vấn đề gì lớn hết. Phu quân cùng nàng tu luyện Tố Nữ chân kinh, Khảm Ly Ký Tế, Âm Dương giao cấu nhé…”

Sở Dịch vươn tay ôm lấy nàng, đang muốn thân mật thì bị Tiêu Vãn Tình mặt đỏ bừng đẩy ra. Nàng nói: “Sở làng, thiếp nói với chàng nhiều như vậy rồi mà chàng vẫn chưa đoán ra tại sao thiếp nói thế sao?”

Ghé sát vào tai hắn, Tiêu Vãn Tình nói nhỏ: “Sở thiên đế và Lý chân nhân đều có chân nguyên thuộc Hỏa. Sau khi chàng thai hóa dịch hình, có thể coi như mang thân thể Hỏa đức, Tình nhi lại có thân thể hàn Kim, trong Ngũ Hành thì Hỏa khắc Kim, bây giờ song tu thì chỉ hại không lợi. Chàng bắt đầu tu hành Tố Nữ chân kinh thì tốt nhất là tìm nữ tử thuộc Mộc…”

Nói rồi, làn thu ba lưu chuyển, ngầm mang ý cười liếc về phía Yến Tiểu Tiên.

Yến Tiểu Tiên hiếu kỳ đứng ở sau bình phong, đúng vào lúc nghe đang hứng thú thì chợt thấy hai người chẳng nói chẳng rằng mà cùng nhìn về phía mình, thần tình cổ quái, nhất thời linh cảm gì đó không hay.

Đang muốn phi thân bỏ chạy, nàng nghe thấy tiếng Sở Dịch cười nói: “Hảo muội tử, cuốn Tố Nữ chân kinh đó đại ca có rất nhiều chỗ xem không hiểu, chẳng hay chúng ta cùng: Như thiết như tha, như trác như ma nhé (Tạm dịch: Học hỏi lẫn nhau, như ngọc được mài giũa cùng tỏa sáng)…”

Yến Tiểu Tiên thấy trước mắt mình hoa lên, cất tiếng kêu kinh hãi. Nàng thấy mình bị một làn sóng khí cường mãnh vô cùng hút lấy, bay lên trên không rồi ngã xuống chiếc giường êm ái ấy.

Không đợi nàng nói năng gì, chiếc môi xinh đã bị miệng lưỡi nóng bỏng của Sở Dịch phong kín, nhất thời trời đất quay cuồng, thân thể mềm oặt vô lực.

Ánh nến nhảy nhót, hương trầm cuộn bay, hình ảnh phản chiếu lên tấm bình phong cứ hết lớp này đến lớp khác…

Tiếng củi cháy lách tách trên lò lửa vang lên, hòa cùng tiếng thở hổn hển nho nhỏ. Tiếng cười cùng với tiếng y phục va chạm cũng nổi lên. Bạch y, váy dài… từng món một rơi xuống đất.

Một cơn gió thổi tới, chiếc rèm cửa tung bay, y phục lăn tròn, đôi uyên ương ở trên tấm bình phong ấy cũng theo đó mà bắt đầu rung động…

Trong màn ánh sáng mờ ảo, mọi thứ dường như thật ngọt ngào tinh tế, xuân ý điều hòa…

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK