Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ngồi vững vàng trên lưng Cách Lạp Tây Tư, một tầng hào quang tử sắc trong suốt xuất hiện bao phủ quanh thân hình Diệp Âm Trúc. Đấu khí màu tím sậm chỉ tỏa ra chung quanh thân thể hắn trong phạm vi ba tấc, mặc dù không phải là một tầng đấu khí quá dầy, nhưng có thể ngăn cản toàn bộ những mũi tên đang bắn đến ngăn lại thì tử cấp ma đạo sư này kinh khủng như thế nào. Ngoại trừ Pháp Lam ra, trên cả đại lục cũng khó tìm ra ma pháp cường giả tử cấp thất giai như Diệp Âm Trúc.

Đưa mắt nhìn, thấy cửa nam đã càng ngày càng gần, mà binh lính Phật La, Lam Địch Á Tư và Ba Bàng ba nước cũng càng ngày càng tập trung lại dày đặc. Mặc dù bọn họ tạo thành phòng tuyến vững chắc như sắt thép (cương thiết), nhưng lại không có đủ cường giả thống lĩnh đã bị tử tinh bỉ mông, chiến tranh cự thú và sơn lĩnh cự nhân ba đại thần thú hùng mạnh xông ra.

Ngay cả một ít bỉ mông cự thú ở phía sau cũng không có nhiều đất dụng võ, được Diệp Âm Trúc phái đến mặt sau, cùng đám tử thần long lang kỵ binh đồng thời bảo vệ Đức Lỗ Y.

"Tăng tốc, xông ra."

Tử hét lớn một tiếng.

Chỉ cần có thể rời khỏi thành thị này, ra tới bên ngoài, chẳng phải cũng như cá về biển lớn, chim về trời cao sao?

Ngay lúc này, đột nhiên, Diệp Âm Trúc, tam đại thần thú đồng thời ngẩng đầu nhìn lên đầu thành nam. Chỉ thấy ít nhất cũng hơn năm ngàn Phật la chiến sĩ xếp hàng dày đặc trên đầu thành. Trước mặt bọn họ, tổng cộng có hơn năm mươi cỗ trọng nỗ có thể đồng thời phóng ra tám mũi cự tiễn dàn ngang trên đầu thành. Đáng sợ hơn chính là, trong đó có một cây nỏ rất lớn, còn có mười hai khẩu đại pháo đen sì sì, họng pháo đang nhắm ngay hướng bọn họ.

Trọng nỗ này Diệp Âm Trúc đã từng thấy qua tại thành Tư Phúc Nhĩ Đặc, nỏ lớn có thể bắn tên xa một ngàn hai trăm thước, lực xuyên thấu ngay cả tháp thuẫn cũng khó có thể ngăn cản.

Trong lòng hắn nhanh chóng tính toán. Trong trận chiến Cầm Thành, cũng chỉ có bỉ mông cự thú quân đoàn là có thể dưới mưa tên từ trọng nỗ mà không bị thương tổn gì. Ngay cả tử thần long lang kỵ binh cũng khó mà nguyên vẹn thoát ra. Hai tay tám ngón vẫn gảy đàn như trước, nhưng sau lưng Diệp Âm Trúc đã lấm tấm mồ hôi lạnh. Cũng như Hi Nhĩ Đặc đã từng nói, địch nhân của mình là một quốc gia. Sức mạnh của một quốc gia kinh khủng cở nào? Cái bẫy này nếu đã được chuẩn bị chu đáo, người Phật La sao có thể để đối thủ dễ dàng thoát ra được.

Làm sao bây giờ? Đầu óc Diệp Âm Trúc suy nghĩ rất nhanh. Lúc này nếu quay lại, mặt sau chính là liên quân ba nước như thủy triều. Cho dù là thần thú, thể lực cũng là có hạn,đối măt hơn mười vạn đại quân là không thể. Muốn từ cửa thành lao ra thì hiển nhiên là không thực tế chút nào. Cứ như vậy lao ra, mình và thần thú, bỉ mông cự thú cố nhiên có thể lao ra ngoài thành, nhưng mà, đám chiến sĩ Cầm Thành còn lại làm sao bây giờ?

Dùng giác ưng kỵ sĩ để áp chế đối thủ sao? Không có khả năng.

Tầm bắn của trọng nỗ đạt tới một ngàn hai trăm thước. Điều đó đã vượt qua tầm bắn của đám giác ưng kỵ sĩ. Một khi bị trọng nỗ bắn trúng, giác ưng kỵ sĩ sợ rằng toàn quân sẽ chết sạch.

Hai tay rất nhanh hạ xuống thân đàn, đình chỉ đạn tấu. Diệp Âm Trúc hét lớn một tiếng,

"Tử, giúp ta."

Thu hồi cổ cầm, Diệp Âm Trúc nhẹ nhàng nhảy lên. Ngay khi Cách Lạp Tây Tư lao tới, thân ảnh màu trắng dẫm một chân lên cái đầu to của chiến tranh cự thú tung người bay lên trời.

Tử cùng Diệp Âm Trúc tâm ý tương thông. Khi hắn bắt đầu xông lên đã đem tốc độ của mình tăng lên đến cực hạn nhằm thẳng hướng đối phương trên đầu thành phóng đi. Mắt thấy Diệp Âm Trúc phóng người lên. Tử cũng nhảy lên. Ngay khi Diệp Âm Trúc tung mình lên cao thì thân hình cao hai mươi lăm thước của Tử vừa lúc đi tới phía dưới hắn. Hai tay cầm Tử Tinh cự kiếm quét ngang, thân thể Diệp Âm Trúc vừa lúc hạ xuống trên mũi kiếm. Tử chợt quát một tiếng, hai tay vung ra bằng một sức mạnh vô cùng cường đại, dựa vào chiều dài của tử tinh cự kiếm, chợt đem Diệp Âm Trúc quăng tới.

- Bắn tên, nhanh bắn tên, khai pháo. Bắn cho ta, nhất định không thể để cho Cầm Thành hỗn đản này lao ra khỏi thành.

Phía trên tường thành Pháp Đế Duy Tư, đám quan quân Phật La không ngừng quát tháo, bốn mươi cỗ trọng nỏ cơ hồ đồng thời giương lên, mục tiêu của bọn họ đương nhiên là Diệp Âm Trúc.

Ông ---! , trong tiếng kêu vang dội, tổng cộng ba trăm hai mươi đạo hư ảnh bằng tốc độ mắt thường khó phân biệt được trong chớp mắt đã bao phủ Diệp Âm Trúc như chiếc lưới lớn không kẽ hở, cho dù hắn giữa không trung có thể biến hóa thân hình (đảo người tránh né), cũng ít nhất sẽ bị hơn mười cây trọng nỗ bắn trúng.

Vẻ mặt Diệp Âm Trúc vẫn tỉnh táo như trước. Khi tiếng dây nỏ bật vang lên, hắn đã đem thân thể mình co lại, chỉ lộ ra tay phải ở bên ngoài. Cổ tay nhanh chóng vung lên, một thanh long hình kiếm bạch sắc trên thân kiếm viền lên những hắc sắc văn lộ lúc này như thiểm điện vũ động xuất ra vô số trúc ảnh.

Trọng nỗ mặc dù kinh khủng, nhưng gặp phải tử trúc đấu khí thì cũng chỉ có thể bị chấn nát thành bụi phấn, nhưng Diệp Âm Trúc dưới ảnh hưởng của trọng nỗ cường kích cũng chậm lại một chút.

Kim hồng vũ dực sau lưng xòe ra, vỗ cánh, Diệp Âm Trúc lại vọt tới trước. Kéo căng trọng nỗ phải cần thời gian, còn mười hai khẩu ma tinh đại pháo cố nhiên kinh khủng, nhưng hỏa lực kết hợp của bọn chúng vẫn không đủ để ảnh hưởng đến thân hình linh hoạt của Diệp Âm Trúc, chỉ trong vài cái chớp mắt, Diệp Âm Trúc cũng chỉ còn cách đầu thành có không tới ba trăm thước.

Ma tinh đại pháo lần đầu tiên rống giận. Toàn bộ phía trên thành Pháp Đế Duy Tư đều bị một mảng dày ma pháp quang mang bao phủ. Mười hai đạo ma pháp quang mang chói mắt đồng loạt bay ra. Mục tiêu của chúng cũng chỉ có một, đương nhiên không phải Diệp Âm Trúc, mà là hình thể khổng lồ, căn bản không có khả năng né tránh, chiến tranh cự thú Cách Lạp Tây Tư.

Mười hai khẩu ma tinh đại pháo này có thể nói là tối hậu sát thủ vương bài của Phật La bọn hắn, vì đối phó Diệp Âm Trúc và Cầm Thành tướng sĩ của hắn, đặc ý vận chuyển từ Phật La Luân Tát thành tới giấu ở trên đầu thành. Mà trong trận doanh của Diệp ấm Trúc, đối tượng để đám ma tinh đại pháo này tập trung đối phó tất nhiên là kẻ mang đến cho Phật La tổn thất nhiều nhất, chiến tranh cự thú.

Trong kế hoạch của Phật La quốc vương Đức Lạp Ngõa Lai và thủ tướng Đạt Lý Áo, mục tiêu chủ yếu của bảy vị long kỵ tướng là cầm chân đám cường giả Cầm Thành, mà người Cầm Thành muốn phá vòng vây tất nhiên sẽ xông ra từ cổng thành ở gần mình nhất. Chiến tranh cự thú hiển nhiên sẽ dẫn đầu mọi người phá thành. Đức Lạp Ngõa Lai cũng không trông đợi đám binh lính thủ hạ có thể ngăn cản cước bộ của chiến tranh cự thú, nhưng chỉ cần dẫn dụ nó tới chân tường thành, sẽ có mười hai khẩu trọng pháo cùng đợi Cách Lạp Tây Tư.

Trong tiếng nổ ầm ầm, mười hai khẩu trọng pháo đồng thời bắn ra ma pháp hỏa diễm. Cách Lạp Tây Tư quả thật tránh không thoát. Mắt thấy mười hai đạo hào quang chói mắt bắn đến bên người, chiến tranh cự thú đã nổi giận.

Ngửa mặt lên trời gào lên một tiếng dữ dội, một đoàn hào quang nhũ bạch sắc từ chiếc sừng duy nhất bùng phát. Bạch quang trong chớp mắt đã lan tỏa khắp toàn thân hắn. Thân hình vốn đã hùng tráng tựa hồ tăng thêm vài phần, cơ nhục dưới lớp da bền chắc gồng lên, tứ chi đồng thời phát lực, trực tiếp lao về phía cửa nam thành.

Trong tiếng nổ ầm ầm, thân thể Cách Lạp Tây Tư nhất thời đã biến thành một cây pháo bông, phảng phất như là chính hắn phát nổ. Sức ép khổng lồ làm đám binh sĩ liên quân ba nước đang cố gắng ngăn cả đám chiến sĩ Cầm thành tấn công cửa thành nam bị đánh bay toàn bộ. Một lớp sương khói thật lớn cơ hồ che phủ toàn bộ mặt trước cửa thành phía nam. Sóng chấn động cường đại làm những phòng ốc chung quanh lớp lớp sụp đổ. Hiệu quả của đợt dư chấn này thậm chí là có thể so sánh với Chiến tranh tiễn đạp mà Cách Lạp Tây Tư phát động khi trước.

Tử cảm giác được rõ ràng linh hồn chi hỏa của Cách Lạp Tây Tư bị mình thu vào, tinh thần đang dao động kịch liệt. đúng lúc đó không đợi hắn kịp thương cảm, linh hồn chi hỏa nọ đã lại thiêu đốt mãnh liệt hơn.

Một tiếng gào mạnh mẽ hơn lúc trước từ trong sương khói vang lên, chiến tranh cự thú Cách Lạp Tây Tư vô cùng khổng lồ cũng đã dứng lên. So với hắn lúc này, cho dù là sơn lĩnh cự nhân cực kì cao lớn cũng biến thành kẻ lùn. Hai mắt Cách Lạp Tây Tư đã hoàn toàn vằn đỏ, cùng với một tiếng gầm rống giận dữ, toàn thân hắn đột nhiên tỏa ra bạch sắc hỏa diễm hừng hực. Tro bụi trong không khí sau khi gặp phải bạch sắc hỏa diễm này nhanh chóng biến mất.

Cách Lạp Tây Tư lúc này đã trở thành tâm điểm chú ý của mọi người.

"Nhanh, nhanh khai pháo."

Mắt thấy tình thế có điểm bất lợi, đám Phật La tướng lãnh trên tường thành vội vàng ra lệnh cho binh lính.

Nhưng là, ma tinh đại pháo này mặc dù uy lực kinh khủng, song mỗi lần nạp đạn lại vô cùng phiền toái. Đạn của ma tinh đại pháo kỳ thật chính là tinh thạch. Như loại trọng pháo này, ít nhất cũng phải ma tinh của hơn bảy cấp ma thú mới có thể phóng ra. Mà một khối ma tinh chỉ có thể phóng ra một lần.

Mặc dù uy lực còn xa mới có thể so sánh với tịch diệt chi pháo của Cầm Thành. Nhưng nói riêng về uy lực cũng tuyệt không kém hơn Cầm Thành ma đạo pháo chế tạo từ tài liệu phổ thông.

Uy lực kinh người, cũng đồng nghĩa với tiêu hao kinh người. Bởi vì một khối ma tinh chỉ có thể bắn một phát. Bởi vậy, sau khi phóng ra phải thay đổi ma tinh cho ma pháp đại pháo trận mới được. Chuyện thay đổi này tự nhiên là phải có thời gian.

- Chiến tranh áo nghĩa, nộ - chiến - bôn - đằng.

Thanh âm gào thét điên cuồng truyền khắp cả tòa Pháp Đế Duy Tư thành. Khi mà bạch sắc hỏa diễm thiêu đốt đến mức tận cùng thì thậm chí cũng thấy không rõ thân thể khổng lồ của Cách Lạp Tây Tư đang đứng sừng sững.

Chồm nửa thân trên lên rồi đột ngột lao tới, sau một khắc, trong mắt mọi người chỉ còn một chiếc bóng sáng màu trắng. Đúng vậy, thân thể khổng lồ của Cách Lạp Tây Tư, tại giờ khắc này đã hóa thành một tàn ảnh màu trắng huyền ảo. Hào quang màu trắng thậm chí so với mặt trời càng chói lóa hơn. Cơ hồ chỉ trong nháy mắt thời gian, đạo tàn ảnh này đã biến mất khỏi vị trí ở cửa nam thành.

Giữa không trung, đang chuẩn bị xông vào ma tinh đại pháo và trọng nỗ phía dưới, Diệp Âm Trúc đột nhiên cảm giác không hay, linh hồn thâm xử cũng đồng thời truyền tin từ Tử đến hắn dặn hắn lập tức né tránh. Không chút do dự, nhanh chóng vỗ kim hồng sắc song dực bay vút lên cao.

Ngay khi hắn đứng giữa không trung, thân ảnh khổng lồ màu trắng cũng xuyên qua cửa thành như không có gì ngăn cản, một đường chạy thẳng ra khỏi cửa thành hơn ngàn thước thì tốc độ và bạch sắc quang diễm mới từ từ yếu đi.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK