Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

“Phong Tường các”

Trương tinh phong trong lòng thầm than: “Phong Tường các này không ngờ lại hoàn toàn được tạo thành từ ngọc thạch. Ngọc thạch này tại tu chân giới cũng là rất trân quý, nhiều ngọc thạch như vậy rốt cuộc là trị giá đến bao nhiêu tiên tinh?” Trương Tinh Phong thật khó tưởng tượng. Ngọc thạch này cũng chính là tinh thạch mà các tu chân giả mong muốn, cho dù chỉ là trung phẩm tinh thạch, nhưng cũng thật sự làm cho người ta sợ hãi.

Một tiên tinh bằng một trăm cực phẩm tinh thạch, bằng một ngàn thượng phẩm tinh thạch, bằng một vạn trung phẩm tinh thạch. Số trung phẩm tinh thạch để làm nên tòa lầu các này phải đâu chỉ là mười vạn, có lẽ một trăm vạn khối tinh thạch cũng không đủ.

- Chân nhân, Phong Tường các này vốn là khối siêu cấp tinh thạch lớn nhất trong một mỏ tinh thạch. Lầu các này hoàn toàn được làm từ khối tinh thạch đó. Khoảng không bên trong nó do các cao thủ đứng đầu tu chân giới kiến tạo nên, từ đó mới tạo thành tòa Phong Tường các này. Phong Tường các nằm bên trong Tử Hà cảnh, người bên ngoài rất khó nhìn thấy. Bình thường cho dù là hạch tâm đệ tử của Tử Hà cảnh cũng không được phép tiến vào. Chỉ có trưởng lão của Tử Hả cảnh mới có thể đi vào. Lần này, Tử Hà cảnh chúng tôi đã quyết định dùng Phong Tường các làm nơi chiêu đãi các chân nhân!

Nói đến Phong Tường các, sắc mặt của Phong Dạng lộ ra vẻ tự hào.

Trương Tinh Phong cũng không thể không sợ hãi trước thủ đoạn của Tử Hà cảnh. Nhìn lầu các cao đến tám trượng, dài hơn ba mươi trượng này, hắn có thể tưởng tượng được cảnh năm đó người ta khai quật khối siêu cấp đại tinh thạch. Một khối tinh thạch lớn như vậy có rất nhiều tác dụng, vậy mà Tử Hà cảnh lại dùng để kiến tạo một khối lầu các xa hoa, phỏng chừng chính là muốn thể hiện một chút mặt mũi trước các đại nhân vật.

Phía trước lầu các có hai đệ tử của Tử Hà cảnh đang đứng, vừa nhìn thấy Phong Dạng, một người lập tức đi đến nghênh đón, người còn lại cao giọng hô :

- Thiên Tâm tông thái thượng trưởng lão Tinh Phong chân nhân đến…

- Chân nhân mời đi theo vãn bối!

Một đệ tử của Tử Hà cảnh đi đến bên cạnh Trương Tinh Phong cung kính nói.

Phong Dạng khẽ khom người:

- Chân nhân xin mời theo sư huynh tiến vào, vãn bối xin đi trước!

Trương tinh phong gật đầu, tiến vào Phong Tường các.

Phong Tường các chỉ có một tầng. Lầu các cao tám trượng lại chỉ có một tầng, thật sự làm cho người ta cảm thấy có chút kỳ quái. Bất quá chỉ cần ngươi nhìn vào bên trong Phong Tường các, ngươi sẽ không còn cảm thấy kỳ quái nữa. Trên vách tường tinh thạch khắc đầy các loại linh thú quý hiếm, còn có các tiên nữ xinh đẹp đang bay lượn…

Bên trong Phong Tường các lại không hề có chỗ ngồi, điểm này làm cho Trương Tinh Phong rất ngạc nhiên.

- Tinh Phong chân nhân thật sự là ung dung, làm cho Điền Nan ta phải đợi lâu như vậy. Nào, mời chân nhân theo bổn trưởng lão đến bên này!

Một người bỗng nhiên từ trên không trunghạ xuống, chính là thái thượng trưởng lão của Tử Hà cảnh, Điền Nan.

Trương tinh phong mỉm cười nho nhã, gật đầu nói:

- Điền Nan trưởng lão tự mình đến đón, Tinh Phong thật sự được sủng ái mà lo sợ!

Điền Nan thân thiện nắm lấy tay, mang theo Trương Tinh Phong bay lên. Lúc này Trương tinh Phong mới biết vì sao Phong Tường các lại không nhìn thấy chỗ ngồi, thì ra là chỗ ngồi đều lơ lửng trên không.

Những chỗ ngồi này so với “Phù Vân tiên phủ” mà Trương Tinh Phong luyện chế lúc trước rất giống nhau, chỉ có điều không lớn bằng mà thôi. Chỗ ngồi này chu vi chỉ khoảng mấy trượng, nhưng do đã được luyện chế nên có thể tùy tâm biến hóa, thỏa mãn nhu cầu của khách nhân.

- Tinh Phong chân nhân, đến đây, để ta giới thiệu một chút, vị này chính là trưởng tử của Chu thị gia tộc, Chu Chí Hồng. Ha ha ha… đương nhiên cậu ấy cũng chính là người được chọn làm tộc trưởng kế nhiệm. Chu Chí Hồng công tử tại tu chân giới được không ít nữ đệ tử của các tu chân tông phái yêu mến đâu. Ha ha ha …”

Điền nan kéo Trương Tinh Phong đến trước một nam tử khá anh tuấn đứng bên cạnh, vừa giới thiệu vừa trêu đùa.

Truong Tinh Phong cẩn thận quan sát vị tộc trưởng tương lai của tu chân giới đệ nhất thương nhân gia tộc. Thật không ngờ còn có người như thế, nhìn qua một lần liền khiến cho người ta cảm thấy thân thiết. Trên người toát ra vẻ quý phái, chỉ có thể dùng khí chất của phú hào để hình dung. Vóc người hơi nhỏ lại càng làm cho hắn có vẻ thân thiện.

- Điền trưởng lão đừng nói như vậy, nếu bổn công tử vì lời nói của ngài mà không được nói chuyện với Vân nhi, ta thật sự sẽ nổi giận đấy!

Chu Chí Hồng vừa nói vừa nhìn qua cô gái bên cạnh.

“Ân, cô gái này xem ra chính là Vân nhi mà Chu công tử nói. Có điều, vị cô nương này chỉ có thể xem là thanh tú, căn bản không được tính là mỹ nữ. Mà với gia thế của Chu công tử, tìm một cực phẩm mỹ nữ là một chuyện rất dễ dàng. Xem ra vị Chu công tử này là thật tâm thật ý.” Trương tinh phong trong lòng âm thầm gật đầu, bất giác đối với vị Chu công tử này sinh ra hảo cảm.

- Vị này chính là Tinh Phong trưởng lão của thiên tâm tông sao? Gia phụ vẫn thường nhắc đến chân nhân trước mặt Chí Hồng, còn nhắc nhở Chí hồng, chuyện tu chân sau này nhất định phải thỉnh giáo chân nhân nhiều hơn!

Chu Chí Hồng tôn kính nói với trương Tinh Phong.

Trương Tinh Phong nhìn thoáng qua chân nguyên lực bên trong cơ thể của Chu Chí Hồng, mỉm cười nói:

- Đại công tử đã nói như vậy, Tinh Phong cũng không có thể không biểu lộ một chút thành ý!

Nói đoạn, hắn liền đưa tay phải ra. Quang mang chợt lóe lên, một viên đan dược nhỏ như hạt đậu mùi thơm mê người liền xuất hiện trong tay.

- Đây là một loại linh đan mà Tinh Phong vừa luyện chế được, gọi là hoàng hạnh đan, công hiệu so bích lăng đancòn lớn hơn. Tất nhiên là nguyên liệu luyện chế lại càng trân quý, ta một lần luyện chế cũng chỉ được ba viên mà thôi. Đan dược này chỉ có tác dụng đối với tu chân giả đã ngoài Nguyên Anh kỳ, còn thấp hơn thật sự không thể hấp thu. Một viên đan dược nhỏ này có thể giúp người dùng tăng lên một cấp bậc. Ta tin tưởng cả tu chân giới hiện tại không có thứ linh đan nào tốt hơn nó. Đại công tử hiện đang là Phân Thân trung kỳ, sau khi dùng xong có thể đạt đến Hợp Thể trung kỳ.

Trương Tinh Phong ung dung nói, không hề để ý đến những đại nhân vật khác đã tụ tập lại chung quanh.

- A, quả thật là có công hiệu như thế!

Điền Nan kinh ngạc nói. Thần thức của hắn đương nhiên có thể dễ dàng phân tích dược lực của đan dược này. Điền Nan vừa nói ra, tất cả mọi người đều tin.

- Tinh Phong chân nhân ra tay thật là bất phàm! Hoàng hạnh đan này xem ra chính là loại linh đan có công hiệu mạnh nhất tại tu chân giới rồi, may ra chỉ có một ít tiên đan tại tiên giới mói có thể so sánh được. Đáng tiếc tiên đan lại không phải là thứ tu chân giả có thể dùng được!

Một vị Đại La Kim Tiên cảm khái nói.

Trương Tinh Phong cũng không biết Đại La Kim Tiên này là ai, nhưng khẳng định là người của thất đại tông phái.

Trương tinh phong mỉm cười nói:

- Hoàng hạnh đan này cũng chỉ có thể nói chuyện tại tu chân giới mà thôi, so với tiên đan trên tiên giới thật sự không bằng. Bất quá, thông thường thì tiên đan trên tiên giới thì tu chân giả lại không thể dùng được. Chỉ có “cửu chuyển kim đan” nổi tiếng nhất tại tiên giới mới có thể để cho tu chân giả phục dụng, người dùng nó có thể lập tức bạch nhật phi thăng.

Cửu Thiên Huyền Tiên Phù Sơn của Phong Duyên môn lăng không bay đến, đi đến bên cạnh Trương Tinh Phong nói:

- “Cửu chuyển kim đan” là do tổ sư của Phong Duyên môn chúng ta, Thanh Đế bệ hạ luyện chế, số lượng thật sự là quá ít. Một lò cửu chuyền kim đan phải tốn mất của bệ hạ vạn năm, nhưng cũng chỉ có thể luyện chế ra chín viên. Nếu như không có đại công đối với bổn môn, căn bản là không thể nào được bệ hạ ban cho. Dù sao thì “cửu chuyển kim đan” cũng có thể biến một Đại La Kim Tiên trở thành Cửu Thiên Huyền Tiên.

Mọi người đều lộ ra vẻ mặt thèm muốn, bất quá tất cả đều biết, loại đỉnh cấp tiên đan này không phải là thứ bọn họ có thể nghĩ đến.

Chu Chí Hồng quay sang Trương Tinh Phong, khom người nói:

- Chí Hồng thật sự cảm kích Tinh Phong chân nhân. Con đường tu chân dài đằng đẵng, một viên hoàng hạnh đan ít nhất cũng có thể tiết kiệm năm mươi năm khổ tu!

Tu chân giả bình thường, muốn từ Phân Thân trung kỳ đạt đến Hợp Thể trung kỳ, bình thường phải mất cả trăm năm. Thế nhưng điều kiện của Chu gia đương nhiên là tốt hơn rất nhiều, tu luyện đều là dùng cực phẩm tinh thạch, năm mươi năm cũng là chuyện bình thường.

Trương tinh phong đưa hoàng hạnh đan giao cho Chu Chí Hồng, trong lòng cười thầm: “Hoàng hạnh đan này, ta chỉ dùng nội đan của một vài yêu thú lợi hại, dựa vào khí đỉnh mà luyện thành. Ta chỉ dùng hơn trăm viên nội đan là đã luyện được hơn ba ngàn viên hoàng hạnh đan, có lẽ đây là do công hiệu của khí đỉnh đạt đến cảnh giới màu tím. Bổn trưởng lão thoáng một cái đã đem ba ngàn viên thu lại còn ba viên. Dù sao thì thứ gì càng ít lại càng quý, nếu không thì Chu gia đại công tử làm sao có thể cảm kích ta như thế? Bất quá, Chu gia đại công tử này nhìn qua quả thật là rất thuận mắt!”

Không ai biết được trong lòng Trương Tinh Phong thật sự nghĩ gì. Những Đại La Kim Tiên, Cửu Thiên Huyền Tiên và người của bát đại gia tộc, tất cả đều bội phục nhìn hắn. Chỉ có ba viên, ba viên linh dược có thể giúp người dùng ngay lập tức tăng lên một cảnh giới, vậy mà lại có thể dễ dàng đem tặng cho người khác!

- Tinh Phong trưởng lão có thể tặng cho bổn công tử một viên hay không? Bổn công tử nhất định sẽ hậu tạ!

Một nam tử tuấn tú ngọc thụ lâm phong bước đến, mỉm cười nói với Trương Tinh Phong.

Trương tinh phong nhướng mày, nhìn qua tên nam tử đó, thần thức thoáng một cái đã xác định được tên công tử này cũng mới đến phân thân tiền kỳ, xem ra nhất định là người trong bát đại gia tộc.

Nghe lời nói của hắn, Trương Tinh Phong trong lòng khinh thường: “Hừ! Bổn trưởng lão vừa rồi tặng linh đan cho Chu gia đại công tử, chủ yếu là vì ta hân thưởng thái độ của hắn trong tình yêu, hơn nữa là vì ta nhìn hắn thuận mắt. Tiểu tử ngươi bổn trưởng lão chính là nhìn không vừa mắt, lại còn phe phẩy cái quạt, thật đúng là loại trưởng giả học làm sang! Thiên Tâm tông ta ngay cả Tử Hà cảnh cũng không sợ, chẳng lẽ lại sợ một cái thương nhân gia tộc của ngươi?”

Điền Nan đến bên cạnh Trương Tinh Phong giới thiệu:

- Tinh Phong chân nhân, vị này chính là đại công tử Lý Thượng của Lý thị gia tộc, là tu chân giới đệ nhị gia tộc!

Trương tinh phong trong lòng bỗng nhiên cảm thấy chán ghét: “Lý thị, lại là Lý thị, thật đúng là âm hồn bất tán!”

Trương Tinh Phong đối với hai chữ “Lý thị” này rất là phản cảm. Hắn thật không nghĩ đến, vừa rời khỏi phàm nhân giới đi đến tu chân giới lại gặp ngay một cái “Lý thị”. Bất quá, cái “Lý thị” này hình như chỉ là đệ nhị gia tộc, không phải là đệ nhất.

Có điều, Trương Tinh Phong cho dù không thích tên Lý Thượng này, nhưng hắn cũng không muốn đắc tội với đệ nhị gia tộc của tu chân giới, liền nói:

- Lý công tử, thật xin lỗi, bên người Tinh Phong đã không còn hoàng hạnh đan. Hai viên hoàng hạnh đan còn lại Tinh Phong cũng đã chọn được chủ nhân rồi, cả hai đều là hảo hữu của Tinh Phong.

Trương Tinh Phong vừa bảo bên người không mang theo hoàng hạnh đan, Lý Thượng đã muốn lên tiếng: “Ngươi hiện tại không mang, bổn công tử cùng ngươi đến Thiên Tâm tông lấy cũng được!“ Nhưng câu nói tiếp theo của Trương Tinh Phong đã trực tiếp dập tắt ý định đó của hắn.

Trương tinh phong nói không sai, mà những người khác cũng nghĩ là đúng. Người ta chỉ luyện chế được có ba viên, đương nhiên là phải cấp cho đồ đệ bằng hữu. Tặng cho Chu đại công tử một viên đã là cực kì khẳng khái rồi. Hiện tại nếu như tên gia hoả Lý Thượng này còn muốn đòi thì quả thật là không đúng.

Trong mắt Lý Thượng chợt lóe lên vẻ tàn độc, nhưng chỉ trong nháy mắt hắn liền khôi phục như cũ. Thế nhưng Tinh Phong lại hoàn toàn thấy rõ, trong lòng thầm than: “Xem ra sau này hắn nhất định sẽ ra tay. Bất quá, Trương Tinh Phong ta chẳng lẽ lại sợ một tên miệng còn hôi sữa!”

- Các vị, xin mời ngồi, tụ hội lần này chính thức bắt đầu!

Điền Nan ngồi trên một phù vân, vừa cười vừa nói. Những người khác lập tức ngồi vào chỗ.

- Tụ hội lần này cũng sẽ giống như mọi khi, chia làm ba giai đoạn. Đầu tiên chính là đấu giá bảo vật, tin rằng mọi người đã biết lần đấu giá này có hai thứ quý hiếm. Một kiện chính là cửu diệp linh chi, là nguyên liệu tốt nhất để luyện chế đỉnh cấp tiên đan. Kiện thứ hai chính là hạ cấp thần khí Trọng Huyền hộ tý. Mặc dù nó chỉ là một trong ba bộ phận của đỉnh cấp thần khí “Trọng Huyền Tạm”, nếu sử dụng riêng lẻ thì hiệu quả không được tốt lắm, nhưng nếu có vị nào sau này thu thập được hai bộ phận còn lại, lúc đó lại thiếu mất món này thì nhất định là vô cùng khó chịu. Được rồi, bổn trưởng lão đã nhiều lời, Kích Vu, hãy đem bảo vật lên đây!

Kích Vu liền đứng lên, mỉm cười chào hỏi các tiên nhân cùng với người của bát đại gia tộc. Sau đó giống như muốn phô trương, hai tay kết thành từng đạo thủ ấn, bắn thẳng vào vách tường. Mỗi lần bắn một đạo, vách tường lại xuất hiện một loại màu sắc. Theo từng đạo tiên nguyên lực bắn vào, cả Phong Tường các phát ra ánh sáng rực rỡ.

Phảng phất như tụ biến, các loại ánh sáng bỗng dưng hội tụ thành một quang cầu. Quang cầu không ngừng xoay tròn trên bầu trời, theo đó bên trong Phong Tường các cũng xảy ra biến hóa.

Đột nhiên một vách tường biến mất, không ai biết chuyện gì đã xảy ra. Phía sau vách tường này chính là một ngọc bàn đang lơ lửng giữa không trung, trên ngọc bàn có đặt đầy những kiện bảo vật.

Đối với những thứ bảo vật bình thường này, Trương Tinh Phong đương nhiên là không để vào mắt. Bất quá đại công tử của Chu gia lại mua cho Vân nhi của hắn một kiện “vân hà thải y” tốn hao mấy chục tiên tinh.

Người mua nhiều bảo vật nhất chính là người trong bát đại gia tộc, còn đám Đại La Kim Tiên và Cửu Thiên Huyền Tiên thì có vẻ như không nỡ bỏ ra tiên tinh. dù sao thì bọn họ còn phải tu luyện. Trừ khi là gặp được những bảo vật có công hiệu đối với tu luyện, những tiên nhân này mới chịu ra tay.

- Kiện vật phẩm tiếp theo tin rằng mọi người cũng đã nge nói qua, đây chính là một trạm lam thủ trạc vô cùng trân quý. Trạm lam thủ trạc này chính là đỉnh cấp tiên khí, chính là bảo vật đỉnh cao trong số trữ vật thủ trạc. Đương nhiên là không tính đến Thiên Vũ thủ trạc của Bàn Cổ đại thần trong truyền thuyết, dù sao thì đó cũng là trữ vật thần khí duy nhất, chỉ có thể gặp không thể cầu!

Điền Nan vừa nói, trạm lam thủ trạc ngay lập tức liền hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

“Tại sao trạm lam thủ trạc này lại không được giới thiệu trên thiếp mời? Chẳng lẽ những thứ giới thiệu trên thiếp mời ít nhất đều phải đạt đến cấp bậc của thần khí?” Trương Tinh Phong không nghĩ ra, bất quá hắn cũng biết một điểm, đám tiên nhân kia, còn có người của bát đại gia tộc nhất định sẽ ra tay. Sự trân quý của trạm lam thủ trạc, những tiên khí bình thường không thể nào so sánh được. Dù sao thì ngoại trừ Thiên Vũ đây chính là thủ trạc mạnh nhất rồi.

- Năm trăm tiên tinh!

Một vị Đại La Kim Tiên nhìn trạm lam thủ trạc, trong mắt có vẻ mong đợi, lập tức báo giá.

- Năm trăm năm mươi tiên tinh!...

Những đại nhân vật này đã bắt đầu tranh đoạt bảo vật…

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK