Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trường Sinh Bất Tử
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ngày hôm sau, Chung Sơn đã biết đại khái tình huống.

Đại La thiên triều có bốn vị thái tử, bốn vị thái tử đều được phong vương. Các thái tử này đều có thân trung vị nên tốc độ tu hành nhang hấp mười lăm lần so với người tu vi bình thường.

Thánh thượng còn có nhiều đứa con nối dõi khác tuy nhiên chỉ có bốn thái tử. Về phần bốn thái tử này có tiềm lực nhất không phải là đứa con mà chình là tôn tử. Chỉ cần là hậu duệ của thánh thượng thì đều có cơ hội trong mọi chuyện.

Công chúa cũng là hậu duệ của thánh thượng, nàng có thân nhuyễn vị, tốc độ tu hành nhanh gấp mười lần so với bình thường.

Thiên U công chúa chính là con của đại thái tử. Thánh thượng vô cùng yêu mến cho nên đã phong nàng làm công chúa.

Bốn thái tử kia đều tuyệt thế kiêu hùng, đại thái tử, phụ thân của Thiên U chính là một vương hầu.

Mà Vô Song Thành này, kỳ thực là một khu vực thuộc thế lực của nhị thái tử.

Nhị thái tử, Đại huyền thái tử hay còn gọi là Đại Huyền Vương. Đại Huyền Vương có thế lực rất lớn, một mình Đại Huyền Vương có thể nghênh kháng với cả Đại Vũ đế triều.

Cho nên ở nơi này, vô luận là quan văn ngoại trừ thánh thượng đều phải nghe lời hắn. Ở mảnh đất này Đại Huyền Vương chính là người lớn nhất.

Thành chủ Vô Song Thành chính là người của Đại Huyền Vương, tuy nhiên bốn đại thành đông là do triều đình bổ nhiệm đến, trong đó Bắc thành là người của Đại Huyền Vương, còn Nam thành lại là do một vương khác cử đến.

Thành chủ sau khi thăng chức thì rời khỏi đây cho nen bốn vị thành chủ cần phải tuyển ra một thành chủ mời.

Hiện nay, đang chọn một trong bốn đại thành đồng.

Tình huống trước mắt cho thấy rằng, Bắc thành có khả năng rất lớn để trở thành thành chủ kế tiếp.

Tuy nhiên, cục diện vô cùng phức tạp, tất cả mọi người không phải ai cũng hy vọng thế lực của Đại Huyền Vương vững chắc. Bên ngoài Đại La thiên triều rất yên ổn nhưng trong bên đã gió nổi mưa phun, trên triều đình, tranh cãi nổi lên khắp nơi.

Bốn vị thái tử đều có tính toán cho nên tự nhiên là có va chạm, mưu sĩ của bọn họ đều hiến kế cho nhau.

Trên triều đình thánh thượng quan sát cuộc chiến của chúng thần.

Một lời nói của thánh thượng tựa như là thiên mệnh, khiến cho thiên địa lay chuyển, mỗi ngày khi xử lý sự vụ phức tạp, thánh thượng không cần phải vắt kiệt sức ngược lại nhận hiểu đại lý trong thiên hạ, vạn vật trong thiên đạo để xử lý.

Xử lý mọi việc trong thiên hạ để nghênh kháng thiên uy.

Vô Song Thành thuộc về một nơi cứ điểm, giáp ranh giới với Đại Vũ để triều, là một lá chắn.

Đứng đầu thành sẽ có thân nhuyễn vị, thu nhận khí vận của thiên triều, còn được một số khí vận ủng hộ nữa, cho nên tuy nói cũng là nhuyễn vi thân nhưng khí vận so với nhuyễn vị thân khác thì nhiều hơn rất nhiều.

Nhuyễn vị thân có tốc độ tu hành gấp ba lần. Mà vị trí thành chủ này khả năng gấp năm lần.

Khí vận không nhiều, nhưng cộng lại thì rất lớn, tích góp lại sẽ tạo nên hiệu quả, cho nên ai có thể buông tha cho?

Lúc này bởi vì triều đình xảy ra chiến trận cho nên cần phải chọn ra một thành chủ mới.

Tứ đại thành đồng tự mình tiến cử, sau đó thảo dân và quan viên Vô Song Thành sẽ bình chọn. Chuyện này tuy không phải là lần đầu tiên nhưng mọi người vẫn cảm thấy kinh hãi.

Đại Huyền Vương tin tưởng rằng Vô Song Thành thuộc về thế lực của mình, cho nên việc bại trận trong tuyển chọn là không thể nào.

Về phần đại thái tử khác cũng cảm thấy rất hài lòng, bởi vì Thủy Thiên Nhai đang làm người của mình, hơn nữa lại còn có con gái thông tuệ tiếp trợ, nhất định sẽ có cơ hội thành công.

Những người khác thì lẳng lặng quan sát.

Vô Song Thành, tổng cộng thảo dân, binh lính và quan viên có tất cả một nghìn vạn người. trong đó binh lính có đến một trăm hai mươi vạn, quan viên có năm vạn, còn lại tám trăm bảy mươi vạn là thảo dân.

Nhìn số liệu này, Chung Sơn thầm tính toán trong lòng.

Trong thời gian này, Thiên U công chúa đã tốt rất nhiều nguyên liệu, vì Chung Sơn mà tạo ra một hoàn cảnh tốt nhất cho Chung Sơn tu hành.

Nàng xây cho hắn một chiếc phòng luyện công, mang cho một lượng lớn linh quả và rượu ngon giúp ích cho việc tu hành, thậm chí còn có một lượng lớn mỹ nữ hầu hạ, vô cùng ôn nhu, khiến cho Chung Sơn có điều kiện tu luyện tốt nhất.

Dưới sự đãi ngộ tốt nhất cho nên mấy ngày nay năng lực của Chung Sơn cũng tăng lên rất nhanh.

Chung Sơn là người ân oán vô cùng rõ ràng, ngày xưa ở Bát Môn Sơn thụ hưởng ân huệ của công chúa nhưng lại chiếm mất trận hồn của nàng. Tuy nói rằng tất cả đều dựa vào năng lực của hắn tuy nhiên trong lòng hắn vẫn cảm thấy thiếu nợ Thiên U công chúa không thôi. Nều không phải là nhờ Thiên U công chúa, Anh Lan cũng không phải truyền thừa của Bát Môn Kim Tỏa Trận.

Cho nên ngày nay, Chung Sơn đang cố vắt óc nghĩ ra biện pháp.

Thủy Thiên Nhai rõ ràng đang rơi vào trong hoàn cảnh xấu, binh lính khẳng định sẽ ủng hộ Bắc thành, mà trong Vô Song Thành có rất nhiều phú hộ là người của Đại Huyền Vương. Cho nên muốn để Thủy Thiên Nhai tranh cử thành công, thực sự là rất khó.

Chung Sơn ngâm mình trong dòng suối nước còng có điện một thời gian rồi sau đó từ từ đứng dậy khỏi đó, những myc nữ tuyệt thế do Thiên U công chúa tuyển chọn nhanh chóng lau khô thân thể cho Chung Sơn. Chung Sơn mặc quần áo sau đó từ từ ra ngoài.

Chung Sơn vừa đi đến đại sảnh thì thấy Thiên U công chúa đang cầm một chén trà, A Đại, A Nhị ở phía sau, Thủy Thiên Nhai cũng ngồi ở một bên.

Thiên U công chúa vẫn mặc một thân nam trang, nhìn vô cùng tiêu sái.

- Công chúa đến tại sao không nói một tiếng với thần?

Chung Sơn ngay lập tức tiến lên, tỏ ra một bộ dáng hổ thẹn nói.

Tiên sinh đang tắm, Thiên U dĩ nhiên không dám quấy rầy.

Thiên U công chúa cười nói.

- Công chúa khách khí rồi.

Chung Sơn lắc đầu cười nói.

- Tiên sinh, lần tuyển chọn thành chủ này, có thể thành công không?

Thiên U công chúa lập tức hỏi.

Chung Sơn đi đến chiếc ghế đối diện với Thiên U công chúa rồi nhẹ nhàng ngồi xuống.

- Công chúa, có thể nói cho thần biết một chút về Thủy Kính tiên sinh được không? Tại hạ muốn hiểu rõ tình hình đối phương một chút.

- Ngoại trừ thánh thượng và tiên sinh ra, thì người mà Thiên U bội phục nhất chính là Thủy Kính tiên sinh. Ta đã từng tiếp xúc qua với Thủy Kính tiên sinh, Thủy Kính tiên sinh chính là một kỳ tài trong thiên hạ, mưu kế ngất trời, tuy nhiên lại thích tàng ẩn, vì nguyên nhân đó cho nên đang ở tại Đại Huyền vương phủ, mặc dù ta đã mời rất nhiều lần nhưng vẫn không thành công.

Thiên U công chúa nói.

Nghe thấy lời nói của Thiên U công chúa, Chung Sơn khẽ cau mày lại. Theo như mấy ngày nay tiếp xúc, Chung Sơn có thể nhận thấy Thiên U công chúa là một người vô cùng thông tuệ và kiêu ngạo. Tuy xưng hô mình là tiên sinh nhưng cũng bởi vì muốn lợi dụng mình, hai là thực lòng kính nể mình. Mà Thủy Kính tiên sinh này, tại sao lại được Thiên U công chúa đánh giá cao như vậy?

Thủy Kính tiên sinh cùng với Cổ Lâm đã đến Vô Song Thành ba ngày, ba ngày nay, Thủy Kính tiên sinh đã thuyết phục thành công Đông thành và Tây thành khiến cho bọn chúng tạm ngừng tranh cử, hiệp trợ cho Bắc thành.

Thiên U công chúa cau mày nói.

Nói cách khác, hiện nay Đông thành, Tây thành cùng với Bắc thành đều liên kết với nhau. Mà chỉ còn Thủy đại nhân hiện tại đơn độc ở Nam thành, mà Nam thành còn không thể nắm giữ toàn bộ đúng không?

Chung Sơn thở sâu một cái rồi nói.

- Đúng thế.

Thủy Thiên Nhai than thở, đúng là tình huống trước mắt khó khăn như vậy.

- Vậy công chúa không có sắp xếp gì sao?

Chung Sơn hỏi.

- Công chúa, giao cho một nghìn thuộc hạ, ta sẽ tuyên truyền bốn phía hứa hẹn rằng một khi chúng ta đảm nhiệm chức vụ thành chủ, chúng ta sẽ giảm thuế mà, hơn nữa còn thực hiện thật nhiều chính sách có ích khác với thảo dân, tranh thủ phiếu bầu của họ.

Thủy Thiên Nhai nói.

- Công chúa khiến cho tại hạ vô cùng bội phục.

Chung Sơn lập tức nói.

Đây chính là tuyên truyền và tạo khí thế, tuy chỉ là cơ bản nhưng không phải ai cũng làm được.

- Tiên sinh trều đùa rồi,ta làm như vậy thì Thủy Kính tiên sinh cũng sẽ làm vậy, hơn nữa tuyên triều còn nhiều hơn cả chúng ta.

Thiên U công chúa lắc lắc đầu noi.

- Ha ha, bỏ phiếu là chuyện bình thường, chỉ là đây là một quá trình dài dòng buồn chán, tại hạ cũng không thể nào nhanh chóng xoay chuyển càn khôn, như vậy đi, tại hạ có một kiến nghị, xin công chúa tham khảo.

Chung Sơn đột nhiên cười nói.

Nghe thấy lời nói này của Chung Sơn, hai mắt Thiên U công chúa liền sáng lên, bởi vì Thiên U công chúa có rất nhiều mưu sĩ, nhưng chưa có ai nghĩ ra cách.

Thủy Thiên Nhai cũng mở to mắt nhìn Chung Sơn, không rõ hắn nói thật hay là nói đùa.

Chỉ thấy, Chung Sơn lấy từ trong tay một đống cờ vây, đem những cờ màu trắng đặt ở bàn trà phía nam, ở phía bắc đông tây nam bắc đều là những cờ màu đen.

Chung Sơn đến gần bàn vờ vây, nhẹ nhàng cười nói:

- Hiện tại,Đại Vũ đế triều đang muốn đánh Vô Song Thành, công chúa, người nói, quân cờ đen phía nam này hiện phải làm thế nào?

Chung Sơn nói bí hiểm như vậy, Thủy Thiên Nhai không thể hiểu rõ được, y nhìn chằm chằm về phía quân cờ màu đen của Chung Sơn, vẻ mặt tràn đầy nghi hoặc, mà Thiên U công chúa lại vỗ bàn trà một cái, vẻ mặt tràn đầy hưng phấn.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK