Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Hỗn Nguyên Võ Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Phong liên tục thi triển ngự khí Thần thông thuật, lăng không quay lại vách đá.

Gã giơ quyền đầu lên nhìn vết thương cháy đen vì vừa đánh trúng đầu Hỏa lân thú, đôi mi rậm nhíu chặt lại.

Hỏa lân thú này quá mạnh. Lần này tuy gã lợi dụng đối phương khinh thị mà đánh cho nó không kịp trở tay, nhưng khi nó lãnh tĩnh lại sẽ biết rằng gã không đủ sức uy hiếp như tưởng tượng.

Lợi dụng chân kim nguyên lực thi triển Tru thần tiễn cũng chỉ miễn cưỡng phá được năng lượng hộ giáp và lố vảy cứng rắn của Hỏa lân thú, nhưng muốn tạo thành vết thương trí mạng cho nó thì rất khó. Nó nếm đòn lần này rồi, muốn dùng Tru Thần cung đả thương nó lần nữa không dễ chút nào.

“Xem ra… chỉ còn cách sử dụng Cố nguyên hoàn.” Hỏa lân thú là ngũ giai yêu thú đỉnh nhọn, Cố nguyên hoàn cấm cố nó được bao lâu thì gã không nắm chắc. Nhưng để đoạt được vạn niên linh ngọc tinh hoa, dù thế nào cũng phải thử một phen.

Gã tạm lui về địa điểm ước đinh sẵn, đợi Quỷ Vô Cực đến…

Mấy hôm sau khí tức của y xuất hiện trên không. Gã hú vang gấp rút, hấp dẫn y tới.

“Quỷ lão, Lý Ngọc và Diệp tộc trưởng đã an toàn rời Vân Châu chưa?”

“Tiểu Phong cứ yên tâm, lão phu đưa họ rời Vân Châu xong còn quay lại điều tra. Trương Bất Bại chắc chắn không bám theo.” Quỷ Vô Cực khẳng định.

“Vậy thì tốt. Trừ Trương Bất Bại, với thực lực của họ chắc không gặp phiền nhiễu gì.” Vô Song môn đã được an bài xong, gã coi như trút được một mối tâm sự, nhanh chóng chuyển chủ đề sang Hỏa lân thú.

“Một con ngũ giai yêu thú? Với hai chúng ta e rằng khó bắt được.” Quỷ Vô Cực nhíu mày.

“Chúng ta không cần thắng nó, chỉ cần Quỷ lão cần chân nó một lúc là tại hạ có đủ cơ hội lấy khối vạn niên linh ngọc tinh hoa đó.” Diệp Phong đề xuất sách lược.

“Đỉnh phong ngũ giai yêu thú, thực lực ngang với cao giai võ tôn, lão phu dù dốc toàn lực cũng không chống chọi được lâu. Đối thủ là Hỏa lân thú, thiên phú hỏa diễm của nó, uy lực thập phần hung hãn, lão phu không dám chắc hoàn thành được.”

“Quỷ lão không cần lo, mỗ cần Quỷ lão cầm chân đói phương chứ không phải đi liều mạng.” Gã mỉm cười tự tin: “Mỗ có một món linh bảo, có lẽ khiến thực lực của Hỏa lân thú tạm thời giảm xuống mức sơ giai võ tôn. Chỉ là mỗ không nắm chắc thời gian hữu hiệu là bao lâu, một khi Quỷ lão thấy nguy hiểm thì rút ngay.”

“Như thế không thành vấn đề.” Quỷ Vô Cực rất tin vào thủ đoạn của gã, bèn đồng ý.

oOo

Diệp Phong và Quỷ Vô Cực nghỉ ngơi thật lâu, điều chỉnh trạng thái chiến đấu đến mức tốt nhất. Đối thủ lần này không thường, chỉ cần sai sót là sẽ có hậu quả không thể vãn hồi.

“Quỷ lão xuống trước dụ Hỏa lân thú ra, mỗ ở trên vách đá tiếp ứng.” Gã nghiêm túc nói: “Nếu phát hiện Hỏa lân thú thoát được trói buộc của linh bảo thì Quỷ lão đào tẩu ngay.” Tuy Quỷ Vô Cực chỉ có thực lực tam giai nhưng quyết tâm bỏ chạy thì Hỏa lân thú khó uy hiếp trí mạng đến y được.

“Nếu nó quay ra đuổi cậu thì làm thế nào?” Quỷ Vô Cực không yên tâm.

“Tuy mỗ không biết phi hành nhưng thủ đoạn giữ mình thì có thừa. Quỷ lão yên tâm.” Gã đáp tự tin.

Quỷ Vô Cực gật đầu, lắc mình lướt đến trước vách đá tan nát, tay ngưng tụ thành một quả thanh sắc năng lượng cầu quay tít, néo vào trong đó.

Ầm! Động huyệt rung lên, Quỷ Vô Cực vọt lên cao, cảnh giác nhìn xuống.

“Khốn kiếp, tên nào quấy nhiễu thanh tĩnh của lão tử hả.” Hỏa lân thú giận dữ từ trong động lao ra, nhìn Quỷ Vô Cực chằm chằm: “Nhân loại đáng ghét, ngươi là trợ thủ của tiểu tử đó mời đến hả? Hắn đâu, sao không dám ra mặt? Dám thương tổn thân thể tôn quý của đại gia, ta mà thấy hắn sẽ xé xác thành từng mảnh.”

“À, vậy hả?” Diệp Phong chợt bạo phát khí thế, thoáng sau đã chuyển sang trạng thái Thần thông biến.

“Hỗn đản tiểu tử, còn dám tới hả?” Hỏa lân thú gầm lên, bỏ qua Quỷ Vô Cực, điên cuồng lao vào Diệp Phong.

"Cố nguyên hoàn, xuất!" Cái vòng trong tay gã lắc khẽ, vòng sáng màu xám chụp lên Hỏa lân thú, chìm vào thể nội nó.

Cấm cố năng lượng tan vào thể nội, hỏa diễm bên ngoài Hỏa lân thú thưa thớt trông thấy, uy thế từ thân thể khổng lò phát ra giảm đi một mức. Quỷ Vô Cực kinh thán, biết thời cơ không thể bỏ lỡ, lao vút tới chặn trước mặt yêu thú.

“Gừ, nhân loại đê tiện, ngươi làm gì ta hả.” Tuy bị cấm cố nhưng Hỏa lân thú vẫn giữ được thực lực tôn cấp song biến cố quá đột ngột khiến nó hơi hoảng loạn, cuống lên.

"Mộc nguyên linh cầu!" Quỷ Vô Cực vòng hai tay đẩy ra một quả cầu hồn hậu xoay tít.

Ầm! Hỏa lân thú bị hất văng, hỏa diễm từ trên mình nó rải ra, va chạm với mộc nguyên năng lượng, đan dệt thành một màn sáng xán lạn.

“Quỷ lão, trông cả vào ông.” Thân hình Diệp Phong hạ xuống thật nhanh, chui vào động huyệt có vạn niên linh ngọc tinh hoa.

“Dám động vào thứ của hỏa lân đại gia, muốn chết hả.” Hỏa lân thú giận run người, vừa cố gắng thoát khỏi trói buộc trong thể nội vừa phát ra hỏa diễm rừng rực, lao vào Diệp Phong.

“Đồ to xác, đối thủ của ngươi là lão phu.” Quỷ Vô Cực vừa hay chặn giữa.

Chát chát. Hai tôn cấp cường giả giao đấu kịch liệt trên không.

Thực lực Quỷ Vô Cực không kém hơn Hỏa lân thú bị cấm cố nhưng hỏa diễm trên mình nó khiến y rất e dè, chỉ hơi sơ ý là hỏa diễm đó có thể tạo thành vết thương trí mạng với y. Cũng may nhiệm vụ của y chỉ là cầm chân nó nên y chỉ việc phòng ngự chặt chẽ khiến nó không thể tấn công.

Diệp Phong ở trong động lao đến thạch đài có vạn niên linh ngọc tinh hoa, dồn cự lực thuật lên hai tay.

"Cự chùy thuật!" Quyền đầu giáng xuống, vách đá cứng đanh nứt một vết dài.

“Đá cứng quá.” Diệp Phong cười khổ. Nhanh thạch bình thường bị gã đập mạnh như vậy e là đã hóa thành bột, nhưng đá do vạn niên linh ngọc tinh hoa tưới nhuần thì cứng đến vậy, chỉ xuất hiện một vết nứt nhỏ xíu.

Ầm! Ầm! Gã lấy như ý bổng ra, liên tụcđ ập vào thạch đài, chỉ khi đập gãy mới lấy được vạn niên linh ngọc tinh hoa.

“Nhân loại! Các ngươi sẽ phải hối hận vì những gì đã làm.” Ngoài động vang lên tiếng gầm điên cuồng của Hỏa lân thú. Nó cảm giác được trói buộc trong thể nội đang lỏng ra, chỉ chừng một phút nữa là sẽ thoát được Cố nguyên hoàn.

“Cách.” Thạch đá không chịu đựng được nữa, đổ sập xuống, vạn niên linh ngọc tinh hoa xanh biếc khảm trong một tảng đá lớn, rơi dưới chân gã.

Diệp Phong đưa tay định thu vào nguyên trạc.

“Ồ…” Linh ngọc tinh hoa bất động khiến gã ngạc nhiên.

“Sao vậy? Vạn niên linh ngọc tinh hoa sao lại không thể thu vào nguyên trạc?” Diệp Phong thử thêm một lần nhưng vẫn thất bại.

“Ha ha ha! Nhân loại ngu xuẩn, sản vật tinh hoa của thiên địa năng lượng lại bị cắt đứt liên hệ với thiên địa để thu vào trữ vật giới sao?” Hỏa lân thú thấy gã gặp khí thì trấn định lại, lớn tiếng cười nhạo: “Ta nói rồi, nhất định sẽ khiến nhân loại ngu xuẩn các ngươi trả giá. Đợi khi ta thoát được trói buộc quỷ quái này, sẽ xé xác các ngươi, đợi mà xem.”

Mặt gã sầm lại, ánh mắt lạnh tanh: “Ngươi có biết là… người lắm lời quá không.”

Thân hình gã vươn nhanh, nhảy khỏi động huyệt, cự bổng giáng mạnh vào Hỏa lân thú.

Bùng! Hỏa lân thú nào ngờ gã đột nhiên tập kích, sức mạnh của nó lúc đó chỉ đạt mức sơ giai võ tôn, bị hất văng vào vách núi.

"Trì độn Thần thông chú!" Tay gã bức ra một giọt tinh huyết, thân ảnh loáng lên đến trước mặt Hỏa lân thú, ấn mạnh xuống dồn vu chú vào thể nôi nó. Hoàn thành chuỗi động tác xong, gã lăng không đạp chân quay về động huyệt.

Tinh huyết nhập thể, cảm thụ đặc biệt khó hình dung được lan tràn trong huyết mạch Hỏa lân thú, hỏa nguyên năng lượng của nó nhất thời trở nên trì trệ cực độ, khí lực cần thiết để tụ tập năng lượng tăng gấp mấy lần.

“Trò quỷ gì đây nhỉ.” Hỏa lân thú cuồng nộ dị thường, run mình lên, Cố nguyên hoàn bị giãy ra, vòng sáng màu xám lóe lên rồi quay về chiếc vòng.

Cấm cố giải trừ, Hỏa lân thú trong tích tắc quay về với tu vi đỉnh phong võ tôn, khí thế tăng cao, liệt diễm trên mình rực hơn hẳn. Quỷ Vô Cực e dè, nhanh chóng lùi xa.

Hỏa lân thú hiểu rõ mình chưa ở trạng thái cao nhất, độ hùng hậu của năng lượng không giảm nhưng tốc độ vận chuyển hỏa nguyên trong huyết mạch giảm đi một nửa, tốc độ di chuyển cũng bị ảnh hưởng. Sức mạnh đầy mình nhưng không thể phát huy được, khó chịu vô cùng.

“Giờ…. Ngươi còn dám nói có bản lĩnh xé xác bọn ta không?” Diệp Phong đứng ở động, cười lạnh hỏi.

Hiệu quả của vu chú Thần thông thuật là giảm bớt trạng thái chiến đấu của địch nhân. trì độn Thần thông thuật này giảm đi một nửa tốc độ vận hành thân hình và năng lượng của địch nhân. Bất quá, vu chú Thần thông thuật cũng có cực hạn, nếu Hỏa lân thú ở trạng thái cao nhất, trì độn Thần thông thuật cơ hồ không thể xuyên thấu được phòng ngự.

Trước khi Hỏa lân thú khôi phục, gã lại dồn Thần thông chú vào thể nội nó, dù nó khôi phục trạng thái tốt nhất cũng khó lòng thoá .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK