Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Khoảng cách giữa Nội Tư Tháp và Diệp Âm Trúc càng ngày càng gần , Phất Cách Sâm cũng trở nên khẩn trương cao độ . Với thực lực của ông bây giờ có thể dễ dàng cho dừng trận đấu nhưng chính ông cũng không biết mình có nên ra tay không nữa .

“ Nhanh lên , viện trưởng ! Nếu Âm Trúc mà bị làm sao , ta sẽ ... “ . Ny Na lo sợ thúc giục Phất Cách Sâm , đúng lúc đó tại võ đài đã có sự biến hóa .

Ngồi ngay ngắn một chỗ , Diệp Âm Trúc cũng chưa bắt đầu đạn cầm , hữu thủ hắn giơ lên đầu , nhằm hướng phi long Địch Gia đang phóng đến , ánh mắt trong suốt tràn ngập những tia tình cảm yêu thương trìu mến , hô lên một tiếng “ Tử ! “ .

Quang mang trên người Diệp Âm Trúc trong nháy mắt biến mất , ma pháp lực màu đỏ sậm đã bị một đạo quang mang màu tím thay thế , bùng lên dữ dội . Không hề có một ma pháp lục mang tinh xuất hiện nhưng tại võ đài đã thấy quang mang màu tím tập trung thành một thân ảnh hư ảo , rồi hư ảo biến thành thật thể , một con người tử phát , tử mâu ( mắt tím ) , thân thể cao lớn , khuôn mặt lạnh như băng tràn đầy vẻ kiên nghị đã xuất hiện trước mặt Diệp Âm Trúc . Đó chính là Tử !

Tử và Diệp Âm Trúc không nói với nhau câu nào nhưng tâm linh họ tương thông nên đã biết được mọi việc . Tư ngẩng đầu lên , ánh mắt nhìn lên hồng long Địch Gia ở trên cao , huy đông lực lượng tấn công , hoàn toàn không có đấu khí , chỉ là song quyền mà thôi . Diệp Âm Trúc lúc này nhắm hai mắt lại , thái độ tựa như hoàn toàn tin tưởng Tử sẽ ngăn cản được ngọn lửa do hồng long phóng ra .

“ Lưu tinh “ .

Bát chỉ đồng thời động thủ trên cầm huyền , âm thanh trầm thấp ngân nga bắt đầu phát ra .

Một cự long kết hợp với một trọng kỵ binh thì sẽ nặng bao nhiêu cần nhỉ? Chắc chắn ngàn cân vẫn chưa đủ , sức nặng của bọn họ thừa sức vượt qua con số này , xem ra khối thân thể này mà đè xuống dưới sẽ tạo ra áp lực kinh khủng thế nào , huống chi còn có đấu khí , hồng long lại còn có thể sử dụng hỏa hệ ma pháp . Vậy mà giờ đây sự kết hợp đấy lại được nghênh đón chỉ bằng song quyền của Tử .

Oanh !

Trong nháy mắt hồng lục lưỡng sắc quang mang thất tán bay tứ tung , cả võ đài rung động một trận lớn nhất từ trước đến nay , cả két giới bảo vệ do Phất Cách Sâm phóng ra cũng có dấu hiệu rạn nứt . Thân thể cự long bị chấn ngược trở lại , hồng long hoảng sợ phát ra một tiếng long ngâm trong khi Nội Tư Tháp hừ lạnh một tiếng , hai âm thanh đồng loạt vang lên . Huyết thồn thương trong tay Nội Tư Tháp run rẩy kịch liệt , lần va chạm vừa rồi khiến hắn có cảm giác suýt nữa không giữ nổi thương trong tay mình .

Hồng long tiếp tục bay lên cao , bất quá tốc độ lần này so với trước chậm đi rất nhiều . Thân thể của nó đã dính song quyền của Tử , đảm bảo là đã bị thương không nhẹ . Cả võ đài chấn động , mặt đất dưới chân rạn nứt thế nhưng phạm vi mười thước vơi trung tâm là Tử lại hoàn toàn bình thường , Diệp Âm Trúc vẫn an nhiên ngồi im tại chỗ . Lúc này phải là người tinh mắt mới để ý thấy hai chân Tử đã lún sâu xuống mặt đất ngập mắt cá chân .

“ Phạm quy , vừa rồi Diệp Âm Trúc rõ ràng đã phạm quy . Trên võ đìa mà dám để người khác ngang nhiên lên trợ giúp , ta xem kẻ đó thực lực ít nhất cũng đạt lam cấp chiến sĩ “ . Trọng kiếm hệ chủ ‘ lão hầu tử ’ lớn tiếng nói .

Phất Cách Sâm ngưng trọng theo dõi những diễn biến dưới võ đài , cũng không quay đầu lại , chỉ nói : “ Không phải , kẻ đó không phải là chiến sĩ , cũng không thuộc nhân loại . Từ trên người của hắn ta không cảm nhận được khí tức của con người . Bổn mệnh khế ước , đó đích thị là đòng đẳng bổn mệnh khế ước trong truyền thuyết “ .

Thiết Tí trên mặt lúc này cũng lộ ra vẻ kinh hãi , hắn biết được thực lực của Nội Tư Tháp đến mức nào , nay kết hợp thêm hồng long và huyết hồn thương , cho dù là hắn cũng không dám nghênh tiếp trực tiếp công kích của Nội Tư Tháp .

“ Ngài nói đó là ma thú sao ? Nếu là ma thú , tại sao lại có khả năng hóa thân thành hình dáng con người , ngoại trừ vong linh thì chỉ có cửu cấp ma thú mới có khả năng làm được . Ta xem thực lực của ma thú này chưa đạt đến cửu cấp “ .

Nếu Tử đúng là cửu cấp ma thú , cho dù cả Nội Tư Tháp và hồng long liên kết lại cũng không có khả năng ép Tử lún xuống đất .

Phất Cách Sâm ngưng trọng đáp : “ Ta chỉ biết hắn tuyệt đối không phải vong linh , còn hắn đích thực thuộc chủng tộc gì thì ta cũng không rõ , sợ rằng chỉ có bảy vị Pháp lam mới có thể giải thích được điều này ”.

Lần va chạm vừa rồi không hề ảnh hưởng đến Diệp Âm Trúc diễn tấu , giờ phút này , cầm khúc của hắn đã được triển khai .

‘ Bình sa lạc nhạn ‘ khúc , tự hồng nhạn lai tân , cực thiên chi vũ , tự nhạn dĩ hòa minh , thúc ẩn thúc hiện , nhược vãng nhược lai .

Ma pháp màu đỏ sẫm rung động , lấy thân thể Diệp Âm Trúc làm trung tâm phát ra chung quanh . Nghe được cầm khúc của Âm Trúc , nét mặt Tử trở nên nhu hòa vài phần , dễ dàng rút hai chân rời khỏi lòng đất , động tác hoàn toàn tự nhiên , chứng tỏ qua va chạm vừa rồi hắn không chịu thương tổn gì .

Lúc này trong lòng Nội Tư Tháp cực kì kinh hãi . Hai quyền vừa rồi của Tử không những trực tiếp đánh vào thân thể Địch Gia mà còn xuyên qua nó , công kích vào hắn , khiến hắn phải phun ra một ngụm máu tươi , lực công kích quả là cường đại . Hỏa đấu khí chẳng công kích được đối thủ mà ngược lại còn bị phản hồi , quay trở lại tấn công hắn và Địch Gia . Nếu không phải Địch Gia đã chịu phần lớn lực sát thương thì sợ rằng bây giờ hắn cũng không thể ngồi vững trên lưng nó .

Nội Tư Tháp cảm giác được Địch Gia đang run rẩy , cũng không phải do bị thương , mà là hoàn toàn do sợ hãi . Hồng long nhất tộc , khi trưởng thành cũng đạt tới bát cấp , điều gì có thể khiến nó sợ hãi đây ? Xem ra chỉ có ma thú cấp cao hơn long tộc mới có khả năng . Nhưng long tộc lại là một chủng tộc vô cùng cao ngạo , Nội Tư Tháp chưa bao giờ được nghe nói đến một loại ma thú trên Long khi nỗ tư địa lục có thể làm hồng long lâm vào tình trạng tương tự .

Nhìn Tử hiên ngang đứng bên cạnh Diệp Âm Trúc , chiến ý trong lòng Nội Tư Tháp hoàn toàn tiêu tán , hắn cũng không biết mình nên tiếp tục công kích nữa hay không ? Nhưng mà giờ đây , hắn đang đương đầu với một thứ còn nguy hiểm hơn . Trong khi hắn đang phân vân thì ‘bình sa lạc nhạn’ khúc đã cất lên , giai điệu triền miên không dứt , nghe có vẻ du dương nhưng không ngừng công kích vào tinh thần hắn . Hắn phát hiện tâm tình khẩn trương của mình bây giờ trở nên hòa hoãn rất nhiều , tựa như đã hoàn toàn dung nhập vào trong cầm khúc ‘bình sa lạc nhạn’ .

Ma pháp lực màu đỏ sậm bắt đầu biến hóa , từ trên người Diệp Âm Trúc , màu sắc dần biến đổi , màu đỏ sậm từ từ biến mất , quang mang màu vàng xuất hiện nhưng chỉ nhàn nhạt xung quanh . Mọi người từ bên ngoài nhìn thấy một cảnh tượng mỹ lệ vô song , ai cũng mở to hai mắt ra để quan sát . Ai cũng biết đây là lúc Diệp Âm Trúc tăng cấp , nhưng dựa theo bảy sắc cầu vồng , sau xích cấp hẳn là chanh cấp , nay biến hóa của Diệp Âm Trúc lại hoàn toàn không tuân theo quy luật đó . Màu vàng trên thân thể hắn chứng tỏ hắn đạt đến hoàng cấp sơ giai a ! Nếu mà bọn họ biết thực lực đích thực của Diệp Âm Trúc lúc này đã đạt tới lục cấp sơ giai thì không biết còn kinh ngạc đến đâu nữa , không chừng hai con mắt rớt ra khỏi tròng mất .

Mười sáu năm tu luyện xích tử cầm tâm , rốt cuộc Diệp Âm Trúc cũng đã có bước đột phá . quang mang màu vàng trên thân thể hắn không phải đại diện cho hoàng cấp trong bảy sắc cầu vồng mà chứng tỏ hắn đã đạt đến giai đoạn thứ hai của tâm pháp xích tử cầm tâm , kiếm đảm cầm tâm . Trải qua bao nhiêu cơ duyên và bản thân không ngừng lĩnh ngộ , Diệp Âm Trúc đã đột phá được bước quan trọng nhất trong việc tu luyện cầm ma pháp , tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển sau này .

“ Thu tận khí sảng

Phong tĩnh sa bình

Vân trình ngàn dặm

Góc trời chân minh .

Tá hồng cô xa chí

Trữ sĩ dật lòng hung “ .

Ánh mắt Ny Na trở nên si mê, trong con mắt của bà , tại đấu trường bây giờ không phải Diệp Âm Trúc mà là hình ảnh sư phó của hắn , con người mà chính mình nhớ nhung từ rất lâu .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK