Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tiên Hồng Lộ
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Đại trưởng lão họ Diệp đứng trên không trung, đối diện với hai người trên đỉnh Hắc Ngư Thần Chu khổng lồ: một lão già áo đen thần thái an tường, một tráng hán làn da nám đen mặc trường bào da thú không biết tên. Ba người này đối mặt trên không trung, cách xa nhau chừng mấy chục trượng, ở trước Hắc Ngư Thần Chu cùng thành lũy trên biển giống như một điểm đen nhỏ, nhỏ bé như con kiến. Nhưng khí tức trên người bọn họ mơ hồ phát ra khiến đám cường giả Kim Đan phía dưới tim đập nhanh. Hiển nhiên đều là cường giả Nguyên Anh Kỳ.

- Ha ha. Chung hộ pháp Lôi Minh Thành. Đẳng đạo hữu Hắc Ngư Thần Chu. Thiên Nhạc Viên ta phúc duyên cỡ nào lại khiến hai vị đại giá quang lâm.

Đại trưởng lão họ Diệp tươi cười rạng rỡ nói.

Chung hộ phép thần thái an tường kia cười nói:

- Diệp đạo hữu nói quá lời. Hai ta tương giao gần trăm năm hà tất khách sáo như thế? Lần này đi Thiên Lan Điện, trên đường đi qua hải vực này, vừa hay nhìn thấy Thiên Nhạc Viên của đạo hữu vì thế tới nói chuyện phiếm vài câu.

- Hai vị đạo hữu muốn đi Thiên Lan Điện?

Đại trưởng lão họ Diệp hơi lộ ra vẻ kinh dị.

Đẳng đạo hữu mặc trường bào da thú cười dài nói:

- Không sai. Đại Hải Nan Thiên cầm Nội Hải hai mươi năm một lần tiểu kiếp, trăm năm một lần đại kiếp. Lần Đại Hải Nan này quy mô không nhỏ, tầng cấm chế ngoài Thiên Lan Điện hẳn là lỏng lẻo rất nhiều, miễn cưỡng có thể tiếp nhận tu sĩ Nguyên Anh Sơ Kỳ, hoặc có thể đi vào thử vận may. Hơn nữa. lần Đại Hải Nan hai mươi năm sau chính là đại kiếp một trăm năm. chính là thời khắc pháp tắc vận chuyển trong Thiên Lan Điện xuất hiện sơ hở. Ta cùng Chung hộ pháp đi trước hai mươi năm có thể nói là một công đôi việc.

Giọng nói của tu sĩ Nguyên Anh họ Đẳng này sang sãng trên người mơ hồ ẩn chứa một cỗ khí phách ma đạo. Cửu u ma khí trong cơ thể Dương Phàm linh mẫn cảm ứng tới ma khí đẳng cấp cao có xao động rất nhỏ.

"Người này không ngờ cũng là cường giả ma đạo Nguyên Anh Kỳ, thực lực có lẽ không bằng Tam u lão ma nhưng cũng cực kỳ đáng sợ".

Dương Phàm chấn động trong lòng, thu liễm Cửu u ma khí trong cơ thể đến mức tận cùng. Dưới tác dụng của công pháp che giấu tu vi Ẩn Nặc Thuật, Khô Mộc Công của Dương Phàm cho dù là tu sĩ cao hơn hắn một cảnh giới lớn cũng khó có thể nhìn thấu.

"Trên một thành lũy trên biển liền xuất hiện ba vị cường giả Nguyên Anh Kỳ, số lượng này gần như có thể so với một nửa số bậc cao Nguyên Anh của Ngư Dương quốc. Xem ra văn minh tu tiên của Thiên cầm Nội Hải này mạnh hơn 13 nước Bắc Tần không chỉ một bậc."

Dương Phàm không khỏi thầm nghĩ trong lòng. Mật độ linh khí của Thiên cầm Nội Hải gấp đôi Bắc Tần, tài nguyên càng phong phú diện tích hải vực ít nhất gấp mấy chục lần Bắc Tần, thậm chí là hơn trăm lần. Cứ như vậy, chia đều ra số lượng tu sĩ bậc cao của Thiên cầm Nội Hải sẽ vượt xa Bắc Tần mấy chục lần.

- Thì ra là thế. Nhị vị đúng là muốn tới Thiên Lan Điện. Chắc hẳn trên Hắc Ngư Thần Chu không hề ít tân tú Kim Đan Kỳ!

Đại trưởng lão họ Diệp mĩm cười ánh mắt đảo qua Hắc Ngư Thần Chu đối diện.

- Diệp đạo hữu. Theo ta được biết. thọ nguyên của ngươi còn không nhiều, chẳng lẽ không muốn tiến vào Thiên Lan Điện kia đánh liều một phen?

Chung hộ pháp hỏi dò.

- Ôi. cũng thôi. Lão phu còn không bỏ được Thiên Nhạc Viên này. Hơn nữa Thiên Lan Điện tuy có không ít kỳ ngộ nhưng cũng nguy cơ vạn phần. Thường thường tu sĩ bậc cao tiến vào trong đó đều chết tám chín phần mười hoặc là dây vào càng nhiều tranh đấu cừu hận.

Đại trưởng lão họ Diệp thở dài một hơi thần sắc hơi chút ảm đạm, cùng lộ ra vài tia bất đắc dĩ.

- Vốn định mời Diệp đạo hữu cùng đi, nếu Diệp đạo hữu lòng có vướng bận. Đẳng mỗ cũng sẽ không miễn cưỡng.

Tu sĩ ma đạo họ Đẳng ôm quyền nói cùng nhau trao đổi một ánh mắt với Chung hộ pháp. Ba cường giả Nguyên Anh Kỳ ở trên không nói chuyện một lát sau đó từ biệt nhau.

Ông!

Thân thể khổng lồ của Hắc Ngư Thần Chu lóe lên ánh đen đột nhiên phát ra một tiếng xé gió "Vù" trầm thấp giống như một bóng đen mơ hồ vút qua chân trời, chỉ giây lát hóa thành một điểm đen dung nhập vào màu sắc cuối chân trời. Nhìn theo Hắc Ngư Thần Chu biến mất khỏi tầm nhìn. Đại trưởng lão họ Diệp nhíu mày, thì thào nói nhỏ:

- Hắc Ngư Thần Chu tuy rằng lệ thuộc vào Lôi Minh Thành, nhưng theo ta được biết quan hệ của tu sĩ họ Đẳng cùng Chung hộ pháp kia cũng không được tốt lắm. Hơn nữa. Thiên Nhạc Viên ta thong thả di chuyển trong hải vực vô tận làm sao bị bọn họ phát hiện trùng hợp như vậy?

Nghĩ đến đây hắn trầm tư chau mày, trong mắt có vài tia lo lắng. Trong khi ba cường giả Nguyên Anh nói chuyện với nhau. Dương Phàm từ đầu tới cuối đều triển khai Toàn Tri Cảm Quan xem trao đổi của mấy người ở trong mắt thậm chí tiếng lẩm bẩm của Đại trưởng lão họ Diệp đều nghe rõ.

Vèo~

Đại trưởng lão họ Diệp hơi chút trầm tư rồi bay trở về Thiên Nhạc Viên, nói với mọi người:

- Các vị trưởng lão chuẩn bị sẵn sàng, ứng phó Đại Hải Nan nửa tháng sau.

Dứt lời. hắn bay trở về động phủ của mình. Chúng tu sĩ trong Thiên Thư Các cũng đều rời đi. Dương Phàm cũng không rời ngay khỏi Thiên Thư Các mà hỏi Từ Lập:

- Không biết Thiên Lan Điện là như thế nào? Không ngờ khiến cường giả Nguyên Anh Kỳ coi trọng như vậy?

- Ha ha. Thiên Lan Điện là một truyền thuyết. Nghe nói là động phủ rơi rớt của cường giả thời kỳ thượng cổ Thiên Lan tán nhân tại nhân giới, chủ yếu là dùng để trấn áp Địa Mạch Chi Tích ở dưới biển sâu.

Từ Lập tươi cười ấm áp nói.

- Thiên Lan tán tiên? Địa Mạch Chi Tích?

Dương Phàm mơ hồ cảm giác được đây có lẽ liên quan đến bí mật trọng đại trong lịch sử của Thiên cầm Nội Hải.

- Ta nghe sư tổ lão nhân gia nói. Thiên Lan Điện quả thật tồn tại, bí mật này chỉ có tu sĩ cao tầng Tu Tiên Giới biết được. Truyền thuyết có liên quan Thiên Lan Điện có rất nhiều, nhưng có một điểm có thể khẳng định. Thiên Lan Điện có liên quan đến Đại Hải Nan.

Từ Lập lại cười nói:

- Ta thấy Dương Dược sư đối với một số lịch sử cùng bí ẩn của Thiên cầm Nội Hải đều hoàn toàn không biết gì cả. Nếu muốn biết nhiều tin tức có thể tìm đọc ở Thiên Thư Các này.

- Đa tạ Từ trưởng lão chỉ điểm.

Dương Phàm gật đầu vì thế ở lại Thiên Thư Các. Hiểu biết của hắn về Thiên cầm Nội Hải rất ít, đích xác cần phải bổ sung một số tri thức về phương diện này, bằng không ngày sau rất có khả năng sẽ bởi vậy mà chịu thiệt. Mấy ngày sau đó Dương Phàm đều vùi đầu trong Thiên Thư Các. Từ lầu hai đến lầu ba đều là sách cổ ngọc giản mà hắn có thể tìm đọc. Sách cổ ngọc giản của Thiên Thư Các đều bố trí cấm chế không thể phục chế, chỉ có thể tìm đọc từng chút một. Thông qua bốn năm ngày tìm đọc. Dương Phàm đối với lịch sử cùng một số bí ẩn của Thiên Cầm Nội Hải hiểu biết thêm một tầng.

- Không nghĩ tới Thiên cầm Nội Hải lại rộng lớn như thế. Hải vực chừng chục tỷ dặm đây là còn không bao gồm những địa bàn nguy hiểm không biết thông ra hải vực khác.

Dương Phàm không khỏi kinh hãi than thở. Nếu luận diện tích Thiên cầm Nội Hải ít nhất là lớn gấp Bắc Tần mấy chục lần, lớn hơn 13 nước Bắc Tần trăm lần. Thử nghĩ ở hải vực rộng lớn như thế cao nhân thần thông ẩn nấp sẽ có bao nhiêu?

Đồng thời hắn cũng tìm đọc ghi chép có liên quan đến truyền thuyết Thiên Lan Điện. Trong Thiên Thư Các ghi chép có liên quan đến Thiên Lan Điện cũng không nhiều. Dương Phàm tổng kết một chút. Nghe nói ở thời thượng cổ vô cùng xa xôi, Địa Mạch Chi Tích của Thiên cầm Nội Hải bị đả kích nào đó cơ hồ nứt gãy sụp đổ. Một khi Địa Mạch Chi Tích sụp đổ, hàng tỉ sinh linh của Thiên cầm Nội Hải sẽ bị diệt vong. Vào lúc đó một vị đại thần thông tung hoành nhân giới cũng là Thiên Lan tán tiên theo lời đồn. Trước khi phi thăng ông dùng động phủ cùng một thanh Tiên Khí Thượng Giới của mình để lại ở đáy biển để trấn áp Địa Mạch Chi Tích sắp sụp đổ kia. Thiên Lan tán tiên cứu vãn vận mệnh hàng tỉ sinh linh của Thiên cầm Nội Hải không lâu sau phi thăng, bặt vô âm tín.

Nhưng mà mặc dù ông để lại Thiên Lan Điện cùng Tiên Khí Thượng Giới trấn áp Địa Mạch Chi Tích nhưng Thiên cầm Nội Hải mỗi hai mươi năm cùng một trăm năm một lần đều gặp phải một lần Đại Hải Nan cũng là Đại Hải Nan mà người người đều biết.

Địa Mạch Chi Tích, Thiên Lan tán tiên, Thiên Lan Điện, Tiên Khí Thượng Giới, Đại Hải Nan...

Dương Phàm thì thào lẩm bẩm. Từ trong phần đông sách cổ kia sửa sang lại phân tích ra một ý nghĩ. Đương nhiên, đây cũng chỉ là sách cổ ghi lại khác biệt bao nhiêu với sự thật, trong lòng Dương Phàm cũng không biết. Ngay khi hắn sửa sang lại tin tức có liên quan đến Thiên Lan Điện một bóng người già nua xuất hiện ở sau lưng. Dương Phàm lập tức sinh ra cảm ứng. vội vàng quay đầu lại hơi lộ vẻ kinh ngạc nói:

- Đại trưởng lão.

- Ngươi đang tra tìm ghi chép có liên quan đến Thiên Lan Điện?

Đại trưởng lão họ Diệp hơi lộ ý cười hỏi. Dương Phàm cảm thấy chấn động không hổ là lão quái Nguyên Anh Kỳ duy nhất trên đảo. Trên Thiên Nhạc Viên chỉ sợ không có bao nhiêu chuyện có thể chân chính giấu diếm được hắn.

- Đại trưởng lão ta rất ngạc nhiên về truyền thuyết Thiên Lan Điện. cho nên ở đây tìm đọc.

Dương Phàm cũng ăn ngay nói thật, dù sao cũng không phải là việc mờ ám gì. Thậm chí hắn còn nhân cơ hội hỏi:

- Xin hỏi Đại trưởng lão. Ngài đối với truyền thuyết Thiên Lan Điện có ý kiến gì không?

Đại trưởng lão họ Diệp hơi híp mắt lại, nhìn kỹ Dương Phàm giây lát. rốt cục khẽ thở dài một hơi:

- Thiên Lan Điện. là một nơi cấm kỵ rất hỗn loạn rất nguy hiểm. Rất nhiều cường giả Nguyên Anh Kỳ đều ngã xuống ở đó, ngay cả lão phu cũng không dám dây vào. Ngươi vẫn không nên tham dự việc này là hơn.

Dương Phàm trong lòng cả kinh, ngay cả Đại trưởng lão Nguyên Anh Kỳ cũng không dám dây vào, có thể thấy được điểm đáng sợ của Thiên Lan Điện kia. Hắn hiểu được lời này của Đại trưởng lão là vì tốt cho mình không nên đi tham dự Thiên Lan Điện bằng không mạng nhỏ đều không bảo đảm.

- Ý của Đại trưởng lão ta hiểu.

Dương Phàm cười cười:

- Ta càng cảm thấy hứng thú là lịch sử của Thiên Lan Điện.

- Tin tức ngươi sửa sang từ Thiên Thư Các ít nhất có bảy, tám phần thật. Hơn nữa Thiên Lan Điện này đối với cao tầng nội hải cũng không phải bí mật gì.

Đại trưởng lão họ Diệp thản nhiên nói.

- Đại Hải Nan lần sau cũng là hai mươi năm sau chính là đại kiếp trăm năm. Khi đó Thiên Lan Điện đối với bậc cao Kim Đan mà nói đích thật là một lần kỳ ngộ. Chỉ tiếc không có cường giả Nguyên Anh Kỳ dẫn vào, Kim Đan bình thường căn bản không thể tới gần Thiên Lan Điện.

Đại trưởng lão họ Diệp lắc đầu trong giọng nói dường như có vài tia tiếc hận cùng tiếc nuối. Chợt thân hình Đại trưởng lão nhoáng một cái, biến mất khỏi Thiên Thư Các. Dương Phàm nao nao. dõi theo phương hướng Đại trưởng lão biến mất trên mặt lộ ra một tia khác thường.

- Từ lần đầu tiên cảm ứng được thần thức của Đại trưởng lão chỉ biết thọ nguyên của hắn còn không nhiều.

Dương Phàm thân là Dược sư bậc cao tu luyện Tiên Hồng Quyết, nắm trong tay sinh mệnh tự nhiên. Có thể thấy được tình huống thân thể đối phương.

- Đại trưởng lão chỉ còn lại hai mươi năm thọ nguyên, một khi hắn tạo hóa quy thiên, như vậy Thiên Nhạc Viên này chỉ sợ sẽ xuất hiện rối loạn. Hơn nữa. Chung hộ pháp cùng tráng hán họ Đẳng vừa tới bái phỏng, ta cũng mơ hồ cảm ứng được hai người bọn họ dường như đến đây không có ý tốt

Trong mắt Dương Phàm mơ hồ lóe lên một tia lo lắng. Hắn thầm nghĩ thanh tịnh tu luyện không muốn cuốn vào dòng xoáy đấu tranh.

- Đại trưởng lão này không thể chết được, ít nhất trong lúc ta ở Thiên Nhạc Viên này, không thể chết được.

Dương Phàm thì thào lẩm bẩm. Đột nhiên, hai mắt hắn sáng ngời khóe miệng mĩm cười bộ dạng nắm chắc trong tay.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK