Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Trung niên nhân có chút kinh hoàng khi nhận ra sát khí trong mắt Tử , vội vàng khoát tay nói : “ Không phải , ta chỉ định hỏi các vị một chút thôi . Các vị có phải cần thêm khải giáp không ? Chúng ta có thể thương lượng “ .

Hắn hoàn toàn không phải một kẻ ngu . Làm thương nhân đã lâu năm , cách nhìn người của hắn cũng có chút thành tựu . Nhìn Tử dễ dàng nhấc thiết côn , hắn đã nhận ra Tử và Diệp Âm Trúc tuyệt đối không phải là những chiến sĩ bình thường , có thể là một cường lực chiến sĩ đi theo bảo vệ công tử nhà quyền quý nào đó . Nhân lúc này mà không kiếm chác thì có phải là qúa ngu ngốc sao ?

Tử lạnh lùng trả lời : “ Ta không cần khải giáp “ . Nói xong đã đi ra ngoài cùng với Diệp Âm Trúc . Hai người còn ở Lộ na thành mua thêm một số nhu yếu phẩm rồi mới rời khỏi nơi đây , theo đường lớn tiến về phương Bắc .

Trong lúc đó , tại Bích không hải “ Phụ thân , ta có chút lo lắng về Âm Trúc . Đứa nhỏ này từ trước đến nay chưa từng rời xa gia đình , nay chúng ta để mình nó ra ngoài liệu có sao không ? Ít nhất cũng nên âm thầm theo nó tới học viện chứ ? “ . Mai Anh bất an nói .

Diệp Ly mỉm cười , hãnh diện nói : “ Nó chình là con cháu của Diệp gia , trời sanh năng lực thích ứng cường đại , huống chi Tần thúc thúc của ngươi đã đưa nó tín vật , lại điều một ma pháp sư trong công hội đồng hành cùng nó , sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu “ .

Mai Anh vẫn còn có chút lo lắng : “ Con sợ nếu không có người ở cạnh Âm Trúc , tại học viện nhỡ nó xảy ra chuyện gì thì … “ .

Tần Thương đứng một bên mỉm cười nói : “ Thực lực của Âm Trúc mạnh yếu ra sao chẳng lẽ các ngươi còn không rõ ư ? Huống chi thần âm hệ chủ của Mễ lan học viện là bạn tốt của ta , khi nhận tín vật từ tay Âm Trúc , người đó sẽ chiếu cố đến hắn . Mà hắn tu luyện xích tử cầm tâm đã muời năm , để cho hắn ra ngoài sẽ khiến hắn tiến bộ nhanh hơn . Chỉ không biết vị bằng hữu của ta khi biết ta giới thiệu cho hắn một tiểu sư phụ sẽ có phản ứng gì đây ? Ha ha ha ha “ .

Quay trở lại hai người Âm Trúc . Lúc này , cả hai đang đi trên một con đường lớn , Âm Trúc vừa tò mò nhìn phong cảnh xung quanh , vừa nhìn Tử thản nhiên vác thiết côn trên vai , không khỏi nảy sinh cảm giác khâm phục : “ Tử , ngươi thật lợi hại a ! “ .

Tử hỏi : “ Sao ngươi lại nói ta lợi hại ? “.

Âm Trúc nói : “ Nhìn cách ngươi mua đồ như vậy , hình như đối với thế giới bên ngoài ngươi vô cùng quen thuộc . Nhưng mà hình như từ nhỏ đến lớn , ngươi ở cùng ta tại Bích không hải , không có đi ra ngoài mà ? “ .

Tử trong mắt hiện ra một đạo lãnh quang , lạnh lùng nói : “ Đấy là một đoạn quá khứ xảy ra trước khi ta gặp ngươi . Nếu có cơ hội ta sẽ kể cho ngươi nghe sau “ .

“ Cụ thể là bao giờ ? “ .

“ Khi nào ngươi chính thức trưởng thành đã “ .

A tạp địch á vương quốc quả thật rất nhỏ bé , chỉ ngay việc từ thủ đô Lỗ na thành của A tạp địch á đi đến các vương quốc phía Bắc , hai người Tử và Âm Trúc mất có mười ngày cũng đủ để biết diện tích của A tạp địch á thế nào rồi . Khi sắp tiến vào Ba bàng , không khí cũng trở nên lạnh hơn , tuy nhiên so với A tạp địch á , Âm Trúc có cảm giác Ba bàng phồn hoa hơn .

Đường đi ở đây so với A tạp địch á rộng gấp đôi , trên đường người đi lại tấp nập , hơn nữa đại đa số đều cưỡi giác mã . Giác mã – nhất giai ma thú , trên đầu có một cái sừng nhỏ nên mới có cái tên như vậy . Mặc dù không có khả năng công kích nhưng sức chịu đựng của chúng rất cao , là phương tiện vận chuyển hàng hóa tốt nhất . Tại A tạp địch á , chỉ có người có tiền , có danh vọng cao thì mới có giác mã để cưỡi .

“ Tử , chúng ta cũng dùng giác mã đi . Chúng bao nhiêu tiền ? “ . Âm Trúc nhìn bộ dáng những người cưỡi giác mã trên đường không khỏi nhịn được toát ra ánh mắt hâm mộ , dù sao tâm hồn hắn chỉ như đứa trẻ , thấy thứ gì mới lạ cũng muốn có .

Tử suy nghĩ một chút rồi nói : “ Như vậy cũng được , chúng ta có thể đi nhanh hơn một chút , nếu đi bộ sợ rằng hai tháng nữa cũng không đến được Mễ lan . Phía trước hình như có một nơi bán giác mã , chúng ta có thể đến đấy mua một con “ .

“ Một con thôi ư ? “ .

“ Một con là đủ rồi , chỉ có người dùng thôi , bản thân ta không cần . Mà tốc độ của giác mã chưa chắc đã nhanh bằng ta đâu “ . Tử luôn tươi cười khi ở bên Diệp Âm Trúc nhưng khi gặp ngoại nhân , hắn lại trở lại bộ dáng lạnh như băng .

“ Ta không tin ngươi chạy nhanh hơn ta , phải thử một lần mới được “ . Âm Trúc cười nói .

Tử liêc mắt nhìn hắn một cái : “ Vậy bắt đầu luôn đi “ . Vừa nói , thân thể hắn đã phóng về phía trước . Hắn nhìn to lớn như vậy , lại vác thêm thiết côn mà tốc độ cực nhanh a .

“ A , ngươi ăn gian “ . Diệp Âm Trúc vừa nhìn Tử chạy đã vội đuổi theo , người hơi nghiêng về phía trước , cước bộ chạm xuống đất vọt mạnh , cả người lao bắn theo hướng Tử vừa đi .

Cước bộ của Tử rất trầm ổn , mỗi lần hết đà chạm xuống đất là một chân đạp mạnh phóng đi . Nhìn lại thấy động tác Diệp Âm Trúc vô cùng khinh xảo , chỉ có mũi chân chạm xuống đất lấy đà , mỗi lần phóng vượt qua năm thước , tốc độ cực nhanh . Chẳng mấy chốc hắn đã đuổi kịp Tử .

“ Tử , ta so với ngươi còn nhanh hơn “ . Âm Trúc có chút đắc ý nói .

Tử nhìn hắn một cách quái dị : “ Thật không ? “ . Mỗi lần Tử hạ chân đạp xuống mặt đất , Diệp Âm Trúc cảm thấy hình như đất dưới chân rung động mãnh liệt , phát ra những âm thanh như là động đất . Đến khi hắn kịp ổn định cước bộ thì đã thấy khoảng cách giữa hắn và Tử là hai mươi thước . Lại một đợt chấn động mặt đất , Âm Trúc lảo đảo ổn định cước bộ , trong lòng cả kinh . Hắn phát hiện Tử chỉ sử dụng thuần túy sức mạnh của mình , không dùng bất cứ loại đấu khí nào cả , vậy mà tốc độ đã kinh khủng như vậy , khiến hắn không thể theo kịp . Tử , rốt cuộc trên người ngươi có bao nhiêu bí mật đây ? Vừa nghĩ , hắn vừa nhanh chóng đuổi theo .

Chính lúc đó , đột nhiên có âm thanh đinh tai nhức óc từ đẳng trước truyền đến , mặt đất còn rung động lớn hơn hai đợt vừa rồi nhiều . Tử và Âm Trúc dừng lại , chỉ thấy một đám bụi khổng lồ đang hướng tới hai người tiến đến. Trên đường còn có không ít kẻ đang đi , thấy vậy vội chạy chối chết sang hai bên đường .

Đến lúc đám bụi đi qua , nhiều tiếng kinh hô bật lên . Đó là một đội kỵ binh ước chừng trăm người , toàn thân mặc hắc khải giáp , một tay cầm trường thương dài bốn thước , một tay đeo thiết thuẫn ( khiên sắt ) . Tọa kỵ của bọn họ không phải là giác mã mà là thiết giáp thú – một tam giai ma thú , tuy cùng một dạng với giác mã nhưng không có sừng trên đầu , thân được trang bị mảnh giáp bảo vệ những chỗ trọng yếu , trọng lượng rất lớn , là tọa kỵ bình thường của một kỵ sĩ trên Long khi nỗ tư đại lục .

Nói về kỵ binh , tại Long khi nỗ tư đại lục , mỗi quốc gia đều có một chủng loại kỵ binh đặc biệt , là lực lượng chính trong các cuộc chiến tranh . A tạp địch á cho dù huy động toàn quốc cũng chỉ được một vạn kỵ binh mà thôi . Thiết giáp thú một khi vọt lên , lại lợi dụng thêm sức nặng của các trạng bị , đích thị là rất kinh khủng .

Kỵ binh căn bản là hoàn toàn không thèm để ý đến người đi đường . Tử và Âm Trúc đang sóng vai nhau đi tiếp , thấy đội thiết giáp trọng kỵ sắp tiến lại gần cũng không tránh qua hai bên đường . Âm Trúc nhìn thiết giáp thú với anh mắt tò mò , nhưng mà Tử căn bản là không hề biết hai chữ ‘ nhường đường ‘ .

“ Cút ngay “ . Thủ lĩnh trọng kỵ binh mắt thấy tự nhiên có hai người trên quan đạo không tránh đường thì nổi giận quát to một tiếng .

Tử không có cử động gì , nhưng ánh mắt hắn trở nên lạnh như băng , Âm Trúc đứng lên chắn trước mặt Tử .

Thiết giáp trọng kỵ bắt đầu nổi giận , người nào cũng nghĩ nếu các ngươi không tránh thì cho các ngươi chết luôn . Tại Ba bàng , trọng kỵ binh có một đặc quyền là khi đưa ra mệnh lệnh , dân thường kháng nghị có thể giết thoải mái . Cho nên bọn họ càng cố điều khiển thiết giáp thú chạy nhanh hơn , có ý đè chết Tử và Diệp Âm Trúc .

Nhìn đoàn thiết giáp trọng kỵ sĩ đang phi đến trước mặt hai người , tay lăm lăm thương trực đâm , mọi người ai cũng nghĩ rằng sẽ có hai người xấu số , thân thể sẽ nhanh chóng bị mũi thương xuyên qua .

“ Hống “ – một tiếng rống thô bạo vang lên phảng phất như nộ lôi từ trời cao đánh xuống , Âm Trúc chỉ cảm thấy toàn thân bị ném lên cao trong chớp mắt , dưới chân cảnh vật từ từ mờ đi . Và hắn đã được chứng kiến một cảnh tượng kỳ dị .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK