Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Bên trong Tử Hà Cảnh.

Tử Dương lúc này đang cùng với sư tôn Điền Nan thương lượng về chuyện của Thiên Tâm Tông.

- Sư tôn, Thiên Tâm Tông kia không ngờ lại bắt đầu chuẩn bị thành lập “tiên nhân cung phụng đoàn”. Chẳng lẽ bọn chúng không biết, Thiên Tâm Tông chỉ là một tông phái nhỏ bé hay sao? “Tiên nhân cung phụng đoàn” bọn chúng có thể thành lập à?

Tử Dương sắc mặt âm trầm.

- Ân! Sao lại có chuyện này? Tu chân giới ngoại trừ thất đại tông phái, làm sao có thể để cho tông phái khác thành lập “tiên nhân cung phụng đoàn”, đây không phải là khiêu chiến với quyền uy của siêu đại tông phái hay sao? Tử Dương, đối với chuyện này nên làm thế nào chắc ngươi cũng đã biết rồi. Tuyền Dương tông ba vạn năm trước là một tấm gương!

Điền Nan trên mặt lóe lên một tia sát khí.

Tử Dương trong lòng đã sớm có quyết định, nhưng vẫn lên tiếng hỏi:

- Sư tôn, Trương Tinh Phong hắn không phải có không ít tiên khí hay sao? Ai mà biết hắn có phải đệ tử bồi dưỡng đặc biệt của bát đại tông phái hay không? Nếu quả thật như vậy, đối phó với bọn chúng thật sự là không tốt!

Điền Nan trên người đột nhiên phát ra hàn khí, cười gằn nói:

- Ha ha, bát đại tông phái à? Sự tình trên tiên giới ngươi cứ để cho các sư tổ giải quyết. Các sư tổ đã chuyển lời, Trương Tinh Phong đó hoàn toàn không có quan hệ gì với bát đại tông phái. Các sư tổ thậm chí còn đạt được hiệp nghị với bát đại tông phái, giết cũng không có vấn đề gì. Ai mà biết Trương Tinh Phong đó có phải tìm được bảo tàng nên mới có nhiều tiên khí như vậy hay không? Càng huống chi, chỉ cần bát đại tông phái không để ý, Tử Hà Cảnh chúng ta cũng không cần phải lo lắng gì nữa. Ta thậm chí còn cho rằng Trương Tinh Phong kia là do những đại thế lực khác bồi duỡng ra!

Tử Dương không xác định nói:

- Sư tôn, người nói thử xem là Phong Duyên Môn, Thiên Long Phái, hay là bốn tông phái khác?

Điền Nan khinh thường nói:

- Bất kể là do thế lực nào bồi dưỡng, hủy đi là tốt nhất. Hừ, chẳng lẽ ngươi lo lắng những thế lực đó sẽ báo thù? Quan hệ giữa bọn chúng và Tử Hà Cảnh chúng ta từ trước đến giờ cũng chẳng tốt đẹp gì, còn phải sợ bọn chúng hay sao?

Tử Dương là tông chủ của Tử Hà Cảnh, đương nhiên biết rõ quan hệ giữa Tử Hà Cảnh và sáu đại tông phái khác. Tử Hà Cảnh bởi vì có số lượng đệ tử đông nhất, Điền Nan cũng là người có công lực cao nhất trong số bảy vị Cửu Thiên Huyền Tiên, Đại La Kim Tiên cũng là nhiều nhất có đến ba người, cho nên Tử Hà Cảnh vẫn luôn vượt trội hơn sáu đại tông phải còn lại. Hơn nữa cho dù là tại tiên giới, thế lực của Tử Vi đại đế cũng là lớn nhất. Điều này khiến cho Tử Hà Cảnh luôn tự cho mình là lão đại, còn sáu đại môn phái khác thì luôn muốn kéo Tử Hà Cảnh xuống.

Lục đại tông phái cũng đã từng có không ít động tác, mượn sức của một số tông phái lớn có thế lực, dùng thủ đoạn kết làm Minh Tông. Thế lực của Tuyền Dương Tông ba vạn năm trước lớn đến mức hoàn toàn có thể so sánh với thất đại tông phái. Năm đó trong Tuyền Dương tông có một lão gia hỏa đã độ qua chín lần tán tiên chi kiếp, cũng có “Tiên nhân Cung phụng đoàn”. Quan trọng nhất chính là Tuyền Dương Tông năm đó phía sau còn có Thiên Long Phái chống lưng.

Nhưng đến cuối cùng, Tử Hà Cảnh chỉ phái ra “Tiên nhân Cung phụng đoàn” cùng với ba vị Đại La Kim Tiên, trực tiếp giết đến sơn môn của Tuyền Dương Tông, đem cả sơn môn hủy diệt. Mười mấy vạn đệ tử chỉ có những đệ tử cấp thấp là còn sống, hạch tâm đệ tử toàn bộ đều bị giết sạch.

Tử Dương nhớ lại lúc đó, trong lòng có một tia điên cuồng khát máu.

- Sư tôn, chuyện này cứ giao cho chúng con. Lần này, con nhất định sẽ hủy diệt Thiên Tâm Tông!

Tử Dương khóe miệng nhếch lên, cười gằn nói.

Điền Nan gật gật đầu:

- Tốt lắm, nếu đã như vậy, ngươi hãy hành động đi!

*** *** *** *** ***

Bên trong Minh Dương Tông!

Càn phong lão đầu đang cùng với Kích Vu bàn luận về việc Trương Tinh Phong thành lập “tiên nhân cung phụng đoàn”.

- Sư tôn, Trương Tinh Phong thành lập “tiên nhân cung phụng đoàn” không biết có khiến cho Tử Hà Cảnh. bọn người luôn cho mình là lão đại của tu chân giới phát điên lên hay không? Bọn chúng nhất định không thể nào chấp nhận một tông phái trở nên cường đại. Ngay cả lục đại tông phái chúng ta cũng thường xuyên phải chịu sự áp bức của bọn chúng!

Kích Vu nhìn Càn Phong nói.

Càn Phong thản nhiên cười:

- Thiên Tâm Tông nếu đã làm như thế, bọn họ tất nhiên phải nhận lấy hậu quả. Càng huống chi, Tử Hà Cảnh ngươi cũng không phải là không biết, bọn chúng trời sinh đã thích quản chuyện, không muốn nhìn thấy tông phái khác lớn mạnh. Nếu không tu chân giới tồn tại lâu như vậy, siêu đại tông phái đã sớm phải có hơn mười cái rồi. Mỗi khi xuất hiện một tông phái có thực lực, bọn chúng sẽ đến tiêu diệt. Bất quá bọn chúng làm vậy cũng bảo hộ cho lợi ích của chúng ta!

Kích Vu gật gật đầu. Lục đại môn phái bọn họ cũng không muốn quản đến những chuyện như vậy, tất cả đều nhường lại cho Tử Hà Cảnh, kẻ luôn tự nhận là lão đại của tu chân giới. Tử Hà Cảnh diệt vài tông phái, bản thân cũng phải chịu tổn thất. Bất quá, tổn thất chủ yếu chỉ là tiên nhân cung phụng đoàn mà thôi, ba vị Đại La Kim Tiên không hề hao tổn.

- Nhưng mà Thiên Tâm Tông cũng là Minh Tông của chúng ta!

Kích Vu nghe được lời nói của Càn Phong, hắn có cảm giác sư tôn dường như đã chuẩn bị từ bỏ Trương Tinh Phong.

Càn Phong lạnh lùng nói:

- Minh Tông? Chúng ta đã bỏ ra cái gì, không phải là ba khối địa bàn hay sao? Thiên Tâm Tông nếu như xong đời, vậy thì ba khối địa bàn đó lại là của chúng ta. Bất quá, chúng ta cũng không thể quá tuyệt tình. Ngươi hãy sai người chuyển tin tức đến cho bọn họ, nói rằng Tử Hà Cảnh sẽ hạ thủ đối với tông phái nào dám thành lập “tiên nhân cung phụng đoàn“. Ân, chúng ta cũng chỉ có thể làm như vậy, còn như phải đối nghịch với Tử Hà Cảnh, có lẽ cấp trên cũng không đồng ý.

Kích Vu gật gật đầu, trong lòng có chút bi ai cho Thiên Tâm Tông. Hắn làm sao cũng không nghĩ đến Trương Tinh Phong mua đất là để thành lập “tiên nhân cung phụng đoàn”, nếu không thì hắn đã sớm ngăn cản, nhưng hiện tại thì đã muộn.

*** *** *** *** ***

Lục đại tông phái đều thảo luận về sự kiện này, bất quá, kết quả đương nhiên không cần phải nói. Tất cả đều quyết định đứng nhìn Tử Hà Cảnh tiêu diệt Thiên Tâm Tông, bởi vì bọn họ không muốn đối đầu với Tử Hà Cảnh, dù sao thì thực lực của Tử Hà Cảnh tại tiên giới cũng quá mạnh.

Đương nhiên, nhân vật chính là Trương Tinh Phong vẫn chưa biết những chuyện này. Hắn lúc này đang rất cao hứng, bởi vì Phong Ngữ Yên từ Thiên Diễn Tinh đã đến đây.

- Phong ca, chàng cũng thật là, sao lâu như vậy cũng không trở về?

Phong Ngữ Yên lúc này đang kéo tay Trương Tinh Phong đi dạo khắp nơi.

Trương Tinh Phong ân cần nói:

- Ngữ Yên, nàng phải biết tu luyện không năm tháng. Nói không chừng lúc nào đó ta tu luyện một lần lại mất hơn cả trăm năm, đây chuyện rất bình thường. Nàng sau này không có việc gì hãy tu luyện nhiều hơn một chút. Làm tu chân giả, phải chịu được tịch mịch!

Phong Ngữ Yên đương nhiên biết những lời này của Trương Tinh Phong đều đúng, mím môi nói:

- Được rồi, nhưng mà sau này chàng phải thường xuyên trở lại Thiên Tâm Tông. Thiếp biết, thiếp ở bên cạnh cũng chỉ làm liên lụy đến chàng mà thôi!

Phong Ngữ Yên càng nói, thanh âm lại càng thấp.

Trương Tinh Phong thở dài nói:

- Đáng tiếc là Thiên Vũ chỉ có thể để cho ta tiến vào, không thể cho người khác vào, nếu không ta cũng có thể mang nàng theo. Tu chân giới thật sự quá loạn, cao thủ quá nhiều, ai mà biết lúc nào sẽ gặp phải nguy hiểm!

“Trương tiểu tử!” Trương Tinh Phong nghe được liền ngẩn ra, trong lòng lên tiếng: “Hắc hắc, Long Linh, ngươi tại sao bây giờ lại bắt chước gọi ta là ‘Trương tiểu tử’, không phải trước kia vẫn gọi là ‘hấp huyết tiểu ma đầu’ sao?”

Long Linh lên tiếng: “Quên đi, ngươi hiện tại đã mang ta đến tu chân giới, ta cũng không tính toán với ngươi nữa. Ngươi nói ngươi không có biện pháp chiếu cố cho lão bà trong lúc nguy hiểm, nhưng Long Linh ta thì lại có, hắc hắc!”

Trương Tinh Phong giật mình, nghi hoặc nói: “Ngươi có cách sao?”

Đột nhiên Trương Tinh Phong nhớ lại lần đầu tiên ngồi bên trong Long Linh huyết trì đã tiến vào một không gian giống như đại hải. Long Linh nói không phải muốn nói đến không gian này đấy chứ?

“Đừng nói với ta là cái không gian như biển máu kia, cái đó không được!” Trương Tinh Phong rất kiên quyết.

Long Linh cười nói: “Hắc hắc, ngươi không biết Long Linh ta là đỉnh cấp trong số đỉnh cấp thần khí à? Ta có cả ức năm lịch sử, chẳng lẽ ngay đến cả việc cải tạo không gian bên trong mình cũng không làm được hay sao? Hải dương màu đỏ kia chẳng qua chỉ là bản thể, ta chỉ cần hơi động một chút tâm ý, lập tức có thể xuất hiện một tiên cảnh hoa thơm chim hót. Hắc hắc, đẳng cấp của ta so với Thiên Vũ còn cao hơn nhiều.”

“Hừ hừ!”Thanh âm của Thiên Vũ lập tức vang lên: “Trương tiểu tử, Long Linh lão đại đã có ức năm lịch sử, là đỉnh phong trong số thần khí, chỉ kém một bước là ...... Ân, có nói ra tên tiểu tử ngươi cũng không hiểu. Tóm lại, Long Linh lão đại không chỉ đơn giản để cho người khác tu luyện, công dụng còn rất nhiều, công kích, phòng thủ, cái gì cũng có thể. Đáng tiếc, ngươi lại không phải chủ nhân của Long Linh lão đại!”

Trương Tinh Phong ngẩn người. Hắn đã sớm cảm thấy kỷ quái, đẳng cấp của Long Linh cao như vậy, chẳng lẽ chỉ có một công dụng thôi sao? Thì ra vẫn còn nhiều công dụng khác mà hắn hắn không biết. Bất quá, nếu như Long Linh có thể giúp cho Ngữ Yên ở bên cạnh hắn, vậy là đủ rồi..

“Long Linh, nếu như phát sinh nguy hiểm gì, ta sẽ để cho Ngữ Yên hoặc là huynh đệ của ta tiến vào không gian bên trong ngươi, có được không?” Trương Tinh Phong cố gắng khiến cho ngữ khí của mình có chút cung kính, có chút lễ độ. Dù sao thì lịch sử của Long Linh tại tiên ma hai giới cũng lâu đời hơn hắn rất nhiều.

Long Linh chậm rãi nói: “Đương nhiên có thể, dù sao thì tên tiểu tử ngươi hiện tại đối với cũng không tệ lắm. Bất quá, ta có chuyện cần phải nói với ngươi. Ta hiện tại quyết định sẽ không quay về ‘Huyết Sát Môn’ nữa. Ở ‘Huyết Sát Môn’ thật sự quá nhàm chán, không được thoải mái như khi ở với ngươi. Trương tiểu tử, ngươi đồng ý không?”

Trương Tinh Phong lập tức mặt mày hớn hở nói: “Đương nhiên, đương nhiên là có thể, sao lại không đồng ý chứ? Ngươi là một thần khí cường đại, ta sao có thể không đồng ý để ngươi bên cạnh? Ân, còn Huyết sát môn kia, hắc hắc, đã một thời gian lâu như vậy, có lẽ bọn họ đã tự mình chế tạo được một cái khác rồi. Phỏng chừng sau vài trăm vạn năm, vài nghìn vạn năm nữa, cái huyết trì đó cũng sẽ có uy lực như ngươi. Bất quá, Huyết Sát Môn thì sao, có quan hệ gì đến ta?”

Long Linh cao giọng nói: “Đúng, đúng, đúng, có liên quan gì đến chúng ta? Quản chuyện của bọn họ làm gì. Huyết sát môn tốt xấu gì cũng là một trong tam đại môn phái tại ma giới, là môn phái huyết tu chính tông, đại nhân vật cỡ như Ma Tôn, Ma Đế cũng không ít. Hắc hắc, nghĩ xem, Huyết Sát Môn có muốn suy sụp cũng không đơn giản!”

*** *** *** *** ***

- Phong ca, chàng làm sao vậy, sao không nói chuyện với thiếp nữa?

Phong Ngữ Yên nhìn Trương Tinh Phong dường như tâm thần không hề có ở đây.

Trương Tinh Phong hồi phục lại, nhìn Phong Ngữ Yên, vẻ mặt càng thêm tươi cười:

- Từ giờ trở đi, nàng có thể đi cùng ta. Không cần phải lo lắng nguy hiểm, ta đã có biện pháp để bảo hộ cho nàng!

- Thật sao?

Phong Ngữ Yên vui mừng hỏi lại.

Trương Tinh Phong mỉm cười:

- Đương nhiên, chẳng lẽ nàng không tin ta sao?

- Cám ơn Phong ca!

Phong Ngữ Yên không ngờ ngay giữa đường lớn lại tặng cho Trương Tinh Phong một nụ hôn, khiến cho hắn lúng túng. Sự ôn nhu của Phong Ngữ Yên sau khi đến tu chân giới đã khiến cho hắn hầu như quên mất vẻ đanh đá trước đây của nàng. Hắn còn nhớ rõ năm đó tại tiểu khách sạn, nàng một thân y phục màu đỏ, tay cầm trường tiên, bộ dạng cực kỳ ngang ngược.

Trương Tinh Phong nhìn Phong Ngữ Yên đang tựa vào bờ vai của mình, mỉm cười, quay về hướng những tu chân giả chung quanh đang nhìn bọn họ, hung hăng trừng mắt một cái, khí thế đột nhiên bạo phát ra, tất cả tu chân giả lập tức bị dọa đến không dám cử động.

Trương Tinh Phong lẩm bẩm tự nói:

- Ta cùng với lão bà ta hôn nhau, các ngươi cũng có thể nhìn sao?

Tu chân giả xung quanh chỉ biết trơ mắt nhìn hai người Trương Tinh Phong và Phong Ngữ Yên đi khỏi, đến cả thở mạnh một cái cũng không dám.

- Đó là ai vậy, sao lại bá đạo như thế, không phải chỉ là nhìn bọn họ vài cái thôi sao?

Một Tu chân giả lau mồ hôi lạnh trên trán.

Vị huynh đệ bên cạnh thì thầm:

- Người đó không phải chúng ta có thể trêu vào. Sư huynh, đi thôi, chúng ta còn phải đi mua linh dược nữa. Ai, không biết đến bao giờ mới có thể trở thành hạch tâm đệ tử, tiền bạc gia đình cấp cho đã dùng hết rồi, trung phẩm tinh thạch của tháng trước cũng không đủ dùng!

- Sư đệ à, đệ tử cấp thấp như chúng ta đều như vậy cả, tinh thạch và linh dược hầu hết đều phải tiêu hao tiền của gia đình. Không biết đến bao giờ mới đạt đủ iều kiện để trở thành hạch tâm đệ tử đây?

Hai sư huynh đệ không may vừa đi vừa oán thán. Bọn họ là đệ tử cấp thấp ở tầng dưới tại tu chân giới, vẫn luôn vì trở thành hạch tâm đệ tử mà đấu tranh.

*** *** *** *** ***

- Thiên Tâm Tông? Ân, không cần vội tới sơn môn bọn chúng. Nghe nói bọn chúng hiện tại ở quảng trường trung ương Minh Linh Tinh có một môn diện cực lớn, chuyên môn bán tiên khí, đến đỉnh cấp tiên khí cũng có, còn thu nhận tiên nhân, đãi ngộ cũng rất cao, ngoài ra còn có rất nhiều tiên tinh. Cho nên, các vị đồng đạo, mọi người sao lại không đến đó tìm hiểu một phen? Chúng ta tiên tinh không đủ, đỉnh cấp tiên khí cũng không có, đoạt được đỉnh cấp tiên khí không phải là chuyện phi thường mỹ diệu hay sao?

Một nam tử trông giống như khỉ quay sang gần một trăm tiên nhân bên cạnh lên tiếng.

Một tiên nhân béo mập như heo đứng bên cạnh lập tức tán đồng:

- Đúng đúng, lão tiên ta quả thật không đủ tiên tinh, lần này nhất định phải lấy nhiều một chút, hắc hắc!

- Nếu các vị đều nghĩ như vậy, tốt, trước tiên chúng ta hãy đến Minh Linh Tinh cướp đoạt hết tiên khí cùng với tiên tinh ở đó rồi nói sau!

Tử Phiên lớn tiếng nói.

Lúc này, Tử Hà Cảnh đã quyết định động thủ với Thiên Tâm Tông. Bởi vì bọn họ cho rằng thực lực Thiên Tâm Tông tương đối yếu kém, cho nên chỉ để Tử Phiên cùng với Phong Thiên hai vị Đại La Kim Tiên dẫn theo “tiên nhân cung phụng đoàn” đi tiêu diệt Thiên Tâm Tông. Trong mắt bọn họ, thực lực vậy đã là quá đủ.

Tử Hà Cảnh hiện tại đều cho rằng Thiên Tâm Tông chỉ có một Đại La Kim Tiên, cho nên bọn họ chỉ phái ra hai Đại La Kim Tiên để đối phó.

- Ha ha, các vị đồng đạo, tiên tinh đang ở Minh Linh Tinh chờ chúng ta, ha ha ha, đi!

Theo tiếng hét lớn của Tử Phiên, tất cả tiên nhân giống như một đám cường đạo, sử dụng đại na di trực tiếp bay đến Minh Linh Tinh.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK