Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tô Lạp hai mắt sáng rực , xem ra đã hiểu được ý tứ của Diệp Âm Trúc : “ Âm Trúc , ngươi bây giờ thật sự quá là … “

Diệp Âm Trúc cười, nói: “ Quá hèn hạ phải không nào? Đây đều là do hoàn cảnh đưa đẩy mà thôi, bây giờ để ta giải thích lời nói lúc nãy. Đôi khi cũng rơi vào tình huống thân bất do kỷ Ta vốn chưa từng nghĩ tới sẽ thành lãnh chúa một phương, lại càng không mong tới chuyện trở thành Nhiếp chánh vương của Đông Long đế quốc. Từ trước tới giờ, ước mong lớn nhất của ta là sau khi tốt nghiệp học viện có thể đi khắp Mễ Lan du lịch một phen, bồi dưỡng tăng trưởng kiến thức cùng thông qua lịch duyệt mà phát triển cầm nghệ. Đương nhiên nếu có ngươi bên cạnh bầu bạn thì không còn gì tuyệt hơn. Nhưng bây giờ ta có thể làm vậy hay sao? Trách nhiệm của ta đối với Cầm Thành thật sự quá nặng nề. Cuộc chiến lần này cùng với Phật La mà kết thúc, chúng ta cũng còn phải đối mặt với vô số thử thách khó khăn phía trước nữa “.

Nhìn người trong lòng mặt toát ra vẻ bất đắc dĩ, Tô Lạp trong lòng không khỏi đau xót khôn nguôi. Nàng thậm chí chỉ muốn nhào tới thổ lộ thân phận của mình cho Diệp Âm Trúc nhưng mỗi khi nghĩ tới một năm thời gian tự do cuối cùng còn lại của mình thì lại chần chừ không nỡ. Thân bất do kỷ, đúng thật là thân bất do kỷ a !

Rất nhanh sau đó, Áo Lợi Duy Lạp đã thu thập tin tức từ khắp nơi trên Mễ Lan đế quốc báo lại cho Diệp Âm Trúc, chẳng những đầy đủ tin tức từ quân đoàn phương Đông và quân đoàn phương Bắc, ngay cả tin tức từ chiến trường chính cũng đưa về .

Chiến trường giao tranh chủ yếu của Mễ Lan và Lam Địch Á Tư nằm phía bên kia đất nước. Bởi vì chênh lệch binh lực khá xa, Tây Đa Phu nguyên soái quyết địn tiến hành co cụm phòng ngự, bỏ lại phần lớn biên cảnh Mễ Lan. Ông dùng thế ‘ỷ dốc’ lấy bảy tòa thành cách nhau không xa tạo thành một mạng lưới phòng tuyến vững chắc giăng ngang, xem như tạm thời có thể ngăn chặn bước tiến của liên quân Lam Địch Á Tư cùng Ba Bàng công kích. Ba Lặc Mạc vương quốc giao chiến cùng Ba Lợi vương quốc cũng đang đến thời kì khốc liệt. Hai quốc gia chiến tranh không phải ngày một ngày hai mà chấm dứt được. Tình huống lực lượng quốc gia không khác biệt lắm, chiến đấu phát triển đến mức kịch liệt thì bắt đầu chuyển sang trạng thái giằng co. Sau này so sánh chủ yếu là so về tài nguyên, tài lực cùng nhân lực mà phân thắng bại.

Chiến trường chính ổn định làm cho Diệp Âm Trúc trong lòng nhẹ nhõm đôi phần. Quân đoàn phương Bắc do Mã Nhĩ Đế Ni thống lãnh cũng không sảy ra điều gì bất lợi. Mặc dù hai đại bộ lạc của Thú nhân tập kết cơ hồ toàn bộ quân đội, kể cả hơn trăm đầu Bỉ Mông cự thú, tạo thành Bỉ Mông quân đoàn hùng hậu. Nhưng Thú nhân quân đoàn lại không hề có ma pháp sư hỗ trợ, muốn công hãm phòng tuyến do Mễ Lan Chi Thuẫn ( chỉ Mã Nhĩ Đế Ni ) thống lãnh quả thật khó hơn lên trời. Diệp Âm Trúc cũng không nắm rõ, kỳ thật Lam Địch Á Tư yêu cầu đối với Thú nhân tộc chỉ là nhờ bọn chúng kìm châm quân đoàn phương Bắc. Không cho đoàn quân có chiến đấu lực mạnh mẽ nhất Mễ Lan này rảnh tay xuống chi viện cho chiến trường chính ở phương Nam.

Phán đoán của Áo Lợi Duy Lạp phi thường chính xác, lúc này nguy cơ lớn nhất của Mễ Lan xuất hiện tại phương Đông. Biên giới phía Đông vốn chưa từng xảy ra chiến tranh quy mô lớn, quân đoàn phương Đông chiến đấu lực yếu ớt, dưới sức công kích mãnh liệt của toàn bộ quân đội Phật La lui dần từng bước. Đại quân Phật La đã tiến vào biên cảnh Mễ Lan. Bây giờ quân đoàn phương Đông cũng phải bắt chước Tây Đa Phu nguyên soái, lấy một dải thành thị trọng yếu làm trung tâm phòng tuyến mới có thể miễn cưỡng kìm bước tiến vũ bão của quân đội Phật La. Nhưng bọn họ có thể cầm cự thời gian bao lâu thì không ai dám dự đoán. Căn cứ vào tin tức tình báo từ phía quân đoàn phương Đông truyền đến, một vạn quân tinh nhuệ nhất của Phật La, Huyết Sắc Vệ Đội đang trên đường hành quân thần tốc ra tiền tuyến .

Diệp Âm Trúc ngẩng mặt nhìn trời một lát : “ Xem ra chúng ta phải tăng tốc hành quân mới được. Nếu chúng ta tới biên giới phía Đông trễ, quân đoàn phương Đông bị tiêu diệt thì chúng ta cũng không cách nào ngăn được bước tiến quân đội Phật La đâu. Dù gì đó cũng là 50 vạn đại quân đấy “ .

Đế quốc Lam Địch Á Tư .

Một nam tử cao lớn anh tuấn ngồi trên vương tọa tại hoàng cung , cao cao tại thượng , trên mặt lộ ra nụ cười nhạt. Người này thân thể khôi vĩ, bả vai rộng. Mái tóc dài màu lam xõa trên vai, mặc dù tuổi đã ngoài 60 nhưng thoạt nhìn như chưa quá 50 tuổi. Đôi mắt sáng quắc bắn ra uy phong tứ phía. Trên người khoác áo bào tượng trưng cho vương vị Lam Địch Á Tư, áo thêu hình ngũ trảo . Đỉnh đầu không đội vương miện, chỉ có một dải lụa cột tóc vắt ngang qua trán mà thôi

Nếu Diệp Âm Trúc ở đây , hắn nhất định phát hiện, nam tử này có nhiều điểm rất tương đồng với Hắc Phượng Hoàng, bất quá khí tức của người này âm trầm hơn rất nhiều .

Đây chính là đế vương chính thức của Lam Địch Á Tư đế quốc . Cùng với Mễ Lan đại đế Tây Nhĩ Duy Áo được xưng tụng là hai đại đế vương trên Long Khi Nỗ Tư đại lục - Mạc Lạp Đế, Mạc Lạp Đế gia tộc. Từ khi thành lập Lam Địch Á Tư đế quốc tới nay, nhân tài trùng trùng xuất hiện. Mỗi đời đế vương chẳng những là lãnh đạo kiệt xuất mà còn có vô số cường giả hỗ trợ. Bởi vì Mạc Lạp Đế gia tộc có huyết mạch của Hắc Phượng Hoàng tồn tại, chính bản thân mình có thể sử dụng năng lực cường đại của Phượng Hoàng .

Người này là Mã Tây Mạc đại đế. Cũng là cha ruột của Hắc Phượng Hoàng mà Diệp Âm Trúc quen biết, cũng chính là người phát động ra cuộc chiến tranh hỗn loạn cả đại lục này, kẻ đứng sau toàn bộ âm mưu.

Là người kế vị đời thứ 30, Mã Tây Mạc hiểu được trước mắt chính là cơ hội ngàn năm có một, hoàng tộc Lam Địch Á Tư dưới sự lãnh đạo của Mạc lạp Đế gia tộc đã áp chế hoàn toàn Mễ Lan đế quốc. Chiến cuộc mặc dù thay đổi liên tục nhưng đại bộ phận đều nằm trong tính toán của vị hoàng đế tài ba này.

Mã Tây Mạc tay trái với lấy một chén thủy tinh, trong chén chứa thứ nước đỏ sậm màu như máu tươi, sóng sánh một chút. Chén rượu tỏa ra hương bồ đào ngây ngất. Đây là thói quen của Mã Tây Mạc, mỗi khi lão cảm thấy thư thái trong lòng, sẽ lập tức thưởng thức món rượu bồ đào thơm nồng này.

Văn võ bá quan của Lam Địch Á Tư lúc này không ai không cảm thấy vui vẻ. Mễ Lan lui khỏi phòng tuyến phía nam đã mở rộng bản đồ của Lam Địch Á Tư thêm 2%. Mặc dù diện tích ấy đối với Mễ Lan đế quốc mà nói thì không ăn nhằm gì nhưng đó là một khởi đầu không thể tốt đẹp hơn. Liên quân số lượng đông gấp bội đối phương , đã dồn ép quân đội đối phương đến mức không thở được.

Mạc Lạp Đế nhấp nhẹ một ngụm hồng tửu, mỉm cười nói : “ Tới đây, để cho quân vụ đại thần của chúng ta báo cáo tình huống chiến trường “.

Quân vụ đại thần của Lam Địch Á Tư đế quốc, Khắc Lôi Tư Ba từ giữa hàng quan võ bước lên một bước. Thân là nhân vật chủ chốt của phái chủ chiến dưới tay Mã Tây Mạc, tình hình chiến trường diễn biến thuận lợi không khỏi làm cho vị quân vụ đại thần này cực kì hưng phấn.

“ Ca ngợi Pháp Lam , ca ngợi Lam Địch Á Tư, dưới sự lãnh đạo anh minh của đại đế, tình hình quân sự diễn biến tốt đẹp “. Trong mắt hắn quang mang lưu chuyển, mang theo một tia khát máu. Khắc Lôi Tư Ba cũng là nhất đại danh tướng, nhưng từ nhiều năm nay, hắn luôn luôn bị hai đại nguyên soái của Mễ Lan đế quốc áp chế. Người ta chỉ nghe nói đến Mễ Lan chi thuẫn cùng Mễ Lan chi mâu chứ chưa có ai chú ý đến hắn. Lần này Lam Địch Á Tư cũng có cơ hội động binh với Mễ Lan, Khắc Lôi Tư Ba mặc dù đã là quân vụ đại thần nhưng trong lòng vẫn canh cánh nỗi nhục. Đối với việc hủy diệt Mễ Lan, khát vọng của hắn xem ra không kém Mã Tây mạc đại đế là mấy.

- Căn cứ tin tức khắp nơi báo về, phòng tuyến phương Bắc của Mễ Lan, 3 đại bộ lạc của Thú nhân đã chế ngự thành công chủ lực phương Bắc quân đoàn và quân đoàn cứu viện của A Tư Khoa Lợi. Ít nhất hơn 60 vạn đại quân Mễ Lan tinh nhuệ không cách nào trợ giúp phương Nam và phương Đông. Phía Bắc nước ta, biên giới giao tranh cùng Mễ Lan, quân ta cũng chiếm ưu thế rõ rệt. Liên minh quân ta cùng Ba Bàng vương quốc, số lượng vượt trội gấp đôi Mễ Lan. Đồng thời lại toàn bộ là quân tinh nhuệ, so sánh với đám tân binh yếu ớt của Mễ Lan thì chiếm ưu thế rõ ràng. Mễ Lan phương Nam quân đoàn có đến hơn nửa là tân binh, chiến đấu lực kém cỏi, mặc dù Tây Đa Phu đã dựa vào hệ thống thành thị trọng điểm cấu tạo nên một phòng tuyến tương đối kiên cố nhưng thần nghĩ rằng, chỉ cần đại quân ta không ngừng gia tăng áp lực. Cho dù liều mạng chiến đấu cũng có thể trong vòng vài tháng tiêu diệt toàn bộ quân đoàn phương Nam của địch. Đương nhiên đây chỉ mới là phỏng đoán sơ bộ của bộ quân vụ .

Mạc Lạp Đế lại nhấp một ngụm rượu nữa, trong mắt ánh lên một tia quang mang sắc bén: “ Vậy tình hình biên giới phía Đông thế nào? Phật La vương quốc đã triển khai quân đội tới đâu ? “

Khắc Lôi Tư Ba hưng phấn nói : “ Phương Đông chính là mặt trận mà phe ta nắm nhiều phần thắng nhất. Quân đoàn phương Đông của Mễ Lan đế quốc chỉ có vỏn vẹn 20 vạn người, hơn nữa chưa từng trải qua chiến tranh khốc liệt, phần lớn chỉ là loại lính kiểng (lính chỉ để có cho đủ quân số chứ cóc biết đánh đấm gì). Phật La dốc hết quân lực cả nước, lấy chủ lực là đội quân lúc trước đã từng chinh chiến với Thú nhân. Lúc này đã tiến quân vào sâu trong biên giới Mễ Lan. Mặc dù quân đoàn phương Đông của Mễ Lan cố gắng co cụm phòng ngự nhưng theo tin tức từ phía Phật La truyền đến, thời gian không quá một tháng nhất định có thể tiêu diệt hoàn toàn. Đến lúc đó, liên quân của ta hội quân cùng Phật La, nội ngoại giáp công, đảm bảo chiến tuyến của Mễ Lan tất sẽ tiêu tan trong thời gian ngắn “.

Mạc Láp Đế khóe miệng khẽ nhếch lên cười : “ Hy vọng người Phật La đừng làm cho ta phải chờ quá lâu “ .

Mặc dù đang chiếm thượng phong nhưng trong số Lam Địch Á Tư đại thần cũng có không ít người phản đối chiến tranh. Nhưng với tình huống như vậy, không ai điên lại đi chọc giận Mã Tây Mạc đại đế.

“ Bệ hạ, đã có một khối lượng lớn lương thảo được chuẩn bị xong . Kể cả từ A Tạp Địch Á điều đến 3000 xe lương “ . Tài vật đại thần là Thác Nhĩ Đa tranh thủ tấu thêm một tin tốt .

Quả nhiên , tia vui vẻ trong mắt Mạc Lạp Đế chuyển thành vẻ hưng phấn rực rỡ : “ Hay lắm , Thác Nhĩ Đa , ngươi làm tốt lắm . Ta biết trong lòng ngươi lo lắng đại chiến lần này quốc lực tiêu hao không ít . Nhưng các ngươi chớ quên rằng , Mễ Lan có danh xưng là tài phú chi quốc . Một khi chúng ta tiến sâu vào biên giới Mễ Lan , còn lo gì bổ cấp hậu cần ? Lấy chiến tranh nuôi chiến tranh mới là mục đích chân chính của chúng ta . Khắc Lôi Tư Ba “ .

“ Có thần!” Khắc Lôi Tư Ba cung kính khom người .

Mạc Lạp Đế trầm giọng: “ Truyền lệnh của ta, hạ lệnh cho Khắc Lỗ Tư Ba nguyên soái thồng lĩnh quân đội Bắc phạt, phát động tổng công kích đại quy mô nhằm vào quân đoàn phương Nam của Mễ Lan. Không có quân đoàn này có cơ hội đi cứu viện phương Đông. Dùng ma pháp truyền tin cho bọn Thú nhân bên kia một chút , đốc thúc bọn chúng mãnh liệt hơn. Nếu để cho Phật La vương quốc giáp mặt với quân đoàn phương Bắc thì phần thưởng chúng ta hứa cho bọn chúng nhất định phải cắt bớt đi một ít. Thác Nhĩ Đa , lương thực mà Phật La chi viện cho tam đại bộ lạc của Thú nhân thế nào rồi ? “

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK