Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nhìn phản ứng nhanh nhạy của thuộc hạ, A-đức-lí-an miệng liên tục nở nụ cười đắc ý. Đây là kết quả của cả một quá trình khổ luyện, Huyết sắc vệ đội quả không làm cho hắn thất vọng.

A-đức-lí-an tin tưởng sâu sắc, Huyết Sắc vệ đội trong tay hắn là những chiến sĩ vô địch. Trong mọi hoàn cảnh, không có bất cứ lực lượng của quốc gia nào có thể cầm cự nổi. Kẻ địch trước mắt hết sức kỳ quái nhưng cũng chỉ có mỗi ba trăm, với ba trăm người đó thì Huyết Sắc vệ đội sao có thể thất bại được?

Nhưng sự đắc ý kéo dài không lâu. Khi hai đội hình ập vào nhau, nụ cười trên môi A-đức-lí-an lập tức tắt ngấm.

Long Lang xanh sẫm dưới sự điều khiển của Tử thần chiến sĩ, khi đối phương triển khai bao vây đã bay vọt lên với tốc độ cực nhanh, chỉ trong nháy mắt đã tiếp cận được với Phong Long ở trên cao.

Tốc độ quyết định sức mạnh, điều này A-đức-lí-an hiểu quá rõ, lập tức gầm lên: “Rút nhanh!”

Muộn mất rồi, mệnh lệnh đã chậm một bước, hoặc giả tốc độ của Long Lang quá nhanh. Trong nháy mắt, trên mình mỗi kỳ binh Long Lang bao trùm một lớp sáng xanh sẫm, như đang thi hành một phép thuật thần bí.

“Không thể như thế được!” A-đức-lí-an lúc này đã thật sự kinh hoàng. Đây là Ma pháp! Là một Kim Tinh Long kỳ tướng, hắn rất hiểu tác dụng và hiệu quả của Ma pháp, bản thân cũng có thể thông qua Ma pháp làm tăng tốc độ và sức mạnh của mình công kích đối phương. Nhưng Ma pháp đâu có dễ thi triển!

Trước hết, Ma pháp có tính bài xích mạnh mẽ đối với kim thuộc. Bởi vậy, cho dù là Long kỳ tướng thì A-dức-lý-an cũng chỉ triển khai công kích theo kỵ long chứ không thể gia tăng khả năng duy trì Ma pháp của nó. Là một kỵ sĩ, chỉ khi không mặc giáp kim loại thì trên trận tuyến mới có thể thực hiện được ma pháp. Giáp kim loại chống lại Ma pháp nên việc hoà nhập hai thứ đó vào một thể là hầu như bất khả thi.

Những gì diễn ra trước mắt vượt ra ngoài nhận biết của A-đức-lí-an. Khả năng duy trì lưỡng hệ ma pháp của Long Lang dường như không hề bị bất cứ sự bài xích loại bỏ nào, hoà hợp một cách hoàn chỉnh với bản thân Long Lang, hình thành nên một chỉnh thể công kích mạnh mẽ. Đó chính là nguyên nhân để A-đức-lí-an phải gầm lên một cách hoang mang như vậy.

Lẽ nào áo giáp trên mình chúng là bạch kim đúc nên? Không thể như thế được! Bạch kim quá đắt, còn đắt hơn cả kim cương. Một bộ áo giáp tốn bao nhiêu bạch kim, e cả đại lục này làm một năm cũng không đủ rèn nên mấy bộ áo giáp. Những kỳ binh đáng sợ này đã dùng cách nào để hoà hợp ma pháp với giáp trụ?

A-đức-lí-an nhớ mông lung, dường như có lần nào đó hắn đã thấy, áp giáp trên mình những kỳ binh Long Lang này không phải đúc từ bạch kim mà trộn lẫn Ma ngân, bằng sự kết hợp Ma pháp trận đặc biệt của Ải nhân tộc đại sư và Địa tinh công trình sư mà hoàn thành. Kết quả của sự kết hợp đó là độc nhất vô nhị, tuy áo giáp đa số không bằng bạch kim nhưng mọi công hiệu thể hiện ra trên đó thì khó lòng phân biệt. Diệp Âm Trúc là ngưòi độc nhất có thể kết hợp bạch kim và Ma ngân làm ra giáp trụ, tác dụng này có được là nhờ Xích Tinh Hồng Linh, hiện giờ lần đầu tiên được thể hiện ra làm kẻ địch khiếp vía.

Tử thần Long Lang kỵ binh là lực lượng chiến đấu trang bị ưu việt nhất của Cầm thành, trang bị trên mỗi binh sĩ họ không thể đo bằng tiền bạc được nữa. Khi Diệp Âm Trúc tiếp nhận Tử thần chiến sĩ vào Cầm thành, trang bị này đang được chế tạo. Binh khí của họ tập hợp tất cả ưu điểm, cứng, sắc bén, chống ma, thu quỷ. Đó là mơ ước của mọi quốc gia trên đại lục, nhưng không phải mỗi nước đều có thể trang bị.

Đúng khi A-đức-lí-an đang kinh hoàng, Long Lang kỳ binh bắt đầu đã giao đấu với Huyết sắc vệ đội. Thuộc hạ của A-đức-lí-an biên chế thành ba đại đội, kỳ thực cũng giống với Long kỳ binh của Đế quốc Mễ Lan, có điều Huyết Sắc vệ đội của Phật La được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng mà thôi. Từ màu sắc vũ khí trang bị mà gọi tên Huyết Sắc, ba đại đội đại đội hai cưỡi thiết long, hai đại đội một và ba cưỡi Rồng Ai-lí-khắc-mẫn.

Khi cuộc chiến bùng nổ, đại đội Huyết Sắc hai và ba được điều ra trận trở thành mũi nhọn sắc bén nhất của đại quân Phật La, đại đội một ở lại Hoàng thành bào vệ. Lực lượng này chỉ có mỗi Long kỳ binh, sức chiến đấu không được coi là rất mạnh.

Trong khoảnh khắc, Tử thần Long Lang kỳ binh thi triển ma pháp bao trùm, lòng ngập tràn thù hận lao về phía đối phương, trường thương giương thẳng, không hề có ý định phòng thủ.

Diệp Hồng Nhạn quả là mũi nhọn nhất trong những mũi nhọn, áo giáp toả sức mạnh Ma pháp cuồng bạo, khôi sắc quang mang cùng lưỡng hệ hào quang bùng nổ. Giây phút này Diệp Hồng Nhạn cảm giác rõ rệt, bản thân và Long Lang Thái tử đã hoà vào nhau làm một, không chỉ là sức mạnh và năng lượng mà cả sát khí hừng hực trong lòng.

Đối với kỳ binh tinh nhuệ mà nói, kẻ mạnh nhất là kẻ xung phong trước tiên. Lúc này, đại đội trưởng Đệ nhất đại đội Huyết Sắc Phật La A-đức-lí-an đang ở trên không, chỉ huy lực lượng dưới mặt đất là Đại đội phó. Đấu khí xanh sẫm biểu trưng cho đẳng cấp võ nghệ, sức lực dồn vào cây thương cầm tay.

Vấn đề muốn phát hiện thì đã phát hiện ra, nhưng lúc này nếu rút lui thì có nghĩa là thất bại thảm hại. A-đức-lí-an cắn chặt răng, dồn mọi sức mạnh ý chí vào Long thương, Rồng Ai-lí-khắc-mẫn to lớn trong nháy mắt vọt lên với tốc độ cực đại.

Đây là cuộc đối đầu giữa hai bên đều là đỉnh cao sắc bén tinh anh, Long Lang thương năm mét đọ cùng Long thương dài sáu mét. Hai cây thương giao nhau phát ra ánh sáng chói mắt, chỉ một chiêu đã chứng tỏ hết mọi gay cấn của trận đánh.

Cặp mắt của Diệp Hồng Nhạn đã đỏ ngầu, không hiểu vì màu sắc của đối thủ hay bởi lòng thù hận đang bùng lên dữ dội?

Màn ma pháp của bốn mươi ba Tử thần chiến sĩ đổi thành sự sống chết của đội ngũ, giây phút cam go, đấu khí mạnh mẽ cùng sát khí hoà vào nhau làm một, tạo nên một trạng thái đỉnh cao hiếm có trên đại lúc từ trưóc tới giờ.

Thù hận rất dễ khiến cho con người ta tuyệt vọng, nhưng cũng có lúc thù hận lại là thứ vũ khí phát huy được hết sức mạnh và tiềm lực của con người.

Long Lang trường thương đối đầu Long hình trường thương. Cuộc đọ sức quyết liệt, lửa toé lên soi rõ mặt người, trở nên tiêu điểm của trận đánh.

Ánh hào quang xanh sẫm, giống như một dòng sông lớn nhập vào cây Long Lang trường thương. Một tiếng “Choang”, Long hình trường thương của đối phương bị bao bọc bởi thứ ánh sáng ma quái đó. Khoảnh khắc, đầu tay cầm thương của Diệp Hồng Nhạn ngỡ như đâm vào một cây gỗ mục, phá vỡ chiêu thế đối phương, xuyên cả vào trong thân cây Long thương đúc bằng sắt luyện. Lam sắc đấu khí tựa chẻ tre, mang theo lưỡng hệ ma pháp nguyên tố băng băng đâm thẳng về phía trước.

Nói ra như rất chậm, nhưng thực sự thì tốc độ quá nhanh, nhờ Long Lang toàn lực đủ sức đọ với Phong Long. Hai bên xông vào nhau, Diệp Hồng Nhạn và Đại đội phó Huyết Sắc, nháy mắt toàn thân đối thủ bị Diệp Hồng Nhạn gạt bật lên cao, cây Long hình trường thương gãy làm hai nửa, mũi thương Diệp Hồng Nhận đâm đúng vào tim đối thủ, máu tươi phun trào.

Hầm…

Sát khí của Long Lang Thái tử không thua kém Diệp Hồng Nhạn, bao năm bị giam giữa băng giá giờ được trở lại đại lục. Đối với bất kỳ một con rồng nào Long tộc cũng luôn ở trên cao, và họ đều vì giòng giống mà tự hào.

Nhưng Long Lang thì ngược lại, họ cảm thấy nhục nhã bởi huyết thống Long tộc. Bất kể một Ma thú nào mang giòng máu Long tộc đều là đối tượng căm ghét và thù hận của họ.

Khi cây thương trên tay Diệp Hồng Nhạn gạt bay thi thể đối thủ thì Long Lang Thái tử cũng đột ngột vọt lên, móng bên trái đột nhiên chìa ra biến thành màu xanh sẫm. Thân mình Long Lang dướn lên, những móng chân sắc bén kẹp chặt cổ Rồng Ai-lí-khắc-mẫn.

Một tiếng gãy rắc giòn tan vang lên. Mặc dù đẳng cấp của Mẫn Long này đã đạt đến ngũ cấp nhưng trước mặt Long Lang Thái tử, nó chẳng khác gì con hổ giấy.

Hành động của Diệp Hồng Nhạn như tiếng kèn xông trận, thôi thúc Tử thần Long Lang kỳ binh xông lên chém giết. Ba trăm kỳ binh giương cao trường thương không chút chần chừ lao vào đối thủ, ánh sáng xanh sẫm trong nháy mắt biến thành những lưỡi hái thần chết mờ ảo.

Xuyên phá! Cắt đứt!

Khi hai nguồn sát khí như hồng thuỷ va nhau, ưu thế thuộc về bên đông số lượng. Nhưng nếu thực lực hai bên chênh lệch quá lớn, sự so sánh về số lượng không còn nữa.

Long thương của Huyết Sắc vệ đội đâm vào áo giáp Long Lang kỳ binh chỉ để lại một vết lõm nông, trường thương tràn ngập đấu khí của Long Lang kỳ binh đâm vào áo giáp đối phương lại như đâm vào hồ giấy. Thương dài của Tử thần chiến sĩ đúc bằng hợp kim, sức xuyên hơn hẳn bất cứ loại binh khí nào hiện có. Hơn thế nữa, đây lại là kiệt tác của các Ải nhân đại sư.

Ba trăm đánh năm trăm, màu xanh sẫm với màu máu đỏ, chỉ chừng nửa khắc đã phân thắng bại. Khi nguồn sáng xanh sẫm ào qua như hồng thuỷ, phía Huyết Sắc vệ đội năm trăm người chỉ còn lại chưa tới một phần ba, còn đối thủ của họ, những kỳ binh Long Lang tràn trề dũng khí lại không hề suy suyễn, thậm chí áo giáp cũng không có mấy vết đâm.

Tử thần Long Lang kỳ binh không trực tiếp tấn công đội lương thảo. Khi luồng sáng như hồng thuỷ xanh sẫm lướt qua để lại những thi thể, Long Lang vẫn không giảm tốc độ vạch ra một đường vòng cung trên bình nguyên mênh mông, chẳng khác hình lưỡi hái thần chết nhằm phần còn lại của Huyết Sắc vệ đội lao đến.

A-đức-lí-an đã về đến đội ngũ, lúc này lực lượng trong tay hắn chỉ còn lại chừng sáu trăm. A-đức-lí-an không thể ngờ, Huyết Sắc vệ đội lừng danh lại không chịu nổi đến một đòn tấn công của đối phương. Dưới sức công phá mạnh mẽ của Long Lang kỳ binh, phía Phật La tổn thất quá nặng nề, trong khi đối phương hầu như không suy xuyển, một sự thực khiến A-đức-lí-an khó lòng chấp nhận nổi.

Lẽ nào đối phương không thuộc thế giới này mà đến từ địa ngục?

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK